Trang chủ   /   Song thị - Lác   /   BIẾN CHỨNG SAU MỔ CẬN THỊ, MỔ LÁC (LÉ) - CÁCH PHỤC HỒI PHẪU THUẬT HỎNG
Mổ cận thị, lác (lé) là giải pháp điều trị theo tây y cho những người bị cận, lác. 

Mổ cận thị

Phương pháp này đã giúp cho rất nhiều người cải thiện được thị lực, thẩm mỹ đôi mắt, diện mạo khuôn mặt. Tuy nhiên không phải ai phẫu thuật cũng thành công, một số trường hợp phẫu thuật không thành công dẫn đến những biến chứng, tác hại hoặc không cải thiện được tình trạng bệnh.

Những biến chứng có thể xẩy ra sau mổ cận, lác.
-    Song thị, nhìn một hình thành hai, nhòe hình, kèm theo triệu chứng choáng váng chóng mặt (đây là triệu chứng thường gặp).
-    Nhìn thấy quầng sáng, ánh sao chổi (vệt sáng vọt qua nhanh).
-    Khô mắt, tình trạng này có thể hết sau vài tháng nhưng cũng có thể kéo dài tăng nguy cơ mắc phải một số bệnh về mắt.
-    Sưng, nhiễm trùng, viêm nhiễm.
-    Một số trường hợp sau phẫu thuật gây sụp mí.
Nguyên nhân dẫn đến các biến chứng sau mổ cận thị, mổ lác không mong muốn là do phẫu thuật xâm lấn gây ảnh hưởng đến các nhóm cơ, dây thần kinh vận nhãn. Quy trình vệ sinh không đảm bảo, chăm sóc vệ sinh sau mổ không tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.
Phục hồi biến chứng sau mổ cận thị, mổ lác (lé), phẫu thuật hỏng.
     Đối với những ca phẫu thuật mắt không thành công thì phương pháp phục hồi được lựa chọn đó là phục hồi bằng đông y. Mục đích sử dụng thuốc đông y nhằm phục hồi những tổn thương từ bên trong nên rất an toàn, làm liền nhanh các vết sẹo, sưng viêm, hết sụp mí. Khi nhãn cầu cân bằng về chính giữa, mắt hồi phục sẽ xử lý được triệu chứng song thị, nhìn đôi, quầng sáng…
    Thời gian phục hồi thường kéo dài 1 – 2 tháng, trong trường hợp mổ lác bẩm sinh hoặc phẫu thuật gây những tác hại nặng nề thì cần phối hợp châm cứu để tăng hiệu quả điều trị.
    Tùy theo nguyên nhân gây bệnh, mức độ và cơ địa mỗi người, nếu cần tư vấn cụ thể gọi 0989-116-118 để được giải đáp.

TAGS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • Mắt bị lác là một trong những nguyên nhân chính gây nhược thị

  Lác mắt là bệnh lý của mắt khi hai mắt không nhìn thẳng được và nhìn theo hai hướng khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng về phía trước, trong khi mắt kia nhìn vào trong, ra ngoài, lên trên hoặc xuống dưới. Sự chuyển hướng nhìn của mắt có thể cố định, hoặc tạm thời. Mắt nhìn thẳng (và mắt nhìn lệch) có thể hoán đổi hoặc luân phiên nhau. Có một số trường hợp lác cả hai mắt.
 • Chữa song thị sau chấn thương bằng đông y

  Chấn thương làm tổn thương não, các dây thần kinh vận nhãn sẽ gây song thị. Các chấn thương vùng mặt thường thấy là gãy xương hốc mắt, kẹt cơ vào chỗ gãy xương, chấn thương khe bướm phối hợp tổn thương dây thần kinh số 3
 • Chữa bệnh lồi mắt do Basedow bằng đông y

  Lồi mắt là tình trạng nhãn cầu bình thường bị đẩy ra trước do tăng thể tích các tổ chức khác trong hốc mắt. Trong bệnh Basedow, lồi mắt là dấu hiệu hay gặp nhất. Lồi mắt thường đi kèm cùng các triệu chứng chói mắt, chảy nước mắt, khô rát mắt, có cảm giác như bụi bay vào mắt. Nặng hơn bệnh nhân có thể bị khô, loét giác mạc, là nguyên nhân gây nên mù lòa vĩnh viễn.
 • Liệt dây thần kinh số 4 gây song thị đứng, cách chữa trị

  Liệt dây thần kinh số 4 còn gọi là liệt dây thần kinh ròng rọc, liệt dây thần kinh điều khiển cơ chéo trên
 • Lác mắt là gì - nguyên nhân – biểu hiện – cách điều trị

  1. Mắt lác là gì?
  Lác mắt là bệnh lý của mắt mà hai mắt không nhìn thẳng được và nhìn theo các hướng khác nhau.
 • Cách chữa mắt lác ở trẻ em như thế nào?

  Bệnh mắt lác (mắt lé) là bệnh tương đối phổ biến xẩy ra với bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên đối với trẻ em bị mắt lác sẽ nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này và sức khỏe của đôi mắt, học tập, công việc.
 • HIỂU ĐÚNG VỀ MẮT LÁC, LÉ, SONG THỊ VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

  Mắt lác hay mắt lé là hiện tượng nhãn cầu (lòng đen) bị lệch, không về được chính giữa khi ta nhìn thẳng. Mỗi vùng có cách gọi khác nhau, thường ở miền nam thường gọi là lé, miền bắc và miền trung thì gọi là lác.
 • Không có cách chữa mắt lé tại nhà nào là hiệu quả nếu đó là bệnh lý

  Không ít người mắt bị lé tìm hiểu các phương pháp tự chữa trị tại nhà khi chưa đủ điều kiện thăm khám tại cơ sở y tế. Hiệu quả thực tế thế nào thì bệnh nhân là người hiểu rõ nhất
 • Các dây thần kinh vận nhãn

  Có ba đôi dây dây thần kinh điều khiển các cơ vận động mắt đó là: Dây thần kinh số 3, dây thần kinh số 4 và dây thần kinh số 6. Mỗi đôi dây thần kinh đảm nhận chức năng vận động riêng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về ba đôi dây thần kinh này.