Trang chủ   /   Sụp mí mắt   /   Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn

    Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Các cụ xưa có nói: giàu hai con mắt, khó hai bàn tay. Dưới cái nhìn của y học cổ truyền thì đôi mắt là cửa sổ để nhìn vào “căn nhà cơ thể” bạn. Qua đôi mắt có thể biết được hoạt động bình thường hay các rối loạn bệnh lý của cơ quan tạng phủ tương ứng. Tuệ Tĩnh đã từng ví : Trong cơ thể mắt như mặt trăng
của thiên nhiên. 
     Mắt là một trong ngũ quan làm nhiệm vụ đưa màu sắc, hình ảnh, cung cấp thông tin, hình thành nhận thức của con người. Một đôi mắt không khỏe mạnh, lành lặn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống. Khi bạn bị sụp mí, lác trong, lác ngoài, bị liệt dây thần kinh vận nhãn III, IV, VI thì không khác gì như cửa sổ căn nhà bị đóng lại, không những gây ảnh hưởng tới việc cung cấp thông tin hình ảnh mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, đến sự tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.
    Việc điều trị sụp mí, lác, liệt các dây thần kinh vận nhãn bằng phẫu thuật thường không đưa tới kết quả như mong muốn, đôi khi còn xẩy ra những biến chứng, hậu quả nặng nề. Do vậy việc điều trị bằng đông y là một giải pháp an toàn, lành tính, hiệu quả triệt để lâu dài.

    Với đông y Sơn Hà, phác đồ điều trị sụp mí, lác, liệt dây thần kinh III, IV, VI dựa trên quan điểm chỉnh thể, vận dụng phép biện chứng, thí trị, điều chỉnh giữa các tạng phủ, khí huyết hữu quan của nội bộ cơ thể với mắt để cân bằng. Lấy bát cương làm cơ sở, kết hợp với học thuyết ngũ luân, bát khuyếch để đạt được hiệu quả trị liệu tối đa, trả lại đôi mắt khỏe – Đẹp cho hàng ngàn người bệnh.

TAGS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN