Trang chủ   /   Sụp mí mắt   /   Đông y Sơn Hà khắc phục những tác hại của cắt mí mắt như thế nào?
Đông y Sơn Hà khắc phục những tác hại của cắt mí mắt như thế nào?
 
      Không ít người tìm đến Đông y Sơn Hà chữa trị các bệnh về mắt xuất phát từ việc cắt, nhấn mí hỏng gây ra như: Sụp mí, lác… Hầu hết họ đều tỏ ra long lắng vì sợ để lại những di chứng, tật về mắt và áp lực từ gia đình. Cắt nhấn mí mắt là một tiểu phẫu, phần đa là thành công nhưng trong một số trường hợp kết quả không như mong muốn và gây ra một số tác hại cho mắt. Đông y Sơn Hà chuyên phục hồi những tác hại của cắt mí gây ra bằng phương pháp An toàn - Hiệu quả trả lại diện mạo, sự  tự tin và đem lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân. 
Các tác hại có thể xẩy ra:
•    Mắt bị sụp nhiều hơn, hoặc một mắt sụp một mặt bị trợn lên.
•    Mí mắt bên phẫu thuật bị sưng, nhiễm trùng, thâm tím.
•    Mắt không nhắm khít lại được. Một bên mắt sụp xuống, một bên trợn lên.
•    Mắt lờ đờ, không tinh nhanh như trước.
•    Nhãn cầu có thể bị lệch (lác).
•    Để lại sẹo, hằn rõ ở mí mắt trên.

BN bị sụp mí mắt do cắt mí hỏng
 
Nguyên nhân dẫn những tác hại của cắt mí mắt:
•    Người thực  hiện thiếu kinh nghiệm, làm không đúng qui trình.
•    Cơ sở thực hiện không có uy tín, trang thiết bị không đảm bảo.
•    Không tư vấn cho người muốn cắt, nhấn mí mắt kỹ để xem có phù hợp khi thực hiện phẫu thuật.
Đông y Sơn Hà khắc phục những tác hại của cắt mí mắt như thế nào?
Phương pháp điều trị của Đông y Sơn Hà là uống thuốc đông y, kết hợp châm cứu nếu cần, theo các bước:
1. Thăm khám bệnh nhân:
Khi bệnh nhân đến sẽ được thăm khám để xem mức độ tổn thương, mức độ sụp và thị trường mắt. Nhiều trường hợp bệnh nhân có thể bị lác, thị trường mắt bị hạn chế. Cơ địa bênh nhân, bệnh liên quan.
2.  Đưa ra phác đồ điều trị cho từng trường hợp cụ thể.
-    Trường hợp chỉ bị sụp mí mắt mức độ 1, mắt lờ đờ, thị lực giảm, sưng đỏ thì phác đồ điều trị là uống thuốc đông y. Thời gian uống thuốc thường từ 15 - 25 ngày.
-    Trường hợp mí mắt bị sụp nặng kèm lác, thị trường mắt giảm thì phải uống thuốc đông y kết hợp châm cứu. Tuy nhiên, những bệnh nhân ở xa việc châm cứu sẽ khó khăn hơn. Do đó, bệnh nhân ở xa có thể uống thuốc liệu trình 15 ngày để xem mức độ hồi phục. Thường sau 15 ngày uống thuốc mí mắt có thể hồi phục được 70 – 100% tùy mức độ tổn thương. Lác và thị trường mắt hạn chế có thể được cải thiện hoặc không cải thiện được nhiều. Dựa trên mức độ hồi phục sau liệt trình đầu, nhà thuốc sẽ đưa ra phác đồ cho liệu trình tiếp theo. 
3.  Nguyên lý khắc phục những tác hại do cắt nhấn mí mắt của Đông y Sơn Hà
     Tại sao Đông y có thể làm cho mí mắt nâng lên, hết lác được? Trong quá trình thực hiện cắt, nhấn mí đã làm tổn thương một số nhóm cơ vận nhãn. Do đó, cần dùng thuốc đông y để phục hồi từ bên trong, giúp tái tạo những phần cơ bị mất và làm tăng khả năng co kéo, bản chất vốn có của cơ. Khi chức năng cơ được hồi phục sẽ dễ dàng nâng mí mắt cũng như điều chỉnh nhãn cầu (lòng đen) về đúng vị trí. Về thần kinh: Thuốc sẽ làm tăng tính dẫn truyền, hồi phục các Nỏ-ron thần kinh để đảm nhiệm chức năng điều khiển vận động, cảm giác. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng hoạt huyết khứ ứ nên làm hết sưng, tan ứ đọng vùng máu bị tụ, hết thâm tím.
     Những trường hợp cắt sâu, bị tổn thương nhiều, ảnh hưởng hoặc liệt một trong những dây thần kinh vận nhãn thì cần kết hợp châm cứu nhằm thông kinh hoạt lạc, hồi phục chức năng điều khiển vận động. Đậc biệt những trường hợp trước khi phẫu thuật do sụp mí, lác bẩm sinh, chấn thương thì hỗ trợ từ châm cứu sẽ tăng hiệu quả và giảm thời gian điều trị.


 

TAGS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN