Mắt bị sụp mí bẩm sinh: Chữa theo phương pháp Đông y như thế nào

Mắt bị sụp mí bẩm sinh: Chữa theo phương pháp Đông y như thế nào?
 
    Bản chất của sụp mí mắt do bẩm sinh do cơ nâng mí bị yếu, hoặc một phần bị thoái hóa, hoặc do dây thần kinh số 3 bị tỏn thương/liệt, hoặc do phát triển không đồng đều trong thai kỳ. Cũng có những trường hợp xảy ra sau khi sinh do tai biến sản khoa, Có trường được cho là sụp mí bẩm sinh nhưng thực tế do những tác động, chấn thương hoặc các nguyên nhân gây sụp mí mắt từ bé như: đau mắt, ngã, chấn thương, một biến cố gây tổn thương não...
mat-bi-sup-mi-bam-sinh
BN mắt bị sụp mí bẩm sinh
    Khi phẫu thuật chỉ cắt bớt phần mí thừa hoặc treo cơ nâng mí, giải pháp này chỉ là tạm thời vì sau một thời gian cơ yếu vấn tiếp tục giãn, dây thần kinh vận nhãn điều khiển cơ nâng mí vẫn bị tổn thương/liệt nên không điều khiển nâng mí mắt được. Ngoài ra, phẫu thuật còn có thể gây một số biến chứng như: mắt sụp hơn, trông lờ đờ, sưng, tổn thương cơ nâng mí do phẫu thuật xâm lấn.
Thực tế để khắc phục sụp mí mắt bẩm sinh bằng phương pháp đông y là hiệu quả và an toàn nhất. Vì:
- Thuốc đông y có thể hồi phục được phần cơ nâng mí và làm cho cơ khỏe lên một cách tự nhiên, nâng mí lên dễ dàng và cao hơn.
- Thuốc đông y phục hồi những tổn thương về thần kinh, trong trường hợp này là dây thần kinh số 3, chức năng điều khiển nâng mí mắt.
- Kết hợp châm cứu sẽ cho kết quả điều trị hiệu quả và nhanh hơn, làm thông kinh hoạt lạc, trong trường hợp dây thần kinh vận nhãn bi tổn thương/liệt. Ngoài ra, châm cứu còn kích thích các nhóm cơ phát triển tốt hơn.
    

  mat-bi-sup-mi-bam-sinh-chua-bang-dong-y
BN sau điều trị tại Đông y Sơn Hà

TAGS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiet ke web boi haanhco.,ltd