Bệnh sụp mí mắt ở người già

   Nguyên nhân sụp mí mắt ở người già

Theo qui luật tự nhiên, cơ thể phát triển, trưởng thành và lão hóa. Tuổi cao dần, các bộ phận bắt đầu suy giảm chức năng và lão hóa. Trong đó, mắt là một trong những bộ phận chịu tác động nhiều và sớm nhất của quá trình lão hóa. Sụp mí mắt ở người già ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, cản trở sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng đến thẩm mỹ, diện mạo.


Sụp mí mắt ở người già
Bệnh nhân trước khi điều trị

Biểu hiện sụp mí mắt ở người già

- Da mí mắt trên sệ xuống hơn bình thường làm che phủ tầm nhìn. Trường hợp bị sụp nhiều có thể che khuất đồng tử, muốn nhìn phải dùng tay vén mí mắt lên.

- Tầm nhìn bị hạn chế, người già bị sụp mí thường có thói quen ngửa cổ lên mới có thể nhìn rõ hơn.

- Kèm theo sụp mí mắt là thị lực bị giảm.

- Mí trên chùng làm xuất hiện nhiều nếp gấp.

Chữa sụp mí mắt ở người già

Theo Đông y nguyên nhân dẫn đến sụp mí mắt ở người già chủ yếu do tạng can và  tạng tỳ bị hư suy. Can chủ cân, khi tạng can hư suy làm cho cân cơ yếu, dây chằng không còn đủ khỏe để nâng mí mắt lên như bình thường. Ngoài ra, can tàng huyết, khi huyết hư suy dẫn đến huyết dưỡng lên vùng mắt và não kém. Các tế bào thần kinh dẫn truyền dần bị thoái hóa, thị lực suy giảm. Tạng tỳ chủ về cơ nhục. tuổi già tỳ khí hư suy, vận hóa thủy cốc sẽ kém dẫn đến cơ nhục teo nhão. Các dây chằng cân cơ ở vùng mắt yếu, cơ nhục teo nhão dẫn đến chứng sụp mí mắt ở tuổi già. Sự tích tụ lớp mỡ tại mí mắt lâu ngày cũng gây tình trạng sụp mí trở nên nặng hơn.

Bệnh nhân sau 15 ngày điều trị theo Đông y

   
 Do đó, pháp điều trị sụp mí mắt ở người già của Đông y là bổ can huyết,  kiện tỳ. ích khí,  thăng đề. Sau khi tạng phủ được cân bằng, công năng hồi phục thì mí mắt được nâng lên một cách tự nhiên, thị lực và sức khỏe cũng được cải thiện. Ngoài ra, biến chứng tiểu đường cũng gây sụp mí phổ biến ở người cao tuổi. Nguyên nhân từ can huyết và tỳ khí hu suy nên pháp điều trị tương tự như trên. Dùng Đông y để điều trị sụp mí mắt ở người già là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất.

TAGS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiet ke web boi haanhco.,ltd