0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Hỗ trợ điều trị COVID-19 bằng thuốc Đông Y hiệu quả như thế nào?

Cũng như các bệnh lý khác về đường hô hấp, người mắc Covid 19 sẽ xuất hiện các triệu chứng nhẹ bao gồm đau họng, ho, sổ mũi và sốt. Một số triệu chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến khó thở, suy hô hấp hoặc viêm phổi.

Ngoài ra, với tình trạng nguy hiểm có thể dẫn thế tử vong đặc biệt là với người già và người có tiền sử bệnh nền (tim hay tiểu đường). Đến nay, tuy chưa có phác đồ điều trị đặc hiệu nhưng theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế thì với các bệnh nhân mắc Covid 19 không triệu chứng hoặc trình trạng nhẹ có thể sử dụng thuốc đông y điều trị Covid 19.
Xem nhanh

1. Hiệu quả của thuốc Đông Y trong điều trị Covid

Việc thực hiện xây dựng, triển khai phác đồ điều trị bệnh Covid 19 không hề dễ dàng, mỗi bệnh nhân có thể có biến chứng khác nhau cùng với đó là thể trạng cơ thể cũng không giống nhau. Hiện nay, phác đồ sử dụng thuốc đông y được xây dựng ở mức hỗ trợ điều trị bệnh.
 
Hiệu quả của thuốc Đông Y trong điều trị Covid

1.1 Bước đầu áp dụng Đông Y vào điều trị bệnh Covid 19 

Các biến chủng mới của Covid 19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế xã hội và đời sống hàng hàng của người dân. Đến nay, vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh Covid 19 ở cả Đông Y và Tây Y.

Với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid 19, Bộ y tế đã đưa ra đề nghị với các Bệnh viện Y học cổ truyền trên toàn quốc căn cứ vào năng lực, khả năng hiện có của các đơn vị để áp dụng thuốc và các phương pháp điều trị trong y học cổ truyền vào phòng chống bệnh Covid 19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Được biết, việc kết hợp y học cổ truyền để hỗ trợ điều trị Covid 19 không những giúp tình trạng bệnh chuyển biến nhẹ hơn và giảm thiểu tối đa các triệu chứng nâng cao sức đề kháng mà còn là chỗ dựa tâm lý cho người bệnh. Bài thuốc đông y được sử dụng trong điều trị Covid 19 là bài thuốc sâm tô ẩm chứa các thành phần tô diệp, bạch linh, trần bì, tiền hồ, cát cánh, chỉ xác, nhân sâm,...

Với các bệnh nhân nhiễm Covid 19, nếu phương pháp tây y chú trọng đến điều trị triệu chứng của bệnh thì đông y lại điều trị  tập trung nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân.

1.2 Hiệu quả sử dụng thuốc Đông Y trong điều trị Covid 19 

Qua triển khai thí điểm điều trị Covid 19 bằng các túi thuốc đông y có kiểm soát đã đem lại nhiều kết quả tích cực, hàng nghìn bệnh nhân tại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Trong đợt dịch cao điểm có hơn 3.000 F0 được hỗ trợ cấp phát thuốc đông y miễn phí điều trị Covid 19 tại nhà và đặc biệt là được hỗ trợ điều trị sớm, không để bệnh chuyển nặng, kèm những biến chứng nguy hiểm, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục, an toàn. Kết quả cho thấy, đã có hơn 2000 bệnh nhân Covid 19 không xuất hiện triệu chứng, nếu có thì xuất hiện triệu chứng rất nhẹ.
  • Với các bệnh nhân có triệu chứng về thần kinh cơ, tiêu chảy và đường hô hấp giảm rõ rệt sau 5 ngày điều trị. Không có trường hợp chuyển biến nguy hiểm phải nhập viện.
  • Với các bệnh nhân không xuất hiện các triệu chứng lâm sàng, sau 9 ngày điều trị, xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính.
  • Còn với các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ thì các triệu chứng có thể hoàn toàn biến mất sau 10 ngày điều trị.
Đánh giá bước đầu hiệu quả của các bài thuốc đông y, theo PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết: “ Bước đầu, riêng với nhóm thuốc làm sạch hầu, nâng cao thể trạng đã được các y bác sĩ, nhân viên y tế vùng dịch đánh giá tốt”

2. Điều trị Sars-Cov 2 có giống cảm lạnh?

Thông thường, Sars-Cov-2 sẽ gây nên các triệu chứng gần giống với cảm lạnh (sốt, khó thở, ho, mệt mỏi và đau cơ), miêu tả tương tự như bệnh cúm mùa, có thể làm nhiễm trùng mũi xoang hay cổ họng và sẽ lây truyền qua ho hay hắt hơi (yếu tố dịch tế - virus). Bệnh nặng sẽ dẫn đến suy hô hấp, viêm phổi, nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng và nguy hiểm hơn nữa là dẫn đến tử vong.
 
Điều trị Sars-Cov 2 có giống cảm lạnh?

Mặc dù các triệu chứng của Sars-Cov-2 giống với bệnh cảm lạnh, tuy nhiên không có nghĩa bệnh có thể điều trị bằng các vị thuốc, bài thuốc chữa cảm lạnh. Bởi cơ chế gây bệnh của cảm cúm, cảm lạnh và Covid-19 khác nhau nên thuốc điều trị của hai nhóm bệnh này không giống nhau.

Với bệnh cảm lạnh, ở giai đoạn đầu sẽ được điều trị dựa vào các triệu chứng, bài thuốc đông y được sử dụng là “Quế chi thang” hoặc “Ma hoàng thang”, hay “Đại thanh long thang” để giải biểu, được xông hơi đẩy tà ra ngoài.

Với bệnh cúm mùa và bệnh Covid 19 là hai loại bệnh có tính truyền nhiễm, thuộc loại bệnh ôn dịch nên không dùng dược liệu cay nóng như tân ôn để điều trị. Ở giai đoạn đầu, có thể sử dụng bài thuốc “Thanh phế thang” hoặc “thanh táo cứu phế thang”. Khi chữa trị bệnh ôn dịch, người ta thường sử dụng “Ngân kiều tán”.

Khi mắc bệnh ở thời gian 2-3 ngày thì bệnh nhân được điều trị bằng bài thuốc: “Đạt nguyên ẩm”. Có tác dụng khai đạt nguyên mạc, tị uế hóa trọc. Dùng khi bệnh đã xâm lấn nhanh chóng tới mạc nguyên, chính khí chống đỡ với tà khí gây sốt cao và có biểu hiện sợ lạnh. Ngoài ra, bài thuốc “Tam tiêu ẩm” cũng đem lại hiệu quả tốt trong điều trị cúm mùa.

3. Hướng dẫn sử dụng phương pháp Đông Y điều trị Covid 19

Dưới đây là thông tin hướng dẫn cách sử dụng thuốc đông y để phòng ngừa và điều trị Covid-19, cách sử dụng này được áp dụng cho toàn bộ hệ thống khám, chữa bệnh.
 
Hướng dẫn sử dụng phương pháp Đông Y điều trị Covid 19

3.1 Sử dụng thuốc, tinh dầu 

Hướng dẫn sử dụng các loại thuốc, tinh dầu có tác dụng phương hương hóa thấp nơi ở, phòng làm việc. Có hai cách, sử dụng Hoắc hương, Chanh, Sả, Tỏi, Gừng, Bạc hà, Kinh giới, Tía tô, Lá bưởi,.....sử dụng duy nhất một loại dược liệu hoặc kết hợp nhiều loại dược liệu, mỗi loại khoảng 200gr - 400gr tùy theo tiêu chuẩn phòng.

Cho các dược liệu vào nồi, đổ nước ngập dược liệu, đậy nắp đun sôi lăn tăn, mở nắp để bão hòa hơi nước tinh dầu khuếch tán ra toàn bộ không gian phòng, tiếp tục đun sôi nhỏ khoảng chừng 30 phút và đóng cửa phòng khoảng 20 phút. Thực hiện đều 2 lần/ngày, sáng sớm và chiều tối.

Cách thứ hai: Sử dụng tinh dầu Hoắc hương, Bạc hà, Chanh, Bưởi, Quế,...đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thông hành. Tùy theo diện tích phòng để sử dụng lượng tinh dầu cho phù hợp (Ví dụ: căn phòng có diện tích khoảng 10-40m2 sẽ sử dụng khoảng 2-4ml tinh dầu). Cách làm: hòa tan tinh dầu trong ethanol 75%, lắc đều và cho vào bình xịt phun sương, xịt xung quanh khắp căn phòng, đóng cửa tầm 20 phút, tần suất sử dụng 2-3 lần/ngày.

Lưu ý: Không xông trực tiếp vào cơ thể, không xông tinh dầu trong phòng có trẻ em chưa đầy 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử co giật do động kinh, sốt cao hay trường hợp dị ứng với tinh dầu.

3.2 Bài thuốc Đông Y hỗ trợ điều trị COVID 19 

  • Bốn bài thuốc đông y được sử dụng để điều trị Covid 19 là: Sâm tô ẩm, ngọc bình phong tán, đạt nguyên ẩm và nhân sâm bại độc tán. Các bài thuốc này dùng để hỗ trợ điều trị bệnh Covid 19 với các bệnh nhân không có triệu chứng.
  • Bài thuốc sâm tô ẩm gồm các vị thuốc: tô diệp, bạch linh, nhân sâm, cát căn, trần bì, cam thảo, tiền hồ, cát cánh và chỉ xác (nếu không có nhân sâm có thể sử dụng đảng sâm để thay thế).
  • Bài thuốc ngọc bình phong tán gồm các vị thuốc: bạch truật, hoàng kỳ và phòng phong.
  • Bài thuốc nhân sâm bại độc tán chứa các thành phần: sài hồ, nhân sâm, tiền hồ, bạch linh, xuyên khung, chỉ xác, cát cánh, cam thảo, khương hoạt và độc hoạt.
  • Bài thuốc đạt nguyên ẩm bao gồm binh lang, cam thảo, thảo quả, tri mẫu, hoàng cầm, xích thượng, tri mẫu và hậu phác.
  • Bài thuốc đạt nguyên ẩm không có dạng bột thô, ba bài thuốc còn lại được điều chế dưới dạng cao lỏng, bột thô hoặc thuốc sắc.
Với dạng thuốc sắc, uống 300ml/ 2 lần sau ăn sáng và chiều. Với dạng 4 pha với nước nóng uống 2 lần sáng chiều với liều lượng 8g/150ml/lần. Riêng bài nhân sâm bại độc tán, sau khi hãm cho thêm 2-3 lát gừng và 2-3 lá bạc hà tươi. Dạng cao lỏng dùng lượng tương đương một thang thuốc sắc.

Mỗi phương thuốc sẽ được kê toa trong ba ngày, sau khi sử dụng không xuất hiện các triệu chứng thì tiếp tục dùng đến khi xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính. Trường hợp có biến chứng, các triệu chứng xuất hiện thêm thì cần gia giảm bài thuốc và điều trị cho phù hợp. Bởi vậy mà tốt nhất, bạn nên liên hệ với phòng khám Đông Y để được tư vấn, sử dụng thuốc đúng cách, phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe, hãy liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà để được các lương y của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả. Đông Y Sơn Hà tự tin mang đến cho bệnh nhân những nguồn dược liệu thiên nhiên, an toàn và đảm bảo chất lượng nhất.

Bài viết liên quan

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y hiệu quả

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 là căn bệnh không thực sự nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên người mắc căn bệnh này thường mang nhiều phiền toái do những cơn đau tại vùng mặt dữ dội. Nhiều người còn lầm tưởng bệnh đau dây thần kinh số 5 là những căn bệnh về răng miệng và không thăm khám kịp thời khi có dấu hiệu bệnh. Đây chính là lý do khiến tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng và có thể dẫn đến những biến chứng.
Những điều cần biết về bệnh đau dây thần kinh số 3

Những điều cần biết về bệnh đau dây thần kinh số 3

Bệnh đau dây thần kinh sinh ba có tỷ lệ ca mắc ước tính khoảng 4,5/100.000 người. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở nhóm trung niên và người già. Tỷ lệ nữ chiếm hơn 60% các trường hợp mắc bệnh. Dẫu bệnh không gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh. Do đó, cùng Đông y Sơn Hà tìm hiểu về bệnh đau dây thần kinh số 3 ở bài viết này!
Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Trong hệ thần kinh ngoại biên có 12 dây thần kinh sọ não là các dây thần kinh xuất phát từ não, sợi trục của các đôi dây thần kinh này kéo dài khỏi não bộ và chi phối các bộ phận trên cơ thể. Trong 12 đôi dây thần kinh sọ thì dây thần kinh số 3 đảm nhận chức năng trong quá trình vận động của mắt và co giãn đồng tử. Liệt dây thần kinh số 3 là biến chứng của nhiều bệnh lý mạn tính. Vậy nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 3 và biến chứng của bệnh là gì? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.
Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Cận thị - Tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, vài năm trở lại đây số người mắc bệnh có xu hướng tăng nhanh. Người bị cận thị sẽ gặp nhiều khó khăn khi quan sát và ghi nhận các hình ảnh ở xa, mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn được. Để tìm hiểu rõ hơn về cận thị, các dấu hiệu của bệnh, giải pháp điều trị hiệu quả,..mời các bạn theo dõi bài viết.
Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Các dữ liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở mắt tại Việt Nam đang tăng nhanh. Trong đó, điển hình là loạn thị, đây là tình trạng suy giảm thị lực gây mờ mắt, có thể gặp ở mọi lứa tuổi (cả trẻ em cho đến người trưởng thành) thậm chí  xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Một số trường hợp mắc loạn thị có thể là do ảnh hưởng từ một chấn thương ở mắt hoặc sau phẫu thuật mắt. Vậy loạn thị có nguy hiểm không, cách điều trị bệnh hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu những thông tin chi tiết về loạn thị.
Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Đến nay, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức họp khẩn và đưa ra những cảnh báo về dịch bệnh đang bùng phát này. Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm như thế nào? Cách phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh đậu mùa khỉ, mời các bạn theo dõi.
Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

“Co giật mí mắt” một hiện tượng co thắt không tự chủ của mí mắt, liệu đây có phải là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề nào đó trong tương lai theo tâm linh như nhiều người vẫn nghĩ? Tuy nhiên, nếu hiện tượng co giật mí mắt xuất hiện với cường độ mạnh và thường xuyên thì rất có thể là là dấu hiệu tổn thương của dây thần kinh hoặc cảnh báo các bệnh lý về mắt. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng co giật mí mắt và cách khắc phục hiệu quả qua bài viết dưới đây:
 Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Quá trình lão hóa của cơ thể khiến cho làn da dần xuất hiện các vết nhăn, đặc biệt vùng da dưới mắt sẽ có dấu hiệu lão hóa sớm hơn. Tình trạng vùng da dưới mắt chảy xệ trở thành mối lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây trở ngại đến đời sống sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ đề xuất một số cách làm căng vùng da dưới mắt, mời các bạn tham khảo!
Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là một trong những bệnh lý về mắt có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng và phức tạp. Liệt vận nhãn là triệu chứng của nhiều loại bệnh lý về mắt và toàn thân, bệnh nhân có thể liệt nhiều cơ vận nhãn hoặc chỉ liệt duy nhất một cơ vận nhãn. Vậy liệt vận nhãn là gì? Nguyên nhân và cách điều trị liệt vận nhãn như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Đời sống hiện đại, công việc hàng ngày gắn liền với máy tính nhiều hơn, khiến bạn dễ bị căng thẳng thần kinh, đau vai gáy, mệt mỏi và đặc biệt là suy giảm thị lực một bên mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc mắt để tránh suy giảm thị lực một bên và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.
Xem thêm >>