0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Hỗ trợ điều trị COVID-19 bằng thuốc Đông Y hiệu quả như thế nào?

Cũng như các bệnh lý khác về đường hô hấp, người mắc Covid 19 sẽ xuất hiện các triệu chứng nhẹ bao gồm đau họng, ho, sổ mũi và sốt. Một số triệu chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến khó thở, suy hô hấp hoặc viêm phổi.

Ngoài ra, với tình trạng nguy hiểm có thể dẫn thế tử vong đặc biệt là với người già và người có tiền sử bệnh nền (tim hay tiểu đường). Đến nay, tuy chưa có phác đồ điều trị đặc hiệu nhưng theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế thì với các bệnh nhân mắc Covid 19 không triệu chứng hoặc trình trạng nhẹ có thể sử dụng thuốc đông y điều trị Covid 19.
Xem nhanh

1. Hiệu quả của thuốc Đông Y trong điều trị Covid

Việc thực hiện xây dựng, triển khai phác đồ điều trị bệnh Covid 19 không hề dễ dàng, mỗi bệnh nhân có thể có biến chứng khác nhau cùng với đó là thể trạng cơ thể cũng không giống nhau. Hiện nay, phác đồ sử dụng thuốc đông y được xây dựng ở mức hỗ trợ điều trị bệnh.
 
Hiệu quả của thuốc Đông Y trong điều trị Covid

1.1 Bước đầu áp dụng Đông Y vào điều trị bệnh Covid 19 

Các biến chủng mới của Covid 19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế xã hội và đời sống hàng hàng của người dân. Đến nay, vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh Covid 19 ở cả Đông Y và Tây Y.

Với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid 19, Bộ y tế đã đưa ra đề nghị với các Bệnh viện Y học cổ truyền trên toàn quốc căn cứ vào năng lực, khả năng hiện có của các đơn vị để áp dụng thuốc và các phương pháp điều trị trong y học cổ truyền vào phòng chống bệnh Covid 19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Được biết, việc kết hợp y học cổ truyền để hỗ trợ điều trị Covid 19 không những giúp tình trạng bệnh chuyển biến nhẹ hơn và giảm thiểu tối đa các triệu chứng nâng cao sức đề kháng mà còn là chỗ dựa tâm lý cho người bệnh. Bài thuốc đông y được sử dụng trong điều trị Covid 19 là bài thuốc sâm tô ẩm chứa các thành phần tô diệp, bạch linh, trần bì, tiền hồ, cát cánh, chỉ xác, nhân sâm,...

Với các bệnh nhân nhiễm Covid 19, nếu phương pháp tây y chú trọng đến điều trị triệu chứng của bệnh thì đông y lại điều trị  tập trung nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân.

1.2 Hiệu quả sử dụng thuốc Đông Y trong điều trị Covid 19 

Qua triển khai thí điểm điều trị Covid 19 bằng các túi thuốc đông y có kiểm soát đã đem lại nhiều kết quả tích cực, hàng nghìn bệnh nhân tại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Trong đợt dịch cao điểm có hơn 3.000 F0 được hỗ trợ cấp phát thuốc đông y miễn phí điều trị Covid 19 tại nhà và đặc biệt là được hỗ trợ điều trị sớm, không để bệnh chuyển nặng, kèm những biến chứng nguy hiểm, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục, an toàn. Kết quả cho thấy, đã có hơn 2000 bệnh nhân Covid 19 không xuất hiện triệu chứng, nếu có thì xuất hiện triệu chứng rất nhẹ.
  • Với các bệnh nhân có triệu chứng về thần kinh cơ, tiêu chảy và đường hô hấp giảm rõ rệt sau 5 ngày điều trị. Không có trường hợp chuyển biến nguy hiểm phải nhập viện.
  • Với các bệnh nhân không xuất hiện các triệu chứng lâm sàng, sau 9 ngày điều trị, xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính.
  • Còn với các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ thì các triệu chứng có thể hoàn toàn biến mất sau 10 ngày điều trị.
Đánh giá bước đầu hiệu quả của các bài thuốc đông y, theo PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết: “ Bước đầu, riêng với nhóm thuốc làm sạch hầu, nâng cao thể trạng đã được các y bác sĩ, nhân viên y tế vùng dịch đánh giá tốt”

2. Điều trị Sars-Cov 2 có giống cảm lạnh?

Thông thường, Sars-Cov-2 sẽ gây nên các triệu chứng gần giống với cảm lạnh (sốt, khó thở, ho, mệt mỏi và đau cơ), miêu tả tương tự như bệnh cúm mùa, có thể làm nhiễm trùng mũi xoang hay cổ họng và sẽ lây truyền qua ho hay hắt hơi (yếu tố dịch tế - virus). Bệnh nặng sẽ dẫn đến suy hô hấp, viêm phổi, nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng và nguy hiểm hơn nữa là dẫn đến tử vong.
 
Điều trị Sars-Cov 2 có giống cảm lạnh?

Mặc dù các triệu chứng của Sars-Cov-2 giống với bệnh cảm lạnh, tuy nhiên không có nghĩa bệnh có thể điều trị bằng các vị thuốc, bài thuốc chữa cảm lạnh. Bởi cơ chế gây bệnh của cảm cúm, cảm lạnh và Covid-19 khác nhau nên thuốc điều trị của hai nhóm bệnh này không giống nhau.

Với bệnh cảm lạnh, ở giai đoạn đầu sẽ được điều trị dựa vào các triệu chứng, bài thuốc đông y được sử dụng là “Quế chi thang” hoặc “Ma hoàng thang”, hay “Đại thanh long thang” để giải biểu, được xông hơi đẩy tà ra ngoài.

Với bệnh cúm mùa và bệnh Covid 19 là hai loại bệnh có tính truyền nhiễm, thuộc loại bệnh ôn dịch nên không dùng dược liệu cay nóng như tân ôn để điều trị. Ở giai đoạn đầu, có thể sử dụng bài thuốc “Thanh phế thang” hoặc “thanh táo cứu phế thang”. Khi chữa trị bệnh ôn dịch, người ta thường sử dụng “Ngân kiều tán”.

Khi mắc bệnh ở thời gian 2-3 ngày thì bệnh nhân được điều trị bằng bài thuốc: “Đạt nguyên ẩm”. Có tác dụng khai đạt nguyên mạc, tị uế hóa trọc. Dùng khi bệnh đã xâm lấn nhanh chóng tới mạc nguyên, chính khí chống đỡ với tà khí gây sốt cao và có biểu hiện sợ lạnh. Ngoài ra, bài thuốc “Tam tiêu ẩm” cũng đem lại hiệu quả tốt trong điều trị cúm mùa.

3. Hướng dẫn sử dụng phương pháp Đông Y điều trị Covid 19

Dưới đây là thông tin hướng dẫn cách sử dụng thuốc đông y để phòng ngừa và điều trị Covid-19, cách sử dụng này được áp dụng cho toàn bộ hệ thống khám, chữa bệnh.
 
Hướng dẫn sử dụng phương pháp Đông Y điều trị Covid 19

3.1 Sử dụng thuốc, tinh dầu 

Hướng dẫn sử dụng các loại thuốc, tinh dầu có tác dụng phương hương hóa thấp nơi ở, phòng làm việc. Có hai cách, sử dụng Hoắc hương, Chanh, Sả, Tỏi, Gừng, Bạc hà, Kinh giới, Tía tô, Lá bưởi,.....sử dụng duy nhất một loại dược liệu hoặc kết hợp nhiều loại dược liệu, mỗi loại khoảng 200gr - 400gr tùy theo tiêu chuẩn phòng.

Cho các dược liệu vào nồi, đổ nước ngập dược liệu, đậy nắp đun sôi lăn tăn, mở nắp để bão hòa hơi nước tinh dầu khuếch tán ra toàn bộ không gian phòng, tiếp tục đun sôi nhỏ khoảng chừng 30 phút và đóng cửa phòng khoảng 20 phút. Thực hiện đều 2 lần/ngày, sáng sớm và chiều tối.

Cách thứ hai: Sử dụng tinh dầu Hoắc hương, Bạc hà, Chanh, Bưởi, Quế,...đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thông hành. Tùy theo diện tích phòng để sử dụng lượng tinh dầu cho phù hợp (Ví dụ: căn phòng có diện tích khoảng 10-40m2 sẽ sử dụng khoảng 2-4ml tinh dầu). Cách làm: hòa tan tinh dầu trong ethanol 75%, lắc đều và cho vào bình xịt phun sương, xịt xung quanh khắp căn phòng, đóng cửa tầm 20 phút, tần suất sử dụng 2-3 lần/ngày.

Lưu ý: Không xông trực tiếp vào cơ thể, không xông tinh dầu trong phòng có trẻ em chưa đầy 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử co giật do động kinh, sốt cao hay trường hợp dị ứng với tinh dầu.

3.2 Bài thuốc Đông Y hỗ trợ điều trị COVID 19 

  • Bốn bài thuốc đông y được sử dụng để điều trị Covid 19 là: Sâm tô ẩm, ngọc bình phong tán, đạt nguyên ẩm và nhân sâm bại độc tán. Các bài thuốc này dùng để hỗ trợ điều trị bệnh Covid 19 với các bệnh nhân không có triệu chứng.
  • Bài thuốc sâm tô ẩm gồm các vị thuốc: tô diệp, bạch linh, nhân sâm, cát căn, trần bì, cam thảo, tiền hồ, cát cánh và chỉ xác (nếu không có nhân sâm có thể sử dụng đảng sâm để thay thế).
  • Bài thuốc ngọc bình phong tán gồm các vị thuốc: bạch truật, hoàng kỳ và phòng phong.
  • Bài thuốc nhân sâm bại độc tán chứa các thành phần: sài hồ, nhân sâm, tiền hồ, bạch linh, xuyên khung, chỉ xác, cát cánh, cam thảo, khương hoạt và độc hoạt.
  • Bài thuốc đạt nguyên ẩm bao gồm binh lang, cam thảo, thảo quả, tri mẫu, hoàng cầm, xích thượng, tri mẫu và hậu phác.
  • Bài thuốc đạt nguyên ẩm không có dạng bột thô, ba bài thuốc còn lại được điều chế dưới dạng cao lỏng, bột thô hoặc thuốc sắc.
Với dạng thuốc sắc, uống 300ml/ 2 lần sau ăn sáng và chiều. Với dạng 4 pha với nước nóng uống 2 lần sáng chiều với liều lượng 8g/150ml/lần. Riêng bài nhân sâm bại độc tán, sau khi hãm cho thêm 2-3 lát gừng và 2-3 lá bạc hà tươi. Dạng cao lỏng dùng lượng tương đương một thang thuốc sắc.

Mỗi phương thuốc sẽ được kê toa trong ba ngày, sau khi sử dụng không xuất hiện các triệu chứng thì tiếp tục dùng đến khi xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính. Trường hợp có biến chứng, các triệu chứng xuất hiện thêm thì cần gia giảm bài thuốc và điều trị cho phù hợp. Bởi vậy mà tốt nhất, bạn nên liên hệ với phòng khám Đông Y để được tư vấn, sử dụng thuốc đúng cách, phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe, hãy liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà để được các lương y của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả. Đông Y Sơn Hà tự tin mang đến cho bệnh nhân những nguồn dược liệu thiên nhiên, an toàn và đảm bảo chất lượng nhất.

Bài viết liên quan

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đừng chủ quan khi bị đau thắt lưng bên phải, đây không phải là một tổn thương đơn thuần do lao động nặng hay ngồi học và làm việc sai tư thế gây ra. Đau thắt lưng bên phải có thể là biểu hiện của nhiều tình trạng nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, viêm nội mạc tử cung, viêm ruột thừa,...Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng bên phải và cách kiểm soát cơn đau qua bài viết dưới đây!
Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Sở hữu đôi mắt to tròn rõ nét hai mí sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm, thu hút mọi ánh nhìn. Bởi vì điều này mà không ít chị em phụ nữ đã chịu chi những số tiền khủng thực hiện những biện pháp kích mí hiện đại mà không cần biết những tác dụng phụ nguy hiểm đằng sau. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết về cách kích mí to tròn tự nhiên được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Tình trạng mệt mỏi, stress tưởng chừng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng lâu ngày có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề về cả mặt tinh thần lẫn thể chất. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Tham khảo ngay các cách giảm stress hiệu quả được Đông Y Sơn Hà chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương thần kinh thị giác và có nguy cơ lớn dẫn đến mù lòa. Tăng nhãn áp có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, tuy nhiên dễ gặp hơn ở người lớn tuổi. Vậy nguyên nhân gây tăng nhãn áp là gì? Giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng tăng nhãn áp là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết!
Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là tình trạng da khô, nứt nẻ, ngứa khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng viêm da cơ địa hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu các mẹo dân gian xử lý viêm da hiệu quả, bảo vệ làn da trắng hồng tự nhiên trong bài viết dưới đây.
Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái là chứng bệnh khá phổ biến ở giới trẻ thời nay. Đây là dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề, đặc biệt là hệ thần kinh, não bộ và tuần hoàn máu. Tại sao lại bị đau nửa đầu bên trái? Triệu chứng này có gì nguy hiểm? Theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng!
Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là một trong các tật khúc xạ phổ biến ở mắt và thường khó phân biệt với lão thị. Tuy có nhiều dấu hiệu tương đồng nhưng nguyên nhân gây ra bệnh lại không giống nhau. Vậy viễn thị là gì? Theo dõi bài viết để hiểu thêm về tật khúc xạ này và cách phòng tránh viễn thị!
Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Loạn thị là một trong các tật ở mắt gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Loạn thị thường dễ bị nhầm lẫn với các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, cận loạn thị. cùng tìm hiểu thêm về tật loạn thị và cách bảo vệ mắt tránh loạn thị qua bài viết dưới đây!
Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Một trong những nguyên nhân điển hình nhất gây suy giảm thị lực hiện nay là do đau mắt hột gây ra. Đau mắt hột có thể xuất hiện trong mọi độ tuổi, tuy nhiên ở môi trường sống thiếu vệ sinh thì khả năng mắc cao hơn. Đau mắt hột là mối nguy hại lớn cho giác mạc, cùng tìm hiểu và nhận biết sớm các dấu hiệu của đau mắt hột để có cách phòng ngừa tốt nhất cho bản thân.
Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Theo thống kê mới đây, cả nước đang vượt mốc 250.000 ca nhiễm sốt xuất huyết với 102 ca tử vong  tính từ đầu năm 2022 đến nay. So với cùng kỳ năm ngoái thì số ca mắc đã tăng mạnh. Không đơn giản như sốt gió mùa, sốt xuất huyết cực kỳ nguy hiểm, đây là loại sốt có khả năng lây truyền và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong ở trẻ em. Tìm hiểu những triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em dưới bài viết để có biện pháp khắc phục và phòng chữa hiệu quả.
Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Tình trạng hôi chân gây nên nhiều bất tiện trong giao tiếp hàng ngày, khiến bạn trở nên mất tự tin và luôn cảm thấy khó chịu. Có thể trị khỏi hôi chân được không? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Nổi mề đay là triệu chứng khá phổ biến, thường gặp gây ngứa ngáy khó chịu. Vậy, làm thế nào để xử lý tình trạng nổi mề đay khắp người? Hãy cùng theo dõi các mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm tình trạng ngứa hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất. Tham khảo ngay.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>