0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Đông y Sơn Hà chữa Polyp túi mật như thế nào?

Theo dõi Đông Y Sơn Hà trên
Không thể khẳng chắc chắn uống thuốc đông y có thể khỏi hoàn toàn Polyp túi mật vì phụ thuộc vào bản chất Polyp, nguyên nhân gây bệnh và cơ địa mỗi người. Để tìm hiểu chi tiết về cách điều trị polyp túi mật bằng đông y, theo dõi bài viết dưới đây ngay.
Xem nhanh

Thực sự Polyp túi mật là gì?

Đã có rất nhiều định nghĩa, thông tin về Polyp túi mật nhưng có thể nói ngắn gọn: Polyp túi mật là khối u nhỏ do sự quá phát của tế bào hình thành trên lớp bề mặt bên trong của túi mật. Một số ít trường hợp là quá trình di căn của ung thư tạo thành một hay nhiều khối u trong túi mật.

Nếu trong túi mật có nhiều hơn 2 Polyp gọi là đa Polyp túi mật. Polyp túi mật thường được phát hiện có kích thước dưới 10mm, kích thước Polyp 10 – 15mm chiếm tỷ lệ ít.

Polyp túi mật là gì?
Hình ảnh Polyp túi mật

Vì bản chất Polyp là khối u nên thường sẽ phát triển theo thời gian, kích thước tăng dần nên khi phát hiện có Polyp, bác sĩ khuyên nên kiểm tra định kỳ để kịp thời xử lý nếu kích thước Polyp lớn hoặc phát triển bất thường.

Vậy Polyp túi mật có nguy hiểm không?

Đông y Sơn Hà thường xuyên nhận rất nhiều câu hỏi cách chữa trị Polyp túi mật, băn khoăn của bệnh nhân là Polyp túi mật có nguy hiểm không? Phần đa khối u hình thành Polyp túi mật là lành tính nên thường không gây nguy hại đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, khi Polyp túi mật phát triển có kích thước lớn sẽ gây ra một số triệu chứng và ảnh hưởng cho sức khỏe như:
 

Vậy Polyp túi mật có nguy hiểm không?

- Vàng da do ảnh hưởng đến chức năng gan.

- Đầy chướng bụng, đau dạ dày: Khi kích thước Polyp túi mật lớn sẽ ảnh hưởng đến việc điều tiết dịch mật làm cho dịch mật thường xuyên đổ ra thành dạ dày ngay cả khi không có thức ăn trong dạ dày. Theo phản xạ tự nhiên, dạ dày co bóp liên tục làm tổn thương và viêm loét dạ dày. Đây là lý do nhiều người bị Polyp túi mật thường bị đau dạ dày mà không thể chữa khỏi.

- Táo bón hoặc ỉa lỏng hoặc vừa táo bón vừa ỉa lỏng. Dịch mật đổ ra không đều, thiếu hụt để tiêu hóa, thức ăn không tiêu hóa được hoàn toàn đặc biệt những đồ ăn nhiều đường, chất béo dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, táo bón, ỉa lỏng. Người có Polyp càng gần ống mật chủ thì càng có nguy cơ mắc triệu chứng này.

- Đau tức hạ sườn phải là một triệu chứng dễ hiểu về giải phẫu vì đây là vị trí của túi mật, khi túi mật bị ảnh hưởng thì vùng hạ sườn phải có thể bị đau tức. Tuy nhiên, triệu chứng này thường bị nhầm lẫn với đau thần kinh liên sườn.

Nhiều bệnh nhân gọi đến Đông y Sơn Hà tư vấn chữa Polyp túi mật đề cập về triệu chứng đau hạ sườn phải nhưng khi thăm khám và xác định lại thì triệu chứng này do đau dây thần kinh liên sườn gây ra. Polyp túi mật gây cảm giác đau tức từ bên trong, đau dây thần kinh liên sườn gây đau xỉa ngay mảng sườn, biểu hiện nhiều khi thời tiết thay đổi.

Có nên cắt Polyp túi mật không, khi nào nên phẫu thuật?

Đây là một điều đáng bàn luận vì người bị Polyp túi mật thường băn khoăn, lo lắng. Chúng ta cần hiểu rõ, tránh gây những ảnh hưởng về sau này.

Nếu Polyp túi mật có kích thước lớn hơn 10mm gây ảnh hưởng đến chức năng gan, hệ tiêu hóa, viêm túi mật hoặc phát triển bất thường, có dấu hiệu biến chứng thì phương pháp phẫu thuật là rất cần thiết và gần như không có phương pháp thay thế.

Nếu Polyp túi mật có kích thước nhỏ hơn 10mm và lành tính thì việc phẫu thuật cắt bỏ túi mật để loại trừ Polyp thực sự chưa cần thiết. Chúng ta đều hiểu rõ chức năng của túi mật nên khi mất bộ phận này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa, sức khỏe và các bệnh liên quan về sau này. Người thiệt thòi nhất vẫn là bệnh nhân, người đã mât túi mật nên cần nhận thức đúng để có phương pháp điều trị hợp lý.

Tìm hiểu chi tiết: Khi nào cần phẫu thuật cắt bỏ Polyp túi mật

Đông Y Sơn Hà chữa Polyp túi mật như thế nào?

Không thể khẳng định chắc chắn uống thuốc đông y có thể khỏi hoàn toàn Polyp túi mật vì còn phụ thuộc vào bản chất Polyp, nguyên nhân gây bệnh và cơ địa mỗi người. Nhưng dùng thuốc đông y để làm cho Polyp nhỏ dần và khỏi hẳn là một phương pháp đang được nhiều người tin dùng và có thể tránh được ca phẫu thuật cắt bỏ túi mật hoặc biến chứng sau này, tỷ lệ thành công chữa khỏi Polyp túi mật khi chữa trị bằng thuốc Đông y Sơn Hà đạt 70 -80%, đây là một kết quả được đánh giá cao khi hiện tại tây y chưa có thuốc điều trị hiệu quả.

Thuốc chữa Polyp túi mật của Đông y Sơn Hà được bào chế dạng gì, cách sử dụng?

Vì mỗi người có cơ địa và nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Có người bị Polyp túi mật gây ra ỉa lỏng, trong khi có người bị táo bón, có người vừa bị Polyp túi mật kèm triệu chứng đau dạ dày, đầy chướng, viêm gan, gan nhiễm mỡ…nên Đông y Sơn Hà lấy thuốc chữa Polyp túi mật dựa trên cơ địa và tình trạng bệnh mỗi người, dưới dạng thuốc thang, sắc uống thay nước hàng ngày.

Việc chữa trị theo Đông y cũng được dựa trên hoạt chất tiêu u, giải độc từ thảo dược được hấp thụ vào cơ thể hàng ngày theo liều lượng nhất định, do đó mỗi ngày sử dụng  một thang, nếu dùng một thang thuốc cho nhiều ngày thì những ngày sử dụng lại hoạt chất sẽ không đủ liều lượng. Có ý kiến cho rằng nên bào chế dạng viên nang, viên hoàn để tiện sử dụng, nhưng như thế sẽ trở thành bài thuốc chung, hiệu quả điều trị sẽ không cao.

Bài thuốc chữa Polyp túi mật của Đông y Sơn Hà

Xã hội phát triển, đồ ăn nhanh nhiều hóa chất, nguồn thực phẩm không đảm bảo, môi trường ô nhiễm làm cho số người bị Polyp túi mật ngày càng cao. Nếu tìm được hướng điều trị hợp lý khi kích thước Polyp còn nhỏ sẽ tránh được những tác hại không mong muốn về sau.

Thông tin tác giả

Phạm Thị Thu Hà

Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền
Telephone: 0963.322.389
Email: dongysonha68@gmail.com
Social Link: https://www.facebook.com/DongySonHa
Lĩnh vực/ Chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền

Chuyên điều trị các bệnh về mắt như: Sụp mí, mắt lác, song thị, mắt lồi, viêm màng bồ đào...

 
Xem thêm về tác giả >>

GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SỸ

Tên của bạn (*):
Số điện thoại (*):
Nội dung câu hỏi (*)
(*) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

Phản hồi khách hàng

Dịch vụ nổi bật

Xem thêm >>