0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Đông y Sơn Hà chữa Polyp túi mật như thế nào?

Không thể khẳng chắc chắn uống thuốc đông y có thể khỏi hoàn toàn Polyp túi mật vì phụ thuộc vào bản chất Polyp, nguyên nhân gây bệnh và cơ địa mỗi người. Để tìm hiểu chi tiết về cách điều trị polyp túi mật bằng đông y, theo dõi bài viết dưới đây ngay.
Xem nhanh

Thực sự Polyp túi mật là gì?

Đã có rất nhiều định nghĩa, thông tin về Polyp túi mật nhưng có thể nói ngắn gọn: Polyp túi mật là khối u nhỏ do sự quá phát của tế bào hình thành trên lớp bề mặt bên trong của túi mật. Một số ít trường hợp là quá trình di căn của ung thư tạo thành một hay nhiều khối u trong túi mật.

Nếu trong túi mật có nhiều hơn 2 Polyp gọi là đa Polyp túi mật. Polyp túi mật thường được phát hiện có kích thước dưới 10mm, kích thước Polyp 10 – 15mm chiếm tỷ lệ ít.

Polyp túi mật là gì?
Hình ảnh Polyp túi mật

Vì bản chất Polyp là khối u nên thường sẽ phát triển theo thời gian, kích thước tăng dần nên khi phát hiện có Polyp, bác sĩ khuyên nên kiểm tra định kỳ để kịp thời xử lý nếu kích thước Polyp lớn hoặc phát triển bất thường.

Vậy Polyp túi mật có nguy hiểm không?

Đông y Sơn Hà thường xuyên nhận rất nhiều câu hỏi cách chữa trị Polyp túi mật, băn khoăn của bệnh nhân là Polyp túi mật có nguy hiểm không? Phần đa khối u hình thành Polyp túi mật là lành tính nên thường không gây nguy hại đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, khi Polyp túi mật phát triển có kích thước lớn sẽ gây ra một số triệu chứng và ảnh hưởng cho sức khỏe như:
 

Vậy Polyp túi mật có nguy hiểm không?

- Vàng da do ảnh hưởng đến chức năng gan.

- Đầy chướng bụng, đau dạ dày: Khi kích thước Polyp túi mật lớn sẽ ảnh hưởng đến việc điều tiết dịch mật làm cho dịch mật thường xuyên đổ ra thành dạ dày ngay cả khi không có thức ăn trong dạ dày. Theo phản xạ tự nhiên, dạ dày co bóp liên tục làm tổn thương và viêm loét dạ dày. Đây là lý do nhiều người bị Polyp túi mật thường bị đau dạ dày mà không thể chữa khỏi.

- Táo bón hoặc ỉa lỏng hoặc vừa táo bón vừa ỉa lỏng. Dịch mật đổ ra không đều, thiếu hụt để tiêu hóa, thức ăn không tiêu hóa được hoàn toàn đặc biệt những đồ ăn nhiều đường, chất béo dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, táo bón, ỉa lỏng. Người có Polyp càng gần ống mật chủ thì càng có nguy cơ mắc triệu chứng này.

- Đau tức hạ sườn phải là một triệu chứng dễ hiểu về giải phẫu vì đây là vị trí của túi mật, khi túi mật bị ảnh hưởng thì vùng hạ sườn phải có thể bị đau tức. Tuy nhiên, triệu chứng này thường bị nhầm lẫn với đau thần kinh liên sườn.

Nhiều bệnh nhân gọi đến Đông y Sơn Hà tư vấn chữa Polyp túi mật đề cập về triệu chứng đau hạ sườn phải nhưng khi thăm khám và xác định lại thì triệu chứng này do đau dây thần kinh liên sườn gây ra. Polyp túi mật gây cảm giác đau tức từ bên trong, đau dây thần kinh liên sườn gây đau xỉa ngay mảng sườn, biểu hiện nhiều khi thời tiết thay đổi.

Có nên cắt Polyp túi mật không, khi nào nên phẫu thuật?

Đây là một điều đáng bàn luận vì người bị Polyp túi mật thường băn khoăn, lo lắng. Chúng ta cần hiểu rõ, tránh gây những ảnh hưởng về sau này.

Nếu Polyp túi mật có kích thước lớn hơn 10mm gây ảnh hưởng đến chức năng gan, hệ tiêu hóa, viêm túi mật hoặc phát triển bất thường, có dấu hiệu biến chứng thì phương pháp phẫu thuật là rất cần thiết và gần như không có phương pháp thay thế.

Nếu Polyp túi mật có kích thước nhỏ hơn 10mm và lành tính thì việc phẫu thuật cắt bỏ túi mật để loại trừ Polyp thực sự chưa cần thiết. Chúng ta đều hiểu rõ chức năng của túi mật nên khi mất bộ phận này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa, sức khỏe và các bệnh liên quan về sau này. Người thiệt thòi nhất vẫn là bệnh nhân, người đã mât túi mật nên cần nhận thức đúng để có phương pháp điều trị hợp lý.

Tìm hiểu chi tiết: Khi nào cần phẫu thuật cắt bỏ Polyp túi mật

Đông Y Sơn Hà chữa Polyp túi mật như thế nào?

Không thể khẳng định chắc chắn uống thuốc đông y có thể khỏi hoàn toàn Polyp túi mật vì còn phụ thuộc vào bản chất Polyp, nguyên nhân gây bệnh và cơ địa mỗi người. Nhưng dùng thuốc đông y để làm cho Polyp nhỏ dần và khỏi hẳn là một phương pháp đang được nhiều người tin dùng và có thể tránh được ca phẫu thuật cắt bỏ túi mật hoặc biến chứng sau này, tỷ lệ thành công chữa khỏi Polyp túi mật khi chữa trị bằng thuốc Đông y Sơn Hà đạt 70 -80%, đây là một kết quả được đánh giá cao khi hiện tại tây y chưa có thuốc điều trị hiệu quả.

Thuốc chữa Polyp túi mật của Đông y Sơn Hà được bào chế dạng gì, cách sử dụng?

Vì mỗi người có cơ địa và nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Có người bị Polyp túi mật gây ra ỉa lỏng, trong khi có người bị táo bón, có người vừa bị Polyp túi mật kèm triệu chứng đau dạ dày, đầy chướng, viêm gan, gan nhiễm mỡ…nên Đông y Sơn Hà lấy thuốc chữa Polyp túi mật dựa trên cơ địa và tình trạng bệnh mỗi người, dưới dạng thuốc thang, sắc uống thay nước hàng ngày.

Việc chữa trị theo Đông y cũng được dựa trên hoạt chất tiêu u, giải độc từ thảo dược được hấp thụ vào cơ thể hàng ngày theo liều lượng nhất định, do đó mỗi ngày sử dụng  một thang, nếu dùng một thang thuốc cho nhiều ngày thì những ngày sử dụng lại hoạt chất sẽ không đủ liều lượng. Có ý kiến cho rằng nên bào chế dạng viên nang, viên hoàn để tiện sử dụng, nhưng như thế sẽ trở thành bài thuốc chung, hiệu quả điều trị sẽ không cao.

Bài thuốc chữa Polyp túi mật của Đông y Sơn Hà

Xã hội phát triển, đồ ăn nhanh nhiều hóa chất, nguồn thực phẩm không đảm bảo, môi trường ô nhiễm làm cho số người bị Polyp túi mật ngày càng cao. Nếu tìm được hướng điều trị hợp lý khi kích thước Polyp còn nhỏ sẽ tránh được những tác hại không mong muốn về sau.

Bài viết liên quan

Polyp trực tràng là gì? Nguyên nhân và cách phòng ngừa hiệu quả

Polyp trực tràng là gì? Nguyên nhân và cách phòng ngừa hiệu quả

Polyp thường là những khối u lành tính không quá nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên khi chưa thực sự hiểu rõ căn bệnh này vẫn khiến nhiều người lo lắng. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Polyp đại trực tràng và những điều cần lưu ý. Tìm hiểu ngay.
Polyp có nguy hiểm không? Cách chữa bệnh an toàn, hiệu quả

Polyp có nguy hiểm không? Cách chữa bệnh an toàn, hiệu quả

Polyp có nguy hiểm không? Polyp có thể hình thành ung thư? Sự nguy hại của polyp là rất khó lường nhưng nhiều người còn chủ quan. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về polyp và cách phòng tránh, điều trị polyp hiệu quả!
Polyp mũi nguy hiểm như thế nào? Điều trị polyp mũi hiệu quả bằng đông y

Polyp mũi nguy hiểm như thế nào? Điều trị polyp mũi hiệu quả bằng đông y

Những năm gần đây, số lượng người mắc các bệnh về đường hô hấp ngày một gia tăng tại Việt Nam, đặc biệt là polyp mũi. Với tỷ lệ mắc trong khoảng 1%-4%, hầu hết các polyp mũi là các khối u lành tính hay gặp trong hốc mũi. Hiện nay, Đông y được biết đến là giải pháp điều trị polyp mũi hiệu quả, an toàn. Vậy chữa polyp mũi bằng Đông y có thực sự hiệu quả? Những lưu ý khi điều trị bệnh bằng phương pháp này?
Khám phá 5 vị thuốc nam hỗ trợ điều trị polyp túi mật hiệu quả

Khám phá 5 vị thuốc nam hỗ trợ điều trị polyp túi mật hiệu quả

Điều trị polyp túi mật bằng phẫu thuật được biết đến là giải pháp giúp loại bỏ sỏi mật nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khiến người bệnh e ngại. Chữa polyp túi mật bằng thuốc nam là giải pháp được nhiều người tìm đến. Phương pháp này đem đến sự an toàn, không cần can thiệp phẫu thuật vẫn có thể loại bỏ polyp túi mật. Không chỉ vậy, điều trị polyp túi mật còn giúp ngăn chặn, phòng ngừa polyp phát triển ở những vị trí khác. Theo dõi bài viết để tìm hiểu các cây thuốc nam giúp điều trị polyp túi mật hiệu quả!
Chế độ ăn sau cắt polyp dạ dày: Những thực phẩm tốt và nên kiêng là gì?

Chế độ ăn sau cắt polyp dạ dày: Những thực phẩm tốt và nên kiêng là gì?

Chế độ ăn giữ vai trò rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của polyp dạ dày. Và sau khi cắt polyp dạ dày người bệnh cũng cần xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để mau chóng hồi phục hồi sức khỏe và tránh gặp phải những di chứng không mong muốn. Vậy các thực phẩm mà người bệnh nên ăn trong giai đoạn này là gì? Người bệnh cần hạn chế sử dụng những thực phẩm nào? Theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết về chế độ ăn cho người sau cắt polyp dạ dày.
Polyp đại tràng có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Polyp đại tràng có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Polyp đại tràng nếu không được sớm phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ chuyển hóa thành bệnh ung thư đại tràng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Dựa trên kích thước, số lượng polyp đại tràng mà có thể dự đoán khả năng tăng trưởng phát triển thêm polyp và hình thành ung thư. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về polyp đại tràng, các triệu chứng và phương pháp điều trị hiệu quả.
Polyp túi mật có nguy hiểm không? Những điều cần lưu ý về polyp túi mật

Polyp túi mật có nguy hiểm không? Những điều cần lưu ý về polyp túi mật

Polyp túi mật là những tổn thương xuất hiện ở niêm mạc túi mật, đa số các polyp túi mật có tính chất lành tính và không có triệu chứng cụ thể. Tuy nhiên, một số trường hợp hiếm gặp, polyp túi mật có nguy cơ chuyển hóa thành ác tính, nguồn cơn gây ra bệnh ung thư. Polyp túi mật nguy hiểm như thế nào? Giải pháp điều trị polyp túi mật hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu các thông tin chi tiết về polyp túi mật.
Polyp thực quản là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả - an toàn

Polyp thực quản là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả - an toàn

Polyp thực quản là một trong những bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa, có tính chất lành tính, tỷ lệ mắc polyp thực quản chỉ đứng sau u xơ thực quản. Polyp thực quản vẫn tiềm ẩn những nguy cơ bất thường cho cơ thể, nhiều trường hợp chuyển hóa ác tính và hình thành ung thư. Nhận thức đúng về polyp thực quản sẽ giúp các bạn phòng ngừa, điều trị hiệu quả căn bệnh này. Theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm về polyp thực quản.
Polyp túi mật nên ăn gì - kiêng gì? Chế độ ăn uống của người bệnh

Polyp túi mật nên ăn gì - kiêng gì? Chế độ ăn uống của người bệnh

Các chuyên gia nhận định, chế độ ăn uống là một trong những nhân tố góp phần ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh polyp túi mật. Chế độ ăn uống thiếu khoa học sẽ tác động đến sự hình thành và phát triển của polyp túi mật. Lựa chọn những thực phẩm giúp hạn chế sự hình thành và phát triển của polyp túi mật chính là cách phòng ngừa bệnh hiệu quả. Vậy người bị polyp túi mật nên ăn - kiêng gì? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Polyp túi mật có tái phát sau phẫu thuật không? Biến chứng sau phẫu thuật

Polyp túi mật có tái phát sau phẫu thuật không? Biến chứng sau phẫu thuật

Polyp túi mật là bệnh lý phổ biến, dễ gặp ở mọi lứa tuổi cả nam và nữ. Thường các polyp túi mật đều lành tính, tuy nhiên một số trường hợp chuyển biến ác tính (ung thư). Hiện nay, phẫu thuật điều trị polyp túi mật được là phương pháp điều trị phổ biến nhất. Vậy phẫu thuật polyp túi mật có an toàn không? Polyp túi mật có tái phát sau phẫu thuật không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.
Đa polyp đại tràng là gì? Những điều cần biết về hội chứng đa polyp tuyến gia đình

Đa polyp đại tràng là gì? Những điều cần biết về hội chứng đa polyp tuyến gia đình

Polyp tuyến chiếm ⅔ tổng số các loại polyp đại tràng và đây là loại có nguy cơ trở thành polyp ác tính (gây ra ung thư) cao nhất. Đa polyp tuyến gia đình là bệnh lý di truyền hiếm gặp, được hình thành do đột biến cấu trúc gen APC gây nên. Đây là một trong số các loại polyp đại tràng nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời, các polyp sẽ biến hóa ác tính và trở lên nguy hiểm.
Polyp dạ dày là gì? Phương pháp điều trị polyp an toàn nhất hiện nay

Polyp dạ dày là gì? Phương pháp điều trị polyp an toàn nhất hiện nay

Polyp dạ dày là bệnh lý rất hay gặp đặc biệt là những người lớn tuổi. Thông thường các polyp rất ít biểu hiện triệu chứng nên khó phát hiện, chỉ có thể thấy khi tình cờ nội soi đường tiêu hóa. Tuy nhiên, một vài loại polyp lại là khởi điểm của các căn bệnh ác tính. Vậy polyp dạ dày có nguy hiểm không và có nên cắt polyp dạ dày không? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Những công dụng tuyệt vời của rau diếp cá và những lưu ý khi sử dụng

Rau diếp cá là một trong những loại rau sống quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Bên cạnh đó, rau diếp cá cũng được sử dụng như một vị thảo dược quý trong Đông Y, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, trị mụn trứng cá, hỗ trợ đường hô hấp hoạt động hiệu quả,... Tuy có nhiều lợi ích và có rất ít tác dụng phụ nhưng không nên quá lạm dụng rau diếp cá, nên dùng với hàm lượng vừa đủ. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng của rau diếp cá và cách sử dụng hiệu quả.

Cây nhọ nồi và những tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ có thể bạn chưa biết

Nhọ nồi là loại cây quen thuộc mọc dại nhiều tại Việt Nam nhưng lại có nhiều giá trị trong y học, với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những công dụng của cây nhọ nồi có thể bạn chưa biết.

Mẹo tự kiểm tra sức khoẻ tại nhà và đẩy lùi bệnh tật hiệu quả

Sức khỏe là tài sản lớn nhất đối với mỗi người. Bởi vậy mà chúng ta cần lắng nghe cơ thể, sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường để có giải pháp khắc phục hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới để tự khám, và khắc phục, đẩy lùi bệnh tật hiệu quả, an toàn.

Cây sâm bố chính - Loại sâm quý giá với nhiều giá trị với sức khoẻ người dùng

Sâm bố chính là loại cây thân thảo, khá giống cây nhân sâm nhưng lại có tác dụng khác biệt. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết những tác dụng tuyệt vời của cây sâm bố chính.

Ngải cứu có tác dụng gì? 7 Tác dụng tuyệt vời của ngải cứu

Ngải cứu được biết đến là loại cây thảo dược có nhiều tác dụng với sức khỏe người dùng. Loại cây này được trồng phổ biến tại Việt Nam và có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Vậy, ngải cứu có tác dụng gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết các tác dụng tuyệt vời của cây ngải cứu có thể bạn chưa biết.

Hoa đào - Thần dược trắng hồng da an toàn, hiệu quả

Hoa đào là loại hoa rất quen thuộc với người Việt đặc biệt là trong các dịp Tết đến xuân sang. Có thể bạn chưa biết hoa đào còn là một loại thần dược giúp trắng hồng da an toàn, hiệu quả ngay tại nhà. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Top 7 loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, không nên bỏ qua

Các bạn có biết, chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da của mình không? Nếu có chế độ ăn uống lành mạnh, cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ hóa làn da, làm chậm quá trình lão hóa,... Do đó, để được sở hữu làn da sáng khỏe, căng bóng và mịn màng cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.
Xem thêm >>