0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Khi nào cần phẫu thuật cắt bỏ Polyp túi mật

Khi nào cần cắt Polyp túi mật, các bệnh về Polyp được phân chia làm rất nhiều loại: Polyp túi mật, polyp dạ dày, polyp đại tràng, polyp trực tràng, Polyp nội mạc...
Xem nhanh

1. Tại sao nhiều người quan tâm đến Polyp túi mật?

Các bệnh về Polyp được phân chia làm rất nhiều loại: Polyp túi mật, Polyp dạ dày, Polyp đại tràng, Polyp trực tràng, Polyp nội mạc tử cung, Polyp cổ tử cung, Polyp mũi, Polyp thanh quản, 

 

Polyp tai. Việc phân loại này dựa vào vị trí của Polyp trên các cơ quan nội tạng, bộ phận của cơ thể. 

 

Phương pháp điều trị Polyp chủ yếu là phẫu thuật, cắt bỏ. Đối với Polyp túi mật thì phẫu thuật là cắt bỏ luôn cả túi mật do đó sẽ gây một số rối loạn cho người bệnh về tiêu hoá sau này.

Hơn nữa, tâm lý đối mặt với việc phẫu thuật thường gây tâm lý lo lắng cho nhiều người. Vì lý do đó mà bệnh Polyp túi mật được quan tâm, cũng như đặt nhiều câu hỏi cần tư vấn hơn so với các bệnh Polyp khác.

2. Khi nào thì nên phẫu thuật cắt bỏ Polyp túi mật?

Cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ túi mật trong các trường hợp sau:
- Khi kích thước Polyp túi mật to >10mm
- Kích thước Polyp phát triển nhanh, bất thường.
- Hình thái Polyp có chân lan rộng, hình thái xù xì.
- Gây viêm, co thắt túi mật, gây đau (vùng hạ sườn phải, lưu ý là phải làm các xét nghiệm cận lâm sàng để xác định các cơn đau này do Polyp túi mật gây ra.
- Nhiều trường hợp cảm thấy đầy chướng vùng thượng vị, khi ở có mùi hăng và vị đắng của dịch mật.
Tuy Polyp túi mật thường lành tính nhưng khi có các biểu hiện trên chúng ta nên phẫu thuật cắt bỏ túi mật sớm tránh những ảnh hưởng, biến chứng không đáng có của Polyp gây ra.

3. Nên phẫu thuật theo phương pháp nào?

Hiện nay phương pháp được áp dụng phổ biến để phẫu thuật cắt bỏ túi mật đó là phẫu thuật nội soi. Phương pháp này là phẫu thuật ít xâm hại, ít đau và bệnh nhân hồi phục nhanh, ít biến chứng.

4. Người bị Polyp túi mật cần phải làm gì để không phải phẫu thuật cắt bỏ túi mật?

Khi phát hiện bị Polyp túi mật kích thước chưa quá lớn, chưa có biểu hiện biến chứng thì người bệnh có sự lựa chọn an toàn đó là dùng thuốc Đông y để hạn chế sự phát triển của tế bào quá phát, khối u, đặc biệt là hoạt chất Saponnin có trong một số vị thuốc Đông y. Có thể tránh được ca phẫu thuật khôn mong muốn.

Bài viết liên quan

Cắt polyp đại tràng có bị mọc lại không?

Cắt polyp đại tràng có bị mọc lại không?

Phẫu thuật cắt polyp thông qua nội soi đại tràng là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Với phương pháp này bệnh nhân ít đau, nhanh hồi phục
Đông y Sơn Hà chữa Polyp túi mật

Đông y Sơn Hà chữa Polyp túi mật

Không thể khẳng chắc chắn uống thuốc đông y có thể khỏi hoàn toàn Polyp túi mật vì phụ thuộc vào bản chất Polyp, nguyên nhân gây bệnh và cơ địa mỗi người.
Những nguy cơ tiềm ẩn từ Polyp túi mật

Những nguy cơ tiềm ẩn từ Polyp túi mật

Khi nói đến Polyp túi mật thường  nghĩ đến 95% là lành tính số còn lại có thể biến chứng và gây ác tính. Vì hiện tây y vẫn chưa có thuốc chữa Polyp túi mật nên lời khuyên của  bác sỹ là theo dõi, khám định kỳ khi Polyp túi mật phát triển lớn hoặc có biểu hiện ác tính thì sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ túi mật.
Polyp: Triệu chứng, nguyên nhân, phương pháp điều trị

Polyp: Triệu chứng, nguyên nhân, phương pháp điều trị

Bệnh polyp là những tổn thương nhỏ có hình dạng như khối u, có cuống hoặc không có cuống do niêm mạc và tổ chức dưới niêm mạc tăng sinh tạo thành

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Kỷ tử - Vị thuốc được dùng nhiều trong điều trị các bệnh về mắt

Theo Đông y, tinh hoa của ngũ tạng đều biểu hiện ở đôi mắt, can khai khiếu ở mắt, can thận đồng nguyên, can là con của thận, thận là mẹ của can nên bệnh con thì ảnh hưởng đến mẹ, và ngược lại bệnh mẹ lại ảnh hưởng đến con. Can chủ tàng huyết, thận chủ tàng tinh, tinh huyết hộ sinh lẫn nhau, nên khi có bệnh ở mắt thường luận trị từ can, thận.  

Ích Mẫu Thảo - vị thuốc quý dành cho phụ nữ

"Nhân trần ích mẫu đi đâu; Để cho gái đẻ đớn đau thế này" ... Câu nói từ ngàn xưa truyền lại nói về Ích Mẫu Thảo, một vị thuốc quý được nhân dân ta tin dùng trong điều trị các bệnh phụ nữ và nhất là ở phụ nữ sau sinh nở.

Cúc Hoa một trong thập đại danh hoa

Cúc Hoa là một trong thập đại danh hoa, được dân gian yêu thích, tôn sùng như một loài hoa quân tử, có cốt cách phi thường, mang vẻ đẹp thanh nhã, hương thơm nhẹ nhàng đầy cuốn hút.

Tác hại của cắt mí mắt

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ là rất chính đáng. Trong đó cắt, nhấn mí mắt được chị em lựa chọn nhiều vì mong muốn có đôi mắt đẹp.