0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Vẹo cột sống có nguy hiểm không? Điều trị vẹo cột sống bằng Đông Y

Những năm gần đây, bệnh lý vẹo cột sống ở nước ta có xu hướng tăng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh có thể xuất hiện ngay từ khi sinh ra nhưng lại khó phát hiện, theo thời gian khi cột sống đã lệch quá mức sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm, gây rối loạn tư thế hay dị dạng thân hình. Phương pháp chữa bệnh phổ biến hiện nay là điều trị vẹo cột sống bằng đông y, và đây cũng là phương pháp vật lý trị liệu phổ biến đem đến hiệu quả khả quan nhất.
Xem nhanh

1. Vẹo cột sống là gì?

Vẹo cột sống được biết đến là một loại dị tật khá phổ biến, biểu hiện cho các tình trạng đốt sống xoay, cột sống cong (lệch) sang một hoặc cả 2 bên tạo thành dạng hình cong dị thường. Một số loại vẹo cột sống là bệnh hình thành do bẩm sinh,  trạng thái không bình thường của cột sống làm ảnh hưởng đến khả năng vận động và sự linh hoạt ở vùng lưng.
 
Vẹo cột sống là gì?

Thỉnh thoảng sẽ kèm theo những cơn đau nhức làm cho người bệnh rất khó chịu, ngoài ra bệnh cũng ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ. Với những trường hợp bị nặng, khung xương sườn, xương chậu và các khớp biến tạng, vùng chậu cùng cơ quan trong lồng ngực sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Từ đó gây ra những vấn đề nghiêm trọng tới cơ thể như tổn thương tim và phổi, khó thủ.

2. Nguyên nhân gây cong vẹo cột sống 

Cong vẹo cột sống ngày càng thường gặp trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt dễ gặp ở đối tượng học sinh, sinh viên hay dân văn phòng. Phân loại vẹo cột sống dựa theo nguyên nhân gây bệnh thành bốn loại như sau:
 
Nguyên nhân gây cong vẹo cột sống 

2.1 Vẹo cột sống bẩm sinh

Nghiên cứu cho thấy, vẹo cột sống bẩm sinh liên quan đến gen và di truyền, đây là loại bệnh khá khó chữa và cũng không có cách phòng ngừa. Vẹo cột sống bẩm sinh chính là khiếm khuyết về độ cong mặt phẳng đứng ngang của cột sống ngay từ khi được chào đời. 

Tuy tỷ lệ trẻ sơ sinh bị vẹo cột sống chỉ khoảng 1/10.000, không nhiều như các loại vẹo cột sống hình thành ở độ tuổi vị thành niên nhưng thường vẹo cột sống bẩm sinh sẽ đi kèm các dị tật khác như bất thường ở bàng quang hay thận. 
Tuy là một loại dị tật bẩm sinh nhưng đa số nó chỉ được phát hiện khi trẻ đã ở độ tuổi vị thành niên.

2.2 Vẹo cột sống thần kinh cơ

Biểu hiện rõ nét nhất của vẹo cột sống thần kinh cơ là sự thay đổi tư thế. Bệnh được hình thành do các dây thần kinh và cơ bắp không thể duy trì cột sống, tác động đến não, tủy sống cùng hệ cơ bắp. 
Tình trạng thần kinh xuất hiện khi có các tổn thương ở não hay dây thần kinh do tác động từ chấn thương, bệnh tật hoặc tai nạn ảnh hưởng tới con đường thần kinh cơ từ não đến tủy sống.

Tình trạng cơ bắp có thể kể đến là teo cơ cột sống hay loạn dưỡng cơ Duchenne ngăn cản các cơ hoạt động gây ra tình trạng vẹo cột sống.

2.3 Vẹo cột sống dính khớp

Vẹo cột sống dính khớp được nhận biết dưới các triệu chứng như đau nhức, cứng khớp lưng dưới, ngứa ran chân hay đau chân khi vận động. Vẹo cột sống dính khớp khởi đầu là bệnh viêm cột sống dính khớp - tình trạng viêm mạn tính, biểu hiện điển hình là vôi hóa cột sống, dần theo thời gian gây dính khớp, làm cho cột sống mất dần khả năng di động và cuối cùng tạo ra các tư thế dị thường (gập người về phía trước) hay còn gọi là vẹo cột sống dính khớp. Khi bệnh đã ảnh hưởng tới các xương sườn có thể làm bệnh nhân khó thở sâu. 

2.4 Vẹo cột sống triệu chứng 

Các triệu chứng vẹo cột sống ở trẻ sơ sinh hầu hết không đau bởi nó là một dị tật bẩm sinh. Còn đối với người trưởng thành, vẹo cột sống sẽ gây ra nhiều triệu chứng khác nhau khó chịu hoặc đau nhức, một vài trường hợp mất chức năng vận động.

Một số triệu chứng điển hình của dạng vẹo cột sống này là: 
  • Đau lưng, cứng khớp, thắt lưng.
  • Đau nhức, chuột rút, thường xuyên tê chân - triệu chứng này xuất hiện do ảnh hưởng từ dây thần kinh bị chèn ép.
  • Căng cơ lưng và chân. 

3. Vẹo cột sống có nguy hiểm không?

Vẹo cột sống là loại bệnh lý khá nguy hiểm bởi nó gây ra những tác hại khôn lường cho bệnh nhân. Bởi vậy mà bạn cần lưu ý những dấu hiệu bất thường của cột sống để có thể điều trị sớm kịp thời. Một số tác hại nguy hiểm mà vẹo cột sống có thể gây ra cho người bệnh phải kể đến như:

3.1 Tổn thương tim và phổi 

Trường hợp bệnh nhân bị vẹo cột sống nghiêm trọng, khung xương sườn có thể đè lên tim và phổi. Khi đó, nếu phổi bị lồng ngực chèn ép, người bệnh sẽ bị khó thở. Trong khi đó, nếu tim bị đè nén bởi lồng ngực sẽ gây cản trở đến việc bơm máu, từ đó gây ra các biến chứng nguy hiểm phổ biến của vẹo cột sống như suy tim hay viêm phổi.

3.2 Vẹo cột sống làm mất thẩm mỹ 

Ở trạng tình trạng nghiêm trọng, vẹo cột sống sẽ biểu hiện những thay đổi dễ nhận thấy như xương sườn nổi rõ, vai không đều, thắt lưng và thân bị vẹo (lệch hẳn sang một bên) làm mất thẩm mỹ. Đặc biệt, các biểu hiện dễ thấy này sẽ làm bệnh nhân rất dễ bị tự ti về ngoại hình của mình đặc biệt là những bạn trẻ.

3.3 Rất dễ bị đau lưng khi lớn tuổi 

Theo thống kê, có không ít các trường hợp cong vẹo cột sống khi nhỏ tuổi dẫn đến khả năng bị đau lưng mạn tuổi khi bắt đầu có tuổi. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến của sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

4. Vẹo cột sống chữa được không?

Cột sống bao gồm các đường cong tự nhiên rất tinh tế, giúp nâng đỡ cả cơ thể khi ở trạng thái thẳng đứng với hai tay ở tư thế tự do và hai chân đi vận động thoải mái. Tuy nhiên ở một số trường hợp, cột sống lại xuất hiện những đường cong dị thường làm mất đi sự cân bằng, ổn định cũng như bền vững của cột sống và đó được biết đến là tình trạng vẹo cột sống. 
 
Vẹo cột sống chữa được không?

Hiện nay, vẹo cột sống được chữa bằng nhiều phương pháp, từ y học hiện đại đến y học cổ truyền điều có những phương pháp điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, hiệu quả và phổ biến nhất được nhiều người áp dụng thành công là các phương pháp chữa vẹo cột sống của y học cổ truyền.

Vẹo cột sống nêos không được phát hiện và có những biện pháp can thiệp kịp thời thì nó sẽ trở thành những dị tật làm tổn thương nghiêm trọng tới cột sống và tác động lớn đến khả năng di chuyển và duy trì tư thế.

5. Chữa vẹo cột sống hiệu quả bằng các phương pháp Đông Y

Có lẽ khi nhắc đến đông y thường người ta sẽ nghĩ ngay đến các phương pháp chữa bệnh bằng cỏ cây và các vị thuốc nam. Đúng thế các bài thuốc đông y là không thể thiếu tuy nhiên như thế là chưa đủ khi điều trị vẹo cột sống. Để chữa trị vẹo cột sống cần kết hợp thêm các biện pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, ngoài ra còn phải nắn chỉnh cột sống bằng máy cũng như tập vật lý trị liệu. 
 
Chữa vẹo cột sống hiệu quả bằng các phương pháp Đông Y

Các bài thuốc đông y dựa trên nguyên tắc loại trừ huyết sinh sang hệ tức là sẽ tác động gây ảnh hưởng trực tiếp vào vùng tổn thương gây đau do bị lệch cột sống, từ đó giúp cơ lưng được kéo dãn, giảm nhẹ các cơn co rút, làm mạnh gân cơ, nắn chỉnh cột sống giúp đạt được những đường cong tự nhiên. Ngoài ra, các phương pháp đông y còn giúp bệnh nhân điều chỉnh, duy trì các tư thế đứng trong sinh hoạt hàng ngày tăng độ linh hoạt, cải thiện khả năng vận động của lưng.

Tuy nhiên, chữa vẹo cột sống bằng đông y đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh, và các phương pháp đông y cần người có chuyên môn cùng kinh nghiệm nhiều năm thực hiện, kết hợp chế độ ăn khoa học, giữ đúng tư thế và sinh hoạt hợp lý để rút ngắn thời gian trị liệu. Chữa vẹo cột sống là con đường không hề ngắn, tuy nhiên mỗi bước sẽ ngày một vững chắc và đặc biệt sẽ không để lại biến chứng hay tổn thương nào đó.

Giới thiệu đến các bạn một địa chỉ chữa vẹo cột sống uy tín hàng đầu: “Phòng khám Đông Y Sơn Hà”. Tại nơi đây các bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn tận tình các phương pháp chữa trị vẹo cột sống bằng đông y hiệu quả và phù hợp nhất. Đông y Sơn Hà với phương châm: “Chữa bệnh cứu người, giúp đời là ưu tiên hàng đầu và là sứ mệnh của Đông Y Sơn Hà”, luôn đặt hiệu quả điều trị lên trên hết. 

Vẹo cột sống không chỉ gây mất thẩm mỹ về ngoại hình mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày về lâu dài của người bệnh. Chính bởi vậy, khi phát hiện các biểu hiện vẹo cột sống hãy tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được khám và có những phương pháp điều trị phù hợp sớm nhất.

Bài viết liên quan

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Đời sống hiện đại, công việc hàng ngày gắn liền với máy tính nhiều hơn, khiến bạn dễ bị căng thẳng thần kinh, đau vai gáy, mệt mỏi và đặc biệt là suy giảm thị lực một bên mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc mắt để tránh suy giảm thị lực một bên và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.
Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, nếu không được kiểm soát và điều trị tốt có thể để lại những hậu quả nặng nề tới sức khỏe và tinh thần người bệnh. Hiện nay, Đông y là một trong những phương pháp điều trị suy nhược thần kinh được ưu tiên hàng đầu. Các bài thuốc đông y giúp giảm tác động của các triệu chứng suy nhược thần kinh, đồng thời bồi bổ khí huyết và tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Bìa viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y.
Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm nhất của con người, mọi sự thay đổi bất thường ở mắt đều có thể là nguyên nhân dẫn đến một bệnh lý mà bạn đang gặp phải. Nhận biết bệnh sớm sẽ giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả hơn. Ngoài việc phải thường xuyên khám định kỳ bạn cũng cần chú ý những triệu chứng bất thường của mắt. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những dấu hiệu các bệnh về mắt cảnh báo sức khỏe không nên bỏ qua.
Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Viêm da tiết bã nhờn hay được gọi là viêm da dầu, theo đông y đây là một loại bệnh chàm thể thấp nhiệt. Bệnh có đặc trưng điển hình là da nổi mụn nước, đỏ ngứa, xuất hiện các vết loét và chảy dịch vàng. Hiện nay, điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y là phương pháp được sử dụng khá phổ biến bởi nó có tính an toàn cao, hiếm gặp tác dụng phụ và đạt hiệu quả tích cực.
Hỗ trợ điều trị COVID-19 bằng thuốc Đông Y hiệu quả như thế nào?

Hỗ trợ điều trị COVID-19 bằng thuốc Đông Y hiệu quả như thế nào?

Cũng như các bệnh lý khác về đường hô hấp, người mắc Covid 19 sẽ xuất hiện các triệu chứng nhẹ bao gồm đau họng, ho, sổ mũi và sốt. Một số triệu chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến khó thở, suy hô hấp hoặc viêm phổi. Ngoài ra, với tình trạng nguy hiểm có thể dẫn thế tử vong đặc biệt là với người già và người có tiền sử bệnh nền (tim hay tiểu đường). Đến nay, tuy chưa có phác đồ điều trị đặc hiệu nhưng theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế thì với các bệnh nhân mắc Covid 19 không triệu chứng hoặc trình trạng nhẹ có thể sử dụng thuốc đông y điều trị Covid 19.
Đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì: Chế độ ăn uống hợp lý giúp điều trị bệnh hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì: Chế độ ăn uống hợp lý giúp điều trị bệnh hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 tuy không phải là căn bệnh gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người. Tuy nhiên, người mắc bệnh này sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt khi gặp các cơn đau dây thần kinh số 5 dữ dội, đột ngột xuất hiện trên vùng mặt. Ngoài việc điều trị bằng các phương pháp y học thì một thói quen ăn uống lành mạnh cùng chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp giảm thiểu các triệu chứng của bệnh. Theo dõi bài viết để biết đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì và có chế độ sinh hoạt như thế nào? 
Liệt dây thần kinh số 6: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 6: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 6 là nguyên nhân hình thành nên những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.  Để điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân cần đến các cơ sở khám bệnh uy tín khi có dấu hiệu của bệnh liệt dây thần kinh số 6. Phát hiện và điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao, cùng tìm hiểu các nguyên nhân, biến chứng và phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 6 dưới đây.
Cắt mí mắt bị sưng trong bao lâu? Cách điều trị cắt mí mắt bị hư

Cắt mí mắt bị sưng trong bao lâu? Cách điều trị cắt mí mắt bị hư

Những người sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh thường sẽ dễ thu hút và gây thiện cảm với người xung quanh. Và đó cũng là khao khát của rất nhiều tín đồ mê làm đẹp, bởi thế mà nhiều người đã tìm đến giải pháp mẫu thuật cắt mí mắt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề được đặt ra như cắt mí mắt liệu có đẹp tự nhiên không, sau khi cắt mí mắt bị sưng trong bao lâu hay xử lý cắt mí mắt bị hư như thế nào,...Vậy cùng theo dõi bài viết sau đây để giải đáp những vấn đề trên.
Tổng hợp những biến chứng cắt mí mắt nguy hiểm cần lưu ý

Tổng hợp những biến chứng cắt mí mắt nguy hiểm cần lưu ý

Phẫu thuật thẩm mỹ gần như đã trở thành xu hướng của nhiều chị em phụ nữ. Phổ biến nhất và được thực hiện nhiều nhất có lẽ là phẫu thuật cắt mí mắt để có thể sở hữu đôi mắt to tròn 2 mí thu hút.  Hiện nay, ngay cả các cơ sở Spa bình thường cũng có thể thực hiện việc cắt mí mắt bởi cắt mí được đánh giá là một tiểu phẫu an toàn. Tuy nhiên, nhiều người đã không biết đến những biến chứng nguy hiểm khi cắt mí. 
Viêm dây thần kinh số 3: Cách điều trị và phục hồi hiệu quả

Viêm dây thần kinh số 3: Cách điều trị và phục hồi hiệu quả

Do ảnh hưởng bởi một số nguyên nhân khiến cho dây thần kinh số 3 bị tổn thương gây ra bệnh viêm dây thần kinh số 3. Đây là tình trạng rối loạn thần kinh, gây tác động xấu đến chức năng của dây thần kinh số 3 là nguyên nhân dẫn đến song thị và sụp mí  và nguy hiểm hơn có thể gây mù lòa vĩnh viễn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết về bệnh viêm dây thần kinh số 3.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Tác dụng của cây chùm ngây trong Y học Cổ truyền có thể bạn chưa biết

Cây chùm ngây - một trong những loại thảo dược với công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Tuy có nhiều lợi ích trong chữa bệnh nhưng cây chùm ngây cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt như tiêu chảy hay đau bụng. Bởi vậy, để phát huy tối đa hiệu quả của cây chùm ngây và tránh những tác dụng phụ khi sử dụng cần lưu ý đến cách dùng và liều dùng. Theo dõi bài viết để biết thêm về các dụng của cây chùm ngây cùng cách sử dụng hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng bồ công anh chữa Polyp túi mật hiệu quả

Polyp túi mật là dạng tổn thương gần giống như u, phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Theo Y học cổ truyền thì bồ công anh là một trong những vị thuốc có tác dụng tốt cho việc điều trị polyp túi mật. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cùng các thành phần như sắt, canxi và nhiều loại vitamin thì liệu bồ công anh chữa polyp túi mật có hiệu quả không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về tác dụng thần kỳ của bồ công anh trong điều trị bệnh:
Xem thêm >>