0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Vẹo cột sống có nguy hiểm không? Điều trị vẹo cột sống bằng Đông Y

Những năm gần đây, bệnh lý vẹo cột sống ở nước ta có xu hướng tăng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh có thể xuất hiện ngay từ khi sinh ra nhưng lại khó phát hiện, theo thời gian khi cột sống đã lệch quá mức sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm, gây rối loạn tư thế hay dị dạng thân hình. Phương pháp chữa bệnh phổ biến hiện nay là điều trị vẹo cột sống bằng đông y, và đây cũng là phương pháp vật lý trị liệu phổ biến đem đến hiệu quả khả quan nhất.
Xem nhanh

1. Vẹo cột sống là gì?

Vẹo cột sống được biết đến là một loại dị tật khá phổ biến, biểu hiện cho các tình trạng đốt sống xoay, cột sống cong (lệch) sang một hoặc cả 2 bên tạo thành dạng hình cong dị thường. Một số loại vẹo cột sống là bệnh hình thành do bẩm sinh,  trạng thái không bình thường của cột sống làm ảnh hưởng đến khả năng vận động và sự linh hoạt ở vùng lưng.
 
Vẹo cột sống là gì?

Thỉnh thoảng sẽ kèm theo những cơn đau nhức làm cho người bệnh rất khó chịu, ngoài ra bệnh cũng ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ. Với những trường hợp bị nặng, khung xương sườn, xương chậu và các khớp biến tạng, vùng chậu cùng cơ quan trong lồng ngực sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Từ đó gây ra những vấn đề nghiêm trọng tới cơ thể như tổn thương tim và phổi, khó thủ.

2. Nguyên nhân gây cong vẹo cột sống 

Cong vẹo cột sống ngày càng thường gặp trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt dễ gặp ở đối tượng học sinh, sinh viên hay dân văn phòng. Phân loại vẹo cột sống dựa theo nguyên nhân gây bệnh thành bốn loại như sau:
 
Nguyên nhân gây cong vẹo cột sống 

2.1 Vẹo cột sống bẩm sinh

Nghiên cứu cho thấy, vẹo cột sống bẩm sinh liên quan đến gen và di truyền, đây là loại bệnh khá khó chữa và cũng không có cách phòng ngừa. Vẹo cột sống bẩm sinh chính là khiếm khuyết về độ cong mặt phẳng đứng ngang của cột sống ngay từ khi được chào đời. 

Tuy tỷ lệ trẻ sơ sinh bị vẹo cột sống chỉ khoảng 1/10.000, không nhiều như các loại vẹo cột sống hình thành ở độ tuổi vị thành niên nhưng thường vẹo cột sống bẩm sinh sẽ đi kèm các dị tật khác như bất thường ở bàng quang hay thận. 
Tuy là một loại dị tật bẩm sinh nhưng đa số nó chỉ được phát hiện khi trẻ đã ở độ tuổi vị thành niên.

2.2 Vẹo cột sống thần kinh cơ

Biểu hiện rõ nét nhất của vẹo cột sống thần kinh cơ là sự thay đổi tư thế. Bệnh được hình thành do các dây thần kinh và cơ bắp không thể duy trì cột sống, tác động đến não, tủy sống cùng hệ cơ bắp. 
Tình trạng thần kinh xuất hiện khi có các tổn thương ở não hay dây thần kinh do tác động từ chấn thương, bệnh tật hoặc tai nạn ảnh hưởng tới con đường thần kinh cơ từ não đến tủy sống.

Tình trạng cơ bắp có thể kể đến là teo cơ cột sống hay loạn dưỡng cơ Duchenne ngăn cản các cơ hoạt động gây ra tình trạng vẹo cột sống.

2.3 Vẹo cột sống dính khớp

Vẹo cột sống dính khớp được nhận biết dưới các triệu chứng như đau nhức, cứng khớp lưng dưới, ngứa ran chân hay đau chân khi vận động. Vẹo cột sống dính khớp khởi đầu là bệnh viêm cột sống dính khớp - tình trạng viêm mạn tính, biểu hiện điển hình là vôi hóa cột sống, dần theo thời gian gây dính khớp, làm cho cột sống mất dần khả năng di động và cuối cùng tạo ra các tư thế dị thường (gập người về phía trước) hay còn gọi là vẹo cột sống dính khớp. Khi bệnh đã ảnh hưởng tới các xương sườn có thể làm bệnh nhân khó thở sâu. 

2.4 Vẹo cột sống triệu chứng 

Các triệu chứng vẹo cột sống ở trẻ sơ sinh hầu hết không đau bởi nó là một dị tật bẩm sinh. Còn đối với người trưởng thành, vẹo cột sống sẽ gây ra nhiều triệu chứng khác nhau khó chịu hoặc đau nhức, một vài trường hợp mất chức năng vận động.

Một số triệu chứng điển hình của dạng vẹo cột sống này là: 
  • Đau lưng, cứng khớp, thắt lưng.
  • Đau nhức, chuột rút, thường xuyên tê chân - triệu chứng này xuất hiện do ảnh hưởng từ dây thần kinh bị chèn ép.
  • Căng cơ lưng và chân. 

3. Vẹo cột sống có nguy hiểm không?

Vẹo cột sống là loại bệnh lý khá nguy hiểm bởi nó gây ra những tác hại khôn lường cho bệnh nhân. Bởi vậy mà bạn cần lưu ý những dấu hiệu bất thường của cột sống để có thể điều trị sớm kịp thời. Một số tác hại nguy hiểm mà vẹo cột sống có thể gây ra cho người bệnh phải kể đến như:

3.1 Tổn thương tim và phổi 

Trường hợp bệnh nhân bị vẹo cột sống nghiêm trọng, khung xương sườn có thể đè lên tim và phổi. Khi đó, nếu phổi bị lồng ngực chèn ép, người bệnh sẽ bị khó thở. Trong khi đó, nếu tim bị đè nén bởi lồng ngực sẽ gây cản trở đến việc bơm máu, từ đó gây ra các biến chứng nguy hiểm phổ biến của vẹo cột sống như suy tim hay viêm phổi.

3.2 Vẹo cột sống làm mất thẩm mỹ 

Ở trạng tình trạng nghiêm trọng, vẹo cột sống sẽ biểu hiện những thay đổi dễ nhận thấy như xương sườn nổi rõ, vai không đều, thắt lưng và thân bị vẹo (lệch hẳn sang một bên) làm mất thẩm mỹ. Đặc biệt, các biểu hiện dễ thấy này sẽ làm bệnh nhân rất dễ bị tự ti về ngoại hình của mình đặc biệt là những bạn trẻ.

3.3 Rất dễ bị đau lưng khi lớn tuổi 

Theo thống kê, có không ít các trường hợp cong vẹo cột sống khi nhỏ tuổi dẫn đến khả năng bị đau lưng mạn tuổi khi bắt đầu có tuổi. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến của sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

4. Vẹo cột sống chữa được không?

Cột sống bao gồm các đường cong tự nhiên rất tinh tế, giúp nâng đỡ cả cơ thể khi ở trạng thái thẳng đứng với hai tay ở tư thế tự do và hai chân đi vận động thoải mái. Tuy nhiên ở một số trường hợp, cột sống lại xuất hiện những đường cong dị thường làm mất đi sự cân bằng, ổn định cũng như bền vững của cột sống và đó được biết đến là tình trạng vẹo cột sống. 
 
Vẹo cột sống chữa được không?

Hiện nay, vẹo cột sống được chữa bằng nhiều phương pháp, từ y học hiện đại đến y học cổ truyền điều có những phương pháp điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, hiệu quả và phổ biến nhất được nhiều người áp dụng thành công là các phương pháp chữa vẹo cột sống của y học cổ truyền.

Vẹo cột sống nêos không được phát hiện và có những biện pháp can thiệp kịp thời thì nó sẽ trở thành những dị tật làm tổn thương nghiêm trọng tới cột sống và tác động lớn đến khả năng di chuyển và duy trì tư thế.

5. Chữa vẹo cột sống hiệu quả bằng các phương pháp Đông Y

Có lẽ khi nhắc đến đông y thường người ta sẽ nghĩ ngay đến các phương pháp chữa bệnh bằng cỏ cây và các vị thuốc nam. Đúng thế các bài thuốc đông y là không thể thiếu tuy nhiên như thế là chưa đủ khi điều trị vẹo cột sống. Để chữa trị vẹo cột sống cần kết hợp thêm các biện pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, ngoài ra còn phải nắn chỉnh cột sống bằng máy cũng như tập vật lý trị liệu. 
 
Chữa vẹo cột sống hiệu quả bằng các phương pháp Đông Y

Các bài thuốc đông y dựa trên nguyên tắc loại trừ huyết sinh sang hệ tức là sẽ tác động gây ảnh hưởng trực tiếp vào vùng tổn thương gây đau do bị lệch cột sống, từ đó giúp cơ lưng được kéo dãn, giảm nhẹ các cơn co rút, làm mạnh gân cơ, nắn chỉnh cột sống giúp đạt được những đường cong tự nhiên. Ngoài ra, các phương pháp đông y còn giúp bệnh nhân điều chỉnh, duy trì các tư thế đứng trong sinh hoạt hàng ngày tăng độ linh hoạt, cải thiện khả năng vận động của lưng.

Tuy nhiên, chữa vẹo cột sống bằng đông y đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh, và các phương pháp đông y cần người có chuyên môn cùng kinh nghiệm nhiều năm thực hiện, kết hợp chế độ ăn khoa học, giữ đúng tư thế và sinh hoạt hợp lý để rút ngắn thời gian trị liệu. Chữa vẹo cột sống là con đường không hề ngắn, tuy nhiên mỗi bước sẽ ngày một vững chắc và đặc biệt sẽ không để lại biến chứng hay tổn thương nào đó.

Giới thiệu đến các bạn một địa chỉ chữa vẹo cột sống uy tín hàng đầu: “Phòng khám Đông Y Sơn Hà”. Tại nơi đây các bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn tận tình các phương pháp chữa trị vẹo cột sống bằng đông y hiệu quả và phù hợp nhất. Đông y Sơn Hà với phương châm: “Chữa bệnh cứu người, giúp đời là ưu tiên hàng đầu và là sứ mệnh của Đông Y Sơn Hà”, luôn đặt hiệu quả điều trị lên trên hết. 

Vẹo cột sống không chỉ gây mất thẩm mỹ về ngoại hình mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày về lâu dài của người bệnh. Chính bởi vậy, khi phát hiện các biểu hiện vẹo cột sống hãy tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được khám và có những phương pháp điều trị phù hợp sớm nhất.

Bài viết liên quan

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đừng chủ quan khi bị đau thắt lưng bên phải, đây không phải là một tổn thương đơn thuần do lao động nặng hay ngồi học và làm việc sai tư thế gây ra. Đau thắt lưng bên phải có thể là biểu hiện của nhiều tình trạng nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, viêm nội mạc tử cung, viêm ruột thừa,...Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng bên phải và cách kiểm soát cơn đau qua bài viết dưới đây!
Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Sở hữu đôi mắt to tròn rõ nét hai mí sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm, thu hút mọi ánh nhìn. Bởi vì điều này mà không ít chị em phụ nữ đã chịu chi những số tiền khủng thực hiện những biện pháp kích mí hiện đại mà không cần biết những tác dụng phụ nguy hiểm đằng sau. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết về cách kích mí to tròn tự nhiên được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Tình trạng mệt mỏi, stress tưởng chừng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng lâu ngày có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề về cả mặt tinh thần lẫn thể chất. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Tham khảo ngay các cách giảm stress hiệu quả được Đông Y Sơn Hà chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương thần kinh thị giác và có nguy cơ lớn dẫn đến mù lòa. Tăng nhãn áp có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, tuy nhiên dễ gặp hơn ở người lớn tuổi. Vậy nguyên nhân gây tăng nhãn áp là gì? Giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng tăng nhãn áp là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết!
Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là tình trạng da khô, nứt nẻ, ngứa khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng viêm da cơ địa hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu các mẹo dân gian xử lý viêm da hiệu quả, bảo vệ làn da trắng hồng tự nhiên trong bài viết dưới đây.
Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái là chứng bệnh khá phổ biến ở giới trẻ thời nay. Đây là dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề, đặc biệt là hệ thần kinh, não bộ và tuần hoàn máu. Tại sao lại bị đau nửa đầu bên trái? Triệu chứng này có gì nguy hiểm? Theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng!
Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là một trong các tật khúc xạ phổ biến ở mắt và thường khó phân biệt với lão thị. Tuy có nhiều dấu hiệu tương đồng nhưng nguyên nhân gây ra bệnh lại không giống nhau. Vậy viễn thị là gì? Theo dõi bài viết để hiểu thêm về tật khúc xạ này và cách phòng tránh viễn thị!
Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Loạn thị là một trong các tật ở mắt gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Loạn thị thường dễ bị nhầm lẫn với các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, cận loạn thị. cùng tìm hiểu thêm về tật loạn thị và cách bảo vệ mắt tránh loạn thị qua bài viết dưới đây!
Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Một trong những nguyên nhân điển hình nhất gây suy giảm thị lực hiện nay là do đau mắt hột gây ra. Đau mắt hột có thể xuất hiện trong mọi độ tuổi, tuy nhiên ở môi trường sống thiếu vệ sinh thì khả năng mắc cao hơn. Đau mắt hột là mối nguy hại lớn cho giác mạc, cùng tìm hiểu và nhận biết sớm các dấu hiệu của đau mắt hột để có cách phòng ngừa tốt nhất cho bản thân.
Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Theo thống kê mới đây, cả nước đang vượt mốc 250.000 ca nhiễm sốt xuất huyết với 102 ca tử vong  tính từ đầu năm 2022 đến nay. So với cùng kỳ năm ngoái thì số ca mắc đã tăng mạnh. Không đơn giản như sốt gió mùa, sốt xuất huyết cực kỳ nguy hiểm, đây là loại sốt có khả năng lây truyền và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong ở trẻ em. Tìm hiểu những triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em dưới bài viết để có biện pháp khắc phục và phòng chữa hiệu quả.
Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Tình trạng hôi chân gây nên nhiều bất tiện trong giao tiếp hàng ngày, khiến bạn trở nên mất tự tin và luôn cảm thấy khó chịu. Có thể trị khỏi hôi chân được không? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Nổi mề đay là triệu chứng khá phổ biến, thường gặp gây ngứa ngáy khó chịu. Vậy, làm thế nào để xử lý tình trạng nổi mề đay khắp người? Hãy cùng theo dõi các mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm tình trạng ngứa hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất. Tham khảo ngay.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>