0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Vẹo cột sống có nguy hiểm không? Điều trị vẹo cột sống bằng Đông Y

Những năm gần đây, bệnh lý vẹo cột sống ở nước ta có xu hướng tăng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh có thể xuất hiện ngay từ khi sinh ra nhưng lại khó phát hiện, theo thời gian khi cột sống đã lệch quá mức sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm, gây rối loạn tư thế hay dị dạng thân hình. Phương pháp chữa bệnh phổ biến hiện nay là điều trị vẹo cột sống bằng đông y, và đây cũng là phương pháp vật lý trị liệu phổ biến đem đến hiệu quả khả quan nhất.
Xem nhanh

1. Vẹo cột sống là gì?

Vẹo cột sống được biết đến là một loại dị tật khá phổ biến, biểu hiện cho các tình trạng đốt sống xoay, cột sống cong (lệch) sang một hoặc cả 2 bên tạo thành dạng hình cong dị thường. Một số loại vẹo cột sống là bệnh hình thành do bẩm sinh,  trạng thái không bình thường của cột sống làm ảnh hưởng đến khả năng vận động và sự linh hoạt ở vùng lưng.
 
Vẹo cột sống là gì?

Thỉnh thoảng sẽ kèm theo những cơn đau nhức làm cho người bệnh rất khó chịu, ngoài ra bệnh cũng ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ. Với những trường hợp bị nặng, khung xương sườn, xương chậu và các khớp biến tạng, vùng chậu cùng cơ quan trong lồng ngực sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Từ đó gây ra những vấn đề nghiêm trọng tới cơ thể như tổn thương tim và phổi, khó thủ.

2. Nguyên nhân gây cong vẹo cột sống 

Cong vẹo cột sống ngày càng thường gặp trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt dễ gặp ở đối tượng học sinh, sinh viên hay dân văn phòng. Phân loại vẹo cột sống dựa theo nguyên nhân gây bệnh thành bốn loại như sau:
 
Nguyên nhân gây cong vẹo cột sống 

2.1 Vẹo cột sống bẩm sinh

Nghiên cứu cho thấy, vẹo cột sống bẩm sinh liên quan đến gen và di truyền, đây là loại bệnh khá khó chữa và cũng không có cách phòng ngừa. Vẹo cột sống bẩm sinh chính là khiếm khuyết về độ cong mặt phẳng đứng ngang của cột sống ngay từ khi được chào đời. 

Tuy tỷ lệ trẻ sơ sinh bị vẹo cột sống chỉ khoảng 1/10.000, không nhiều như các loại vẹo cột sống hình thành ở độ tuổi vị thành niên nhưng thường vẹo cột sống bẩm sinh sẽ đi kèm các dị tật khác như bất thường ở bàng quang hay thận. 
Tuy là một loại dị tật bẩm sinh nhưng đa số nó chỉ được phát hiện khi trẻ đã ở độ tuổi vị thành niên.

2.2 Vẹo cột sống thần kinh cơ

Biểu hiện rõ nét nhất của vẹo cột sống thần kinh cơ là sự thay đổi tư thế. Bệnh được hình thành do các dây thần kinh và cơ bắp không thể duy trì cột sống, tác động đến não, tủy sống cùng hệ cơ bắp. 
Tình trạng thần kinh xuất hiện khi có các tổn thương ở não hay dây thần kinh do tác động từ chấn thương, bệnh tật hoặc tai nạn ảnh hưởng tới con đường thần kinh cơ từ não đến tủy sống.

Tình trạng cơ bắp có thể kể đến là teo cơ cột sống hay loạn dưỡng cơ Duchenne ngăn cản các cơ hoạt động gây ra tình trạng vẹo cột sống.

2.3 Vẹo cột sống dính khớp

Vẹo cột sống dính khớp được nhận biết dưới các triệu chứng như đau nhức, cứng khớp lưng dưới, ngứa ran chân hay đau chân khi vận động. Vẹo cột sống dính khớp khởi đầu là bệnh viêm cột sống dính khớp - tình trạng viêm mạn tính, biểu hiện điển hình là vôi hóa cột sống, dần theo thời gian gây dính khớp, làm cho cột sống mất dần khả năng di động và cuối cùng tạo ra các tư thế dị thường (gập người về phía trước) hay còn gọi là vẹo cột sống dính khớp. Khi bệnh đã ảnh hưởng tới các xương sườn có thể làm bệnh nhân khó thở sâu. 

2.4 Vẹo cột sống triệu chứng 

Các triệu chứng vẹo cột sống ở trẻ sơ sinh hầu hết không đau bởi nó là một dị tật bẩm sinh. Còn đối với người trưởng thành, vẹo cột sống sẽ gây ra nhiều triệu chứng khác nhau khó chịu hoặc đau nhức, một vài trường hợp mất chức năng vận động.

Một số triệu chứng điển hình của dạng vẹo cột sống này là: 
  • Đau lưng, cứng khớp, thắt lưng.
  • Đau nhức, chuột rút, thường xuyên tê chân - triệu chứng này xuất hiện do ảnh hưởng từ dây thần kinh bị chèn ép.
  • Căng cơ lưng và chân. 

3. Vẹo cột sống có nguy hiểm không?

Vẹo cột sống là loại bệnh lý khá nguy hiểm bởi nó gây ra những tác hại khôn lường cho bệnh nhân. Bởi vậy mà bạn cần lưu ý những dấu hiệu bất thường của cột sống để có thể điều trị sớm kịp thời. Một số tác hại nguy hiểm mà vẹo cột sống có thể gây ra cho người bệnh phải kể đến như:

3.1 Tổn thương tim và phổi 

Trường hợp bệnh nhân bị vẹo cột sống nghiêm trọng, khung xương sườn có thể đè lên tim và phổi. Khi đó, nếu phổi bị lồng ngực chèn ép, người bệnh sẽ bị khó thở. Trong khi đó, nếu tim bị đè nén bởi lồng ngực sẽ gây cản trở đến việc bơm máu, từ đó gây ra các biến chứng nguy hiểm phổ biến của vẹo cột sống như suy tim hay viêm phổi.

3.2 Vẹo cột sống làm mất thẩm mỹ 

Ở trạng tình trạng nghiêm trọng, vẹo cột sống sẽ biểu hiện những thay đổi dễ nhận thấy như xương sườn nổi rõ, vai không đều, thắt lưng và thân bị vẹo (lệch hẳn sang một bên) làm mất thẩm mỹ. Đặc biệt, các biểu hiện dễ thấy này sẽ làm bệnh nhân rất dễ bị tự ti về ngoại hình của mình đặc biệt là những bạn trẻ.

3.3 Rất dễ bị đau lưng khi lớn tuổi 

Theo thống kê, có không ít các trường hợp cong vẹo cột sống khi nhỏ tuổi dẫn đến khả năng bị đau lưng mạn tuổi khi bắt đầu có tuổi. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến của sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

4. Vẹo cột sống chữa được không?

Cột sống bao gồm các đường cong tự nhiên rất tinh tế, giúp nâng đỡ cả cơ thể khi ở trạng thái thẳng đứng với hai tay ở tư thế tự do và hai chân đi vận động thoải mái. Tuy nhiên ở một số trường hợp, cột sống lại xuất hiện những đường cong dị thường làm mất đi sự cân bằng, ổn định cũng như bền vững của cột sống và đó được biết đến là tình trạng vẹo cột sống. 
 
Vẹo cột sống chữa được không?

Hiện nay, vẹo cột sống được chữa bằng nhiều phương pháp, từ y học hiện đại đến y học cổ truyền điều có những phương pháp điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, hiệu quả và phổ biến nhất được nhiều người áp dụng thành công là các phương pháp chữa vẹo cột sống của y học cổ truyền.

Vẹo cột sống nêos không được phát hiện và có những biện pháp can thiệp kịp thời thì nó sẽ trở thành những dị tật làm tổn thương nghiêm trọng tới cột sống và tác động lớn đến khả năng di chuyển và duy trì tư thế.

5. Chữa vẹo cột sống hiệu quả bằng các phương pháp Đông Y

Có lẽ khi nhắc đến đông y thường người ta sẽ nghĩ ngay đến các phương pháp chữa bệnh bằng cỏ cây và các vị thuốc nam. Đúng thế các bài thuốc đông y là không thể thiếu tuy nhiên như thế là chưa đủ khi điều trị vẹo cột sống. Để chữa trị vẹo cột sống cần kết hợp thêm các biện pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, ngoài ra còn phải nắn chỉnh cột sống bằng máy cũng như tập vật lý trị liệu. 
 
Chữa vẹo cột sống hiệu quả bằng các phương pháp Đông Y

Các bài thuốc đông y dựa trên nguyên tắc loại trừ huyết sinh sang hệ tức là sẽ tác động gây ảnh hưởng trực tiếp vào vùng tổn thương gây đau do bị lệch cột sống, từ đó giúp cơ lưng được kéo dãn, giảm nhẹ các cơn co rút, làm mạnh gân cơ, nắn chỉnh cột sống giúp đạt được những đường cong tự nhiên. Ngoài ra, các phương pháp đông y còn giúp bệnh nhân điều chỉnh, duy trì các tư thế đứng trong sinh hoạt hàng ngày tăng độ linh hoạt, cải thiện khả năng vận động của lưng.

Tuy nhiên, chữa vẹo cột sống bằng đông y đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh, và các phương pháp đông y cần người có chuyên môn cùng kinh nghiệm nhiều năm thực hiện, kết hợp chế độ ăn khoa học, giữ đúng tư thế và sinh hoạt hợp lý để rút ngắn thời gian trị liệu. Chữa vẹo cột sống là con đường không hề ngắn, tuy nhiên mỗi bước sẽ ngày một vững chắc và đặc biệt sẽ không để lại biến chứng hay tổn thương nào đó.

Giới thiệu đến các bạn một địa chỉ chữa vẹo cột sống uy tín hàng đầu: “Phòng khám Đông Y Sơn Hà”. Tại nơi đây các bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn tận tình các phương pháp chữa trị vẹo cột sống bằng đông y hiệu quả và phù hợp nhất. Đông y Sơn Hà với phương châm: “Chữa bệnh cứu người, giúp đời là ưu tiên hàng đầu và là sứ mệnh của Đông Y Sơn Hà”, luôn đặt hiệu quả điều trị lên trên hết. 

Vẹo cột sống không chỉ gây mất thẩm mỹ về ngoại hình mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày về lâu dài của người bệnh. Chính bởi vậy, khi phát hiện các biểu hiện vẹo cột sống hãy tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được khám và có những phương pháp điều trị phù hợp sớm nhất.

Bài viết liên quan

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y hiệu quả

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 là căn bệnh không thực sự nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên người mắc căn bệnh này thường mang nhiều phiền toái do những cơn đau tại vùng mặt dữ dội. Nhiều người còn lầm tưởng bệnh đau dây thần kinh số 5 là những căn bệnh về răng miệng và không thăm khám kịp thời khi có dấu hiệu bệnh. Đây chính là lý do khiến tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng và có thể dẫn đến những biến chứng.
Những điều cần biết về bệnh đau dây thần kinh số 3

Những điều cần biết về bệnh đau dây thần kinh số 3

Bệnh đau dây thần kinh sinh ba có tỷ lệ ca mắc ước tính khoảng 4,5/100.000 người. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở nhóm trung niên và người già. Tỷ lệ nữ chiếm hơn 60% các trường hợp mắc bệnh. Dẫu bệnh không gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh. Do đó, cùng Đông y Sơn Hà tìm hiểu về bệnh đau dây thần kinh số 3 ở bài viết này!
Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Trong hệ thần kinh ngoại biên có 12 dây thần kinh sọ não là các dây thần kinh xuất phát từ não, sợi trục của các đôi dây thần kinh này kéo dài khỏi não bộ và chi phối các bộ phận trên cơ thể. Trong 12 đôi dây thần kinh sọ thì dây thần kinh số 3 đảm nhận chức năng trong quá trình vận động của mắt và co giãn đồng tử. Liệt dây thần kinh số 3 là biến chứng của nhiều bệnh lý mạn tính. Vậy nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 3 và biến chứng của bệnh là gì? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.
Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Cận thị - Tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, vài năm trở lại đây số người mắc bệnh có xu hướng tăng nhanh. Người bị cận thị sẽ gặp nhiều khó khăn khi quan sát và ghi nhận các hình ảnh ở xa, mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn được. Để tìm hiểu rõ hơn về cận thị, các dấu hiệu của bệnh, giải pháp điều trị hiệu quả,..mời các bạn theo dõi bài viết.
Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Các dữ liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở mắt tại Việt Nam đang tăng nhanh. Trong đó, điển hình là loạn thị, đây là tình trạng suy giảm thị lực gây mờ mắt, có thể gặp ở mọi lứa tuổi (cả trẻ em cho đến người trưởng thành) thậm chí  xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Một số trường hợp mắc loạn thị có thể là do ảnh hưởng từ một chấn thương ở mắt hoặc sau phẫu thuật mắt. Vậy loạn thị có nguy hiểm không, cách điều trị bệnh hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu những thông tin chi tiết về loạn thị.
Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Đến nay, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức họp khẩn và đưa ra những cảnh báo về dịch bệnh đang bùng phát này. Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm như thế nào? Cách phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh đậu mùa khỉ, mời các bạn theo dõi.
Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

“Co giật mí mắt” một hiện tượng co thắt không tự chủ của mí mắt, liệu đây có phải là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề nào đó trong tương lai theo tâm linh như nhiều người vẫn nghĩ? Tuy nhiên, nếu hiện tượng co giật mí mắt xuất hiện với cường độ mạnh và thường xuyên thì rất có thể là là dấu hiệu tổn thương của dây thần kinh hoặc cảnh báo các bệnh lý về mắt. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng co giật mí mắt và cách khắc phục hiệu quả qua bài viết dưới đây:
 Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Quá trình lão hóa của cơ thể khiến cho làn da dần xuất hiện các vết nhăn, đặc biệt vùng da dưới mắt sẽ có dấu hiệu lão hóa sớm hơn. Tình trạng vùng da dưới mắt chảy xệ trở thành mối lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây trở ngại đến đời sống sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ đề xuất một số cách làm căng vùng da dưới mắt, mời các bạn tham khảo!
Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là một trong những bệnh lý về mắt có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng và phức tạp. Liệt vận nhãn là triệu chứng của nhiều loại bệnh lý về mắt và toàn thân, bệnh nhân có thể liệt nhiều cơ vận nhãn hoặc chỉ liệt duy nhất một cơ vận nhãn. Vậy liệt vận nhãn là gì? Nguyên nhân và cách điều trị liệt vận nhãn như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Đời sống hiện đại, công việc hàng ngày gắn liền với máy tính nhiều hơn, khiến bạn dễ bị căng thẳng thần kinh, đau vai gáy, mệt mỏi và đặc biệt là suy giảm thị lực một bên mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc mắt để tránh suy giảm thị lực một bên và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.
Xem thêm >>