0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Hội chứng TIC có điều trị tận gốc được không? Phương pháp điều trị hiệu quả

TIC là một bệnh lý lạ, khi xảy ra các vấn đề không được định hình theo nhịp điệu hay thời gian. Đặc biệt thường diễn ra tại những nhóm cơ hạn chế, khiến các hành động được lặp lại đột ngột, không có mục đích, người bệnh cũng không thể tự chủ cưỡng lại được. Hội chứng này thường rất hiếm gặp, theo thống kê trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh này là khoảng từ 5 - 10%. Và các trẻ giới tính nam thường mắc bệnh nhiều hơn nữ. 

Dù là loại bệnh không trực tiếp đe dọa đến sức khỏe của người bệnh, nhưng gây ra bất tiện trong cuộc sống, vì vậy cần chữa trị một cách nhanh chóng. Với bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về loại bệnh này, hãy đọc và có được cách trị liệu tốt nhất nhé!
Xem nhanh

Phân loại hội chứng TIC thường gặp nhất

Theo các chuyên gia y tế, loại bệnh này thường gặp ở các trẻ dưới 18 tuổi, sẽ có khoảng 10% số trẻ trong độ tuổi này dễ mắc phải chứng bệnh này. Tình trạng bệnh có thể tăng nặng khi trẻ phát triển đến độ tuổi từ 11 - 12. Sau đó biểu hiện bệnh sẽ nhẹ đi và biến mất hoặc bám theo trẻ tới sau khi trưởng thành. 
Phân loại hội chứng TIC thường gặp nhất
Phân loại hội chứng TIC thường gặp nhất

Về tần suất và cường độ lặp lại của chứng bệnh có thể diễn ra rất khác nhau, tuy nhiên hội chứng này được chia thành những loại chứng và những biểu hiện đi kèm như sau:
 • TIC âm thanh (đơn giản), thường xuất hiện một vài biểu hiện như: Thở dài, ho nhiều lần, lẩm bẩm một mình, các âm thanh lạ như tặc lưỡi, hắng giọng, la hét không chủ đích,...
 • TIC vận động (đơn giản), thường xuất hiện một số biểu hiện như: nháy mắt liên tục, chun mũi nhiều lần, nhún vai, lắc đầu không chủ đích, giật cơ hàm,...
 • TIC âm thanh phức tạp: đây là dạng hội chứng liên quan đến nhiều nhóm cơ khác nhau bao gồm các biểu hiện như: câu nói lặp đi lặp lại nhiều lần, không chủ đích, không phù hợp với bối cảnh như: không tự chủ vỗ vào người, tự cắn nhiều lần, nhảy nhót liên tục, giậm chân và xoay tròn,...
 • TIC vận động phức tạp: bao gồm các hành động không tự chủ như vỗ vào ng

Hội chứng TIC có điều trị tận gốc được hay không?

TIC là một hội chứng lạ và hoàn toàn có thể được chữa trị, có rất nhiều phương pháp để chữa trị loại bệnh này. Tuy nhiên trừ khi loại bệnh này ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống của người bệnh mới cần đến các phương pháp điều trị bằng thuốc. 
Hội chứng TIC có điều trị tận gốc được hay không?
Hội chứng TIC có điều trị tận gốc được hay không?

Hiện nay trong y học phương Tây, vẫn chưa thể tìm ra cách chữa trị rối loạn TIC một cách dứt điểm. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm và kịp thời có thể sử dụng các phương pháp trị liệu đặc biệt để loại bỏ hội chứng TIC nghiêm trọng. 

Phần lớn các trẻ mắc loại bệnh này, khi được phát hiện sẽ được khám và tư vấn những phác đồ điều trị một cách sớm nhất. Có thể sử dụng các phương pháp trị liệu đặc biệt để cải thiện các triệu chứng này trước khi trẻ đến tuổi trưởng thành. 

Phương pháp điều trị TIC hiệu quả nhất

Như đã nói ở trên, TIC là phương pháp có thể điều trị và giảm nhẹ khi mắc phải chứng nghiêm trọng. Dưới đây là một số phương pháp điều trị hiệu quả thường được áp dụng cho chứng bệnh này. 

Sử dụng phương pháp giáo dục để điều trị TIC

Có thể hiểu đây là phương pháp sử dụng lời nói để răn dạy cũng như giáo dục trẻ bị bệnh. Đây được xem là phương pháp an toàn cũng như đạt kết quả khá cao trong quá trình chữa trị, đặc biệt là với những trẻ được phát hiện bệnh sớm và trong giai đoạn đầu phát triển bệnh. 

Trong phương pháp trị liệu này, có thể được thực hiện dưới dạng “ đảo ngược thói quen” tức là người chữa trị cần phải yêu cầu người bệnh lặp lại những hành động bất thường để khiến chúng trở nên có chủ đích. Cũng có thể quy định về thời gian để người bệnh lặp lại một cách cụ thể và rõ ràng. 

Sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc Đông Y

Nếu biểu hiện bệnh bị kéo dài nhiều ngày, và ngày một trở nặng hơn, việc can thiệp điều trị bằng thuốc Đông Y là thực sự cần thiết. 
 
Sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc Đông Y
Điều trị hội chứng TIC bằng đông y

Đông y từ lâu được biết đến là phương pháp trị liệu rất hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Trong trường hợp trở nặng, các thành phần thảo dược, và phương pháp vật lý trị liệu dễ dàng có thể chữa trị và đem lại hiệu quả khỏi bệnh lâu dài. 

Tuy nhiên khác với Tây y, các phương thuốc Đông y phải sử dụng trong một khoảng thời gian rất dài mới có thể đảm bảo được kết quả chữa trị bệnh. 

Sử dụng kết hợp thảo dược trong Đông Y và thực phẩm chức năng

Một số phương pháp sử dụng nhiều là kết hợp thảo dược theo các bài thuốc Đông Y với những thực phẩm chức năng để nâng cao hiệu quả chữa trị, nhằm nắm được cơ chế và thời cơ để phục hồi chứng TIC. 

Và một trong số đó là cân bằng Dopamine trong não, cũng như dùng một số thảo dược và thực phẩm an toàn có thể kết hợp để điều trị. So với việc sử dụng các phương pháp khác, các loại thảo dược hoặc thực phẩm bổ sung sẽ an toàn hơn nhiều. 

Những lưu ý khi chăm sóc người bệnh 

Để có được hiệu quả tốt nhất, bậc phụ huynh phải trở thành mấu chốt trong suốt quá trình trị liệu của con cái. Một trong số những điều cần lưu ý cần thiết phải được để ý và phối hợp với trẻ trong suốt quá trình chăm sóc như sau:
 • Cần thường xuyên rèn luyện để con có thói quen khoa học như: ăn ngủ đúng giờ, sử dụng nhiều nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe. 
 • Luôn chủ động tạo tinh thần thoải mái và tránh nhắc đến quá nhiều khiến trẻ trở nên tự ti và chán nản trong việc điều trị.
 • Thường xuyên tâm sự cùng con và trao đổi và trấn an tinh thần cho trẻ. 
 • Bố mẹ cũng nên sử dụng một vài biện pháp giáo dục để điều trị các tình trạng bệnh của con, cũng như thăm khám sức khỏe định kỳ để có các biện pháp điều trị phù hợp.
Bên cạnh sự tham gia sát sao của bố mẹ, việc lựa chọn môi trường khi để kết hợp điều trị, cũng như giúp trẻ được sống thoải mái, không mang gánh nặng tâm lý cũng là điều cần được quan tâm. Vì nếu có những tác động tiêu cực từ phía những người xung quanh như lời chê bai hay xa lánh từ người khác dễ khiến trẻ bị áp lực và khó để trị liệu hơn rất nhiều. 

Phòng khám điều trị hội chứng TIC mắt bằng Đông y uy tín nhất

Điều trị TIC bằng Đông Y tại đâu tốt nhất? là một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc, vì có rất nhiều khả năng khiến người bệnh bị hội chứng bám đuổi đến khi trưởng thành, cũng với đó là hiện nay có quá nhiều cơ sở chữa trị Đông y không uy tín mọc lên “như nấm sau mưa”. Vì vậy người bệnh cần điều trị một cách nhanh chóng nhất để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. 

Một trong những lựa chọn phòng khám Đông y tốt nhất là tại Đông Y Sơn Hà. Với phương pháp chữa trị hội chứng TIC của Đông Y Sơn Hà người bệnh có khả năng cải thiện các biểu hiện bệnh và giúp tránh tình trạng bệnh tăng nặng. 

Khi bạn sử dụng các liệu trình trị liệu của Đông Y Sơn Hà, sẽ được các lương y, bác sĩ trực tiếp thăm khám và cho phác đồ điều trị riêng biệt. Hiệu quả điều trị có thể nhận biết rõ rệt ngay khoảng 1, 2 tháng điều trị.
 
quy trình điều trị bệnh tại Đông Y Sơn Hà

Bạn có thể điều trị một cách dễ dàng với các dịch vụ khám chữa bệnh tại Đông Y Sơn Hà. Nếu có nhu cầu cần tư vấn, hãy liên hệ với Đông Y Sơn Hà theo địa chỉ liên hệ dưới đây!

Đông Y Sơn Hà
 • Địa chỉ: số 9 ngõ 387 đường Vũ Tông Phan, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
 • Hotline: 02466527565 - 0989116118
 • Email: dongysonha68@gmail.com
 • Website: dongysonha.com

Tags

Bài viết liên quan

Viêm loét dạ dày kiêng gì? Chế độ ăn uống khoa học cho người viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày kiêng gì? Chế độ ăn uống khoa học cho người viêm loét dạ dày

Tình trạng viêm loét dạ dày ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là ở giới trẻ - những người có chế độ ăn uống thất thường, dễ stress, hay sử dụng các loại đồ uống có cồn, bia rượu,... Vậy, viêm loét dạ dày kiêng gì? Những thực phẩm nào tốt cho người mắc? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay.
Hiểu rõ về viêm dạ dày - tá tràng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiểu rõ về viêm dạ dày - tá tràng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Viêm dạ dày - tá tràng gây nên do sự tổn thương của lớp niêm mạc dạ dày, tình trạng này có thể gặp ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Ở giai đoạn đầu, viêm dạ dày - tá tràng hoàn toàn có thể chữa được. Tuy nhiên, khi ở giai đoạn mạn tính hoặc đã xuất hiện biến chứng thì việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn. Vậy viêm dạ dày - tá tràng nguy hiểm như thế nào? Theo dõi bài viết để hiểu rõ về viêm dạ dày - tá tràng và cách khắc phục hiệu quả.
Cảnh báo những dấu hiệu dị ứng thời tiết cần lưu ý và cách phòng ngừa hiệu quả

Cảnh báo những dấu hiệu dị ứng thời tiết cần lưu ý và cách phòng ngừa hiệu quả

Thời tiết đột ngột thay đổi khiến cho da của bạn bị dị ứng: nổi mày đay và mẩn ngứa,...Vậy bạn đã biết khắc phục tình trạng này như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu các dấu hiệu cũng như cách phòng tránh dị ứng thời tiết qua bài viết dưới đây.
Rung giật nhãn cầu là gì? Chữa rung giật nhãn cầu hiệu quả bằng Đông y

Rung giật nhãn cầu là gì? Chữa rung giật nhãn cầu hiệu quả bằng Đông y

Rung giật nhãn cầu là tình trạng rối loạn chuyển động của nhãn cầu, các vận động giao động nhãn cầu có tính chu kỳ, lặp lại, có nhịp và không tự ý. Rung giật nhãn cầu không chỉ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến thị lực cùng các chức năng thị giác khác. Nguyên nhân gây rung giật nhãn cầu là gì? Giải pháp khắc phục? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các thông tin chi tiết!
Liệt dây thần kinh số 7 nguy hại như thế nào đến sức khỏe của bạn

Liệt dây thần kinh số 7 nguy hại như thế nào đến sức khỏe của bạn

Bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị liệt dây thần kinh số 7, không phân biệt giới tính hay tuổi tác. Xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, liệt dây thần kinh số 7 sẽ gây ra các biểu hiện như liệt nửa mặt, méo miệng, tổn thương dây thần kinh mặt. Tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng liệt dây thần kinh số 7 để lại những hậu quả nặng nề về thẩm mỹ và những biến chứng khôn lường. Theo dõi bài viết dưới đây để biết liệt dây thần kinh số 7 nguy hiểm như thế nào và cách khắc phục tình trạng này?
Tai biến mạch máu não là gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả

Tai biến mạch máu não là gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả

Tai biến mạch máu não hay được gọi theo cách khác là đột quỵ, là thuật ngữ để chỉ các vấn đề về tắc mạch máu não, xuất huyết não. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong. Vậy tai biến mạch máu não là gì? Cách phòng tránh hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
Bài thuốc quý cho người bị viêm gan từ cây nhân trần

Bài thuốc quý cho người bị viêm gan từ cây nhân trần

Những người bị viêm gan cần lưu ý về chế độ ăn uống để kiểm soát các chỉ số về chức năng gan. Một trong những loại thảo dược quý rất tốt cho người bị viêm gan phải kể đến là cây nhân trần. Tham khảo ngay bài thuốc quý cho người bị viêm gan từ cây nhân trần được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.
Dị ứng mắt là gì? Cách phòng tránh dị ứng mắt hiệu quả nhất

Dị ứng mắt là gì? Cách phòng tránh dị ứng mắt hiệu quả nhất

Đôi mắt là cơ quan nhạy cảm nhất của cơ thể, dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Không khí ẩm ướt hay phấn hoa cũng có thể khiến mắt khó chịu và bị kích ứng. Đây là một trong các tình trạng dị ứng mắt mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và tỷ lệ lớn hơn dễ thấy ở người có tiền sử cơ địa dễ bị dị ứng. Dị ứng mắt tiềm ẩn những nguy hại nào cho đôi mắt của bạn? Để tìm kiếm các giải pháp khắc phục tình trạng dị ứng mắt, cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đừng chủ quan khi bị đau thắt lưng bên phải, đây không phải là một tổn thương đơn thuần do lao động nặng hay ngồi học và làm việc sai tư thế gây ra. Đau thắt lưng bên phải có thể là biểu hiện của nhiều tình trạng nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, viêm nội mạc tử cung, viêm ruột thừa,...Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng bên phải và cách kiểm soát cơn đau qua bài viết dưới đây!
Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Sở hữu đôi mắt to tròn rõ nét hai mí sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm, thu hút mọi ánh nhìn. Bởi vì điều này mà không ít chị em phụ nữ đã chịu chi những số tiền khủng thực hiện những biện pháp kích mí hiện đại mà không cần biết những tác dụng phụ nguy hiểm đằng sau. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết về cách kích mí to tròn tự nhiên được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Tình trạng mệt mỏi, stress tưởng chừng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng lâu ngày có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề về cả mặt tinh thần lẫn thể chất. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Tham khảo ngay các cách giảm stress hiệu quả được Đông Y Sơn Hà chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương thần kinh thị giác và có nguy cơ lớn dẫn đến mù lòa. Tăng nhãn áp có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, tuy nhiên dễ gặp hơn ở người lớn tuổi. Vậy nguyên nhân gây tăng nhãn áp là gì? Giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng tăng nhãn áp là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết!

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Những công dụng tuyệt vời của rau diếp cá và những lưu ý khi sử dụng

Rau diếp cá là một trong những loại rau sống quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Bên cạnh đó, rau diếp cá cũng được sử dụng như một vị thảo dược quý trong Đông Y, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, trị mụn trứng cá, hỗ trợ đường hô hấp hoạt động hiệu quả,... Tuy có nhiều lợi ích và có rất ít tác dụng phụ nhưng không nên quá lạm dụng rau diếp cá, nên dùng với hàm lượng vừa đủ. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng của rau diếp cá và cách sử dụng hiệu quả.

Cây nhọ nồi và những tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ có thể bạn chưa biết

Nhọ nồi là loại cây quen thuộc mọc dại nhiều tại Việt Nam nhưng lại có nhiều giá trị trong y học, với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những công dụng của cây nhọ nồi có thể bạn chưa biết.

Mẹo tự kiểm tra sức khoẻ tại nhà và đẩy lùi bệnh tật hiệu quả

Sức khỏe là tài sản lớn nhất đối với mỗi người. Bởi vậy mà chúng ta cần lắng nghe cơ thể, sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường để có giải pháp khắc phục hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới để tự khám, và khắc phục, đẩy lùi bệnh tật hiệu quả, an toàn.

Cây sâm bố chính - Loại sâm quý giá với nhiều giá trị với sức khoẻ người dùng

Sâm bố chính là loại cây thân thảo, khá giống cây nhân sâm nhưng lại có tác dụng khác biệt. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết những tác dụng tuyệt vời của cây sâm bố chính.

Ngải cứu có tác dụng gì? 7 Tác dụng tuyệt vời của ngải cứu

Ngải cứu được biết đến là loại cây thảo dược có nhiều tác dụng với sức khỏe người dùng. Loại cây này được trồng phổ biến tại Việt Nam và có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Vậy, ngải cứu có tác dụng gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết các tác dụng tuyệt vời của cây ngải cứu có thể bạn chưa biết.

Hoa đào - Thần dược trắng hồng da an toàn, hiệu quả

Hoa đào là loại hoa rất quen thuộc với người Việt đặc biệt là trong các dịp Tết đến xuân sang. Có thể bạn chưa biết hoa đào còn là một loại thần dược giúp trắng hồng da an toàn, hiệu quả ngay tại nhà. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Top 7 loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, không nên bỏ qua

Các bạn có biết, chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da của mình không? Nếu có chế độ ăn uống lành mạnh, cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ hóa làn da, làm chậm quá trình lão hóa,... Do đó, để được sở hữu làn da sáng khỏe, căng bóng và mịn màng cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.
Xem thêm >>