0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Hội chứng TIC có điều trị tận gốc được không? Phương pháp điều trị hiệu quả

Theo dõi Đông Y Sơn Hà trên
TIC là một bệnh lý lạ, khi xảy ra các vấn đề không được định hình theo nhịp điệu hay thời gian. Đặc biệt thường diễn ra tại những nhóm cơ hạn chế, khiến các hành động được lặp lại đột ngột, không có mục đích, người bệnh cũng không thể tự chủ cưỡng lại được. Hội chứng này thường rất hiếm gặp, theo thống kê trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh này là khoảng từ 5 - 10%. Và các trẻ giới tính nam thường mắc bệnh nhiều hơn nữ. 

Dù là loại bệnh không trực tiếp đe dọa đến sức khỏe của người bệnh, nhưng gây ra bất tiện trong cuộc sống, vì vậy cần chữa trị một cách nhanh chóng. Với bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về loại bệnh này, hãy đọc và có được cách trị liệu tốt nhất nhé!
Xem nhanh

Phân loại hội chứng TIC thường gặp nhất

Theo các chuyên gia y tế, loại bệnh này thường gặp ở các trẻ dưới 18 tuổi, sẽ có khoảng 10% số trẻ trong độ tuổi này dễ mắc phải chứng bệnh này. Tình trạng bệnh có thể tăng nặng khi trẻ phát triển đến độ tuổi từ 11 - 12. Sau đó biểu hiện bệnh sẽ nhẹ đi và biến mất hoặc bám theo trẻ tới sau khi trưởng thành. 
Phân loại hội chứng TIC thường gặp nhất
Phân loại hội chứng TIC thường gặp nhất

Về tần suất và cường độ lặp lại của chứng bệnh có thể diễn ra rất khác nhau, tuy nhiên hội chứng này được chia thành những loại chứng và những biểu hiện đi kèm như sau:
 • TIC âm thanh (đơn giản), thường xuất hiện một vài biểu hiện như: Thở dài, ho nhiều lần, lẩm bẩm một mình, các âm thanh lạ như tặc lưỡi, hắng giọng, la hét không chủ đích,...
 • TIC vận động (đơn giản), thường xuất hiện một số biểu hiện như: nháy mắt liên tục, chun mũi nhiều lần, nhún vai, lắc đầu không chủ đích, giật cơ hàm,...
 • TIC âm thanh phức tạp: đây là dạng hội chứng liên quan đến nhiều nhóm cơ khác nhau bao gồm các biểu hiện như: câu nói lặp đi lặp lại nhiều lần, không chủ đích, không phù hợp với bối cảnh như: không tự chủ vỗ vào người, tự cắn nhiều lần, nhảy nhót liên tục, giậm chân và xoay tròn,...
 • TIC vận động phức tạp: bao gồm các hành động không tự chủ như vỗ vào ng

Hội chứng TIC có điều trị tận gốc được hay không?

TIC là một hội chứng lạ và hoàn toàn có thể được chữa trị, có rất nhiều phương pháp để chữa trị loại bệnh này. Tuy nhiên trừ khi loại bệnh này ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống của người bệnh mới cần đến các phương pháp điều trị bằng thuốc. 
Hội chứng TIC có điều trị tận gốc được hay không?
Hội chứng TIC có điều trị tận gốc được hay không?

Hiện nay trong y học phương Tây, vẫn chưa thể tìm ra cách chữa trị rối loạn TIC một cách dứt điểm. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm và kịp thời có thể sử dụng các phương pháp trị liệu đặc biệt để loại bỏ hội chứng TIC nghiêm trọng. 

Phần lớn các trẻ mắc loại bệnh này, khi được phát hiện sẽ được khám và tư vấn những phác đồ điều trị một cách sớm nhất. Có thể sử dụng các phương pháp trị liệu đặc biệt để cải thiện các triệu chứng này trước khi trẻ đến tuổi trưởng thành. 

Phương pháp điều trị TIC hiệu quả nhất

Như đã nói ở trên, TIC là phương pháp có thể điều trị và giảm nhẹ khi mắc phải chứng nghiêm trọng. Dưới đây là một số phương pháp điều trị hiệu quả thường được áp dụng cho chứng bệnh này. 

Sử dụng phương pháp giáo dục để điều trị TIC

Có thể hiểu đây là phương pháp sử dụng lời nói để răn dạy cũng như giáo dục trẻ bị bệnh. Đây được xem là phương pháp an toàn cũng như đạt kết quả khá cao trong quá trình chữa trị, đặc biệt là với những trẻ được phát hiện bệnh sớm và trong giai đoạn đầu phát triển bệnh. 

Trong phương pháp trị liệu này, có thể được thực hiện dưới dạng “ đảo ngược thói quen” tức là người chữa trị cần phải yêu cầu người bệnh lặp lại những hành động bất thường để khiến chúng trở nên có chủ đích. Cũng có thể quy định về thời gian để người bệnh lặp lại một cách cụ thể và rõ ràng. 

Sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc Đông Y

Nếu biểu hiện bệnh bị kéo dài nhiều ngày, và ngày một trở nặng hơn, việc can thiệp điều trị bằng thuốc Đông Y là thực sự cần thiết. 
 
Sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc Đông Y
Điều trị hội chứng TIC bằng đông y

Đông y từ lâu được biết đến là phương pháp trị liệu rất hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Trong trường hợp trở nặng, các thành phần thảo dược, và phương pháp vật lý trị liệu dễ dàng có thể chữa trị và đem lại hiệu quả khỏi bệnh lâu dài. 

Tuy nhiên khác với Tây y, các phương thuốc Đông y phải sử dụng trong một khoảng thời gian rất dài mới có thể đảm bảo được kết quả chữa trị bệnh. 

Sử dụng kết hợp thảo dược trong Đông Y và thực phẩm chức năng

Một số phương pháp sử dụng nhiều là kết hợp thảo dược theo các bài thuốc Đông Y với những thực phẩm chức năng để nâng cao hiệu quả chữa trị, nhằm nắm được cơ chế và thời cơ để phục hồi chứng TIC. 

Và một trong số đó là cân bằng Dopamine trong não, cũng như dùng một số thảo dược và thực phẩm an toàn có thể kết hợp để điều trị. So với việc sử dụng các phương pháp khác, các loại thảo dược hoặc thực phẩm bổ sung sẽ an toàn hơn nhiều. 

Những lưu ý khi chăm sóc người bệnh 

Để có được hiệu quả tốt nhất, bậc phụ huynh phải trở thành mấu chốt trong suốt quá trình trị liệu của con cái. Một trong số những điều cần lưu ý cần thiết phải được để ý và phối hợp với trẻ trong suốt quá trình chăm sóc như sau:
 • Cần thường xuyên rèn luyện để con có thói quen khoa học như: ăn ngủ đúng giờ, sử dụng nhiều nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe. 
 • Luôn chủ động tạo tinh thần thoải mái và tránh nhắc đến quá nhiều khiến trẻ trở nên tự ti và chán nản trong việc điều trị.
 • Thường xuyên tâm sự cùng con và trao đổi và trấn an tinh thần cho trẻ. 
 • Bố mẹ cũng nên sử dụng một vài biện pháp giáo dục để điều trị các tình trạng bệnh của con, cũng như thăm khám sức khỏe định kỳ để có các biện pháp điều trị phù hợp.
Bên cạnh sự tham gia sát sao của bố mẹ, việc lựa chọn môi trường khi để kết hợp điều trị, cũng như giúp trẻ được sống thoải mái, không mang gánh nặng tâm lý cũng là điều cần được quan tâm. Vì nếu có những tác động tiêu cực từ phía những người xung quanh như lời chê bai hay xa lánh từ người khác dễ khiến trẻ bị áp lực và khó để trị liệu hơn rất nhiều. 

Phòng khám điều trị hội chứng TIC mắt bằng Đông y uy tín nhất

Điều trị TIC bằng Đông Y tại đâu tốt nhất? là một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc, vì có rất nhiều khả năng khiến người bệnh bị hội chứng bám đuổi đến khi trưởng thành, cũng với đó là hiện nay có quá nhiều cơ sở chữa trị Đông y không uy tín mọc lên “như nấm sau mưa”. Vì vậy người bệnh cần điều trị một cách nhanh chóng nhất để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. 

Một trong những lựa chọn phòng khám Đông y tốt nhất là tại Đông Y Sơn Hà. Với phương pháp chữa trị hội chứng TIC của Đông Y Sơn Hà người bệnh có khả năng cải thiện các biểu hiện bệnh và giúp tránh tình trạng bệnh tăng nặng. 

Khi bạn sử dụng các liệu trình trị liệu của Đông Y Sơn Hà, sẽ được các lương y, bác sĩ trực tiếp thăm khám và cho phác đồ điều trị riêng biệt. Hiệu quả điều trị có thể nhận biết rõ rệt ngay khoảng 1, 2 tháng điều trị.
 
quy trình điều trị bệnh tại Đông Y Sơn Hà

Bạn có thể điều trị một cách dễ dàng với các dịch vụ khám chữa bệnh tại Đông Y Sơn Hà. Nếu có nhu cầu cần tư vấn, hãy liên hệ với Đông Y Sơn Hà theo địa chỉ liên hệ dưới đây!

Đông Y Sơn Hà
 • Địa chỉ: số 9 ngõ 387 đường Vũ Tông Phan, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
 • Hotline: 02466527565 - 0989116118
 • Email: dongysonha68@gmail.com
 • Website: dongysonha.com

Thông tin tác giả

Phạm Thị Thu Hà

Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền
Telephone: 0963.322.389
Email: dongysonha68@gmail.com
Social Link: https://www.facebook.com/DongySonHa
Lĩnh vực/ Chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền

Chuyên điều trị các bệnh về mắt như: Sụp mí, mắt lác, song thị, mắt lồi, viêm màng bồ đào...

 
Xem thêm về tác giả >>

GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SỸ

Tên của bạn (*):
Số điện thoại (*):
Nội dung câu hỏi (*)
(*) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

Phản hồi khách hàng

Tags

Dịch vụ nổi bật

Xem thêm >>