0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Hội chứng TIC có điều trị tận gốc được không? Phương pháp điều trị hiệu quả

TIC là một bệnh lý lạ, khi xảy ra các vấn đề không được định hình theo nhịp điệu hay thời gian. Đặc biệt thường diễn ra tại những nhóm cơ hạn chế, khiến các hành động được lặp lại đột ngột, không có mục đích, người bệnh cũng không thể tự chủ cưỡng lại được. Hội chứng này thường rất hiếm gặp, theo thống kê trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh này là khoảng từ 5 - 10%. Và các trẻ giới tính nam thường mắc bệnh nhiều hơn nữ. 

Dù là loại bệnh không trực tiếp đe dọa đến sức khỏe của người bệnh, nhưng gây ra bất tiện trong cuộc sống, vì vậy cần chữa trị một cách nhanh chóng. Với bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về loại bệnh này, hãy đọc và có được cách trị liệu tốt nhất nhé!
Xem nhanh

Phân loại hội chứng TIC thường gặp nhất

Theo các chuyên gia y tế, loại bệnh này thường gặp ở các trẻ dưới 18 tuổi, sẽ có khoảng 10% số trẻ trong độ tuổi này dễ mắc phải chứng bệnh này. Tình trạng bệnh có thể tăng nặng khi trẻ phát triển đến độ tuổi từ 11 - 12. Sau đó biểu hiện bệnh sẽ nhẹ đi và biến mất hoặc bám theo trẻ tới sau khi trưởng thành. 
Phân loại hội chứng TIC thường gặp nhất
Phân loại hội chứng TIC thường gặp nhất

Về tần suất và cường độ lặp lại của chứng bệnh có thể diễn ra rất khác nhau, tuy nhiên hội chứng này được chia thành những loại chứng và những biểu hiện đi kèm như sau:
 • TIC âm thanh (đơn giản), thường xuất hiện một vài biểu hiện như: Thở dài, ho nhiều lần, lẩm bẩm một mình, các âm thanh lạ như tặc lưỡi, hắng giọng, la hét không chủ đích,...
 • TIC vận động (đơn giản), thường xuất hiện một số biểu hiện như: nháy mắt liên tục, chun mũi nhiều lần, nhún vai, lắc đầu không chủ đích, giật cơ hàm,...
 • TIC âm thanh phức tạp: đây là dạng hội chứng liên quan đến nhiều nhóm cơ khác nhau bao gồm các biểu hiện như: câu nói lặp đi lặp lại nhiều lần, không chủ đích, không phù hợp với bối cảnh như: không tự chủ vỗ vào người, tự cắn nhiều lần, nhảy nhót liên tục, giậm chân và xoay tròn,...
 • TIC vận động phức tạp: bao gồm các hành động không tự chủ như vỗ vào ng

Hội chứng TIC có điều trị tận gốc được hay không?

TIC là một hội chứng lạ và hoàn toàn có thể được chữa trị, có rất nhiều phương pháp để chữa trị loại bệnh này. Tuy nhiên trừ khi loại bệnh này ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống của người bệnh mới cần đến các phương pháp điều trị bằng thuốc. 
Hội chứng TIC có điều trị tận gốc được hay không?
Hội chứng TIC có điều trị tận gốc được hay không?

Hiện nay trong y học phương Tây, vẫn chưa thể tìm ra cách chữa trị rối loạn TIC một cách dứt điểm. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm và kịp thời có thể sử dụng các phương pháp trị liệu đặc biệt để loại bỏ hội chứng TIC nghiêm trọng. 

Phần lớn các trẻ mắc loại bệnh này, khi được phát hiện sẽ được khám và tư vấn những phác đồ điều trị một cách sớm nhất. Có thể sử dụng các phương pháp trị liệu đặc biệt để cải thiện các triệu chứng này trước khi trẻ đến tuổi trưởng thành. 

Phương pháp điều trị TIC hiệu quả nhất

Như đã nói ở trên, TIC là phương pháp có thể điều trị và giảm nhẹ khi mắc phải chứng nghiêm trọng. Dưới đây là một số phương pháp điều trị hiệu quả thường được áp dụng cho chứng bệnh này. 

Sử dụng phương pháp giáo dục để điều trị TIC

Có thể hiểu đây là phương pháp sử dụng lời nói để răn dạy cũng như giáo dục trẻ bị bệnh. Đây được xem là phương pháp an toàn cũng như đạt kết quả khá cao trong quá trình chữa trị, đặc biệt là với những trẻ được phát hiện bệnh sớm và trong giai đoạn đầu phát triển bệnh. 

Trong phương pháp trị liệu này, có thể được thực hiện dưới dạng “ đảo ngược thói quen” tức là người chữa trị cần phải yêu cầu người bệnh lặp lại những hành động bất thường để khiến chúng trở nên có chủ đích. Cũng có thể quy định về thời gian để người bệnh lặp lại một cách cụ thể và rõ ràng. 

Sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc Đông Y

Nếu biểu hiện bệnh bị kéo dài nhiều ngày, và ngày một trở nặng hơn, việc can thiệp điều trị bằng thuốc Đông Y là thực sự cần thiết. 
 
Sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc Đông Y
Điều trị hội chứng TIC bằng đông y

Đông y từ lâu được biết đến là phương pháp trị liệu rất hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Trong trường hợp trở nặng, các thành phần thảo dược, và phương pháp vật lý trị liệu dễ dàng có thể chữa trị và đem lại hiệu quả khỏi bệnh lâu dài. 

Tuy nhiên khác với Tây y, các phương thuốc Đông y phải sử dụng trong một khoảng thời gian rất dài mới có thể đảm bảo được kết quả chữa trị bệnh. 

Sử dụng kết hợp thảo dược trong Đông Y và thực phẩm chức năng

Một số phương pháp sử dụng nhiều là kết hợp thảo dược theo các bài thuốc Đông Y với những thực phẩm chức năng để nâng cao hiệu quả chữa trị, nhằm nắm được cơ chế và thời cơ để phục hồi chứng TIC. 

Và một trong số đó là cân bằng Dopamine trong não, cũng như dùng một số thảo dược và thực phẩm an toàn có thể kết hợp để điều trị. So với việc sử dụng các phương pháp khác, các loại thảo dược hoặc thực phẩm bổ sung sẽ an toàn hơn nhiều. 

Những lưu ý khi chăm sóc người bệnh 

Để có được hiệu quả tốt nhất, bậc phụ huynh phải trở thành mấu chốt trong suốt quá trình trị liệu của con cái. Một trong số những điều cần lưu ý cần thiết phải được để ý và phối hợp với trẻ trong suốt quá trình chăm sóc như sau:
 • Cần thường xuyên rèn luyện để con có thói quen khoa học như: ăn ngủ đúng giờ, sử dụng nhiều nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe. 
 • Luôn chủ động tạo tinh thần thoải mái và tránh nhắc đến quá nhiều khiến trẻ trở nên tự ti và chán nản trong việc điều trị.
 • Thường xuyên tâm sự cùng con và trao đổi và trấn an tinh thần cho trẻ. 
 • Bố mẹ cũng nên sử dụng một vài biện pháp giáo dục để điều trị các tình trạng bệnh của con, cũng như thăm khám sức khỏe định kỳ để có các biện pháp điều trị phù hợp.
Bên cạnh sự tham gia sát sao của bố mẹ, việc lựa chọn môi trường khi để kết hợp điều trị, cũng như giúp trẻ được sống thoải mái, không mang gánh nặng tâm lý cũng là điều cần được quan tâm. Vì nếu có những tác động tiêu cực từ phía những người xung quanh như lời chê bai hay xa lánh từ người khác dễ khiến trẻ bị áp lực và khó để trị liệu hơn rất nhiều. 

Phòng khám điều trị hội chứng TIC mắt bằng Đông y uy tín nhất

Điều trị TIC bằng Đông Y tại đâu tốt nhất? là một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc, vì có rất nhiều khả năng khiến người bệnh bị hội chứng bám đuổi đến khi trưởng thành, cũng với đó là hiện nay có quá nhiều cơ sở chữa trị Đông y không uy tín mọc lên “như nấm sau mưa”. Vì vậy người bệnh cần điều trị một cách nhanh chóng nhất để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. 

Một trong những lựa chọn phòng khám Đông y tốt nhất là tại Đông Y Sơn Hà. Với phương pháp chữa trị hội chứng TIC của Đông Y Sơn Hà người bệnh có khả năng cải thiện các biểu hiện bệnh và giúp tránh tình trạng bệnh tăng nặng. 

Khi bạn sử dụng các liệu trình trị liệu của Đông Y Sơn Hà, sẽ được các lương y, bác sĩ trực tiếp thăm khám và cho phác đồ điều trị riêng biệt. Hiệu quả điều trị có thể nhận biết rõ rệt ngay khoảng 1, 2 tháng điều trị.
 
quy trình điều trị bệnh tại Đông Y Sơn Hà

Bạn có thể điều trị một cách dễ dàng với các dịch vụ khám chữa bệnh tại Đông Y Sơn Hà. Nếu có nhu cầu cần tư vấn, hãy liên hệ với Đông Y Sơn Hà theo địa chỉ liên hệ dưới đây!

Đông Y Sơn Hà
 • Địa chỉ: số 9 ngõ 387 đường Vũ Tông Phan, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
 • Hotline: 02466527565 - 0989116118
 • Email: dongysonha68@gmail.com
 • Website: dongysonha.com

Tags

Bài viết liên quan

Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là một trong các tật khúc xạ phổ biến ở mắt và thường khó phân biệt với lão thị. Tuy có nhiều dấu hiệu tương đồng nhưng nguyên nhân gây ra bệnh lại không giống nhau. Vậy viễn thị là gì? Theo dõi bài viết để hiểu thêm về tật khúc xạ này và cách phòng tránh viễn thị!
Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Loạn thị là một trong các tật ở mắt gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Loạn thị thường dễ bị nhầm lẫn với các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, cận loạn thị. cùng tìm hiểu thêm về tật loạn thị và cách bảo vệ mắt tránh loạn thị qua bài viết dưới đây!
Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Một trong những nguyên nhân điển hình nhất gây suy giảm thị lực hiện nay là do đau mắt hột gây ra. Đau mắt hột có thể xuất hiện trong mọi độ tuổi, tuy nhiên ở môi trường sống thiếu vệ sinh thì khả năng mắc cao hơn. Đau mắt hột là mối nguy hại lớn cho giác mạc, cùng tìm hiểu và nhận biết sớm các dấu hiệu của đau mắt hột để có cách phòng ngừa tốt nhất cho bản thân.
Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Theo thống kê mới đây, cả nước đang vượt mốc 250.000 ca nhiễm sốt xuất huyết với 102 ca tử vong  tính từ đầu năm 2022 đến nay. So với cùng kỳ năm ngoái thì số ca mắc đã tăng mạnh. Không đơn giản như sốt gió mùa, sốt xuất huyết cực kỳ nguy hiểm, đây là loại sốt có khả năng lây truyền và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong ở trẻ em. Tìm hiểu những triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em dưới bài viết để có biện pháp khắc phục và phòng chữa hiệu quả.
Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Tình trạng hôi chân gây nên nhiều bất tiện trong giao tiếp hàng ngày, khiến bạn trở nên mất tự tin và luôn cảm thấy khó chịu. Có thể trị khỏi hôi chân được không? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Nổi mề đay là triệu chứng khá phổ biến, thường gặp gây ngứa ngáy khó chịu. Vậy, làm thế nào để xử lý tình trạng nổi mề đay khắp người? Hãy cùng theo dõi các mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm tình trạng ngứa hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất. Tham khảo ngay.
Đau bụng dưới ở nữ là gì? Chia sẻ mẹo giúp giảm đau bụng dưới hiệu quả

Đau bụng dưới ở nữ là gì? Chia sẻ mẹo giúp giảm đau bụng dưới hiệu quả

Đau bụng dưới rốn ở nữ giới hiện nay đã ngày một phổ biến hơn, đặc biệt là tình trạng cơn đau này sẽ xuất hiện đa số ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Trạng thái cơn đau sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến đau bụng dưới, cơn đau có thể kéo dài hoặc âm ỉ. Cùng tìm hiểu dấu hiệu và nguyên nhân gây đau bụng dưới rốn ở nữ giới qua bài viết dưới đây!
Cận thị là gì? Bật mí cách giảm cận thị hiệu quả không nên bỏ qua

Cận thị là gì? Bật mí cách giảm cận thị hiệu quả không nên bỏ qua

Cận thị là một trong những tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, đặc biệt là xuất hiện nhiều ở lứa tuổi học sinh (từ 7 tuổi đến 16 tuổi) và người lao động trẻ. Tật cận thị chính là nguyên nhân điển hình nhất gây suy giảm thị lực, ngoài ra loại tật khúc xạ này còn có khả năng làm biến đổi cấu trúc của mắt. Vậy người bị tật cận thị cần phải làm gì? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn cách giảm cận thị hiệu quả.
Tổng hợp những mẹo khắc phục hiệu quả tình trạng khô mắt

Tổng hợp những mẹo khắc phục hiệu quả tình trạng khô mắt

Chứng khô mắt là bệnh lý khá phổ biến, thường gặp trong xã hội hiện đại ngày nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh lý này thường khá khó xử lý đứt điều, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Trong bài viết này, Đông Y Sơn Hà sẽ mách bạn những mẹo khắc phục tình trạng mắt khô hiệu quả nhất. Tìm hiểu ngay.
Men gan cao có nguy hiểm không? Khắc phục men gan cao hiệu quả như thế nào?

Men gan cao có nguy hiểm không? Khắc phục men gan cao hiệu quả như thế nào?

Men gan cao là một trong những tình trạng là nhiều người gặp phải hiện nay khiến nhiều người lo lắng. Vậy triệu chứng này có nguy hiểm hay không? Có thể ngăn chặn hay không, hãy theo dõi bài viết này bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất!
Zona thần kinh mắt bao lâu thì khỏi? Nên kiêng ăn gì để không bị sẹo

Zona thần kinh mắt bao lâu thì khỏi? Nên kiêng ăn gì để không bị sẹo

Zona thần kinh là một triệu chứng mọc trên mắt, triệu chứng này có thể gây ra các biến chứng như mù lòa vĩnh viễn nếu như không có các biện pháp khắc phục sớm. Vậy zona thần kinh mắt là loại bệnh gì? Có thể phòng ngừa sớm được không? Hãy đọc ngay bài viết này để có lời giải đáp chính xác nhất. 
Bật mí cách khắc phục mắt lẹo an toàn, hiệu quả nhất đừng bỏ qua

Bật mí cách khắc phục mắt lẹo an toàn, hiệu quả nhất đừng bỏ qua

Lẹo mắt là một trong những bệnh lý thường gặp ở mắt. Căn bệnh này thường gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở mắt và cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tầm nhìn của người bệnh. Vậy bệnh lý này có biểu hiện như thế nào? Liệu có thể xử lý ngay tại nhà hay không? Để Đông Y Sơn Hà mách bạn 5 mẹo khắc phục hiệu quả dưới đây!

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>