Những nhận định sai lầm về bệnh Gout

Nguồn gốc của axít uric trong máu không phải chỉ đến từ bên ngoài đưa vào mà còn do tình trạng chuyển hóa trong cơ thể.
Không phải dựa vào chỉ số axít uric để kết luận có bị Gout  hay không. Có nhiều người axít uric tăng cao nhưng không phát triển thành bệnh gout, ngay cả họ bị axít uric  cao trong nhiều năm. Trong khi đó, có những bệnh nhân có chỉ số axít uric chỉ từ 460 đã có những triệu chứng về Gout. 
Bệnh Guot gây ảnh hưởng trực tiếp chi dưới
    Ăn kiêng triệt để sẽ không bị các cơn Gout tái phát. Điều này sai vì axít uric vẫn đến từ nguồn trong cơ thể. Bạn nên kiêng các thức ăn giàu đạm, rượu, bia nhưng không phải nhịn ăn với các thức ăn này.
     Nước ngọt có ga an toàn với người bị Gout. Điều này hoàn toàn sai vì các loại nước ngọt có ga làm tăng axít uric trong máu không thua kém bia. Cần nên kiêng dùng nước ngọt có ga, nhất là khi dùng với hải sản.
     Quan niệm: Bệnh Gout là bệnh của người giàu vì có chế độ ăn giàu đạm.Tuy nhiên, người ta nhận thấy những người nghèo cũng có tỉ lệ bệnh Gout cao như thường. Mọi người đều có thể bị bệnh Gout.
     Khi bạn uống thuốc hết đau chỉ mới đồng nghĩa là bạn chỉ mới tạm thời giải quyết được tình trạng viêm của khớp hay gân. Nếu chỉ số axít uric vẫn còn cao thì nguy cơ tái phát vẫn còn.
    Bệnh Gout không phải chỉ bị ở người cao tuổi, tỷ lệ người trẻ mắc bệnh Gout ngày càng tăng. Hiện tượng “Trẻ hoá quán bia” chỉ độ tuổi, giới thanh niên có mặt trong các quán bia chiếm đại đa số, là nguyên nhân người trẻ tuổi hiện nay bị bệnh Gout rất nhiều.
    Bệnh Gout chỉ ảnh hưởng đến khớp nên không nguy hiểm đến tính mạng do vậy không cần theo dõi lâu dài. Điều này sai vì bệnh nhân bị Gout có nguy cơ bị bệnh về tim mạch, có thể dẫn đến suy tim, suy thận, sỏi thận nên cần nhìn nhận đúng đắn về căn bệnh này.

TAGS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiet ke web boi haanhco.,ltd