0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Viêm phụ khoa ở tuổi mới lớn – Quí cô chưa chồng, băn khoăn về “Cái ngàn vàng”

Theo dõi Đông Y Sơn Hà trên
Đối với nữ giới chưa quan hệ tình dục không thể dùng viên đặt, kén để điều trị viêm nhiễm phụ khoa được. Do cấu tạo sinh lý, màng trinh là một màng mỏng nằm cách
Xem nhanh

1. Trẻ em chưa QHTD vẫn có thể bị viêm nhiễm BPSD

Nhiều bậc cha mẹ vẫn nghĩ rằng con mình chưa có quan hệ tình dục thì không thể mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Nhưng thực tế các con tuổi mới lớn nói chung và những người chưa quan hệ tình dục nói riêng vẫn có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cao.

Tâm lý các con khi bộ phận sinh dục có biểu hiện viêm ngứa, khó chịu thường e ngại, che giấu tình trạng bệnh, không chia sẻ với mẹ hoặc người thân. Đây là một trở ngại lớn, nhiều bậc phụ huynh chỉ biết khi bệnh tình của con đã quá nặng.

Không chỉ mỗi các cháu mà các quí cô chưa lập gia đình  cũng ngần ngại không đi khám khi mình mắc bệnh khó nói này. Do đó, bệnh ngày càng nặng thêm. Việc không điều trị kịp thời gây sảnh hưởng đến sức khỏe, học tập, công việc và chất lượng cuộc sống. Viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày có thể gây vô sinh sau này.

2. Tại sao các con tuổi mới lớn, quí cô vẫn có thể bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục?

Chưa quan hệ tình dục vẫn có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, do các nguyên nhân:

  • Ở tuổi mới lớn, nội tiết chưa ổn định, chu kỳ kinh nguyệt không đều. Trong kỳ kinh nguyệt, việc vệ sinh không đúng cách và chưa hiểu biết nên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn, trực khuẩn phát triển, đây là nguyên nhân chính gây các bệnh viêm ngứa vùng kín cho các con.
  • Quá trình phát sinh bệnh, lây nhiễm có thể đến từ môi trường sống, nguồn nước. Chỉ cần một người trong cộng đồng sống như gia đình, lớp học, công sở mắc bệnh mà vệ sinh tay, sinh hoạt không sạch, giặt chung quần áo cũng là nguy cơ lây nhiễm cho người khác. Sở thích đi bơi rất tốt nhưng nếu là một nơi qui trình xử lý nước kém, sẽ là nguồn lây nhiễm lý tưởng cho các bệnh ngoài da trong đó có bệnh phụ khoa.
  • Mặc quần bó sát, kèm với hoạt động thể chất ra mồ hôi nhiều, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Khi bộ phận sinh dục mắc bệnh viêm nhiễm thì vùng kín bị sưng, đau rát, ngứa ngáy khó chịu, ra nhiều khí hư, đồng thời có mùi hôi khó chịu.

 

3. Hướng điều trị viêm nhiễm cho trẻ em chưa QHTD

Đối với nữ giới chưa quan hệ tình dục không thể dùng viên đặt, kén để điều trị viêm nhiễm phụ khoa được vì “Cái ngàn vàng”. Do cấu tạo sinh lý, màng trinh là một màng mỏng nằm cách cửa âm đạo 2-3cm với một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra.

Đặc điểm của màng trinh là có rất nhiều mạch máu cực nhỏ đan vào nhau nên thông thường, khi bị rách sẽ có một chút máu kèm theo. Vì vậy không thể dùng viên đặt hoặc kén đút vào bên trong để điều trị viêm nhiễm được.

4. Sản phẩm điều trị An toàn, hiệu quả

XOLUX For Women là bài thuốc gia truyền được nghiên cứu và kiểm nghiệm đối với nhóm nấm, trực khuẩn Gram (+), Gram (-), tạp khuẩn. Đây là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ đông y, an toàn và tiện lợi cho người sử dụng.

 

 

4.1. CÔNG DỤNG

- Ngăn ngừa nấm, trực khuẩn, vi khuẩn gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ.

- Giúp làm sạch, khử mùi hôi.

- Vệ sinh cơ quan sinh dục nữ.

- Làm se khít, cân bằng môi trường âm đạo.

4.2. CÁCH SỬ DỤNG

Bước 1: Rửa qua bộ phận sinh dục nữ.

Bước 2: Lấy một lượng cao vừa đủ bôi nhẹ lên bộ phận sinh dục nữ. Đối với trường hợp bị viêm nhiễm từ bên trong: Hòa 15ml dung dịch cùng 1,5 lít nước. Ngồi ngâm 10 – 15 phút.

Bước 3: Rửa lại bằng nước sạch.

- Dùng mỗi ngày một lần, dùng liên tục từ 7 – 10 ngày. Trong trường hợp bị viêm nhiễm.

- Đối với nhu cầu phòng ngừa, khử mùi hôi: Dùng mỗi tuần một lần hoặc dùng sau khi quan hệ tình dục không an toàn, khi bộ phận sinh dục có cảm giác khó chịu, bốc mùi.

- Sử dụng sau chu kỳ kinh nguyệt hoặc sử dụng thay cho dung dịch vệ sinh hàng ngày để ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Thông tin tác giả

Phạm Thị Thu Hà

Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền
Telephone: 0963.322.389
Email: dongysonha68@gmail.com
Social Link: https://www.facebook.com/DongySonHa
Lĩnh vực/ Chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền

Chuyên điều trị các bệnh về mắt như: Sụp mí, mắt lác, song thị, mắt lồi, viêm màng bồ đào...

 
Xem thêm về tác giả >>

GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SỸ

Tên của bạn (*):
Số điện thoại (*):
Nội dung câu hỏi (*)
(*) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

Phản hồi khách hàng

Dịch vụ nổi bật

Xem thêm >>