0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Bệnh sa tử cung có thể chữa bằng đông y không?

Theo dõi Đông Y Sơn Hà trên

Chào Phòng khám Đông Y Sơn Hà! Tôi năm nay 54 tuổi, tôi đi khám định kỳ tại bện viện thì kết luận bị sa tử cung độ 2. Xin hỏi Phòng khám có thể chữa bằng đông y được không? (BN Thảo ở Phổ Yên – Thái Nguyên).

Chào chị Thảo!
Bệnh sa tử cung ở mức độ nhẹ thì nên điều trị nội khoa và tuân thủ chế độ sinh hoạt kêt hợp tập luyện nhằm cài thiện tình trạng bệnh. Trường hợp tử cung sa nhiều có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và biến chứng khác thì được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên phẫu thuật không phải là giải pháp điều trị triệt để vì nhiều trường hợp sau phẫu thuật vẫn bị sa xuống, kèm theo một số biến chứng do phẫu thuật.

Xem nhanh

Trong trường hợp của chị, đông y là phương pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả. Uống thuốc đông y kết hợp ngâm phụ khoa bằng thảo dược sẽ làm cho tử cung co lại, săn chắc và không bị sa xuống. Bệnh sa tử cung có thể hoàn toàn chữa khỏi bằng đông y.

Sa tử cung là hiện tượng tử cung sa xuống thấp trong âm đạo hoặc sa hẳn ra ngoài âm hộ và không thể tự co lên được. Tùy theo mức độ sa người ta chia thành: Cấp độ 1, 2 và cấp độ 3. Những phụ nữ sau sinh, sinh đẻ nhiều, lao động mang vác, béo phì đều có nguy cơ mắc bệnh sa tử cung. Càng nhiều tuổi bệnh càng tiến triển nặng do các cơ nhão và lão hóa dần. 

Người mắc bệnh sa tử cung thường có triệu chứng: Đau bụng, nặng bụng, buồn đi tiểu nhiều nhưng mỗi lần lượng nước tiểu chỉ được ít, ra khí hư, chạy máu âm đạo.Tử cung sưng phù, viêm, có dịch nhầy màu vàng khi tử cung bị viêm nhiễm nặng. Có thể quan sát được phần tử cùng sa ra ngoài.

Nếu cần tư vấn thêm xin gọi 024.6652.7565 / 0989-116-118 để được giải  đáp.

 

 

 

Thông tin tác giả

Phạm Thị Thu Hà

Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền
Telephone: 0963.322.389
Email: dongysonha68@gmail.com
Social Link: https://www.facebook.com/DongySonHa
Lĩnh vực/ Chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền

Chuyên điều trị các bệnh về mắt như: Sụp mí, mắt lác, song thị, mắt lồi, viêm màng bồ đào...

 
Xem thêm về tác giả >>

GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SỸ

Tên của bạn (*):
Số điện thoại (*):
Nội dung câu hỏi (*)
(*) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

Phản hồi khách hàng

Dịch vụ nổi bật

Xem thêm >>