Bệnh sa tử cung có thể chữa bằng đông y không?

Chào nhà thuốc! Tôi năm nay 54 tuổi, tôi đi khám định kỳ tại bện viện thì kết luận bị sa tử cung độ 2. Xin hỏi nhà thuốc có thể chữa bằng đông y được không? (BN Thảo ở Phổ Yên – Thái Nguyên).

Chào chị Thảo!
Bệnh sa tử cung ở mức độ nhẹ thì nên điều trị nội khoa và tuân thủ chế độ sinh hoạt kêt hợp tập luyện nhằm cài thiện tình trạng bệnh. Trường hợp tử cung sa nhiều có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và biến chứng khác thì được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên phẫu thuật không phải là giải pháp điều trị triệt để vì nhiều trường hợp sau phẫu thuật vẫn bị sa xuống, kèm theo một số biến chứng do phẫu thuật.

Trong trường hợp của chị, đông y là phương pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả. Uống thuốc đông y kết hợp ngâm phụ khoa bằng thảo dược sẽ làm cho tử cung co lại, săn chắc và không bị sa xuống. Bệnh sa tử cung có thể hoàn toàn chữa khỏi bằng đông y.

Sa tử cung là hiện tượng tử cung sa xuống thấp trong âm đạo hoặc sa hẳn ra ngoài âm hộ và không thể tự co lên được. Tùy theo mức độ sa người ta chia thành: Cấp độ 1, 2 và cấp độ 3. Những phụ nữ sau sinh, sinh đẻ nhiều, lao động mang vác, béo phì đều có nguy cơ mắc bệnh sa tử cung. Càng nhiều tuổi bệnh càng tiến triển nặng do các cơ nhão và lão hóa dần. 

Người mắc bệnh sa tử cung thường có triệu chứng: Đau bụng, nặng bụng, buồn đi tiểu nhiều nhưng mỗi lần lượng nước tiểu chỉ được ít, ra khí hư, chạy máu âm đạo.Tử cung sưng phù, viêm, có dịch nhầy màu vàng khi tử cung bị viêm nhiễm nặng. Có thể quan sát được phần tử cùng sa ra ngoài.

Nếu cần tư vấn thêm xin gọi 024.6652.7565 / 0989-116-118 để được giải  đáp.


 

 

TAGS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiet ke web boi haanhco.,ltd