NHỔ LÔNG MÀY BỊ SỤP MÍ PHẢI LÀM SAO?

Tại sao nhổ lông mày gây sụp mí mắt, cách chữa trị?

Chào Bác sĩ! Trước đây em thường xuyên nhổ lông mày, thời gian gần đây thấy mắt bị sụp, mức độ sụp ngày càng nhiều. Em không bị va đập vào đâu, đã đi chụp chiếu nhưng não không có vấn đề gì. Xin hỏi nhà thuốc bị như vậy có ảnh hưởng gì không và cách chữa trị (BN Ngọc Huyền ở Long Biên – Hà Nội)

Trả lời: Nhổ lông mày gây sụp mí mắt là triệu chứng khá phổ biến khi nhổ lông mày thường xuyên và nhiều, lông mày dày. Có thể được lý giải là do khi nhổ lông mày sẽ ảnh hưởng đến các đường dây thần kinh đi qua làm cho mắt ngày càng sụp, cơ nhão và chùng hình thành các vết nhăn quanh mắt. Các mao mạch quanh chân lông mày cũng bị tổn thương làm cho máu lưu thông kém, làn da đen rạm.

Ngoài ra, nhổ lông mày còn có thể gây viêm chân lông, nhiễm khuẩn, da chạy sệ. Do đó, nếu vì yếu tố thẩm mỹ bắt buộc phải nhổ tỉa thì bạn cần thực hiện đúng như: Dụng cụ sạch sẽ, nhổ lông mày vừa phải, định kỳ tối đa 1 -2 lần/tháng. Khi thấy các triệu chứng sụp mí, viêm, sưng thì phải dừng ngày và thăm khám hoặc hỏi ý kiến tư vấn bác sỹ.
 


Phương pháp điều trị khi sụp mí mắt do nhổ lông mày.

Đối với trường hợp nhổ lông mày bị sụp mí mắt thì phương pháp điều trị khá đơn giản so với các trường hợp sụp mí do nguyên nhân khác.

Phương pháp điều trị là uống thuốc đông y để phục hồi những tổn thương thần kinh để chức năng vận động cơ tốt lên, phục hồi cơ – da để xử lý tình trạng chạy xệ. Khi cơ và da được phục hồi thì các vết nhăn cũng sẽ hết dần, máu lưu thông tốt cho làn da trắng sáng và nuôi dưỡng vùng mắt tạo cảm khỏe khoắn, mắt tinh nhanh và đẹp hơn.

Đông y Sơn Hà - Nâng mí mắt bằng đông y
- Phục hồi cắt nhấn mí hỏng, cắt sâu, sẹo to bằng đông y
- Làm trẻ hóa bằng đông y

Tìm hiểu thêm về chữa sụp mí mắt, lác mắt, phục hồi phẫu thuật  hỏng bằng Đông y

TAGS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiet ke web boi haanhco.,ltd