0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Polyp túi mật 3mm có nguy hiểm không, cách điều trị?

Theo dõi Đông Y Sơn Hà trên

Chào Bác sĩ, Tôi đi khám định kỳ phát hiện Polyp túi mật 3mm, những năm trước đi khám thì không thấy, mọi chỉ số sức khỏe đều bình thường. Hiện tại không có triệu chứng gì nhưng tham khảo thông tin trên mạng thì dược biết bản chất Polyp là khối u nên không biết có bị biến chứng gì không? Cách chữa trị như thế nào? Xin bs cho lời khuyên (BN Nguyễn Thái Bảo, 33 tuổi ở Chiêm Hóa – Tuyên Quang)

Xem nhanh

Polyp túi mật 3mm

Trả lời: Như bạn biết Polyp túi mật là khối u nhỏ mọc ở thành trong của túi mật và hầu hết là lành tính. Với kích thước Polyp 3mm và các chỉ số sức khỏe đều bình thường thì bạn không nên quá lo lắng, chưa gây nguy hại gì cho sức khỏe. Tuy nhiên, Polyp túi mật có chiều hướng phát triển theo thời gian. Khi phát triển lớn, Polyp có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng gan, hệ tiêu hóa, số ít gây biến chứng nguy hiểm.

Khác với những Polyp mọc tại những bộ phận khác trong cơ thể. Để loại bỏ Polyp trong túi mật chúng ta phải cắt bỏ túi mật, đây làm một thiệt thòi cho bệnh nhân. Do đó, việc kiểm tra định kỳ để theo dõi sự phát triển của Polyp là rất cần thiết.

Hiện tây y chưa có thuốc đặc trị cho bệnh này. Trường hơp chủa bạn, Polyp túi mật 3mm là thời điểm tốt để điều trị theo đông y nếu bạn muốn. Hiệu quả của thuốc đông y điều trị Polyp túi mật phục thuộc vào bản chất Polyp, cơ địa và kích thước. Polyp có kích thước càng lớn thì thời gian điều trị càng lâu, Polyp nhỏ thì thời gian uống thuốc nhanh hơn. Với kích thước 3mm, thời gian điều trị khoảng 1 – 2 tháng. Đây là phương pháp chữa Polyp túi mật mà có thể tránh được ca phẫu thuật không mong muốn.

Lời khuyên của Đông y Sơn Hà đối với người bị Polyp nói chung:

-  Hạn chế ăn thịt đỏ hoặc thực phẩm có nguốn gốc từ thịt đỏ: Thịt bò, thịt trâu, thịt chó, cá hồi… Tạo điều kiện cho khối u dễ phát triển.

Không ăn, uống các thực phẩm có nguồn gốc là thực phẩm biến đổi gen. Khi trong cơ thể xuất hiện khối u thì việc sử dụng các thực phẩm biến đổi gen có thể là nguyên nhân gây những đột biến trong tế bào, biến chứng nguy hiểm.

Hạn chế sử dụng chất kích thích, nội tạng động vật... Tuy nhiên không nên kiêng khem hay sử dụng những thức ăn, đồ uống được cho là có lợi một cách máy móc. Nhiều người vì kiêng khem một cách quá mức, lo lắng những điều không đáng lo nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, phát sinh những bệnh tật khác.

Polyp túi mật 3mm nếu thực hiện chế độ sinh hoạt điều độ, lành mạnh, tinh thần vui tươi là phương pháp làm giảm quá phát triển khối u một cách rất hiệu quả mà không phải chi phí tốn kém cho việc điều trị

Kế thừa tinh hoa của y học cổ truyền, Đông y Sơn Hà chuyên điều trị những bệnh khó chữa như: Nâng mí mắt bằng đông y, chữa mắt lác bằng đông y, chữa song thị bằng đông y, phục hồi cắt nhấn mí và phẫu thuật hỏng bằng đông y, chữa các khối u trong não và phình vận mạch não bằng đông y. Chữa Polyp túi mật bằng đông y cũng là một trong những thành công giúp người bệnh có được phương pháp chữa trị hiệu quả và an toàn.

Bài thuốc gồm nhiều vị thuốc nam trong đó có: Xạ đen, bán chi liên, bạch hoa xà là những vị thuốc được nhắc đến nhiều trong điều trị u bướu, kết hợp với nhiều vị thuốc khác để có bài thuốc chữa Polyp túi mật phù hợp với cơ địa, tình trạng bệnh mỗi người.

Với kích thước Polyp túi mật 3mm, bạn liên hệ trực tiếp Đông y Sơn Hà để được tư vấn cụ thể hơn nếu thấy cần thiết 0989-116-118.

 

Thông tin tác giả

Phạm Thị Thu Hà

Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền
Telephone: 0963.322.389
Email: dongysonha68@gmail.com
Social Link: https://www.facebook.com/DongySonHa
Lĩnh vực/ Chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền

Chuyên điều trị các bệnh về mắt như: Sụp mí, mắt lác, song thị, mắt lồi, viêm màng bồ đào...

 
Xem thêm về tác giả >>

GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SỸ

Tên của bạn (*):
Số điện thoại (*):
Nội dung câu hỏi (*)
(*) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

Phản hồi khách hàng

Dịch vụ nổi bật

Xem thêm >>