0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Đến nay, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức họp khẩn và đưa ra những cảnh báo về dịch bệnh đang bùng phát này. Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm như thế nào? Cách phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh đậu mùa khỉ, mời các bạn theo dõi.
Xem nhanh

1. Bệnh đậu mùa khỉ - Căn bệnh nguy hiểm đang bùng phát 

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, đậu mùa khỉ là một bệnh do vi rút đậu mùa khỉ gây ra. Loại bệnh này lây nhiễm từ động vật do virus gây ra, nghĩa là bệnh đậu mùa khỉ có thể lây lan từ động vật sang người. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây nhiễm từ người sang người.
 
1. Bệnh đậu mùa khỉ - Căn bệnh nguy hiểm đang bùng phát 

Tại sao lại gọi là bệnh đậu mùa khỉ? Bệnh đậu mùa khỉ được phát hiện lần đầu tiên ở những đàn khỉ được nuôi dùng cho việc nghiên cứu vào năm 1958. Và bệnh đậu mùa khỉ được phát hiện ở người vào năm 1970.

So với dịch Covid -19 thì bệnh đậu mùa khỉ khó lây nhiễm hơn. Các y văn ghi nhận các ca bệnh đậu mùa khỉ lây nhiễm trực tiếp qua tiếp xúc với người nhiễm (tiếp xúc với khăn mặt, chăn ga gối đệm, giọt bắn đường hô hấp,...). Tuy chưa xác nhận được loại bệnh này có lây nhiễm qua đường tình dục hay không nhưng, theo thông tin WHO ghi nhận được thì bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở một số nam giới có quan hệ tình dục đồng tính. Ngoài ra, người trưởng thành và trẻ em cũng rất có thể là đối tượng nhiễm bệnh.

Các ca bệnh đậu mùa khỉ không có khả năng tử vong cao, khả năng phục hồi bệnh chỉ sau vài tuần. Tuy nhiên, có một số yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh chuyển biến nặng, gia tăng khả năng tử vong như: người bệnh đậu mùa khỉ có tiếp xúc lâu dài với virus, người có hệ miễn dịch kém, trẻ em,... Bệnh đậu mùa khỉ đến nay vẫn là mối đe dọa sức khỏe toàn cầu nếu không có vaccine phòng ngừa kịp thời. 

2. Triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ 

Người mắc bệnh đậu mùa khỉ sẽ xuất hiện một số triệu chứng điển hình như sốt, đau đầu, đau lưng, đau cơ, sưng hạch, giảm năng lượng, phát ban hoặc gặp các tổn thương da. Đậu mùa khỉ thường bắt đầu bằng những cơ sốt kéo dài trong vòng 1 đến 3 ngày. Một số tổn thương da có thể nhận biết như các nốt ban chứa dung dịch trong hoặc hơi vàng và tiếp theo đó có thể đóng vảy, khô và rụng vảy.
 
2. Triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ 

Những tổn thương da trên một người có thể dao động từ một vài nốt cho đến hàng ngàn nốt. Ban có xu hướng tập chung chính ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và mặt.

Các triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ thường sẽ tự biến mất sau khoảng 2 đến 4 tuần mà không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu nhận thấy có những dấu hiệu nghi nhiễm của bệnh đậu mùa khỉ, hãy đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn.

Thời điểm hiện tại, các triệu chứng bệnh đậu mùa khỉ vẫn đang được quan sát và theo dõi để làm rõ. Trước tiên, nguy cơ lây bệnh được xác nhận có thể là liên quan đến vấn đề giọt bắn ở đường hô hấp. Khi tiếp xúc, sống chung hay dùng chung đồ với người mắc bệnh đậu mùa khỉ bạn cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, hiện nay đối tượng được xác nhận là mắc bệnh đậu mùa khỉ chủ yếu là trẻ em.

3. Bệnh đậu mùa khỉ có thể gây ra tử vong 

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ trong một vài tuần các triệu chứng bệnh sẽ tự mất đi. Tuy nhiên, ở một số trường hợp hiếm gặp, người bệnh gặp các biến chứng y khoa và thậm chí là đe dọa đến tính mạng (tử vong). Trẻ sơ sinh, trẻ em và các đối tượng là người mắc bệnh nền là suy giảm miễn dịch có thể gặp các triệu chứng nghiêm trọng hơn và tử vong do loại bệnh này.

Một số biến chứng ở các ca đậu mùa khỉ nặng được ghi nhận bao gồm nhiễm trùng da, lú lẫn, viêm phổi và nhiễm trùng mắt (có nguy cơ dẫn đến mù lòa). Có khoảng từ 3% đến 6% ca bệnh được báo cáo đã dẫn đến tử vong ở các nước có bệnh lưu hành trong thời gian gần đây, thường ở người có bệnh nền và trẻ em.

Tỷ lệ tử vong này cao hơn so với thực tế bởi hoạt động giám sát ở các quốc gia lưu hành bệnh còn nhiều hạn chế.

4. Bệnh đậu mùa khỉ lây truyền từ người sang người như thế nào?

Theo WHO, người bị bệnh đậu mùa khỉ có nguy cơ lây nhiễm trong khoảng thời gian xuất hiện triệu chứng (thường là từ 2 tuần đến 4 tuần). Lây nhiễm đậu mùa khỉ có thể do tiếp xúc gần với người có triệu chứng. Nốt ban, dịch thể (như mủ, dịch hoặc máu từ các tổn thương ở da) và vảy đặc biệt có nguy cơ làm lây nhiễm. Chén đĩa, khăn mặt, quần áo,..bị nhiễm virus do tiếp xúc với người nhiễm đậu mùa khỉ cũng có thể làm lây bệnh sang người khác.
 
4. Bệnh đậu mùa khỉ lây truyền từ người sang người như thế nào?

Vết loét, các tổn thương hở, chỗ đau trong miệng cũng có khả năng lây nhiễm cao, tức là virus có thể lây qua đường nước bọt. Bởi thế, những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao thường là người tiếp xúc gần với người bệnh điển hình như các cán bộ y tế, bạn tình và người nhà.

WHO cũng cho biết, virus cũng có thể lây bệnh từ người đang mang thai sang bào thai qua nhau thai hoặc từ cha mẹ nhiễm bệnh sang con trong hoặc sau khi sinh khi tiếp xúc trực tiếp qua da. Một số đối tượng không có triệu chứng chưa được xác nhận có thể làm lây nhiễm bệnh hay không.

5. Đã có vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ chưa?

Dịch bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các vùng Trung phi và Tây phi. Với những nguy hiểm nhất định, đặc biệt là sau thời điểm đại dịch Covid - 19 vừa qua, bệnh đậu mùa khỉ mang đến nhiều lo ngại về một đợt dịch nguy hiểm. Vaccine phòng bệnh là vấn đề đang rất được quan tâm.

Hiện nay, đã có một số loại vaccine phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ được đánh giá là đem lại khả năng bảo vệ ở mức độ nhất định chống bệnh đậu mùa khỉ. MVA-BN hay được gọi là Imvanex là loại vaccine mới hơn được phát triển để phòng bệnh đậu mùa, loại vaccine này được phê duyệt vào năm 2019 dùng để phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ nhưng hiện vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi.

Vaccine gốc phòng bệnh đậu mùa khỉ hiện không con được cung cấp cho công chúng và nhóm người có độ tuổi trong khoảng 40 tuổi - 50 tuổi hầu hết đều chưa được tiêm phòng. Một số nhân viên phòng xét nghiệm hoặc các cán bộ y tế có thể đã được tiêm phòng bằng một loại vaccine đậu mùa khỉ mới sản xuất gần đây.

6. Cách phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ 

Một số cách phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ các bạn không nên bỏ qua:
 
6. Cách phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ 
  • Hạn chế tiếp xúc với người có biểu hiện bệnh đậu mùa khỉ (nghi nhiễm) và người mắc bệnh đậu mùa khỉ;
  • Trong trường hợp bắt buộc phải tiếp xúc gần với người bệnh do là người sống cùng hoặc cán bộ y tế, khuyến khích người bệnh tự cách ly và che chắn vùng tổn thương da nếu có thể. Khi tiếp xúc nên đeo khẩu trang y tế (cả người bệnh và người tiếp xúc);
  • Tránh tiếp xúc da với da bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng găng tay y tế nếu phải tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị tổn thương của người bệnh. Sử dụng đồ bảo hộ (găng tay, khẩu trang, quần áo) khi xử lý chăn ga, quần áo của người bệnh;
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn có chứa cồn, đặc biệt là sau khi tiếp xúc với người bệnh;
  • Xử lý quần áo, khăn, dụng cụ ăn uống của người bệnh bằng nước ấm và bột giặt, Làm sạch, khử khuẩn mọi bề mặt đã nhiễm bẩn và tiêu hủy các chất thải nhiễm bẩn (ví dụ băng gạc) một cách hợp lý.

>> Xem  thêm: Hỗ trợ điều trị COVID-19 bằng thuốc Đông Y hiệu quả như thế nào?

Trên đây là những thông tin hữu ích về căn bệnh đậu mùa khỉ gây nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng con người. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có những vấn đề về sức khỏe, hãy liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Tags

Bài viết liên quan

Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Trong hệ thần kinh ngoại biên có 12 dây thần kinh sọ não là các dây thần kinh xuất phát từ não, sợi trục của các đôi dây thần kinh này kéo dài khỏi não bộ và chi phối các bộ phận trên cơ thể. Trong 12 đôi dây thần kinh sọ thì dây thần kinh số 3 đảm nhận chức năng trong quá trình vận động của mắt và co giãn đồng tử. Liệt dây thần kinh số 3 là biến chứng của nhiều bệnh lý mạn tính. Vậy nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 3 và biến chứng của bệnh là gì? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.
Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Cận thị - Tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, vài năm trở lại đây số người mắc bệnh có xu hướng tăng nhanh. Người bị cận thị sẽ gặp nhiều khó khăn khi quan sát và ghi nhận các hình ảnh ở xa, mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn được. Để tìm hiểu rõ hơn về cận thị, các dấu hiệu của bệnh, giải pháp điều trị hiệu quả,..mời các bạn theo dõi bài viết.
Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Các dữ liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở mắt tại Việt Nam đang tăng nhanh. Trong đó, điển hình là loạn thị, đây là tình trạng suy giảm thị lực gây mờ mắt, có thể gặp ở mọi lứa tuổi (cả trẻ em cho đến người trưởng thành) thậm chí  xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Một số trường hợp mắc loạn thị có thể là do ảnh hưởng từ một chấn thương ở mắt hoặc sau phẫu thuật mắt. Vậy loạn thị có nguy hiểm không, cách điều trị bệnh hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu những thông tin chi tiết về loạn thị.
Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

“Co giật mí mắt” một hiện tượng co thắt không tự chủ của mí mắt, liệu đây có phải là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề nào đó trong tương lai theo tâm linh như nhiều người vẫn nghĩ? Tuy nhiên, nếu hiện tượng co giật mí mắt xuất hiện với cường độ mạnh và thường xuyên thì rất có thể là là dấu hiệu tổn thương của dây thần kinh hoặc cảnh báo các bệnh lý về mắt. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng co giật mí mắt và cách khắc phục hiệu quả qua bài viết dưới đây:
 Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Quá trình lão hóa của cơ thể khiến cho làn da dần xuất hiện các vết nhăn, đặc biệt vùng da dưới mắt sẽ có dấu hiệu lão hóa sớm hơn. Tình trạng vùng da dưới mắt chảy xệ trở thành mối lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây trở ngại đến đời sống sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ đề xuất một số cách làm căng vùng da dưới mắt, mời các bạn tham khảo!
Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là một trong những bệnh lý về mắt có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng và phức tạp. Liệt vận nhãn là triệu chứng của nhiều loại bệnh lý về mắt và toàn thân, bệnh nhân có thể liệt nhiều cơ vận nhãn hoặc chỉ liệt duy nhất một cơ vận nhãn. Vậy liệt vận nhãn là gì? Nguyên nhân và cách điều trị liệt vận nhãn như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Đời sống hiện đại, công việc hàng ngày gắn liền với máy tính nhiều hơn, khiến bạn dễ bị căng thẳng thần kinh, đau vai gáy, mệt mỏi và đặc biệt là suy giảm thị lực một bên mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc mắt để tránh suy giảm thị lực một bên và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.
Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, nếu không được kiểm soát và điều trị tốt có thể để lại những hậu quả nặng nề tới sức khỏe và tinh thần người bệnh. Hiện nay, Đông y là một trong những phương pháp điều trị suy nhược thần kinh được ưu tiên hàng đầu. Các bài thuốc đông y giúp giảm tác động của các triệu chứng suy nhược thần kinh, đồng thời bồi bổ khí huyết và tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Bìa viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y.
Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm nhất của con người, mọi sự thay đổi bất thường ở mắt đều có thể là nguyên nhân dẫn đến một bệnh lý mà bạn đang gặp phải. Nhận biết bệnh sớm sẽ giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả hơn. Ngoài việc phải thường xuyên khám định kỳ bạn cũng cần chú ý những triệu chứng bất thường của mắt. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những dấu hiệu các bệnh về mắt cảnh báo sức khỏe không nên bỏ qua.
Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Viêm da tiết bã nhờn hay được gọi là viêm da dầu, theo đông y đây là một loại bệnh chàm thể thấp nhiệt. Bệnh có đặc trưng điển hình là da nổi mụn nước, đỏ ngứa, xuất hiện các vết loét và chảy dịch vàng. Hiện nay, điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y là phương pháp được sử dụng khá phổ biến bởi nó có tính an toàn cao, hiếm gặp tác dụng phụ và đạt hiệu quả tích cực.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.
Xem thêm >>