0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Cận thị là gì? Bật mí cách giảm cận thị hiệu quả không nên bỏ qua

Cận thị là một trong những tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, đặc biệt là xuất hiện nhiều ở lứa tuổi học sinh (từ 7 tuổi đến 16 tuổi) và người lao động trẻ. Tật cận thị chính là nguyên nhân điển hình nhất gây suy giảm thị lực, ngoài ra loại tật khúc xạ này còn có khả năng làm biến đổi cấu trúc của mắt. Vậy người bị tật cận thị cần phải làm gì? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn cách giảm cận thị hiệu quả.
Xem nhanh

1. Cận thị là gì?

Tật cận thị khiến tầm nhìn của người mắc bị hạn chế, người bị cận thường chỉ thấy rõ những vật ở gần và khó khăn khi quan sát các vật ở xa. Hiện tượng này được lý giải là do hình ảnh vật khi quan sats sẽ hội tụ trước võng mạc thay vì hội tụ ở võng mạc như mắt bình thường.  


Tìm hiểu về tật cận thị

Ngoài ra, cận thị có thể nặng hơn theo thời gian hay nói cách khác là tăng độ và độ cận càng cao thì tầm nhìn sẽ càng hạn chế.

2. Các dạng tật cận thị thường gặp

các dạng tật cận thị
Các dạng cận thị thường gặp

2.1 Cận thị đơn thuần

Đây là dạng cận thị phổ biến nhất, đặc biệt thường gặp ở trẻ trong độ tuổi đi học. Cận thị đơn thuần thường có độ cận dưới 6 diop và thường kèm theo các biểu hiện của loạn thị. 

Nguyên nhân của cận thị đơn thuần là do mắt phải tiếp xúc với hình ảnh ở khoảng cách quá gần làm cho thủy tinh thể bị phồng lên, theo đó độ khúc xạ cũng tăng.

Các chuyên gia nhãn khoa cho biết, hầu hết người bị mắc tật cận thị đơn thuần là do di truyền và thói quen sinh hoạt thiếu khoa học (làm việc và học tập trong điều kiện thiếu sáng, tiếp xúc với ánh sáng xanh trên màn hình thiết bị điện tử trong thời gian dài,...). 

Tuy nhiên, độ cận sẽ không mãi tăng theo thời gian, tật cận thị sẽ có xu hướng phát triển trong một giai đoạn và sau đó ngưng lại với một mức độ nhất định.

2.2 Cận thị thứ phát

Cận thị thứ phát có thể được hình thành do sơ hóa thủy tinh thể; do lượng đường huyết trong máu tăng cao hoặc là do tác dụng phụ khi sử dụng chung với một số loại thuốc kê đơn,...và do một vài nguyên nhân khác.

2.3 Cận thị giả

Có biểu hiện tương tự như tật cận thị thông thường, tuy nhiên cận thị giả (cận thị tạm thời) chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Khi mắt phải điều tiết quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tình trạng cận thị giả, tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất và mắt sẽ được phục hồi nếu được thư giãn nghỉ ngơi hợp lý.

2.4 Cận thị thoái hóa 

Đây là dạng cận thị nguy hiểm nhất, người bị tật cận thị thoái hóa sẽ có độ cận vượt ngưỡng 6 diop và sẽ kèm theo biểu hiện thoái hóa võng mạc ở nửa sau của nhãn cầu.Trục nhãn cầu có xu hướng phát triển bất thường, dài ra nhanh và liên tục khiến độ cận tăng nhanh và tình trạng cận thị ngày một nặng hơn.

Thậm chí, người bị cận thị thoái hóa nếu không được khắc phục kịp thời có thể dẫn đến thoái hóa hoàng điểm, thoái hóa võng mạc, bong võng mạc hay lác mắt,...gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe đôi mắt.

3. Nguyên nhân gây tật cận thị

Hai nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tật cận thị là do yếu tố di truyền và do mắc phải:

3.1 Cận thị do di truyền

Tật cận thị do yếu tố di truyền gây nên còn được gọi là tật bẩm sinh (cận thị bẩm sinh). Có thể hiểu là, bố mẹ bị cận thị thì đời con có thể di truyền và bị tật cận thị. Với điểm đặc trưng là độ cận tăng cao ngay cả ở độ tuổi trưởng thành, cận thị thường kèm theo những biến chứng nguy hiểm và người mắc thường khó hồi phục được thị lực hoàn toàn.

3. 2 Cận thị do mắc phải

Môi trường làm việc và học tập gây hại cho mắt, thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử với thời gian dài và khoảng cách gần mắt, mắt điều tiết nhiều nhưng không có chế độ thư giãn hợp lý. Cận thị do mắc phải có đặc điểm là độ cận không quá cao, quá trình tăng độ diễn ra chậm, thường độ cẫn sẽ ổn định khi bước đến tuổi trưởng thành và rất ít biến chứng.

4. Dấu hiệu của tật cận thị

Một số dấu hiệu của tật cận thị cần lưu ý:
  • Cố gắng nhìn các vật ở xa bằng cách nheo mắt;
  • Quan sát rõ những vật ở gần, vật càng xa càng không nhìn thấy rõ;
  • Khô mắt, mỏi mắt thường xuyên;
  • Thị lực bị hạn chế hơn vào ban đêm.
Đối với trẻ nhỏ, có nhiều yếu tố tác động đến các bé gây cận thị hoặc có thể do bẩm sinh. Nhận biết sớm các dấu hiệu cận thị ở trẻ em sẽ tăng khả năng hồi phục thị lực cho mắt. Trẻ nhỏ bị cận thị thường có biểu hiện như: dụi mắt, chảy nước mắt, luôn học bài hoặc xem TV ở khoảng cách gần, khó chịu với ánh sáng trực tiếp,....

5. Cách giảm độ cận tại nhà hiệu quả

Có thể các bạn chưa biết, các bài tập mắt có thể giúp giảm độ cận thị và hạn chế tình trạng tăng độ cận!
 
 Cách giảm độ cận tại nhà hiệu quả
 Cách giảm độ cận tại nhà hiệu quả

5.1 Massage mắt 

Massage là một trong những động tác giúp mắt được thư giãn và nghỉ ngơi hiệu quả nhất. Thực hiện như sau: Sử dụng ngón áp út cùng ngón giữa vuốt theo chiều từ khóe mắt theo đường cung dưới mắt ra đến đuôi mắt. Thực hiện 5 lần, sau đó day ấn nhẹ quanh vùng hốc mắt và thái dương trong khoảng 2-3 phút.

Xem thêm: Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ khắc phục các tật ở mắt hiệu quả

5.2 Liên tục chớp mắt

Bài tập này giúp tăng kích thích mạch máu tại vùng mắt lưu thông nên có công dụng trong việc giảm đau mỏi và khô mắt. Thao tác như sau: Người thực hiện ngồi với tư thế thoải mái, chớp mắt liên tục trong vòng 2 phút, sau đó để mắt thư giãn trong khoảng 30 giây rồi lặp lại động tác.

5.3 Xoay tròn mắt 

Thực hiện bài tập này như sau: Giữ đầu ở trạng thái cố định, nhắm mắt thư giãn sau đó từ từ điều khiển xoay nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, mỗi chiều thực hiện 10 lần.

5.4 Nhìn thẳng phía trước và kết hợp xoay đầu 

Tạo một điểm cố định trước mắt, có thể là vị trí một vật hay đánh dấu một điểm bất kỳ, tiếp theo hướng mắt nhìn vị trí điểm đó cố định. Điều chỉnh từ từ xoay đầu sang trái rồi sang phải liên tục mỗi bên 10 lần. 

6. Các phương pháp khắc phục cận thị theo y học hiện đại

Theo y học hiện đại, tật cận thị có thể khắc phục bằng cách đeo kính có gọng, kính áp tròng hoặc phẫu thuật. Tuỳ thuộc vào tình trạng cận thị mà có thể họ sẽ phải đeo kính áp tròng hoặc kính có gọng trong thời gian dài trong ngày hoặc chỉ phải sử dụng kính để nhìn vật ở xa.
 
Khắc phục tật cận thị bằng y học hiện đại
Khắc phục tật cận thị bằng y học hiện đại

Phẫu thuật khúc xạ là phương pháp tiên tiến nhất của y học hiện đại giúp giảm và cải thiện tình trạng cận thị.Tuy nhiên, không phải đối tượng nào phẫu thuật khúc xạ cũng hoàn toàn cải thiện được tình trạng cận thị. Nhiều trường hợp sau phẫu thuật bị tác dụng phụ như tròng mắt bầm tím do các mạch máu nuôi dưỡng mắt bị vỡ trong quá trình phẫu thuật; có khả năng bị tái cận trở lại; dễ nhạy cảm với ánh sáng;...

7. Thảo dược Đông Y có khắc phục hết cận thị không? 

Để khắc phục tình trạng cận thị mà không cần can thiệp các phương pháp phẫu thuật tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ thì “Y học cổ truyền” là một phương pháp đáng để lựa chọn. Vậy thảo dược Đông y có thực sự giúp cận thị không?
 
7. Thảo dược Đông Y có khắc phục hết cận thị không? 
Thảo dược Đông Y có khắc phục hết cận thị không?

Những bài thuốc Đông y thực sự giúp hạn chế tình trạng cận thị nhưng nó không có khả năng giúp phục hồi dứt điểm chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Cơ chế tác dụng của thảo dược trong các bài thuốc Đông y là tác dụng đến toàn bộ cơ thể, sức khỏe. Chính vì thế, đòi hỏi người bệnh cần kiên trì trong thời gian dài thì mới thấy rõ được hiệu quả.

Nhìn chung, tất cả các bài thuốc đông y sẽ có hiệu quả bồi bổ cơ thể, kích thích thị lực, tăng cường lưu thông máu. Bởi vậy mà với những người chưa mắc chứng cận thị hoặc bị cận nhẹ thì thuốc đông y sẽ có tác dụng tốt. Còn với những trường hợp bị cận ở mức độ nặng thì các bài thuốc Đông y chỉ mang tính chất hạn chế sự gia tăng độ cận, giúp giảm tình trạng mỏi nhức mắt.

8. Những lưu ý hạn chế tật cận thị

Để hạn chế tật cận thị cần xây dựng thói quen chăm sóc và bảo vệ mắt để có một đôi mắt sáng khỏe:
  • Thường xuyên cho mắt thư giãn, nghỉ ngơi, không để mắt điều tiết quá độ và làm việc liên tục.
  • Tạo thói quen tốt cho mắt bằng cách học tập và làm việc trong điều kiện đủ ánh sáng, không tiếp xúc quá gần với sách vở hay màn hình máy tính, điện thoại. 
  • Đi khám mắt định kỳ để phòng ngừa và phát hiện kịp thời các tật về mắt. Cần bổ sung các loại thực phẩm tốt cho mắt trong bữa ăn hàng ngày. 
  • Các vitamin cần thiết cho mắt  như vitamin A, E, C và chất khoáng có nhiều trong thịt cá, rau củ quả tươi.
Cải thiện tình trạng cận thị bằng Đông y, an toàn hiệu quả, không can thiệp phẫu thuật và không gây biến chứng. Với nguồn dược liệu sạch chuẩn GAP cùng đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm chuyên khắc phục các tật về mắt, Đông Y Sơn Hà sẽ giúp các bạn lấy lại được đôi mắt sáng khỏe, đẹp tự nhiên.

Tags

Bài viết liên quan

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đừng chủ quan khi bị đau thắt lưng bên phải, đây không phải là một tổn thương đơn thuần do lao động nặng hay ngồi học và làm việc sai tư thế gây ra. Đau thắt lưng bên phải có thể là biểu hiện của nhiều tình trạng nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, viêm nội mạc tử cung, viêm ruột thừa,...Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng bên phải và cách kiểm soát cơn đau qua bài viết dưới đây!
Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Sở hữu đôi mắt to tròn rõ nét hai mí sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm, thu hút mọi ánh nhìn. Bởi vì điều này mà không ít chị em phụ nữ đã chịu chi những số tiền khủng thực hiện những biện pháp kích mí hiện đại mà không cần biết những tác dụng phụ nguy hiểm đằng sau. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết về cách kích mí to tròn tự nhiên được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Tình trạng mệt mỏi, stress tưởng chừng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng lâu ngày có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề về cả mặt tinh thần lẫn thể chất. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Tham khảo ngay các cách giảm stress hiệu quả được Đông Y Sơn Hà chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương thần kinh thị giác và có nguy cơ lớn dẫn đến mù lòa. Tăng nhãn áp có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, tuy nhiên dễ gặp hơn ở người lớn tuổi. Vậy nguyên nhân gây tăng nhãn áp là gì? Giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng tăng nhãn áp là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết!
Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là tình trạng da khô, nứt nẻ, ngứa khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng viêm da cơ địa hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu các mẹo dân gian xử lý viêm da hiệu quả, bảo vệ làn da trắng hồng tự nhiên trong bài viết dưới đây.
Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái là chứng bệnh khá phổ biến ở giới trẻ thời nay. Đây là dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề, đặc biệt là hệ thần kinh, não bộ và tuần hoàn máu. Tại sao lại bị đau nửa đầu bên trái? Triệu chứng này có gì nguy hiểm? Theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng!
Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là một trong các tật khúc xạ phổ biến ở mắt và thường khó phân biệt với lão thị. Tuy có nhiều dấu hiệu tương đồng nhưng nguyên nhân gây ra bệnh lại không giống nhau. Vậy viễn thị là gì? Theo dõi bài viết để hiểu thêm về tật khúc xạ này và cách phòng tránh viễn thị!
Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Loạn thị là một trong các tật ở mắt gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Loạn thị thường dễ bị nhầm lẫn với các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, cận loạn thị. cùng tìm hiểu thêm về tật loạn thị và cách bảo vệ mắt tránh loạn thị qua bài viết dưới đây!
Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Một trong những nguyên nhân điển hình nhất gây suy giảm thị lực hiện nay là do đau mắt hột gây ra. Đau mắt hột có thể xuất hiện trong mọi độ tuổi, tuy nhiên ở môi trường sống thiếu vệ sinh thì khả năng mắc cao hơn. Đau mắt hột là mối nguy hại lớn cho giác mạc, cùng tìm hiểu và nhận biết sớm các dấu hiệu của đau mắt hột để có cách phòng ngừa tốt nhất cho bản thân.
Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Theo thống kê mới đây, cả nước đang vượt mốc 250.000 ca nhiễm sốt xuất huyết với 102 ca tử vong  tính từ đầu năm 2022 đến nay. So với cùng kỳ năm ngoái thì số ca mắc đã tăng mạnh. Không đơn giản như sốt gió mùa, sốt xuất huyết cực kỳ nguy hiểm, đây là loại sốt có khả năng lây truyền và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong ở trẻ em. Tìm hiểu những triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em dưới bài viết để có biện pháp khắc phục và phòng chữa hiệu quả.
Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Tình trạng hôi chân gây nên nhiều bất tiện trong giao tiếp hàng ngày, khiến bạn trở nên mất tự tin và luôn cảm thấy khó chịu. Có thể trị khỏi hôi chân được không? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Nổi mề đay là triệu chứng khá phổ biến, thường gặp gây ngứa ngáy khó chịu. Vậy, làm thế nào để xử lý tình trạng nổi mề đay khắp người? Hãy cùng theo dõi các mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm tình trạng ngứa hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất. Tham khảo ngay.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>