0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì: Chế độ ăn uống hợp lý giúp điều trị bệnh hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 tuy không phải là căn bệnh gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người. Tuy nhiên, người mắc bệnh này sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt khi gặp các cơn đau dây thần kinh số 5 dữ dội, đột ngột xuất hiện trên vùng mặt. Ngoài việc điều trị bằng các phương pháp y học thì một thói quen ăn uống lành mạnh cùng chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp giảm thiểu các triệu chứng của bệnh. Theo dõi bài viết để biết đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì và có chế độ sinh hoạt như thế nào? 
Xem nhanh

1. Dây thần kinh số 5 là gì? 

Dây thần kinh số 5 hay thường được biết đến với tên gọi dây thần kinh sinh ba hay dây thần kinh tam hoa, đây là một trong số những dây thần kinh quan trọng nhất của vùng mặt. Dây thần kinh số 5 cũng là dây thần kinh sọ có kích thước lớn nhất trong số 12 đôi dây thần kinh. 
Dây thần kinh số 5 là gì

Dây thần kinh số 5 có mối quan hệ trực tiếp dẫn đến toàn bộ các vận động của cơ mặt. Theo đó, dây thần kinh số 5 được phân ra làm 3 nhánh chính: hàm dưới, hàm trên và nhánh mắt. Các nhánh này sẽ đảm nhận nhiệm vụ dẫn truyền cảm giác của vùng mặt, răng, vùng quanh miệng đến não bộ. 

1.2 Vị trí của dây thần kinh số 5 

Hệ thống dây thần kinh số 5 nằm ở khu vực vùng mặt của mỗi người, phân bố đều ở cả hai bên nửa mặt theo quy luật đối xứng.
 • Nhánh dây thần kinh mắt đi qua khe trên hốc mắt ra bên ngoài hộp sọ, truyền dẫn tới vùng da đầu, quanh mắt và vùng da trán.
 • Nhánh dây thần kinh hàm dưới đi qua lỗ bầu dục truyền dẫn đến khu vực quai hàm.
 • Nhánh dây thần kinh hàm dưới đi qua lỗ tròn truyền dẫn đến khu vực vùng quanh má.
Từ ba nhánh chính, dây thần kinh số 5 lại vươn đến nhiều hướng thông qua các nhánh thần kinh nhỏ phức tạp để thực hiện nhiệm vụ của nó.

1.2 Chức năng của dây thần kinh số 5 

Dây thần kinh số 5 đảm nhận chức năng đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa lớn đến sự vận động cũng như sự phát triển của cơ thể con người. Đó là chức năng điều khiển vùng cơ mặt, tạo sự nhai và tiết nước mắt hay nước bọt,.. Nhìn chung, dây thần kinh số 5 có chức năng hỗn hợp và được chia thành 2 loại chính như sau:
 • Nhóm vận động: ở nhóm này, dây thần kinh số 5 đảm nhận chức năng điều khiển hoạt động cơ nhai, cơ cánh trong, cơ cánh ngoài và cơ thái dương hàm. Trong đó, cơ nhai và cơ thái dương hàm giúp hàm răng cắn lại với nhau. Còn cơ cánh trong và cánh ngoài điều khiển hoạt động của hàm dưới, giúp hàm dưới đua ra ngoài và đưa xuống dưới trong hoạt động nhai, điều khiển động tác nhai được nhịp nhàng.
 • Nhóm cảm giác: ở nhóm này, dây thần kinh số 5 giữ vai trò chi phối toàn bộ cảm giác của vùng mặt, xoang mũi, miệng và hốc mũi.  Nhóm này có cấu tạo gồm 3 nhân cảm giác: Nhân cảm giác chính có vị trí ở cầu não, nhân cảm giác trung gian và nhân cảm giác nằm ở tủy sống. Với chức năng chi phối cảm giác toàn bộ vùng mặt, hốc mắt, niêm mạc miệng, hốc mũi và các xoang. Ngoài ra, còn chi phối dẫn truyền cảm giác đau nóng nhiệt và cảm giác sâu.

2. Những điều nên biết về đau dây thần kinh số 5 

Đau dây thần kinh số 5 là một trong những vấn đề hay gặp nhất ở nhóm dây thần kinh số 5. Bệnh đau dây thần kinh số 5 là căn bệnh khá nguy hiểm, có ảnh hưởng rất lớn đến các chức năng của dây thần kinh số 5 và cae thẩm mỹ trên khuôn mặt, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.
Những điều nên biết về đau dây thần kinh số 5 

Đau dây thần kinh số 5 xuất hiện với biểu hiện của một dạng cơn đau đặc thù, xuất hiện đột ngột và rất nặng ở một nửa bên mặt, tuy nhiên chỉ kéo dài trong thời gian ngắn (chưa đến 1 phút). Cơn đau sẽ là tự phát hoặc xuất phát điểm trigger spot - là điểm khi bị tác động (kích thích).

Theo các chuyên gia nghiên cứu, đau dây thần kinh số 5 do ảnh hưởng tổn thương từ một trong số ba nhánh dây thần kinh hoặc cả ba dây thần kinh số 5 dẫn đến những biểu hiện khác nhau trên vùng mặt. Được biết, trong ba nhánh dây thì nhánh số 1 dễ bị tổn thương hơn so với 2 nhánh còn lại. 

Thông thường đau dây thần kinh số 5 xuất hiện ở một bên mặt, tỷ lệ đau cả hai bên chỉ chiếm khoảng 3-6%. Trường hợp bị đau cả 2 bên sẽ không xuất hiện đồng thời mà sau khi một bên bị đau trong khoảng thời gian nhất định thì bên còn lại mới xuất hiện cơn đau. Theo thống kê, người già có nguy cơ bị đau dây thần kinh số 5 với tỷ lệ lên đến 70% với số đông là nữ giới và độ tuổi phổ biến mắc bệnh là 60 tuổi - 70 tuổi.

3. Chữa đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y 

Đông y có phương pháp châm cứu, được biết đây là phương pháp an toàn và mang lại kết quả khả quan khi chữa đau dây thần kinh số 5. Thông qua tác động các huyệt đạo, khí huyết sẽ được lưu thông, cơn đau qua đó cũng thuyên giảm. Bác sĩ sẽ thực hiện châm cứu tại các huyệt đạo theo sự phân bổ của dây thần kinh kết hợp cùng các huyệt đạo ở xa theo đường tuần hành kinh mạch như sau:
 • Đau dọc nhánh dây thần kinh vùng mặt: Tác động kích thích tại huyệt Dương bạch, huyệt Toản trúc, huyệt Thái dương và huyệt Ngoại quan.
 • Nhánh dây thần kinh hàm dưới: tác động kích thích tại huyệt Giáp xa, huyệt Hạ quan, huyệt Nội đình và huyệt Thừa tương.
 • Nhánh dây thần kinh hàm trên:tác động kích thích tại huyệt Cự liêu, huyệt Nhân trung, huyệt Tứ bạch và huyệt Hợp cốc.
 • Phương pháp châm cứu trong đông y hỗ trợ chữa đau dây thần kinh số 5 hiệu quả, tuy nhiên có thể mất nhiều thời gian điều trị tùy vào tình trạng bệnh. Cần kiên trì châm cứu mỗi ngày một lần, cách 5 -10 sẽ thu kim một lần, kim lưu khoảng 30 phút.

Xem thêm: Phân biệt chứng song thị (nhìn đôi) trong tổn thương các dây thần kinh vận nhãn

4. Kiểm soát bệnh đau dây thần kinh số 5 hiệu quả 

Để có thể phòng tránh và ngăn ngừa sự xuất hiện của các cơn đau dây thần kinh số 5 thì việc bổ sung chất dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt hàng hàng cũng đóng vai trò rất quan trọng.

4.1 Đau dây thần kinh số 5 nên ăn gì? 

Để hỗ trợ quá trình điều trị cũng như phòng tránh đau dây thần kinh số 5 thì bạn nên bổ sung chế độ dinh dưỡng qua những thực phẩm sau:
 • Vitamin B và chất xơ: thiếu vitamin B cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến đau dây thần kinh số 5, còn chất xơ đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự thèm ăn, duy trì hệ hơ khỏe mạnh. Một số  loại thực phẩm giàu vitamin B và chất xơ nên biết là yến mạch, lúa mạch và gạo lứt,.. Đặc biệt, nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt bởi chúng chứa hàm lượng vitamin B cao và nhiều chất xơ hơn so với các loại ngũ cốc đã được chế biến.
 • Omega-3: Có tác dụng tiêu viêm, giảm đau do bệnh đau dây thần kinh số 5 gây nên. Các thực phẩm điển hình chứa nhiều omega-3 như: cá thu, cá hồi,..
 • Vitamin B12: Các chuyên gia cho biết, các bệnh lý về đau dây thần kinh thường xuất hiện do cơ thể không được cung cấp đủ vitamin B12.Bởi thế, khi bị đau dây thần kinh số 5 nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 như: ngũ cốc,  cá trứng, sữa ít béo,...
 • Protein: tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi các mô bị tổn thương và protein thường có nhiều trong sữa, đậu nành,..
 • Chất chống oxy hóa: Các loại trái cây, rau củ sở hữu lượng chất xơ dồi dào, hỗ trợ đường máu, kiểm soát sự thèm ăn. Thông thường nên ăn các loại trái cây như: cam quýt, mâm xôi, khoai lang, bí xanh, ớt chuông, cà chua, đậu hà lan, bí xanh và các loại rau lá xanh.

4.2 Đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì?

Bệnh nhân đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì? Dưới đây là những thực phẩm cần hạn chế ăn khi bị đau dây thần kinh số 5 để giảm nguy cơ phát bệnh, cụ thể như sau:
 
Đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì?
 • Hạn chế các thực phẩm làm tăng nguy cơ viêm nhiễm dây thần kinh số 5, kích phát cơn đau diễn ra với tần suất nhiều như: thịt bò, gà rán, thịt mỡ, thịt xông khói,...
 • Hạn chế các loại đồ uống có chứa cồn, ga làm giảm hiệu quả điều trị đau dây thần kinh số 5 như: bia rượu hay nước ngọt.
 • Các đồ ăn cay nóng kích thích hệ thần kinh như ớt hay hạt tiêu cũng cần được hạn chế.
 • Các chất chứa cafein gây kích thích thần kinh không nên sử dụng.

4.3 Chế độ sinh hoạt 

Chế độ sinh hoạt cũng có những ảnh hưởng không nhỏ đến dây thần kinh số 5. Chế độ sinh hoạt không lành mạnh, điều độ có thể gây nên áp lực căng thẳng, stress sẽ là cơ hội để các cơn đau dây thần kinh khởi phát đột ngột. 

Một số lời khuyên của các chuyên gia để có chế độ sinh hoạt khoa học, giúp ích cho việc ngăn ngừa và điều trị bệnh đau dây thần kinh số 5. Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên với các bộ môn thể thao vận động cơ thể như đi xe đạp, chạy bộ, đi bộ giúp lưu thông máu hiệu quả và nâng cao sức khỏe.  

Nếu bạn không có đủ thời gian để đến các phòng tập thì có thể chủ động tập luyện thông qua các thiết bị thể thao tại nhà như: xe đạp tập gym, máy chạy bộ đa năng,..Không làm việc nặng, quá sức tránh cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi căng thẳng gây ức chế dây thần kinh.

Trên đây là những gợi ý về chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt để giúp các bạn phòng tránh - điều trị hiệu quả bệnh đau dây thần kinh số 5. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để điều trị bệnh hiệu quả. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về đau dây thần kinh, liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị sớm.

Bài viết liên quan

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đừng chủ quan khi bị đau thắt lưng bên phải, đây không phải là một tổn thương đơn thuần do lao động nặng hay ngồi học và làm việc sai tư thế gây ra. Đau thắt lưng bên phải có thể là biểu hiện của nhiều tình trạng nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, viêm nội mạc tử cung, viêm ruột thừa,...Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng bên phải và cách kiểm soát cơn đau qua bài viết dưới đây!
Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Sở hữu đôi mắt to tròn rõ nét hai mí sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm, thu hút mọi ánh nhìn. Bởi vì điều này mà không ít chị em phụ nữ đã chịu chi những số tiền khủng thực hiện những biện pháp kích mí hiện đại mà không cần biết những tác dụng phụ nguy hiểm đằng sau. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết về cách kích mí to tròn tự nhiên được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Tình trạng mệt mỏi, stress tưởng chừng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng lâu ngày có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề về cả mặt tinh thần lẫn thể chất. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Tham khảo ngay các cách giảm stress hiệu quả được Đông Y Sơn Hà chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương thần kinh thị giác và có nguy cơ lớn dẫn đến mù lòa. Tăng nhãn áp có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, tuy nhiên dễ gặp hơn ở người lớn tuổi. Vậy nguyên nhân gây tăng nhãn áp là gì? Giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng tăng nhãn áp là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết!
Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là tình trạng da khô, nứt nẻ, ngứa khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng viêm da cơ địa hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu các mẹo dân gian xử lý viêm da hiệu quả, bảo vệ làn da trắng hồng tự nhiên trong bài viết dưới đây.
Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái là chứng bệnh khá phổ biến ở giới trẻ thời nay. Đây là dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề, đặc biệt là hệ thần kinh, não bộ và tuần hoàn máu. Tại sao lại bị đau nửa đầu bên trái? Triệu chứng này có gì nguy hiểm? Theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng!
Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là một trong các tật khúc xạ phổ biến ở mắt và thường khó phân biệt với lão thị. Tuy có nhiều dấu hiệu tương đồng nhưng nguyên nhân gây ra bệnh lại không giống nhau. Vậy viễn thị là gì? Theo dõi bài viết để hiểu thêm về tật khúc xạ này và cách phòng tránh viễn thị!
Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Loạn thị là một trong các tật ở mắt gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Loạn thị thường dễ bị nhầm lẫn với các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, cận loạn thị. cùng tìm hiểu thêm về tật loạn thị và cách bảo vệ mắt tránh loạn thị qua bài viết dưới đây!
Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Một trong những nguyên nhân điển hình nhất gây suy giảm thị lực hiện nay là do đau mắt hột gây ra. Đau mắt hột có thể xuất hiện trong mọi độ tuổi, tuy nhiên ở môi trường sống thiếu vệ sinh thì khả năng mắc cao hơn. Đau mắt hột là mối nguy hại lớn cho giác mạc, cùng tìm hiểu và nhận biết sớm các dấu hiệu của đau mắt hột để có cách phòng ngừa tốt nhất cho bản thân.
Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Theo thống kê mới đây, cả nước đang vượt mốc 250.000 ca nhiễm sốt xuất huyết với 102 ca tử vong  tính từ đầu năm 2022 đến nay. So với cùng kỳ năm ngoái thì số ca mắc đã tăng mạnh. Không đơn giản như sốt gió mùa, sốt xuất huyết cực kỳ nguy hiểm, đây là loại sốt có khả năng lây truyền và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong ở trẻ em. Tìm hiểu những triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em dưới bài viết để có biện pháp khắc phục và phòng chữa hiệu quả.
Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Tình trạng hôi chân gây nên nhiều bất tiện trong giao tiếp hàng ngày, khiến bạn trở nên mất tự tin và luôn cảm thấy khó chịu. Có thể trị khỏi hôi chân được không? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Nổi mề đay là triệu chứng khá phổ biến, thường gặp gây ngứa ngáy khó chịu. Vậy, làm thế nào để xử lý tình trạng nổi mề đay khắp người? Hãy cùng theo dõi các mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm tình trạng ngứa hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất. Tham khảo ngay.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>