0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Xem nhanh

1. Tổng quan về mắt lồi bẩm sinh 

Mắt lồi bẩm sinh là trạng thái xuất hiện ngay từ khi đứa trẻ chào đời, nhãn cầu mắt lồi ra phía trước khi nhìn trực diện và độ lồi rõ hơn khi nhìn nghiêng. Độ lồi của mắt được xác định bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc thẳng xuống đường đi ngang bờ ngoài của hai hốc mắt. Hiện tượng lồi mắt thường kèm theo tình trạng chảy nước mắt sống, sợ ánh nắng.
 
1. Tổng quan về mắt lồi bẩm sinh 

Bệnh mắt lồi bẩm sinh thường khó phát hiện. Vì những đứa trẻ sơ sinh khi bị bệnh mắt lồi sẽ có đôi mắt long lanh tuy nhiên khá non nớt và yếu, dễ nhạy cảm với ánh nắng và bụi bẩn. Cha mẹ cần nhạy bén thì mới có thể phát hiện ra tình trạng mắt lồi mà trẻ đang gặp mải.

Tương tự như mắt lồi thứ phát, mắt lồi bẩm sinh gây tác động xấu đến thẩm mỹ gương mặt và tiềm ẩn nguy cơ gây hại nghiêm trọng đến thị lực mắt. Ngoài ra, bệnh mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến mù lòa nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

2. Nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh

Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là do cấu trúc bất thường của mắt. Cấu tạo xương mặt cũng như hốc mắt dị thường khiến nhãn cầu mắt lồi ra phía trước. Hiện tượng này không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người mắc phải. Có thể dễ dàng quan sát được theo thời gian hiện tượng mắt lồi ở trẻ sơ sinh sẽ giảm dần, khi trẻ trưởng thành mắt sẽ bớt lồi hơn. 

Ngoài ra, di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây mắt lồi ở trẻ sơ sinh. Bố mẹ có cấu tạo hốc mắt khác với bình thường sẽ trở thành đặc điểm di truyền lên con cái.

3. Mắt lồi bẩm sinh có nguy hiểm không?

Về lý thuyết, mắt lồi bẩm sinh không gây ra những tác hại nghiêm trọng mang tính chất phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế mắt lồi bẩm sinh tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cụ thể:
 
3. Mắt lồi bẩm sinh có nguy hiểm không?

3.1 Suy giảm khả năng bảo vệ mắt 

Mắt bị lồi, đặc biệt là những trường hợp lồi quá nhiều sẽ làm cản trở chức năng bảo vệ mắt của mí mắt. Mí mắt khó khép kín như bình thường làm cầu mắt phải đối diện trực tiếp với khói bụi, ô nhiễm và nhiều tác nhân có hại bên ngoài. Hơn nữa, cấu trúc lồi ra khi có va chạm cầu mắt dễ bị tổn thương gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực cùng các chức năng hoạt động của mắt.

3.2 Viêm loét giác mạc 

Mắt lồi bẩm sinh khiến mắt trẻ không nhắm chặt được dẫn tới biến chứng viêm loét giác mạc, một số trường hợp diễn biến nặng có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn và có nguy cơ phải khoét mắt.

3.3 Mắt lác 

Mắt lác bẩm sinh khiến các cơ mắt của trẻ bị phù nề, xơ hóa, chịu tổn thương có thể dẫn đến hiện tượng song thị (nhìn một vật thành hai), nặng hơn thì có thể gặp biến chứng mắt lác gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập và rèn luyện ở trẻ.

3.4 Bệnh tăng nhãn áp 

Mắt càng lồi lớn ra phía trước thì sẽ tạo áp lực phía sau nhãn cầu lớn hơn gây hiện tượng tăng nhãn áp. Lâu dần tình trạng này sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến thị lực và dẫn tới nguy cơ mù lòa.

3.5 Tình trạng nguy hiểm 

Trường hợp mắt lồi bẩm sinh do gặp vấn đề tuyến giáp hoặc là do khối u ở sau mắt là tình trạng cực kỳ nguy hiểm. Nếu không phát hiện sớm và có những phương pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến suy giảm thị lực mắt, nặng hơn có thể gây mất thị lực, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tình mạng người bệnh.

Nhìn chung, bệnh mắt lồi là tình trạng rất nguy hiểm và có thể dẫn đến nhiều biến chứng khó lường ở trẻ nhỏ nếu không may gặp phải. Bởi vậy, cha mẹ cần thường xuyên cho con đến các cơ sở uy tín để thăm khám, để kịp thời phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị giảm thiểu tác hại của biến chứng bệnh.

4. Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh phổ biến 

Mắt lồi bẩm sinh cần phát hiện sớm và có phương pháp điều trị để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu của bệnh. Dưới đây là một số phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh phổ biến nhất hiện nay:
 
4. Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh phổ biến 

4.1 Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng thuốc 

Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng thuốc chỉ có hiệu quả với các trường hợp mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nhẹ. Chuyên gia y tế sẽ căn cứ vào tình trạng mắt lồi để xây dựng liệu trình chữa mắt lồi bẩm sinh bằng thuốc phù hợp, hiệu quả và an toàn.

4.2 Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng phương pháp xạ trị

Với các trường hợp mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nhẹ, xạ trị chữa mắt lồi bẩm sinh sẽ có hiệu quả. Với phương pháp này, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng máy công nghệ cao chiếu ánh sáng công nghệ cao trực tiếp vào mắt để điều chỉnh nhãn cầu về lại vị trí bình thường, giảm thiểu tình trạng lồi của mắt.

4.3 Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng phương pháp nhấn mí, cắt mí mắt 

Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng phương pháp nhấn mí, cắt mí mắt có hiệu quả với trường hợp ở mức độ nhẹ, hoặc các trường hợp không bị mắt lồi bẩm sinh nhưng do mí mắt có khuyết điểm (sụp mí,...) khiến cho mắt gần giống như bị lồi.

Nhấn mí mắt: Áp dụng cho các trường hợp mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nhẹ, bị nhược điểm mí mắt ở độ tuổi 18 đến dưới 30 tuổi, bắt buộc mí mắt không được có da thừa hay mỡ thừa.  Phương pháp nhấn mí mắt giúp tạo điểm liên kết của cơ mí với da mí, hay sụn mí với da mí, thông qua đó khắc phục được nhược điểm mí mắt, giúp hai mắt cân xứng, mắt không còn bị lồi.

Cắt mí mắt: Khác với nhấn mí mắt áp dụng các trường hợp mắt lồi bẩm sinh mức độ nhẹ, bị nhược điểm mí mắt, kể cả da thừa và mỡ thừa tại mí mắt, trên độ tuổi 30. Phương pháp cắt mí mắt gồm các thủ thuật bóc tách cắt rạch loại bỏ nhược điểm mí mắt, tạo hình mí rõ nếp, cân đối hài hòa, mắt không còn bị lồi.

4.4 Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng phẫu thuật 

Phẫu thuật chữa lồi mắt bẩm sinh có thể có hiệu quả với các trường hợp ở mức độ trung bình, nặng. Thời điểm hiện tại, đây được coi là phương pháp hiện đại, tiên tiến, đem lại hiệu quả cao và được ứng dụng nhiều nhất.

Phương pháp phẫu thuật chữa lồi mắt bẩm sinh bao gồm: Phẫu thuật giải áp hốc mắt, Phẫu thuật cò mí mắt, Phẫu thuật làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn,....ứng với từng mức độ sụp lồi mắt, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp.

5. Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y 

Điều trị mắt lồi bẩm sinh bằng Đông y là một trong những phương pháp an toàn đem lại hiệu quả cao và đang được nhiều người lựa chọn. Tại sao nên lựa chọn Đông y để chữa mắt lồi bẩm sinh?

Như đã nói ở phần trước, chữa mắt lồi bẩm sinh bằng các phương pháp phổ biến trước đó đã nói sẽ chỉ có hiệu quả với các trường hợp mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nhẹ. Mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nặng hay trường hợp mắt lồi bẩm sinh hình thành sẹo phía sau hốc mắt sẽ cần can thiệp phẫu thuật, nhưng các phương pháp can thiệp xâm lấn không phải lúc nào cũng thành công, Thực tế cho thấy, phẫu thuật không có tác dụng dài lâu, tỷ lệ tái phát lại bệnh khá cao, ngoài ra có nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm. 

Thay vì các phương pháp phẫu thuật còn nhiều rủi ro, lựa chọn Đông y sẽ mang đến nhiều hiệu quả tích cực hơn. Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng đông y là phương pháp kết hợp giữa châm cứu và uống thuốc. Tùy theo từng mức độ lồi mắt và các tổn thương mắt kèm theo, bệnh nhân sẽ có phác đồ điều trị riêng.

Theo Đông y, mắt thuộc về ngũ quan của cơ thể, liên quan đến ngũ tạng trong cơ thể. Do đó, chữa bệnh mắt lồi bẩm sinh, Đông y sẽ giúp lấy lại sự cân bằng các tạng phủ, cân bằng âm dương khí huyết cơ thể từ đó tình trạng lồi mắt sẽ được khắc phục.

Xem thêm: Cách chữa mắt lồi, nguyên nhân gây bệnh, mẹo chữa tại nhà?

Với các trường hợp mắt lồi nhẹ, chưa kèm theo các biến chứng như liệt dây thần kinh vận nhãn, lác mắt thì có thể điều trị chủ yếu bằng phương pháp uống thuốc Đông y để hồi phục các tổn thương phù nề tại các mô của hốc mắt và sau nhãn cầu gây ra. Còn đối với các trường hợp mắt lồi kèm theo lác,hay các biến chứng khác thì ngoài dùng thuốc đông y sẽ cần kết hợp các liệu pháp châm cứu để hỗ trợ phục hồi hiệu quả.
 
5. Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y 

Mắt lồi bẩm sinh không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến thị lực. Do đó, để điều trị hiệu quả mắt lồi bằng Đông y cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ có chuyên môn. Để được tư vấn hiệu quả và cụ thể, các bạn vui lòng liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.119.

Tags

Bài viết liên quan

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y hiệu quả

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 là căn bệnh không thực sự nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên người mắc căn bệnh này thường mang nhiều phiền toái do những cơn đau tại vùng mặt dữ dội. Nhiều người còn lầm tưởng bệnh đau dây thần kinh số 5 là những căn bệnh về răng miệng và không thăm khám kịp thời khi có dấu hiệu bệnh. Đây chính là lý do khiến tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng và có thể dẫn đến những biến chứng.
Những điều cần biết về bệnh đau dây thần kinh số 3

Những điều cần biết về bệnh đau dây thần kinh số 3

Bệnh đau dây thần kinh sinh ba có tỷ lệ ca mắc ước tính khoảng 4,5/100.000 người. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở nhóm trung niên và người già. Tỷ lệ nữ chiếm hơn 60% các trường hợp mắc bệnh. Dẫu bệnh không gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh. Do đó, cùng Đông y Sơn Hà tìm hiểu về bệnh đau dây thần kinh số 3 ở bài viết này!
Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Trong hệ thần kinh ngoại biên có 12 dây thần kinh sọ não là các dây thần kinh xuất phát từ não, sợi trục của các đôi dây thần kinh này kéo dài khỏi não bộ và chi phối các bộ phận trên cơ thể. Trong 12 đôi dây thần kinh sọ thì dây thần kinh số 3 đảm nhận chức năng trong quá trình vận động của mắt và co giãn đồng tử. Liệt dây thần kinh số 3 là biến chứng của nhiều bệnh lý mạn tính. Vậy nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 3 và biến chứng của bệnh là gì? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.
Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Cận thị - Tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, vài năm trở lại đây số người mắc bệnh có xu hướng tăng nhanh. Người bị cận thị sẽ gặp nhiều khó khăn khi quan sát và ghi nhận các hình ảnh ở xa, mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn được. Để tìm hiểu rõ hơn về cận thị, các dấu hiệu của bệnh, giải pháp điều trị hiệu quả,..mời các bạn theo dõi bài viết.
Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Các dữ liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở mắt tại Việt Nam đang tăng nhanh. Trong đó, điển hình là loạn thị, đây là tình trạng suy giảm thị lực gây mờ mắt, có thể gặp ở mọi lứa tuổi (cả trẻ em cho đến người trưởng thành) thậm chí  xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Một số trường hợp mắc loạn thị có thể là do ảnh hưởng từ một chấn thương ở mắt hoặc sau phẫu thuật mắt. Vậy loạn thị có nguy hiểm không, cách điều trị bệnh hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu những thông tin chi tiết về loạn thị.
Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Đến nay, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức họp khẩn và đưa ra những cảnh báo về dịch bệnh đang bùng phát này. Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm như thế nào? Cách phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh đậu mùa khỉ, mời các bạn theo dõi.
Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

“Co giật mí mắt” một hiện tượng co thắt không tự chủ của mí mắt, liệu đây có phải là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề nào đó trong tương lai theo tâm linh như nhiều người vẫn nghĩ? Tuy nhiên, nếu hiện tượng co giật mí mắt xuất hiện với cường độ mạnh và thường xuyên thì rất có thể là là dấu hiệu tổn thương của dây thần kinh hoặc cảnh báo các bệnh lý về mắt. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng co giật mí mắt và cách khắc phục hiệu quả qua bài viết dưới đây:
 Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Quá trình lão hóa của cơ thể khiến cho làn da dần xuất hiện các vết nhăn, đặc biệt vùng da dưới mắt sẽ có dấu hiệu lão hóa sớm hơn. Tình trạng vùng da dưới mắt chảy xệ trở thành mối lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây trở ngại đến đời sống sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ đề xuất một số cách làm căng vùng da dưới mắt, mời các bạn tham khảo!
Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là một trong những bệnh lý về mắt có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng và phức tạp. Liệt vận nhãn là triệu chứng của nhiều loại bệnh lý về mắt và toàn thân, bệnh nhân có thể liệt nhiều cơ vận nhãn hoặc chỉ liệt duy nhất một cơ vận nhãn. Vậy liệt vận nhãn là gì? Nguyên nhân và cách điều trị liệt vận nhãn như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Đời sống hiện đại, công việc hàng ngày gắn liền với máy tính nhiều hơn, khiến bạn dễ bị căng thẳng thần kinh, đau vai gáy, mệt mỏi và đặc biệt là suy giảm thị lực một bên mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc mắt để tránh suy giảm thị lực một bên và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.
Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, nếu không được kiểm soát và điều trị tốt có thể để lại những hậu quả nặng nề tới sức khỏe và tinh thần người bệnh. Hiện nay, Đông y là một trong những phương pháp điều trị suy nhược thần kinh được ưu tiên hàng đầu. Các bài thuốc đông y giúp giảm tác động của các triệu chứng suy nhược thần kinh, đồng thời bồi bổ khí huyết và tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Bìa viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.
Xem thêm >>