0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Xem nhanh

1. Tổng quan về mắt lồi bẩm sinh 

Mắt lồi bẩm sinh là trạng thái xuất hiện ngay từ khi đứa trẻ chào đời, nhãn cầu mắt lồi ra phía trước khi nhìn trực diện và độ lồi rõ hơn khi nhìn nghiêng. Độ lồi của mắt được xác định bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc thẳng xuống đường đi ngang bờ ngoài của hai hốc mắt. Hiện tượng lồi mắt thường kèm theo tình trạng chảy nước mắt sống, sợ ánh nắng.
 
1. Tổng quan về mắt lồi bẩm sinh 

Bệnh mắt lồi bẩm sinh thường khó phát hiện. Vì những đứa trẻ sơ sinh khi bị bệnh mắt lồi sẽ có đôi mắt long lanh tuy nhiên khá non nớt và yếu, dễ nhạy cảm với ánh nắng và bụi bẩn. Cha mẹ cần nhạy bén thì mới có thể phát hiện ra tình trạng mắt lồi mà trẻ đang gặp mải.

Tương tự như mắt lồi thứ phát, mắt lồi bẩm sinh gây tác động xấu đến thẩm mỹ gương mặt và tiềm ẩn nguy cơ gây hại nghiêm trọng đến thị lực mắt. Ngoài ra, bệnh mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến mù lòa nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

2. Nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh

Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là do cấu trúc bất thường của mắt. Cấu tạo xương mặt cũng như hốc mắt dị thường khiến nhãn cầu mắt lồi ra phía trước. Hiện tượng này không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người mắc phải. Có thể dễ dàng quan sát được theo thời gian hiện tượng mắt lồi ở trẻ sơ sinh sẽ giảm dần, khi trẻ trưởng thành mắt sẽ bớt lồi hơn. 

Ngoài ra, di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây mắt lồi ở trẻ sơ sinh. Bố mẹ có cấu tạo hốc mắt khác với bình thường sẽ trở thành đặc điểm di truyền lên con cái.

3. Mắt lồi bẩm sinh có nguy hiểm không?

Về lý thuyết, mắt lồi bẩm sinh không gây ra những tác hại nghiêm trọng mang tính chất phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế mắt lồi bẩm sinh tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cụ thể:
 
3. Mắt lồi bẩm sinh có nguy hiểm không?

3.1 Suy giảm khả năng bảo vệ mắt 

Mắt bị lồi, đặc biệt là những trường hợp lồi quá nhiều sẽ làm cản trở chức năng bảo vệ mắt của mí mắt. Mí mắt khó khép kín như bình thường làm cầu mắt phải đối diện trực tiếp với khói bụi, ô nhiễm và nhiều tác nhân có hại bên ngoài. Hơn nữa, cấu trúc lồi ra khi có va chạm cầu mắt dễ bị tổn thương gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực cùng các chức năng hoạt động của mắt.

3.2 Viêm loét giác mạc 

Mắt lồi bẩm sinh khiến mắt trẻ không nhắm chặt được dẫn tới biến chứng viêm loét giác mạc, một số trường hợp diễn biến nặng có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn và có nguy cơ phải khoét mắt.

3.3 Mắt lác 

Mắt lác bẩm sinh khiến các cơ mắt của trẻ bị phù nề, xơ hóa, chịu tổn thương có thể dẫn đến hiện tượng song thị (nhìn một vật thành hai), nặng hơn thì có thể gặp biến chứng mắt lác gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập và rèn luyện ở trẻ.

3.4 Bệnh tăng nhãn áp 

Mắt càng lồi lớn ra phía trước thì sẽ tạo áp lực phía sau nhãn cầu lớn hơn gây hiện tượng tăng nhãn áp. Lâu dần tình trạng này sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến thị lực và dẫn tới nguy cơ mù lòa.

3.5 Tình trạng nguy hiểm 

Trường hợp mắt lồi bẩm sinh do gặp vấn đề tuyến giáp hoặc là do khối u ở sau mắt là tình trạng cực kỳ nguy hiểm. Nếu không phát hiện sớm và có những phương pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến suy giảm thị lực mắt, nặng hơn có thể gây mất thị lực, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tình mạng người bệnh.

Nhìn chung, bệnh mắt lồi là tình trạng rất nguy hiểm và có thể dẫn đến nhiều biến chứng khó lường ở trẻ nhỏ nếu không may gặp phải. Bởi vậy, cha mẹ cần thường xuyên cho con đến các cơ sở uy tín để thăm khám, để kịp thời phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị giảm thiểu tác hại của biến chứng bệnh.

4. Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh phổ biến 

Mắt lồi bẩm sinh cần phát hiện sớm và có phương pháp điều trị để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu của bệnh. Dưới đây là một số phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh phổ biến nhất hiện nay:
 
4. Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh phổ biến 

4.1 Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng thuốc 

Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng thuốc chỉ có hiệu quả với các trường hợp mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nhẹ. Chuyên gia y tế sẽ căn cứ vào tình trạng mắt lồi để xây dựng liệu trình chữa mắt lồi bẩm sinh bằng thuốc phù hợp, hiệu quả và an toàn.

4.2 Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng phương pháp xạ trị

Với các trường hợp mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nhẹ, xạ trị chữa mắt lồi bẩm sinh sẽ có hiệu quả. Với phương pháp này, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng máy công nghệ cao chiếu ánh sáng công nghệ cao trực tiếp vào mắt để điều chỉnh nhãn cầu về lại vị trí bình thường, giảm thiểu tình trạng lồi của mắt.

4.3 Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng phương pháp nhấn mí, cắt mí mắt 

Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng phương pháp nhấn mí, cắt mí mắt có hiệu quả với trường hợp ở mức độ nhẹ, hoặc các trường hợp không bị mắt lồi bẩm sinh nhưng do mí mắt có khuyết điểm (sụp mí,...) khiến cho mắt gần giống như bị lồi.

Nhấn mí mắt: Áp dụng cho các trường hợp mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nhẹ, bị nhược điểm mí mắt ở độ tuổi 18 đến dưới 30 tuổi, bắt buộc mí mắt không được có da thừa hay mỡ thừa.  Phương pháp nhấn mí mắt giúp tạo điểm liên kết của cơ mí với da mí, hay sụn mí với da mí, thông qua đó khắc phục được nhược điểm mí mắt, giúp hai mắt cân xứng, mắt không còn bị lồi.

Cắt mí mắt: Khác với nhấn mí mắt áp dụng các trường hợp mắt lồi bẩm sinh mức độ nhẹ, bị nhược điểm mí mắt, kể cả da thừa và mỡ thừa tại mí mắt, trên độ tuổi 30. Phương pháp cắt mí mắt gồm các thủ thuật bóc tách cắt rạch loại bỏ nhược điểm mí mắt, tạo hình mí rõ nếp, cân đối hài hòa, mắt không còn bị lồi.

4.4 Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng phẫu thuật 

Phẫu thuật chữa lồi mắt bẩm sinh có thể có hiệu quả với các trường hợp ở mức độ trung bình, nặng. Thời điểm hiện tại, đây được coi là phương pháp hiện đại, tiên tiến, đem lại hiệu quả cao và được ứng dụng nhiều nhất.

Phương pháp phẫu thuật chữa lồi mắt bẩm sinh bao gồm: Phẫu thuật giải áp hốc mắt, Phẫu thuật cò mí mắt, Phẫu thuật làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn,....ứng với từng mức độ sụp lồi mắt, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp.

5. Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y 

Điều trị mắt lồi bẩm sinh bằng Đông y là một trong những phương pháp an toàn đem lại hiệu quả cao và đang được nhiều người lựa chọn. Tại sao nên lựa chọn Đông y để chữa mắt lồi bẩm sinh?

Như đã nói ở phần trước, chữa mắt lồi bẩm sinh bằng các phương pháp phổ biến trước đó đã nói sẽ chỉ có hiệu quả với các trường hợp mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nhẹ. Mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nặng hay trường hợp mắt lồi bẩm sinh hình thành sẹo phía sau hốc mắt sẽ cần can thiệp phẫu thuật, nhưng các phương pháp can thiệp xâm lấn không phải lúc nào cũng thành công, Thực tế cho thấy, phẫu thuật không có tác dụng dài lâu, tỷ lệ tái phát lại bệnh khá cao, ngoài ra có nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm. 

Thay vì các phương pháp phẫu thuật còn nhiều rủi ro, lựa chọn Đông y sẽ mang đến nhiều hiệu quả tích cực hơn. Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng đông y là phương pháp kết hợp giữa châm cứu và uống thuốc. Tùy theo từng mức độ lồi mắt và các tổn thương mắt kèm theo, bệnh nhân sẽ có phác đồ điều trị riêng.

Theo Đông y, mắt thuộc về ngũ quan của cơ thể, liên quan đến ngũ tạng trong cơ thể. Do đó, chữa bệnh mắt lồi bẩm sinh, Đông y sẽ giúp lấy lại sự cân bằng các tạng phủ, cân bằng âm dương khí huyết cơ thể từ đó tình trạng lồi mắt sẽ được khắc phục.

Xem thêm: Cách chữa mắt lồi, nguyên nhân gây bệnh, mẹo chữa tại nhà?

Với các trường hợp mắt lồi nhẹ, chưa kèm theo các biến chứng như liệt dây thần kinh vận nhãn, lác mắt thì có thể điều trị chủ yếu bằng phương pháp uống thuốc Đông y để hồi phục các tổn thương phù nề tại các mô của hốc mắt và sau nhãn cầu gây ra. Còn đối với các trường hợp mắt lồi kèm theo lác,hay các biến chứng khác thì ngoài dùng thuốc đông y sẽ cần kết hợp các liệu pháp châm cứu để hỗ trợ phục hồi hiệu quả.
 
5. Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y 

Mắt lồi bẩm sinh không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến thị lực. Do đó, để điều trị hiệu quả mắt lồi bằng Đông y cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ có chuyên môn. Để được tư vấn hiệu quả và cụ thể, các bạn vui lòng liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.119.

Tags

Bài viết liên quan

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đừng chủ quan khi bị đau thắt lưng bên phải, đây không phải là một tổn thương đơn thuần do lao động nặng hay ngồi học và làm việc sai tư thế gây ra. Đau thắt lưng bên phải có thể là biểu hiện của nhiều tình trạng nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, viêm nội mạc tử cung, viêm ruột thừa,...Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng bên phải và cách kiểm soát cơn đau qua bài viết dưới đây!
Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Sở hữu đôi mắt to tròn rõ nét hai mí sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm, thu hút mọi ánh nhìn. Bởi vì điều này mà không ít chị em phụ nữ đã chịu chi những số tiền khủng thực hiện những biện pháp kích mí hiện đại mà không cần biết những tác dụng phụ nguy hiểm đằng sau. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết về cách kích mí to tròn tự nhiên được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Tình trạng mệt mỏi, stress tưởng chừng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng lâu ngày có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề về cả mặt tinh thần lẫn thể chất. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Tham khảo ngay các cách giảm stress hiệu quả được Đông Y Sơn Hà chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương thần kinh thị giác và có nguy cơ lớn dẫn đến mù lòa. Tăng nhãn áp có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, tuy nhiên dễ gặp hơn ở người lớn tuổi. Vậy nguyên nhân gây tăng nhãn áp là gì? Giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng tăng nhãn áp là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết!
Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là tình trạng da khô, nứt nẻ, ngứa khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng viêm da cơ địa hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu các mẹo dân gian xử lý viêm da hiệu quả, bảo vệ làn da trắng hồng tự nhiên trong bài viết dưới đây.
Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái là chứng bệnh khá phổ biến ở giới trẻ thời nay. Đây là dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề, đặc biệt là hệ thần kinh, não bộ và tuần hoàn máu. Tại sao lại bị đau nửa đầu bên trái? Triệu chứng này có gì nguy hiểm? Theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng!
Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là một trong các tật khúc xạ phổ biến ở mắt và thường khó phân biệt với lão thị. Tuy có nhiều dấu hiệu tương đồng nhưng nguyên nhân gây ra bệnh lại không giống nhau. Vậy viễn thị là gì? Theo dõi bài viết để hiểu thêm về tật khúc xạ này và cách phòng tránh viễn thị!
Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Loạn thị là một trong các tật ở mắt gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Loạn thị thường dễ bị nhầm lẫn với các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, cận loạn thị. cùng tìm hiểu thêm về tật loạn thị và cách bảo vệ mắt tránh loạn thị qua bài viết dưới đây!
Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Một trong những nguyên nhân điển hình nhất gây suy giảm thị lực hiện nay là do đau mắt hột gây ra. Đau mắt hột có thể xuất hiện trong mọi độ tuổi, tuy nhiên ở môi trường sống thiếu vệ sinh thì khả năng mắc cao hơn. Đau mắt hột là mối nguy hại lớn cho giác mạc, cùng tìm hiểu và nhận biết sớm các dấu hiệu của đau mắt hột để có cách phòng ngừa tốt nhất cho bản thân.
Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Theo thống kê mới đây, cả nước đang vượt mốc 250.000 ca nhiễm sốt xuất huyết với 102 ca tử vong  tính từ đầu năm 2022 đến nay. So với cùng kỳ năm ngoái thì số ca mắc đã tăng mạnh. Không đơn giản như sốt gió mùa, sốt xuất huyết cực kỳ nguy hiểm, đây là loại sốt có khả năng lây truyền và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong ở trẻ em. Tìm hiểu những triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em dưới bài viết để có biện pháp khắc phục và phòng chữa hiệu quả.
Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Tình trạng hôi chân gây nên nhiều bất tiện trong giao tiếp hàng ngày, khiến bạn trở nên mất tự tin và luôn cảm thấy khó chịu. Có thể trị khỏi hôi chân được không? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Nổi mề đay là triệu chứng khá phổ biến, thường gặp gây ngứa ngáy khó chịu. Vậy, làm thế nào để xử lý tình trạng nổi mề đay khắp người? Hãy cùng theo dõi các mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm tình trạng ngứa hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất. Tham khảo ngay.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>