0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Xem nhanh

1. Tổng quan về mắt lồi bẩm sinh 

Mắt lồi bẩm sinh là trạng thái xuất hiện ngay từ khi đứa trẻ chào đời, nhãn cầu mắt lồi ra phía trước khi nhìn trực diện và độ lồi rõ hơn khi nhìn nghiêng. Độ lồi của mắt được xác định bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc thẳng xuống đường đi ngang bờ ngoài của hai hốc mắt. Hiện tượng lồi mắt thường kèm theo tình trạng chảy nước mắt sống, sợ ánh nắng.
 
1. Tổng quan về mắt lồi bẩm sinh 

Bệnh mắt lồi bẩm sinh thường khó phát hiện. Vì những đứa trẻ sơ sinh khi bị bệnh mắt lồi sẽ có đôi mắt long lanh tuy nhiên khá non nớt và yếu, dễ nhạy cảm với ánh nắng và bụi bẩn. Cha mẹ cần nhạy bén thì mới có thể phát hiện ra tình trạng mắt lồi mà trẻ đang gặp mải.

Tương tự như mắt lồi thứ phát, mắt lồi bẩm sinh gây tác động xấu đến thẩm mỹ gương mặt và tiềm ẩn nguy cơ gây hại nghiêm trọng đến thị lực mắt. Ngoài ra, bệnh mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến mù lòa nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

2. Nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh

Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là do cấu trúc bất thường của mắt. Cấu tạo xương mặt cũng như hốc mắt dị thường khiến nhãn cầu mắt lồi ra phía trước. Hiện tượng này không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người mắc phải. Có thể dễ dàng quan sát được theo thời gian hiện tượng mắt lồi ở trẻ sơ sinh sẽ giảm dần, khi trẻ trưởng thành mắt sẽ bớt lồi hơn. 

Ngoài ra, di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây mắt lồi ở trẻ sơ sinh. Bố mẹ có cấu tạo hốc mắt khác với bình thường sẽ trở thành đặc điểm di truyền lên con cái.

3. Mắt lồi bẩm sinh có nguy hiểm không?

Về lý thuyết, mắt lồi bẩm sinh không gây ra những tác hại nghiêm trọng mang tính chất phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế mắt lồi bẩm sinh tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cụ thể:
 
3. Mắt lồi bẩm sinh có nguy hiểm không?

3.1 Suy giảm khả năng bảo vệ mắt 

Mắt bị lồi, đặc biệt là những trường hợp lồi quá nhiều sẽ làm cản trở chức năng bảo vệ mắt của mí mắt. Mí mắt khó khép kín như bình thường làm cầu mắt phải đối diện trực tiếp với khói bụi, ô nhiễm và nhiều tác nhân có hại bên ngoài. Hơn nữa, cấu trúc lồi ra khi có va chạm cầu mắt dễ bị tổn thương gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực cùng các chức năng hoạt động của mắt.

3.2 Viêm loét giác mạc 

Mắt lồi bẩm sinh khiến mắt trẻ không nhắm chặt được dẫn tới biến chứng viêm loét giác mạc, một số trường hợp diễn biến nặng có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn và có nguy cơ phải khoét mắt.

3.3 Mắt lác 

Mắt lác bẩm sinh khiến các cơ mắt của trẻ bị phù nề, xơ hóa, chịu tổn thương có thể dẫn đến hiện tượng song thị (nhìn một vật thành hai), nặng hơn thì có thể gặp biến chứng mắt lác gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập và rèn luyện ở trẻ.

3.4 Bệnh tăng nhãn áp 

Mắt càng lồi lớn ra phía trước thì sẽ tạo áp lực phía sau nhãn cầu lớn hơn gây hiện tượng tăng nhãn áp. Lâu dần tình trạng này sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến thị lực và dẫn tới nguy cơ mù lòa.

3.5 Tình trạng nguy hiểm 

Trường hợp mắt lồi bẩm sinh do gặp vấn đề tuyến giáp hoặc là do khối u ở sau mắt là tình trạng cực kỳ nguy hiểm. Nếu không phát hiện sớm và có những phương pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến suy giảm thị lực mắt, nặng hơn có thể gây mất thị lực, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tình mạng người bệnh.

Nhìn chung, bệnh mắt lồi là tình trạng rất nguy hiểm và có thể dẫn đến nhiều biến chứng khó lường ở trẻ nhỏ nếu không may gặp phải. Bởi vậy, cha mẹ cần thường xuyên cho con đến các cơ sở uy tín để thăm khám, để kịp thời phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị giảm thiểu tác hại của biến chứng bệnh.

4. Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh phổ biến 

Mắt lồi bẩm sinh cần phát hiện sớm và có phương pháp điều trị để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu của bệnh. Dưới đây là một số phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh phổ biến nhất hiện nay:
 
4. Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh phổ biến 

4.1 Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng thuốc 

Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng thuốc chỉ có hiệu quả với các trường hợp mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nhẹ. Chuyên gia y tế sẽ căn cứ vào tình trạng mắt lồi để xây dựng liệu trình chữa mắt lồi bẩm sinh bằng thuốc phù hợp, hiệu quả và an toàn.

4.2 Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng phương pháp xạ trị

Với các trường hợp mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nhẹ, xạ trị chữa mắt lồi bẩm sinh sẽ có hiệu quả. Với phương pháp này, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng máy công nghệ cao chiếu ánh sáng công nghệ cao trực tiếp vào mắt để điều chỉnh nhãn cầu về lại vị trí bình thường, giảm thiểu tình trạng lồi của mắt.

4.3 Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng phương pháp nhấn mí, cắt mí mắt 

Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng phương pháp nhấn mí, cắt mí mắt có hiệu quả với trường hợp ở mức độ nhẹ, hoặc các trường hợp không bị mắt lồi bẩm sinh nhưng do mí mắt có khuyết điểm (sụp mí,...) khiến cho mắt gần giống như bị lồi.

Nhấn mí mắt: Áp dụng cho các trường hợp mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nhẹ, bị nhược điểm mí mắt ở độ tuổi 18 đến dưới 30 tuổi, bắt buộc mí mắt không được có da thừa hay mỡ thừa.  Phương pháp nhấn mí mắt giúp tạo điểm liên kết của cơ mí với da mí, hay sụn mí với da mí, thông qua đó khắc phục được nhược điểm mí mắt, giúp hai mắt cân xứng, mắt không còn bị lồi.

Cắt mí mắt: Khác với nhấn mí mắt áp dụng các trường hợp mắt lồi bẩm sinh mức độ nhẹ, bị nhược điểm mí mắt, kể cả da thừa và mỡ thừa tại mí mắt, trên độ tuổi 30. Phương pháp cắt mí mắt gồm các thủ thuật bóc tách cắt rạch loại bỏ nhược điểm mí mắt, tạo hình mí rõ nếp, cân đối hài hòa, mắt không còn bị lồi.

4.4 Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng phẫu thuật 

Phẫu thuật chữa lồi mắt bẩm sinh có thể có hiệu quả với các trường hợp ở mức độ trung bình, nặng. Thời điểm hiện tại, đây được coi là phương pháp hiện đại, tiên tiến, đem lại hiệu quả cao và được ứng dụng nhiều nhất.

Phương pháp phẫu thuật chữa lồi mắt bẩm sinh bao gồm: Phẫu thuật giải áp hốc mắt, Phẫu thuật cò mí mắt, Phẫu thuật làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn,....ứng với từng mức độ sụp lồi mắt, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp.

5. Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y 

Điều trị mắt lồi bẩm sinh bằng Đông y là một trong những phương pháp an toàn đem lại hiệu quả cao và đang được nhiều người lựa chọn. Tại sao nên lựa chọn Đông y để chữa mắt lồi bẩm sinh?

Như đã nói ở phần trước, chữa mắt lồi bẩm sinh bằng các phương pháp phổ biến trước đó đã nói sẽ chỉ có hiệu quả với các trường hợp mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nhẹ. Mắt lồi bẩm sinh ở mức độ nặng hay trường hợp mắt lồi bẩm sinh hình thành sẹo phía sau hốc mắt sẽ cần can thiệp phẫu thuật, nhưng các phương pháp can thiệp xâm lấn không phải lúc nào cũng thành công, Thực tế cho thấy, phẫu thuật không có tác dụng dài lâu, tỷ lệ tái phát lại bệnh khá cao, ngoài ra có nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm. 

Thay vì các phương pháp phẫu thuật còn nhiều rủi ro, lựa chọn Đông y sẽ mang đến nhiều hiệu quả tích cực hơn. Chữa mắt lồi bẩm sinh bằng đông y là phương pháp kết hợp giữa châm cứu và uống thuốc. Tùy theo từng mức độ lồi mắt và các tổn thương mắt kèm theo, bệnh nhân sẽ có phác đồ điều trị riêng.

Theo Đông y, mắt thuộc về ngũ quan của cơ thể, liên quan đến ngũ tạng trong cơ thể. Do đó, chữa bệnh mắt lồi bẩm sinh, Đông y sẽ giúp lấy lại sự cân bằng các tạng phủ, cân bằng âm dương khí huyết cơ thể từ đó tình trạng lồi mắt sẽ được khắc phục.

Xem thêm: Cách chữa mắt lồi, nguyên nhân gây bệnh, mẹo chữa tại nhà?

Với các trường hợp mắt lồi nhẹ, chưa kèm theo các biến chứng như liệt dây thần kinh vận nhãn, lác mắt thì có thể điều trị chủ yếu bằng phương pháp uống thuốc Đông y để hồi phục các tổn thương phù nề tại các mô của hốc mắt và sau nhãn cầu gây ra. Còn đối với các trường hợp mắt lồi kèm theo lác,hay các biến chứng khác thì ngoài dùng thuốc đông y sẽ cần kết hợp các liệu pháp châm cứu để hỗ trợ phục hồi hiệu quả.
 
5. Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y 

Mắt lồi bẩm sinh không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến thị lực. Do đó, để điều trị hiệu quả mắt lồi bằng Đông y cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ có chuyên môn. Để được tư vấn hiệu quả và cụ thể, các bạn vui lòng liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.119.

Tags

Bài viết liên quan

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Đời sống hiện đại, công việc hàng ngày gắn liền với máy tính nhiều hơn, khiến bạn dễ bị căng thẳng thần kinh, đau vai gáy, mệt mỏi và đặc biệt là suy giảm thị lực một bên mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc mắt để tránh suy giảm thị lực một bên và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.
Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, nếu không được kiểm soát và điều trị tốt có thể để lại những hậu quả nặng nề tới sức khỏe và tinh thần người bệnh. Hiện nay, Đông y là một trong những phương pháp điều trị suy nhược thần kinh được ưu tiên hàng đầu. Các bài thuốc đông y giúp giảm tác động của các triệu chứng suy nhược thần kinh, đồng thời bồi bổ khí huyết và tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Bìa viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y.
Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm nhất của con người, mọi sự thay đổi bất thường ở mắt đều có thể là nguyên nhân dẫn đến một bệnh lý mà bạn đang gặp phải. Nhận biết bệnh sớm sẽ giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả hơn. Ngoài việc phải thường xuyên khám định kỳ bạn cũng cần chú ý những triệu chứng bất thường của mắt. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những dấu hiệu các bệnh về mắt cảnh báo sức khỏe không nên bỏ qua.
Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Viêm da tiết bã nhờn hay được gọi là viêm da dầu, theo đông y đây là một loại bệnh chàm thể thấp nhiệt. Bệnh có đặc trưng điển hình là da nổi mụn nước, đỏ ngứa, xuất hiện các vết loét và chảy dịch vàng. Hiện nay, điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y là phương pháp được sử dụng khá phổ biến bởi nó có tính an toàn cao, hiếm gặp tác dụng phụ và đạt hiệu quả tích cực.
Vẹo cột sống có nguy hiểm không? Điều trị vẹo cột sống bằng Đông Y

Vẹo cột sống có nguy hiểm không? Điều trị vẹo cột sống bằng Đông Y

Những năm gần đây, bệnh lý vẹo cột sống ở nước ta có xu hướng tăng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh có thể xuất hiện ngay từ khi sinh ra nhưng lại khó phát hiện, theo thời gian khi cột sống đã lệch quá mức sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm, gây rối loạn tư thế hay dị dạng thân hình. Phương pháp chữa bệnh phổ biến hiện nay là điều trị vẹo cột sống bằng đông y, và đây cũng là phương pháp vật lý trị liệu phổ biến đem đến hiệu quả khả quan nhất.
Hỗ trợ điều trị COVID-19 bằng thuốc Đông Y hiệu quả như thế nào?

Hỗ trợ điều trị COVID-19 bằng thuốc Đông Y hiệu quả như thế nào?

Cũng như các bệnh lý khác về đường hô hấp, người mắc Covid 19 sẽ xuất hiện các triệu chứng nhẹ bao gồm đau họng, ho, sổ mũi và sốt. Một số triệu chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến khó thở, suy hô hấp hoặc viêm phổi. Ngoài ra, với tình trạng nguy hiểm có thể dẫn thế tử vong đặc biệt là với người già và người có tiền sử bệnh nền (tim hay tiểu đường). Đến nay, tuy chưa có phác đồ điều trị đặc hiệu nhưng theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế thì với các bệnh nhân mắc Covid 19 không triệu chứng hoặc trình trạng nhẹ có thể sử dụng thuốc đông y điều trị Covid 19.
Đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì: Chế độ ăn uống hợp lý giúp điều trị bệnh hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì: Chế độ ăn uống hợp lý giúp điều trị bệnh hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 tuy không phải là căn bệnh gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người. Tuy nhiên, người mắc bệnh này sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt khi gặp các cơn đau dây thần kinh số 5 dữ dội, đột ngột xuất hiện trên vùng mặt. Ngoài việc điều trị bằng các phương pháp y học thì một thói quen ăn uống lành mạnh cùng chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp giảm thiểu các triệu chứng của bệnh. Theo dõi bài viết để biết đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì và có chế độ sinh hoạt như thế nào? 
Liệt dây thần kinh số 6: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 6: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 6 là nguyên nhân hình thành nên những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.  Để điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân cần đến các cơ sở khám bệnh uy tín khi có dấu hiệu của bệnh liệt dây thần kinh số 6. Phát hiện và điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao, cùng tìm hiểu các nguyên nhân, biến chứng và phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 6 dưới đây.
Cắt mí mắt bị sưng trong bao lâu? Cách điều trị cắt mí mắt bị hư

Cắt mí mắt bị sưng trong bao lâu? Cách điều trị cắt mí mắt bị hư

Những người sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh thường sẽ dễ thu hút và gây thiện cảm với người xung quanh. Và đó cũng là khao khát của rất nhiều tín đồ mê làm đẹp, bởi thế mà nhiều người đã tìm đến giải pháp mẫu thuật cắt mí mắt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề được đặt ra như cắt mí mắt liệu có đẹp tự nhiên không, sau khi cắt mí mắt bị sưng trong bao lâu hay xử lý cắt mí mắt bị hư như thế nào,...Vậy cùng theo dõi bài viết sau đây để giải đáp những vấn đề trên.
Tổng hợp những biến chứng cắt mí mắt nguy hiểm cần lưu ý

Tổng hợp những biến chứng cắt mí mắt nguy hiểm cần lưu ý

Phẫu thuật thẩm mỹ gần như đã trở thành xu hướng của nhiều chị em phụ nữ. Phổ biến nhất và được thực hiện nhiều nhất có lẽ là phẫu thuật cắt mí mắt để có thể sở hữu đôi mắt to tròn 2 mí thu hút.  Hiện nay, ngay cả các cơ sở Spa bình thường cũng có thể thực hiện việc cắt mí mắt bởi cắt mí được đánh giá là một tiểu phẫu an toàn. Tuy nhiên, nhiều người đã không biết đến những biến chứng nguy hiểm khi cắt mí. 
Viêm dây thần kinh số 3: Cách điều trị và phục hồi hiệu quả

Viêm dây thần kinh số 3: Cách điều trị và phục hồi hiệu quả

Do ảnh hưởng bởi một số nguyên nhân khiến cho dây thần kinh số 3 bị tổn thương gây ra bệnh viêm dây thần kinh số 3. Đây là tình trạng rối loạn thần kinh, gây tác động xấu đến chức năng của dây thần kinh số 3 là nguyên nhân dẫn đến song thị và sụp mí  và nguy hiểm hơn có thể gây mù lòa vĩnh viễn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết về bệnh viêm dây thần kinh số 3.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Tác dụng của cây chùm ngây trong Y học Cổ truyền có thể bạn chưa biết

Cây chùm ngây - một trong những loại thảo dược với công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Tuy có nhiều lợi ích trong chữa bệnh nhưng cây chùm ngây cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt như tiêu chảy hay đau bụng. Bởi vậy, để phát huy tối đa hiệu quả của cây chùm ngây và tránh những tác dụng phụ khi sử dụng cần lưu ý đến cách dùng và liều dùng. Theo dõi bài viết để biết thêm về các dụng của cây chùm ngây cùng cách sử dụng hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng bồ công anh chữa Polyp túi mật hiệu quả

Polyp túi mật là dạng tổn thương gần giống như u, phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Theo Y học cổ truyền thì bồ công anh là một trong những vị thuốc có tác dụng tốt cho việc điều trị polyp túi mật. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cùng các thành phần như sắt, canxi và nhiều loại vitamin thì liệu bồ công anh chữa polyp túi mật có hiệu quả không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về tác dụng thần kỳ của bồ công anh trong điều trị bệnh:
Xem thêm >>