0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Các dữ liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở mắt tại Việt Nam đang tăng nhanh. Trong đó, điển hình là loạn thị, đây là tình trạng suy giảm thị lực gây mờ mắt, có thể gặp ở mọi lứa tuổi (cả trẻ em cho đến người trưởng thành) thậm chí  xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Một số trường hợp mắc loạn thị có thể là do ảnh hưởng từ một chấn thương ở mắt hoặc sau phẫu thuật mắt. Vậy loạn thị có nguy hiểm không, cách điều trị bệnh hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu những thông tin chi tiết về loạn thị.
Xem nhanh

1. Tổng quan về loạn thị 

Loạn thị - một trong những tật khúc xạ ở mắt thường gặp nhất, xảy ra khi hình ảnh mà mắt quan sát khi đi vào mắt không hội tụ được ở võng mạc, khiến mắt bị mờ. Thường, loạn thị là kết quả của một giác mạc bị biến dạng hay bẻ cong. Khi giác mạc bị méo mó về bất kỳ hướng nào cũng đều sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực.
 
1. Tổng quan về loạn thị 

Giác mạc là bộ phận trong suốt hình chỏm cầu, nằm phía trước nhãn cầu, giác mạc cho phép ánh sáng đi vào trong mắt. Khi giác mạc không còn giữ được độ cong hoàn hảo mà bị biến dạng sẽ làm cho các tia sáng đi vào mắt không hội tụ ở cùng một điểm gây ra chứng loạn thị. Ngoài ra, loạn thị cũng có thể xảy ra khi độ cong thủy tinh thể bất thường.

Một số các trường hợp có nguy cơ mắc loạn thị cao có thể kể đến như:
  • Bị các tổn thương ở mắt (như sẹo giác mạc).
  • Bị tật khúc xạ như cận thị hay viễn thị quá nặng.
  • Tiền sử gia đình có người bị loạn thị hoặc có các rối loạn ở mắt, đặc biệt trường hợp cả bố và mẹ cùng mắc loạn thị thì khả năng cao cũng sẽ bị loạn thị.
  • Tiền sử phẫu thuật mắt (như phẫu thuật đục thủy tinh thể).
  • Tuổi tác - một trong những yếu tố có nguy cơ cao dẫn đến tật loạn thị. Trong thực tế, người cao tuổi thường có khả năng mắc loạn thị cao hơn người trẻ.

2. Loạn thị có nguy hiểm không?

Hầu hết các trường hợp loạn thị đều ở mức độ nhẹ (dưới 1D) và không gây ảnh hưởng đến các chức năng thị giác, không cần can thiệp điều trị. Các trường hợp loạn thị ở mức độ cao (D1 trở lên) có thể gây các ra nhiều triệu chứng điển hình như khó chịu, nhìn mờ và đau đầu.
 
2. Loạn thị có nguy hiểm không?

Loạn thị nặng trên 2D hoặc loạn thị một mắt nếu không phát hiện sớm và có giải pháp điều trị có thể dẫn đến nhược thị nguy hiểm (tình trạng mắt không nhìn rõ được ngay cả khi đã điều chỉnh kính). Ngoài ra, nhược thị cũng là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý về mắt khác, có thể kể đến như:

2.1 Bệnh loạn dưỡng giác mạc 

Bệnh lý này khá hiếm gặp, khi giác mạc trở nên mỏng và có dấu hiệu phình u lên giống như một hình nón. Giác mạc là bộ phận rất quan trọng của mắt. Ánh sáng đi vào mắt qua giác mạc, giúp khúc xạ hay hội tụ các tia sáng để nhìn thấy rõ hơn.

Khi bị loạn dưỡng giác mạc, giác mạc bị biến dạng khiến tầm nhìn méo mó. Hơn thế, bệnh có thể làm hạn chế/cản trở một số hoạt động như đánh máy tính, đọc sách, điều khiển xe,..

2.2 Mắt lười 

Bệnh có thể xuất hiện trong trường hợp loạn thị một bên mắt không được hiệu chỉnh, còn được gọi là giảm thị lực. Ngoài ra, việc sử dụng kính áp tròng để điều trị loạn thị có khả năng dẫn đến kích ứng, trầy xước giác mạc, đặc biệt khi không vệ sinh và bảo quản kính áp tròng đúng cách.

Quáng gà là mất khả năng nhìn rõ mọi thứ trong ánh sáng lờ mờ, đặc biệt các trường hợp loạn thị thị đồng thời không thể nhìn thấy các đường nằm ngang và dọc. Người bị loạn thị thường hay nheo mắt để tăng khả năng nhìn tập trung và đây là một thói quen không tốt có thể gây đau đầu.

2.3 Tầm nhìn bị mờ, bị bóp méo 

Tầm nhìn bị mờ hay bị bóp méo có thể do tác động từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên thường gặp nhất là do khi ánh sáng vào giác mạc tập trung tại nhiều điểm khác nhau thay vì chỉ cần tập trung vào phía sau của võng mạc. Và loạn thị có thể là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến tầm nhìn bị mờ hay bị bóp méo.

Đối với trường hợp này, giác mạc, lớp trong mờ của mắt nằm phía trước mống mắt và con ngươi, có hình dạng không đều, hình thành các phần khác nhau của ánh sáng đi vào mắt để tập trung vào những độ sâu khác nhau, làm mất tầm nhìn trung tâm và thấy các vật ở giữa phạm vi tầm mắt gần như bị cong lại.

Nếu không được điều trị, tình trạng này có nguy cơ dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn (mù lòa). Bởi thế, cần tìm đến các chuyên gia y tế để được chẩn đoán bệnh thoái hóa điểm vàng khi cảm nhận được các triệu chứng tương tự.

Xem thêm: 9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

3. Loạn thị có chữa khỏi được không? 

Nếu được phát hiện sớm và có giải pháp điều trị đúng cách thì hoàn toàn có thể chữa khỏi loạn thị. Mục tiêu của việc điều trị loạn thị là giúp mắt cải thiện thị lực, mang đến sự thư giãn - thoải mái cho mắt. Dưới đây là một số phương pháp điều trị loạn thị phổ biến nhất hiện nay:
 
3. Loạn thị có chữa khỏi được không? 

3.1 Đeo kính 

Đeo kính liệu có thể điều trị loạn thị không? Đây là một trong những vấn đề rất nhiều người quan tâm. Thực tếm đeo kính giúp bạn có một tầm nhìn tốt hơn tuy nhiên nó không thể tác động đến các cấu trúc của mắt để có thể điều trị tận gốc bệnh.

Dù thế, đeo kính điều chỉnh vẫn được coi là phương pháp điều trị hàng đầu cho bệnh loạn thị. Với các trường hợp loạn thị ở mức trung bình đến nặng hoặc loạn thị đi kèm với các tật khúc xạ điển hình như viễn thị hay cận thị thì đeo kính là việc cần thiết.

Kính giúp chống lại độ cong không đồng đều của thủy tinh thể và giác mạc trong mắt, nhàm khắc phục chứng rối loạn thị giác do loạn thị gây nên. Các trường hợp loạn thị đơn thuần, loạn thị ở mức độ nhẹ thì không cần can thiệp điều trị.

Hiện nay có hai loại kính cơ bản dùng để điều chỉnh: kính đeo mắt và kính áp tròng.

Kính đeo mắt: không chỉ được sử dụng để điều trị loạn thị mà kính đeo mắt còn được sử dụng để điều chỉnh các tật khúc xạ khác như cận thị hay viễn thị. Kính đeo mắt chứa một thấu kính hội tụ đặc biệt, có tác dụng làm phần bù cho hình dạng không đồng đều của mắt loạn thị. Tròng kính sẽ đưa ánh sáng quy tụ tại một điểm đúng trên võng mạc, qua đó giúp mắt thu được hình ảnh rõ ràng hơn ở mọi khoảng cách.

Kính áp tròng: Tương tự như kính đeo mắt, kính áp tròng điều trị loạn thị chỉ là giải pháp tạm thời hỗ trợ khả năng nhìn cho người bệnh. Tuy nhiên, kính áp tròng nâng cao tính thẩm mĩ và độ tiện lợi hơn so với kính mắt thông thường. Kính áp tròng cứng sở hữu thiết kế đặc biệt giúp định hình đường cong giác mạc, góp phần cải thiện thị lực cho người loạn thị. Tuy nhiên, cần lưu ý khi điều trị loạn thị bằng kính áp tròng bởi đeo kính áp tròng trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng ở mắt. Cần vệ sinh và chăm sóc kính áp tròng đúng cách để bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

3.2 Phẫu thuật 

Trong một số trường hợp bị loạn thị nặng, các phương pháp điều chỉnh bằng kính không đạt hiệu quả tốt, bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật. Phẫu thuật khúc xạ giúp điều chỉnh lại các đường cong của giác mạc, hồi phục thị lực và nhờ đó giảm nhu cầu đeo kính cho người bị loạn thị. 

Phương pháp phẫu thuật sử dụng tia laser hoặc dao vi phẫu để định hình lại giác mạc vĩnh viễn. Điển hình nhất có thể kể đến thay đổi khúc xạ định hình nhu mô giác mạc (LASIK), thay đổi khúc xạ định hình giác mạc vạt dưới biểu mô (LASEK), thay đổi khúc xạ cắt bỏ biểu mô giác mạc (PRK).

Mặc dù được coi là phương pháp hiện đại tiên tiến với hiệu quả tốt nhất trong điều trị bệnh loạn thị nhưng phẫu thuật cũng tiềm ẩn nguy cơ gặp biến chứng. Các biến chứng có thể gặp phải khi thực hiện phẫu thuật chữa loạn thị như: Sẹo giác mạc, Khô mắt, Nhiễm trùng, Sửa chữa thiếu hoặc sửa chữa quá mức tình trạng loạn thị ban đầu, nhìn thấy đốm sáng, thậm chí là gây mất thị lực (khá hiếm gặp),...

4. Chữa loạn thị bằng Đông y 

Điều trị loạn thị bằng cách đeo kính không có tác dụng điều trị bệnh tận gốc, điều trị bằng phương pháp phẫu thuật tiềm ẩn nhiều nguy cơ gặp biến chứng. Vậy điều trị loạn thị bằng Đông y có thực sự hiệu quả? 
 
4. Chữa loạn thị bằng Đông y 

Theo các bác sĩ chuyên ngành, những bài thuốc Đông y thực sự có tác dụng tốt trong việc cải thiện thị lực mắt và điều trị loạn thị. Tuy nhiên, không giống như các bài quảng cáo tràn lan trên mạng: “Thuốc đông y có thể điều trị loạn thị dứt điểm trong thời gian ngắn”.

Cơ chế tác dụng của thuốc Đông y là tác dụng đến toàn cơ thể, sức khỏe. Vì vậy mà đòi hỏi người bệnh cần kiên trì uống thuốc trong thời gian dài mới thấy được hiệu quả rõ rệt. Các bài thuốc Đông y có thành phần tự nhiên, lành tính, an toàn và không gây tác dụng phụ. Dùng thuốc Đông y giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường lưu thông máu, phục hồi thị lực, giảm nhẹ các triệu chứng khô mắt, nhìn mờ. 

Các bài thuốc Đông y có tác dụng chủ yếu là bồi bổ và phòng ngừa. Do vậy, nó sẽ có tác dụng tốt với người chưa mắc bệnh hoặc loạn thị ở mức độ nhẹ, mới khởi phát. Còn các trường hợp loạn thị ở mức độ nặng đến trung bình thì gần như không có tác dụng giảm độ loạn, chỉ giúp kìm hãm sự tiến triển của độ loạn.

Bên cạnh việc điều trị loạn thị bằng Đông y, cũng cần kết hợp đeo kính đúng độ loạn, bảo vệ mắt, massage mắt thường xuyên,...Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc điều trị loạn thị bằng Đông y các bạn có thể liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả.

Tags

Bài viết liên quan

Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Nổi mề đay là triệu chứng khá phổ biến, thường gặp gây ngứa ngáy khó chịu. Vậy, làm thế nào để xử lý tình trạng nổi mề đay khắp người? Hãy cùng theo dõi các mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm tình trạng ngứa hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất. Tham khảo ngay.
Đau bụng dưới ở nữ là gì? Chia sẻ mẹo giúp giảm đau bụng dưới hiệu quả

Đau bụng dưới ở nữ là gì? Chia sẻ mẹo giúp giảm đau bụng dưới hiệu quả

Đau bụng dưới rốn ở nữ giới hiện nay đã ngày một phổ biến hơn, đặc biệt là tình trạng cơn đau này sẽ xuất hiện đa số ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Trạng thái cơn đau sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến đau bụng dưới, cơn đau có thể kéo dài hoặc âm ỉ. Cùng tìm hiểu dấu hiệu và nguyên nhân gây đau bụng dưới rốn ở nữ giới qua bài viết dưới đây!
Cận thị là gì? Bật mí cách giảm cận thị hiệu quả không nên bỏ qua

Cận thị là gì? Bật mí cách giảm cận thị hiệu quả không nên bỏ qua

Cận thị là một trong những tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, đặc biệt là xuất hiện nhiều ở lứa tuổi học sinh (từ 7 tuổi đến 16 tuổi) và người lao động trẻ. Tật cận thị chính là nguyên nhân điển hình nhất gây suy giảm thị lực, ngoài ra loại tật khúc xạ này còn có khả năng làm biến đổi cấu trúc của mắt. Vậy người bị tật cận thị cần phải làm gì? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn cách giảm cận thị hiệu quả.
Tổng hợp những mẹo khắc phục hiệu quả tình trạng khô mắt

Tổng hợp những mẹo khắc phục hiệu quả tình trạng khô mắt

Chứng khô mắt là bệnh lý khá phổ biến, thường gặp trong xã hội hiện đại ngày nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh lý này thường khá khó xử lý đứt điều, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Trong bài viết này, Đông Y Sơn Hà sẽ mách bạn những mẹo khắc phục tình trạng mắt khô hiệu quả nhất. Tìm hiểu ngay.
Men gan cao có nguy hiểm không? Khắc phục men gan cao hiệu quả như thế nào?

Men gan cao có nguy hiểm không? Khắc phục men gan cao hiệu quả như thế nào?

Men gan cao là một trong những tình trạng là nhiều người gặp phải hiện nay khiến nhiều người lo lắng. Vậy triệu chứng này có nguy hiểm hay không? Có thể ngăn chặn hay không, hãy theo dõi bài viết này bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất!
Zona thần kinh mắt bao lâu thì khỏi? Nên kiêng ăn gì để không bị sẹo

Zona thần kinh mắt bao lâu thì khỏi? Nên kiêng ăn gì để không bị sẹo

Zona thần kinh là một triệu chứng mọc trên mắt, triệu chứng này có thể gây ra các biến chứng như mù lòa vĩnh viễn nếu như không có các biện pháp khắc phục sớm. Vậy zona thần kinh mắt là loại bệnh gì? Có thể phòng ngừa sớm được không? Hãy đọc ngay bài viết này để có lời giải đáp chính xác nhất. 
Bật mí cách khắc phục mắt lẹo an toàn, hiệu quả nhất đừng bỏ qua

Bật mí cách khắc phục mắt lẹo an toàn, hiệu quả nhất đừng bỏ qua

Lẹo mắt là một trong những bệnh lý thường gặp ở mắt. Căn bệnh này thường gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở mắt và cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tầm nhìn của người bệnh. Vậy bệnh lý này có biểu hiện như thế nào? Liệu có thể xử lý ngay tại nhà hay không? Để Đông Y Sơn Hà mách bạn 5 mẹo khắc phục hiệu quả dưới đây!
Tại sao mắt bị sưng sau khi ngủ dậy, khắc phục như thế nào?

Tại sao mắt bị sưng sau khi ngủ dậy, khắc phục như thế nào?

Mắt bị sưng sau khi ngủ dậy là tình trạng thường xuyên gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, khiến đôi mắt của bạn trở nên thiếu sức sống, mệt mỏi. Vậy, tại sao mắt bị sưng? Khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 3 bằng Đông Y an toàn, hiệu quả

Phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 3 bằng Đông Y an toàn, hiệu quả

Liệt dây thần kinh số III có khả năng vận nhãn và các chức năng liên quan của đồng tử. Các triệu chứng liên quan đến cơ năng và thực thể như chứng phòng đôi, sụp mi và liệt liếc trong,... Tuy nhiên rất nhiều người không hiểu rõ về loại bệnh này, với bài viết ngày hôm nay, Đông y Sơn Hà sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về chứng liệt dây thần kinh số III, hãy theo dõi để biết rõ hơn về bệnh này.
Cách điều trị nhức mắt, mỏi mắt, mắt mờ tại nhà hiệu quả

Cách điều trị nhức mắt, mỏi mắt, mắt mờ tại nhà hiệu quả

Nhức mỏi mắt là một trong những tình trạng khá phổ biến hiện nay, khi tình trạng này diễn ra cũng có nghĩa là mắt đang làm việc quá sức hoặc bạn đang mắc phải một số bệnh liên quan đến mắt. Nếu để tình trạng này diễn ra quá nhiều sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh và gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt thường ngày. Trong bài viết ngày hôm nay, Đông Y Sơn Hà sẽ gợi ý cho bạn những cách điều trị nhức, mỏi mắt phổ biến có tác dụng lớn. 
Hội chứng TIC có điều trị tận gốc được không? Phương pháp điều trị hiệu quả

Hội chứng TIC có điều trị tận gốc được không? Phương pháp điều trị hiệu quả

TIC là một bệnh lý lạ, khi xảy ra các vấn đề không được định hình theo nhịp điệu hay thời gian. Đặc biệt thường diễn ra tại những nhóm cơ hạn chế, khiến các hành động được lặp lại đột ngột, không có mục đích, người bệnh cũng không thể tự chủ cưỡng lại được. Hội chứng này thường rất hiếm gặp, theo thống kê trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh này là khoảng từ 5 - 10%. Và các trẻ giới tính nam thường mắc bệnh nhiều hơn nữ.  Dù là loại bệnh không trực tiếp đe dọa đến sức khỏe của người bệnh, nhưng gây ra bất tiện trong cuộc sống, vì vậy cần chữa trị một cách nhanh chóng. Với bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về loại bệnh này, hãy đọc và có được cách trị liệu tốt nhất nhé!
Phương pháp điều trị đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y hiệu quả

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 là căn bệnh không thực sự nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên người mắc căn bệnh này thường mang nhiều phiền toái do những cơn đau tại vùng mặt dữ dội. Nhiều người còn lầm tưởng bệnh đau dây thần kinh số 5 là những căn bệnh về răng miệng và không thăm khám kịp thời khi có dấu hiệu bệnh. Đây chính là lý do khiến tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng và có thể dẫn đến những biến chứng.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.
Xem thêm >>