0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Các dữ liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở mắt tại Việt Nam đang tăng nhanh. Trong đó, điển hình là loạn thị, đây là tình trạng suy giảm thị lực gây mờ mắt, có thể gặp ở mọi lứa tuổi (cả trẻ em cho đến người trưởng thành) thậm chí  xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Một số trường hợp mắc loạn thị có thể là do ảnh hưởng từ một chấn thương ở mắt hoặc sau phẫu thuật mắt. Vậy loạn thị có nguy hiểm không, cách điều trị bệnh hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu những thông tin chi tiết về loạn thị.
Xem nhanh

1. Tổng quan về loạn thị 

Loạn thị - một trong những tật khúc xạ ở mắt thường gặp nhất, xảy ra khi hình ảnh mà mắt quan sát khi đi vào mắt không hội tụ được ở võng mạc, khiến mắt bị mờ. Thường, loạn thị là kết quả của một giác mạc bị biến dạng hay bẻ cong. Khi giác mạc bị méo mó về bất kỳ hướng nào cũng đều sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực.
 
1. Tổng quan về loạn thị 

Giác mạc là bộ phận trong suốt hình chỏm cầu, nằm phía trước nhãn cầu, giác mạc cho phép ánh sáng đi vào trong mắt. Khi giác mạc không còn giữ được độ cong hoàn hảo mà bị biến dạng sẽ làm cho các tia sáng đi vào mắt không hội tụ ở cùng một điểm gây ra chứng loạn thị. Ngoài ra, loạn thị cũng có thể xảy ra khi độ cong thủy tinh thể bất thường.

Một số các trường hợp có nguy cơ mắc loạn thị cao có thể kể đến như:
  • Bị các tổn thương ở mắt (như sẹo giác mạc).
  • Bị tật khúc xạ như cận thị hay viễn thị quá nặng.
  • Tiền sử gia đình có người bị loạn thị hoặc có các rối loạn ở mắt, đặc biệt trường hợp cả bố và mẹ cùng mắc loạn thị thì khả năng cao cũng sẽ bị loạn thị.
  • Tiền sử phẫu thuật mắt (như phẫu thuật đục thủy tinh thể).
  • Tuổi tác - một trong những yếu tố có nguy cơ cao dẫn đến tật loạn thị. Trong thực tế, người cao tuổi thường có khả năng mắc loạn thị cao hơn người trẻ.

2. Loạn thị có nguy hiểm không?

Hầu hết các trường hợp loạn thị đều ở mức độ nhẹ (dưới 1D) và không gây ảnh hưởng đến các chức năng thị giác, không cần can thiệp điều trị. Các trường hợp loạn thị ở mức độ cao (D1 trở lên) có thể gây các ra nhiều triệu chứng điển hình như khó chịu, nhìn mờ và đau đầu.
 
2. Loạn thị có nguy hiểm không?

Loạn thị nặng trên 2D hoặc loạn thị một mắt nếu không phát hiện sớm và có giải pháp điều trị có thể dẫn đến nhược thị nguy hiểm (tình trạng mắt không nhìn rõ được ngay cả khi đã điều chỉnh kính). Ngoài ra, nhược thị cũng là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý về mắt khác, có thể kể đến như:

2.1 Bệnh loạn dưỡng giác mạc 

Bệnh lý này khá hiếm gặp, khi giác mạc trở nên mỏng và có dấu hiệu phình u lên giống như một hình nón. Giác mạc là bộ phận rất quan trọng của mắt. Ánh sáng đi vào mắt qua giác mạc, giúp khúc xạ hay hội tụ các tia sáng để nhìn thấy rõ hơn.

Khi bị loạn dưỡng giác mạc, giác mạc bị biến dạng khiến tầm nhìn méo mó. Hơn thế, bệnh có thể làm hạn chế/cản trở một số hoạt động như đánh máy tính, đọc sách, điều khiển xe,..

2.2 Mắt lười 

Bệnh có thể xuất hiện trong trường hợp loạn thị một bên mắt không được hiệu chỉnh, còn được gọi là giảm thị lực. Ngoài ra, việc sử dụng kính áp tròng để điều trị loạn thị có khả năng dẫn đến kích ứng, trầy xước giác mạc, đặc biệt khi không vệ sinh và bảo quản kính áp tròng đúng cách.

Quáng gà là mất khả năng nhìn rõ mọi thứ trong ánh sáng lờ mờ, đặc biệt các trường hợp loạn thị thị đồng thời không thể nhìn thấy các đường nằm ngang và dọc. Người bị loạn thị thường hay nheo mắt để tăng khả năng nhìn tập trung và đây là một thói quen không tốt có thể gây đau đầu.

2.3 Tầm nhìn bị mờ, bị bóp méo 

Tầm nhìn bị mờ hay bị bóp méo có thể do tác động từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên thường gặp nhất là do khi ánh sáng vào giác mạc tập trung tại nhiều điểm khác nhau thay vì chỉ cần tập trung vào phía sau của võng mạc. Và loạn thị có thể là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến tầm nhìn bị mờ hay bị bóp méo.

Đối với trường hợp này, giác mạc, lớp trong mờ của mắt nằm phía trước mống mắt và con ngươi, có hình dạng không đều, hình thành các phần khác nhau của ánh sáng đi vào mắt để tập trung vào những độ sâu khác nhau, làm mất tầm nhìn trung tâm và thấy các vật ở giữa phạm vi tầm mắt gần như bị cong lại.

Nếu không được điều trị, tình trạng này có nguy cơ dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn (mù lòa). Bởi thế, cần tìm đến các chuyên gia y tế để được chẩn đoán bệnh thoái hóa điểm vàng khi cảm nhận được các triệu chứng tương tự.

Xem thêm: 9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

3. Loạn thị có chữa khỏi được không? 

Nếu được phát hiện sớm và có giải pháp điều trị đúng cách thì hoàn toàn có thể chữa khỏi loạn thị. Mục tiêu của việc điều trị loạn thị là giúp mắt cải thiện thị lực, mang đến sự thư giãn - thoải mái cho mắt. Dưới đây là một số phương pháp điều trị loạn thị phổ biến nhất hiện nay:
 
3. Loạn thị có chữa khỏi được không? 

3.1 Đeo kính 

Đeo kính liệu có thể điều trị loạn thị không? Đây là một trong những vấn đề rất nhiều người quan tâm. Thực tếm đeo kính giúp bạn có một tầm nhìn tốt hơn tuy nhiên nó không thể tác động đến các cấu trúc của mắt để có thể điều trị tận gốc bệnh.

Dù thế, đeo kính điều chỉnh vẫn được coi là phương pháp điều trị hàng đầu cho bệnh loạn thị. Với các trường hợp loạn thị ở mức trung bình đến nặng hoặc loạn thị đi kèm với các tật khúc xạ điển hình như viễn thị hay cận thị thì đeo kính là việc cần thiết.

Kính giúp chống lại độ cong không đồng đều của thủy tinh thể và giác mạc trong mắt, nhàm khắc phục chứng rối loạn thị giác do loạn thị gây nên. Các trường hợp loạn thị đơn thuần, loạn thị ở mức độ nhẹ thì không cần can thiệp điều trị.

Hiện nay có hai loại kính cơ bản dùng để điều chỉnh: kính đeo mắt và kính áp tròng.

Kính đeo mắt: không chỉ được sử dụng để điều trị loạn thị mà kính đeo mắt còn được sử dụng để điều chỉnh các tật khúc xạ khác như cận thị hay viễn thị. Kính đeo mắt chứa một thấu kính hội tụ đặc biệt, có tác dụng làm phần bù cho hình dạng không đồng đều của mắt loạn thị. Tròng kính sẽ đưa ánh sáng quy tụ tại một điểm đúng trên võng mạc, qua đó giúp mắt thu được hình ảnh rõ ràng hơn ở mọi khoảng cách.

Kính áp tròng: Tương tự như kính đeo mắt, kính áp tròng điều trị loạn thị chỉ là giải pháp tạm thời hỗ trợ khả năng nhìn cho người bệnh. Tuy nhiên, kính áp tròng nâng cao tính thẩm mĩ và độ tiện lợi hơn so với kính mắt thông thường. Kính áp tròng cứng sở hữu thiết kế đặc biệt giúp định hình đường cong giác mạc, góp phần cải thiện thị lực cho người loạn thị. Tuy nhiên, cần lưu ý khi điều trị loạn thị bằng kính áp tròng bởi đeo kính áp tròng trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng ở mắt. Cần vệ sinh và chăm sóc kính áp tròng đúng cách để bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

3.2 Phẫu thuật 

Trong một số trường hợp bị loạn thị nặng, các phương pháp điều chỉnh bằng kính không đạt hiệu quả tốt, bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật. Phẫu thuật khúc xạ giúp điều chỉnh lại các đường cong của giác mạc, hồi phục thị lực và nhờ đó giảm nhu cầu đeo kính cho người bị loạn thị. 

Phương pháp phẫu thuật sử dụng tia laser hoặc dao vi phẫu để định hình lại giác mạc vĩnh viễn. Điển hình nhất có thể kể đến thay đổi khúc xạ định hình nhu mô giác mạc (LASIK), thay đổi khúc xạ định hình giác mạc vạt dưới biểu mô (LASEK), thay đổi khúc xạ cắt bỏ biểu mô giác mạc (PRK).

Mặc dù được coi là phương pháp hiện đại tiên tiến với hiệu quả tốt nhất trong điều trị bệnh loạn thị nhưng phẫu thuật cũng tiềm ẩn nguy cơ gặp biến chứng. Các biến chứng có thể gặp phải khi thực hiện phẫu thuật chữa loạn thị như: Sẹo giác mạc, Khô mắt, Nhiễm trùng, Sửa chữa thiếu hoặc sửa chữa quá mức tình trạng loạn thị ban đầu, nhìn thấy đốm sáng, thậm chí là gây mất thị lực (khá hiếm gặp),...

4. Chữa loạn thị bằng Đông y 

Điều trị loạn thị bằng cách đeo kính không có tác dụng điều trị bệnh tận gốc, điều trị bằng phương pháp phẫu thuật tiềm ẩn nhiều nguy cơ gặp biến chứng. Vậy điều trị loạn thị bằng Đông y có thực sự hiệu quả? 
 
4. Chữa loạn thị bằng Đông y 

Theo các bác sĩ chuyên ngành, những bài thuốc Đông y thực sự có tác dụng tốt trong việc cải thiện thị lực mắt và điều trị loạn thị. Tuy nhiên, không giống như các bài quảng cáo tràn lan trên mạng: “Thuốc đông y có thể điều trị loạn thị dứt điểm trong thời gian ngắn”.

Cơ chế tác dụng của thuốc Đông y là tác dụng đến toàn cơ thể, sức khỏe. Vì vậy mà đòi hỏi người bệnh cần kiên trì uống thuốc trong thời gian dài mới thấy được hiệu quả rõ rệt. Các bài thuốc Đông y có thành phần tự nhiên, lành tính, an toàn và không gây tác dụng phụ. Dùng thuốc Đông y giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường lưu thông máu, phục hồi thị lực, giảm nhẹ các triệu chứng khô mắt, nhìn mờ. 

Các bài thuốc Đông y có tác dụng chủ yếu là bồi bổ và phòng ngừa. Do vậy, nó sẽ có tác dụng tốt với người chưa mắc bệnh hoặc loạn thị ở mức độ nhẹ, mới khởi phát. Còn các trường hợp loạn thị ở mức độ nặng đến trung bình thì gần như không có tác dụng giảm độ loạn, chỉ giúp kìm hãm sự tiến triển của độ loạn.

Bên cạnh việc điều trị loạn thị bằng Đông y, cũng cần kết hợp đeo kính đúng độ loạn, bảo vệ mắt, massage mắt thường xuyên,...Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc điều trị loạn thị bằng Đông y các bạn có thể liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả.

Tags

Bài viết liên quan

Viêm loét dạ dày kiêng gì? Chế độ ăn uống khoa học cho người viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày kiêng gì? Chế độ ăn uống khoa học cho người viêm loét dạ dày

Tình trạng viêm loét dạ dày ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là ở giới trẻ - những người có chế độ ăn uống thất thường, dễ stress, hay sử dụng các loại đồ uống có cồn, bia rượu,... Vậy, viêm loét dạ dày kiêng gì? Những thực phẩm nào tốt cho người mắc? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay.
Hiểu rõ về viêm dạ dày - tá tràng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiểu rõ về viêm dạ dày - tá tràng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Viêm dạ dày - tá tràng gây nên do sự tổn thương của lớp niêm mạc dạ dày, tình trạng này có thể gặp ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Ở giai đoạn đầu, viêm dạ dày - tá tràng hoàn toàn có thể chữa được. Tuy nhiên, khi ở giai đoạn mạn tính hoặc đã xuất hiện biến chứng thì việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn. Vậy viêm dạ dày - tá tràng nguy hiểm như thế nào? Theo dõi bài viết để hiểu rõ về viêm dạ dày - tá tràng và cách khắc phục hiệu quả.
Cảnh báo những dấu hiệu dị ứng thời tiết cần lưu ý và cách phòng ngừa hiệu quả

Cảnh báo những dấu hiệu dị ứng thời tiết cần lưu ý và cách phòng ngừa hiệu quả

Thời tiết đột ngột thay đổi khiến cho da của bạn bị dị ứng: nổi mày đay và mẩn ngứa,...Vậy bạn đã biết khắc phục tình trạng này như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu các dấu hiệu cũng như cách phòng tránh dị ứng thời tiết qua bài viết dưới đây.
Rung giật nhãn cầu là gì? Chữa rung giật nhãn cầu hiệu quả bằng Đông y

Rung giật nhãn cầu là gì? Chữa rung giật nhãn cầu hiệu quả bằng Đông y

Rung giật nhãn cầu là tình trạng rối loạn chuyển động của nhãn cầu, các vận động giao động nhãn cầu có tính chu kỳ, lặp lại, có nhịp và không tự ý. Rung giật nhãn cầu không chỉ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến thị lực cùng các chức năng thị giác khác. Nguyên nhân gây rung giật nhãn cầu là gì? Giải pháp khắc phục? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các thông tin chi tiết!
Liệt dây thần kinh số 7 nguy hại như thế nào đến sức khỏe của bạn

Liệt dây thần kinh số 7 nguy hại như thế nào đến sức khỏe của bạn

Bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị liệt dây thần kinh số 7, không phân biệt giới tính hay tuổi tác. Xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, liệt dây thần kinh số 7 sẽ gây ra các biểu hiện như liệt nửa mặt, méo miệng, tổn thương dây thần kinh mặt. Tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng liệt dây thần kinh số 7 để lại những hậu quả nặng nề về thẩm mỹ và những biến chứng khôn lường. Theo dõi bài viết dưới đây để biết liệt dây thần kinh số 7 nguy hiểm như thế nào và cách khắc phục tình trạng này?
Tai biến mạch máu não là gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả

Tai biến mạch máu não là gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả

Tai biến mạch máu não hay được gọi theo cách khác là đột quỵ, là thuật ngữ để chỉ các vấn đề về tắc mạch máu não, xuất huyết não. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong. Vậy tai biến mạch máu não là gì? Cách phòng tránh hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
Bài thuốc quý cho người bị viêm gan từ cây nhân trần

Bài thuốc quý cho người bị viêm gan từ cây nhân trần

Những người bị viêm gan cần lưu ý về chế độ ăn uống để kiểm soát các chỉ số về chức năng gan. Một trong những loại thảo dược quý rất tốt cho người bị viêm gan phải kể đến là cây nhân trần. Tham khảo ngay bài thuốc quý cho người bị viêm gan từ cây nhân trần được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.
Dị ứng mắt là gì? Cách phòng tránh dị ứng mắt hiệu quả nhất

Dị ứng mắt là gì? Cách phòng tránh dị ứng mắt hiệu quả nhất

Đôi mắt là cơ quan nhạy cảm nhất của cơ thể, dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Không khí ẩm ướt hay phấn hoa cũng có thể khiến mắt khó chịu và bị kích ứng. Đây là một trong các tình trạng dị ứng mắt mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải và tỷ lệ lớn hơn dễ thấy ở người có tiền sử cơ địa dễ bị dị ứng. Dị ứng mắt tiềm ẩn những nguy hại nào cho đôi mắt của bạn? Để tìm kiếm các giải pháp khắc phục tình trạng dị ứng mắt, cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đừng chủ quan khi bị đau thắt lưng bên phải, đây không phải là một tổn thương đơn thuần do lao động nặng hay ngồi học và làm việc sai tư thế gây ra. Đau thắt lưng bên phải có thể là biểu hiện của nhiều tình trạng nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, viêm nội mạc tử cung, viêm ruột thừa,...Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng bên phải và cách kiểm soát cơn đau qua bài viết dưới đây!
Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Sở hữu đôi mắt to tròn rõ nét hai mí sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm, thu hút mọi ánh nhìn. Bởi vì điều này mà không ít chị em phụ nữ đã chịu chi những số tiền khủng thực hiện những biện pháp kích mí hiện đại mà không cần biết những tác dụng phụ nguy hiểm đằng sau. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết về cách kích mí to tròn tự nhiên được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Tình trạng mệt mỏi, stress tưởng chừng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng lâu ngày có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề về cả mặt tinh thần lẫn thể chất. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Tham khảo ngay các cách giảm stress hiệu quả được Đông Y Sơn Hà chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương thần kinh thị giác và có nguy cơ lớn dẫn đến mù lòa. Tăng nhãn áp có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, tuy nhiên dễ gặp hơn ở người lớn tuổi. Vậy nguyên nhân gây tăng nhãn áp là gì? Giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng tăng nhãn áp là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết!

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Những công dụng tuyệt vời của rau diếp cá và những lưu ý khi sử dụng

Rau diếp cá là một trong những loại rau sống quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Bên cạnh đó, rau diếp cá cũng được sử dụng như một vị thảo dược quý trong Đông Y, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, trị mụn trứng cá, hỗ trợ đường hô hấp hoạt động hiệu quả,... Tuy có nhiều lợi ích và có rất ít tác dụng phụ nhưng không nên quá lạm dụng rau diếp cá, nên dùng với hàm lượng vừa đủ. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng của rau diếp cá và cách sử dụng hiệu quả.

Cây nhọ nồi và những tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ có thể bạn chưa biết

Nhọ nồi là loại cây quen thuộc mọc dại nhiều tại Việt Nam nhưng lại có nhiều giá trị trong y học, với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những công dụng của cây nhọ nồi có thể bạn chưa biết.

Mẹo tự kiểm tra sức khoẻ tại nhà và đẩy lùi bệnh tật hiệu quả

Sức khỏe là tài sản lớn nhất đối với mỗi người. Bởi vậy mà chúng ta cần lắng nghe cơ thể, sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường để có giải pháp khắc phục hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới để tự khám, và khắc phục, đẩy lùi bệnh tật hiệu quả, an toàn.

Cây sâm bố chính - Loại sâm quý giá với nhiều giá trị với sức khoẻ người dùng

Sâm bố chính là loại cây thân thảo, khá giống cây nhân sâm nhưng lại có tác dụng khác biệt. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết những tác dụng tuyệt vời của cây sâm bố chính.

Ngải cứu có tác dụng gì? 7 Tác dụng tuyệt vời của ngải cứu

Ngải cứu được biết đến là loại cây thảo dược có nhiều tác dụng với sức khỏe người dùng. Loại cây này được trồng phổ biến tại Việt Nam và có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Vậy, ngải cứu có tác dụng gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết các tác dụng tuyệt vời của cây ngải cứu có thể bạn chưa biết.

Hoa đào - Thần dược trắng hồng da an toàn, hiệu quả

Hoa đào là loại hoa rất quen thuộc với người Việt đặc biệt là trong các dịp Tết đến xuân sang. Có thể bạn chưa biết hoa đào còn là một loại thần dược giúp trắng hồng da an toàn, hiệu quả ngay tại nhà. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Top 7 loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, không nên bỏ qua

Các bạn có biết, chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da của mình không? Nếu có chế độ ăn uống lành mạnh, cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ hóa làn da, làm chậm quá trình lão hóa,... Do đó, để được sở hữu làn da sáng khỏe, căng bóng và mịn màng cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.
Xem thêm >>