0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Các dữ liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở mắt tại Việt Nam đang tăng nhanh. Trong đó, điển hình là loạn thị, đây là tình trạng suy giảm thị lực gây mờ mắt, có thể gặp ở mọi lứa tuổi (cả trẻ em cho đến người trưởng thành) thậm chí  xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Một số trường hợp mắc loạn thị có thể là do ảnh hưởng từ một chấn thương ở mắt hoặc sau phẫu thuật mắt. Vậy loạn thị có nguy hiểm không, cách điều trị bệnh hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu những thông tin chi tiết về loạn thị.
Xem nhanh

1. Tổng quan về loạn thị 

Loạn thị - một trong những tật khúc xạ ở mắt thường gặp nhất, xảy ra khi hình ảnh mà mắt quan sát khi đi vào mắt không hội tụ được ở võng mạc, khiến mắt bị mờ. Thường, loạn thị là kết quả của một giác mạc bị biến dạng hay bẻ cong. Khi giác mạc bị méo mó về bất kỳ hướng nào cũng đều sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực.
 
1. Tổng quan về loạn thị 

Giác mạc là bộ phận trong suốt hình chỏm cầu, nằm phía trước nhãn cầu, giác mạc cho phép ánh sáng đi vào trong mắt. Khi giác mạc không còn giữ được độ cong hoàn hảo mà bị biến dạng sẽ làm cho các tia sáng đi vào mắt không hội tụ ở cùng một điểm gây ra chứng loạn thị. Ngoài ra, loạn thị cũng có thể xảy ra khi độ cong thủy tinh thể bất thường.

Một số các trường hợp có nguy cơ mắc loạn thị cao có thể kể đến như:
  • Bị các tổn thương ở mắt (như sẹo giác mạc).
  • Bị tật khúc xạ như cận thị hay viễn thị quá nặng.
  • Tiền sử gia đình có người bị loạn thị hoặc có các rối loạn ở mắt, đặc biệt trường hợp cả bố và mẹ cùng mắc loạn thị thì khả năng cao cũng sẽ bị loạn thị.
  • Tiền sử phẫu thuật mắt (như phẫu thuật đục thủy tinh thể).
  • Tuổi tác - một trong những yếu tố có nguy cơ cao dẫn đến tật loạn thị. Trong thực tế, người cao tuổi thường có khả năng mắc loạn thị cao hơn người trẻ.

2. Loạn thị có nguy hiểm không?

Hầu hết các trường hợp loạn thị đều ở mức độ nhẹ (dưới 1D) và không gây ảnh hưởng đến các chức năng thị giác, không cần can thiệp điều trị. Các trường hợp loạn thị ở mức độ cao (D1 trở lên) có thể gây các ra nhiều triệu chứng điển hình như khó chịu, nhìn mờ và đau đầu.
 
2. Loạn thị có nguy hiểm không?

Loạn thị nặng trên 2D hoặc loạn thị một mắt nếu không phát hiện sớm và có giải pháp điều trị có thể dẫn đến nhược thị nguy hiểm (tình trạng mắt không nhìn rõ được ngay cả khi đã điều chỉnh kính). Ngoài ra, nhược thị cũng là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý về mắt khác, có thể kể đến như:

2.1 Bệnh loạn dưỡng giác mạc 

Bệnh lý này khá hiếm gặp, khi giác mạc trở nên mỏng và có dấu hiệu phình u lên giống như một hình nón. Giác mạc là bộ phận rất quan trọng của mắt. Ánh sáng đi vào mắt qua giác mạc, giúp khúc xạ hay hội tụ các tia sáng để nhìn thấy rõ hơn.

Khi bị loạn dưỡng giác mạc, giác mạc bị biến dạng khiến tầm nhìn méo mó. Hơn thế, bệnh có thể làm hạn chế/cản trở một số hoạt động như đánh máy tính, đọc sách, điều khiển xe,..

2.2 Mắt lười 

Bệnh có thể xuất hiện trong trường hợp loạn thị một bên mắt không được hiệu chỉnh, còn được gọi là giảm thị lực. Ngoài ra, việc sử dụng kính áp tròng để điều trị loạn thị có khả năng dẫn đến kích ứng, trầy xước giác mạc, đặc biệt khi không vệ sinh và bảo quản kính áp tròng đúng cách.

Quáng gà là mất khả năng nhìn rõ mọi thứ trong ánh sáng lờ mờ, đặc biệt các trường hợp loạn thị thị đồng thời không thể nhìn thấy các đường nằm ngang và dọc. Người bị loạn thị thường hay nheo mắt để tăng khả năng nhìn tập trung và đây là một thói quen không tốt có thể gây đau đầu.

2.3 Tầm nhìn bị mờ, bị bóp méo 

Tầm nhìn bị mờ hay bị bóp méo có thể do tác động từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên thường gặp nhất là do khi ánh sáng vào giác mạc tập trung tại nhiều điểm khác nhau thay vì chỉ cần tập trung vào phía sau của võng mạc. Và loạn thị có thể là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến tầm nhìn bị mờ hay bị bóp méo.

Đối với trường hợp này, giác mạc, lớp trong mờ của mắt nằm phía trước mống mắt và con ngươi, có hình dạng không đều, hình thành các phần khác nhau của ánh sáng đi vào mắt để tập trung vào những độ sâu khác nhau, làm mất tầm nhìn trung tâm và thấy các vật ở giữa phạm vi tầm mắt gần như bị cong lại.

Nếu không được điều trị, tình trạng này có nguy cơ dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn (mù lòa). Bởi thế, cần tìm đến các chuyên gia y tế để được chẩn đoán bệnh thoái hóa điểm vàng khi cảm nhận được các triệu chứng tương tự.

Xem thêm: 9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

3. Loạn thị có chữa khỏi được không? 

Nếu được phát hiện sớm và có giải pháp điều trị đúng cách thì hoàn toàn có thể chữa khỏi loạn thị. Mục tiêu của việc điều trị loạn thị là giúp mắt cải thiện thị lực, mang đến sự thư giãn - thoải mái cho mắt. Dưới đây là một số phương pháp điều trị loạn thị phổ biến nhất hiện nay:
 
3. Loạn thị có chữa khỏi được không? 

3.1 Đeo kính 

Đeo kính liệu có thể điều trị loạn thị không? Đây là một trong những vấn đề rất nhiều người quan tâm. Thực tếm đeo kính giúp bạn có một tầm nhìn tốt hơn tuy nhiên nó không thể tác động đến các cấu trúc của mắt để có thể điều trị tận gốc bệnh.

Dù thế, đeo kính điều chỉnh vẫn được coi là phương pháp điều trị hàng đầu cho bệnh loạn thị. Với các trường hợp loạn thị ở mức trung bình đến nặng hoặc loạn thị đi kèm với các tật khúc xạ điển hình như viễn thị hay cận thị thì đeo kính là việc cần thiết.

Kính giúp chống lại độ cong không đồng đều của thủy tinh thể và giác mạc trong mắt, nhàm khắc phục chứng rối loạn thị giác do loạn thị gây nên. Các trường hợp loạn thị đơn thuần, loạn thị ở mức độ nhẹ thì không cần can thiệp điều trị.

Hiện nay có hai loại kính cơ bản dùng để điều chỉnh: kính đeo mắt và kính áp tròng.

Kính đeo mắt: không chỉ được sử dụng để điều trị loạn thị mà kính đeo mắt còn được sử dụng để điều chỉnh các tật khúc xạ khác như cận thị hay viễn thị. Kính đeo mắt chứa một thấu kính hội tụ đặc biệt, có tác dụng làm phần bù cho hình dạng không đồng đều của mắt loạn thị. Tròng kính sẽ đưa ánh sáng quy tụ tại một điểm đúng trên võng mạc, qua đó giúp mắt thu được hình ảnh rõ ràng hơn ở mọi khoảng cách.

Kính áp tròng: Tương tự như kính đeo mắt, kính áp tròng điều trị loạn thị chỉ là giải pháp tạm thời hỗ trợ khả năng nhìn cho người bệnh. Tuy nhiên, kính áp tròng nâng cao tính thẩm mĩ và độ tiện lợi hơn so với kính mắt thông thường. Kính áp tròng cứng sở hữu thiết kế đặc biệt giúp định hình đường cong giác mạc, góp phần cải thiện thị lực cho người loạn thị. Tuy nhiên, cần lưu ý khi điều trị loạn thị bằng kính áp tròng bởi đeo kính áp tròng trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng ở mắt. Cần vệ sinh và chăm sóc kính áp tròng đúng cách để bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

3.2 Phẫu thuật 

Trong một số trường hợp bị loạn thị nặng, các phương pháp điều chỉnh bằng kính không đạt hiệu quả tốt, bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật. Phẫu thuật khúc xạ giúp điều chỉnh lại các đường cong của giác mạc, hồi phục thị lực và nhờ đó giảm nhu cầu đeo kính cho người bị loạn thị. 

Phương pháp phẫu thuật sử dụng tia laser hoặc dao vi phẫu để định hình lại giác mạc vĩnh viễn. Điển hình nhất có thể kể đến thay đổi khúc xạ định hình nhu mô giác mạc (LASIK), thay đổi khúc xạ định hình giác mạc vạt dưới biểu mô (LASEK), thay đổi khúc xạ cắt bỏ biểu mô giác mạc (PRK).

Mặc dù được coi là phương pháp hiện đại tiên tiến với hiệu quả tốt nhất trong điều trị bệnh loạn thị nhưng phẫu thuật cũng tiềm ẩn nguy cơ gặp biến chứng. Các biến chứng có thể gặp phải khi thực hiện phẫu thuật chữa loạn thị như: Sẹo giác mạc, Khô mắt, Nhiễm trùng, Sửa chữa thiếu hoặc sửa chữa quá mức tình trạng loạn thị ban đầu, nhìn thấy đốm sáng, thậm chí là gây mất thị lực (khá hiếm gặp),...

4. Chữa loạn thị bằng Đông y 

Điều trị loạn thị bằng cách đeo kính không có tác dụng điều trị bệnh tận gốc, điều trị bằng phương pháp phẫu thuật tiềm ẩn nhiều nguy cơ gặp biến chứng. Vậy điều trị loạn thị bằng Đông y có thực sự hiệu quả? 
 
4. Chữa loạn thị bằng Đông y 

Theo các bác sĩ chuyên ngành, những bài thuốc Đông y thực sự có tác dụng tốt trong việc cải thiện thị lực mắt và điều trị loạn thị. Tuy nhiên, không giống như các bài quảng cáo tràn lan trên mạng: “Thuốc đông y có thể điều trị loạn thị dứt điểm trong thời gian ngắn”.

Cơ chế tác dụng của thuốc Đông y là tác dụng đến toàn cơ thể, sức khỏe. Vì vậy mà đòi hỏi người bệnh cần kiên trì uống thuốc trong thời gian dài mới thấy được hiệu quả rõ rệt. Các bài thuốc Đông y có thành phần tự nhiên, lành tính, an toàn và không gây tác dụng phụ. Dùng thuốc Đông y giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường lưu thông máu, phục hồi thị lực, giảm nhẹ các triệu chứng khô mắt, nhìn mờ. 

Các bài thuốc Đông y có tác dụng chủ yếu là bồi bổ và phòng ngừa. Do vậy, nó sẽ có tác dụng tốt với người chưa mắc bệnh hoặc loạn thị ở mức độ nhẹ, mới khởi phát. Còn các trường hợp loạn thị ở mức độ nặng đến trung bình thì gần như không có tác dụng giảm độ loạn, chỉ giúp kìm hãm sự tiến triển của độ loạn.

Bên cạnh việc điều trị loạn thị bằng Đông y, cũng cần kết hợp đeo kính đúng độ loạn, bảo vệ mắt, massage mắt thường xuyên,...Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc điều trị loạn thị bằng Đông y các bạn có thể liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả.

Tags

Bài viết liên quan

Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Trong hệ thần kinh ngoại biên có 12 dây thần kinh sọ não là các dây thần kinh xuất phát từ não, sợi trục của các đôi dây thần kinh này kéo dài khỏi não bộ và chi phối các bộ phận trên cơ thể. Trong 12 đôi dây thần kinh sọ thì dây thần kinh số 3 đảm nhận chức năng trong quá trình vận động của mắt và co giãn đồng tử. Liệt dây thần kinh số 3 là biến chứng của nhiều bệnh lý mạn tính. Vậy nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 3 và biến chứng của bệnh là gì? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.
Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Cận thị - Tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, vài năm trở lại đây số người mắc bệnh có xu hướng tăng nhanh. Người bị cận thị sẽ gặp nhiều khó khăn khi quan sát và ghi nhận các hình ảnh ở xa, mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn được. Để tìm hiểu rõ hơn về cận thị, các dấu hiệu của bệnh, giải pháp điều trị hiệu quả,..mời các bạn theo dõi bài viết.
Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Đến nay, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức họp khẩn và đưa ra những cảnh báo về dịch bệnh đang bùng phát này. Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm như thế nào? Cách phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh đậu mùa khỉ, mời các bạn theo dõi.
Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

“Co giật mí mắt” một hiện tượng co thắt không tự chủ của mí mắt, liệu đây có phải là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề nào đó trong tương lai theo tâm linh như nhiều người vẫn nghĩ? Tuy nhiên, nếu hiện tượng co giật mí mắt xuất hiện với cường độ mạnh và thường xuyên thì rất có thể là là dấu hiệu tổn thương của dây thần kinh hoặc cảnh báo các bệnh lý về mắt. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng co giật mí mắt và cách khắc phục hiệu quả qua bài viết dưới đây:
 Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Quá trình lão hóa của cơ thể khiến cho làn da dần xuất hiện các vết nhăn, đặc biệt vùng da dưới mắt sẽ có dấu hiệu lão hóa sớm hơn. Tình trạng vùng da dưới mắt chảy xệ trở thành mối lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây trở ngại đến đời sống sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ đề xuất một số cách làm căng vùng da dưới mắt, mời các bạn tham khảo!
Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là một trong những bệnh lý về mắt có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng và phức tạp. Liệt vận nhãn là triệu chứng của nhiều loại bệnh lý về mắt và toàn thân, bệnh nhân có thể liệt nhiều cơ vận nhãn hoặc chỉ liệt duy nhất một cơ vận nhãn. Vậy liệt vận nhãn là gì? Nguyên nhân và cách điều trị liệt vận nhãn như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Đời sống hiện đại, công việc hàng ngày gắn liền với máy tính nhiều hơn, khiến bạn dễ bị căng thẳng thần kinh, đau vai gáy, mệt mỏi và đặc biệt là suy giảm thị lực một bên mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc mắt để tránh suy giảm thị lực một bên và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.
Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, nếu không được kiểm soát và điều trị tốt có thể để lại những hậu quả nặng nề tới sức khỏe và tinh thần người bệnh. Hiện nay, Đông y là một trong những phương pháp điều trị suy nhược thần kinh được ưu tiên hàng đầu. Các bài thuốc đông y giúp giảm tác động của các triệu chứng suy nhược thần kinh, đồng thời bồi bổ khí huyết và tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Bìa viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y.
Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm nhất của con người, mọi sự thay đổi bất thường ở mắt đều có thể là nguyên nhân dẫn đến một bệnh lý mà bạn đang gặp phải. Nhận biết bệnh sớm sẽ giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả hơn. Ngoài việc phải thường xuyên khám định kỳ bạn cũng cần chú ý những triệu chứng bất thường của mắt. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những dấu hiệu các bệnh về mắt cảnh báo sức khỏe không nên bỏ qua.
Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Viêm da tiết bã nhờn hay được gọi là viêm da dầu, theo đông y đây là một loại bệnh chàm thể thấp nhiệt. Bệnh có đặc trưng điển hình là da nổi mụn nước, đỏ ngứa, xuất hiện các vết loét và chảy dịch vàng. Hiện nay, điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y là phương pháp được sử dụng khá phổ biến bởi nó có tính an toàn cao, hiếm gặp tác dụng phụ và đạt hiệu quả tích cực.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.
Xem thêm >>