0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Liệt dây thần kinh số 6: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 6 là nguyên nhân hình thành nên những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.  Để điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân cần đến các cơ sở khám bệnh uy tín khi có dấu hiệu của bệnh liệt dây thần kinh số 6. Phát hiện và điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao, cùng tìm hiểu các nguyên nhân, biến chứng và phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 6 dưới đây.
Xem nhanh

1. Dây thần kinh số 6 có vai trò gì?

Dây thần kinh số 6 bắt nguồn từ một nhân ở ranh giới giữa cầu não và hành não cùng bên, đảm nhận nhiệm vụ chi phối cơ thẳng ngoài và giúp mắt đưa ra ngoài. Người bị liệt dây thần kinh số 6 sẽ không đưa mắt ra ngoài được và sẽ bị chứng song thị (nhìn một ra hai) khi bệnh nhân nhìn theo hướng ngang. Có thể nhìn thấy rõ đôi mắt bị lác trong.
 
Bệnh liệt dây thần kinh số 6 

Các tổn thương nhân dây thần kinh số 6 làm mất chuyển động phối hợp giữa hai nhãn cầu theo hướng ngang khi người bệnh nhìn về hướng bị tổn thương.

2. Nguyên nhân dẫn đến liệt dây thần kinh số 6  

Có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh liệt dây thần kinh số 6. Bệnh này có thể do bẩm sinh, di truyền từ khi mới sinh ra. Hoặc liệt dây thần kinh có thể đến từ những tổn thương nặng như chấn thương dây thần kinh sọ não thứ 6 do chuyển dạ hoặc đau đẻ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu từ các chuyên gia y học thì nguyên nhân gây ra liệt dây thần kinh số 6 từ bẩm sinh không rõ ràng.
 
 Nguyên nhân dẫn đến liệt dây thần kinh số 6  

Rất nhiều trường hợp và bệnh lý khác cũng có thể gây ra sự rối loạn có ảnh hưởng đến vận động của mắt điển hình như chấn thương khu vực đầu hay vỡ sọ não gây tổn thương nghiêm trọng đến dây thần kinh số 6. Những rối loạn đó có thể phát triển từ tình trạng viêm dây thần kinh số 6.

Ngoài ra, một số bệnh lý được nghiên cứu cho thấy có thể ảnh hưởng tới dây thần kinh số 6 như: đột quỵ, khối u não, bệnh Lyme, nhiễm trùng, mắc chứng đa xơ, bị viêm màng não hay phình mạch não, có bệnh tiểu đường hay các bệnh liên quan đến các dây thần kinh,...

Và nguyên nhân thường gặp nhất làm liệt dây thần kinh số 6 ở trẻ nhỏ là chấn thương có thể đến từ một tai nạn dẫn đến các chấn thương vùng đầu. Ở người lớn, nguyên nhân phổ biến thường là do đột quỵ.

3. Triệu chứng của bệnh liệt dây thần kinh số 6

Triệu chứng của bệnh liệt dây thần kinh số 6 khá đa dạng, có thể bao gồm các tình trạng dễ nhận biết như đau vùng quanh mắt, nhức đầu, bị song thị,..

Dây thần kinh số 6 rất dễ bị tổn thương bởi nó có một phân đoạn nằm trên nền sọ dài nhất và nó nằm trên nền sọ cứng. Khi các ảnh hưởng từ tổn thương gây lác tạo ra hiện tượng nhìn đôi cùng bên (Homonyme Diplopie), hình giả cùng bên liệt khi nhìn hướng về phía bị tổn thương. Tổn thương dây thần kinh số 6 rất khó xác định chẩn đoán định khu, nhất là trường hợp nó tổn thương đơn lẻ. Một số hội chứng thường gặp khi tổn thương dây thần kinh số 6 như:
  • Liệt dây thần kinh số 6 và số 7 ở cả 2 bên (Hội chứng Moebius)
  • Liệt dây thần kinh số 7, số 3 và 4, đau dây thần kinh số 5 nhánh một, lồi mắt cùng bên (Hội chứng khe bướm - Foix) 
  • Khi có các tổn thương ở thân não có thể gặp các hội chứng Foville.
  • Hội chứng Foville cuống não: Hai mắt luôn có xu hướng nhìn về vùng tổn thương, có thể được gọi là bệnh ngắm nhìn vùng tổn thương của mình (không thể liếc sang bên phía đối diện)
  • Hội chứng Foville cầu não trên, dưới: Trái ngược với hội chứng Foville cuống não, hai mắt luôn nhìn về phía đối diện với vùng tổn thương (không liếc về phía vùng tổn thương của mình)
  • Liệt mặt ngoại vi bên tổn thương, Hội chứng Rollet (hội chứng đỉnh ổ mắt): các triệu chứng thường gặp giống như hội chứng Foix và có thể tổn thương thêm dây thần kinh số 2 (teo dây thần kinh thị giác tiên phát, suy giảm thị lực, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến mù lòa)

4. Liệt dây thần kinh số 6 có chữa được không? 

Liệt dây thần kinh số 6 có chữa được không? Điều trị liệt dây thần kinh số 6 rất khó, khả năng điều trị tận gốc cũng hiếm hoi. Tuy nhiên khi các tổn thương thần kinh nếu có thể xác định nguyên nhân chèn ép thì có khả năng hồi phục dần trong 6 tháng đầu. Trường hợp nặng thì rất khó phục hồi hoàn toàn.
 
Liệt dây thần kinh số 6 có chữa được không? 

Bởi vậy, khi bệnh nhân bắt đầu xuất hiện những triệu chứng về đau dây thần kinh số 6 như đau nhức vùng mắt hay gặp khó khăn khi nhìn sang hai bên thì nên nhanh chóng tìm đến bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp điều trị phù hợp. Dưới đây là các phương pháp thường gặp để điều trị liệt dây thần kinh số 6:

4.1 Điều trị liệt dây thần kinh số 6 theo nguyên nhân bệnh 

Phương pháp điều trị hoàn toàn phụ thuộc vào chẩn đoán của bác sĩ. Sử dụng các toa thuốc kháng sinh khi liệt dây thần kinh số 6 khởi phát do nhiễm khuẩn. Corticosteroid mạnh được dùng để chữa trị bệnh liệt dây thần kinh số 6 do viêm.

Liệt dây thần kinh số 6 do có một khối u não thì bạn sẽ được chỉ định phẫu thuật, hóa trị liệu hoặc các phương pháp khác dùng để triệt tiêu khối u hay loại bỏ các tế bào ung thư.

Nếu nguyên nhân liệt dây thần kinh số 6 xuất phát từ những chấn thương thì khả năng hồi phục rất khó khăn. Khi đó một số phương pháp điều trị sẽ được đề xuất như: sử dụng một miếng dán đặc biệt để tầm nhìn đôi ở giai đoạn đầu trong quá trình trị liệu, dùng kính Special glasses để căn chỉnh mắt, dùng độc tố Botulinum làm tê liệt tạm thời cơ ở phía đối diện mắt và giúp điều chỉnh sự kém phối hợp của mắt. Ngoài ra, có thể phẫu thuật, nếu thành công có thể ngăn mắt bị ảnh hưởng kéo vào trong mũi.

Xem thêm: Phân biệt chứng song thị (nhìn đôi) trong tổn thương các dây thần kinh vận nhãn

4.2 Châm cứu liệt dây thần kinh số 6

Hiện nay, châm cứu liệt dây thần kinh số 6 là phương pháp điều trị phổ biến và đem lại hiệu quả tích cực khi chữa liệt dây thần kinh số 6. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này cần khoảng thời gian nhất định do phải tác động từ sâu bên trong cơ thể để giải quyết những căn nguyên hình thành bệnh. Đây là phương pháp điều trị không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn rất khó chính bởi vậy bệnh nhân cần phải kiên trì, quyết tâm theo hết liệu trình thì sẽ nhận lại kết quả xứng đáng.

Cơ chế của điều trị bằng châm cứu chính là giúp đả thông kinh mạch, hoạt lạc, hồi phục hệ thần kinh, tăng cường tính dẫn truyền. Do đó, khi áp dụng châm cứu liệt dây thần kinh số 6, các tổn thương sẽ dần được cải thiện, tình trạng bệnh sẽ dần có dấu hiệu hồi phục nhanh chóng.

Châm cứu liệt dây thần kinh số 6 còn có tác dụng tiêu viêm, giảm đau giúp tình trạng đau đầu hay đau vùng quanh mắt giảm đi đáng kể trong quá trình trị liệu. Bên cạnh đó, khi thực hiện điều trị bằng phương pháp này sẽ giúp tăng tuần hoàn máu, cung cấp dưỡng chất và oxygen đến vùng được châm cứu hỗ trợ quá trình hồi phục của các vùng tổn thương. Hơn nữa, châm cứu là thương pháp rất an toàn, hạn chế đưa thuốc vào cơ thể, nhờ đó mà khả năng gặp tác dụng phụ rất ít.

Đông y Sơn Hà kế thừa và phát huy tinh hoa của y học cổ truyền, chữa trị liệt dây thần kinh số 6 hiệu quả. Kết hợp với kinh nghiệm cùng kiến thức tích lũy được, Đông y Sơn Hà luôn tìm đến các loại thuốc có nguồn gốc thiên nhiên đảm bảo sạch và an toàn cho người bệnh giúp bài thuốc đạt hiệu quả cao nhất khi điều trị bệnh.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về liệt dây thần kinh số 6, song thị, mắt lác,... hãy liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà để được các lương y dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi, tư vấn, hỗ trợ thăm khám và điều trị kịp thời. 

Bài viết liên quan

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Đời sống hiện đại, công việc hàng ngày gắn liền với máy tính nhiều hơn, khiến bạn dễ bị căng thẳng thần kinh, đau vai gáy, mệt mỏi và đặc biệt là suy giảm thị lực một bên mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc mắt để tránh suy giảm thị lực một bên và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.
Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, nếu không được kiểm soát và điều trị tốt có thể để lại những hậu quả nặng nề tới sức khỏe và tinh thần người bệnh. Hiện nay, Đông y là một trong những phương pháp điều trị suy nhược thần kinh được ưu tiên hàng đầu. Các bài thuốc đông y giúp giảm tác động của các triệu chứng suy nhược thần kinh, đồng thời bồi bổ khí huyết và tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Bìa viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y.
Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm nhất của con người, mọi sự thay đổi bất thường ở mắt đều có thể là nguyên nhân dẫn đến một bệnh lý mà bạn đang gặp phải. Nhận biết bệnh sớm sẽ giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả hơn. Ngoài việc phải thường xuyên khám định kỳ bạn cũng cần chú ý những triệu chứng bất thường của mắt. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những dấu hiệu các bệnh về mắt cảnh báo sức khỏe không nên bỏ qua.
Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Viêm da tiết bã nhờn hay được gọi là viêm da dầu, theo đông y đây là một loại bệnh chàm thể thấp nhiệt. Bệnh có đặc trưng điển hình là da nổi mụn nước, đỏ ngứa, xuất hiện các vết loét và chảy dịch vàng. Hiện nay, điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y là phương pháp được sử dụng khá phổ biến bởi nó có tính an toàn cao, hiếm gặp tác dụng phụ và đạt hiệu quả tích cực.
Vẹo cột sống có nguy hiểm không? Điều trị vẹo cột sống bằng Đông Y

Vẹo cột sống có nguy hiểm không? Điều trị vẹo cột sống bằng Đông Y

Những năm gần đây, bệnh lý vẹo cột sống ở nước ta có xu hướng tăng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh có thể xuất hiện ngay từ khi sinh ra nhưng lại khó phát hiện, theo thời gian khi cột sống đã lệch quá mức sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm, gây rối loạn tư thế hay dị dạng thân hình. Phương pháp chữa bệnh phổ biến hiện nay là điều trị vẹo cột sống bằng đông y, và đây cũng là phương pháp vật lý trị liệu phổ biến đem đến hiệu quả khả quan nhất.
Hỗ trợ điều trị COVID-19 bằng thuốc Đông Y hiệu quả như thế nào?

Hỗ trợ điều trị COVID-19 bằng thuốc Đông Y hiệu quả như thế nào?

Cũng như các bệnh lý khác về đường hô hấp, người mắc Covid 19 sẽ xuất hiện các triệu chứng nhẹ bao gồm đau họng, ho, sổ mũi và sốt. Một số triệu chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến khó thở, suy hô hấp hoặc viêm phổi. Ngoài ra, với tình trạng nguy hiểm có thể dẫn thế tử vong đặc biệt là với người già và người có tiền sử bệnh nền (tim hay tiểu đường). Đến nay, tuy chưa có phác đồ điều trị đặc hiệu nhưng theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế thì với các bệnh nhân mắc Covid 19 không triệu chứng hoặc trình trạng nhẹ có thể sử dụng thuốc đông y điều trị Covid 19.
Đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì: Chế độ ăn uống hợp lý giúp điều trị bệnh hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì: Chế độ ăn uống hợp lý giúp điều trị bệnh hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 tuy không phải là căn bệnh gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người. Tuy nhiên, người mắc bệnh này sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt khi gặp các cơn đau dây thần kinh số 5 dữ dội, đột ngột xuất hiện trên vùng mặt. Ngoài việc điều trị bằng các phương pháp y học thì một thói quen ăn uống lành mạnh cùng chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp giảm thiểu các triệu chứng của bệnh. Theo dõi bài viết để biết đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì và có chế độ sinh hoạt như thế nào? 
Cắt mí mắt bị sưng trong bao lâu? Cách điều trị cắt mí mắt bị hư

Cắt mí mắt bị sưng trong bao lâu? Cách điều trị cắt mí mắt bị hư

Những người sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh thường sẽ dễ thu hút và gây thiện cảm với người xung quanh. Và đó cũng là khao khát của rất nhiều tín đồ mê làm đẹp, bởi thế mà nhiều người đã tìm đến giải pháp mẫu thuật cắt mí mắt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề được đặt ra như cắt mí mắt liệu có đẹp tự nhiên không, sau khi cắt mí mắt bị sưng trong bao lâu hay xử lý cắt mí mắt bị hư như thế nào,...Vậy cùng theo dõi bài viết sau đây để giải đáp những vấn đề trên.
Tổng hợp những biến chứng cắt mí mắt nguy hiểm cần lưu ý

Tổng hợp những biến chứng cắt mí mắt nguy hiểm cần lưu ý

Phẫu thuật thẩm mỹ gần như đã trở thành xu hướng của nhiều chị em phụ nữ. Phổ biến nhất và được thực hiện nhiều nhất có lẽ là phẫu thuật cắt mí mắt để có thể sở hữu đôi mắt to tròn 2 mí thu hút.  Hiện nay, ngay cả các cơ sở Spa bình thường cũng có thể thực hiện việc cắt mí mắt bởi cắt mí được đánh giá là một tiểu phẫu an toàn. Tuy nhiên, nhiều người đã không biết đến những biến chứng nguy hiểm khi cắt mí. 
Viêm dây thần kinh số 3: Cách điều trị và phục hồi hiệu quả

Viêm dây thần kinh số 3: Cách điều trị và phục hồi hiệu quả

Do ảnh hưởng bởi một số nguyên nhân khiến cho dây thần kinh số 3 bị tổn thương gây ra bệnh viêm dây thần kinh số 3. Đây là tình trạng rối loạn thần kinh, gây tác động xấu đến chức năng của dây thần kinh số 3 là nguyên nhân dẫn đến song thị và sụp mí  và nguy hiểm hơn có thể gây mù lòa vĩnh viễn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết về bệnh viêm dây thần kinh số 3.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Tác dụng của cây chùm ngây trong Y học Cổ truyền có thể bạn chưa biết

Cây chùm ngây - một trong những loại thảo dược với công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Tuy có nhiều lợi ích trong chữa bệnh nhưng cây chùm ngây cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt như tiêu chảy hay đau bụng. Bởi vậy, để phát huy tối đa hiệu quả của cây chùm ngây và tránh những tác dụng phụ khi sử dụng cần lưu ý đến cách dùng và liều dùng. Theo dõi bài viết để biết thêm về các dụng của cây chùm ngây cùng cách sử dụng hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng bồ công anh chữa Polyp túi mật hiệu quả

Polyp túi mật là dạng tổn thương gần giống như u, phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Theo Y học cổ truyền thì bồ công anh là một trong những vị thuốc có tác dụng tốt cho việc điều trị polyp túi mật. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cùng các thành phần như sắt, canxi và nhiều loại vitamin thì liệu bồ công anh chữa polyp túi mật có hiệu quả không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về tác dụng thần kỳ của bồ công anh trong điều trị bệnh:
Xem thêm >>