0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Liệt dây thần kinh số 6: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 6 là nguyên nhân hình thành nên những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.  Để điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân cần đến các cơ sở khám bệnh uy tín khi có dấu hiệu của bệnh liệt dây thần kinh số 6. Phát hiện và điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao, cùng tìm hiểu các nguyên nhân, biến chứng và phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 6 dưới đây.
Xem nhanh

1. Dây thần kinh số 6 có vai trò gì?

Dây thần kinh số 6 bắt nguồn từ một nhân ở ranh giới giữa cầu não và hành não cùng bên, đảm nhận nhiệm vụ chi phối cơ thẳng ngoài và giúp mắt đưa ra ngoài. Người bị liệt dây thần kinh số 6 sẽ không đưa mắt ra ngoài được và sẽ bị chứng song thị (nhìn một ra hai) khi bệnh nhân nhìn theo hướng ngang. Có thể nhìn thấy rõ đôi mắt bị lác trong.
 
Bệnh liệt dây thần kinh số 6 

Các tổn thương nhân dây thần kinh số 6 làm mất chuyển động phối hợp giữa hai nhãn cầu theo hướng ngang khi người bệnh nhìn về hướng bị tổn thương.

2. Nguyên nhân dẫn đến liệt dây thần kinh số 6  

Có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh liệt dây thần kinh số 6. Bệnh này có thể do bẩm sinh, di truyền từ khi mới sinh ra. Hoặc liệt dây thần kinh có thể đến từ những tổn thương nặng như chấn thương dây thần kinh sọ não thứ 6 do chuyển dạ hoặc đau đẻ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu từ các chuyên gia y học thì nguyên nhân gây ra liệt dây thần kinh số 6 từ bẩm sinh không rõ ràng.
 
 Nguyên nhân dẫn đến liệt dây thần kinh số 6  

Rất nhiều trường hợp và bệnh lý khác cũng có thể gây ra sự rối loạn có ảnh hưởng đến vận động của mắt điển hình như chấn thương khu vực đầu hay vỡ sọ não gây tổn thương nghiêm trọng đến dây thần kinh số 6. Những rối loạn đó có thể phát triển từ tình trạng viêm dây thần kinh số 6.

Ngoài ra, một số bệnh lý được nghiên cứu cho thấy có thể ảnh hưởng tới dây thần kinh số 6 như: đột quỵ, khối u não, bệnh Lyme, nhiễm trùng, mắc chứng đa xơ, bị viêm màng não hay phình mạch não, có bệnh tiểu đường hay các bệnh liên quan đến các dây thần kinh,...

Và nguyên nhân thường gặp nhất làm liệt dây thần kinh số 6 ở trẻ nhỏ là chấn thương có thể đến từ một tai nạn dẫn đến các chấn thương vùng đầu. Ở người lớn, nguyên nhân phổ biến thường là do đột quỵ.

3. Triệu chứng của bệnh liệt dây thần kinh số 6

Triệu chứng của bệnh liệt dây thần kinh số 6 khá đa dạng, có thể bao gồm các tình trạng dễ nhận biết như đau vùng quanh mắt, nhức đầu, bị song thị,..

Dây thần kinh số 6 rất dễ bị tổn thương bởi nó có một phân đoạn nằm trên nền sọ dài nhất và nó nằm trên nền sọ cứng. Khi các ảnh hưởng từ tổn thương gây lác tạo ra hiện tượng nhìn đôi cùng bên (Homonyme Diplopie), hình giả cùng bên liệt khi nhìn hướng về phía bị tổn thương. Tổn thương dây thần kinh số 6 rất khó xác định chẩn đoán định khu, nhất là trường hợp nó tổn thương đơn lẻ. Một số hội chứng thường gặp khi tổn thương dây thần kinh số 6 như:
  • Liệt dây thần kinh số 6 và số 7 ở cả 2 bên (Hội chứng Moebius)
  • Liệt dây thần kinh số 7, số 3 và 4, đau dây thần kinh số 5 nhánh một, lồi mắt cùng bên (Hội chứng khe bướm - Foix) 
  • Khi có các tổn thương ở thân não có thể gặp các hội chứng Foville.
  • Hội chứng Foville cuống não: Hai mắt luôn có xu hướng nhìn về vùng tổn thương, có thể được gọi là bệnh ngắm nhìn vùng tổn thương của mình (không thể liếc sang bên phía đối diện)
  • Hội chứng Foville cầu não trên, dưới: Trái ngược với hội chứng Foville cuống não, hai mắt luôn nhìn về phía đối diện với vùng tổn thương (không liếc về phía vùng tổn thương của mình)
  • Liệt mặt ngoại vi bên tổn thương, Hội chứng Rollet (hội chứng đỉnh ổ mắt): các triệu chứng thường gặp giống như hội chứng Foix và có thể tổn thương thêm dây thần kinh số 2 (teo dây thần kinh thị giác tiên phát, suy giảm thị lực, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến mù lòa)

4. Liệt dây thần kinh số 6 có chữa được không? 

Liệt dây thần kinh số 6 có chữa được không? Điều trị liệt dây thần kinh số 6 rất khó, khả năng điều trị tận gốc cũng hiếm hoi. Tuy nhiên khi các tổn thương thần kinh nếu có thể xác định nguyên nhân chèn ép thì có khả năng hồi phục dần trong 6 tháng đầu. Trường hợp nặng thì rất khó phục hồi hoàn toàn.
 
Liệt dây thần kinh số 6 có chữa được không? 

Bởi vậy, khi bệnh nhân bắt đầu xuất hiện những triệu chứng về đau dây thần kinh số 6 như đau nhức vùng mắt hay gặp khó khăn khi nhìn sang hai bên thì nên nhanh chóng tìm đến bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp điều trị phù hợp. Dưới đây là các phương pháp thường gặp để điều trị liệt dây thần kinh số 6:

4.1 Điều trị liệt dây thần kinh số 6 theo nguyên nhân bệnh 

Phương pháp điều trị hoàn toàn phụ thuộc vào chẩn đoán của bác sĩ. Sử dụng các toa thuốc kháng sinh khi liệt dây thần kinh số 6 khởi phát do nhiễm khuẩn. Corticosteroid mạnh được dùng để chữa trị bệnh liệt dây thần kinh số 6 do viêm.

Liệt dây thần kinh số 6 do có một khối u não thì bạn sẽ được chỉ định phẫu thuật, hóa trị liệu hoặc các phương pháp khác dùng để triệt tiêu khối u hay loại bỏ các tế bào ung thư.

Nếu nguyên nhân liệt dây thần kinh số 6 xuất phát từ những chấn thương thì khả năng hồi phục rất khó khăn. Khi đó một số phương pháp điều trị sẽ được đề xuất như: sử dụng một miếng dán đặc biệt để tầm nhìn đôi ở giai đoạn đầu trong quá trình trị liệu, dùng kính Special glasses để căn chỉnh mắt, dùng độc tố Botulinum làm tê liệt tạm thời cơ ở phía đối diện mắt và giúp điều chỉnh sự kém phối hợp của mắt. Ngoài ra, có thể phẫu thuật, nếu thành công có thể ngăn mắt bị ảnh hưởng kéo vào trong mũi.

Xem thêm: Phân biệt chứng song thị (nhìn đôi) trong tổn thương các dây thần kinh vận nhãn

4.2 Châm cứu liệt dây thần kinh số 6

Hiện nay, châm cứu liệt dây thần kinh số 6 là phương pháp điều trị phổ biến và đem lại hiệu quả tích cực khi chữa liệt dây thần kinh số 6. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này cần khoảng thời gian nhất định do phải tác động từ sâu bên trong cơ thể để giải quyết những căn nguyên hình thành bệnh. Đây là phương pháp điều trị không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn rất khó chính bởi vậy bệnh nhân cần phải kiên trì, quyết tâm theo hết liệu trình thì sẽ nhận lại kết quả xứng đáng.

Cơ chế của điều trị bằng châm cứu chính là giúp đả thông kinh mạch, hoạt lạc, hồi phục hệ thần kinh, tăng cường tính dẫn truyền. Do đó, khi áp dụng châm cứu liệt dây thần kinh số 6, các tổn thương sẽ dần được cải thiện, tình trạng bệnh sẽ dần có dấu hiệu hồi phục nhanh chóng.

Châm cứu liệt dây thần kinh số 6 còn có tác dụng tiêu viêm, giảm đau giúp tình trạng đau đầu hay đau vùng quanh mắt giảm đi đáng kể trong quá trình trị liệu. Bên cạnh đó, khi thực hiện điều trị bằng phương pháp này sẽ giúp tăng tuần hoàn máu, cung cấp dưỡng chất và oxygen đến vùng được châm cứu hỗ trợ quá trình hồi phục của các vùng tổn thương. Hơn nữa, châm cứu là thương pháp rất an toàn, hạn chế đưa thuốc vào cơ thể, nhờ đó mà khả năng gặp tác dụng phụ rất ít.

Đông y Sơn Hà kế thừa và phát huy tinh hoa của y học cổ truyền, chữa trị liệt dây thần kinh số 6 hiệu quả. Kết hợp với kinh nghiệm cùng kiến thức tích lũy được, Đông y Sơn Hà luôn tìm đến các loại thuốc có nguồn gốc thiên nhiên đảm bảo sạch và an toàn cho người bệnh giúp bài thuốc đạt hiệu quả cao nhất khi điều trị bệnh.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về liệt dây thần kinh số 6, song thị, mắt lác,... hãy liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà để được các lương y dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi, tư vấn, hỗ trợ thăm khám và điều trị kịp thời. 

Bài viết liên quan

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y hiệu quả

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 là căn bệnh không thực sự nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên người mắc căn bệnh này thường mang nhiều phiền toái do những cơn đau tại vùng mặt dữ dội. Nhiều người còn lầm tưởng bệnh đau dây thần kinh số 5 là những căn bệnh về răng miệng và không thăm khám kịp thời khi có dấu hiệu bệnh. Đây chính là lý do khiến tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng và có thể dẫn đến những biến chứng.
Những điều cần biết về bệnh đau dây thần kinh số 3

Những điều cần biết về bệnh đau dây thần kinh số 3

Bệnh đau dây thần kinh sinh ba có tỷ lệ ca mắc ước tính khoảng 4,5/100.000 người. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở nhóm trung niên và người già. Tỷ lệ nữ chiếm hơn 60% các trường hợp mắc bệnh. Dẫu bệnh không gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh. Do đó, cùng Đông y Sơn Hà tìm hiểu về bệnh đau dây thần kinh số 3 ở bài viết này!
Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Trong hệ thần kinh ngoại biên có 12 dây thần kinh sọ não là các dây thần kinh xuất phát từ não, sợi trục của các đôi dây thần kinh này kéo dài khỏi não bộ và chi phối các bộ phận trên cơ thể. Trong 12 đôi dây thần kinh sọ thì dây thần kinh số 3 đảm nhận chức năng trong quá trình vận động của mắt và co giãn đồng tử. Liệt dây thần kinh số 3 là biến chứng của nhiều bệnh lý mạn tính. Vậy nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 3 và biến chứng của bệnh là gì? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.
Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Cận thị - Tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, vài năm trở lại đây số người mắc bệnh có xu hướng tăng nhanh. Người bị cận thị sẽ gặp nhiều khó khăn khi quan sát và ghi nhận các hình ảnh ở xa, mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn được. Để tìm hiểu rõ hơn về cận thị, các dấu hiệu của bệnh, giải pháp điều trị hiệu quả,..mời các bạn theo dõi bài viết.
Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Các dữ liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở mắt tại Việt Nam đang tăng nhanh. Trong đó, điển hình là loạn thị, đây là tình trạng suy giảm thị lực gây mờ mắt, có thể gặp ở mọi lứa tuổi (cả trẻ em cho đến người trưởng thành) thậm chí  xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Một số trường hợp mắc loạn thị có thể là do ảnh hưởng từ một chấn thương ở mắt hoặc sau phẫu thuật mắt. Vậy loạn thị có nguy hiểm không, cách điều trị bệnh hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu những thông tin chi tiết về loạn thị.
Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Đến nay, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức họp khẩn và đưa ra những cảnh báo về dịch bệnh đang bùng phát này. Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm như thế nào? Cách phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh đậu mùa khỉ, mời các bạn theo dõi.
Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

“Co giật mí mắt” một hiện tượng co thắt không tự chủ của mí mắt, liệu đây có phải là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề nào đó trong tương lai theo tâm linh như nhiều người vẫn nghĩ? Tuy nhiên, nếu hiện tượng co giật mí mắt xuất hiện với cường độ mạnh và thường xuyên thì rất có thể là là dấu hiệu tổn thương của dây thần kinh hoặc cảnh báo các bệnh lý về mắt. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng co giật mí mắt và cách khắc phục hiệu quả qua bài viết dưới đây:
 Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Quá trình lão hóa của cơ thể khiến cho làn da dần xuất hiện các vết nhăn, đặc biệt vùng da dưới mắt sẽ có dấu hiệu lão hóa sớm hơn. Tình trạng vùng da dưới mắt chảy xệ trở thành mối lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây trở ngại đến đời sống sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ đề xuất một số cách làm căng vùng da dưới mắt, mời các bạn tham khảo!
Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là một trong những bệnh lý về mắt có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng và phức tạp. Liệt vận nhãn là triệu chứng của nhiều loại bệnh lý về mắt và toàn thân, bệnh nhân có thể liệt nhiều cơ vận nhãn hoặc chỉ liệt duy nhất một cơ vận nhãn. Vậy liệt vận nhãn là gì? Nguyên nhân và cách điều trị liệt vận nhãn như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Đời sống hiện đại, công việc hàng ngày gắn liền với máy tính nhiều hơn, khiến bạn dễ bị căng thẳng thần kinh, đau vai gáy, mệt mỏi và đặc biệt là suy giảm thị lực một bên mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc mắt để tránh suy giảm thị lực một bên và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.
Xem thêm >>