0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Những nguy cơ tiềm ẩn từ Polyp túi mật

Theo dõi Đông Y Sơn Hà trên
Khi nói đến Polyp túi mật thường  nghĩ đến 95% là lành tính số còn lại có thể biến chứng và gây ác tính. Vì hiện tây y vẫn chưa có thuốc chữa Polyp túi mật nên lời khuyên của  bác sỹ là theo dõi, khám định kỳ khi Polyp túi mật phát triển lớn hoặc có biểu hiện ác tính thì sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ túi mật.
Xem nhanh

Trên thực tế, Polyp túi mật chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn mà nhiều người không để ý đến nhất là khi kích thước Polyp lớn như:

 


-    Rối loạn chức năng gan mật.
-    Polyp mằn trong túi mật phát triển sẽ làm thể tích chứa dịch mật giảm, không đủ dịch mật để tiêu hoá thức ăn nên người bệnh sẽ có biểu hiện đầy chướng, khó tiêu.
-    Đối với những Polyp nằm trên hoặc gần ống mật sẽ gây tắc ống mật, ngăn cản dịch mật đổ vào dạ dày tiêu hoá thức ăn.
-    Polyp túi mật phát triển dễ gây viêm, co thắt túi mật,  nhiễm virut viêm gan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người bệnh.
-    Khi có các biểu hiện ác tính qua xét nghiệm máu, các thăm dò khác hoặc polyp đã có biểu hiện lâm sàng như đau, sốt tái phát thì cần phải phẫu thuật sớm. 
Do đó, khi phát hiện  bị Polyp túi mật cần phải theo dõi, khám định kỳ 6 tháng một lần, đề phòng những nguy cơ từ Polyp túi mật gây ra đặc biệt là khi có các biểu  hiện lâm sàng như: Sốt, đau vùng hạ sườn phải, vàng da, chướng bụng, chán ăn, sức khoẻ giảm sút…

Thông tin tác giả

Phạm Thị Thu Hà

Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền
Telephone: 0963.322.389
Email: dongysonha68@gmail.com
Social Link: https://www.facebook.com/DongySonHa
Lĩnh vực/ Chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền

Chuyên điều trị các bệnh về mắt như: Sụp mí, mắt lác, song thị, mắt lồi, viêm màng bồ đào...

 
Xem thêm về tác giả >>

GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SỸ

Tên của bạn (*):
Số điện thoại (*):
Nội dung câu hỏi (*)
(*) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

Phản hồi khách hàng

Dịch vụ nổi bật

Xem thêm >>