0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Đông y Sơn Hà chữa song thị như thế nào?

Theo dõi Đông Y Sơn Hà trên

Chào Bác sĩ, Cháu mổ mắt lác đã được 5 tháng nhưng triệu chứng song thị nhìn một hình thành hai hình vẫn còn. Cháu đã thực hiện tập mắt và đi bấm huyệt nhưng không đỡ nay muốn được tư vấn chữa song thị tại đông y Sơn Hà như thế nào? Bằng cách nào để hết song thị? Trong bao lâu thì có hiệu quả. (BN Nguyễn Mạnh Tuấn ở Bố trạch – Quảng Bình)

Xem nhanh

Trả lời: Đông y Sơn Hà chữa song thị như thế nào? Là câu hỏi không chỉ mình bạn mà nhiều người cũng muốn biết làm sao để chữa song thị bằng đông y vì thường có quan niệm chữa song thị, mắt lác, mắt lé là phải thực hiện bằng phương pháp phẫu thuật. Thực tế, chữa song thị bằng đông y luôn đạt hiệu quả cao, an toàn và hiệu quả.

Bản chất của song thị do nhãn cầu (lòng đen) bị lệch nhau. Giải thích một cách dễ hiểu là giống như khi ta cầm hai tay hai đèn pin cùng dọi vào một vật, nếu một bên tay bị lệch thì sẽ không thu được một ảnh. Khi đó, bên tay cầm thẳng sẽ dọi vào vật (ảnh thật), còn bên bị lệch dọi ra ngoài hoặc vào trong hoặc lên trên hoặc xuống (tương ứng với lác ngoài, lác trong, lác trên, lác dưới và ảnh này là ảnh ảo).

Nhãn cầu bị lệch thường xẩy ra khi bị chấn thương, liệt dây thần kinh vận nhãn (dây thần kinh số 3, dây thần kinh số 4 và dây thần kinh số 6), mắt lác (mắt lé) bẩm sinh, tăng nhãn áp, biến chứng tiểu đường…Một nguyên nhân nữa gây song thị là do khúc xạ ánh sáng khi đi qua giác mạc và thủy tinh thể không hội tụ đúng võng mạc, bị lệch so với vị trí tương ứng.

Trường hợp này xảy ra khi đục thủy tinh thể, cấu trúc giác mạc bị tổn thương. Một số bệnh nhân bị song thị trước khi đến Đông y Sơn Hà không tìm được nguyên nhân gây bệnh. Để xác định được nguyên nhân cần thăm khám cụ thể.

Trường hợp của bạn là song thị sau phẫu thuật mổ lác nên nguyên nhân có thể là lệch nhãn cầu hoặc tổn thương giác mạc do quá trình phẫu thuật gây ra. Khi phẫu thuật lác nếu cắt nhóm cơ quá non, quá già sẽ làm cho nhãn cầu lệch.

Đông y Sơn Hà chữa song thị đối với phẫu thuật hỏng là dùng thuốc đông y để tạo sự cân bằng từ bên trong, phục hồi những tổn thương các nhóm cơ và dây thần kinh vận nhãn để đưa nhãn cầu (lòng đen) về chính giữa. Ngoài ra, thuốc đông y còn có tác dụng làm cho mắt sáng và tinh nhanh hơn, phục hồi thị lực. Việc châm cứu cũng có thể được áp dụng nhằm thông kinh, hoạt lạc phục hồi hệ thần kinh, tăng cường tính dẫn truyền.

Thời gian chữa trị tùy thuộc vào mức độ tổn thương, cơ địa hấp thụ thuốc mỗi người, người bị tổn thương nhẹ thì thời gian điều trị nhanh và ngược lại. Nên không thể trả lời chắc chắn cho bạn được thời gian chữa trị trong bao lâu. Thường các bệnh nhân sẽ phải uống thuốc 1 -3 liệu trình

Kế thừa tinh hoa của y học cổ truyền, Đông y Sơn Hà chữa các bệnh về mắt như: Song thị, sụp mí mắt, lác mắt, lồi mắt đem lại niềm vui, sức khỏe và nét thẩm mỹ cho người bệnh. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phòng khám Đông y Sơn Hà để được tư vấn cụ thể.
 

Thông tin tác giả

Phạm Thị Thu Hà

Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền
Telephone: 0963.322.389
Email: dongysonha68@gmail.com
Social Link: https://www.facebook.com/DongySonHa
Lĩnh vực/ Chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền

Chuyên điều trị các bệnh về mắt như: Sụp mí, mắt lác, song thị, mắt lồi, viêm màng bồ đào...

 
Xem thêm về tác giả >>

GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SỸ

Tên của bạn (*):
Số điện thoại (*):
Nội dung câu hỏi (*)
(*) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

Phản hồi khách hàng

Dịch vụ nổi bật

Xem thêm >>