0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Sụp mí mắt là hiện tượng các bọng mí mắt thường nằm ở vị trí thấp hơn so với bọng mí mắt thông thường. Điều này gây ra mất thẩm mỹ ở khuôn mặt cũng như tầm nhìn với những người mắc bệnh. Sụp mí mắt có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là chấn thương tại vùng đầu - mặt - cổ. Vậy vì sao nguyên nhân này lại khiến mí mắt bị sụp? Hãy theo dõi bài viết này để biết được nguyên nhân và cách khắc phục ngay hôm nay!
Xem nhanh

Vì sao chấn thương vùng đầu - cổ - mặt lại gây ra sụp mí mắt ?

Những chấn thương tại vùng đầu, cổ hoặc mặt có thể gây ra những chấn thương tại vùng mềm, đây là những vùng trọng yếu của cơ thể, rất dễ tổn thương đến dây thần kinh và các cơ vận nhãn, điều này dễ dàng gây ra sụp mí mắt. 
Vì sao chấn thương vùng đầu - cổ - mặt lại gây ra sụp mí mắt ?

Ngoài nguyên nhân này, chấn thương ở vùng đầu, cổ, mặt có thể làm xuất hiện những u nguy hiểm ở não và các lực chèn ép các cơ vận nhãn. Đặc biệt, chấn thương tại những vùng này có thể gây ra hiện tượng phình đại động mạch cảnh và các vị trí xoang hang. 

Các triệu chứng sụp mí mắt có thể xuất hiện sau khi người bệnh bị chấn thương vùng đầu, cổ, mặt dễ thấy nhất chính là sự sa xuống của phần bọng mí bên trên. Trong một số trường hợp đặc biệt, mí mắt không sụp xuống quá rõ ràng, cũng không gây quá đau đớn, tuy nhiên về lâu dài, có thể khiến mí mắt không giữ được mức cân bằng như ban đầu. 

Mi mắt sụp do nguyên nhân này, vẫn gây ra các triệu chứng cản trở sinh hoạt của người bệnh như che phủ tầm mắt, ảnh hưởng đến thị lực trong bất kỳ trường hợp nào. Và tình trạng này hoàn toàn có thể trở nên tệ hơn nhất là khi nhìn xuống, lông mày cũng phải rướn lên rất nhiều khi phải nhìn xuống dưới. 

Phương pháp điều trị sụp mí mắt hiệu quả nhất

Ngoài những phương pháp điều trị bằng can thiệp phẫu thuật hay sử dụng thuốc Tây y dễ gây biến chứng, người bị sụp mí mắt hoặc gặp những vấn đề liên quan đến suy yếu cơ vận nhãn, bạn có thể sử dụng các phương pháp là bài tập vận động cơ mắt và trị liệu bằng Đông y để có thể giảm nhẹ các triệu chứng sụp mí mắt. 
 
Phương pháp điều trị sụp mí mắt hiệu quả nhất
Phương pháp điều trị sụp mí mắt hiệu quả nhất

Sử dụng các bài tập vận động cơ mắt

Bài tập cơ vận nhãn tại mặt: Bước đầu là nhắm mắt và rướn lông mày lên trên hết cỡ, sau đó hạ thấp chân mày một cách từ từ. Trong quá trình rướn và hạ lông mày, luôn cần nhắm mắt và thả lỏng cơ mặt. Mỗi ngày cần phải thực hiện từ 10 - 15 lần. 

Bài tập cải thiện cơ vận nhãn: Với bài tập này, bạn cũng cần rướn chân mày lên trên, nhưng cần kết hợp nháy mắt khoảng 7 lần, say đó nhắm chặt trong 5 giây. Tần suất thực hiện là 10 lần/ lần thực hiện. Tình trạng sụp mí mắt có thể được cải thiện, và các cơ mắt sẽ luôn được khỏe mạnh.  

Bài tập nâng mí: Với bài tập này, sẽ có phần đơn giản và dễ thực hiện hơn. Các bạn cần dùng ngón tay cái và những ngón tay trỏ, kết hợp vừa ấn, xoa tại hốc mắt. Sau đó di chuyển xuống dưới vùng mắt. Cần thực hiện 5 lần mỗi ngày để vừa có tác dụng nâng mí, vừa hỗ trợ tuần hoàn máu ổn định hơn, hạn chế các tình trạng da nhăn nheo và chảy xệ ở vùng mắt.  

Bài tập cải thiện các huyệt thái dương: Với bài tập này cần sử dụng tất cả các ngón tay để mát xa vùng trán, sau đó di chuyển qua hai bên huyệt thái dương mới có thể di chuyển đến các vùng xung quanh mắt. Bài tập này có khả năng lưu thông bạch huyết cho vùng da mặt, giúp các cơ vận nhãn được khỏe mạnh hơn. 

Bài tập chống sụp mí mắt: Sụp mí mắt có liên quan rất lớn với việc mắt xuất hiện quầng thâm. Điều này vừa khiến hoạt động của mắt không còn ổn định, thêm đó, các bài tập chống quầng thâm sẽ được cải thiện nếu bạn kéo nhẹ các phần bọng dưới mắt để khiến các cơ được thư giãn. 

Nhìn chung, bạn có thể lựa chọn một trong những bài tập trên để cải thiện tình trạng sụp mí của bản thân để can thiệp cho phù hợp. 

Điều trị sụp mí mắt bằng Đông Y

Bên cạnh những bài tập tại nhà, thường sẽ đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như kiên trì mới có thể đem lại hiệu quả nhiều hơn. Tuy nhiên các bài tập này có thể không chấm dứt hoàn toàn được các biểu hiện của sụp mí. Nếu tình trạng này tiếp tục tiếp diễn, không thuyên giảm, bạn cần tham khảo phương pháp trị liệu Đông Y để điều trị một cách hiệu quả. 

Một trong những nguyên nhân chính gây ra sụp mí mắt là do tiên thiên bất túc, do nguyên dương bị suy yếu, hoặc không nuôi dưỡng tốt nhục luân, thêm một nguyên nhân khác là tỳ vị trong cơ thể bất hòa, khí huyết không đủ để nuôi dưỡng các cơ vận nhãn. Và nguyên nhân khác nữa là phong hàn tà từ bên ngoài cơ thể xâm nhập và gây tắc mạch, làm mí mắt khó mở lên theo đúng mức bình thường. Đây đều là những nguyên nhân cần được trị liệu theo các phương pháp trong Đông Y. 
 
Điều trị sụp mí mắt bằng Đông Y
Điều trị sụp mí mắt bằng Đông Y an toàn, hiệu quả


Trong Đông y, tùy theo mức độ bệnh, có thể sử dụng thảo dược và các biện pháp trị liệu vật lý, châm cứu,... để chữa trị sụp mí mắt theo các nguyên nhân riêng biệt như:

Đối với nguyên dương đang bị hư tổn, cơ thể tiên thiên bất túc, sẽ tương ứng với các trường hợp sụp mí bẩm sinh, trong Đông y thường dùng biện pháp điều trị ôn dương ích khí thăng đề.

Đối với khí huyết không đủ để nuôi dưỡng nhục luân sẽ tương ứng với các trường hợp như sụp mí mắt ở tuổi già, sụp mí mắt sau sinh… trong Đông y, các lương y sẽ dùng biện pháp kiện tỳ, tăng ích khí và thăng đề. Ngoài ra còn hỗ trợ nhục luân được nuôi dưỡng tốt hơn, ngoài ra còn giúp các cơ vận nhãn được khỏe mạnh hơn.

Nguyên nhân do trúng phong hàn, Đông y sẽ sử dụng pháp khu phong, trừ hàn, hỗ trợ thông kinh lạc, giúp ích khí thăng đề. Để tăng hiệu quả, trong Đông y có thể sử dụng kết hợp phương pháp châm cứu. 

Nguyên nhân do sang chấn tại vùng đầu, mắt, cổ, sẽ tương ứng với các phương pháp điều trị sụp mí do chấn thương, hoặc phẫu thuật bị hỏng… cơ chế chính sẽ dùng pháp điều trị hoạt huyết ứ, giúp ích khí thăng đề.

Phòng khám điều trị sụp mí mắt bằng Đông y uy tín nhất

Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ? là một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc và muốn tìm cách điều trị, vì có rất nhiều khả năng khiến mí mắt bị sụp do chấn thương tại các vùng nói trên. Và bạn cần điều trị một cách nhanh chóng nhất để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. 

Phương pháp điều trị an toàn nhất là lựa chọn các phương pháp điều trị tại các phòng khám Đông y lớn để có được kết quả tốt hơn. Một trong những lựa chọn phòng khám Đông y tốt nhất là tại Đông Y Sơn Hà. Với phương pháp chữa trị sụp mí mắt của Đông Y Sơn Hà có khả năng giúp tránh tình trạng bệnh bị tăng nặng. 
 
Phòng khám điều trị sụp mí mắt bằng Đông y uy tín nhất

Khi bạn sử dụng các liệu trình trị liệu của Đông Y Sơn Hà, các hiệu quả sẽ được phát huy sau 1 - 2 liệu trình sử dụng, mắt có thể hết sưng, sụp hay mí gom. Đối với các trường hợp nặng, vết cắt sâu, hoặc có sẹo lớn sẽ cần dùng thêm biện pháp châm cứu. 

Đông Y Sơn Hà - Vì Sức Khoẻ Của Người Việt. Nếu có nhu cầu cần tư vấn, hãy liên hệ với Đông Y Sơn Hà để được thăm khám và điều trị kịp thời nhanh chóng bởi đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tại Đông Y Sơn Hà.
 

Đông Y Sơn Hà
  • Địa chỉ: số 9 ngõ 387 đường Vũ Tông Phan, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
  • Hotline: 02466527565 - 0989116118
  • Email: dongysonha68@gmail.com
  • Website: dongysonha.com

Tags

Bài viết liên quan

Tại sao bị sụp mí mắt, cách khắc phục như thế nào?

Tại sao bị sụp mí mắt, cách khắc phục như thế nào?

Chính vì không hiểu được tại sao mắt bị sụp, cơ chế để mắt có thể mở to đều tự nhiên như thế nào? Nên nhiều người không tìm được phương pháp khắc phục. Sau đây là câu trả lời giải đáp những thắc mắc giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tình trạng sụp mí và tìm ra được cách xử lý an toàn, hiệu quả.
Cơ chế gây sụp mí mắt do liệt dây thần kinh số 3 và cách khắc phục hiệu quả

Cơ chế gây sụp mí mắt do liệt dây thần kinh số 3 và cách khắc phục hiệu quả

Dây thần kinh số 3 thường được gọi là dây thần kinh vận nhãn có vai trò điều khiển hoạt động các cơ mặt, vận động nhãn cầu vào trong (hoặc lên xuống) để tạo cử động cho cơ mí mắt. Chính vì thế, khi dây thần kinh số 3 bị tổn thương có thể dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Vậy sụp mí mắt là gì? Sụp mí mắt do liệt dây thần kinh số 3 có chữa được không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây?
Phương pháp khắc phục sụp mí hiệu quả cho người cao tuổi

Phương pháp khắc phục sụp mí hiệu quả cho người cao tuổi

Sụp mí mắt là tình trạng bờ mi trên và da mi mắt trễ xuống dưới mức bình thường. Nguyên nhân sụp mí mắt phổ biến ở người cao tuổi là do quá trình lão hoá của cơ thể.  Sụp mí mắt không chỉ gây mất thẩm mỹ cho gương mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực. Cùng tìm hiểu cách khắc phục sụp mí mắt cho người cao tuổi qua bài viết dưới đây.
Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Đôi mắt có mí lót được coi là điểm hạn chế về thẩm mỹ khuôn mặt, và thường bị nhầm là mắt một mí. Người có mắt mí lót thường tổng thể gương mặt sẽ kém hài hòa và tương quan về nhân tướng học cũng không được đánh giá cao. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng mắt mí lót? 
Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Đôi mắt thường được ví như cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện sự tự tin, toát lên khí chất của con người. Đều này sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn bị sụp mí. Sụp mí do nhiều nguyên nhân, trong đó tình trạng sụp mí do giãn động mạch xoang cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp. Khắc phục tình trạng sụp mí mắt do giãn động mạch xoang bằng Đông Y như thế nào? Tìm hiểu ngay.
Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt che lấp một phần hoặc toàn bộ tầm nhìn của người bệnh. Tình trạng sụp mí mắt có thể xuất hiện bẩm sinh từ khi còn bé hoặc khi trưởng thành do những tác nhân khác. Vậy, sụp mí mắt có tự khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà.
Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, cắt mí mắt là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Điều này giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa đang diễn ra đối với những người trung tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật thành công, các biến chứng, hay các ca thẩm mỹ “lỗi” cũng gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh, một trong số đó là tình trạng sưng bọng mí mắt, viêm chân chỉ sau cắt mí, cắt mí lệch không đều,..
Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt là bệnh lý gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài sự tự tin và cả sức khoẻ của người bệnh. Tìm hiểu ngay về những biến chứng sụp mí mắt, sụp mí mắt gây nhược thị và cách điều trị hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn bệnh lý có thể gây ra do tai nạn, tuổi tác, hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác. Sụp mí mắt hoàn toàn có thể ở một mắt hoặc cả hai mắt. Bệnh có thể chữa khỏi hoặc tồn tại mãi mãi, có thể xuất hiện ngay từ khi sinh (gọi là sụp mí mắt bẩm sinh) hoặc có thể mắc phải. 
Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 
Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị cắt mí mắt hỏng bằng đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài. Với những nguyên lý điều trị đặc biệt, phác đồ cụ thể, phương pháp này giúp các chị em khắc phục được tình trạng mắt bị sụp, bị trợn do cắt mí hỏng, trả lại vẻ đẹp rạng rỡ cho đôi mắt.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Những công dụng tuyệt vời của rau diếp cá và những lưu ý khi sử dụng

Rau diếp cá là một trong những loại rau sống quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Bên cạnh đó, rau diếp cá cũng được sử dụng như một vị thảo dược quý trong Đông Y, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, trị mụn trứng cá, hỗ trợ đường hô hấp hoạt động hiệu quả,... Tuy có nhiều lợi ích và có rất ít tác dụng phụ nhưng không nên quá lạm dụng rau diếp cá, nên dùng với hàm lượng vừa đủ. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng của rau diếp cá và cách sử dụng hiệu quả.

Cây nhọ nồi và những tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ có thể bạn chưa biết

Nhọ nồi là loại cây quen thuộc mọc dại nhiều tại Việt Nam nhưng lại có nhiều giá trị trong y học, với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những công dụng của cây nhọ nồi có thể bạn chưa biết.

Mẹo tự kiểm tra sức khoẻ tại nhà và đẩy lùi bệnh tật hiệu quả

Sức khỏe là tài sản lớn nhất đối với mỗi người. Bởi vậy mà chúng ta cần lắng nghe cơ thể, sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường để có giải pháp khắc phục hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới để tự khám, và khắc phục, đẩy lùi bệnh tật hiệu quả, an toàn.

Cây sâm bố chính - Loại sâm quý giá với nhiều giá trị với sức khoẻ người dùng

Sâm bố chính là loại cây thân thảo, khá giống cây nhân sâm nhưng lại có tác dụng khác biệt. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết những tác dụng tuyệt vời của cây sâm bố chính.

Ngải cứu có tác dụng gì? 7 Tác dụng tuyệt vời của ngải cứu

Ngải cứu được biết đến là loại cây thảo dược có nhiều tác dụng với sức khỏe người dùng. Loại cây này được trồng phổ biến tại Việt Nam và có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Vậy, ngải cứu có tác dụng gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết các tác dụng tuyệt vời của cây ngải cứu có thể bạn chưa biết.

Hoa đào - Thần dược trắng hồng da an toàn, hiệu quả

Hoa đào là loại hoa rất quen thuộc với người Việt đặc biệt là trong các dịp Tết đến xuân sang. Có thể bạn chưa biết hoa đào còn là một loại thần dược giúp trắng hồng da an toàn, hiệu quả ngay tại nhà. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Top 7 loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, không nên bỏ qua

Các bạn có biết, chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da của mình không? Nếu có chế độ ăn uống lành mạnh, cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ hóa làn da, làm chậm quá trình lão hóa,... Do đó, để được sở hữu làn da sáng khỏe, căng bóng và mịn màng cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.
Xem thêm >>