0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Sụp mí mắt là hiện tượng các bọng mí mắt thường nằm ở vị trí thấp hơn so với bọng mí mắt thông thường. Điều này gây ra mất thẩm mỹ ở khuôn mặt cũng như tầm nhìn với những người mắc bệnh. Sụp mí mắt có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là chấn thương tại vùng đầu - mặt - cổ. Vậy vì sao nguyên nhân này lại khiến mí mắt bị sụp? Hãy theo dõi bài viết này để biết được nguyên nhân và cách khắc phục ngay hôm nay!
Xem nhanh

Vì sao chấn thương vùng đầu - cổ - mặt lại gây ra sụp mí mắt ?

Những chấn thương tại vùng đầu, cổ hoặc mặt có thể gây ra những chấn thương tại vùng mềm, đây là những vùng trọng yếu của cơ thể, rất dễ tổn thương đến dây thần kinh và các cơ vận nhãn, điều này dễ dàng gây ra sụp mí mắt. 
Vì sao chấn thương vùng đầu - cổ - mặt lại gây ra sụp mí mắt ?

Ngoài nguyên nhân này, chấn thương ở vùng đầu, cổ, mặt có thể làm xuất hiện những u nguy hiểm ở não và các lực chèn ép các cơ vận nhãn. Đặc biệt, chấn thương tại những vùng này có thể gây ra hiện tượng phình đại động mạch cảnh và các vị trí xoang hang. 

Các triệu chứng sụp mí mắt có thể xuất hiện sau khi người bệnh bị chấn thương vùng đầu, cổ, mặt dễ thấy nhất chính là sự sa xuống của phần bọng mí bên trên. Trong một số trường hợp đặc biệt, mí mắt không sụp xuống quá rõ ràng, cũng không gây quá đau đớn, tuy nhiên về lâu dài, có thể khiến mí mắt không giữ được mức cân bằng như ban đầu. 

Mi mắt sụp do nguyên nhân này, vẫn gây ra các triệu chứng cản trở sinh hoạt của người bệnh như che phủ tầm mắt, ảnh hưởng đến thị lực trong bất kỳ trường hợp nào. Và tình trạng này hoàn toàn có thể trở nên tệ hơn nhất là khi nhìn xuống, lông mày cũng phải rướn lên rất nhiều khi phải nhìn xuống dưới. 

Phương pháp điều trị sụp mí mắt hiệu quả nhất

Ngoài những phương pháp điều trị bằng can thiệp phẫu thuật hay sử dụng thuốc Tây y dễ gây biến chứng, người bị sụp mí mắt hoặc gặp những vấn đề liên quan đến suy yếu cơ vận nhãn, bạn có thể sử dụng các phương pháp là bài tập vận động cơ mắt và trị liệu bằng Đông y để có thể giảm nhẹ các triệu chứng sụp mí mắt. 
 
Phương pháp điều trị sụp mí mắt hiệu quả nhất
Phương pháp điều trị sụp mí mắt hiệu quả nhất

Sử dụng các bài tập vận động cơ mắt

Bài tập cơ vận nhãn tại mặt: Bước đầu là nhắm mắt và rướn lông mày lên trên hết cỡ, sau đó hạ thấp chân mày một cách từ từ. Trong quá trình rướn và hạ lông mày, luôn cần nhắm mắt và thả lỏng cơ mặt. Mỗi ngày cần phải thực hiện từ 10 - 15 lần. 

Bài tập cải thiện cơ vận nhãn: Với bài tập này, bạn cũng cần rướn chân mày lên trên, nhưng cần kết hợp nháy mắt khoảng 7 lần, say đó nhắm chặt trong 5 giây. Tần suất thực hiện là 10 lần/ lần thực hiện. Tình trạng sụp mí mắt có thể được cải thiện, và các cơ mắt sẽ luôn được khỏe mạnh.  

Bài tập nâng mí: Với bài tập này, sẽ có phần đơn giản và dễ thực hiện hơn. Các bạn cần dùng ngón tay cái và những ngón tay trỏ, kết hợp vừa ấn, xoa tại hốc mắt. Sau đó di chuyển xuống dưới vùng mắt. Cần thực hiện 5 lần mỗi ngày để vừa có tác dụng nâng mí, vừa hỗ trợ tuần hoàn máu ổn định hơn, hạn chế các tình trạng da nhăn nheo và chảy xệ ở vùng mắt.  

Bài tập cải thiện các huyệt thái dương: Với bài tập này cần sử dụng tất cả các ngón tay để mát xa vùng trán, sau đó di chuyển qua hai bên huyệt thái dương mới có thể di chuyển đến các vùng xung quanh mắt. Bài tập này có khả năng lưu thông bạch huyết cho vùng da mặt, giúp các cơ vận nhãn được khỏe mạnh hơn. 

Bài tập chống sụp mí mắt: Sụp mí mắt có liên quan rất lớn với việc mắt xuất hiện quầng thâm. Điều này vừa khiến hoạt động của mắt không còn ổn định, thêm đó, các bài tập chống quầng thâm sẽ được cải thiện nếu bạn kéo nhẹ các phần bọng dưới mắt để khiến các cơ được thư giãn. 

Nhìn chung, bạn có thể lựa chọn một trong những bài tập trên để cải thiện tình trạng sụp mí của bản thân để can thiệp cho phù hợp. 

Điều trị sụp mí mắt bằng Đông Y

Bên cạnh những bài tập tại nhà, thường sẽ đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như kiên trì mới có thể đem lại hiệu quả nhiều hơn. Tuy nhiên các bài tập này có thể không chấm dứt hoàn toàn được các biểu hiện của sụp mí. Nếu tình trạng này tiếp tục tiếp diễn, không thuyên giảm, bạn cần tham khảo phương pháp trị liệu Đông Y để điều trị một cách hiệu quả. 

Một trong những nguyên nhân chính gây ra sụp mí mắt là do tiên thiên bất túc, do nguyên dương bị suy yếu, hoặc không nuôi dưỡng tốt nhục luân, thêm một nguyên nhân khác là tỳ vị trong cơ thể bất hòa, khí huyết không đủ để nuôi dưỡng các cơ vận nhãn. Và nguyên nhân khác nữa là phong hàn tà từ bên ngoài cơ thể xâm nhập và gây tắc mạch, làm mí mắt khó mở lên theo đúng mức bình thường. Đây đều là những nguyên nhân cần được trị liệu theo các phương pháp trong Đông Y. 
 
Điều trị sụp mí mắt bằng Đông Y
Điều trị sụp mí mắt bằng Đông Y an toàn, hiệu quả


Trong Đông y, tùy theo mức độ bệnh, có thể sử dụng thảo dược và các biện pháp trị liệu vật lý, châm cứu,... để chữa trị sụp mí mắt theo các nguyên nhân riêng biệt như:

Đối với nguyên dương đang bị hư tổn, cơ thể tiên thiên bất túc, sẽ tương ứng với các trường hợp sụp mí bẩm sinh, trong Đông y thường dùng biện pháp điều trị ôn dương ích khí thăng đề.

Đối với khí huyết không đủ để nuôi dưỡng nhục luân sẽ tương ứng với các trường hợp như sụp mí mắt ở tuổi già, sụp mí mắt sau sinh… trong Đông y, các lương y sẽ dùng biện pháp kiện tỳ, tăng ích khí và thăng đề. Ngoài ra còn hỗ trợ nhục luân được nuôi dưỡng tốt hơn, ngoài ra còn giúp các cơ vận nhãn được khỏe mạnh hơn.

Nguyên nhân do trúng phong hàn, Đông y sẽ sử dụng pháp khu phong, trừ hàn, hỗ trợ thông kinh lạc, giúp ích khí thăng đề. Để tăng hiệu quả, trong Đông y có thể sử dụng kết hợp phương pháp châm cứu. 

Nguyên nhân do sang chấn tại vùng đầu, mắt, cổ, sẽ tương ứng với các phương pháp điều trị sụp mí do chấn thương, hoặc phẫu thuật bị hỏng… cơ chế chính sẽ dùng pháp điều trị hoạt huyết ứ, giúp ích khí thăng đề.

Phòng khám điều trị sụp mí mắt bằng Đông y uy tín nhất

Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ? là một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc và muốn tìm cách điều trị, vì có rất nhiều khả năng khiến mí mắt bị sụp do chấn thương tại các vùng nói trên. Và bạn cần điều trị một cách nhanh chóng nhất để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. 

Phương pháp điều trị an toàn nhất là lựa chọn các phương pháp điều trị tại các phòng khám Đông y lớn để có được kết quả tốt hơn. Một trong những lựa chọn phòng khám Đông y tốt nhất là tại Đông Y Sơn Hà. Với phương pháp chữa trị sụp mí mắt của Đông Y Sơn Hà có khả năng giúp tránh tình trạng bệnh bị tăng nặng. 
 
Phòng khám điều trị sụp mí mắt bằng Đông y uy tín nhất

Khi bạn sử dụng các liệu trình trị liệu của Đông Y Sơn Hà, các hiệu quả sẽ được phát huy sau 1 - 2 liệu trình sử dụng, mắt có thể hết sưng, sụp hay mí gom. Đối với các trường hợp nặng, vết cắt sâu, hoặc có sẹo lớn sẽ cần dùng thêm biện pháp châm cứu. 

Đông Y Sơn Hà - Vì Sức Khoẻ Của Người Việt. Nếu có nhu cầu cần tư vấn, hãy liên hệ với Đông Y Sơn Hà để được thăm khám và điều trị kịp thời nhanh chóng bởi đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tại Đông Y Sơn Hà.
 

Đông Y Sơn Hà
  • Địa chỉ: số 9 ngõ 387 đường Vũ Tông Phan, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
  • Hotline: 02466527565 - 0989116118
  • Email: dongysonha68@gmail.com
  • Website: dongysonha.com

Tags

Bài viết liên quan

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt che lấp một phần hoặc toàn bộ tầm nhìn của người bệnh. Tình trạng sụp mí mắt có thể xuất hiện bẩm sinh từ khi còn bé hoặc khi trưởng thành do những tác nhân khác. Vậy, sụp mí mắt có tự khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà.
Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, cắt mí mắt là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Điều này giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa đang diễn ra đối với những người trung tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật thành công, các biến chứng, hay các ca thẩm mỹ “lỗi” cũng gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh, một trong số đó là tình trạng sưng bọng mí mắt, viêm chân chỉ sau cắt mí, cắt mí lệch không đều,..
Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt là bệnh lý gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài sự tự tin và cả sức khoẻ của người bệnh. Tìm hiểu ngay về những biến chứng sụp mí mắt, sụp mí mắt gây nhược thị và cách điều trị hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn bệnh lý có thể gây ra do tai nạn, tuổi tác, hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác. Sụp mí mắt hoàn toàn có thể ở một mắt hoặc cả hai mắt. Bệnh có thể chữa khỏi hoặc tồn tại mãi mãi, có thể xuất hiện ngay từ khi sinh (gọi là sụp mí mắt bẩm sinh) hoặc có thể mắc phải. 
Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 
Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị cắt mí mắt hỏng bằng đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài. Với những nguyên lý điều trị đặc biệt, phác đồ cụ thể, phương pháp này giúp các chị em khắc phục được tình trạng mắt bị sụp, bị trợn do cắt mí hỏng, trả lại vẻ đẹp rạng rỡ cho đôi mắt.
Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí hiện đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em lựa chọn. Thế nhưng, có một số trường hợp cắt mí bị lỗi và gặp phải biến chứng sau khi phẫu thuật khiến nhiều người lo lắng. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Bài viết sau sẽ giải đáp tường tận các câu hỏi này cho bạn!
Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề về sức khỏe. Vậy, mắt bị sụp mí nên làm gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Sụp mí mắt, mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác và sức khỏe người bệnh. Tìm hiểu ngay các phương pháp điều trị sụp mí mắt, mắt lác bằng Y Học Cổ Truyền hiệu quả - an toàn trong bài viết dưới đây ngay.
Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Phẫu thuật cắt mí là giải pháp được nhiều người lựa chọn để lấy lại sự tự tin cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian không ít người gặp phải tình trạng mí mắt sụp lại. Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả là gì? Tìm hiểu ngay.
Sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp, điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp, điều trị hiệu quả như thế nào?

Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất cơ thể, đảm nhận nhiều chức năng quan trọng. Với kích thước không quá lớn cùng vị trí tương đối không thuận lợi nên trong quá trình phẫu thuật có thể làm tổn thương đến các bộ phận xung quanh tuyến giáp. Một trong những biến chứng có thể gặp phải sau phẫu thuật tuyến giáp là sụp mí mắt. Vậy nguyên nhân gây sụp mí sau phẫu thuật tuyến giáp là gì? Cách xử lý biến chứng này như thế nào? Theo dõi bài viết để tìm hiểu các thông tin chi tiết!

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>