0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Phẫu thuật cắt mí là giải pháp được nhiều người lựa chọn để lấy lại sự tự tin cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian không ít người gặp phải tình trạng mí mắt sụp lại. Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả là gì? Tìm hiểu ngay.
Xem nhanh

1. Biểu hiện của sụp mí mắt 

Sụp mí mắt là tình trạng da mi mắt trên chùng thừa rũ xuống nhãn cầu. Rìa của mí mắt có thể sa xuống thấp hơn bình thường hoặc xuất hiện da thừa rộng thùng thình ở mi mắt trên (bệnh da liễu). Sụp mí mắt thường kết hợp từ hai tình trạng trên.
 
biển hiện cắt mí mắt
 
Khi các nếp da mí mắt chùng xuống quá bờ mi, có thể gây suy giảm tầm nhìn. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng sụp mí mắt, có thể gây hạn chế tầm nhìn dựa vào mức độ cản trở đồng tử ở mắt. Đa số các trường hợp, tình trạng này có thể tự mất sau khoảng thời gian nhất định hoặc cần phải can thiệp điều trị.

2. Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Ở trạng thái bình thường, khoảng cách từ tròng đen đến bờ dưới mi khi nhìn thẳng là khoảng 4 - 4,5 mm (hay bờ dưới mi trên che cực trên giác mạc từ 1-2mm). Sụp mí mắt chính là tình trạng mi trên sa xuống bất thường. Dưới đây là một số nguyên nhân gây sụp mí mắt:

2.1 Sụp mí mắt bẩm sinh 

Một trong những nguyên nhân điển hình, thường gặp nhất và xuất hiện tình trạng sụp mí mắt ngay từ khi chào đời. Nguyên nhân là do kém phát triển một phần hoặc toàn bộ cơ nâng mi trong quá trình hình thành phôi thai. Sụp mí thường xuất hiện trên một mắt, một số trường hợp ít gặp xuất hiện trên cả hai mắt. Một số trường hợp sụp mí đơn thuần, và cũng có nhiều trường hợp sụp mí đi kèm những bất thường khác như sụp mí kết hợp bệnh lý hẹp khe mi, rối loạn vận động nhãn cầu,...

2.2 Sụp mí mắt do lão hóa

Khi dần bước đến độ tuổi 30, hầu hết mọi người đều phải đối mặt với quá trình lão hóa của cơ thể. Càng lớn tuổi, tình trạng lão hóa diễn ra càng nhanh khiến da bị chùng nhão, chảy xệ và nhăn nheo. Đặc biệt, vùng da mắt sẽ là nơi xuất hiện những dấu hiệu lão hóa đầu tiên trên cơ thể. Bên cạnh các nếp nhăn, chấm đồi mồi thì một số người sẽ gặp tình trạng sụp mí mắt.  Đây là quy luật tự nhiên không thể tránh khỏi.

2.3 Yếu tố bệnh lý 

Tình trạng sụp mí mắt có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt như: hội chứng mắt khe dơi, hội chứng đỉnh hốc mắt, hội chứng xoang hang,...hoặc do tổn thương dây thần kinh số 3 hay bệnh nhược cơ.

2.4 Do tai nạn hoặc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ

Tai nạn gây ra các chấn thương ở vùng đầu, vùng mắt cũng là nguyên nhân gây ra bệnh sụp mí mắt. Bên cạnh đó, phẫu thuật hỏng hay lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ nhằm loại bỏ phần mỡ thừa, da thừa ở mắt cũng có thể gây sụp mí mắt.

3. Những điều cần biết về phẫu thuật sụp mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt được tiến hành như thế nào? Những biến chứng có thể gặp khi phẫu thuật cắt mí mắt? Cùng theo dõi phần tiếp theo đây để trả lời câu hỏi:
 
 phẫu thuật cắt mí mắt luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định

3.1 Phẫu thuật cắt mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt được xem là tiểu phẫu vô cùng đơn giản, diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng. Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng mắt, thể trạng cơ thể và sau đó chỉ định cắt mí mắt với các trường hợp mắt một mí, hai mí mắt không đều, mắt mí lót không rõ, mắt nhiều nếp gấp mí. Những trường hợp sụp mí mắt cũng có thể cải thiện bằng biện pháp cắt mí mắt.

Tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt, người thực hiện phẫu thuật sẽ rạch một đường ở mí mắt trên hoặc mí mắt dưới để định hình lại vùng da quanh mắt.
 
phẫu thuật cắt mí mắt

Với mí mắt trên, thường sẽ tạo đường rạch quanh nếp gấp tự nhiên của mí mắt. Việc này cho phép bác sĩ phẫu thuật định vị lại mỡ thừa hoặc loại bỏ mỡ thừa, điều chỉnh lại cơ và loại bỏ phần da thừa (phần da chảy xệ, chùng nhão).

Còn với mi mắt dưới, bác sĩ có thể rạch một đường bên dưới lông mi. Loại bỏ chất béo và phần da thừa hoặc định vị lại. Một vết rạch xuyên kết mạc cũng có thể thực hiện ở mặt trong mí mắt dưới. Bằng cách này, mỡ thừa sẽ được loại bỏ hoặc định vị lại nhưng không loại bỏ da.

Phẫu thuật viên sẽ tư vấn lựa chọn gây mê toàn thân  hoặc gây tê cục bộ với an thần tĩnh mạch, phụ thuộc vào mức độ phẫu thuật và tình trạng sức khỏe. Phẫu thuật cắt mí mắt thường được thực hiện như một kỹ thuật ở bệnh nhân ngoại trú.

3.2 Biến chứng có thể gặp khi phẫu thuật cắt mí mắt 

Phẫu thuật cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu để loại bỏ phần da thừa, mỡ thừa tạo nếp gấp mí rõ nét mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc mắt cũng như các dây thần kinh thị giác. Chính vì thế, phẫu thuật cắt mí mắt được đánh giá là một phương pháp thẩm mỹ khá ăn toàn. Tuy nhiên trên thực tế, phẫu thuật cắt mí có thể gây ra một số biến chứng do sự chủ quan của khách hàng không tìm hiểu về cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ thực hiện hoặc chủ quan trong chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Dưới đây là một số biến chứng thường gặp sau cắt mí mắt:
 • Sưng tấy, bầm tím vùng mí mắt: Biến chứng này gặp ở hầu hết các ca phẫu thuật cắt mí mắt. Bởi trong quá trình thực hiện phẫu thuật, các mô ở vùng mắt có thể bị tổn thương gây sưng bầm. Tình trạng này không quá đáng lo, tùy vào cách chăm sóc và thể trạng của từng người mà sau khoảng 5-7 ngày có thể hoàn toàn tiêu bầm, tan sưng.
 • Hai bên mí mắt không cân xứng: Một trong những biến chứng rất phổ biến. Hầu hết các tình trạng này gặp phải là do tay nghề của bác sĩ, khi thực hiện đo vẽ và thiết kế nếp mí mắt hai bên mắt không cân xứng nên khi thực hiện phẫu thuật cắt mí làm cho nếp mí một bên quá rộng hoặc quá hẹp so với bên còn lại.
 • Nhiễm trùng vùng mí mắt: Mặc dù chỉ là ca tiểu phẫu, nhiễm trùng là tình trạng hiếm gặp tuy nhiên một số trường hợp vẫn có thể gặp phải khi không tìm hiểu kỹ, thực hiện ở các cơ sở không đảm bảo điều kiện vô trùng hoặc chế độ chăm sóc không đúng.
 • Hở mi, mắt bị trợn, không nhắm kín được: Cấu tạo của mí mắt khá phức tạp, dễ bị tổn thương bởi các tác động bên ngoài. Để bảo đảm an toàn, bác sĩ phẫu thuật phải là người có chuyên môn, hiểu rõ cấu trúc mắt , tình trạng mí mắt của khách hàng tránh cắt bỏ quá nhiều da hoặc mỡ thừa làm cho mắt bị trợn, bị hở không nhắm kín được.

>> Xem thêm: Cách sửa cắt mí mắt bị hỏng hiệu quả như thế nào?

4. Mắt bị sụp sau khi cắt mí 

Sụp mí mắt sau khi cắt mí cũng là một trong những biến chứng có thể gặp phải, tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc hậu phẫu của từng người. Mắt có thể bị sụp mí dần theo thời gian, dù đã được phẫu thuật tạo hình từ trước. Một số trường hợp cắt mí chỉ sau một năm mí mắt đã thay đổi, cũng có trường hợp kéo dài đến 5-10 năm mới thay đổi.

Nhìn chung, phẫu thuật cắt mí mắt không giữ được nếp mí vĩnh viễn, mắt sẽ bị sụp mí lại sau một khoảng thời gian tùy thuộc nhiều vào nguyên nhân gây sụp mí và thể trạng từng người. Đặc biệt với những trường hợp có tiền sử bị sụp mí mắt bẩm sinh, cải thiện bằng cắt mí mắt,  thì cơ mí vốn đã yếu hơn so với bình thường. Các trường hợp này có thể trải qua vài năm điều trị mí mắt vẫn sẽ sụp lại.

Ngoài ra, một số trường hợp có tốc độ lão hóa nhanh, sau một thời gian ngắn đôi mắt sẽ cần tác động kỹ thuật lại để xử lý da chùng, nếp nhăn và tạo hình nếp mí.

5. Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt tránh sụp mí mắt 

Không biết cách chăm sóc sau cắt mí sẽ dẫn tới việc các vết thương lâu lành, gây viêm nhiễm, gặp các biến chứng không mong muốn. Ngược lại, một chế độ chăm sóc mắt sau phẫu thuật hợp lý sẽ hạn chế gặp tình trạng sụp mí nói riêng và các biến chứng khác nói chung, mang tới hiệu quả tối ưu giúp mí  mắt nhanh hồi phục và đẹp tự nhiên.
 
Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt tránh sụp mí mắt 

Sau khị thực hiện phẫu thuật cắt mí, bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:
 • Tránh những tác động bên ngoài (gãi, va đập, đè) vào vùng mới làm phẫu thuật bởi có thể gây tụ máu, chảy máu.
 • Sử dụng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh,..theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Dùng túi đá chườm vùng quanh khu vực phẫu thuật (không chườm trực tiếp lên vết cắt) sau 2 ngày đầu giúp giảm sưng bầm.
 • Xây dựng chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.
 • Không trang điểm vùng mắt trong 2 - 3 tuần đầu sau phẫu thuật để tránh kích ứng và nhiễm trùng.
 • Sau khi các vết bầm, sưng dần cải thiện có thể bôi kem chống nắng khi ra ngoài để tránh hình thành các vết nám do ánh sáng tác động trực tiếp lên da.
 • Lau mặt bằng khăn mềm cho đến khi cắt chỉ.
 • Hạn chế ăn các thực phẩm dễ gây kích ứng, mưng mủ như hải sản, gà, đồ tanh, đồ nếp; các thực phẩm có thể gây sẹo lồi như rau muống không nên ăn; kiêng ăn đồ cay nóng; không ăn các thực phẩm có thể gây ảnh hưởng tới sắc tố da như thịt bò hoặc trứng; tuyệt đối không nên sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cafe vì có thể khiến quá trình phục hồi vết thương kéo dài và tăng khả năng nhiễm trùng.
 • Hạn chế dụi mắt sau phẫu thuật.
 • Không đeo kính áp tròng ít nhất trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật.

6. Điều trị mắt bị sụp sau khi cắt mí bằng tái phẫu thuật

Khi mắt bị sụp mí sau cắt mí, bác sĩ sẽ khuyến cáo phẫu thuật chỉnh sửa lại (với các ca phẫu thuật hỏng dẫn đến sụp mí cần đợi ít nhất 3 - 6 tháng mới được phẫu thuật can thiệp lại).

Tái phẫu thuật mang mục đích cải thiện nếp mí đều, đẹp tự nhiên. Tùy vào tình trạng của đôi mắt và thể trạng cơ thể từng người mà thực hiện tái phẫu thuật với tác động như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu sụp mí mắt do cơ, bắt buộc chỉnh hình cơ mí mắt, bóc tách và làm ngắn lại vùng cơ để đủ khả năng nâng mí, khi đó hai mí mắt sẽ được cân đối.

Tuy nhiên, sau khi tái phẫu thuật sụp mí có xuất hiện lại hay không thì không có nhận định chắc chắn. Nếu phẫu thuật nhiều lần thì các cơ nâng mí sẽ bị tổn thương, nhóm cơ có thể bị xơ cứng, thậm chí bị liệt, tổn thương nhóm dây thần kinh vận nhãn, gây sụp mí vĩnh viễn, gây lác hoặc gây liệt.

7. Đông y - Điều trị mắt bị sụp sau cắt mí hiệu quả, an toàn

Hầu hết, mọi người đều nghĩ rằng mắt  bị sụp sau cắt mí cần phải phẫu thuật mới lấy lại được diện mạo. Tuy nhiên, Đông y là phương pháp có thể giúp phục hồi mí mắt sau cắt mí hỏng hay biến chứng của phẫu thuật cắt mí mắt. 
 
điều trị sụp mí mắt bằng đông y

Theo Đông y, sụp mí sau phẫu thuật cắt mí có thể hiểu là do có sự tác động, can thiệp gây sang chấn, tổn thương các nhóm cơ làm cho vùng cơ mắt bị sưng tấy tụ máu, mất cân bằng nhóm cơ hai bên vùng mắt, tổn hại các dây thần kinh.

Do đó, sử dụng các vị thuốc tiêu viêm, hoạt huyết khứ ư giúp tan cục máu bầm, tiêu viêm, giảm sưng đồng thời kết hợp với các vị thuốc giúp phục hồi các nhóm cơ và tổn thương dây thần kinh, điều thuốc lên vùng mắt tái tạo cân bằng giúp mí mắt phục hồi trở lại.

Thời gian hồi phục phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thời gian điều trị (điều trị sớm - phục hồi nhanh). Thông thường, chỉ sau một liệu trình điều trị thì có thể nhận thấy các dấu hiệu phục hồi, mắt mở to đều, sẹo nhỏ dần, máu tụ tan,...

Bản chất của sụp mí vốn là do cơ nâng mi yếu, ảnh hưởng của dây thần kinh số 3, cơ mí chùng nhiều mỡ. Việc phẫu thuật chỉ giúp cắt bớt phần da thừa hay treo cơ lên vạt trán cứ không làm cho cơ nâng mí khỏe lên, dây thần kinh được phục hồi, cho nên sau một khoảng thời gian mắt sẽ bị sụp trở lại.

Dùng thuốc đông y giúp cơ nâng mí khỏe lên, phục hồi vết thương và dây thần kinh vận nhãn là phương pháp hiệu quả, an toàn có thể điều trị tận gốc bệnh.

8. Đông y Sơn Hà điều trị mắt bị sụp do cắt mí, chữa sụp mí

Đông y Sơn Hà - địa chỉ phòng khám đáng tin cậy, với đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, tâm huyết với nghề đã điều trị thành công cho rất nhiều ca phẫu thuật cắt mí hỏng, mắt bị sụp do cắt mí trên khắp các tỉnh thành, mang đến một đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên cho bệnh nhân.

Các trường hợp sụp mí do bọng mỡ thừa, do lão hóa, do tổn thương dây thần kinh, mí mắt bị chảy xệ, uống thuốc Đông y là cách giúp có được đôi mắt đẹp và an toàn nhất.

Mỗi bệnh nhân đến với Đông Y Sơn Hà đều được theo dõi kết quả trong từng giai đoạn điều trị để có thể đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Những bệnh nhân ở xa cũng có thể gửi đến hình ảnh, thông tin bệnh lý để được chẩn đoán, đưa liệu trình điều trị và gửi thuốc qua đường bưu điện.
 
quy trình điều trị sụp mí mắt
Kế thừa những tinh hoa của y học cổ truyền, Đông Y Sơn Hà đã thành công khi điều trị hàng ngàn ca bệnh, giúp bệnh nhân lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt ngay cả khi bệnh nhân đã từng phẫu thuật hư, hỏng trước đó. Liên hệ ngay với Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 

Tags

Bài viết liên quan

Tại sao bị sụp mí mắt, cách khắc phục như thế nào?

Tại sao bị sụp mí mắt, cách khắc phục như thế nào?

Chính vì không hiểu được tại sao mắt bị sụp, cơ chế để mắt có thể mở to đều tự nhiên như thế nào? Nên nhiều người không tìm được phương pháp khắc phục. Sau đây là câu trả lời giải đáp những thắc mắc giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tình trạng sụp mí và tìm ra được cách xử lý an toàn, hiệu quả.
Cơ chế gây sụp mí mắt do liệt dây thần kinh số 3 và cách khắc phục hiệu quả

Cơ chế gây sụp mí mắt do liệt dây thần kinh số 3 và cách khắc phục hiệu quả

Dây thần kinh số 3 thường được gọi là dây thần kinh vận nhãn có vai trò điều khiển hoạt động các cơ mặt, vận động nhãn cầu vào trong (hoặc lên xuống) để tạo cử động cho cơ mí mắt. Chính vì thế, khi dây thần kinh số 3 bị tổn thương có thể dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Vậy sụp mí mắt là gì? Sụp mí mắt do liệt dây thần kinh số 3 có chữa được không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây?
Phương pháp khắc phục sụp mí hiệu quả cho người cao tuổi

Phương pháp khắc phục sụp mí hiệu quả cho người cao tuổi

Sụp mí mắt là tình trạng bờ mi trên và da mi mắt trễ xuống dưới mức bình thường. Nguyên nhân sụp mí mắt phổ biến ở người cao tuổi là do quá trình lão hoá của cơ thể.  Sụp mí mắt không chỉ gây mất thẩm mỹ cho gương mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực. Cùng tìm hiểu cách khắc phục sụp mí mắt cho người cao tuổi qua bài viết dưới đây.
Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Đôi mắt có mí lót được coi là điểm hạn chế về thẩm mỹ khuôn mặt, và thường bị nhầm là mắt một mí. Người có mắt mí lót thường tổng thể gương mặt sẽ kém hài hòa và tương quan về nhân tướng học cũng không được đánh giá cao. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng mắt mí lót? 
Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Đôi mắt thường được ví như cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện sự tự tin, toát lên khí chất của con người. Đều này sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn bị sụp mí. Sụp mí do nhiều nguyên nhân, trong đó tình trạng sụp mí do giãn động mạch xoang cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp. Khắc phục tình trạng sụp mí mắt do giãn động mạch xoang bằng Đông Y như thế nào? Tìm hiểu ngay.
Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt che lấp một phần hoặc toàn bộ tầm nhìn của người bệnh. Tình trạng sụp mí mắt có thể xuất hiện bẩm sinh từ khi còn bé hoặc khi trưởng thành do những tác nhân khác. Vậy, sụp mí mắt có tự khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà.
Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Sụp mí mắt là hiện tượng các bọng mí mắt thường nằm ở vị trí thấp hơn so với bọng mí mắt thông thường. Điều này gây ra mất thẩm mỹ ở khuôn mặt cũng như tầm nhìn với những người mắc bệnh. Sụp mí mắt có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là chấn thương tại vùng đầu - mặt - cổ. Vậy vì sao nguyên nhân này lại khiến mí mắt bị sụp? Hãy theo dõi bài viết này để biết được nguyên nhân và cách khắc phục ngay hôm nay!
Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, cắt mí mắt là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Điều này giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa đang diễn ra đối với những người trung tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật thành công, các biến chứng, hay các ca thẩm mỹ “lỗi” cũng gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh, một trong số đó là tình trạng sưng bọng mí mắt, viêm chân chỉ sau cắt mí, cắt mí lệch không đều,..
Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt là bệnh lý gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài sự tự tin và cả sức khoẻ của người bệnh. Tìm hiểu ngay về những biến chứng sụp mí mắt, sụp mí mắt gây nhược thị và cách điều trị hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn bệnh lý có thể gây ra do tai nạn, tuổi tác, hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác. Sụp mí mắt hoàn toàn có thể ở một mắt hoặc cả hai mắt. Bệnh có thể chữa khỏi hoặc tồn tại mãi mãi, có thể xuất hiện ngay từ khi sinh (gọi là sụp mí mắt bẩm sinh) hoặc có thể mắc phải. 
Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Những công dụng tuyệt vời của rau diếp cá và những lưu ý khi sử dụng

Rau diếp cá là một trong những loại rau sống quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Bên cạnh đó, rau diếp cá cũng được sử dụng như một vị thảo dược quý trong Đông Y, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, trị mụn trứng cá, hỗ trợ đường hô hấp hoạt động hiệu quả,... Tuy có nhiều lợi ích và có rất ít tác dụng phụ nhưng không nên quá lạm dụng rau diếp cá, nên dùng với hàm lượng vừa đủ. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng của rau diếp cá và cách sử dụng hiệu quả.

Cây nhọ nồi và những tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ có thể bạn chưa biết

Nhọ nồi là loại cây quen thuộc mọc dại nhiều tại Việt Nam nhưng lại có nhiều giá trị trong y học, với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những công dụng của cây nhọ nồi có thể bạn chưa biết.

Mẹo tự kiểm tra sức khoẻ tại nhà và đẩy lùi bệnh tật hiệu quả

Sức khỏe là tài sản lớn nhất đối với mỗi người. Bởi vậy mà chúng ta cần lắng nghe cơ thể, sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường để có giải pháp khắc phục hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới để tự khám, và khắc phục, đẩy lùi bệnh tật hiệu quả, an toàn.

Cây sâm bố chính - Loại sâm quý giá với nhiều giá trị với sức khoẻ người dùng

Sâm bố chính là loại cây thân thảo, khá giống cây nhân sâm nhưng lại có tác dụng khác biệt. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết những tác dụng tuyệt vời của cây sâm bố chính.

Ngải cứu có tác dụng gì? 7 Tác dụng tuyệt vời của ngải cứu

Ngải cứu được biết đến là loại cây thảo dược có nhiều tác dụng với sức khỏe người dùng. Loại cây này được trồng phổ biến tại Việt Nam và có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Vậy, ngải cứu có tác dụng gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết các tác dụng tuyệt vời của cây ngải cứu có thể bạn chưa biết.

Hoa đào - Thần dược trắng hồng da an toàn, hiệu quả

Hoa đào là loại hoa rất quen thuộc với người Việt đặc biệt là trong các dịp Tết đến xuân sang. Có thể bạn chưa biết hoa đào còn là một loại thần dược giúp trắng hồng da an toàn, hiệu quả ngay tại nhà. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Top 7 loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, không nên bỏ qua

Các bạn có biết, chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da của mình không? Nếu có chế độ ăn uống lành mạnh, cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ hóa làn da, làm chậm quá trình lão hóa,... Do đó, để được sở hữu làn da sáng khỏe, căng bóng và mịn màng cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.
Xem thêm >>