0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Phẫu thuật cắt mí là giải pháp được nhiều người lựa chọn để lấy lại sự tự tin cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian không ít người gặp phải tình trạng mí mắt sụp lại. Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả là gì? Tìm hiểu ngay.
Xem nhanh

1. Biểu hiện của sụp mí mắt 

Sụp mí mắt là tình trạng da mi mắt trên chùng thừa rũ xuống nhãn cầu. Rìa của mí mắt có thể sa xuống thấp hơn bình thường hoặc xuất hiện da thừa rộng thùng thình ở mi mắt trên (bệnh da liễu). Sụp mí mắt thường kết hợp từ hai tình trạng trên.
 
biển hiện cắt mí mắt
 
Khi các nếp da mí mắt chùng xuống quá bờ mi, có thể gây suy giảm tầm nhìn. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng sụp mí mắt, có thể gây hạn chế tầm nhìn dựa vào mức độ cản trở đồng tử ở mắt. Đa số các trường hợp, tình trạng này có thể tự mất sau khoảng thời gian nhất định hoặc cần phải can thiệp điều trị.

2. Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Ở trạng thái bình thường, khoảng cách từ tròng đen đến bờ dưới mi khi nhìn thẳng là khoảng 4 - 4,5 mm (hay bờ dưới mi trên che cực trên giác mạc từ 1-2mm). Sụp mí mắt chính là tình trạng mi trên sa xuống bất thường. Dưới đây là một số nguyên nhân gây sụp mí mắt:

2.1 Sụp mí mắt bẩm sinh 

Một trong những nguyên nhân điển hình, thường gặp nhất và xuất hiện tình trạng sụp mí mắt ngay từ khi chào đời. Nguyên nhân là do kém phát triển một phần hoặc toàn bộ cơ nâng mi trong quá trình hình thành phôi thai. Sụp mí thường xuất hiện trên một mắt, một số trường hợp ít gặp xuất hiện trên cả hai mắt. Một số trường hợp sụp mí đơn thuần, và cũng có nhiều trường hợp sụp mí đi kèm những bất thường khác như sụp mí kết hợp bệnh lý hẹp khe mi, rối loạn vận động nhãn cầu,...

2.2 Sụp mí mắt do lão hóa

Khi dần bước đến độ tuổi 30, hầu hết mọi người đều phải đối mặt với quá trình lão hóa của cơ thể. Càng lớn tuổi, tình trạng lão hóa diễn ra càng nhanh khiến da bị chùng nhão, chảy xệ và nhăn nheo. Đặc biệt, vùng da mắt sẽ là nơi xuất hiện những dấu hiệu lão hóa đầu tiên trên cơ thể. Bên cạnh các nếp nhăn, chấm đồi mồi thì một số người sẽ gặp tình trạng sụp mí mắt.  Đây là quy luật tự nhiên không thể tránh khỏi.

2.3 Yếu tố bệnh lý 

Tình trạng sụp mí mắt có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt như: hội chứng mắt khe dơi, hội chứng đỉnh hốc mắt, hội chứng xoang hang,...hoặc do tổn thương dây thần kinh số 3 hay bệnh nhược cơ.

2.4 Do tai nạn hoặc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ

Tai nạn gây ra các chấn thương ở vùng đầu, vùng mắt cũng là nguyên nhân gây ra bệnh sụp mí mắt. Bên cạnh đó, phẫu thuật hỏng hay lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ nhằm loại bỏ phần mỡ thừa, da thừa ở mắt cũng có thể gây sụp mí mắt.

3. Những điều cần biết về phẫu thuật sụp mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt được tiến hành như thế nào? Những biến chứng có thể gặp khi phẫu thuật cắt mí mắt? Cùng theo dõi phần tiếp theo đây để trả lời câu hỏi:
 
 phẫu thuật cắt mí mắt luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định

3.1 Phẫu thuật cắt mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt được xem là tiểu phẫu vô cùng đơn giản, diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng. Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng mắt, thể trạng cơ thể và sau đó chỉ định cắt mí mắt với các trường hợp mắt một mí, hai mí mắt không đều, mắt mí lót không rõ, mắt nhiều nếp gấp mí. Những trường hợp sụp mí mắt cũng có thể cải thiện bằng biện pháp cắt mí mắt.

Tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt, người thực hiện phẫu thuật sẽ rạch một đường ở mí mắt trên hoặc mí mắt dưới để định hình lại vùng da quanh mắt.
 
phẫu thuật cắt mí mắt

Với mí mắt trên, thường sẽ tạo đường rạch quanh nếp gấp tự nhiên của mí mắt. Việc này cho phép bác sĩ phẫu thuật định vị lại mỡ thừa hoặc loại bỏ mỡ thừa, điều chỉnh lại cơ và loại bỏ phần da thừa (phần da chảy xệ, chùng nhão).

Còn với mi mắt dưới, bác sĩ có thể rạch một đường bên dưới lông mi. Loại bỏ chất béo và phần da thừa hoặc định vị lại. Một vết rạch xuyên kết mạc cũng có thể thực hiện ở mặt trong mí mắt dưới. Bằng cách này, mỡ thừa sẽ được loại bỏ hoặc định vị lại nhưng không loại bỏ da.

Phẫu thuật viên sẽ tư vấn lựa chọn gây mê toàn thân  hoặc gây tê cục bộ với an thần tĩnh mạch, phụ thuộc vào mức độ phẫu thuật và tình trạng sức khỏe. Phẫu thuật cắt mí mắt thường được thực hiện như một kỹ thuật ở bệnh nhân ngoại trú.

3.2 Biến chứng có thể gặp khi phẫu thuật cắt mí mắt 

Phẫu thuật cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu để loại bỏ phần da thừa, mỡ thừa tạo nếp gấp mí rõ nét mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc mắt cũng như các dây thần kinh thị giác. Chính vì thế, phẫu thuật cắt mí mắt được đánh giá là một phương pháp thẩm mỹ khá ăn toàn. Tuy nhiên trên thực tế, phẫu thuật cắt mí có thể gây ra một số biến chứng do sự chủ quan của khách hàng không tìm hiểu về cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ thực hiện hoặc chủ quan trong chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Dưới đây là một số biến chứng thường gặp sau cắt mí mắt:
 • Sưng tấy, bầm tím vùng mí mắt: Biến chứng này gặp ở hầu hết các ca phẫu thuật cắt mí mắt. Bởi trong quá trình thực hiện phẫu thuật, các mô ở vùng mắt có thể bị tổn thương gây sưng bầm. Tình trạng này không quá đáng lo, tùy vào cách chăm sóc và thể trạng của từng người mà sau khoảng 5-7 ngày có thể hoàn toàn tiêu bầm, tan sưng.
 • Hai bên mí mắt không cân xứng: Một trong những biến chứng rất phổ biến. Hầu hết các tình trạng này gặp phải là do tay nghề của bác sĩ, khi thực hiện đo vẽ và thiết kế nếp mí mắt hai bên mắt không cân xứng nên khi thực hiện phẫu thuật cắt mí làm cho nếp mí một bên quá rộng hoặc quá hẹp so với bên còn lại.
 • Nhiễm trùng vùng mí mắt: Mặc dù chỉ là ca tiểu phẫu, nhiễm trùng là tình trạng hiếm gặp tuy nhiên một số trường hợp vẫn có thể gặp phải khi không tìm hiểu kỹ, thực hiện ở các cơ sở không đảm bảo điều kiện vô trùng hoặc chế độ chăm sóc không đúng.
 • Hở mi, mắt bị trợn, không nhắm kín được: Cấu tạo của mí mắt khá phức tạp, dễ bị tổn thương bởi các tác động bên ngoài. Để bảo đảm an toàn, bác sĩ phẫu thuật phải là người có chuyên môn, hiểu rõ cấu trúc mắt , tình trạng mí mắt của khách hàng tránh cắt bỏ quá nhiều da hoặc mỡ thừa làm cho mắt bị trợn, bị hở không nhắm kín được.

>> Xem thêm: Cách sửa cắt mí mắt bị hỏng hiệu quả như thế nào?

4. Mắt bị sụp sau khi cắt mí 

Sụp mí mắt sau khi cắt mí cũng là một trong những biến chứng có thể gặp phải, tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc hậu phẫu của từng người. Mắt có thể bị sụp mí dần theo thời gian, dù đã được phẫu thuật tạo hình từ trước. Một số trường hợp cắt mí chỉ sau một năm mí mắt đã thay đổi, cũng có trường hợp kéo dài đến 5-10 năm mới thay đổi.

Nhìn chung, phẫu thuật cắt mí mắt không giữ được nếp mí vĩnh viễn, mắt sẽ bị sụp mí lại sau một khoảng thời gian tùy thuộc nhiều vào nguyên nhân gây sụp mí và thể trạng từng người. Đặc biệt với những trường hợp có tiền sử bị sụp mí mắt bẩm sinh, cải thiện bằng cắt mí mắt,  thì cơ mí vốn đã yếu hơn so với bình thường. Các trường hợp này có thể trải qua vài năm điều trị mí mắt vẫn sẽ sụp lại.

Ngoài ra, một số trường hợp có tốc độ lão hóa nhanh, sau một thời gian ngắn đôi mắt sẽ cần tác động kỹ thuật lại để xử lý da chùng, nếp nhăn và tạo hình nếp mí.

5. Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt tránh sụp mí mắt 

Không biết cách chăm sóc sau cắt mí sẽ dẫn tới việc các vết thương lâu lành, gây viêm nhiễm, gặp các biến chứng không mong muốn. Ngược lại, một chế độ chăm sóc mắt sau phẫu thuật hợp lý sẽ hạn chế gặp tình trạng sụp mí nói riêng và các biến chứng khác nói chung, mang tới hiệu quả tối ưu giúp mí  mắt nhanh hồi phục và đẹp tự nhiên.
 
Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt tránh sụp mí mắt 

Sau khị thực hiện phẫu thuật cắt mí, bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:
 • Tránh những tác động bên ngoài (gãi, va đập, đè) vào vùng mới làm phẫu thuật bởi có thể gây tụ máu, chảy máu.
 • Sử dụng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh,..theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Dùng túi đá chườm vùng quanh khu vực phẫu thuật (không chườm trực tiếp lên vết cắt) sau 2 ngày đầu giúp giảm sưng bầm.
 • Xây dựng chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.
 • Không trang điểm vùng mắt trong 2 - 3 tuần đầu sau phẫu thuật để tránh kích ứng và nhiễm trùng.
 • Sau khi các vết bầm, sưng dần cải thiện có thể bôi kem chống nắng khi ra ngoài để tránh hình thành các vết nám do ánh sáng tác động trực tiếp lên da.
 • Lau mặt bằng khăn mềm cho đến khi cắt chỉ.
 • Hạn chế ăn các thực phẩm dễ gây kích ứng, mưng mủ như hải sản, gà, đồ tanh, đồ nếp; các thực phẩm có thể gây sẹo lồi như rau muống không nên ăn; kiêng ăn đồ cay nóng; không ăn các thực phẩm có thể gây ảnh hưởng tới sắc tố da như thịt bò hoặc trứng; tuyệt đối không nên sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cafe vì có thể khiến quá trình phục hồi vết thương kéo dài và tăng khả năng nhiễm trùng.
 • Hạn chế dụi mắt sau phẫu thuật.
 • Không đeo kính áp tròng ít nhất trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật.

6. Điều trị mắt bị sụp sau khi cắt mí bằng tái phẫu thuật

Khi mắt bị sụp mí sau cắt mí, bác sĩ sẽ khuyến cáo phẫu thuật chỉnh sửa lại (với các ca phẫu thuật hỏng dẫn đến sụp mí cần đợi ít nhất 3 - 6 tháng mới được phẫu thuật can thiệp lại).

Tái phẫu thuật mang mục đích cải thiện nếp mí đều, đẹp tự nhiên. Tùy vào tình trạng của đôi mắt và thể trạng cơ thể từng người mà thực hiện tái phẫu thuật với tác động như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu sụp mí mắt do cơ, bắt buộc chỉnh hình cơ mí mắt, bóc tách và làm ngắn lại vùng cơ để đủ khả năng nâng mí, khi đó hai mí mắt sẽ được cân đối.

Tuy nhiên, sau khi tái phẫu thuật sụp mí có xuất hiện lại hay không thì không có nhận định chắc chắn. Nếu phẫu thuật nhiều lần thì các cơ nâng mí sẽ bị tổn thương, nhóm cơ có thể bị xơ cứng, thậm chí bị liệt, tổn thương nhóm dây thần kinh vận nhãn, gây sụp mí vĩnh viễn, gây lác hoặc gây liệt.

7. Đông y - Điều trị mắt bị sụp sau cắt mí hiệu quả, an toàn

Hầu hết, mọi người đều nghĩ rằng mắt  bị sụp sau cắt mí cần phải phẫu thuật mới lấy lại được diện mạo. Tuy nhiên, Đông y là phương pháp có thể giúp phục hồi mí mắt sau cắt mí hỏng hay biến chứng của phẫu thuật cắt mí mắt. 
 
điều trị sụp mí mắt bằng đông y

Theo Đông y, sụp mí sau phẫu thuật cắt mí có thể hiểu là do có sự tác động, can thiệp gây sang chấn, tổn thương các nhóm cơ làm cho vùng cơ mắt bị sưng tấy tụ máu, mất cân bằng nhóm cơ hai bên vùng mắt, tổn hại các dây thần kinh.

Do đó, sử dụng các vị thuốc tiêu viêm, hoạt huyết khứ ư giúp tan cục máu bầm, tiêu viêm, giảm sưng đồng thời kết hợp với các vị thuốc giúp phục hồi các nhóm cơ và tổn thương dây thần kinh, điều thuốc lên vùng mắt tái tạo cân bằng giúp mí mắt phục hồi trở lại.

Thời gian hồi phục phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thời gian điều trị (điều trị sớm - phục hồi nhanh). Thông thường, chỉ sau một liệu trình điều trị thì có thể nhận thấy các dấu hiệu phục hồi, mắt mở to đều, sẹo nhỏ dần, máu tụ tan,...

Bản chất của sụp mí vốn là do cơ nâng mi yếu, ảnh hưởng của dây thần kinh số 3, cơ mí chùng nhiều mỡ. Việc phẫu thuật chỉ giúp cắt bớt phần da thừa hay treo cơ lên vạt trán cứ không làm cho cơ nâng mí khỏe lên, dây thần kinh được phục hồi, cho nên sau một khoảng thời gian mắt sẽ bị sụp trở lại.

Dùng thuốc đông y giúp cơ nâng mí khỏe lên, phục hồi vết thương và dây thần kinh vận nhãn là phương pháp hiệu quả, an toàn có thể điều trị tận gốc bệnh.

8. Đông y Sơn Hà điều trị mắt bị sụp do cắt mí, chữa sụp mí

Đông y Sơn Hà - địa chỉ phòng khám đáng tin cậy, với đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, tâm huyết với nghề đã điều trị thành công cho rất nhiều ca phẫu thuật cắt mí hỏng, mắt bị sụp do cắt mí trên khắp các tỉnh thành, mang đến một đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên cho bệnh nhân.

Các trường hợp sụp mí do bọng mỡ thừa, do lão hóa, do tổn thương dây thần kinh, mí mắt bị chảy xệ, uống thuốc Đông y là cách giúp có được đôi mắt đẹp và an toàn nhất.

Mỗi bệnh nhân đến với Đông Y Sơn Hà đều được theo dõi kết quả trong từng giai đoạn điều trị để có thể đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Những bệnh nhân ở xa cũng có thể gửi đến hình ảnh, thông tin bệnh lý để được chẩn đoán, đưa liệu trình điều trị và gửi thuốc qua đường bưu điện.
 
quy trình điều trị sụp mí mắt
Kế thừa những tinh hoa của y học cổ truyền, Đông Y Sơn Hà đã thành công khi điều trị hàng ngàn ca bệnh, giúp bệnh nhân lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt ngay cả khi bệnh nhân đã từng phẫu thuật hư, hỏng trước đó. Liên hệ ngay với Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 

Tags

Bài viết liên quan

Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Sụp mí mắt, mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác và sức khỏe người bệnh. Tìm hiểu ngay các phương pháp điều trị sụp mí mắt, mắt lác bằng Y Học Cổ Truyền hiệu quả - an toàn trong bài viết dưới đây ngay.
Sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp, điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp, điều trị hiệu quả như thế nào?

Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất cơ thể, đảm nhận nhiều chức năng quan trọng. Với kích thước không quá lớn cùng vị trí tương đối không thuận lợi nên trong quá trình phẫu thuật có thể làm tổn thương đến các bộ phận xung quanh tuyến giáp. Một trong những biến chứng có thể gặp phải sau phẫu thuật tuyến giáp là sụp mí mắt. Vậy nguyên nhân gây sụp mí sau phẫu thuật tuyến giáp là gì? Cách xử lý biến chứng này như thế nào? Theo dõi bài viết để tìm hiểu các thông tin chi tiết!
Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Giải pháp nâng mí vĩnh viễn là gì?

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Giải pháp nâng mí vĩnh viễn là gì?

Nhấn mí mắt là một trong những phương pháp giúp chị em sở hữu được đôi mắt hai mí đẹp. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp có thời hạn, vậy nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Nhấn mí mắt liệu có nguy hại gì cho mắt và thị lực không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời!
Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường là một trong những triệu chứng thường gặp ở những bệnh nhân có tiền sử bệnh lý đái tháo đường. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến triệu chứng này là do sự tổn thương dây thần kinh vận nhãn chung. Nếu không được kiểm soát và điều trị kịp thời, người bệnh có thể phải đối diện với nguy cơ mù lòa. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết bệnh sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường? Cách phòng tránh và điều trị bệnh như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
Sụp mí mắt nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo 5 bệnh lý nguy hiểm

Sụp mí mắt nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo 5 bệnh lý nguy hiểm

Sụp mí mắt là bệnh lý thường hay gặp, xuất hiện trên mọi lứa tuổi. Sụp mí mắt không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ, căn bệnh này còn tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường. Sụp mí mắt có thể là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý về mắt. Vậy sụp mí mắt có nguy hiểm không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
Sụp mí mắt do tai nạn phải làm sao? Điều trị sụp mí mắt ở đâu uy tín?

Sụp mí mắt do tai nạn phải làm sao? Điều trị sụp mí mắt ở đâu uy tín?

Sụp mí mắt không đơn giản chỉ gây mất thẩm mỹ của người bệnh, mà nó còn có khả năng ảnh hưởng nhiều đến chức năng thị giác của mắt. Vậy sụp mí mắt do bị tai nạn phải làm sao? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Bài tập cho người sụp mí mắt - Điều trị sụp mí mắt hiệu quả bằng Đông Y

Bài tập cho người sụp mí mắt - Điều trị sụp mí mắt hiệu quả bằng Đông Y

Sụp mí mắt là nguyên nhân khiến bạn mất tự tin bởi gương mặt kém thẩm mỹ, thiếu sức sống. Sụp mí có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có thể gây hạn chế tầm nhìn và tác hại lớn hơn là làm giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Liệu các bài tập chữa sụp mí có giúp các chị em giải quyết được tình trạng này không? Các bài tập chữa sụp mí sẽ thực sự hiệu quả mà không cần điều trị tại các cơ sở y tế? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những mối lo ngại này, mời các bạn theo dõi.
Bật mí 5 cách massage mắt chống sụp mí mắt hiệu quả tại nhà

Bật mí 5 cách massage mắt chống sụp mí mắt hiệu quả tại nhà

Đôi mắt sụp mí khiến cho khuôn mặt của bạn kém thẩm mỹ, đã bao giờ  bạn cảm thấy tự ti khi sở hữu đôi mắt sụp mí chưa? Massage mắt là liệu pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà, các bài tập massage mắt giúp mắt được thư giãn, cải thiện sức khỏe cho đôi mắt. Kiên trì massage mắt thường xuyên sẽ giúp tăng sức khỏe cho đôi mắt. Tìm hiểu ngay 5 bài tập chống sụp mí mắt hiệu quả ngay dưới đây.
Top 5 cách chữa sụp mí tại nhà đơn giản dành cho người bệnh

Top 5 cách chữa sụp mí tại nhà đơn giản dành cho người bệnh

Sụp mí mắt làm cho gương mặt bạn trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống, mặc dù không có nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ cho đôi mắt. Vậy liệu có thể điều trị sụp mí đơn giản tại nhà không? Điều trị sụp mí tại nhà liệu có đem lại hiệu quả tốt? Theo dõi bài viết để biết các phương pháp điều trị sụp mí hiệu quả, đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà.
Sụp mí mắt khi mang thai và những bệnh lý về mắt thai phụ cần lưu ý

Sụp mí mắt khi mang thai và những bệnh lý về mắt thai phụ cần lưu ý

Phụ nữ trong quá trình mang thai, cơ thể xuất hiện nhiều thay đổi, sụp mí mắt khi mang thai là tình trạng rất phổ biến. Vậy nguyên nhân gây sụp mí  khi mang thai là gì? Và thai phụ cần lưu ý gì về các bệnh lý liên quan đến mắt? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ, phải làm sao? Phương pháp điều trị an toàn

Mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ, phải làm sao? Phương pháp điều trị an toàn

Lão hóa mắt không chỉ gây ảnh hướng đến thị lực mà còn có thể hình thành tình trạng sụp mí, chảy xệ làm mất thẩm mỹ gương mặt. Vậy mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ phải làm sao? Phương pháp điều trị sụp mí do lão hóa an toàn? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngủ dậy bị sụp mí mắt là tình trạng thường gặp, có thể xuất hiện ở nhiều người và hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn có nguy cơ suy giảm chức năng của mắt. Vậy ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Giải pháp khắc phục tình trạng sụp mí mắt khi ngủ dậy? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.
Xem thêm >>