0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Giải pháp nâng mí vĩnh viễn là gì?

Nhấn mí mắt là một trong những phương pháp giúp chị em sở hữu được đôi mắt hai mí đẹp. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp có thời hạn, vậy nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Nhấn mí mắt liệu có nguy hại gì cho mắt và thị lực không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời!
Xem nhanh

1. Phương pháp nhấn mí mắt 

Ngày nay, để sở hữu một đôi mắt hai mí to đẹp, nhiều chị em đã tìm đến các phương pháp phẫu thuật nâng mí. Phương pháp được lựa chọn phổ biến hiện nay là nhấn mí, đây là một trong những thủ thuật hạn chế xâm lấn, không cần cắt xẻ và đụng chạm dao kéo như phẫu thuật thông thường. Nhấn mí có thể giúp loại bỏ tối đa tình trạng mắt một mí, mí lót hoặc hai mí không cân xứng,...
 
1. Phương pháp nhấn mí mắt 

Thủ thuật nhấn mí được thực hiện bằng cách, bác sĩ luồn chỉ liên kết các điểm bấm tại da mí với sụn mi hay cơ nâng mí. Phương pháp này không tốn quá nhiều thời gian, chỉ được thực hiện trong khoảng 20-30 phút.

Bản chất của phương pháp này là nhấn phần mí mắt, tạo liên kết từ da và cơ nâng mi đến sụn mí mắt tạo nếp gấp trên mí. Dùng các dụng cụ chuyên dụng và các kỹ thuật giúp đôi mắt hai mí rõ nếp, đẹp tự nhiên.

So với các phương pháp phẫu thuật nâng mí khác thì nâng mí được đánh giá phương pháp tương đối an toàn, nhanh chóng, hạn chế gặp biến chứng.

2. Phân biệt giữa bấm mí và nhấn mí

Phương pháp nhấn mí chỉ là một tiểu phẫu vô cùng đơn giản, không gây đau đớn, không xâm lấn đến các mô mắt. Bởi vậy mà ngày càng có nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Thực tế, hai phương pháp bấm mí và nhấn mí có khác nhiều điểm tương đồng, ít rủi ro nhất trong các phương pháp nâng mí thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, khác biệt của hai phương pháp này chủ yếu là ở phương pháp tiến hành. 

Nếu với phẫu thuật nhấn mí, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ trên phần mí mắt trên, cố định lớp da mí để tạo thành nếp mí. Trong khi đó, phương pháp bấm mí, bác sĩ sẽ tiến hành nhấn trực tiếp trên phần sụn mí mắt mà không cần sử dụng phẫu thuật bóc tách.

Tuy nhiên, về bản chất thì cả hai phương pháp này chỉ tác động đến phần da mí mắt, tạo nếp mà không phục hồi những tổn thương từ sâu bên trong, giúp mắt sáng khỏe.

3. Nhấn mí giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không?

Trên thực tế, có không ít trường hợp sau tiến hành thủ thuật nhấn mí chỉ một khoảng thời gian ngắn, nếp mí đã mất và mờ đi. Bởi thế, không thể đưa ra nhận định chắc chắn về khoảng thời gian nhấn mí giữ được.
 
3. Nhấn mí giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không?

Tuy nhiên chắc chắn nhấn mí không giữ được vĩnh viễn, có thể kéo dài trong khoảng 3 đến 5 năm hoặc lâu hơn là 10 năm. Giữ được trong bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố điển hình như: cơ địa, tay nghề bác sĩ thực hiện và cách chăm sóc sau nhấn mí. 

3.1 Cơ địa bệnh nhân 

Mỗi người đều có một cơ địa khác nhau, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phục hồi, ổn định và duy trì nếp mí sau khi thực hiện thủ thuật nhấn mí.

Hầu hết, khách hàng đều có thể giữ nếp mí trong khoảng 3 đến 5 năm, một vài trường hợp sở hữu cơ địa tốt có thể giữ được nếp mí đến 10 năm. Bên cạnh đó, một số người có cơ địa không tốt, nếp mí sẽ nhanh chóng mờ và mất dần trong thời gian ngắn.

3.2 Tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ

Tay nghề của bác sĩ quyết định 80% kết quả thẩm mỹ, đây là nhân tố ảnh hưởng lớn đến việc nhấn mí có giữ được lâu hay không.

Được biết, đa số các trường hợp nhấn mí hỏng đều xuất phát từ thao tác và tay nghề của bác sĩ yếu kém, không có nhiều kinh nghiệm.

Vì thế, trước khi quyết định thực hiện nhấn mí mắt nên tìm hiểu, chọn lựa kỹ càng những cơ sở thẩm mỹ hay bệnh viện, đồng thời bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật. Việc này giúp bạn có thể yên tâm thực hiện nhấn mí mắt và hạn chế các rủi ro có thể gặp.

3.3 Kỹ thuật công nghệ nhấn mí

Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều công nghệ nhấn mí được ứng dụng. Phổ biến nhất là nhấn mí plasma, nhấn mí mini deep….Do đó, nhấn mí giữ được lâu dài hay không cũng phụ thuộc nhiều vào công nghệ nhấn mí. Công nghệ kỹ thuật càng tiên tiến, hiện đại thì khả năng giữ nếp và duy trì nếp mí càng lâu. Các phương pháp công nghệ, kỹ thuật mới sẽ mang đến những đường khâu tỉ mỉ, cẩn trọng và chuẩn xác. Qua đó, việc liên kết các điểm nhấn cùng kỹ thuật chính xác sẽ giúp nếp mí ổn định và bền lâu.

Với các kĩ thuật cũ kỹ, lạc hậu thì thời gian giữ nếp mí có thể chỉ khoảng 3 đến 5 năm nhưng khi áp dụng các kỹ thuật hiện đại thì thời gian duy trì có thể là 7 năm, 10 năm hay thậm chí là 20 năm.

3.4 Lão hóa

Quá trình lão hóa tự nhiên cũng là một trong những nhân tố có tác động không nhỏ đến khoảng thời gian giữ nếp mí mắt sau khi nhấn mí. Vùng da mắt sẽ là nơi đầu tiên xuất hiện các nếp nhăn, dấu hiệu chùng nhão kèm theo đó là mỡ thừa,... khi quá trình lão hóa da bắt đầu diễn ra. Điều này khiến cho việc nhấn mí không được ổn định.

3.5 Chế độ chăm sóc sau khi nhấn mí

Bên cạnh các yếu tố kể trên thì quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng tác động đến khả năng phục hồi, cân đối và tuổi thọ của nếp mí. Do đó, để giữ được nếp mí lâu dài, ổn định bạn cần biết cách chăm sóc.

Vệ sinh vùng mắt đúng cách: Dùng tăm bông và nước muối sinh lý, thấm tăm bông vào nước muối và lau nhẹ vùng mắt từ 1-2 lần/ngày. Không chỉ vệ sinh vùng mắt đúng cách mà bạn cũng cần đảm bảo mắt được bảo vệ, tránh viêm nhiễm xảy ra.

Bảo vệ mắt bằng kính râm khi đi ra ngoài, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử để mắt được thư giãn và nghỉ ngơi. Không tác động, hay gây tổn thương đến vùng mắt.

Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của mắt. Bổ sung các loại vitamin, thực phẩm tốt cho mắt.

Ngoài ra, cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, thực hiện tái khám kiểm tra quá trình phục hồi sau nhấn mí và làm theo các hướng dẫn khác của bác sĩ chuyên khoa.

4. Có nên nhấn mí hay không?

Theo dõi những ưu, nhược điểm của phương pháp nhấn mí dưới đây để đánh giá có nên thực hiện liệu pháp này hay không.
 
Ưu - nhược điểm của phương pháp nhấn mí
Ưu - nhược điểm của phương pháp nhấn mí

4.1 Ưu điểm của phương pháp nhấn mí 

Thực tế, nhấn mí không phải là một phương pháp phẫu thuật, đây chỉ được coi là một thủ thuật hoàn toàn không can thiệp xâm lấn, không đụng dao kéo, không tác động đến các mô và đồng thời không gây ra tổn thương. Chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn thành toàn bộ các khâu. Chính bởi thế mà phương pháp này không gây chảy máu, không gây đau, sưng hay viêm nhiễm. Phương pháp này được đánh giá cao về độ an toàn so với các phương pháp nâng mí khác.

Bên cạnh đó, chi phí thực hiện nâng mí cũng không cao, phù hợp nhu cầu và điều kiện tài chính của nhiều người.

Ngoài ra, sau khi thực hiện nâng mí nếu cảm thấy không hài lòng, bạn có thể yêu cầu tháo gấp nếp mí bất kỳ khi nào muốn.

4.2 Nhược điểm của phương pháp nhấn mí 

Nhấn mí mắt chỉ khắc phục được những trường hợp mắt có ít khuyết điểm như mắt một mí, nếp mí không rõ, mí lót và mí không đều. Còn với các tình trạng sụp mí nặng như mí sụp, tích mỡ ở bọng mắt thì gần như không thể cải thiện được. 

Phương pháp này chỉ phù hợp với các đối tượng là nam và nữ giới dưới 30 tuổi và chỉ duy trì được trong khoảng 3 đến 5 năm hoặc thấp hơn, mờ dần theo thời gian.

5. Những rủi ro có thể xảy ra khi nhấn mí 

Tuy là thủ thuật khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng,.. tuy nhiên nhấn mí vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hại, đặc biệt là với những trường hợp thực hiện nhấn mí tại các cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín.

Một số trường hợp nhấn mí gây ra biến chứng nguy hiểm, việc này có thể là do khách hàng thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ chui, không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, các bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn kém, kỹ thuật lạc hậu,..gây xâm lấn, tổn thương nhiều tới vùng mí mắt.

Một số hậu quả có thể gặp phải khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng như: lộ sẹo xấu, mí mắt không đều, mí trợn, mắt không nhắm kín được.

Ngoài ra, một số ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng của mắt như: sụp mí, suy giảm thị lực, viêm nhiễm, liệt cơ mí, viêm kết mạc,..

6. Sau khi nhấn mí cần kiêng ăn những gì?

Sau khi nhấn mí, người bệnh cũng cần phải kiêng kị một vài loại thực phẩm để tránh để lại sẹo sau tiểu phẫu. Mặc dù không trực tiếp tác động về vùng da mí mắt nhưng việc luồn chỉ cố định, tạo nếp mí cũng vẫn có sự tác động nhất định lên da, nên việc kiêng khem là cần thiết.
 
6. Sau khi nhấn mí cần kiêng ăn những gì?

Người bệnh sau nhấn mí cần phải kiêng một số loại thức ăn dễ để lại sẹo, hoặc làm loang da vùng phẫu thuật, khiến da không đều màu, như:
  • Các loại rau muống, rau ngọt hay rau dền
  • Các loại đồ nếp, đồ cay nóng hay thịt gà
  • Các loại thực phẩm như thịt bò, trứng hay thịt chó
  • Kiêng các loại hải sản như tôm, cua, ghẹ, mực,...
Thường gian kiêng các loại thực phẩm này thường là khoảng 2 tuần cho đến 1 tháng, đến khi vết khâu đã không còn những dấu hiệu có thể hình thành sẹo, thâm.

7. Phương pháp nâng mí an toàn, bền vững là gì?

Nhắc đến các phương pháp nâng mí mắt, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến phẫu thuật nâng mí. Tuy nhiên, các phương pháp phẫu thuật nâng mí thường mất chi phí rất cao, nhiều rủi ro, hiệu quả không được dài lâu và tỷ lệ thành công phụ thuộc vào mức độ mí sụp.

Bên cạnh đó, nâng mí bằng đông y chú trọng vào điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, vừa an toàn vừa mang lại hiệu quả lâu dài mà không gây tác dụng phụ. Đây là một trong những phương pháp đang được nhiều bệnh nhân quan tâm, lựa chọn nhất hiện nay.

Bản chất của việc nếp mí bị mờ, mí mắt không nâng lên được là do cơ nâng mi yếu, dây thần kinh số 3 bị tổn thương hay các bệnh lý liên quan. Bởi thế, dùng thuốc đông y gúp phục hồi để cơ nâng mí khỏe lên, dây thần kinh số 3 hồi phục, xử lý được tận căn nguyên gây bệnh gips mắt mở to đều, rõ nếp. Đây là cơ chế dễ hiểu tuy nhiên không phải ai cũng biết.

Vì vậy, khi mí mắt bị sụp, không mở lên được do các bệnh liên quan như chấn thương, tai biến mạch máu não, tổn thương dây thần kinh số 3, khối u chèn ép,....thì cần phải nghĩ đến điều trị bệnh tận gốc chứ không phải là phẫu thuật nâng mí.
 
Thay vì phẫu thuật, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc đông y điều trị bệnh, giúp đôi mắt mở to một cách tự nhiên. Với các trường hợp bệnh nhân bị tổn thương ở mức độ nặng, xuất hiện khối u chèn ép dây thần kinh hay biến chứng bệnh đái tháo đường, các liệu pháp châm cứu, vật lý trị liệu có thể được kết hợp với dùng thuốc Đông y.

Ngoài ra, các trường hợp bệnh nhân kèm theo các biểu hiện lác, song thị thì uống thuốc Đông y cũng giúp khắc phục các triệu chứng này.

Vì là phương pháp chú trọng điều trị tận gốc bệnh nên đòi thời gian điều trị lâu dài, bệnh nhân cần kiên trì điều trị theo lộ trình của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

8. Địa chỉ nâng mí an toàn - hiệu quả tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở, phòng khám điều trị chứng sụp mí mắt, nâng mí giúp đôi mắt to đẹp bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, không phải đâu cũng là địa chỉ tin cậy giúp bạn có thể an tâm, gửi gắm niềm tin. Với phương châm chữa bệnh, cứu người là ưu tiên hàng đầu, Đông Y Sơn Hà chính là địa chỉ phòng khám đông y uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua.

Khi đến với Đông Y Sơn Hà, bệnh nhân sẽ được thăm khám trực tiếp bởi đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn vững vàng, chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả, an toàn. Quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp với 5 bước tại Đông Y Sơn Hà, bệnh nhân sẽ được theo dõi điều chỉnh thuốc phù hợp nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.
 
8. Địa chỉ nâng mí an toàn - hiệu quả tốt nhất
 
Kế thừa những tinh hoa từ nên y học cổ truyền, Đông Y Sơn Hà đã thành công trong điều trị hàng trăm ca bệnh sụp mí mắt, mắt lác - song thị, giúp bệnh nhân tự tin lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt, phục hồi đôi mắt khỏe mạnh.
 

Với phương pháp nâng mí mắt không cần phẫu thuật, Đông y Sơn Hà đã giúp nhiều người lấy lại được đôi mắt khỏe đẹp tự nhiên, an toàn. Nếu muốn tìm hiểu về phương pháp nâng mí hiệu quả bền vững, an toàn, các bạn hãy liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tags

Bài viết liên quan

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt che lấp một phần hoặc toàn bộ tầm nhìn của người bệnh. Tình trạng sụp mí mắt có thể xuất hiện bẩm sinh từ khi còn bé hoặc khi trưởng thành do những tác nhân khác. Vậy, sụp mí mắt có tự khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà.
Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Sụp mí mắt là hiện tượng các bọng mí mắt thường nằm ở vị trí thấp hơn so với bọng mí mắt thông thường. Điều này gây ra mất thẩm mỹ ở khuôn mặt cũng như tầm nhìn với những người mắc bệnh. Sụp mí mắt có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là chấn thương tại vùng đầu - mặt - cổ. Vậy vì sao nguyên nhân này lại khiến mí mắt bị sụp? Hãy theo dõi bài viết này để biết được nguyên nhân và cách khắc phục ngay hôm nay!
Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, cắt mí mắt là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Điều này giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa đang diễn ra đối với những người trung tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật thành công, các biến chứng, hay các ca thẩm mỹ “lỗi” cũng gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh, một trong số đó là tình trạng sưng bọng mí mắt, viêm chân chỉ sau cắt mí, cắt mí lệch không đều,..
Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt là bệnh lý gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài sự tự tin và cả sức khoẻ của người bệnh. Tìm hiểu ngay về những biến chứng sụp mí mắt, sụp mí mắt gây nhược thị và cách điều trị hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn bệnh lý có thể gây ra do tai nạn, tuổi tác, hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác. Sụp mí mắt hoàn toàn có thể ở một mắt hoặc cả hai mắt. Bệnh có thể chữa khỏi hoặc tồn tại mãi mãi, có thể xuất hiện ngay từ khi sinh (gọi là sụp mí mắt bẩm sinh) hoặc có thể mắc phải. 
Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 
Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị cắt mí mắt hỏng bằng đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài. Với những nguyên lý điều trị đặc biệt, phác đồ cụ thể, phương pháp này giúp các chị em khắc phục được tình trạng mắt bị sụp, bị trợn do cắt mí hỏng, trả lại vẻ đẹp rạng rỡ cho đôi mắt.
Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí hiện đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em lựa chọn. Thế nhưng, có một số trường hợp cắt mí bị lỗi và gặp phải biến chứng sau khi phẫu thuật khiến nhiều người lo lắng. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Bài viết sau sẽ giải đáp tường tận các câu hỏi này cho bạn!
Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề về sức khỏe. Vậy, mắt bị sụp mí nên làm gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Sụp mí mắt, mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác và sức khỏe người bệnh. Tìm hiểu ngay các phương pháp điều trị sụp mí mắt, mắt lác bằng Y Học Cổ Truyền hiệu quả - an toàn trong bài viết dưới đây ngay.
Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Phẫu thuật cắt mí là giải pháp được nhiều người lựa chọn để lấy lại sự tự tin cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian không ít người gặp phải tình trạng mí mắt sụp lại. Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả là gì? Tìm hiểu ngay.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>