0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Giải pháp nâng mí vĩnh viễn là gì?

Nhấn mí mắt là một trong những phương pháp giúp chị em sở hữu được đôi mắt hai mí đẹp. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp có thời hạn, vậy nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Nhấn mí mắt liệu có nguy hại gì cho mắt và thị lực không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời!
Xem nhanh

1. Phương pháp nhấn mí mắt 

Ngày nay, để sở hữu một đôi mắt hai mí to đẹp, nhiều chị em đã tìm đến các phương pháp phẫu thuật nâng mí. Phương pháp được lựa chọn phổ biến hiện nay là nhấn mí, đây là một trong những thủ thuật hạn chế xâm lấn, không cần cắt xẻ và đụng chạm dao kéo như phẫu thuật thông thường. Nhấn mí có thể giúp loại bỏ tối đa tình trạng mắt một mí, mí lót hoặc hai mí không cân xứng,...
 
1. Phương pháp nhấn mí mắt 

Thủ thuật nhấn mí được thực hiện bằng cách, bác sĩ luồn chỉ liên kết các điểm bấm tại da mí với sụn mi hay cơ nâng mí. Phương pháp này không tốn quá nhiều thời gian, chỉ được thực hiện trong khoảng 20-30 phút.

Bản chất của phương pháp này là nhấn phần mí mắt, tạo liên kết từ da và cơ nâng mi đến sụn mí mắt tạo nếp gấp trên mí. Dùng các dụng cụ chuyên dụng và các kỹ thuật giúp đôi mắt hai mí rõ nếp, đẹp tự nhiên.

So với các phương pháp phẫu thuật nâng mí khác thì nâng mí được đánh giá phương pháp tương đối an toàn, nhanh chóng, hạn chế gặp biến chứng.

2. Phân biệt giữa bấm mí và nhấn mí

Phương pháp nhấn mí chỉ là một tiểu phẫu vô cùng đơn giản, không gây đau đớn, không xâm lấn đến các mô mắt. Bởi vậy mà ngày càng có nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Thực tế, hai phương pháp bấm mí và nhấn mí có khác nhiều điểm tương đồng, ít rủi ro nhất trong các phương pháp nâng mí thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, khác biệt của hai phương pháp này chủ yếu là ở phương pháp tiến hành. 

Nếu với phẫu thuật nhấn mí, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ trên phần mí mắt trên, cố định lớp da mí để tạo thành nếp mí. Trong khi đó, phương pháp bấm mí, bác sĩ sẽ tiến hành nhấn trực tiếp trên phần sụn mí mắt mà không cần sử dụng phẫu thuật bóc tách.

Tuy nhiên, về bản chất thì cả hai phương pháp này chỉ tác động đến phần da mí mắt, tạo nếp mà không phục hồi những tổn thương từ sâu bên trong, giúp mắt sáng khỏe.

3. Nhấn mí giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không?

Trên thực tế, có không ít trường hợp sau tiến hành thủ thuật nhấn mí chỉ một khoảng thời gian ngắn, nếp mí đã mất và mờ đi. Bởi thế, không thể đưa ra nhận định chắc chắn về khoảng thời gian nhấn mí giữ được.
 
3. Nhấn mí giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không?

Tuy nhiên chắc chắn nhấn mí không giữ được vĩnh viễn, có thể kéo dài trong khoảng 3 đến 5 năm hoặc lâu hơn là 10 năm. Giữ được trong bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố điển hình như: cơ địa, tay nghề bác sĩ thực hiện và cách chăm sóc sau nhấn mí. 

3.1 Cơ địa bệnh nhân 

Mỗi người đều có một cơ địa khác nhau, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phục hồi, ổn định và duy trì nếp mí sau khi thực hiện thủ thuật nhấn mí.

Hầu hết, khách hàng đều có thể giữ nếp mí trong khoảng 3 đến 5 năm, một vài trường hợp sở hữu cơ địa tốt có thể giữ được nếp mí đến 10 năm. Bên cạnh đó, một số người có cơ địa không tốt, nếp mí sẽ nhanh chóng mờ và mất dần trong thời gian ngắn.

3.2 Tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ

Tay nghề của bác sĩ quyết định 80% kết quả thẩm mỹ, đây là nhân tố ảnh hưởng lớn đến việc nhấn mí có giữ được lâu hay không.

Được biết, đa số các trường hợp nhấn mí hỏng đều xuất phát từ thao tác và tay nghề của bác sĩ yếu kém, không có nhiều kinh nghiệm.

Vì thế, trước khi quyết định thực hiện nhấn mí mắt nên tìm hiểu, chọn lựa kỹ càng những cơ sở thẩm mỹ hay bệnh viện, đồng thời bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật. Việc này giúp bạn có thể yên tâm thực hiện nhấn mí mắt và hạn chế các rủi ro có thể gặp.

3.3 Kỹ thuật công nghệ nhấn mí

Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều công nghệ nhấn mí được ứng dụng. Phổ biến nhất là nhấn mí plasma, nhấn mí mini deep….Do đó, nhấn mí giữ được lâu dài hay không cũng phụ thuộc nhiều vào công nghệ nhấn mí. Công nghệ kỹ thuật càng tiên tiến, hiện đại thì khả năng giữ nếp và duy trì nếp mí càng lâu. Các phương pháp công nghệ, kỹ thuật mới sẽ mang đến những đường khâu tỉ mỉ, cẩn trọng và chuẩn xác. Qua đó, việc liên kết các điểm nhấn cùng kỹ thuật chính xác sẽ giúp nếp mí ổn định và bền lâu.

Với các kĩ thuật cũ kỹ, lạc hậu thì thời gian giữ nếp mí có thể chỉ khoảng 3 đến 5 năm nhưng khi áp dụng các kỹ thuật hiện đại thì thời gian duy trì có thể là 7 năm, 10 năm hay thậm chí là 20 năm.

3.4 Lão hóa

Quá trình lão hóa tự nhiên cũng là một trong những nhân tố có tác động không nhỏ đến khoảng thời gian giữ nếp mí mắt sau khi nhấn mí. Vùng da mắt sẽ là nơi đầu tiên xuất hiện các nếp nhăn, dấu hiệu chùng nhão kèm theo đó là mỡ thừa,... khi quá trình lão hóa da bắt đầu diễn ra. Điều này khiến cho việc nhấn mí không được ổn định.

3.5 Chế độ chăm sóc sau khi nhấn mí

Bên cạnh các yếu tố kể trên thì quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng tác động đến khả năng phục hồi, cân đối và tuổi thọ của nếp mí. Do đó, để giữ được nếp mí lâu dài, ổn định bạn cần biết cách chăm sóc.

Vệ sinh vùng mắt đúng cách: Dùng tăm bông và nước muối sinh lý, thấm tăm bông vào nước muối và lau nhẹ vùng mắt từ 1-2 lần/ngày. Không chỉ vệ sinh vùng mắt đúng cách mà bạn cũng cần đảm bảo mắt được bảo vệ, tránh viêm nhiễm xảy ra.

Bảo vệ mắt bằng kính râm khi đi ra ngoài, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử để mắt được thư giãn và nghỉ ngơi. Không tác động, hay gây tổn thương đến vùng mắt.

Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của mắt. Bổ sung các loại vitamin, thực phẩm tốt cho mắt.

Ngoài ra, cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, thực hiện tái khám kiểm tra quá trình phục hồi sau nhấn mí và làm theo các hướng dẫn khác của bác sĩ chuyên khoa.

4. Có nên nhấn mí hay không?

Theo dõi những ưu, nhược điểm của phương pháp nhấn mí dưới đây để đánh giá có nên thực hiện liệu pháp này hay không.
 
Ưu - nhược điểm của phương pháp nhấn mí
Ưu - nhược điểm của phương pháp nhấn mí

4.1 Ưu điểm của phương pháp nhấn mí 

Thực tế, nhấn mí không phải là một phương pháp phẫu thuật, đây chỉ được coi là một thủ thuật hoàn toàn không can thiệp xâm lấn, không đụng dao kéo, không tác động đến các mô và đồng thời không gây ra tổn thương. Chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn thành toàn bộ các khâu. Chính bởi thế mà phương pháp này không gây chảy máu, không gây đau, sưng hay viêm nhiễm. Phương pháp này được đánh giá cao về độ an toàn so với các phương pháp nâng mí khác.

Bên cạnh đó, chi phí thực hiện nâng mí cũng không cao, phù hợp nhu cầu và điều kiện tài chính của nhiều người.

Ngoài ra, sau khi thực hiện nâng mí nếu cảm thấy không hài lòng, bạn có thể yêu cầu tháo gấp nếp mí bất kỳ khi nào muốn.

4.2 Nhược điểm của phương pháp nhấn mí 

Nhấn mí mắt chỉ khắc phục được những trường hợp mắt có ít khuyết điểm như mắt một mí, nếp mí không rõ, mí lót và mí không đều. Còn với các tình trạng sụp mí nặng như mí sụp, tích mỡ ở bọng mắt thì gần như không thể cải thiện được. 

Phương pháp này chỉ phù hợp với các đối tượng là nam và nữ giới dưới 30 tuổi và chỉ duy trì được trong khoảng 3 đến 5 năm hoặc thấp hơn, mờ dần theo thời gian.

5. Những rủi ro có thể xảy ra khi nhấn mí 

Tuy là thủ thuật khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng,.. tuy nhiên nhấn mí vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hại, đặc biệt là với những trường hợp thực hiện nhấn mí tại các cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín.

Một số trường hợp nhấn mí gây ra biến chứng nguy hiểm, việc này có thể là do khách hàng thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ chui, không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, các bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn kém, kỹ thuật lạc hậu,..gây xâm lấn, tổn thương nhiều tới vùng mí mắt.

Một số hậu quả có thể gặp phải khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng như: lộ sẹo xấu, mí mắt không đều, mí trợn, mắt không nhắm kín được.

Ngoài ra, một số ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng của mắt như: sụp mí, suy giảm thị lực, viêm nhiễm, liệt cơ mí, viêm kết mạc,..

6. Sau khi nhấn mí cần kiêng ăn những gì?

Sau khi nhấn mí, người bệnh cũng cần phải kiêng kị một vài loại thực phẩm để tránh để lại sẹo sau tiểu phẫu. Mặc dù không trực tiếp tác động về vùng da mí mắt nhưng việc luồn chỉ cố định, tạo nếp mí cũng vẫn có sự tác động nhất định lên da, nên việc kiêng khem là cần thiết.
 
6. Sau khi nhấn mí cần kiêng ăn những gì?

Người bệnh sau nhấn mí cần phải kiêng một số loại thức ăn dễ để lại sẹo, hoặc làm loang da vùng phẫu thuật, khiến da không đều màu, như:
  • Các loại rau muống, rau ngọt hay rau dền
  • Các loại đồ nếp, đồ cay nóng hay thịt gà
  • Các loại thực phẩm như thịt bò, trứng hay thịt chó
  • Kiêng các loại hải sản như tôm, cua, ghẹ, mực,...
Thường gian kiêng các loại thực phẩm này thường là khoảng 2 tuần cho đến 1 tháng, đến khi vết khâu đã không còn những dấu hiệu có thể hình thành sẹo, thâm.

7. Phương pháp nâng mí an toàn, bền vững là gì?

Nhắc đến các phương pháp nâng mí mắt, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến phẫu thuật nâng mí. Tuy nhiên, các phương pháp phẫu thuật nâng mí thường mất chi phí rất cao, nhiều rủi ro, hiệu quả không được dài lâu và tỷ lệ thành công phụ thuộc vào mức độ mí sụp.

Bên cạnh đó, nâng mí bằng đông y chú trọng vào điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, vừa an toàn vừa mang lại hiệu quả lâu dài mà không gây tác dụng phụ. Đây là một trong những phương pháp đang được nhiều bệnh nhân quan tâm, lựa chọn nhất hiện nay.

Bản chất của việc nếp mí bị mờ, mí mắt không nâng lên được là do cơ nâng mi yếu, dây thần kinh số 3 bị tổn thương hay các bệnh lý liên quan. Bởi thế, dùng thuốc đông y gúp phục hồi để cơ nâng mí khỏe lên, dây thần kinh số 3 hồi phục, xử lý được tận căn nguyên gây bệnh gips mắt mở to đều, rõ nếp. Đây là cơ chế dễ hiểu tuy nhiên không phải ai cũng biết.

Vì vậy, khi mí mắt bị sụp, không mở lên được do các bệnh liên quan như chấn thương, tai biến mạch máu não, tổn thương dây thần kinh số 3, khối u chèn ép,....thì cần phải nghĩ đến điều trị bệnh tận gốc chứ không phải là phẫu thuật nâng mí.
 
Thay vì phẫu thuật, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc đông y điều trị bệnh, giúp đôi mắt mở to một cách tự nhiên. Với các trường hợp bệnh nhân bị tổn thương ở mức độ nặng, xuất hiện khối u chèn ép dây thần kinh hay biến chứng bệnh đái tháo đường, các liệu pháp châm cứu, vật lý trị liệu có thể được kết hợp với dùng thuốc Đông y.

Ngoài ra, các trường hợp bệnh nhân kèm theo các biểu hiện lác, song thị thì uống thuốc Đông y cũng giúp khắc phục các triệu chứng này.

Vì là phương pháp chú trọng điều trị tận gốc bệnh nên đòi thời gian điều trị lâu dài, bệnh nhân cần kiên trì điều trị theo lộ trình của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

8. Địa chỉ nâng mí an toàn - hiệu quả tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở, phòng khám điều trị chứng sụp mí mắt, nâng mí giúp đôi mắt to đẹp bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, không phải đâu cũng là địa chỉ tin cậy giúp bạn có thể an tâm, gửi gắm niềm tin. Với phương châm chữa bệnh, cứu người là ưu tiên hàng đầu, Đông Y Sơn Hà chính là địa chỉ phòng khám đông y uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua.

Khi đến với Đông Y Sơn Hà, bệnh nhân sẽ được thăm khám trực tiếp bởi đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn vững vàng, chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả, an toàn. Quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp với 5 bước tại Đông Y Sơn Hà, bệnh nhân sẽ được theo dõi điều chỉnh thuốc phù hợp nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.
 
8. Địa chỉ nâng mí an toàn - hiệu quả tốt nhất
 
Kế thừa những tinh hoa từ nên y học cổ truyền, Đông Y Sơn Hà đã thành công trong điều trị hàng trăm ca bệnh sụp mí mắt, mắt lác - song thị, giúp bệnh nhân tự tin lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt, phục hồi đôi mắt khỏe mạnh.
 
 

Với phương pháp nâng mí mắt không cần phẫu thuật, Đông y Sơn Hà đã giúp nhiều người lấy lại được đôi mắt khỏe đẹp tự nhiên, an toàn. Nếu muốn tìm hiểu về phương pháp nâng mí hiệu quả bền vững, an toàn, các bạn hãy liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tags

Bài viết liên quan

Tại sao bị sụp mí mắt, cách khắc phục như thế nào?

Tại sao bị sụp mí mắt, cách khắc phục như thế nào?

Chính vì không hiểu được tại sao mắt bị sụp, cơ chế để mắt có thể mở to đều tự nhiên như thế nào? Nên nhiều người không tìm được phương pháp khắc phục. Sau đây là câu trả lời giải đáp những thắc mắc giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tình trạng sụp mí và tìm ra được cách xử lý an toàn, hiệu quả.
Cơ chế gây sụp mí mắt do liệt dây thần kinh số 3 và cách khắc phục hiệu quả

Cơ chế gây sụp mí mắt do liệt dây thần kinh số 3 và cách khắc phục hiệu quả

Dây thần kinh số 3 thường được gọi là dây thần kinh vận nhãn có vai trò điều khiển hoạt động các cơ mặt, vận động nhãn cầu vào trong (hoặc lên xuống) để tạo cử động cho cơ mí mắt. Chính vì thế, khi dây thần kinh số 3 bị tổn thương có thể dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Vậy sụp mí mắt là gì? Sụp mí mắt do liệt dây thần kinh số 3 có chữa được không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây?
Phương pháp khắc phục sụp mí hiệu quả cho người cao tuổi

Phương pháp khắc phục sụp mí hiệu quả cho người cao tuổi

Sụp mí mắt là tình trạng bờ mi trên và da mi mắt trễ xuống dưới mức bình thường. Nguyên nhân sụp mí mắt phổ biến ở người cao tuổi là do quá trình lão hoá của cơ thể.  Sụp mí mắt không chỉ gây mất thẩm mỹ cho gương mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực. Cùng tìm hiểu cách khắc phục sụp mí mắt cho người cao tuổi qua bài viết dưới đây.
Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Đôi mắt có mí lót được coi là điểm hạn chế về thẩm mỹ khuôn mặt, và thường bị nhầm là mắt một mí. Người có mắt mí lót thường tổng thể gương mặt sẽ kém hài hòa và tương quan về nhân tướng học cũng không được đánh giá cao. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng mắt mí lót? 
Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Đôi mắt thường được ví như cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện sự tự tin, toát lên khí chất của con người. Đều này sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn bị sụp mí. Sụp mí do nhiều nguyên nhân, trong đó tình trạng sụp mí do giãn động mạch xoang cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp. Khắc phục tình trạng sụp mí mắt do giãn động mạch xoang bằng Đông Y như thế nào? Tìm hiểu ngay.
Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt che lấp một phần hoặc toàn bộ tầm nhìn của người bệnh. Tình trạng sụp mí mắt có thể xuất hiện bẩm sinh từ khi còn bé hoặc khi trưởng thành do những tác nhân khác. Vậy, sụp mí mắt có tự khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà.
Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Sụp mí mắt là hiện tượng các bọng mí mắt thường nằm ở vị trí thấp hơn so với bọng mí mắt thông thường. Điều này gây ra mất thẩm mỹ ở khuôn mặt cũng như tầm nhìn với những người mắc bệnh. Sụp mí mắt có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là chấn thương tại vùng đầu - mặt - cổ. Vậy vì sao nguyên nhân này lại khiến mí mắt bị sụp? Hãy theo dõi bài viết này để biết được nguyên nhân và cách khắc phục ngay hôm nay!
Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, cắt mí mắt là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Điều này giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa đang diễn ra đối với những người trung tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật thành công, các biến chứng, hay các ca thẩm mỹ “lỗi” cũng gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh, một trong số đó là tình trạng sưng bọng mí mắt, viêm chân chỉ sau cắt mí, cắt mí lệch không đều,..
Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt là bệnh lý gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài sự tự tin và cả sức khoẻ của người bệnh. Tìm hiểu ngay về những biến chứng sụp mí mắt, sụp mí mắt gây nhược thị và cách điều trị hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn bệnh lý có thể gây ra do tai nạn, tuổi tác, hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác. Sụp mí mắt hoàn toàn có thể ở một mắt hoặc cả hai mắt. Bệnh có thể chữa khỏi hoặc tồn tại mãi mãi, có thể xuất hiện ngay từ khi sinh (gọi là sụp mí mắt bẩm sinh) hoặc có thể mắc phải. 
Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Những công dụng tuyệt vời của rau diếp cá và những lưu ý khi sử dụng

Rau diếp cá là một trong những loại rau sống quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Bên cạnh đó, rau diếp cá cũng được sử dụng như một vị thảo dược quý trong Đông Y, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, trị mụn trứng cá, hỗ trợ đường hô hấp hoạt động hiệu quả,... Tuy có nhiều lợi ích và có rất ít tác dụng phụ nhưng không nên quá lạm dụng rau diếp cá, nên dùng với hàm lượng vừa đủ. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng của rau diếp cá và cách sử dụng hiệu quả.

Cây nhọ nồi và những tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ có thể bạn chưa biết

Nhọ nồi là loại cây quen thuộc mọc dại nhiều tại Việt Nam nhưng lại có nhiều giá trị trong y học, với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những công dụng của cây nhọ nồi có thể bạn chưa biết.

Mẹo tự kiểm tra sức khoẻ tại nhà và đẩy lùi bệnh tật hiệu quả

Sức khỏe là tài sản lớn nhất đối với mỗi người. Bởi vậy mà chúng ta cần lắng nghe cơ thể, sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường để có giải pháp khắc phục hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới để tự khám, và khắc phục, đẩy lùi bệnh tật hiệu quả, an toàn.

Cây sâm bố chính - Loại sâm quý giá với nhiều giá trị với sức khoẻ người dùng

Sâm bố chính là loại cây thân thảo, khá giống cây nhân sâm nhưng lại có tác dụng khác biệt. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết những tác dụng tuyệt vời của cây sâm bố chính.

Ngải cứu có tác dụng gì? 7 Tác dụng tuyệt vời của ngải cứu

Ngải cứu được biết đến là loại cây thảo dược có nhiều tác dụng với sức khỏe người dùng. Loại cây này được trồng phổ biến tại Việt Nam và có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Vậy, ngải cứu có tác dụng gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết các tác dụng tuyệt vời của cây ngải cứu có thể bạn chưa biết.

Hoa đào - Thần dược trắng hồng da an toàn, hiệu quả

Hoa đào là loại hoa rất quen thuộc với người Việt đặc biệt là trong các dịp Tết đến xuân sang. Có thể bạn chưa biết hoa đào còn là một loại thần dược giúp trắng hồng da an toàn, hiệu quả ngay tại nhà. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Top 7 loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, không nên bỏ qua

Các bạn có biết, chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da của mình không? Nếu có chế độ ăn uống lành mạnh, cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ hóa làn da, làm chậm quá trình lão hóa,... Do đó, để được sở hữu làn da sáng khỏe, căng bóng và mịn màng cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.
Xem thêm >>