0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Giải pháp nâng mí vĩnh viễn là gì?

Nhấn mí mắt là một trong những phương pháp giúp chị em sở hữu được đôi mắt hai mí đẹp. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp có thời hạn, vậy nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Nhấn mí mắt liệu có nguy hại gì cho mắt và thị lực không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời!
Xem nhanh

1. Phương pháp nhấn mí mắt 

Ngày nay, để sở hữu một đôi mắt hai mí to đẹp, nhiều chị em đã tìm đến các phương pháp phẫu thuật nâng mí. Phương pháp được lựa chọn phổ biến hiện nay là nhấn mí, đây là một trong những thủ thuật hạn chế xâm lấn, không cần cắt xẻ và đụng chạm dao kéo như phẫu thuật thông thường. Nhấn mí có thể giúp loại bỏ tối đa tình trạng mắt một mí, mí lót hoặc hai mí không cân xứng,...
 
1. Phương pháp nhấn mí mắt 

Thủ thuật nhấn mí được thực hiện bằng cách, bác sĩ luồn chỉ liên kết các điểm bấm tại da mí với sụn mi hay cơ nâng mí. Phương pháp này không tốn quá nhiều thời gian, chỉ được thực hiện trong khoảng 20-30 phút.

Bản chất của phương pháp này là nhấn phần mí mắt, tạo liên kết từ da và cơ nâng mi đến sụn mí mắt tạo nếp gấp trên mí. Dùng các dụng cụ chuyên dụng và các kỹ thuật giúp đôi mắt hai mí rõ nếp, đẹp tự nhiên.

So với các phương pháp phẫu thuật nâng mí khác thì nâng mí được đánh giá phương pháp tương đối an toàn, nhanh chóng, hạn chế gặp biến chứng.

2. Phân biệt giữa bấm mí và nhấn mí

Phương pháp nhấn mí chỉ là một tiểu phẫu vô cùng đơn giản, không gây đau đớn, không xâm lấn đến các mô mắt. Bởi vậy mà ngày càng có nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Thực tế, hai phương pháp bấm mí và nhấn mí có khác nhiều điểm tương đồng, ít rủi ro nhất trong các phương pháp nâng mí thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, khác biệt của hai phương pháp này chủ yếu là ở phương pháp tiến hành. 

Nếu với phẫu thuật nhấn mí, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ trên phần mí mắt trên, cố định lớp da mí để tạo thành nếp mí. Trong khi đó, phương pháp bấm mí, bác sĩ sẽ tiến hành nhấn trực tiếp trên phần sụn mí mắt mà không cần sử dụng phẫu thuật bóc tách.

Tuy nhiên, về bản chất thì cả hai phương pháp này chỉ tác động đến phần da mí mắt, tạo nếp mà không phục hồi những tổn thương từ sâu bên trong, giúp mắt sáng khỏe.

3. Nhấn mí giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không?

Trên thực tế, có không ít trường hợp sau tiến hành thủ thuật nhấn mí chỉ một khoảng thời gian ngắn, nếp mí đã mất và mờ đi. Bởi thế, không thể đưa ra nhận định chắc chắn về khoảng thời gian nhấn mí giữ được.
 
3. Nhấn mí giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không?

Tuy nhiên chắc chắn nhấn mí không giữ được vĩnh viễn, có thể kéo dài trong khoảng 3 đến 5 năm hoặc lâu hơn là 10 năm. Giữ được trong bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố điển hình như: cơ địa, tay nghề bác sĩ thực hiện và cách chăm sóc sau nhấn mí. 

3.1 Cơ địa bệnh nhân 

Mỗi người đều có một cơ địa khác nhau, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phục hồi, ổn định và duy trì nếp mí sau khi thực hiện thủ thuật nhấn mí.

Hầu hết, khách hàng đều có thể giữ nếp mí trong khoảng 3 đến 5 năm, một vài trường hợp sở hữu cơ địa tốt có thể giữ được nếp mí đến 10 năm. Bên cạnh đó, một số người có cơ địa không tốt, nếp mí sẽ nhanh chóng mờ và mất dần trong thời gian ngắn.

3.2 Tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ

Tay nghề của bác sĩ quyết định 80% kết quả thẩm mỹ, đây là nhân tố ảnh hưởng lớn đến việc nhấn mí có giữ được lâu hay không.

Được biết, đa số các trường hợp nhấn mí hỏng đều xuất phát từ thao tác và tay nghề của bác sĩ yếu kém, không có nhiều kinh nghiệm.

Vì thế, trước khi quyết định thực hiện nhấn mí mắt nên tìm hiểu, chọn lựa kỹ càng những cơ sở thẩm mỹ hay bệnh viện, đồng thời bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật. Việc này giúp bạn có thể yên tâm thực hiện nhấn mí mắt và hạn chế các rủi ro có thể gặp.

3.3 Kỹ thuật công nghệ nhấn mí

Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều công nghệ nhấn mí được ứng dụng. Phổ biến nhất là nhấn mí plasma, nhấn mí mini deep….Do đó, nhấn mí giữ được lâu dài hay không cũng phụ thuộc nhiều vào công nghệ nhấn mí. Công nghệ kỹ thuật càng tiên tiến, hiện đại thì khả năng giữ nếp và duy trì nếp mí càng lâu. Các phương pháp công nghệ, kỹ thuật mới sẽ mang đến những đường khâu tỉ mỉ, cẩn trọng và chuẩn xác. Qua đó, việc liên kết các điểm nhấn cùng kỹ thuật chính xác sẽ giúp nếp mí ổn định và bền lâu.

Với các kĩ thuật cũ kỹ, lạc hậu thì thời gian giữ nếp mí có thể chỉ khoảng 3 đến 5 năm nhưng khi áp dụng các kỹ thuật hiện đại thì thời gian duy trì có thể là 7 năm, 10 năm hay thậm chí là 20 năm.

3.4 Lão hóa

Quá trình lão hóa tự nhiên cũng là một trong những nhân tố có tác động không nhỏ đến khoảng thời gian giữ nếp mí mắt sau khi nhấn mí. Vùng da mắt sẽ là nơi đầu tiên xuất hiện các nếp nhăn, dấu hiệu chùng nhão kèm theo đó là mỡ thừa,... khi quá trình lão hóa da bắt đầu diễn ra. Điều này khiến cho việc nhấn mí không được ổn định.

3.5 Chế độ chăm sóc sau khi nhấn mí

Bên cạnh các yếu tố kể trên thì quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng tác động đến khả năng phục hồi, cân đối và tuổi thọ của nếp mí. Do đó, để giữ được nếp mí lâu dài, ổn định bạn cần biết cách chăm sóc.

Vệ sinh vùng mắt đúng cách: Dùng tăm bông và nước muối sinh lý, thấm tăm bông vào nước muối và lau nhẹ vùng mắt từ 1-2 lần/ngày. Không chỉ vệ sinh vùng mắt đúng cách mà bạn cũng cần đảm bảo mắt được bảo vệ, tránh viêm nhiễm xảy ra.

Bảo vệ mắt bằng kính râm khi đi ra ngoài, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử để mắt được thư giãn và nghỉ ngơi. Không tác động, hay gây tổn thương đến vùng mắt.

Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của mắt. Bổ sung các loại vitamin, thực phẩm tốt cho mắt.

Ngoài ra, cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, thực hiện tái khám kiểm tra quá trình phục hồi sau nhấn mí và làm theo các hướng dẫn khác của bác sĩ chuyên khoa.

4. Có nên nhấn mí hay không?

Theo dõi những ưu, nhược điểm của phương pháp nhấn mí dưới đây để đánh giá có nên thực hiện liệu pháp này hay không.
 
Ưu - nhược điểm của phương pháp nhấn mí
Ưu - nhược điểm của phương pháp nhấn mí

4.1 Ưu điểm của phương pháp nhấn mí 

Thực tế, nhấn mí không phải là một phương pháp phẫu thuật, đây chỉ được coi là một thủ thuật hoàn toàn không can thiệp xâm lấn, không đụng dao kéo, không tác động đến các mô và đồng thời không gây ra tổn thương. Chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn thành toàn bộ các khâu. Chính bởi thế mà phương pháp này không gây chảy máu, không gây đau, sưng hay viêm nhiễm. Phương pháp này được đánh giá cao về độ an toàn so với các phương pháp nâng mí khác.

Bên cạnh đó, chi phí thực hiện nâng mí cũng không cao, phù hợp nhu cầu và điều kiện tài chính của nhiều người.

Ngoài ra, sau khi thực hiện nâng mí nếu cảm thấy không hài lòng, bạn có thể yêu cầu tháo gấp nếp mí bất kỳ khi nào muốn.

4.2 Nhược điểm của phương pháp nhấn mí 

Nhấn mí mắt chỉ khắc phục được những trường hợp mắt có ít khuyết điểm như mắt một mí, nếp mí không rõ, mí lót và mí không đều. Còn với các tình trạng sụp mí nặng như mí sụp, tích mỡ ở bọng mắt thì gần như không thể cải thiện được. 

Phương pháp này chỉ phù hợp với các đối tượng là nam và nữ giới dưới 30 tuổi và chỉ duy trì được trong khoảng 3 đến 5 năm hoặc thấp hơn, mờ dần theo thời gian.

5. Những rủi ro có thể xảy ra khi nhấn mí 

Tuy là thủ thuật khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng,.. tuy nhiên nhấn mí vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hại, đặc biệt là với những trường hợp thực hiện nhấn mí tại các cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín.

Một số trường hợp nhấn mí gây ra biến chứng nguy hiểm, việc này có thể là do khách hàng thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ chui, không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, các bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn kém, kỹ thuật lạc hậu,..gây xâm lấn, tổn thương nhiều tới vùng mí mắt.

Một số hậu quả có thể gặp phải khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng như: lộ sẹo xấu, mí mắt không đều, mí trợn, mắt không nhắm kín được.

Ngoài ra, một số ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng của mắt như: sụp mí, suy giảm thị lực, viêm nhiễm, liệt cơ mí, viêm kết mạc,..

6. Sau khi nhấn mí cần kiêng ăn những gì?

Sau khi nhấn mí, người bệnh cũng cần phải kiêng kị một vài loại thực phẩm để tránh để lại sẹo sau tiểu phẫu. Mặc dù không trực tiếp tác động về vùng da mí mắt nhưng việc luồn chỉ cố định, tạo nếp mí cũng vẫn có sự tác động nhất định lên da, nên việc kiêng khem là cần thiết.
 
6. Sau khi nhấn mí cần kiêng ăn những gì?

Người bệnh sau nhấn mí cần phải kiêng một số loại thức ăn dễ để lại sẹo, hoặc làm loang da vùng phẫu thuật, khiến da không đều màu, như:
  • Các loại rau muống, rau ngọt hay rau dền
  • Các loại đồ nếp, đồ cay nóng hay thịt gà
  • Các loại thực phẩm như thịt bò, trứng hay thịt chó
  • Kiêng các loại hải sản như tôm, cua, ghẹ, mực,...
Thường gian kiêng các loại thực phẩm này thường là khoảng 2 tuần cho đến 1 tháng, đến khi vết khâu đã không còn những dấu hiệu có thể hình thành sẹo, thâm.

7. Phương pháp nâng mí an toàn, bền vững là gì?

Nhắc đến các phương pháp nâng mí mắt, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến phẫu thuật nâng mí. Tuy nhiên, các phương pháp phẫu thuật nâng mí thường mất chi phí rất cao, nhiều rủi ro, hiệu quả không được dài lâu và tỷ lệ thành công phụ thuộc vào mức độ mí sụp.

Bên cạnh đó, nâng mí bằng đông y chú trọng vào điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, vừa an toàn vừa mang lại hiệu quả lâu dài mà không gây tác dụng phụ. Đây là một trong những phương pháp đang được nhiều bệnh nhân quan tâm, lựa chọn nhất hiện nay.

Bản chất của việc nếp mí bị mờ, mí mắt không nâng lên được là do cơ nâng mi yếu, dây thần kinh số 3 bị tổn thương hay các bệnh lý liên quan. Bởi thế, dùng thuốc đông y gúp phục hồi để cơ nâng mí khỏe lên, dây thần kinh số 3 hồi phục, xử lý được tận căn nguyên gây bệnh gips mắt mở to đều, rõ nếp. Đây là cơ chế dễ hiểu tuy nhiên không phải ai cũng biết.

Vì vậy, khi mí mắt bị sụp, không mở lên được do các bệnh liên quan như chấn thương, tai biến mạch máu não, tổn thương dây thần kinh số 3, khối u chèn ép,....thì cần phải nghĩ đến điều trị bệnh tận gốc chứ không phải là phẫu thuật nâng mí.
 
Thay vì phẫu thuật, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc đông y điều trị bệnh, giúp đôi mắt mở to một cách tự nhiên. Với các trường hợp bệnh nhân bị tổn thương ở mức độ nặng, xuất hiện khối u chèn ép dây thần kinh hay biến chứng bệnh đái tháo đường, các liệu pháp châm cứu, vật lý trị liệu có thể được kết hợp với dùng thuốc Đông y.

Ngoài ra, các trường hợp bệnh nhân kèm theo các biểu hiện lác, song thị thì uống thuốc Đông y cũng giúp khắc phục các triệu chứng này.

Vì là phương pháp chú trọng điều trị tận gốc bệnh nên đòi thời gian điều trị lâu dài, bệnh nhân cần kiên trì điều trị theo lộ trình của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

8. Địa chỉ nâng mí an toàn - hiệu quả tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở, phòng khám điều trị chứng sụp mí mắt, nâng mí giúp đôi mắt to đẹp bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, không phải đâu cũng là địa chỉ tin cậy giúp bạn có thể an tâm, gửi gắm niềm tin. Với phương châm chữa bệnh, cứu người là ưu tiên hàng đầu, Đông Y Sơn Hà chính là địa chỉ phòng khám đông y uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua.

Khi đến với Đông Y Sơn Hà, bệnh nhân sẽ được thăm khám trực tiếp bởi đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn vững vàng, chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả, an toàn. Quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp với 5 bước tại Đông Y Sơn Hà, bệnh nhân sẽ được theo dõi điều chỉnh thuốc phù hợp nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.
 
8. Địa chỉ nâng mí an toàn - hiệu quả tốt nhất
 
Kế thừa những tinh hoa từ nên y học cổ truyền, Đông Y Sơn Hà đã thành công trong điều trị hàng trăm ca bệnh sụp mí mắt, mắt lác - song thị, giúp bệnh nhân tự tin lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt, phục hồi đôi mắt khỏe mạnh.
 

Với phương pháp nâng mí mắt không cần phẫu thuật, Đông y Sơn Hà đã giúp nhiều người lấy lại được đôi mắt khỏe đẹp tự nhiên, an toàn. Nếu muốn tìm hiểu về phương pháp nâng mí hiệu quả bền vững, an toàn, các bạn hãy liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tags

Bài viết liên quan

Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Sụp mí mắt, mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác và sức khỏe người bệnh. Tìm hiểu ngay các phương pháp điều trị sụp mí mắt, mắt lác bằng Y Học Cổ Truyền hiệu quả - an toàn trong bài viết dưới đây ngay.
Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Phẫu thuật cắt mí là giải pháp được nhiều người lựa chọn để lấy lại sự tự tin cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian không ít người gặp phải tình trạng mí mắt sụp lại. Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả là gì? Tìm hiểu ngay.
Sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp, điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp, điều trị hiệu quả như thế nào?

Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất cơ thể, đảm nhận nhiều chức năng quan trọng. Với kích thước không quá lớn cùng vị trí tương đối không thuận lợi nên trong quá trình phẫu thuật có thể làm tổn thương đến các bộ phận xung quanh tuyến giáp. Một trong những biến chứng có thể gặp phải sau phẫu thuật tuyến giáp là sụp mí mắt. Vậy nguyên nhân gây sụp mí sau phẫu thuật tuyến giáp là gì? Cách xử lý biến chứng này như thế nào? Theo dõi bài viết để tìm hiểu các thông tin chi tiết!
Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường là một trong những triệu chứng thường gặp ở những bệnh nhân có tiền sử bệnh lý đái tháo đường. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến triệu chứng này là do sự tổn thương dây thần kinh vận nhãn chung. Nếu không được kiểm soát và điều trị kịp thời, người bệnh có thể phải đối diện với nguy cơ mù lòa. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết bệnh sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường? Cách phòng tránh và điều trị bệnh như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
Sụp mí mắt nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo 5 bệnh lý nguy hiểm

Sụp mí mắt nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo 5 bệnh lý nguy hiểm

Sụp mí mắt là bệnh lý thường hay gặp, xuất hiện trên mọi lứa tuổi. Sụp mí mắt không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ, căn bệnh này còn tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường. Sụp mí mắt có thể là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý về mắt. Vậy sụp mí mắt có nguy hiểm không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
Sụp mí mắt do tai nạn phải làm sao? Điều trị sụp mí mắt ở đâu uy tín?

Sụp mí mắt do tai nạn phải làm sao? Điều trị sụp mí mắt ở đâu uy tín?

Sụp mí mắt không đơn giản chỉ gây mất thẩm mỹ của người bệnh, mà nó còn có khả năng ảnh hưởng nhiều đến chức năng thị giác của mắt. Vậy sụp mí mắt do bị tai nạn phải làm sao? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Bài tập cho người sụp mí mắt - Điều trị sụp mí mắt hiệu quả bằng Đông Y

Bài tập cho người sụp mí mắt - Điều trị sụp mí mắt hiệu quả bằng Đông Y

Sụp mí mắt là nguyên nhân khiến bạn mất tự tin bởi gương mặt kém thẩm mỹ, thiếu sức sống. Sụp mí có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có thể gây hạn chế tầm nhìn và tác hại lớn hơn là làm giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Liệu các bài tập chữa sụp mí có giúp các chị em giải quyết được tình trạng này không? Các bài tập chữa sụp mí sẽ thực sự hiệu quả mà không cần điều trị tại các cơ sở y tế? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những mối lo ngại này, mời các bạn theo dõi.
Bật mí 5 cách massage mắt chống sụp mí mắt hiệu quả tại nhà

Bật mí 5 cách massage mắt chống sụp mí mắt hiệu quả tại nhà

Đôi mắt sụp mí khiến cho khuôn mặt của bạn kém thẩm mỹ, đã bao giờ  bạn cảm thấy tự ti khi sở hữu đôi mắt sụp mí chưa? Massage mắt là liệu pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà, các bài tập massage mắt giúp mắt được thư giãn, cải thiện sức khỏe cho đôi mắt. Kiên trì massage mắt thường xuyên sẽ giúp tăng sức khỏe cho đôi mắt. Tìm hiểu ngay 5 bài tập chống sụp mí mắt hiệu quả ngay dưới đây.
Top 5 cách chữa sụp mí tại nhà đơn giản dành cho người bệnh

Top 5 cách chữa sụp mí tại nhà đơn giản dành cho người bệnh

Sụp mí mắt làm cho gương mặt bạn trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống, mặc dù không có nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ cho đôi mắt. Vậy liệu có thể điều trị sụp mí đơn giản tại nhà không? Điều trị sụp mí tại nhà liệu có đem lại hiệu quả tốt? Theo dõi bài viết để biết các phương pháp điều trị sụp mí hiệu quả, đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà.
Sụp mí mắt khi mang thai và những bệnh lý về mắt thai phụ cần lưu ý

Sụp mí mắt khi mang thai và những bệnh lý về mắt thai phụ cần lưu ý

Phụ nữ trong quá trình mang thai, cơ thể xuất hiện nhiều thay đổi, sụp mí mắt khi mang thai là tình trạng rất phổ biến. Vậy nguyên nhân gây sụp mí  khi mang thai là gì? Và thai phụ cần lưu ý gì về các bệnh lý liên quan đến mắt? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ, phải làm sao? Phương pháp điều trị an toàn

Mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ, phải làm sao? Phương pháp điều trị an toàn

Lão hóa mắt không chỉ gây ảnh hướng đến thị lực mà còn có thể hình thành tình trạng sụp mí, chảy xệ làm mất thẩm mỹ gương mặt. Vậy mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ phải làm sao? Phương pháp điều trị sụp mí do lão hóa an toàn? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngủ dậy bị sụp mí mắt là tình trạng thường gặp, có thể xuất hiện ở nhiều người và hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn có nguy cơ suy giảm chức năng của mắt. Vậy ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Giải pháp khắc phục tình trạng sụp mí mắt khi ngủ dậy? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.
Xem thêm >>