0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Tại sao bị sụp mí mắt, cách khắc phục như thế nào?

Chính vì không hiểu được tại sao mắt bị sụp, cơ chế để mắt có thể mở to đều tự nhiên như thế nào? Nên nhiều người không tìm được phương pháp khắc phục. Sau đây là câu trả lời giải đáp những thắc mắc giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tình trạng sụp mí và tìm ra được cách xử lý an toàn, hiệu quả.
Xem nhanh

1. Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là tình trạng mí trên sa trệ thấp hơn so với bình thường, có thể bị sụp hoàn toàn. Sụp mí gây cản trở tầm nhìn, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ngại giao tiếp, thị lực suy giảm nếu để lâu ngày.

2. Nguyên nhân gây sụp mí mắt:

 • Do va đập chấn thương: Thường sau va đập chấn thương gây liệt dây thần kinh số 3 nên mắt bị sụp xuống
 • Khối u, phình vận mạch não chèn ép gây sụp mí
 • Tai biến mạch máu não, biến chứng tiểu đường 
 • Do lão hóa, theo quy luật tự nhiên thì khi cao tuổi các nhóm cơ chảy sệ, teo nhão làm cho mí trên bị sa trệ thấp hơn so với bình thường. Đây là tình trạng phổ biến, nhiều người mắc phải
 • Do phẫu thuật không thành công: Sau cắt mí, mổ lác, thay thủy tinh thể, phẫu thuật khối u vùng đầu mặt gây liệt dây thần kinh số 3 hoặc cơ nâng mí bị tổn thương trực tiếp dẫn đến tình trạng sụp mí
 • Phình vận mạch xoang hang cũng có thể gây sụp mí
 • Do liệt dây thần kinh số 3
 • Do sử dụng máy tính điện thoại nhiều và một số nguyên nhân khác
 • Một số trường hợp không phát hiện được nguyên nhân gọi là sụp mí vô căn

3. Cơ chế nào giúp mắt mở ra được?

Các bộ phận cơ thể muốn cử động được đều cần dây thần kinh điều khiển. Giống như tay chân cử động, đi lại được là do dây thần kinh điều khiển, nên khi não bị tổn thương (ví dụ: Tai biến mạch máu não) thì tay chân yếu, thậm chí không đi lại được.
Mắt chúng ta mở ra được là do cơ nâng mí co lên, được chi phối bởi dây thần kinh số 3. Do đó, khi dây thần kinh số 3 bị liệt, không điều khiển được cơ nâng mí thì dẫn đến tình trạng sụp mí
 

4.Cách khắc phục tình trạng sụp mí mắt

Như chúng ta đã biết, dây thần kinh số 3 điều khiển cơ nâng mí thì mắt mới mở được. Do đó, khi những bệnh lý như: Chấn thương, tai biến mạch máu não, khối u... hoặc do nguyên nhân nào đó gây liệt dây thần kinh số 3 thì mí mắt bị sụp
===>Vậy để khắc phục tình trạng sụp mí thì phải phục hồi dây thần kinh số 3 khỏe mạnh thì mắt mới mở to đều trở lại được. 

Dễ hình dung như khi bị tai biến mạch máu não, tay chân không đi lại được thì không thể phẫu thuật tay chân mà cần phục hồi não và dây thần kinh khỏe mạnh trở lại thì tay chân mới đi lại được 

Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả mà Đông y Sơn Hà đã áp dụng giúp cho nhều người hết sụp mí, có lại đôi mắt khỏe đẹp.

Một số trường hợp trước và sau phục hồi tại Đông y Sơn Hà:
 
Sụp mí do chấn thương trước và sau phục hồi tại Đông y Sơn Hà

Thường sau chấn thương, dây thần kinh số 3 bị liệt nên gây sụp mí. Cách xử lý là phục hồi dây thần kinh khỏe mạnh trở lại thì điều khiển được cơ nâng mí giúp mắt mở được. Ngoài điều khiển cơ nâng mí thì dây thần kinh số 3 còn điều khiển cơ thẳng trong, đưa lòng đen vào phía trong mũi, nên một số người còn bị lác ngoài.

Sụp mí do biến chứng tiểu đường trước và sau phục hồi tại Đông y Sơn Hà

Kiểm soát đường huyết kém gây biến chứng tiểu đường, trong đó mắt là bộ phận dễ bị ảnh hưởng. Ngoài các biến chứng thường gặp như: Tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, tổn thương võng mạc, suy giảm thị lực còn có thể gây sụp mí. 

Sụp mí do phình vận mạch xoang hang trước và sau phục hồi tại Đông y Sơn Hà

Phình vận mạnh xoang hang cũng có thể gây sụp mí do chèn ép làm liệt dây thần kinh số 3. Nên cần xử lý được nguyên nhân, yếu tố gây sụp thì mắt mở mở to đều tự nhiên được.

Sụp mí do phẫu thuật không thành công trước và sau phục hồi tại Đông y Sơn Hà

Làm đẹp là nhu cầu rất chính đáng, nhất là đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, một số người phẫu thuật không thành công gây tổn thương trực tiếp đến cơ nâng mí hoặc dây thần kinh số 3 ảnh hưởng làm cho mắt không mở to được như bình thường, lờ đờ, căng mỏi và chảy nước mắt. Trong trường hợp này cần nuôi dưỡng giúp tái tạo cơ nâng mi, lành vết thương thì tình trạng sụp mí mới nhanh được hồi phục. Đông y Sơn Hà đã giúp cho rất nhiều người chị em lấy lại được đôi mắt đẹp. Ngoài phẫu thuật thẩm mỹ thì sau phẫu thuật khối u, phẫu thuật não, vùng mặt cũng có thể gây sụp mí.

Sụp mí do trúng gió trước và sau phục hồi tại Đông y Sơn Hà

Chính khí suy yếu trúng gió làm tổn thương hệ kinh lạc, thường gặp ở những người ở miền núi cao hoặc mùa lạnh, sau khi ngủ dậy, tắm đêm muộn. 

Sụp mí mắt vô căn trước và sau phục hồi tại Đông y Sơn Hà

Nhiều người bị sụp mí nhưng không tìm được nguyên nhân gọi là sụp mí vô căn. Bản chất là dây thần kinh số 3 bị liệt, nên cách xử lý là phục hồi dây thần kinh khỏe mạnh trở lại thì mắt mở trở lại bình thường.

Sụp mí mắt do chấn thương trước và sau phục hồi tại Đông y Sơn Hà

Tại Đông y Sơn Hà thì sụp mí do chấn thương chiếm tỉ lệ cao, thường gặp. Càng phục hồi sớm, tỷ lệ thành công càng cao. 
Đối với trường hợp cơ nâng mí yếu do lão hóa hoặc phẫu thuật không thành công, chấn thương làm ảnh hưởng trực tiếp đến cơ nâng mí thì cần phục hồi nuôi dưỡng giúp cơ khỏe mạnh thì mắt mới mở to đều.

5. Ưu điểm của phương pháp này

 • Phục hồi từ bên trong, xử lý được nguyên nhân gây sụp mí
 • An toàn, hiệu quả
 • Có thể sử dụng tại nhà, giảm chi phí
 


Liên hệ để được tư vấn cụ thể nếu bạn đang bị sụp mí
ĐÔNG Y SƠN HÀ
Địa chỉ: Số 9 ngõ 387 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0989.116.1180963.322.389 (hoặc nhắn tin Zalo)
Facebook: https://www.facebook.com/DongySonHa
Youtube: https://www.youtube.com/@dong_y_son_ha
 

Bài viết liên quan

Cơ chế gây sụp mí mắt do liệt dây thần kinh số 3 và cách khắc phục hiệu quả

Cơ chế gây sụp mí mắt do liệt dây thần kinh số 3 và cách khắc phục hiệu quả

Dây thần kinh số 3 thường được gọi là dây thần kinh vận nhãn có vai trò điều khiển hoạt động các cơ mặt, vận động nhãn cầu vào trong (hoặc lên xuống) để tạo cử động cho cơ mí mắt. Chính vì thế, khi dây thần kinh số 3 bị tổn thương có thể dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Vậy sụp mí mắt là gì? Sụp mí mắt do liệt dây thần kinh số 3 có chữa được không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây?
Phương pháp khắc phục sụp mí hiệu quả cho người cao tuổi

Phương pháp khắc phục sụp mí hiệu quả cho người cao tuổi

Sụp mí mắt là tình trạng bờ mi trên và da mi mắt trễ xuống dưới mức bình thường. Nguyên nhân sụp mí mắt phổ biến ở người cao tuổi là do quá trình lão hoá của cơ thể.  Sụp mí mắt không chỉ gây mất thẩm mỹ cho gương mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực. Cùng tìm hiểu cách khắc phục sụp mí mắt cho người cao tuổi qua bài viết dưới đây.
Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Đôi mắt có mí lót được coi là điểm hạn chế về thẩm mỹ khuôn mặt, và thường bị nhầm là mắt một mí. Người có mắt mí lót thường tổng thể gương mặt sẽ kém hài hòa và tương quan về nhân tướng học cũng không được đánh giá cao. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng mắt mí lót? 
Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Đôi mắt thường được ví như cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện sự tự tin, toát lên khí chất của con người. Đều này sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn bị sụp mí. Sụp mí do nhiều nguyên nhân, trong đó tình trạng sụp mí do giãn động mạch xoang cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp. Khắc phục tình trạng sụp mí mắt do giãn động mạch xoang bằng Đông Y như thế nào? Tìm hiểu ngay.
Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt che lấp một phần hoặc toàn bộ tầm nhìn của người bệnh. Tình trạng sụp mí mắt có thể xuất hiện bẩm sinh từ khi còn bé hoặc khi trưởng thành do những tác nhân khác. Vậy, sụp mí mắt có tự khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà.
Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Sụp mí mắt là hiện tượng các bọng mí mắt thường nằm ở vị trí thấp hơn so với bọng mí mắt thông thường. Điều này gây ra mất thẩm mỹ ở khuôn mặt cũng như tầm nhìn với những người mắc bệnh. Sụp mí mắt có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là chấn thương tại vùng đầu - mặt - cổ. Vậy vì sao nguyên nhân này lại khiến mí mắt bị sụp? Hãy theo dõi bài viết này để biết được nguyên nhân và cách khắc phục ngay hôm nay!
Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, cắt mí mắt là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Điều này giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa đang diễn ra đối với những người trung tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật thành công, các biến chứng, hay các ca thẩm mỹ “lỗi” cũng gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh, một trong số đó là tình trạng sưng bọng mí mắt, viêm chân chỉ sau cắt mí, cắt mí lệch không đều,..
Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt là bệnh lý gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài sự tự tin và cả sức khoẻ của người bệnh. Tìm hiểu ngay về những biến chứng sụp mí mắt, sụp mí mắt gây nhược thị và cách điều trị hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn bệnh lý có thể gây ra do tai nạn, tuổi tác, hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác. Sụp mí mắt hoàn toàn có thể ở một mắt hoặc cả hai mắt. Bệnh có thể chữa khỏi hoặc tồn tại mãi mãi, có thể xuất hiện ngay từ khi sinh (gọi là sụp mí mắt bẩm sinh) hoặc có thể mắc phải. 
Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 
Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị cắt mí mắt hỏng bằng đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài. Với những nguyên lý điều trị đặc biệt, phác đồ cụ thể, phương pháp này giúp các chị em khắc phục được tình trạng mắt bị sụp, bị trợn do cắt mí hỏng, trả lại vẻ đẹp rạng rỡ cho đôi mắt.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Những công dụng tuyệt vời của rau diếp cá và những lưu ý khi sử dụng

Rau diếp cá là một trong những loại rau sống quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Bên cạnh đó, rau diếp cá cũng được sử dụng như một vị thảo dược quý trong Đông Y, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, trị mụn trứng cá, hỗ trợ đường hô hấp hoạt động hiệu quả,... Tuy có nhiều lợi ích và có rất ít tác dụng phụ nhưng không nên quá lạm dụng rau diếp cá, nên dùng với hàm lượng vừa đủ. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng của rau diếp cá và cách sử dụng hiệu quả.

Cây nhọ nồi và những tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ có thể bạn chưa biết

Nhọ nồi là loại cây quen thuộc mọc dại nhiều tại Việt Nam nhưng lại có nhiều giá trị trong y học, với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những công dụng của cây nhọ nồi có thể bạn chưa biết.

Mẹo tự kiểm tra sức khoẻ tại nhà và đẩy lùi bệnh tật hiệu quả

Sức khỏe là tài sản lớn nhất đối với mỗi người. Bởi vậy mà chúng ta cần lắng nghe cơ thể, sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường để có giải pháp khắc phục hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới để tự khám, và khắc phục, đẩy lùi bệnh tật hiệu quả, an toàn.

Cây sâm bố chính - Loại sâm quý giá với nhiều giá trị với sức khoẻ người dùng

Sâm bố chính là loại cây thân thảo, khá giống cây nhân sâm nhưng lại có tác dụng khác biệt. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết những tác dụng tuyệt vời của cây sâm bố chính.

Ngải cứu có tác dụng gì? 7 Tác dụng tuyệt vời của ngải cứu

Ngải cứu được biết đến là loại cây thảo dược có nhiều tác dụng với sức khỏe người dùng. Loại cây này được trồng phổ biến tại Việt Nam và có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Vậy, ngải cứu có tác dụng gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết các tác dụng tuyệt vời của cây ngải cứu có thể bạn chưa biết.

Hoa đào - Thần dược trắng hồng da an toàn, hiệu quả

Hoa đào là loại hoa rất quen thuộc với người Việt đặc biệt là trong các dịp Tết đến xuân sang. Có thể bạn chưa biết hoa đào còn là một loại thần dược giúp trắng hồng da an toàn, hiệu quả ngay tại nhà. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Top 7 loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, không nên bỏ qua

Các bạn có biết, chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da của mình không? Nếu có chế độ ăn uống lành mạnh, cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ hóa làn da, làm chậm quá trình lão hóa,... Do đó, để được sở hữu làn da sáng khỏe, căng bóng và mịn màng cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.
Xem thêm >>