0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là một trong các tật khúc xạ phổ biến ở mắt và thường khó phân biệt với lão thị. Tuy có nhiều dấu hiệu tương đồng nhưng nguyên nhân gây ra bệnh lại không giống nhau. Vậy viễn thị là gì? Theo dõi bài viết để hiểu thêm về tật khúc xạ này và cách phòng tránh viễn thị!
Xem nhanh

1. Viễn thị là gì?

Viễn thị là một tật khúc xạ ở mắt tương tự như cận thị và lão thị, người bị viễn thị sẽ không thể quan sát rõ các vật ở gần nhưng lại có tầm nhìn xa tốt. Nói cách khác, viễn thị là sự sai lệch khúc xạ, khi mắt ở trạng thái nghỉ ngơi, các tia sáng song song vào mắt sẽ hội tụ phía sau võng mạc. Nếu muốn nhìn rõ, mắt sẽ cần điều tiết để đưa ảnh từ sau võng mạc chuyển về đúng vị trí trên võng mạc.
 
Viễn thị là gì?

Do đó, viễn thị gây ảnh hưởng lớn đến khả năng tập trung của người mắc. Ở những đối tượng có tình trạng viễn thị nặng, thì họ chỉ có thể quan sát thấy vật ở một khoảng cách rất xa, mắt khó điều tiết khi nhìn gần, tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến nhược thị. 

2. Những dấu hiệu của viễn thị 

Các dấu hiệu nhận biết điển hình của tật viễn thị bao gồm:
 • Đau mỏi mắt, khó nhìn các vật ở gần;
 • Nhức đầu, đau thái dương;
 • Khi nhìn các vật ở gần mắt sẽ phải điều tiết nhiều, thường phải nheo mắt dẫn đến sự co kéo lông mày và lông mi, thêm nữa là các cơ ở trán. Lâu dần sẽ hình thành nếp nhăn trở thành sắc thái của bộ mặt viễn thị;
 • Cảm thấy mệt mỏi khi học tập và làm việc ở khoảng cách gần;
 • Mắt của người viễn thị thường hướng vào trong, một số trường hợp bị lẽ trong;
 • Với một số người bị viễn thị có thể mi to, tiền phòng hẹp sẽ xuất hiện tình trạng tăng nhãn áp.

3. Nguyên nhân gây viễn thị 

Nguyên nhân gây viễn thị ở mắt là do giác mạc của mắt dẹt quá mức hoặc trục trước - sau của nhãn cầu bị ngắn quá so với bình thường. Khiến cho hình ảnh thu được không hội tụ được trên võng mạc mà hội tụ ở phía sau võng mạc. Dưới đây là một số nguyên nhân gây viễn thị:
 
Nguyên nhân gây viễn thị 
 • Do bẩm sinh: Các thành viên trong gia đình bị viễn thị sẽ có khả năng di truyền sang con cái. Một số đứa trẻ bẩm sinh đã có nhãn cầu quá ngắn hoặc giác mạc bị dẹt quá mức gây viễn thị, một số trẻ có khả năng hết viễn thị khi trưởng thành.
 • Do thói quen nhìn xa: Học tập và làm việc thiếu khoa học, không tuân thủ khoảng cách tầm nhìn. Thói quen nhìn xa khiến cho thể thủy tinh luôn ở trạng thái dãn, lâu dần mất tính đàn hồi và không còn khả năng điều tiết.
 • Do tuổi tác: Thể thủy tinh bị lão hóa mất dần khả năng đàn hồi và dẫn đến viễn thị. Vì thế mà viễn thị thường dễ bị nhầm với lão thị.
 • Hiếm gặp hơn là do có các vấn đề về giác mạc hoặc có khối u ở mắt.

4. Tật viễn thị có tự khỏi được không?

Viễn thị hình thành do trục nhãn cầu bị ngắn hơn bình thường. Bởi vậy, ở trẻ bẩm sinh có thể xuất hiện tình trạng viễn thị. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển nếu trục nhãn cầu phát triển tốt sẽ phát triển kịp với độ dài của người bình thường, khi đó viễn thị có thể tự khỏi.

Ở trẻ nhỏ, quá trình nhãn cầu phát triển mạnh mẽ nhất là trong độ tuổi 3-5 tuổi, sau đó phát triển chậm lại và ổn định ở tuổi 18-25. Nhưng nếu trục nhãn cầu chậm phát triển sẽ tiến triển thành tật viễn thị thực sự và các biểu hiện của viễn thị sẽ rõ rệt ở độ tuổi 5 - 10.

Nếu không có phương pháp khắc phục phù hợp thì độ viễn thị sẽ tăng. Mắt phải hoạt động và điều tiết quá mức dẫn đến gây tăng độ nhanh chóng.

5. Viễn thị và lão thị khác nhau như thế nào?

Do có nhiều biểu hiện tương đồng nên viễn thị và lão thị dễ bị nhầm lẫn với nhau. Vậy có thể phân biệt viễn thị và lão thị như thế nào?

Lão thị không phải một tật khúc xạ ở mắt mà là hiện tượng gây ra bởi sự thay đổi sinh lý của mắt khi về già, khiến cho mắt có khả năng nhìn xa dễ dàng hơn nhìn gần. Bởi thế, nguyên nhân dẫn đến lão thị là do sự suy giảm khả năng điều tiết, khiến cho khả năng tập trung quan sát vật bị giảm sút. 
 
Viễn thị và lão thị khác nhau như thế nào?

Bên cạnh đó, người bị viễn thị thì mắt sẽ luôn phải điều tiết cho dù nhìn các vật ở xa hay gần. Còn người bị lão thị thì chỉ cần điều tiết mắt khi cố gắng nhìn các vật ở gần, khi quan sát các vật ở xa mắt sẽ ở trạng thái thư giãn.
Lão thị và viễn thị đều có thể được khắc phục bằng cách đeo các loại kính đặc biệt hoặc phẫu thuật điều chỉnh.

6. Khi bị viễn thị nên làm gì? Cách làm giảm độ viễn thị 

Nếu không được phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời, viễn thị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như nhược thị. Cùng tham khảo một số phương pháp giúp hạn chế tình trạng viễn thị:
 
Khi bị viễn thị nên làm gì? Cách làm giảm độ viễn thị 

6.1 Đeo kính viễn thị

Đeo kính là một trong những phương pháp đơn giản, tiết kiệm mà rất hiệu quả, được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Người bị viễn thị có thể chọn dùng kính gọng, kính áp tròng mềm hoặc kính áp tròng cứng. Tuy nhiên, hãy tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa và tìm đến địa chỉ bán kính uy tín để lựa được loại kính thích hợp nhất.

Kính gọng hay kính áp tròng đều là công cụ giúp khắc phục được tình trạng viễn thị. Các loại kính này hỗ trợ giúp các tia sáng hội tụ lại trên võng mạc. Ngoài ra, sử dụng kính viễn thị cũng giúp bảo vệ mắt khỏi những tác hại từ ánh sáng trực tiếp do kính được phủ một lớp màng đặc biệt có thể lọc được ánh sáng có hại cho mắt.

6.2 Phẫu thuật 

Phẫu thuật là phương pháp xử lý tình trạng viễn thị hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Có thể lựa chọn phẫu thuật Lasik hoặc một hình thức phẫu thuật khúc xạ khác. Các phương pháp phẫu thuật này có thể khắc phục được viễn thị, cải thiện tầm nhìn của mắt thông qua việc định hình lại giác mạc, điều chỉnh lại khả năng tập trung của mắt.

Tuy có hiệu quả cao trong khắc phục viễn thị nhưng phẫu thuật cũng là phương pháp tiềm ẩn nhiều rủi ro: Một số rủi ro có thể gặp phải khi phẫu thuật viễn thị như:
 • Nhiễm trùng, tác động đến các bộ phận khác trong mắt.
 • Điều chỉnh thị lực quá mức khiến mắt không nhìn thấy như bình thường.
 • Dễ bị khô mắt.

6.3 Tăng cường sức khỏe cho mắt, phục hồi viễn thị bằng Đông y

Phục hồi sức khỏe cho mắt bằng Đông y là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng viễn thị. Các thảo dược Đông y có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, lành tính, không gây biến chứng, không tác dụng phụ. Cơ chế của các bài thuốc Đông y là tác dụng đến toàn bộ cơ thể, sức khỏe. Bởi thế, đòi hỏi cần có sự kiên trì sử dụng trong thời gian dài mới thấy được hiệu quả. 
 
Tăng cường sức khỏe cho mắt, phục hồi viễn thị bằng Đông y

Nhìn chung, các bài thuốc Đông y sẽ có tác dụng bồi bổ cơ thể, bổ mắt, tăng cường thị lực, tăng cường lưu thông máu, hạn chế các biểu hiện xấu của viễn thị, giảm tránh tình trạng mỏi mắt, khô mắt.

Với hiệu quả chính là bồi bổ và phòng ngừa, Đông y sẽ là phương pháp hữu hiệu cho người chưa mắc viễn thị hoặc viễn thị nhẹ ở giai đoạn khởi phát. Còn với trường hợp viễn thị ở mức trung bình đến nặng sẽ gần như không có tác dụng giảm độ viễn mà chỉ giúp hạn chế sự tiến triển của độ viễn.

7. Viễn thị nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi và phát triển của mắt bị viễn thị. Vì vậy, hãy quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của bản thân, tăng cường các thực phẩm tốt cho mắt giàu vitamin A, E…..trong bữa ăn. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho mắt có thể tham khảo:
 
Viễn thị nên ăn gì?
 • Cà chua: Loại thực phẩm này cung cấp nguồn vitamin C dồi dào giúp tăng cường bảo vệ thị lực. Bên cạnh đó, carotenoid và lycopene có trong cà chua cũng giúp hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho mắt.
 • Rau xanh: Rau xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và hạn chế các tật khúc xạ ở mắt. 
 • Trứng: Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin D, lutein và zeaxanthin giúp phòng ngừa các vấn đề về võng mạc.
 • Cá hồi: Trong cá hồi chứa nhiều axit béo omega -3 có lợi cho mắt, hạn chế tình trạng khô mắt và thoái hóa điểm vàng. Vitamin D trong cá hồi cũng giúp mắt sáng khỏe hơn.

8. Cách phòng ngừa tật viễn thị

Viễn thị ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống người mắc, là mối lo ngại lớn đối với thị giác. Cách thức phục hồi viễn thị cũng không hề đơn giản và rất tốn kém. Vì vậy hãy phòng ngừa viễn thị hết mức có thể bằng các cách dưới đây:
 • Thăm khám định kỳ với các chuyên gia y tế ít nhất 6 tháng 1 lần.
 • Chế độ dinh dưỡng phù hợp và thường xuyên vận động thư giãn cho mắt.
 • Bảo vệ mắt tránh tác hại từ ánh nắng mặt trời bằng cách đeo kính râm.
 • Hạn chế sinh hoạt, học tập và làm việc trong điều kiện không đủ ánh sáng, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,....
Khi có bất kỳ bất thường nào ở mắt cho thấy các dấu hiệu của viễn thị, các bạn có thể liên hệ đến Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Theo dõi Đông y Sơn Hà để có thêm những kiến thức hữu ích về chăm sóc sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Cận thị là gì? Bật mí cách giảm cận thị hiệu quả không nên bỏ qua

Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Tags

Bài viết liên quan

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đừng chủ quan khi bị đau thắt lưng bên phải, đây không phải là một tổn thương đơn thuần do lao động nặng hay ngồi học và làm việc sai tư thế gây ra. Đau thắt lưng bên phải có thể là biểu hiện của nhiều tình trạng nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, viêm nội mạc tử cung, viêm ruột thừa,...Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng bên phải và cách kiểm soát cơn đau qua bài viết dưới đây!
Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Sở hữu đôi mắt to tròn rõ nét hai mí sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm, thu hút mọi ánh nhìn. Bởi vì điều này mà không ít chị em phụ nữ đã chịu chi những số tiền khủng thực hiện những biện pháp kích mí hiện đại mà không cần biết những tác dụng phụ nguy hiểm đằng sau. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết về cách kích mí to tròn tự nhiên được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Tình trạng mệt mỏi, stress tưởng chừng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng lâu ngày có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề về cả mặt tinh thần lẫn thể chất. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Tham khảo ngay các cách giảm stress hiệu quả được Đông Y Sơn Hà chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương thần kinh thị giác và có nguy cơ lớn dẫn đến mù lòa. Tăng nhãn áp có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, tuy nhiên dễ gặp hơn ở người lớn tuổi. Vậy nguyên nhân gây tăng nhãn áp là gì? Giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng tăng nhãn áp là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết!
Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là tình trạng da khô, nứt nẻ, ngứa khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng viêm da cơ địa hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu các mẹo dân gian xử lý viêm da hiệu quả, bảo vệ làn da trắng hồng tự nhiên trong bài viết dưới đây.
Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái là chứng bệnh khá phổ biến ở giới trẻ thời nay. Đây là dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề, đặc biệt là hệ thần kinh, não bộ và tuần hoàn máu. Tại sao lại bị đau nửa đầu bên trái? Triệu chứng này có gì nguy hiểm? Theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng!
Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Loạn thị là một trong các tật ở mắt gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Loạn thị thường dễ bị nhầm lẫn với các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, cận loạn thị. cùng tìm hiểu thêm về tật loạn thị và cách bảo vệ mắt tránh loạn thị qua bài viết dưới đây!
Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Một trong những nguyên nhân điển hình nhất gây suy giảm thị lực hiện nay là do đau mắt hột gây ra. Đau mắt hột có thể xuất hiện trong mọi độ tuổi, tuy nhiên ở môi trường sống thiếu vệ sinh thì khả năng mắc cao hơn. Đau mắt hột là mối nguy hại lớn cho giác mạc, cùng tìm hiểu và nhận biết sớm các dấu hiệu của đau mắt hột để có cách phòng ngừa tốt nhất cho bản thân.
Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Theo thống kê mới đây, cả nước đang vượt mốc 250.000 ca nhiễm sốt xuất huyết với 102 ca tử vong  tính từ đầu năm 2022 đến nay. So với cùng kỳ năm ngoái thì số ca mắc đã tăng mạnh. Không đơn giản như sốt gió mùa, sốt xuất huyết cực kỳ nguy hiểm, đây là loại sốt có khả năng lây truyền và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong ở trẻ em. Tìm hiểu những triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em dưới bài viết để có biện pháp khắc phục và phòng chữa hiệu quả.
Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Tình trạng hôi chân gây nên nhiều bất tiện trong giao tiếp hàng ngày, khiến bạn trở nên mất tự tin và luôn cảm thấy khó chịu. Có thể trị khỏi hôi chân được không? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Nổi mề đay là triệu chứng khá phổ biến, thường gặp gây ngứa ngáy khó chịu. Vậy, làm thế nào để xử lý tình trạng nổi mề đay khắp người? Hãy cùng theo dõi các mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm tình trạng ngứa hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất. Tham khảo ngay.
Đau bụng dưới ở nữ là gì? Chia sẻ mẹo giúp giảm đau bụng dưới hiệu quả

Đau bụng dưới ở nữ là gì? Chia sẻ mẹo giúp giảm đau bụng dưới hiệu quả

Đau bụng dưới rốn ở nữ giới hiện nay đã ngày một phổ biến hơn, đặc biệt là tình trạng cơn đau này sẽ xuất hiện đa số ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Trạng thái cơn đau sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến đau bụng dưới, cơn đau có thể kéo dài hoặc âm ỉ. Cùng tìm hiểu dấu hiệu và nguyên nhân gây đau bụng dưới rốn ở nữ giới qua bài viết dưới đây!

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>