0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Đa polyp đại tràng là gì? Những điều cần biết về hội chứng đa polyp tuyến gia đình

Polyp tuyến chiếm ⅔ tổng số các loại polyp đại tràng và đây là loại có nguy cơ trở thành polyp ác tính (gây ra ung thư) cao nhất. Đa polyp tuyến gia đình là bệnh lý di truyền hiếm gặp, được hình thành do đột biến cấu trúc gen APC gây nên. Đây là một trong số các loại polyp đại tràng nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời, các polyp sẽ biến hóa ác tính và trở lên nguy hiểm.
Xem nhanh

1. Đa polyp đại tràng là gì?

Đa polyp đại tràng hay thường được biết đến nhiều nhất với tên gọi đa polyp tuyến gia đình hoặc là FAP, đây là dạng bệnh lý di truyền rất hiếm gặp của bệnh polyp đại tràng. Khi mắc bệnh này, cơ thể người bệnh sẽ hình thành rất nhiều polyp trong đại tràng (khoảng hơn 100 polyp đại tràng dạng polyp tuyến) và gây ra ung thư biểu mô đại tràng. Mỗi một polyp tuyến là một khối giống hình dạng khối u ở trong đại tràng được tạo thành bởi các tế bào bình thường trong đại tràng. 
 
 Đa polyp đại tràng là gì?

Bệnh FAP xảy ra với tỷ lệ ở một trong số 8.000 đến 14.000 người. Đa polyp đại tràng thường xuất hiện ở tuổi trung niên với tỉ lệ 95% bệnh nhân ở tuổi 35. Khi không được phát hiện và điều trị kịp thời thì khả năng lớn sẽ dẫn đến ung thư đại trực tràng.

Những người mắc FAP cũng có nguy cơ cao phát triển ung thư ở các cơ qua khác như: ruột non, dạ dày, túi mật và tuyến tụy. Họ có nguy cơ cao mắc u nguyên bào gan - một loại điển hình của ung thư gan. Khối u desmoid/fibromatosis - một khối u xâm hại cục bộ không di căn và một khối u não có tên gọi là medulloblastoma cũng có thể hình thành trên cơ thể những bệnh nhân mắc đa polyp đại tràng, Ngoài ra, khả năng mắc ung thư tuyến giáp cũng cao hơn những người khác. 

2. Các triệu chứng của đa polyp tuyến gia đình (FAP)

Bệnh FAP tuy là một loại của polyp đại tràng nhưng không phải mọi triệu chứng của nó đều liên quan đến đại tràng hay ung thư mà chúng còn có nhiều biểu hiện khác có thể xuất hiện như:
  • Loạn sản xương: đây thường là sự phát triển của xương không ung thư và hay được tìm thấy tại xương hàm.
  • Thiếu, thừa răng hoặc chưa mọc.
  • CHRPE-phì đại bẩm sinh của biểu mô sắc tố võng mạc: đây là tình trạng bẩm sinh xảy ra ở mắt, không gây tác động tới thị lực, nhưng bác sĩ có thể phát hiện khi kiểm tra mắt bằng kính soi đáy mắt.
  • Các biến đổi đa dạng lành tính như: u nang biểu bì, u xơ,...
  • Khối thượng thận.

3. Nguyên nhân hình thành đa polyp tuyến gia đình 

Qua nhiều nghiên cứu, hiện nay đã có kết quả cho thấy nguyên nhân gây ra đa polyp tuyến gia đình cũng như các hội chứng này chính là do sự đột biến gen áp chế ung thư Adenomatous Polyposis Coli (APC). Được biết, đây là một đột biến gen trội nằm trên nhánh dài nhiễm sắc thể số 5. Thời điểm hiện tại, hơn 1000 dạng đột biến APC liên quan đến bệnh đa polyp tuyến có tính gia đình. Phần lớn các trường hợp là các đột biến dịch khung và đột biến tạo bộ 3 kết thúc sớm.
Nguyên nhân hình thành đa polyp tuyến gia đình 

Ở trạng thái bình thường trong cơ thể, các protein do gen APC bình thường trải qua quá trình phiên mã phân bổ thành nhiều vùng chức năng, trong số đó có vùng gắn với beta-catenin. Khi gen APC bị đột biến, các vùng chức năng bị mất đi làm beta-catenin gia tăng trong bào tương và nhân tế bào, làm hoạt hóa các nhân tố sao chép và từ đó mở phát các con đường tín hiệu làm tế bào tăng sinh một cách không kiểm soát dẫn đến hình thành tế bào ung thư. Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra vị trí của đột biến gen trên APC gây nên tình trạng nghiêm trọng của đa polyp tuyến có tính gia đình, tuổi bộc phát ung thư, thời gian thọ thêm và những biểu hiện bên ngoài đại tràng của bệnh.

4. Các dạng hình thức của đa polyp tuyến gia đình 

Bệnh đa polyp tuyến gia đình được chia thành 4 dạng bao gồm: FAP cổ điển; FAP suy yếu (AFAP); hội chứng Gardner và hội chứng turcot. Trong đó, FAP cổ điển có đặc trưng được hình thành bởi 100 khối polyp đại tràng. Phương pháp điều trị được áp dụng hiện nay là phẫu thuật cắt bỏ đại tràng, đây là phương pháp hiệu quả nhất để giảm thiểu nguy cơ ung thư đại trực tràng.

FAP suy yếu nó sẽ được hình thành từ 20 - 100 polyp đại tràng. Những người mắc phải dạng này, các polyp đại tràng sẽ phát triển tiếp trong suốt cuộc đời họ và nguy cơ cao gây ung thư đại trực tràng nếu không sớm loại bỏ polyp. FAP suy yếu có xu hướng phát triển bệnh muộn hơn so với FAP cổ điển. Tuy đã có nhiều nghiên cứu về dạng bệnh này nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả cho nguy cơ mắc các loại ung thư khác có liên quan đến FAP suy yếu.

Hội chứng Gardner là dạng biến thể của FAP, Polyp đại tràng cũng phát triển nhiều trên cơ thể người mắc hội chứng này. Ngoài ra, hội chứng Gardner cũng là nguy cơ cao dẫn đến sự phát triển của các khối u khác bên ngoài cơ quan tiêu hóa như: U nang biểu mô (khối u nằm trong hoặc dưới da); u xơ, các u xương và khối u xơ cứng (u xơ có thể hình thành và phát triển ở bất kỳ nơi nào trong cơ thể).

Hội chứng Turcot là một biến thể của FAP hoặc Lynch chứ không phải là một dạng di truyền đặc biệt. Các polyp đại tràng sẽ phát triển nhiều trong cơ thể người mắc hội chứng này, tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng và nguy cơ hình thành các khối u não. Hai loại u não điển hình thường gặp nhất trong hội chứng Turcot là: Glioblastoma - U nguyên bào thần kinh đệm (dạng u hình sao, thường gặp ở những gia đình có đặc trưng của hội chứng Lynch); U trung thất (thường gặp ở trẻ em, và hay gặp ở các gia đình có tình trạng FAP).

Xem thêm: Cắt polyp đại tràng có bị mọc lại không?

5. Điều trị đa polyp tuyến gia đình 

Phương pháp điều trị phổ biến hiện nay là phẫu thuật để loại bỏ polyp. Khi phát hiện bất kỳ polyp nhỏ nào thì có thể trong quá trình nội soi bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ. Nếu polyp phát triển lớn với số lượng quá nhiều không thể loại trừ riêng lẻ thì bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành phẫu thuật để ngăn nguy cơ bùng phát của ung thư đại tràng. Và chắc chắn khi polyp khi đã biến hóa ác tính hình thành nên ung thư thì giải pháp duy nhất cũng chính là phẫu thuật. Tuy nhiên với đa polyp tuyến gia đình suy yếu (AFAP) thì có thể không cần can thiệp xâm lấn.
 
Điều trị đa polyp tuyến gia đình 

Tùy vào tình trạng của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, có thể sẽ được khuyến nghị áp dụng một trong các loại phẫu thuật xâm lấn tối thiểu sau: Cắt bỏ đại tràng bán phần nối hồi trực tràng; cắt bỏ toàn bộ đại tràng với tạo hình hậu môn; cắt bỏ hoàn toàn đại tràng và một phần ruột non.

Ngoài phương pháp phẫu thuật ở Tây y thì  Đông y cũng có phương pháp điều trị an toàn đảm bảo hiệu quả trong trường hợp polyp lành tính và có kích thước không quá lớn. Điều trị Đông y sẽ tránh được các ca phẫu thuật và các biến chứng không mong muốn hậu phẫu thuật, điều trị được tận gốc bệnh giảm thiểu tối đa khả năng bệnh tái phát (polyp mọc lại).

Theo Đông y, polyp đa đại tràng xuất hiện do sự mất cân bằng các tạng phủ bên trong cơ thể, sử dụng các bài thuốc đông y làm tiêu khối u, đào thải các độc tố dư thừa trong cơ thể. Các thành phần trong thuốc được biết đến nhiều trong điều trị ung bướu điển hình như các vị thuốc: Bán chi liên, bạch hoa xà hay xạ đen.

Đông y Sơn Hà - địa chỉ chữa đa polyp đại tràng an toàn - tin cây dành cho bạn. Tại đây, mỗi bệnh nhân đều sẽ được được xây dựng liệu trình điều trị phù hợp, tùy từng tình trạng FAP mà người bệnh mắc phải và cơ địa của từng người mà có những bài thuốc và chế độ khác nhau. Ngoài điều trị bệnh đa polyp đại tràng, Đông Y Sơn Hà còn chuyên điều trị các bệnh về polyp như polyp trực tràng, polyp đại tràng, polyp thanh quản, polyp tử cung, polyp túi mật và polyp mũi, hay các căn bệnh khó, hiếm gặp khác.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về đa polyp đại tràng, hãy liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà để được các lương y dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi thăm khám, và sớm điều trị an toàn - hiệu quả. 

Bài viết liên quan

Polyp có nguy hiểm không? Cách chữa bệnh an toàn, hiệu quả

Polyp có nguy hiểm không? Cách chữa bệnh an toàn, hiệu quả

Polyp có nguy hiểm không? Polyp có thể hình thành ung thư? Sự nguy hại của polyp là rất khó lường nhưng nhiều người còn chủ quan. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về polyp và cách phòng tránh, điều trị polyp hiệu quả!
Polyp mũi nguy hiểm như thế nào? Điều trị polyp mũi hiệu quả bằng đông y

Polyp mũi nguy hiểm như thế nào? Điều trị polyp mũi hiệu quả bằng đông y

Những năm gần đây, số lượng người mắc các bệnh về đường hô hấp ngày một gia tăng tại Việt Nam, đặc biệt là polyp mũi. Với tỷ lệ mắc trong khoảng 1%-4%, hầu hết các polyp mũi là các khối u lành tính hay gặp trong hốc mũi. Hiện nay, Đông y được biết đến là giải pháp điều trị polyp mũi hiệu quả, an toàn. Vậy chữa polyp mũi bằng Đông y có thực sự hiệu quả? Những lưu ý khi điều trị bệnh bằng phương pháp này?
Khám phá 5 vị thuốc nam hỗ trợ điều trị polyp túi mật hiệu quả

Khám phá 5 vị thuốc nam hỗ trợ điều trị polyp túi mật hiệu quả

Điều trị polyp túi mật bằng phẫu thuật được biết đến là giải pháp giúp loại bỏ sỏi mật nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khiến người bệnh e ngại. Chữa polyp túi mật bằng thuốc nam là giải pháp được nhiều người tìm đến. Phương pháp này đem đến sự an toàn, không cần can thiệp phẫu thuật vẫn có thể loại bỏ polyp túi mật. Không chỉ vậy, điều trị polyp túi mật còn giúp ngăn chặn, phòng ngừa polyp phát triển ở những vị trí khác. Theo dõi bài viết để tìm hiểu các cây thuốc nam giúp điều trị polyp túi mật hiệu quả!
Chế độ ăn sau cắt polyp dạ dày: Những thực phẩm tốt và nên kiêng là gì?

Chế độ ăn sau cắt polyp dạ dày: Những thực phẩm tốt và nên kiêng là gì?

Chế độ ăn giữ vai trò rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của polyp dạ dày. Và sau khi cắt polyp dạ dày người bệnh cũng cần xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để mau chóng hồi phục hồi sức khỏe và tránh gặp phải những di chứng không mong muốn. Vậy các thực phẩm mà người bệnh nên ăn trong giai đoạn này là gì? Người bệnh cần hạn chế sử dụng những thực phẩm nào? Theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết về chế độ ăn cho người sau cắt polyp dạ dày.
Polyp đại tràng có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Polyp đại tràng có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Polyp đại tràng nếu không được sớm phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ chuyển hóa thành bệnh ung thư đại tràng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Dựa trên kích thước, số lượng polyp đại tràng mà có thể dự đoán khả năng tăng trưởng phát triển thêm polyp và hình thành ung thư. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về polyp đại tràng, các triệu chứng và phương pháp điều trị hiệu quả.
Polyp túi mật có nguy hiểm không? Những điều cần lưu ý về polyp túi mật

Polyp túi mật có nguy hiểm không? Những điều cần lưu ý về polyp túi mật

Polyp túi mật là những tổn thương xuất hiện ở niêm mạc túi mật, đa số các polyp túi mật có tính chất lành tính và không có triệu chứng cụ thể. Tuy nhiên, một số trường hợp hiếm gặp, polyp túi mật có nguy cơ chuyển hóa thành ác tính, nguồn cơn gây ra bệnh ung thư. Polyp túi mật nguy hiểm như thế nào? Giải pháp điều trị polyp túi mật hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu các thông tin chi tiết về polyp túi mật.
Polyp thực quản là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả - an toàn

Polyp thực quản là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả - an toàn

Polyp thực quản là một trong những bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa, có tính chất lành tính, tỷ lệ mắc polyp thực quản chỉ đứng sau u xơ thực quản. Polyp thực quản vẫn tiềm ẩn những nguy cơ bất thường cho cơ thể, nhiều trường hợp chuyển hóa ác tính và hình thành ung thư. Nhận thức đúng về polyp thực quản sẽ giúp các bạn phòng ngừa, điều trị hiệu quả căn bệnh này. Theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm về polyp thực quản.
Polyp túi mật nên ăn gì - kiêng gì? Chế độ ăn uống của người bệnh

Polyp túi mật nên ăn gì - kiêng gì? Chế độ ăn uống của người bệnh

Các chuyên gia nhận định, chế độ ăn uống là một trong những nhân tố góp phần ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh polyp túi mật. Chế độ ăn uống thiếu khoa học sẽ tác động đến sự hình thành và phát triển của polyp túi mật. Lựa chọn những thực phẩm giúp hạn chế sự hình thành và phát triển của polyp túi mật chính là cách phòng ngừa bệnh hiệu quả. Vậy người bị polyp túi mật nên ăn - kiêng gì? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Polyp túi mật có tái phát sau phẫu thuật không? Biến chứng sau phẫu thuật

Polyp túi mật có tái phát sau phẫu thuật không? Biến chứng sau phẫu thuật

Polyp túi mật là bệnh lý phổ biến, dễ gặp ở mọi lứa tuổi cả nam và nữ. Thường các polyp túi mật đều lành tính, tuy nhiên một số trường hợp chuyển biến ác tính (ung thư). Hiện nay, phẫu thuật điều trị polyp túi mật được là phương pháp điều trị phổ biến nhất. Vậy phẫu thuật polyp túi mật có an toàn không? Polyp túi mật có tái phát sau phẫu thuật không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.
Polyp dạ dày là gì? Phương pháp điều trị polyp an toàn nhất hiện nay

Polyp dạ dày là gì? Phương pháp điều trị polyp an toàn nhất hiện nay

Polyp dạ dày là bệnh lý rất hay gặp đặc biệt là những người lớn tuổi. Thông thường các polyp rất ít biểu hiện triệu chứng nên khó phát hiện, chỉ có thể thấy khi tình cờ nội soi đường tiêu hóa. Tuy nhiên, một vài loại polyp lại là khởi điểm của các căn bệnh ác tính. Vậy polyp dạ dày có nguy hiểm không và có nên cắt polyp dạ dày không? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Polyp đại tràng sigma là gì: Tìm hiểu nguyên nhân, biến chứng và cách điều trị

Polyp đại tràng sigma là gì: Tìm hiểu nguyên nhân, biến chứng và cách điều trị

Polyp đại tràng sigma là gì? Chắc hẳn đây là loại polyp mà rất ít người biết đến, thế nhưng hiện nay tỉ lệ người mắc polyp đại tràng sigma ngày một tăng cao. Chính bởi thế, chúng ta cần thu nạp những kiến thức liên quan đến bệnh polyp đại tràng sigma để phát hiện và có những phương pháp điều trị sớm nhất, tránh những ảnh hưởng xấu của bệnh đến cơ thể.
Poply cổ tử vong khi mang thai có nguy hiểm không?

Poply cổ tử vong khi mang thai có nguy hiểm không?

Polyp cổ tử cung là bệnh lý phổ biến thường gặp ở nữ giới, đặc biệt phụ nữ mang thai bị polyp cổ tử cung có ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi hay không là vấn đề rất được quan tâm. Vậy, polyp tử cung khi mang thai sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của mẹ và bé? Theo dõi ngay trong bài viết dưới đây.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>