0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Theo dõi Đông Y Sơn Hà trên
Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, cắt mí mắt là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Điều này giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa đang diễn ra đối với những người trung tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật thành công, các biến chứng, hay các ca thẩm mỹ “lỗi” cũng gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh, một trong số đó là tình trạng sưng bọng mí mắt, viêm chân chỉ sau cắt mí, cắt mí lệch không đều,..
Xem nhanh

Phẫu thuật cắt mí mắt là gì ?

Cắt mí mắt là một trong những tiểu phẫu đơn giản, có khả năng giữ nếp mí một cách lâu dài, đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao, loại bỏ các triệu chứng như sụp mí, làm khuất tầm nhìn của người dùng, và đặc biệt hơn là có khả năng làm đẹp cho đôi mắt của người dùng. 
 
Phẫu thuật cắt mí mắt là gì ?
Cắt mí mắt giúp đôi mắt đẹp, to rõ

 
Phẫu thuật cắt mí mắt giúp cho bạn tự tin hơn với vẻ ngoài hoàn mỹ nhất. Bởi vậy mà ngày nay càng nhiều người lựa chọn các phương pháp cắt mí để đôi mắt trở nên to tròn và lung linh.

Các biến chứng thường thấy sau khi cắt mí mắt

Các biến chứng thường thấy sau khi cắt mí mắt
Các biến chứng thường thấy sau khi cắt mí mắt

Biến chứng sau cắt mí mắt gây mưng mủ 

Một trong những nguyên nhân gây biến chứng sau khi cắt mí mắt là do cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, do người dùng thường có tâm lý ham rẻ, dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường, ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em, nên xảy ra tình trạng mưng mủ. Và đây là một trong những điều khiến nhiều chị em rất phân vân khi phải lựa chọn có nên hay không khi thực hiện các tiểu phẫu này. 

Về thời gian xảy ra các hiện tượng biến chứng của tiểu phẫu này thường xuất hiện vào khoảng 2-3 ngày đầu sau khi cắt mí, thời gian lâu nhất có thể xuất hiện các triệu chứng này là 5 ngày sau khi cắt mí. Nhưng một số trường hợp, do cơ địa của từng người, có thể sau khi cắt mí sẽ bị sưng, nhưng nếu mắt bị sưng sau 5 ngày mà không có dấu hiệu suy giảm, thì có lẽ là người dùng bị biến chứng sau phẫu thuật. 

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên tới các cơ sở khám bệnh và kiểm tra kỹ càng để tránh tình trạng các biến chứng trở nên nặng hơn. 

Cắt mí dẫn đến biến chứng viêm chân chỉ

Viêm chân chỉ là một hiện tượng nhiễm trùng hoặc có tình trạng viêm nhiễm tại các vết khâu sau khi cắt mí mắt. Các biểu hiện này sẽ xuất hiện trong vòng 30 ngày sau khi phẫu thuật cắt mí. Đối với các trường hợp phẫu thuật không cấy ghép các biểu hiện viêm nhiễm có thể xuất  hiện với các bệnh nhân sau khoảng 1 năm làm tiểu phẫu. 

Phương pháp trị liệu bằng Đông Y các biến chứng

Phương pháp trị liệu bằng Đông Y các biến chứng
Phương pháp trị liệu bằng Đông Y các biến chứng
 

Điều trị cắt mí mắt hỏng bằng đông y có ưu điểm gì?

Điều đầu tiên, phương pháp trị liệu này phù hợp với nhiều tình trạng biến chứng do các lỗi phẫu thuật cắt mí mắt. Mỗi cơ thể người bệnh sẽ có những đặc điểm và phác đồ để điều trị khác nhau. Vì thế một trong những ưu điểm của phương pháp chữa trị bằng Đông y là có thể linh hoạt với mọi tình trạng bệnh. Ví dụ như trường hợp ứ đọng máu thông thường, các bệnh nhân sẽ được dùng các thảo dược có công dụng hoạt huyết khứ, tan các cục máu đông, tránh tổn thương và hồi phục nhanh chóng nhất. Đối với những trường hợp khác, gây mí mắt bị sụp hơn sau khi cắt mí, đông y có khả năng điều chỉnh hoạt động của các dây thần kinh 

Ưu điểm thứ hai của phương pháp này là có thể tiến hành một cách sớm nhất. Thường sau khi xuất hiện các biến chứng sau cắt mí, nếu muốn can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật hoặc Tây y thì cần phải chờ khoảng 3-6 tháng mới có thể điều trị lại. Trong thời gian đó, có thể các biến chứng này sẽ trở nên nặng hơn hoặc cần tiêu nhiều tiền hơn mới có thể hồi phục như ban đầu. Tuy nhiên với phương pháp Đông y, bạn có thể ngay lập tức điều trị để tránh các nguy cơ gây ra biến chứng tăng nặng của bệnh, và không gây hại cho vùng cơ mắt. 

Thêm môt đặc điểm nữa khiến nhiều người lựa chọn Đông y được nhiều người lựa chọn là do có thời gian điều trị nhanh chóng và linh hoạt hơn các phương pháp bằng Đông Y. Kết quả của một quá trình trị liệu sẽ có thể giúp người bệnh sẽ được phục hồi nhanh chóng hơn bất kỳ phương pháp nào. 

Cơ chế trị liệu chính của phương pháp Đông y

Theo các quan điểm khí hành, cân bằng âm dương, cân bằng khí huyết, việc sử dụng thảo dược để điều trị sẽ dễ dàng đạt được các cân bằng giữa nhóm cơ. Dựa vào những quan điểm trên trong Đông y, các lương y có thể kê đơn thuốc để điều trị đúng tâm bệnh (ví dụ như: niệm quân, tá, thần, sứ,.. theo Đông Y), vì vậy mà việc điều trị có thể diễn ra một cách nhanh chóng, lấy lại các điều kiện cân bằng cho đôi mắt và các nhóm cơ vận nhãn và phục hồi tổn thương cũng được điều trị một cách nhanh hơn. 

Trong các quá trình thực hiện cắt mí hoặc nhấn mí, chuyên viên nếu không có kinh nghiệm tốt hoặc không được đào tạo bài bản sẽ dễ gây tổn thương đến một số nhóm cơ vận nhãn. Do đó, để trị liệu được các di chứng hậu phẫu cắt mí, các bác sĩ sẽ cần phục hồi từ bên trong các nhóm cơ để tái tạo phần cơ mắt bị mất hoặc tổn thương. Và làm thu, dãn các cơ mắt về lại các kích thước ban đầu. 

Khi các cơ được phục hồi, sẽ dễ dàng hỗ trợ nâng mí mắt để điều chỉnh vị trí của nhãn cầu (lòng đen) về đúng nơi. Phương pháp điều trị bằng Đông Y có khả năng tăng tính dẫn truyền và hồi phục các noron thần kinh để đảm nhiệm các chức năng điều khiển vận động, cũng như các cảm giác truyền đến mắt, do có tác dụng giảm sưng, tan ứ đọng vùng máu tụ, giảm thâm tím mắt. 

Với các trường hợp mí mắt bị cắt quá sâu, dẫn đến tổn thương và ảnh hưởng tới các cơ mắt.  Trong Đông y có thể kết hợp châm cứu cùng với các phương thuốc thảo dược để thông kinh hoạt lạc, hồi phục các chức năng điều khiển mắt vận động. Đặc biệt trong những trường hợp bị sụp mí, lác bẩm sinh, trước khi phẫu thuật, cũng có thể sử dụng phương pháp này để giảm thời gian điều trị và công dụng điều trị.  

Như vậy, đối với các phương pháp trong Đông y, việc có biến chứng do “lỗi” trong phẫu thuật cắt mí mắt hoàn toàn có thể được chữa trị để đem lại hiệu quả an toàn và lâu dài. 

Bản chất của sụp mí mắt là do nhóm cơ nâng mí mắt bị suy yếu hoặc ảnh hưởng của sự suy yếu từ dây thần kinh số 3. Khi phẫu thuật cắt mí mắt, phần mỡ thừa và da trên bọng mắt được loại bỏ, khiến mí mắt không thể nâng lên và khiến dây thần kinh không bị liệt nữa. Do đó phương pháp lâu bền nhất là sử dụng Đông y để trị liệu. 

Xem thêm: Điều trị sụp mí măst bằng Đông Y an toàn

Phương pháp sửa cắt mí mắt lỗi bằng Đông Y Sơn 

Việc phẫu thuật cắt mí mắt bị hỏng có thể chữa được hay không là điều mà nhiều chị em quan tâm, vì có rất nhiều khả năng khiến mí mắt đã gặp tình trạng bị sụp cơ nâng mí mắt. Và bạn cần điều trị một cách nhanh chóng nhất để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. 

Một trong những giải pháp là lựa chọn các phương pháp điều trị tại các phòng khám Đông y lớn để có được kết quả tốt hơn. Và yếu tố tiên quyết để có được kết quả trị liệu tốt nhất là bạn cần lựa chọn phòng khám Đông y tốt nhất là tại Đông Y Sơn Hà. Với phương pháp chữa trị sụp mí mắt của Đông Y Sơn Hà có khả năng giúp tránh tình trạng bệnh bị tăng nặng. 

Khi bạn sử dụng các liệu trình trị liệu của Đông Y Sơn Hà, các hiệu quả sẽ được phát huy sau 1 - 2 liệu trình sử dụng, mắt có thể hết sưng, sụp hay mí gom. Đối với các trường hợp nặng, vết cắt sâu, hoặc có sẹo lớn sẽ cần dùng thêm biện pháp châm cứu. 
 
quy trình điều trị sụp mí mắt đông y sơn hà
 
Bạn có thể điều trị một cách dễ dàng với các dịch vụ khám chữa bệnh tại Đông Y Sơn Hà. Đông Y Sơn Hà  - Vì sức khoẻ người Việt, đã điều trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh khó sụp mí, mắt lác - song thị, polyp,... giúp bệnh nhân lấy lại vẻ ngoài tự tin với sức khoẻ tốt nhất. Nếu có nhu cầu cần tư vấn, hãy liên hệ với Đông Y Sơn Hà theo địa chỉ liên hệ dưới đây!

Đông Y Sơn Hà
  • Địa chỉ: số 9 ngõ 387 đường Vũ Tông Phan, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
  • Hotline: 0246.652.7565 - 0989.116.118
  • Email: dongysonha68@gmail.com
  • Website: dongysonha.com

Thông tin tác giả

Phạm Thị Thu Hà

Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền
Telephone: 0963.322.389
Email: dongysonha68@gmail.com
Social Link: https://www.facebook.com/DongySonHa
Lĩnh vực/ Chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền

Chuyên điều trị các bệnh về mắt như: Sụp mí, mắt lác, song thị, mắt lồi, viêm màng bồ đào...

 
Xem thêm về tác giả >>

GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SỸ

Tên của bạn (*):
Số điện thoại (*):
Nội dung câu hỏi (*)
(*) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

Phản hồi khách hàng

Tags

Dịch vụ nổi bật

Xem thêm >>