0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ, phải làm sao? Phương pháp điều trị an toàn

Lão hóa mắt không chỉ gây ảnh hướng đến thị lực mà còn có thể hình thành tình trạng sụp mí, chảy xệ làm mất thẩm mỹ gương mặt. Vậy mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ phải làm sao? Phương pháp điều trị sụp mí do lão hóa an toàn? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Xem nhanh

1. Hiện tượng mắt lão hóa là gì?

Lão hóa mắt là hệ quả của rối loạn quá trình tổng hợp protein của võng mạc cũng như thủy tinh thể. Đặc biệt, tế bào biểu mô sắc tố võng mạc viết tắt là RPE bị thoái hóa dần theo thời gian (tuổi tác), chức năng đã suy giảm không thể bù trừ bởi các tế bào còn lại.
 
1. Hiện tượng mắt lão hóa là gì?

Khoảng sau độ tuổi 30, cùng quá trình thoái hóa tự nhiên của các bộ phận trong cơ thể, mắt sẽ dần bị lão hóa với các biểu hiện như mệt mỏi, khô nhức, mắt kéo màng. Thông thường, các triệu chứng lão hóa mắt sẽ đến chậm dần theo độ tuổi.

Tuy nhiên, dưới ảnh hưởng của công nghệ số hiện đại và xu hướng phát triển ngày nay, con người đã tự đưa mình vào lối sống ít vận động, kích thích áp lực cho đôi mắt. Do đó, các dấu hiệu lão hóa mắt có thể sẽ xuất hiện sớm hơn chu kỳ bình thường.

2. Dấu hiệu mắt bị lão hóa

Khi mắt lão hóa sẽ xuất hiện những dấu hiệu dễ nhận biết, khác thường. Một số dấu hiệu mắt bị lão hóa thường gặp mà bạn cần lưu ý như sau:

2.1 Mờ mỏi mắt

Ở người trẻ tuổi, thủy tinh thể trong suốt, mềm mại, phồng lên hay xẹp xuống linh hoạt. Tuy nhiên, khi dần bước vào độ tuổi trung niên, các thành phần này bắt đầu biến đổi.

Thủy tinh thể suy giảm có xu hướng chai cứng, độ điều tiết và đàn hồi kém dần nên khi nhìn xa hay gần người bị lão hóa mắt đều sẽ cảm thấy khó nhìn, mờ mắt, mỏi mắt, khó chịu. Đọc sách báo phải sử dụng kính lão hoặc đưa vật ra xa để có thể nhìn rõ hơn.

Các tế bào biểu mô giác mạc dễ bị tổn thương, đồng thời khả năng tiết nước mắt cũng giảm, gây ra tình trạng nhìn mờ. Song song đó, tế bào biểu mô sắc tố võng mạc, chứa tế bào đảm nhận nhiệm vụ tiếp nhận ánh sáng cũng bị ảnh hưởng bởi thoái hóa, cộng hưởng vào quá trình suy giảm thị lực mắt.

2.2 Hiện tượng “ruồi bay” trước mắt 

Hiện tượng “ruồi bay” trước mắt là cách gọi để chỉ tình trạng vẩn đục các môi trường trong suốt của mắt đặc biệt là của khối dịch kính. Sự thoái hóa, lắng đọng dịch kính sẽ tạo các mảnh vụn với nhiều kích thước khác nhau, lơ lửng trong dịch kính gây cản trở môi trường truyền sáng qua hệ quang học. Người bệnh sẽ cảm thấy như xuất hiện các đốm đen di động, lơ lửng trước mắt, gây cảm giác vướng víu khó chịu.

2.3 Khô mắt 

Khi nhìn vào giác mạc của người bị lão hóa mắt sẽ thấy mắt kém long lanh hơn những người trẻ tuổi. Căn bản là do bên ngoài mắt tập trung nhiều mạch máu, bọng mỡ và mộng thịt tích tụ.
Đồng thời, nước mắt khó tiết ra và tiết ra ít hơn, gây khô mắt, mờ đục khi nhìn mọi thứ xung quanh. Nếu thường xuyên nhìn vào màn hình máy tính, điện thoại đặc biệt là tiếp xúc với màn hình ở điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài rất dễ dẫn đến khô mắt.

2.4 Hình ảnh méo mó 

Hình ảnh méo mó, khó nhìn là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh thoái hóa hoàng điểm (điểm vàng). Hoàng điểm là một trong những bộ phận quan trọng song song với tế bào biểu mô võng mạc. Bộ phận này gồm nhiều tế bào thần kinh thị giác, giúp chúng ta nhìn rõ hình ảnh và màu sắc. 
Khi mắt bị lão hóa, đồng thời hoàng điểm sẽ tạo ra những hình ảnh méo mó, màu sắc nhòe đi. Song song đó, khi các tế bào biểu mô sắc tố võng mạc bị thoái hóa cũng làm cho người bệnh không thấy rõ vào ban đêm hoặc bị quáng gà.

2.5 Nhìn kém lanh lẹ, sụp mí mắt 

Ở người bị lão hóa mắt, cơ vận nhãn có thể bị yếu đi do không cung cấp đủ máu nuôi dưỡng, xuất hiện tình trạng rối loạn cơ vận nhãn. Biểu hiện là khả năng thu ảnh bị suy giảm, mắt dại không còn linh hoạt như lúc bình thường. Một số trường hợp kèm theo biểu hiện song thị, nặng hơn nữa là mắt lác hoặc liệt cơ.

Ở người cao tuổi, da nhăn nheo tại khóe mắt, cơ mí giảm hoặc mất khả năng co giãn, đàn hồi nên chùng xuống tạo những túi mỡ ở cả mi trên và mi dưới hình thành nên chứng sụp mi mắt.

>> Xem thêm: Sụp mí mắt: Nguyên nhân - Tác hại và Phương pháp điều trị

3. Một số nguyên nhân khiến mắt lão hóa sớm

Lão hóa mắt có thể xảy ra sớm hơn so với chu kỳ thoái hóa tự nhiên. Một số nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng mắt bị lão hóa sớm như:
  • Tiếp xúc thường xuyên với môi trường ô nhiễm, khói bụi, khí thải từ các phương tiện giao thông,...Các chất ô nhiễm dần tích tụ trong cơ thể thành các chất oxy hóa độc hại, làm biến đổi cấu trúc protein của thủy tinh thể khiến mờ đục thủy tinh thể. Ngoài ra, các chất oxy hóa này có thể làm tổn thương, gây chết các tế bào võng mạc.
  • Tác hại của ánh sáng xanh: ánh sáng xanh phát ra từ mặt trời hay từ màn hình tivi, điện thoại, đèn LED,...có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của mắt. Theo Tổ chức Y tế Thế giới tỷ lệ suy giảm thị lực khi tiếp xúc với ánh sáng xanh quá 3 giờ/ngày lên đến 90%.
  • Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học: Chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ làm mắt không được cung cấp đầy đủ khoáng chất, vitamin, axit béo cần thiết khiến quá trình lão hóa ở mắt diễn ra sớm hơn bình thường.
  • Thức khuya, ngủ không đủ giấc: Ngủ không đủ giấc gây khô mắt, sưng mắt, đỏ mắt và sụp mí mắt.
  • Hút thuốc lá - một trong những nguyên nhân điển hình dẫn đến mắt bị lão hóa sớm. Hút thuốc lá dẫn đến suy yếu hệ tuần hoàn cơ thể, làm giảm lượng máu đến mắt, tăng nguy cơ thoái hóa mắt.

4. Vì sao khi có tuổi mắt lại bị lão hóa?

Theo thời gian, cơ nâng mi sẽ dần suy yếu các tế bào dẫn truyền thần kinh điều khiển cơ nâng mi cũng dần bị thoái hóa. Bên cạnh đó, tiến gần đến độ tuổi trung niên, da sẽ dần bị chảy xệ, dần mất khả năng đàn hồi. Da được hình thành từ các thành phần với tên gọi elastin và collagen.
 
4. Vì sao khi có tuổi mắt lại bị lão hóa?

Collagen là một protein cấu trúc hoạt động bằng cách hỗ trợ, thay đổi và hình thành. Còn Elastin hoạt động bằng cách cho phép da đàn hồi (căng ra và co lại về trạng thái ban đầu). Sự đàn hồi này xảy ra mỗi khi bạn chớp mắt.

Khi quá trình lão hóa diễn ra, tổng thể số lượng và chất lượng của elastin và collagen trong mí mắt sẽ dần mất đi và hình thành lên tình trạng sụp mí mắt.

Ngoài ra, theo Đông y sụp mí mắt ở người già có nguyên nhân chủ yếu là do tạng tỳ và tạng can bị hư suy. Can chủ cân, khi tạng can hư suy làm cho cân cơ yếu, dây chằng không đủ khỏe để nâng mí mắt lên như bình thường.

Khi can tàng huyết, huyết hư suy dẫn đến huyết dưỡng lên vùng não và mắt kém. Các tế bào thần kinh dẫn truyền bị thoái hóa, suy giảm thị lực.Tạng tỳ chủ về cơ nhục, tuổi già tỳ khí hư suy, vận hóa thủy cốc sẽ kém dẫn đến cơ nhục teo nhão.

Dây chằng cân cơ vùng mắt yếu, cơ nhục teo nhão dẫn đến sụp mí mắt ở tuổi già. Sự tích tụ lớp mỡ mí  mắt theo thời gian lâu ngày sẽ làm cho tình trạng sụp mí trở nên nghiêm trọng hơn. 

5. Sụp mí mắt do lão hóa có điều trị được không?

Hiện nay, y học phát triển bởi vậy mà sụp mí mắt do lão hóa đã có nhiều phương pháp điều trị.
Phương pháp hiện đại, phổ biến nhất hiện nay là phẫu thuật, phẫu thuật điều trị sụp mí mắt do lão hóa cũng đem đến nhiều hiệu quả khả quan. Mục đích của phẫu thuật sụp mí mắt thường là để sửa chữa apxe mi, thắt chặt cơ mi, giúp nâng cao mí mắt.

Ngoài ra, điều trị sụp mí mắt do lão hóa bằng Đông y cũng đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Chữa sụp mí mắt do lão hóa theo Đông y bản chất là bổ can huyết, kiện tỳ, thăng đề, ích khí. Sau khi phủ tạng được cân bằng, công năng hồi phục thì mí mắt sẽ được hồi phục, nâng lên một cách tự nhiên, thị lực cũng được cải thiện.

6. Phương pháp điều trị sụp mí mắt do lão hóa an toàn

Điều trị sụp mí mắt do lão hóa bằng Đông y là giải pháp đang được nhiều người quan tâm bởi tính an toàn và hiệu quả của nó. Bản chất điều trị bằng Đông y là dùng thuốc giúp phục hồi tổn thương do lão hóa, tái tạo trẻ hóa cơ nâng mi, giúp điều trị bệnh tận gốc, an toàn, không tái phát và hạn chế tối đa các biến chứng. 
 
6. Phương pháp điều trị sụp mí mắt do lão hóa an toàn

Ở một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định bạn uống thuốc Đông y kết hợp cùng các biện pháp châm cứu để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Điều trị sụp mí mắt do lão hóa bằng Đông y đã cho thấy rất nhiều kết quả tích cực. Đông Y Sơn Hà đã điều trị thành công nhiều ca bệnh sụp mí mắt, mắt lác - song thị cho hàng ngàn bệnh nhân lấy lại vẻ ngoài tự nhiên, thanh xuân với các phương pháp trẻ hóa bằng Đông Y. 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sụp mí do lão hóa hoặc các bệnh lý về mắt cần được hỗ trợ các bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 098.9116.118 để được tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm: Chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

Tags

Bài viết liên quan

Sụp mí mắt khi mang thai và những bệnh lý về mắt thai phụ cần lưu ý

Sụp mí mắt khi mang thai và những bệnh lý về mắt thai phụ cần lưu ý

Phụ nữ trong quá trình mang thai, cơ thể xuất hiện nhiều thay đổi, sụp mí mắt khi mang thai là tình trạng rất phổ biến. Vậy nguyên nhân gây sụp mí  khi mang thai là gì? Và thai phụ cần lưu ý gì về các bệnh lý liên quan đến mắt? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời.
Sụp mí mắt do tiêm botox: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Sụp mí mắt do tiêm botox: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Sụp mí mắt do tiêm Botox là một trong những biến chứng thường hay gặp. Tình trạng sụp mí mắt tuy không tác động đến sức khỏe nhưng sụp mí mắt do tiêm Botox kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng thị lực của mắt. Không chỉ thế, sụp mí mắt còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ gương mặt. Vì sao tiêm Botox gây sụp mí mắt?  Điều trị sụp mí mắt do tiêm Botox như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngủ dậy bị sụp mí mắt là tình trạng thường gặp, có thể xuất hiện ở nhiều người và hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn có nguy cơ suy giảm chức năng của mắt. Vậy ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Giải pháp khắc phục tình trạng sụp mí mắt khi ngủ dậy? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Phương pháp điều trị sụp mí mắt do nhược cơ hiệu quả

Phương pháp điều trị sụp mí mắt do nhược cơ hiệu quả

Bệnh nhược cơ có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, với những biến chứng và biểu hiện rất đáng lo ngại. Sụp mí là một trong các dấu hiệu đầu tiên của bệnh nhược cơ. Sụp mí mắt không chỉ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn mà còn ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ của gương mặt. Vậy sụp mí do nhược cơ phải điều trị như thế nào? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết.
Đông y nâng mí mắt như thế nào? Điều trị bằng Đông y có thực sự hiệu quả

Đông y nâng mí mắt như thế nào? Điều trị bằng Đông y có thực sự hiệu quả

Nâng mí mắt bằng Đông y hiện đang là phương pháp chữa sụp mí mắt được nhiều người quan tâm bởi tính hiệu quả và an toàn của nó. Đông y kết hợp châm cứu giúp hỗ trợ điều trị sụp mí mắt, giúp bệnh nhân lấy lại vẻ đẹp vốn có của đôi mắt. Vậy Đông y nâng được mí mắt như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.
Điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn như thế nào?

Điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn như thế nào?

Tai nạn, chấn thương là nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Vậy vì sao tai nạn, chấn thương lại gây ra sụp mí mắt? Phương pháp điều trị sụp mí mắt an toàn, hiệu quả nhất hiện nay là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời!
Chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

Chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt không chỉ gây ảnh hưởng tới thị lực mà còn gây mất thẩm mỹ gương mặt, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Phương pháp điều trị sụp mí mắt được biết đến nhiều nhất hiện nay là phẫu thuật. Tuy nhiên đây là phương pháp còn nhiều hạn chế, dễ tái phát lại và nguy cơ gặp biến chứng cũng cao. Do đó, nhiều người tìm kiếm các phương pháp chữa sụp mí mắt hiệu quả không cần phẫu thuật.
Cắt mí mắt có nguy hiểm không? Những điều nên tránh sau phẫu thuật cắt mí mắt

Cắt mí mắt có nguy hiểm không? Những điều nên tránh sau phẫu thuật cắt mí mắt

Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn nên hầu hết các chị em phái đẹp đều mong muốn sở hữu một đôi mắt hai mí to tròn tự nhiên. Bởi thế mà những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ điển hình nhất là cắt mí dần trở nên phổ biến. Vấn đề mà nhiều chị em bận tâm về phương pháp này chính là cắt mí có gì nguy hiểm và những điều nên tránh sau phẫu thuật cắt mí mắt. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt.
Những tác hại của phẫu thuật sụp mí mắt có thể bạn chưa biết

Những tác hại của phẫu thuật sụp mí mắt có thể bạn chưa biết

Sụp mí mắt tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe người bệnh nhưng sẽ có những tác động nhất định tới thị lực, đặc biệt còn làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của đôi mắt. Hiện nay, phẫu thuật sụp mí mắt được coi là giải pháp hiệu quả trong điều trị sụp mí mắt. Tuy nhiên thực tế, phương pháp này không phải là phương pháp an toàn nhất, nó cũng có nhiều nguy cơ xấu. Bài viết dưới đây sẽ thông tin tới các bạn những tác hại của phẫu thuật sụp mí mắt mà nhiều người chưa biết?
Bệnh sụp mí do tai biến có biểu hiện gì? Các phương pháp điều trị sụp mí do tai biến

Bệnh sụp mí do tai biến có biểu hiện gì? Các phương pháp điều trị sụp mí do tai biến

Sụp mí mắt là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó có tai biến. Sụp mí mắt do tai biến có nguy cơ đe dọa đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chủ quan khi bị sụp mí mắt, dẫn đến khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn nghiêm trọng. Bệnh sụp mí do tai biến có biểu hiện gì? Theo dõi bài viết để nhận biết các dấu hiệu đáng cảnh báo của bệnh sụp mí do tai biến.
Phương pháp điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

Phương pháp điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

Sụp mí ở trẻ sơ sinh xuất hiện ngay từ khi sinh ra, đây là tình trạng mí mắt trên thấp hơn bình thường. Hiện tượng này thông thường chỉ xuất hiện ở một mắt, vẫn có trường hợp xuất hiện ở cả 2 mắt nhưng hiếm gặp hơn. Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh gây ra nhiều hậu quả đáng quan ngại, ảnh hưởng tới sự phát triển và thẩm mỹ ở trẻ. Theo dõi bài viết để biết cách điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả.
Nhổ lông mày có gây sụp mí mắt không? Điều trị sụp mí do nhổ lông mày hiệu quả

Nhổ lông mày có gây sụp mí mắt không? Điều trị sụp mí do nhổ lông mày hiệu quả

Chân mày là một trong những bộ phận quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ của gương mặt. Để có một đôi chân mày đẹp, chị em phái đẹp thường tỉa nhổ những sợi lông mày dài kém duyên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, ít ai biết đến những tổn thương ở vùng da xuất hiện đằng sau việc nhổ lông mày. Cùng theo dõi những tác hại của việc nhổ lông mày dưới bài viết này.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Tác dụng của cây chùm ngây trong Y học Cổ truyền có thể bạn chưa biết

Cây chùm ngây - một trong những loại thảo dược với công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Tuy có nhiều lợi ích trong chữa bệnh nhưng cây chùm ngây cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt như tiêu chảy hay đau bụng. Bởi vậy, để phát huy tối đa hiệu quả của cây chùm ngây và tránh những tác dụng phụ khi sử dụng cần lưu ý đến cách dùng và liều dùng. Theo dõi bài viết để biết thêm về các dụng của cây chùm ngây cùng cách sử dụng hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng bồ công anh chữa Polyp túi mật hiệu quả

Polyp túi mật là dạng tổn thương gần giống như u, phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Theo Y học cổ truyền thì bồ công anh là một trong những vị thuốc có tác dụng tốt cho việc điều trị polyp túi mật. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cùng các thành phần như sắt, canxi và nhiều loại vitamin thì liệu bồ công anh chữa polyp túi mật có hiệu quả không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về tác dụng thần kỳ của bồ công anh trong điều trị bệnh:
Xem thêm >>