0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ, phải làm sao? Phương pháp điều trị an toàn

Lão hóa mắt không chỉ gây ảnh hướng đến thị lực mà còn có thể hình thành tình trạng sụp mí, chảy xệ làm mất thẩm mỹ gương mặt. Vậy mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ phải làm sao? Phương pháp điều trị sụp mí do lão hóa an toàn? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Xem nhanh

1. Hiện tượng mắt lão hóa là gì?

Lão hóa mắt là hệ quả của rối loạn quá trình tổng hợp protein của võng mạc cũng như thủy tinh thể. Đặc biệt, tế bào biểu mô sắc tố võng mạc viết tắt là RPE bị thoái hóa dần theo thời gian (tuổi tác), chức năng đã suy giảm không thể bù trừ bởi các tế bào còn lại.
 
1. Hiện tượng mắt lão hóa là gì?

Khoảng sau độ tuổi 30, cùng quá trình thoái hóa tự nhiên của các bộ phận trong cơ thể, mắt sẽ dần bị lão hóa với các biểu hiện như mệt mỏi, khô nhức, mắt kéo màng. Thông thường, các triệu chứng lão hóa mắt sẽ đến chậm dần theo độ tuổi.

Tuy nhiên, dưới ảnh hưởng của công nghệ số hiện đại và xu hướng phát triển ngày nay, con người đã tự đưa mình vào lối sống ít vận động, kích thích áp lực cho đôi mắt. Do đó, các dấu hiệu lão hóa mắt có thể sẽ xuất hiện sớm hơn chu kỳ bình thường.

2. Dấu hiệu mắt bị lão hóa

Khi mắt lão hóa sẽ xuất hiện những dấu hiệu dễ nhận biết, khác thường. Một số dấu hiệu mắt bị lão hóa thường gặp mà bạn cần lưu ý như sau:

2.1 Mờ mỏi mắt

Ở người trẻ tuổi, thủy tinh thể trong suốt, mềm mại, phồng lên hay xẹp xuống linh hoạt. Tuy nhiên, khi dần bước vào độ tuổi trung niên, các thành phần này bắt đầu biến đổi.

Thủy tinh thể suy giảm có xu hướng chai cứng, độ điều tiết và đàn hồi kém dần nên khi nhìn xa hay gần người bị lão hóa mắt đều sẽ cảm thấy khó nhìn, mờ mắt, mỏi mắt, khó chịu. Đọc sách báo phải sử dụng kính lão hoặc đưa vật ra xa để có thể nhìn rõ hơn.

Các tế bào biểu mô giác mạc dễ bị tổn thương, đồng thời khả năng tiết nước mắt cũng giảm, gây ra tình trạng nhìn mờ. Song song đó, tế bào biểu mô sắc tố võng mạc, chứa tế bào đảm nhận nhiệm vụ tiếp nhận ánh sáng cũng bị ảnh hưởng bởi thoái hóa, cộng hưởng vào quá trình suy giảm thị lực mắt.

2.2 Hiện tượng “ruồi bay” trước mắt 

Hiện tượng “ruồi bay” trước mắt là cách gọi để chỉ tình trạng vẩn đục các môi trường trong suốt của mắt đặc biệt là của khối dịch kính. Sự thoái hóa, lắng đọng dịch kính sẽ tạo các mảnh vụn với nhiều kích thước khác nhau, lơ lửng trong dịch kính gây cản trở môi trường truyền sáng qua hệ quang học. Người bệnh sẽ cảm thấy như xuất hiện các đốm đen di động, lơ lửng trước mắt, gây cảm giác vướng víu khó chịu.

2.3 Khô mắt 

Khi nhìn vào giác mạc của người bị lão hóa mắt sẽ thấy mắt kém long lanh hơn những người trẻ tuổi. Căn bản là do bên ngoài mắt tập trung nhiều mạch máu, bọng mỡ và mộng thịt tích tụ.
Đồng thời, nước mắt khó tiết ra và tiết ra ít hơn, gây khô mắt, mờ đục khi nhìn mọi thứ xung quanh. Nếu thường xuyên nhìn vào màn hình máy tính, điện thoại đặc biệt là tiếp xúc với màn hình ở điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài rất dễ dẫn đến khô mắt.

2.4 Hình ảnh méo mó 

Hình ảnh méo mó, khó nhìn là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh thoái hóa hoàng điểm (điểm vàng). Hoàng điểm là một trong những bộ phận quan trọng song song với tế bào biểu mô võng mạc. Bộ phận này gồm nhiều tế bào thần kinh thị giác, giúp chúng ta nhìn rõ hình ảnh và màu sắc. 
Khi mắt bị lão hóa, đồng thời hoàng điểm sẽ tạo ra những hình ảnh méo mó, màu sắc nhòe đi. Song song đó, khi các tế bào biểu mô sắc tố võng mạc bị thoái hóa cũng làm cho người bệnh không thấy rõ vào ban đêm hoặc bị quáng gà.

2.5 Nhìn kém lanh lẹ, sụp mí mắt 

Ở người bị lão hóa mắt, cơ vận nhãn có thể bị yếu đi do không cung cấp đủ máu nuôi dưỡng, xuất hiện tình trạng rối loạn cơ vận nhãn. Biểu hiện là khả năng thu ảnh bị suy giảm, mắt dại không còn linh hoạt như lúc bình thường. Một số trường hợp kèm theo biểu hiện song thị, nặng hơn nữa là mắt lác hoặc liệt cơ.

Ở người cao tuổi, da nhăn nheo tại khóe mắt, cơ mí giảm hoặc mất khả năng co giãn, đàn hồi nên chùng xuống tạo những túi mỡ ở cả mi trên và mi dưới hình thành nên chứng sụp mi mắt.

>> Xem thêm: Sụp mí mắt: Nguyên nhân - Tác hại và Phương pháp điều trị

3. Một số nguyên nhân khiến mắt lão hóa sớm

Lão hóa mắt có thể xảy ra sớm hơn so với chu kỳ thoái hóa tự nhiên. Một số nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng mắt bị lão hóa sớm như:
  • Tiếp xúc thường xuyên với môi trường ô nhiễm, khói bụi, khí thải từ các phương tiện giao thông,...Các chất ô nhiễm dần tích tụ trong cơ thể thành các chất oxy hóa độc hại, làm biến đổi cấu trúc protein của thủy tinh thể khiến mờ đục thủy tinh thể. Ngoài ra, các chất oxy hóa này có thể làm tổn thương, gây chết các tế bào võng mạc.
  • Tác hại của ánh sáng xanh: ánh sáng xanh phát ra từ mặt trời hay từ màn hình tivi, điện thoại, đèn LED,...có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của mắt. Theo Tổ chức Y tế Thế giới tỷ lệ suy giảm thị lực khi tiếp xúc với ánh sáng xanh quá 3 giờ/ngày lên đến 90%.
  • Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học: Chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ làm mắt không được cung cấp đầy đủ khoáng chất, vitamin, axit béo cần thiết khiến quá trình lão hóa ở mắt diễn ra sớm hơn bình thường.
  • Thức khuya, ngủ không đủ giấc: Ngủ không đủ giấc gây khô mắt, sưng mắt, đỏ mắt và sụp mí mắt.
  • Hút thuốc lá - một trong những nguyên nhân điển hình dẫn đến mắt bị lão hóa sớm. Hút thuốc lá dẫn đến suy yếu hệ tuần hoàn cơ thể, làm giảm lượng máu đến mắt, tăng nguy cơ thoái hóa mắt.

4. Vì sao khi có tuổi mắt lại bị lão hóa?

Theo thời gian, cơ nâng mi sẽ dần suy yếu các tế bào dẫn truyền thần kinh điều khiển cơ nâng mi cũng dần bị thoái hóa. Bên cạnh đó, tiến gần đến độ tuổi trung niên, da sẽ dần bị chảy xệ, dần mất khả năng đàn hồi. Da được hình thành từ các thành phần với tên gọi elastin và collagen.
 
4. Vì sao khi có tuổi mắt lại bị lão hóa?

Collagen là một protein cấu trúc hoạt động bằng cách hỗ trợ, thay đổi và hình thành. Còn Elastin hoạt động bằng cách cho phép da đàn hồi (căng ra và co lại về trạng thái ban đầu). Sự đàn hồi này xảy ra mỗi khi bạn chớp mắt.

Khi quá trình lão hóa diễn ra, tổng thể số lượng và chất lượng của elastin và collagen trong mí mắt sẽ dần mất đi và hình thành lên tình trạng sụp mí mắt.

Ngoài ra, theo Đông y sụp mí mắt ở người già có nguyên nhân chủ yếu là do tạng tỳ và tạng can bị hư suy. Can chủ cân, khi tạng can hư suy làm cho cân cơ yếu, dây chằng không đủ khỏe để nâng mí mắt lên như bình thường.

Khi can tàng huyết, huyết hư suy dẫn đến huyết dưỡng lên vùng não và mắt kém. Các tế bào thần kinh dẫn truyền bị thoái hóa, suy giảm thị lực.Tạng tỳ chủ về cơ nhục, tuổi già tỳ khí hư suy, vận hóa thủy cốc sẽ kém dẫn đến cơ nhục teo nhão.

Dây chằng cân cơ vùng mắt yếu, cơ nhục teo nhão dẫn đến sụp mí mắt ở tuổi già. Sự tích tụ lớp mỡ mí  mắt theo thời gian lâu ngày sẽ làm cho tình trạng sụp mí trở nên nghiêm trọng hơn. 

5. Sụp mí mắt do lão hóa có điều trị được không?

Hiện nay, y học phát triển bởi vậy mà sụp mí mắt do lão hóa đã có nhiều phương pháp điều trị.
Phương pháp hiện đại, phổ biến nhất hiện nay là phẫu thuật, phẫu thuật điều trị sụp mí mắt do lão hóa cũng đem đến nhiều hiệu quả khả quan. Mục đích của phẫu thuật sụp mí mắt thường là để sửa chữa apxe mi, thắt chặt cơ mi, giúp nâng cao mí mắt.

Ngoài ra, điều trị sụp mí mắt do lão hóa bằng Đông y cũng đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Chữa sụp mí mắt do lão hóa theo Đông y bản chất là bổ can huyết, kiện tỳ, thăng đề, ích khí. Sau khi phủ tạng được cân bằng, công năng hồi phục thì mí mắt sẽ được hồi phục, nâng lên một cách tự nhiên, thị lực cũng được cải thiện.

6. Phương pháp điều trị sụp mí mắt do lão hóa an toàn

Điều trị sụp mí mắt do lão hóa bằng Đông y là giải pháp đang được nhiều người quan tâm bởi tính an toàn và hiệu quả của nó. Bản chất điều trị bằng Đông y là dùng thuốc giúp phục hồi tổn thương do lão hóa, tái tạo trẻ hóa cơ nâng mi, giúp điều trị bệnh tận gốc, an toàn, không tái phát và hạn chế tối đa các biến chứng. 
 
6. Phương pháp điều trị sụp mí mắt do lão hóa an toàn

Ở một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định bạn uống thuốc Đông y kết hợp cùng các biện pháp châm cứu để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Điều trị sụp mí mắt do lão hóa bằng Đông y đã cho thấy rất nhiều kết quả tích cực. Đông Y Sơn Hà đã điều trị thành công nhiều ca bệnh sụp mí mắt, mắt lác - song thị cho hàng ngàn bệnh nhân lấy lại vẻ ngoài tự nhiên, thanh xuân với các phương pháp trẻ hóa bằng Đông Y. 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sụp mí do lão hóa hoặc các bệnh lý về mắt cần được hỗ trợ các bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 098.9116.118 để được tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm: Chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

Tags

Bài viết liên quan

Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Đôi mắt có mí lót được coi là điểm hạn chế về thẩm mỹ khuôn mặt, và thường bị nhầm là mắt một mí. Người có mắt mí lót thường tổng thể gương mặt sẽ kém hài hòa và tương quan về nhân tướng học cũng không được đánh giá cao. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng mắt mí lót? 
Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Đôi mắt thường được ví như cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện sự tự tin, toát lên khí chất của con người. Đều này sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn bị sụp mí. Sụp mí do nhiều nguyên nhân, trong đó tình trạng sụp mí do giãn động mạch xoang cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp. Khắc phục tình trạng sụp mí mắt do giãn động mạch xoang bằng Đông Y như thế nào? Tìm hiểu ngay.
Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt che lấp một phần hoặc toàn bộ tầm nhìn của người bệnh. Tình trạng sụp mí mắt có thể xuất hiện bẩm sinh từ khi còn bé hoặc khi trưởng thành do những tác nhân khác. Vậy, sụp mí mắt có tự khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà.
Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Sụp mí mắt là hiện tượng các bọng mí mắt thường nằm ở vị trí thấp hơn so với bọng mí mắt thông thường. Điều này gây ra mất thẩm mỹ ở khuôn mặt cũng như tầm nhìn với những người mắc bệnh. Sụp mí mắt có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là chấn thương tại vùng đầu - mặt - cổ. Vậy vì sao nguyên nhân này lại khiến mí mắt bị sụp? Hãy theo dõi bài viết này để biết được nguyên nhân và cách khắc phục ngay hôm nay!
Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, cắt mí mắt là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Điều này giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa đang diễn ra đối với những người trung tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật thành công, các biến chứng, hay các ca thẩm mỹ “lỗi” cũng gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh, một trong số đó là tình trạng sưng bọng mí mắt, viêm chân chỉ sau cắt mí, cắt mí lệch không đều,..
Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt là bệnh lý gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài sự tự tin và cả sức khoẻ của người bệnh. Tìm hiểu ngay về những biến chứng sụp mí mắt, sụp mí mắt gây nhược thị và cách điều trị hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn bệnh lý có thể gây ra do tai nạn, tuổi tác, hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác. Sụp mí mắt hoàn toàn có thể ở một mắt hoặc cả hai mắt. Bệnh có thể chữa khỏi hoặc tồn tại mãi mãi, có thể xuất hiện ngay từ khi sinh (gọi là sụp mí mắt bẩm sinh) hoặc có thể mắc phải. 
Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 
Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị cắt mí mắt hỏng bằng đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài. Với những nguyên lý điều trị đặc biệt, phác đồ cụ thể, phương pháp này giúp các chị em khắc phục được tình trạng mắt bị sụp, bị trợn do cắt mí hỏng, trả lại vẻ đẹp rạng rỡ cho đôi mắt.
Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí hiện đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em lựa chọn. Thế nhưng, có một số trường hợp cắt mí bị lỗi và gặp phải biến chứng sau khi phẫu thuật khiến nhiều người lo lắng. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Bài viết sau sẽ giải đáp tường tận các câu hỏi này cho bạn!
Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề về sức khỏe. Vậy, mắt bị sụp mí nên làm gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>