0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ, phải làm sao? Phương pháp điều trị an toàn

Lão hóa mắt không chỉ gây ảnh hướng đến thị lực mà còn có thể hình thành tình trạng sụp mí, chảy xệ làm mất thẩm mỹ gương mặt. Vậy mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ phải làm sao? Phương pháp điều trị sụp mí do lão hóa an toàn? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Xem nhanh

1. Hiện tượng mắt lão hóa là gì?

Lão hóa mắt là hệ quả của rối loạn quá trình tổng hợp protein của võng mạc cũng như thủy tinh thể. Đặc biệt, tế bào biểu mô sắc tố võng mạc viết tắt là RPE bị thoái hóa dần theo thời gian (tuổi tác), chức năng đã suy giảm không thể bù trừ bởi các tế bào còn lại.
 
1. Hiện tượng mắt lão hóa là gì?

Khoảng sau độ tuổi 30, cùng quá trình thoái hóa tự nhiên của các bộ phận trong cơ thể, mắt sẽ dần bị lão hóa với các biểu hiện như mệt mỏi, khô nhức, mắt kéo màng. Thông thường, các triệu chứng lão hóa mắt sẽ đến chậm dần theo độ tuổi.

Tuy nhiên, dưới ảnh hưởng của công nghệ số hiện đại và xu hướng phát triển ngày nay, con người đã tự đưa mình vào lối sống ít vận động, kích thích áp lực cho đôi mắt. Do đó, các dấu hiệu lão hóa mắt có thể sẽ xuất hiện sớm hơn chu kỳ bình thường.

2. Dấu hiệu mắt bị lão hóa

Khi mắt lão hóa sẽ xuất hiện những dấu hiệu dễ nhận biết, khác thường. Một số dấu hiệu mắt bị lão hóa thường gặp mà bạn cần lưu ý như sau:

2.1 Mờ mỏi mắt

Ở người trẻ tuổi, thủy tinh thể trong suốt, mềm mại, phồng lên hay xẹp xuống linh hoạt. Tuy nhiên, khi dần bước vào độ tuổi trung niên, các thành phần này bắt đầu biến đổi.

Thủy tinh thể suy giảm có xu hướng chai cứng, độ điều tiết và đàn hồi kém dần nên khi nhìn xa hay gần người bị lão hóa mắt đều sẽ cảm thấy khó nhìn, mờ mắt, mỏi mắt, khó chịu. Đọc sách báo phải sử dụng kính lão hoặc đưa vật ra xa để có thể nhìn rõ hơn.

Các tế bào biểu mô giác mạc dễ bị tổn thương, đồng thời khả năng tiết nước mắt cũng giảm, gây ra tình trạng nhìn mờ. Song song đó, tế bào biểu mô sắc tố võng mạc, chứa tế bào đảm nhận nhiệm vụ tiếp nhận ánh sáng cũng bị ảnh hưởng bởi thoái hóa, cộng hưởng vào quá trình suy giảm thị lực mắt.

2.2 Hiện tượng “ruồi bay” trước mắt 

Hiện tượng “ruồi bay” trước mắt là cách gọi để chỉ tình trạng vẩn đục các môi trường trong suốt của mắt đặc biệt là của khối dịch kính. Sự thoái hóa, lắng đọng dịch kính sẽ tạo các mảnh vụn với nhiều kích thước khác nhau, lơ lửng trong dịch kính gây cản trở môi trường truyền sáng qua hệ quang học. Người bệnh sẽ cảm thấy như xuất hiện các đốm đen di động, lơ lửng trước mắt, gây cảm giác vướng víu khó chịu.

2.3 Khô mắt 

Khi nhìn vào giác mạc của người bị lão hóa mắt sẽ thấy mắt kém long lanh hơn những người trẻ tuổi. Căn bản là do bên ngoài mắt tập trung nhiều mạch máu, bọng mỡ và mộng thịt tích tụ.
Đồng thời, nước mắt khó tiết ra và tiết ra ít hơn, gây khô mắt, mờ đục khi nhìn mọi thứ xung quanh. Nếu thường xuyên nhìn vào màn hình máy tính, điện thoại đặc biệt là tiếp xúc với màn hình ở điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài rất dễ dẫn đến khô mắt.

2.4 Hình ảnh méo mó 

Hình ảnh méo mó, khó nhìn là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh thoái hóa hoàng điểm (điểm vàng). Hoàng điểm là một trong những bộ phận quan trọng song song với tế bào biểu mô võng mạc. Bộ phận này gồm nhiều tế bào thần kinh thị giác, giúp chúng ta nhìn rõ hình ảnh và màu sắc. 
Khi mắt bị lão hóa, đồng thời hoàng điểm sẽ tạo ra những hình ảnh méo mó, màu sắc nhòe đi. Song song đó, khi các tế bào biểu mô sắc tố võng mạc bị thoái hóa cũng làm cho người bệnh không thấy rõ vào ban đêm hoặc bị quáng gà.

2.5 Nhìn kém lanh lẹ, sụp mí mắt 

Ở người bị lão hóa mắt, cơ vận nhãn có thể bị yếu đi do không cung cấp đủ máu nuôi dưỡng, xuất hiện tình trạng rối loạn cơ vận nhãn. Biểu hiện là khả năng thu ảnh bị suy giảm, mắt dại không còn linh hoạt như lúc bình thường. Một số trường hợp kèm theo biểu hiện song thị, nặng hơn nữa là mắt lác hoặc liệt cơ.

Ở người cao tuổi, da nhăn nheo tại khóe mắt, cơ mí giảm hoặc mất khả năng co giãn, đàn hồi nên chùng xuống tạo những túi mỡ ở cả mi trên và mi dưới hình thành nên chứng sụp mi mắt.

>> Xem thêm: Sụp mí mắt: Nguyên nhân - Tác hại và Phương pháp điều trị

3. Một số nguyên nhân khiến mắt lão hóa sớm

Lão hóa mắt có thể xảy ra sớm hơn so với chu kỳ thoái hóa tự nhiên. Một số nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng mắt bị lão hóa sớm như:
  • Tiếp xúc thường xuyên với môi trường ô nhiễm, khói bụi, khí thải từ các phương tiện giao thông,...Các chất ô nhiễm dần tích tụ trong cơ thể thành các chất oxy hóa độc hại, làm biến đổi cấu trúc protein của thủy tinh thể khiến mờ đục thủy tinh thể. Ngoài ra, các chất oxy hóa này có thể làm tổn thương, gây chết các tế bào võng mạc.
  • Tác hại của ánh sáng xanh: ánh sáng xanh phát ra từ mặt trời hay từ màn hình tivi, điện thoại, đèn LED,...có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của mắt. Theo Tổ chức Y tế Thế giới tỷ lệ suy giảm thị lực khi tiếp xúc với ánh sáng xanh quá 3 giờ/ngày lên đến 90%.
  • Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học: Chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ làm mắt không được cung cấp đầy đủ khoáng chất, vitamin, axit béo cần thiết khiến quá trình lão hóa ở mắt diễn ra sớm hơn bình thường.
  • Thức khuya, ngủ không đủ giấc: Ngủ không đủ giấc gây khô mắt, sưng mắt, đỏ mắt và sụp mí mắt.
  • Hút thuốc lá - một trong những nguyên nhân điển hình dẫn đến mắt bị lão hóa sớm. Hút thuốc lá dẫn đến suy yếu hệ tuần hoàn cơ thể, làm giảm lượng máu đến mắt, tăng nguy cơ thoái hóa mắt.

4. Vì sao khi có tuổi mắt lại bị lão hóa?

Theo thời gian, cơ nâng mi sẽ dần suy yếu các tế bào dẫn truyền thần kinh điều khiển cơ nâng mi cũng dần bị thoái hóa. Bên cạnh đó, tiến gần đến độ tuổi trung niên, da sẽ dần bị chảy xệ, dần mất khả năng đàn hồi. Da được hình thành từ các thành phần với tên gọi elastin và collagen.
 
4. Vì sao khi có tuổi mắt lại bị lão hóa?

Collagen là một protein cấu trúc hoạt động bằng cách hỗ trợ, thay đổi và hình thành. Còn Elastin hoạt động bằng cách cho phép da đàn hồi (căng ra và co lại về trạng thái ban đầu). Sự đàn hồi này xảy ra mỗi khi bạn chớp mắt.

Khi quá trình lão hóa diễn ra, tổng thể số lượng và chất lượng của elastin và collagen trong mí mắt sẽ dần mất đi và hình thành lên tình trạng sụp mí mắt.

Ngoài ra, theo Đông y sụp mí mắt ở người già có nguyên nhân chủ yếu là do tạng tỳ và tạng can bị hư suy. Can chủ cân, khi tạng can hư suy làm cho cân cơ yếu, dây chằng không đủ khỏe để nâng mí mắt lên như bình thường.

Khi can tàng huyết, huyết hư suy dẫn đến huyết dưỡng lên vùng não và mắt kém. Các tế bào thần kinh dẫn truyền bị thoái hóa, suy giảm thị lực.Tạng tỳ chủ về cơ nhục, tuổi già tỳ khí hư suy, vận hóa thủy cốc sẽ kém dẫn đến cơ nhục teo nhão.

Dây chằng cân cơ vùng mắt yếu, cơ nhục teo nhão dẫn đến sụp mí mắt ở tuổi già. Sự tích tụ lớp mỡ mí  mắt theo thời gian lâu ngày sẽ làm cho tình trạng sụp mí trở nên nghiêm trọng hơn. 

5. Sụp mí mắt do lão hóa có điều trị được không?

Hiện nay, y học phát triển bởi vậy mà sụp mí mắt do lão hóa đã có nhiều phương pháp điều trị.
Phương pháp hiện đại, phổ biến nhất hiện nay là phẫu thuật, phẫu thuật điều trị sụp mí mắt do lão hóa cũng đem đến nhiều hiệu quả khả quan. Mục đích của phẫu thuật sụp mí mắt thường là để sửa chữa apxe mi, thắt chặt cơ mi, giúp nâng cao mí mắt.

Ngoài ra, điều trị sụp mí mắt do lão hóa bằng Đông y cũng đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Chữa sụp mí mắt do lão hóa theo Đông y bản chất là bổ can huyết, kiện tỳ, thăng đề, ích khí. Sau khi phủ tạng được cân bằng, công năng hồi phục thì mí mắt sẽ được hồi phục, nâng lên một cách tự nhiên, thị lực cũng được cải thiện.

6. Phương pháp điều trị sụp mí mắt do lão hóa an toàn

Điều trị sụp mí mắt do lão hóa bằng Đông y là giải pháp đang được nhiều người quan tâm bởi tính an toàn và hiệu quả của nó. Bản chất điều trị bằng Đông y là dùng thuốc giúp phục hồi tổn thương do lão hóa, tái tạo trẻ hóa cơ nâng mi, giúp điều trị bệnh tận gốc, an toàn, không tái phát và hạn chế tối đa các biến chứng. 
 
6. Phương pháp điều trị sụp mí mắt do lão hóa an toàn

Ở một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định bạn uống thuốc Đông y kết hợp cùng các biện pháp châm cứu để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Điều trị sụp mí mắt do lão hóa bằng Đông y đã cho thấy rất nhiều kết quả tích cực. Đông Y Sơn Hà đã điều trị thành công nhiều ca bệnh sụp mí mắt, mắt lác - song thị cho hàng ngàn bệnh nhân lấy lại vẻ ngoài tự nhiên, thanh xuân với các phương pháp trẻ hóa bằng Đông Y. 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sụp mí do lão hóa hoặc các bệnh lý về mắt cần được hỗ trợ các bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 098.9116.118 để được tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm: Chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

Tags

Bài viết liên quan

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

 Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 
Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị cắt mí mắt hỏng bằng đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài. Với những nguyên lý điều trị đặc biệt, phác đồ cụ thể, phương pháp này giúp các chị em khắc phục được tình trạng mắt bị sụp, bị trợn do cắt mí hỏng, trả lại vẻ đẹp rạng rỡ cho đôi mắt.
Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí hiện đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em lựa chọn. Thế nhưng, có một số trường hợp cắt mí bị lỗi và gặp phải biến chứng sau khi phẫu thuật khiến nhiều người lo lắng. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Bài viết sau sẽ giải đáp tường tận các câu hỏi này cho bạn!
Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề về sức khỏe. Vậy, mắt bị sụp mí nên làm gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Sụp mí mắt, mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác và sức khỏe người bệnh. Tìm hiểu ngay các phương pháp điều trị sụp mí mắt, mắt lác bằng Y Học Cổ Truyền hiệu quả - an toàn trong bài viết dưới đây ngay.
Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Phẫu thuật cắt mí là giải pháp được nhiều người lựa chọn để lấy lại sự tự tin cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian không ít người gặp phải tình trạng mí mắt sụp lại. Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả là gì? Tìm hiểu ngay.
Sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp, điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp, điều trị hiệu quả như thế nào?

Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất cơ thể, đảm nhận nhiều chức năng quan trọng. Với kích thước không quá lớn cùng vị trí tương đối không thuận lợi nên trong quá trình phẫu thuật có thể làm tổn thương đến các bộ phận xung quanh tuyến giáp. Một trong những biến chứng có thể gặp phải sau phẫu thuật tuyến giáp là sụp mí mắt. Vậy nguyên nhân gây sụp mí sau phẫu thuật tuyến giáp là gì? Cách xử lý biến chứng này như thế nào? Theo dõi bài viết để tìm hiểu các thông tin chi tiết!
Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Giải pháp nâng mí vĩnh viễn là gì?

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Giải pháp nâng mí vĩnh viễn là gì?

Nhấn mí mắt là một trong những phương pháp giúp chị em sở hữu được đôi mắt hai mí đẹp. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp có thời hạn, vậy nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Nhấn mí mắt liệu có nguy hại gì cho mắt và thị lực không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời!
Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường là một trong những triệu chứng thường gặp ở những bệnh nhân có tiền sử bệnh lý đái tháo đường. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến triệu chứng này là do sự tổn thương dây thần kinh vận nhãn chung. Nếu không được kiểm soát và điều trị kịp thời, người bệnh có thể phải đối diện với nguy cơ mù lòa. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết bệnh sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường? Cách phòng tránh và điều trị bệnh như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
Sụp mí mắt nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo 5 bệnh lý nguy hiểm

Sụp mí mắt nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo 5 bệnh lý nguy hiểm

Sụp mí mắt là bệnh lý thường hay gặp, xuất hiện trên mọi lứa tuổi. Sụp mí mắt không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ, căn bệnh này còn tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường. Sụp mí mắt có thể là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý về mắt. Vậy sụp mí mắt có nguy hiểm không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
Sụp mí mắt do tai nạn phải làm sao? Điều trị sụp mí mắt ở đâu uy tín?

Sụp mí mắt do tai nạn phải làm sao? Điều trị sụp mí mắt ở đâu uy tín?

Sụp mí mắt không đơn giản chỉ gây mất thẩm mỹ của người bệnh, mà nó còn có khả năng ảnh hưởng nhiều đến chức năng thị giác của mắt. Vậy sụp mí mắt do bị tai nạn phải làm sao? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.
Xem thêm >>