0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn như thế nào?

Tai nạn, chấn thương là nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Vậy vì sao tai nạn, chấn thương lại gây ra sụp mí mắt? Phương pháp điều trị sụp mí mắt an toàn, hiệu quả nhất hiện nay là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời!
Xem nhanh

1. Sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn

Sụp mí mắt là bệnh lý thường gặp, gây tác động xấu đến các chức năng thị giác và thẩm mỹ của người bệnh. Sụp mí do chấn thương sau tai nạn có thể xuất hiện bởi chấn thương mắt hay chấn thương sọ não.
 
1. Sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn

Thông thường, sụp mí sẽ xuất hiện đơn độc hoặc kèm theo các tổn thương nhãn cầu hay liệt dây thần kinh vận nhãn (dây thần kinh số 3) gây ra tình trạng lác mắt, song thị.

2. Vì sao tai nạn, chấn thương lại gây sụp mí mắt?

Tình trạng sụp mí mắt do tai nạn hay chấn thương được giải thích là có thể là do các tổn thương từ tai nạn đã tác động đến dây thần kinh số 3 hoặc do rách cơ nâng mi, điển hình là chấn thương sọ não. Tại sao tổn thương dây thần kinh số 3 lại gây ra sụp mí? Dây thần kinh số 3 hay được biết đến là dây thần kinh vận nhãn, chi phối các cơ mắt giúp mi mắt hoạt động đóng mở. Mi mắt sẽ gặp di chứng (sụp mí hay một vài biểu hiện bất thường) khi 1 trong 2 bộ phận trên bị tác động (tổn thương).

Cần phân biệt tình trạng giả sụp mí (sụp mí tạm thời có thể do sưng bầm gây ra), tình trạng này sẽ tự hết sau thời gian ngắn. Với các tình trạng sụp mí kéo dài sau các chấn thương sau tai nạn. Sụp mí do chấn thương có thể đi kèm theo các triệu chứng mắt lác, song thị. Người bệnh nên phát hiện và có những phương pháp điều trị sớm để tránh di chứng gây nên nhược thị và làm mất thẩm mỹ của gương mặt.

3. Lưu ý khi điều trị sụp mí mắt do tai nạn

Khác với các trường hợp sụp mí do bẩm sinh hay do lão hóa, sụp mí do tai nạn thường hoàn toàn, che kín toàn bộ giác mạc và kết quả điều trị khá hạn chế, ngoại trừ trường hợp do đứt cơ cân nâng mi.

Tương tự như khám trường hợp sụp mí bẩm sinh, cần theo dõi, đánh giá mức độ sụp mí dựa vào khoảng rộng của khe mi, và mức độ vận động của cơ nâng mi, đặc biệt khi xuất hiện những biểu hiện của Bell hay không thể nhắm kín mắt/ nhãn cầu không di chuyển linh hoạt. Cần tiến hành các xét nghiệm lâm sàng để đánh giá vết thương có khả năng gây rách cân cơ nâng mi hay không?

Phẫu thuật nối cân cơ nâng mi bị rách đem đến nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, phải đối diện với khó khăn là cần bộc lộ cân cơ này. Để thực hiện được điều đó đòi hỏi người thực hiện phẫu thuật cần có chuyên môn và kỹ thuật tốt.

Sụp mí mắt sau tai nạn gây liệt dây thần kinh số 3 thường kèm theo các di chứng điển hình như giãn đồng tử, lác mắt, cùng với các biểu hiện Bell (-). Chỉ can thiệp trong khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm sau chấn thương và can thiệp lác trước sụp mí. Bởi, nâng mi có thể dẫn đến hiện tượng song thị.

Bên cạnh đó, Bell (-) là điều kiện dẫn đến hở giác mạc hậu mổ. Cần lưu ý là mức độ sụp mí rất nặng, mi mắt che kín hoàn toàn lòng đen và phương pháp được chỉ định điều trị lúc này là treo cơ trán. Các chất liệu dùng để treo cơ trán có thể là cân cơ đùi, silicon, chỉ nylon và các chất liệu sinh học khác.

Nếu sử dụng cơ cân đùi rất dễ để lại sẹo xấu trên đùi nên tránh áp dụng với các bệnh nhân là nữ. Dùng chỉ nylon thì tỷ lệ bị nhiễm trùng và tạo u hạt khá cao nên rất ít được áp dụng. Các chất liệu sinh học đều được nhập khẩu là chủ yếu nên có giá thành khá cao. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu của bệnh nhân để đưa ra lựa chọn.

Bệnh nhân cần được tư vấn ràng sụp mí do tai nạn, chấn thương có khả năng được chữa khỏi, tuy nhiên tỷ lệ không thành công vẫn có đặc biệt là nếu nguyên nhân gây sụp mí là do liệt dây thần kinh nặng. Không có chỉ định mổ khi có các biểu hiện Bell (-) hay song thị quá nặng do lác.

4. Phương pháp điều trị sụp mí mắt do tai nạn

Y học phát triển, ngày càng có nhiều phương pháp điều trị sụp mí mắt. Tuy nhiên, đâu là phương pháp điều trị sụp mí mắt do tai nạn, ít gây biến chứng cho bệnh nhân nhất? Dưới đây là những gợi ý về các phương pháp điều trị phổ biến nhất hiện nay cùng với những ưu nhược điểm đáng cân nhắc, mời các bạn tham khảo:

4.1 Điều trị bằng Tây Y 

Điều trị sụp mí mắt nói chung và điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn nói riêng đều rất thịnh hành phương pháp phẫu thuật. Phương pháp cụ thể được chỉ định đề xuất sẽ phụ thuộc vào mức độ chức năng của cơ nâng mi.
 
Chữa sụp mí mắt do tai nạn bằng Tây Y

Một số phương pháp phẫu thuật phổ biến hiện nay là cắt một phần da mi phía trước, cắt ngắn cơ nâng mi trên hay dùng sự hỗ trợ từ các cơ lân cận. Phương pháp phẫu thuật đặc biệt cần thiết khi có dị vật ghim vào vùng cơ nâng mi.

Các phương pháp phẫu thuật cắt ngắn cơ nâng mi trên được chỉ định khi các chức năng của cơ nâng mi trên vẫn hoạt động ở mức khá, tốt. Phương pháp này có ưu điểm là bảo tồn được chức năng còn lại của cơ nâng mi, đồng vận mi mắt - nhãn cầu nên thẩm mỹ ổn hơn. Một hạn chế lớn của phương pháp này là không khả quan với các trường hợp sụp mí nặng và cơ nâng mi yếu và rất dễ tái phát lại. 

Đới với các phương pháp phẫu thuật dùng sự hỗ trợ của các cơ lân cận sẽ được chỉ định khi cơ nâng mi trên yếu hoặc không còn, tuy nhiên nhược điểm là mi mắt không đồng bộ vận động với nhãn cầu, dễ bị di chứng hở mi. Phương pháp phổ biến cho hình thức phẫu thuật này là treo mi vào cơ trán bằng các chất liệu tự thân (vạt cơ trán, cân cơ thái dương nông,...) hoặc nhân tạo.

Một số biết chứng hay gặp khi phẫu thuật điều trị sụp mí đáng quan ngại mà các bạn nên lưu ý như: hở mi dẫn đến viêm loét giác mạc, mi bị trợn, nếp mí không đều, mắt không nhắm kín được,...

4.2 Điều trị sụp mí mắt bằng Đông Y

Điều trị sụp mí mắt bằng Đông Y là một trong những phương pháp được chọn lựa nhiều trong vài năm trở lại đây. Điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn bằng Đông y mang đến nhiều hiệu quả khả quan, với tỷ lệ thành công và hồi phục cao hơn Tây y đặc biệt là với những trường hợp sụp mí nặng, cơ nâng mi yếu.
 
điều trị sụp mí mắt do tai nạn

Theo Đông y, bản chất dẫn đến bệnh sụp mí là do tiên thiên bất túc, nguyên dương hư yếu, không nuôi dưỡng được nhục luân gây lên hoặc do hậu thiên không được nuôi dưỡng, tỳ vị bất hòa, khí huyết không đủ nuôi dưỡng nhục luôn gây lên tình trạng sụp mí mắt. Phong hàn tà xâm nhập từ bên ngoài vào trong cơ thể gây tắc mạch lạc làm mí mắt không mở như bình thường được. Cũng bởi thế mà trong Đông y sẽ tùy theo nguyên nhân để đưa ra những pháp đồ điều trị tương ứng.

Với trường hợp sụp mí do bẩm sinh (tương ứng nguyên nhân là do nguyên dương hư yếu, tiên thiên bất túc) thì sử dụng phương pháp điều trị ôn dương ích khí thăng đề.

Với trường hợp sụp mí do lão hóa, tuổi tác hay sụp mí sau sinh (tương ứng nguyên nhân là do khí huyết không đủ nuôi dưỡng nhục luân thì sử dụng phương pháp kiện tỳ, ích khí thăng đề. Nhục luân được nuôi dưỡng, cơ nâng mi hồi phục.

Trường hợp sụp mí mắt do trúng phong hàn tà thì sử dụng phương pháp khu phong, trừ hàn, thông kinh hoạt lạc,ích khí thăng đề. Thông thường sẽ dùng thuốc đông y kết hợp phương pháp châm cứu.

Đối với trường hợp bị sụp mí mắt do chấn thương hay phẫu thuật hỏng thì sẽ được đề xuất phương pháp điều trị hoạt huyết khứ ư, ích khí tăng đề.

Nhìn chung, bản chất của sụp mí mắt là do cơ nâng mi yếu, sợi cơ mỏng và phân bổ không đều, thoái hóa hoặc do tổn thương dây thần kinh vận nhãn (dây thần kinh số 3).

Do vậy, khi phần cơ hay dây thần kinh bị tổn thương, Đông y sử dụng các vị thuốc thảo dược quý giúp tái tạo, nuôi dưỡng các sợi cơ cùng dây thần kinh bị tổn thương, giúp mắt hồi phục, điều trị tận gốc bệnh từ bên trong mang lại hiệu quả dài lâu. Thực tế, trong một số trường hợp để tăng hiệu quả điều trị cần kết hợp các liệu pháp châm cứu, bấm huyệt hoặc vật lý trị liệu.

Lựa chọn Đông y để điều trị sụp mí do chấn thương sau tai nạn là giải pháp phục hồi tổn tổn thương từ căn nguyên hiệu quả, đem đến nhiều kết quả khả quan và đặc biệt là hạn chế gây ra các biến chứng.
 
Chữa sụp mí mắt do tại nạn bằng đông y

Sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn nếu điều trị kịp thời, đúng nơi đúng chỗ sẽ cho kết quả điều trị hiệu quả và nhanh chóng. Một địa chỉ phòng khám đáng tin cậy mà có thể các bạn chưa biết: Phòng khám Đông y Sơn Hà.

Với phương pháp chữa bệnh lành tính, dùng thuốc thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh từ bên trong, giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau phẫu thuật, Đông y Sơn Hà  đã giúp hàng nghìn bệnh nhân điều trị sụp mí mắt, lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Tags

Bài viết liên quan

Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Đôi mắt có mí lót được coi là điểm hạn chế về thẩm mỹ khuôn mặt, và thường bị nhầm là mắt một mí. Người có mắt mí lót thường tổng thể gương mặt sẽ kém hài hòa và tương quan về nhân tướng học cũng không được đánh giá cao. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng mắt mí lót? 
Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Đôi mắt thường được ví như cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện sự tự tin, toát lên khí chất của con người. Đều này sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn bị sụp mí. Sụp mí do nhiều nguyên nhân, trong đó tình trạng sụp mí do giãn động mạch xoang cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp. Khắc phục tình trạng sụp mí mắt do giãn động mạch xoang bằng Đông Y như thế nào? Tìm hiểu ngay.
Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt che lấp một phần hoặc toàn bộ tầm nhìn của người bệnh. Tình trạng sụp mí mắt có thể xuất hiện bẩm sinh từ khi còn bé hoặc khi trưởng thành do những tác nhân khác. Vậy, sụp mí mắt có tự khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà.
Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Sụp mí mắt là hiện tượng các bọng mí mắt thường nằm ở vị trí thấp hơn so với bọng mí mắt thông thường. Điều này gây ra mất thẩm mỹ ở khuôn mặt cũng như tầm nhìn với những người mắc bệnh. Sụp mí mắt có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là chấn thương tại vùng đầu - mặt - cổ. Vậy vì sao nguyên nhân này lại khiến mí mắt bị sụp? Hãy theo dõi bài viết này để biết được nguyên nhân và cách khắc phục ngay hôm nay!
Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, cắt mí mắt là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Điều này giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa đang diễn ra đối với những người trung tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật thành công, các biến chứng, hay các ca thẩm mỹ “lỗi” cũng gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh, một trong số đó là tình trạng sưng bọng mí mắt, viêm chân chỉ sau cắt mí, cắt mí lệch không đều,..
Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt là bệnh lý gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài sự tự tin và cả sức khoẻ của người bệnh. Tìm hiểu ngay về những biến chứng sụp mí mắt, sụp mí mắt gây nhược thị và cách điều trị hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn bệnh lý có thể gây ra do tai nạn, tuổi tác, hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác. Sụp mí mắt hoàn toàn có thể ở một mắt hoặc cả hai mắt. Bệnh có thể chữa khỏi hoặc tồn tại mãi mãi, có thể xuất hiện ngay từ khi sinh (gọi là sụp mí mắt bẩm sinh) hoặc có thể mắc phải. 
Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 
Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị cắt mí mắt hỏng bằng đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài. Với những nguyên lý điều trị đặc biệt, phác đồ cụ thể, phương pháp này giúp các chị em khắc phục được tình trạng mắt bị sụp, bị trợn do cắt mí hỏng, trả lại vẻ đẹp rạng rỡ cho đôi mắt.
Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí hiện đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em lựa chọn. Thế nhưng, có một số trường hợp cắt mí bị lỗi và gặp phải biến chứng sau khi phẫu thuật khiến nhiều người lo lắng. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Bài viết sau sẽ giải đáp tường tận các câu hỏi này cho bạn!
Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề về sức khỏe. Vậy, mắt bị sụp mí nên làm gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>