0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn như thế nào?

Tai nạn, chấn thương là nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Vậy vì sao tai nạn, chấn thương lại gây ra sụp mí mắt? Phương pháp điều trị sụp mí mắt an toàn, hiệu quả nhất hiện nay là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời!
Xem nhanh

1. Sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn

Sụp mí mắt là bệnh lý thường gặp, gây tác động xấu đến các chức năng thị giác và thẩm mỹ của người bệnh. Sụp mí do chấn thương sau tai nạn có thể xuất hiện bởi chấn thương mắt hay chấn thương sọ não.
 
1. Sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn

Thông thường, sụp mí sẽ xuất hiện đơn độc hoặc kèm theo các tổn thương nhãn cầu hay liệt dây thần kinh vận nhãn (dây thần kinh số 3) gây ra tình trạng lác mắt, song thị.

2. Vì sao tai nạn, chấn thương lại gây sụp mí mắt?

Tình trạng sụp mí mắt do tai nạn hay chấn thương được giải thích là có thể là do các tổn thương từ tai nạn đã tác động đến dây thần kinh số 3 hoặc do rách cơ nâng mi, điển hình là chấn thương sọ não. Tại sao tổn thương dây thần kinh số 3 lại gây ra sụp mí? Dây thần kinh số 3 hay được biết đến là dây thần kinh vận nhãn, chi phối các cơ mắt giúp mi mắt hoạt động đóng mở. Mi mắt sẽ gặp di chứng (sụp mí hay một vài biểu hiện bất thường) khi 1 trong 2 bộ phận trên bị tác động (tổn thương).

Cần phân biệt tình trạng giả sụp mí (sụp mí tạm thời có thể do sưng bầm gây ra), tình trạng này sẽ tự hết sau thời gian ngắn. Với các tình trạng sụp mí kéo dài sau các chấn thương sau tai nạn. Sụp mí do chấn thương có thể đi kèm theo các triệu chứng mắt lác, song thị. Người bệnh nên phát hiện và có những phương pháp điều trị sớm để tránh di chứng gây nên nhược thị và làm mất thẩm mỹ của gương mặt.

3. Lưu ý khi điều trị sụp mí mắt do tai nạn

Khác với các trường hợp sụp mí do bẩm sinh hay do lão hóa, sụp mí do tai nạn thường hoàn toàn, che kín toàn bộ giác mạc và kết quả điều trị khá hạn chế, ngoại trừ trường hợp do đứt cơ cân nâng mi.

Tương tự như khám trường hợp sụp mí bẩm sinh, cần theo dõi, đánh giá mức độ sụp mí dựa vào khoảng rộng của khe mi, và mức độ vận động của cơ nâng mi, đặc biệt khi xuất hiện những biểu hiện của Bell hay không thể nhắm kín mắt/ nhãn cầu không di chuyển linh hoạt. Cần tiến hành các xét nghiệm lâm sàng để đánh giá vết thương có khả năng gây rách cân cơ nâng mi hay không?

Phẫu thuật nối cân cơ nâng mi bị rách đem đến nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, phải đối diện với khó khăn là cần bộc lộ cân cơ này. Để thực hiện được điều đó đòi hỏi người thực hiện phẫu thuật cần có chuyên môn và kỹ thuật tốt.

Sụp mí mắt sau tai nạn gây liệt dây thần kinh số 3 thường kèm theo các di chứng điển hình như giãn đồng tử, lác mắt, cùng với các biểu hiện Bell (-). Chỉ can thiệp trong khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm sau chấn thương và can thiệp lác trước sụp mí. Bởi, nâng mi có thể dẫn đến hiện tượng song thị.

Bên cạnh đó, Bell (-) là điều kiện dẫn đến hở giác mạc hậu mổ. Cần lưu ý là mức độ sụp mí rất nặng, mi mắt che kín hoàn toàn lòng đen và phương pháp được chỉ định điều trị lúc này là treo cơ trán. Các chất liệu dùng để treo cơ trán có thể là cân cơ đùi, silicon, chỉ nylon và các chất liệu sinh học khác.

Nếu sử dụng cơ cân đùi rất dễ để lại sẹo xấu trên đùi nên tránh áp dụng với các bệnh nhân là nữ. Dùng chỉ nylon thì tỷ lệ bị nhiễm trùng và tạo u hạt khá cao nên rất ít được áp dụng. Các chất liệu sinh học đều được nhập khẩu là chủ yếu nên có giá thành khá cao. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu của bệnh nhân để đưa ra lựa chọn.

Bệnh nhân cần được tư vấn ràng sụp mí do tai nạn, chấn thương có khả năng được chữa khỏi, tuy nhiên tỷ lệ không thành công vẫn có đặc biệt là nếu nguyên nhân gây sụp mí là do liệt dây thần kinh nặng. Không có chỉ định mổ khi có các biểu hiện Bell (-) hay song thị quá nặng do lác.

4. Phương pháp điều trị sụp mí mắt do tai nạn

Y học phát triển, ngày càng có nhiều phương pháp điều trị sụp mí mắt. Tuy nhiên, đâu là phương pháp điều trị sụp mí mắt do tai nạn, ít gây biến chứng cho bệnh nhân nhất? Dưới đây là những gợi ý về các phương pháp điều trị phổ biến nhất hiện nay cùng với những ưu nhược điểm đáng cân nhắc, mời các bạn tham khảo:

4.1 Điều trị bằng Tây Y 

Điều trị sụp mí mắt nói chung và điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn nói riêng đều rất thịnh hành phương pháp phẫu thuật. Phương pháp cụ thể được chỉ định đề xuất sẽ phụ thuộc vào mức độ chức năng của cơ nâng mi.
 
Chữa sụp mí mắt do tai nạn bằng Tây Y

Một số phương pháp phẫu thuật phổ biến hiện nay là cắt một phần da mi phía trước, cắt ngắn cơ nâng mi trên hay dùng sự hỗ trợ từ các cơ lân cận. Phương pháp phẫu thuật đặc biệt cần thiết khi có dị vật ghim vào vùng cơ nâng mi.

Các phương pháp phẫu thuật cắt ngắn cơ nâng mi trên được chỉ định khi các chức năng của cơ nâng mi trên vẫn hoạt động ở mức khá, tốt. Phương pháp này có ưu điểm là bảo tồn được chức năng còn lại của cơ nâng mi, đồng vận mi mắt - nhãn cầu nên thẩm mỹ ổn hơn. Một hạn chế lớn của phương pháp này là không khả quan với các trường hợp sụp mí nặng và cơ nâng mi yếu và rất dễ tái phát lại. 

Đới với các phương pháp phẫu thuật dùng sự hỗ trợ của các cơ lân cận sẽ được chỉ định khi cơ nâng mi trên yếu hoặc không còn, tuy nhiên nhược điểm là mi mắt không đồng bộ vận động với nhãn cầu, dễ bị di chứng hở mi. Phương pháp phổ biến cho hình thức phẫu thuật này là treo mi vào cơ trán bằng các chất liệu tự thân (vạt cơ trán, cân cơ thái dương nông,...) hoặc nhân tạo.

Một số biết chứng hay gặp khi phẫu thuật điều trị sụp mí đáng quan ngại mà các bạn nên lưu ý như: hở mi dẫn đến viêm loét giác mạc, mi bị trợn, nếp mí không đều, mắt không nhắm kín được,...

4.2 Điều trị sụp mí mắt bằng Đông Y

Điều trị sụp mí mắt bằng Đông Y là một trong những phương pháp được chọn lựa nhiều trong vài năm trở lại đây. Điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn bằng Đông y mang đến nhiều hiệu quả khả quan, với tỷ lệ thành công và hồi phục cao hơn Tây y đặc biệt là với những trường hợp sụp mí nặng, cơ nâng mi yếu.
 
điều trị sụp mí mắt do tai nạn

Theo Đông y, bản chất dẫn đến bệnh sụp mí là do tiên thiên bất túc, nguyên dương hư yếu, không nuôi dưỡng được nhục luân gây lên hoặc do hậu thiên không được nuôi dưỡng, tỳ vị bất hòa, khí huyết không đủ nuôi dưỡng nhục luôn gây lên tình trạng sụp mí mắt. Phong hàn tà xâm nhập từ bên ngoài vào trong cơ thể gây tắc mạch lạc làm mí mắt không mở như bình thường được. Cũng bởi thế mà trong Đông y sẽ tùy theo nguyên nhân để đưa ra những pháp đồ điều trị tương ứng.

Với trường hợp sụp mí do bẩm sinh (tương ứng nguyên nhân là do nguyên dương hư yếu, tiên thiên bất túc) thì sử dụng phương pháp điều trị ôn dương ích khí thăng đề.

Với trường hợp sụp mí do lão hóa, tuổi tác hay sụp mí sau sinh (tương ứng nguyên nhân là do khí huyết không đủ nuôi dưỡng nhục luân thì sử dụng phương pháp kiện tỳ, ích khí thăng đề. Nhục luân được nuôi dưỡng, cơ nâng mi hồi phục.

Trường hợp sụp mí mắt do trúng phong hàn tà thì sử dụng phương pháp khu phong, trừ hàn, thông kinh hoạt lạc,ích khí thăng đề. Thông thường sẽ dùng thuốc đông y kết hợp phương pháp châm cứu.

Đối với trường hợp bị sụp mí mắt do chấn thương hay phẫu thuật hỏng thì sẽ được đề xuất phương pháp điều trị hoạt huyết khứ ư, ích khí tăng đề.

Nhìn chung, bản chất của sụp mí mắt là do cơ nâng mi yếu, sợi cơ mỏng và phân bổ không đều, thoái hóa hoặc do tổn thương dây thần kinh vận nhãn (dây thần kinh số 3).

Do vậy, khi phần cơ hay dây thần kinh bị tổn thương, Đông y sử dụng các vị thuốc thảo dược quý giúp tái tạo, nuôi dưỡng các sợi cơ cùng dây thần kinh bị tổn thương, giúp mắt hồi phục, điều trị tận gốc bệnh từ bên trong mang lại hiệu quả dài lâu. Thực tế, trong một số trường hợp để tăng hiệu quả điều trị cần kết hợp các liệu pháp châm cứu, bấm huyệt hoặc vật lý trị liệu.

Lựa chọn Đông y để điều trị sụp mí do chấn thương sau tai nạn là giải pháp phục hồi tổn tổn thương từ căn nguyên hiệu quả, đem đến nhiều kết quả khả quan và đặc biệt là hạn chế gây ra các biến chứng.
 
Chữa sụp mí mắt do tại nạn bằng đông y

Sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn nếu điều trị kịp thời, đúng nơi đúng chỗ sẽ cho kết quả điều trị hiệu quả và nhanh chóng. Một địa chỉ phòng khám đáng tin cậy mà có thể các bạn chưa biết: Phòng khám Đông y Sơn Hà.

Với phương pháp chữa bệnh lành tính, dùng thuốc thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh từ bên trong, giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau phẫu thuật, Đông y Sơn Hà  đã giúp hàng nghìn bệnh nhân điều trị sụp mí mắt, lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Tags

Bài viết liên quan

Sụp mí mắt khi mang thai và những bệnh lý về mắt thai phụ cần lưu ý

Sụp mí mắt khi mang thai và những bệnh lý về mắt thai phụ cần lưu ý

Phụ nữ trong quá trình mang thai, cơ thể xuất hiện nhiều thay đổi, sụp mí mắt khi mang thai là tình trạng rất phổ biến. Vậy nguyên nhân gây sụp mí  khi mang thai là gì? Và thai phụ cần lưu ý gì về các bệnh lý liên quan đến mắt? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời.
Sụp mí mắt do tiêm botox: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Sụp mí mắt do tiêm botox: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Sụp mí mắt do tiêm Botox là một trong những biến chứng thường hay gặp. Tình trạng sụp mí mắt tuy không tác động đến sức khỏe nhưng sụp mí mắt do tiêm Botox kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng thị lực của mắt. Không chỉ thế, sụp mí mắt còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ gương mặt. Vì sao tiêm Botox gây sụp mí mắt?  Điều trị sụp mí mắt do tiêm Botox như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ, phải làm sao? Phương pháp điều trị an toàn

Mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ, phải làm sao? Phương pháp điều trị an toàn

Lão hóa mắt không chỉ gây ảnh hướng đến thị lực mà còn có thể hình thành tình trạng sụp mí, chảy xệ làm mất thẩm mỹ gương mặt. Vậy mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ phải làm sao? Phương pháp điều trị sụp mí do lão hóa an toàn? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngủ dậy bị sụp mí mắt là tình trạng thường gặp, có thể xuất hiện ở nhiều người và hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn có nguy cơ suy giảm chức năng của mắt. Vậy ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Giải pháp khắc phục tình trạng sụp mí mắt khi ngủ dậy? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Phương pháp điều trị sụp mí mắt do nhược cơ hiệu quả

Phương pháp điều trị sụp mí mắt do nhược cơ hiệu quả

Bệnh nhược cơ có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, với những biến chứng và biểu hiện rất đáng lo ngại. Sụp mí là một trong các dấu hiệu đầu tiên của bệnh nhược cơ. Sụp mí mắt không chỉ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn mà còn ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ của gương mặt. Vậy sụp mí do nhược cơ phải điều trị như thế nào? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết.
Đông y nâng mí mắt như thế nào? Điều trị bằng Đông y có thực sự hiệu quả

Đông y nâng mí mắt như thế nào? Điều trị bằng Đông y có thực sự hiệu quả

Nâng mí mắt bằng Đông y hiện đang là phương pháp chữa sụp mí mắt được nhiều người quan tâm bởi tính hiệu quả và an toàn của nó. Đông y kết hợp châm cứu giúp hỗ trợ điều trị sụp mí mắt, giúp bệnh nhân lấy lại vẻ đẹp vốn có của đôi mắt. Vậy Đông y nâng được mí mắt như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.
Chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

Chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt không chỉ gây ảnh hưởng tới thị lực mà còn gây mất thẩm mỹ gương mặt, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Phương pháp điều trị sụp mí mắt được biết đến nhiều nhất hiện nay là phẫu thuật. Tuy nhiên đây là phương pháp còn nhiều hạn chế, dễ tái phát lại và nguy cơ gặp biến chứng cũng cao. Do đó, nhiều người tìm kiếm các phương pháp chữa sụp mí mắt hiệu quả không cần phẫu thuật.
Cắt mí mắt có nguy hiểm không? Những điều nên tránh sau phẫu thuật cắt mí mắt

Cắt mí mắt có nguy hiểm không? Những điều nên tránh sau phẫu thuật cắt mí mắt

Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn nên hầu hết các chị em phái đẹp đều mong muốn sở hữu một đôi mắt hai mí to tròn tự nhiên. Bởi thế mà những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ điển hình nhất là cắt mí dần trở nên phổ biến. Vấn đề mà nhiều chị em bận tâm về phương pháp này chính là cắt mí có gì nguy hiểm và những điều nên tránh sau phẫu thuật cắt mí mắt. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt.
Những tác hại của phẫu thuật sụp mí mắt có thể bạn chưa biết

Những tác hại của phẫu thuật sụp mí mắt có thể bạn chưa biết

Sụp mí mắt tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe người bệnh nhưng sẽ có những tác động nhất định tới thị lực, đặc biệt còn làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của đôi mắt. Hiện nay, phẫu thuật sụp mí mắt được coi là giải pháp hiệu quả trong điều trị sụp mí mắt. Tuy nhiên thực tế, phương pháp này không phải là phương pháp an toàn nhất, nó cũng có nhiều nguy cơ xấu. Bài viết dưới đây sẽ thông tin tới các bạn những tác hại của phẫu thuật sụp mí mắt mà nhiều người chưa biết?
Bệnh sụp mí do tai biến có biểu hiện gì? Các phương pháp điều trị sụp mí do tai biến

Bệnh sụp mí do tai biến có biểu hiện gì? Các phương pháp điều trị sụp mí do tai biến

Sụp mí mắt là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó có tai biến. Sụp mí mắt do tai biến có nguy cơ đe dọa đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chủ quan khi bị sụp mí mắt, dẫn đến khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn nghiêm trọng. Bệnh sụp mí do tai biến có biểu hiện gì? Theo dõi bài viết để nhận biết các dấu hiệu đáng cảnh báo của bệnh sụp mí do tai biến.
Phương pháp điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

Phương pháp điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

Sụp mí ở trẻ sơ sinh xuất hiện ngay từ khi sinh ra, đây là tình trạng mí mắt trên thấp hơn bình thường. Hiện tượng này thông thường chỉ xuất hiện ở một mắt, vẫn có trường hợp xuất hiện ở cả 2 mắt nhưng hiếm gặp hơn. Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh gây ra nhiều hậu quả đáng quan ngại, ảnh hưởng tới sự phát triển và thẩm mỹ ở trẻ. Theo dõi bài viết để biết cách điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả.
Nhổ lông mày có gây sụp mí mắt không? Điều trị sụp mí do nhổ lông mày hiệu quả

Nhổ lông mày có gây sụp mí mắt không? Điều trị sụp mí do nhổ lông mày hiệu quả

Chân mày là một trong những bộ phận quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ của gương mặt. Để có một đôi chân mày đẹp, chị em phái đẹp thường tỉa nhổ những sợi lông mày dài kém duyên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, ít ai biết đến những tổn thương ở vùng da xuất hiện đằng sau việc nhổ lông mày. Cùng theo dõi những tác hại của việc nhổ lông mày dưới bài viết này.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Tác dụng của cây chùm ngây trong Y học Cổ truyền có thể bạn chưa biết

Cây chùm ngây - một trong những loại thảo dược với công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Tuy có nhiều lợi ích trong chữa bệnh nhưng cây chùm ngây cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt như tiêu chảy hay đau bụng. Bởi vậy, để phát huy tối đa hiệu quả của cây chùm ngây và tránh những tác dụng phụ khi sử dụng cần lưu ý đến cách dùng và liều dùng. Theo dõi bài viết để biết thêm về các dụng của cây chùm ngây cùng cách sử dụng hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng bồ công anh chữa Polyp túi mật hiệu quả

Polyp túi mật là dạng tổn thương gần giống như u, phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Theo Y học cổ truyền thì bồ công anh là một trong những vị thuốc có tác dụng tốt cho việc điều trị polyp túi mật. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cùng các thành phần như sắt, canxi và nhiều loại vitamin thì liệu bồ công anh chữa polyp túi mật có hiệu quả không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về tác dụng thần kỳ của bồ công anh trong điều trị bệnh:
Xem thêm >>