0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn như thế nào?

Tai nạn, chấn thương là nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Vậy vì sao tai nạn, chấn thương lại gây ra sụp mí mắt? Phương pháp điều trị sụp mí mắt an toàn, hiệu quả nhất hiện nay là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời!
Xem nhanh

1. Sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn

Sụp mí mắt là bệnh lý thường gặp, gây tác động xấu đến các chức năng thị giác và thẩm mỹ của người bệnh. Sụp mí do chấn thương sau tai nạn có thể xuất hiện bởi chấn thương mắt hay chấn thương sọ não.
 
1. Sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn

Thông thường, sụp mí sẽ xuất hiện đơn độc hoặc kèm theo các tổn thương nhãn cầu hay liệt dây thần kinh vận nhãn (dây thần kinh số 3) gây ra tình trạng lác mắt, song thị.

2. Vì sao tai nạn, chấn thương lại gây sụp mí mắt?

Tình trạng sụp mí mắt do tai nạn hay chấn thương được giải thích là có thể là do các tổn thương từ tai nạn đã tác động đến dây thần kinh số 3 hoặc do rách cơ nâng mi, điển hình là chấn thương sọ não. Tại sao tổn thương dây thần kinh số 3 lại gây ra sụp mí? Dây thần kinh số 3 hay được biết đến là dây thần kinh vận nhãn, chi phối các cơ mắt giúp mi mắt hoạt động đóng mở. Mi mắt sẽ gặp di chứng (sụp mí hay một vài biểu hiện bất thường) khi 1 trong 2 bộ phận trên bị tác động (tổn thương).

Cần phân biệt tình trạng giả sụp mí (sụp mí tạm thời có thể do sưng bầm gây ra), tình trạng này sẽ tự hết sau thời gian ngắn. Với các tình trạng sụp mí kéo dài sau các chấn thương sau tai nạn. Sụp mí do chấn thương có thể đi kèm theo các triệu chứng mắt lác, song thị. Người bệnh nên phát hiện và có những phương pháp điều trị sớm để tránh di chứng gây nên nhược thị và làm mất thẩm mỹ của gương mặt.

3. Lưu ý khi điều trị sụp mí mắt do tai nạn

Khác với các trường hợp sụp mí do bẩm sinh hay do lão hóa, sụp mí do tai nạn thường hoàn toàn, che kín toàn bộ giác mạc và kết quả điều trị khá hạn chế, ngoại trừ trường hợp do đứt cơ cân nâng mi.

Tương tự như khám trường hợp sụp mí bẩm sinh, cần theo dõi, đánh giá mức độ sụp mí dựa vào khoảng rộng của khe mi, và mức độ vận động của cơ nâng mi, đặc biệt khi xuất hiện những biểu hiện của Bell hay không thể nhắm kín mắt/ nhãn cầu không di chuyển linh hoạt. Cần tiến hành các xét nghiệm lâm sàng để đánh giá vết thương có khả năng gây rách cân cơ nâng mi hay không?

Phẫu thuật nối cân cơ nâng mi bị rách đem đến nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, phải đối diện với khó khăn là cần bộc lộ cân cơ này. Để thực hiện được điều đó đòi hỏi người thực hiện phẫu thuật cần có chuyên môn và kỹ thuật tốt.

Sụp mí mắt sau tai nạn gây liệt dây thần kinh số 3 thường kèm theo các di chứng điển hình như giãn đồng tử, lác mắt, cùng với các biểu hiện Bell (-). Chỉ can thiệp trong khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm sau chấn thương và can thiệp lác trước sụp mí. Bởi, nâng mi có thể dẫn đến hiện tượng song thị.

Bên cạnh đó, Bell (-) là điều kiện dẫn đến hở giác mạc hậu mổ. Cần lưu ý là mức độ sụp mí rất nặng, mi mắt che kín hoàn toàn lòng đen và phương pháp được chỉ định điều trị lúc này là treo cơ trán. Các chất liệu dùng để treo cơ trán có thể là cân cơ đùi, silicon, chỉ nylon và các chất liệu sinh học khác.

Nếu sử dụng cơ cân đùi rất dễ để lại sẹo xấu trên đùi nên tránh áp dụng với các bệnh nhân là nữ. Dùng chỉ nylon thì tỷ lệ bị nhiễm trùng và tạo u hạt khá cao nên rất ít được áp dụng. Các chất liệu sinh học đều được nhập khẩu là chủ yếu nên có giá thành khá cao. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu của bệnh nhân để đưa ra lựa chọn.

Bệnh nhân cần được tư vấn ràng sụp mí do tai nạn, chấn thương có khả năng được chữa khỏi, tuy nhiên tỷ lệ không thành công vẫn có đặc biệt là nếu nguyên nhân gây sụp mí là do liệt dây thần kinh nặng. Không có chỉ định mổ khi có các biểu hiện Bell (-) hay song thị quá nặng do lác.

4. Phương pháp điều trị sụp mí mắt do tai nạn

Y học phát triển, ngày càng có nhiều phương pháp điều trị sụp mí mắt. Tuy nhiên, đâu là phương pháp điều trị sụp mí mắt do tai nạn, ít gây biến chứng cho bệnh nhân nhất? Dưới đây là những gợi ý về các phương pháp điều trị phổ biến nhất hiện nay cùng với những ưu nhược điểm đáng cân nhắc, mời các bạn tham khảo:

4.1 Điều trị bằng Tây Y 

Điều trị sụp mí mắt nói chung và điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn nói riêng đều rất thịnh hành phương pháp phẫu thuật. Phương pháp cụ thể được chỉ định đề xuất sẽ phụ thuộc vào mức độ chức năng của cơ nâng mi.
 
Chữa sụp mí mắt do tai nạn bằng Tây Y

Một số phương pháp phẫu thuật phổ biến hiện nay là cắt một phần da mi phía trước, cắt ngắn cơ nâng mi trên hay dùng sự hỗ trợ từ các cơ lân cận. Phương pháp phẫu thuật đặc biệt cần thiết khi có dị vật ghim vào vùng cơ nâng mi.

Các phương pháp phẫu thuật cắt ngắn cơ nâng mi trên được chỉ định khi các chức năng của cơ nâng mi trên vẫn hoạt động ở mức khá, tốt. Phương pháp này có ưu điểm là bảo tồn được chức năng còn lại của cơ nâng mi, đồng vận mi mắt - nhãn cầu nên thẩm mỹ ổn hơn. Một hạn chế lớn của phương pháp này là không khả quan với các trường hợp sụp mí nặng và cơ nâng mi yếu và rất dễ tái phát lại. 

Đới với các phương pháp phẫu thuật dùng sự hỗ trợ của các cơ lân cận sẽ được chỉ định khi cơ nâng mi trên yếu hoặc không còn, tuy nhiên nhược điểm là mi mắt không đồng bộ vận động với nhãn cầu, dễ bị di chứng hở mi. Phương pháp phổ biến cho hình thức phẫu thuật này là treo mi vào cơ trán bằng các chất liệu tự thân (vạt cơ trán, cân cơ thái dương nông,...) hoặc nhân tạo.

Một số biết chứng hay gặp khi phẫu thuật điều trị sụp mí đáng quan ngại mà các bạn nên lưu ý như: hở mi dẫn đến viêm loét giác mạc, mi bị trợn, nếp mí không đều, mắt không nhắm kín được,...

4.2 Điều trị sụp mí mắt bằng Đông Y

Điều trị sụp mí mắt bằng Đông Y là một trong những phương pháp được chọn lựa nhiều trong vài năm trở lại đây. Điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn bằng Đông y mang đến nhiều hiệu quả khả quan, với tỷ lệ thành công và hồi phục cao hơn Tây y đặc biệt là với những trường hợp sụp mí nặng, cơ nâng mi yếu.
 
điều trị sụp mí mắt do tai nạn

Theo Đông y, bản chất dẫn đến bệnh sụp mí là do tiên thiên bất túc, nguyên dương hư yếu, không nuôi dưỡng được nhục luân gây lên hoặc do hậu thiên không được nuôi dưỡng, tỳ vị bất hòa, khí huyết không đủ nuôi dưỡng nhục luôn gây lên tình trạng sụp mí mắt. Phong hàn tà xâm nhập từ bên ngoài vào trong cơ thể gây tắc mạch lạc làm mí mắt không mở như bình thường được. Cũng bởi thế mà trong Đông y sẽ tùy theo nguyên nhân để đưa ra những pháp đồ điều trị tương ứng.

Với trường hợp sụp mí do bẩm sinh (tương ứng nguyên nhân là do nguyên dương hư yếu, tiên thiên bất túc) thì sử dụng phương pháp điều trị ôn dương ích khí thăng đề.

Với trường hợp sụp mí do lão hóa, tuổi tác hay sụp mí sau sinh (tương ứng nguyên nhân là do khí huyết không đủ nuôi dưỡng nhục luân thì sử dụng phương pháp kiện tỳ, ích khí thăng đề. Nhục luân được nuôi dưỡng, cơ nâng mi hồi phục.

Trường hợp sụp mí mắt do trúng phong hàn tà thì sử dụng phương pháp khu phong, trừ hàn, thông kinh hoạt lạc,ích khí thăng đề. Thông thường sẽ dùng thuốc đông y kết hợp phương pháp châm cứu.

Đối với trường hợp bị sụp mí mắt do chấn thương hay phẫu thuật hỏng thì sẽ được đề xuất phương pháp điều trị hoạt huyết khứ ư, ích khí tăng đề.

Nhìn chung, bản chất của sụp mí mắt là do cơ nâng mi yếu, sợi cơ mỏng và phân bổ không đều, thoái hóa hoặc do tổn thương dây thần kinh vận nhãn (dây thần kinh số 3).

Do vậy, khi phần cơ hay dây thần kinh bị tổn thương, Đông y sử dụng các vị thuốc thảo dược quý giúp tái tạo, nuôi dưỡng các sợi cơ cùng dây thần kinh bị tổn thương, giúp mắt hồi phục, điều trị tận gốc bệnh từ bên trong mang lại hiệu quả dài lâu. Thực tế, trong một số trường hợp để tăng hiệu quả điều trị cần kết hợp các liệu pháp châm cứu, bấm huyệt hoặc vật lý trị liệu.

Lựa chọn Đông y để điều trị sụp mí do chấn thương sau tai nạn là giải pháp phục hồi tổn tổn thương từ căn nguyên hiệu quả, đem đến nhiều kết quả khả quan và đặc biệt là hạn chế gây ra các biến chứng.
 
Chữa sụp mí mắt do tại nạn bằng đông y

Sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn nếu điều trị kịp thời, đúng nơi đúng chỗ sẽ cho kết quả điều trị hiệu quả và nhanh chóng. Một địa chỉ phòng khám đáng tin cậy mà có thể các bạn chưa biết: Phòng khám Đông y Sơn Hà.

Với phương pháp chữa bệnh lành tính, dùng thuốc thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh từ bên trong, giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau phẫu thuật, Đông y Sơn Hà  đã giúp hàng nghìn bệnh nhân điều trị sụp mí mắt, lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Tags

Bài viết liên quan

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

 Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 
Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị cắt mí mắt hỏng bằng đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài. Với những nguyên lý điều trị đặc biệt, phác đồ cụ thể, phương pháp này giúp các chị em khắc phục được tình trạng mắt bị sụp, bị trợn do cắt mí hỏng, trả lại vẻ đẹp rạng rỡ cho đôi mắt.
Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí hiện đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em lựa chọn. Thế nhưng, có một số trường hợp cắt mí bị lỗi và gặp phải biến chứng sau khi phẫu thuật khiến nhiều người lo lắng. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Bài viết sau sẽ giải đáp tường tận các câu hỏi này cho bạn!
Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề về sức khỏe. Vậy, mắt bị sụp mí nên làm gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Sụp mí mắt, mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác và sức khỏe người bệnh. Tìm hiểu ngay các phương pháp điều trị sụp mí mắt, mắt lác bằng Y Học Cổ Truyền hiệu quả - an toàn trong bài viết dưới đây ngay.
Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Phẫu thuật cắt mí là giải pháp được nhiều người lựa chọn để lấy lại sự tự tin cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian không ít người gặp phải tình trạng mí mắt sụp lại. Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả là gì? Tìm hiểu ngay.
Sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp, điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp, điều trị hiệu quả như thế nào?

Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất cơ thể, đảm nhận nhiều chức năng quan trọng. Với kích thước không quá lớn cùng vị trí tương đối không thuận lợi nên trong quá trình phẫu thuật có thể làm tổn thương đến các bộ phận xung quanh tuyến giáp. Một trong những biến chứng có thể gặp phải sau phẫu thuật tuyến giáp là sụp mí mắt. Vậy nguyên nhân gây sụp mí sau phẫu thuật tuyến giáp là gì? Cách xử lý biến chứng này như thế nào? Theo dõi bài viết để tìm hiểu các thông tin chi tiết!
Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Giải pháp nâng mí vĩnh viễn là gì?

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Giải pháp nâng mí vĩnh viễn là gì?

Nhấn mí mắt là một trong những phương pháp giúp chị em sở hữu được đôi mắt hai mí đẹp. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp có thời hạn, vậy nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Nhấn mí mắt liệu có nguy hại gì cho mắt và thị lực không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời!
Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường là một trong những triệu chứng thường gặp ở những bệnh nhân có tiền sử bệnh lý đái tháo đường. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến triệu chứng này là do sự tổn thương dây thần kinh vận nhãn chung. Nếu không được kiểm soát và điều trị kịp thời, người bệnh có thể phải đối diện với nguy cơ mù lòa. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết bệnh sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường? Cách phòng tránh và điều trị bệnh như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
Sụp mí mắt nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo 5 bệnh lý nguy hiểm

Sụp mí mắt nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo 5 bệnh lý nguy hiểm

Sụp mí mắt là bệnh lý thường hay gặp, xuất hiện trên mọi lứa tuổi. Sụp mí mắt không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ, căn bệnh này còn tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường. Sụp mí mắt có thể là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý về mắt. Vậy sụp mí mắt có nguy hiểm không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
Sụp mí mắt do tai nạn phải làm sao? Điều trị sụp mí mắt ở đâu uy tín?

Sụp mí mắt do tai nạn phải làm sao? Điều trị sụp mí mắt ở đâu uy tín?

Sụp mí mắt không đơn giản chỉ gây mất thẩm mỹ của người bệnh, mà nó còn có khả năng ảnh hưởng nhiều đến chức năng thị giác của mắt. Vậy sụp mí mắt do bị tai nạn phải làm sao? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.
Xem thêm >>