0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Phương pháp điều trị sụp mí mắt do nhược cơ hiệu quả

Bệnh nhược cơ có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, với những biến chứng và biểu hiện rất đáng lo ngại. Sụp mí là một trong các dấu hiệu đầu tiên của bệnh nhược cơ. Sụp mí mắt không chỉ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn mà còn ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ của gương mặt. Vậy sụp mí do nhược cơ phải điều trị như thế nào? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết.
Xem nhanh

1. Bệnh nhược cơ là gì?

Myasthenia gravis hay được biết đến là bệnh nhược cơ/yếu cơ, đây là loại bệnh lý thần kinh cơ mạn tính với biểu hiện đặc trưng là tình trạng yếu cơ xảy ra liên tục hoặc theo từng đợt với các mức độ khác nhau. Nhóm cơ dễ bị ảnh hưởng nhất là các cơ vận, hoạt động theo ý muốn trong cơ thể như cơ vận nhãn, cơ mặt, cơ nhai, các cơ tứ chi, cơ hô hấp, đe dọa tính mạng người bệnh vì suy hô hấp.
 
Nhược cơ là bệnh lý thần kinh cơ mãn tính

Nhược cơ thuộc loại bệnh tự miễn, do sự sự tồn tại các tự kháng thể chống lại thụ thể acetylcholin trên màng tế bào cơ tại các vùng tiếp nối thần kinh cơ hậu synap. Việc này dẫn đến các tín hiệu do dây thần kinh dẫn truyền không được tiếp nhận bởi các tế bào cơ.

Tình trạng suy giảm sức cơ diễn ra theo tiến trình mãn tính, tiến triển và phát bệnh nặng dần về cuối ngày. Ngoài ra, tình trạng nhược cơ còn được ghi nhận có mối liên quan với các bệnh lý tuyến ức, theo thống kê cho thấy trong 75% bệnh nhân nhược cơ thì u tuyến ức chiếm 15% các trường hợp. Một số bệnh tự miễn khác như viêm đa cơ, viêm khớp dạng thấp, viêm loét đại tràng, chiếm 10% trong tổng số các trường hợp.

Tuy nhược cơ không phải là một loại bệnh lý phổ biến, nhưng nó có thể phát bệnh trên mọi lứa tuổi. Và nhược cơ đa phần xuất hiện ở phụ nữ, tỷ lệ nữ giới mắc nhược cơ gấp đôi so với nam giới, đặc biệt là hay gặp ở phụ nữ trẻ dưới 40 tuổi hoặc trên 70 tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh trung bình khoảng 0,5/100.000 người.

2. Dấu hiệu của bệnh nhược cơ

Nhược cơ có thể ảnh hưởng đến các cơ vận, trong đó có cơ vận nhãn, gây sụp mí mắt. Ngoài ra, bệnh nhược cơ còn thể hiện ở các dấu hiệu dễ nhận biết như:

2.1 Cơ mắt

Được biết, có khoảng hơn 50% bệnh nhân nhược cơ xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên ở cơ mắt. Một số dấu hiệu có thể kể đến như: sụp mí, song thị, hở mí,...

Tỷ lệ người mắc nhược cơ có triệu chứng duy nhất ở mắt chiếm 15%. Tuy nhiên, các triệu chứng có khả năng lan tới các cơ khác trong cơ thể trong một khoảng thời gian sau đó (một vài tuần, vài tháng hay vài năm,..)

2.2 Cơ cổ và cơ tứ chi 

Nhược cơ có thể xuất hiện ở các bộ phận như cổ, tay, chân. Một số dấu hiệu điển hình người bệnh hay gặp như: Gặp khó khăn khi giữ đầu ở tư thế ngẩng cao do yếu cơ duỗi cổ, trọng lượng đầu lớn gây ra hội chứng đầu rơi; Cơ thể nặng nề, không linh hoạt; gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động như đứng lên ngồi xuống, leo cầu thang,...

2.3 Cơ hầu họng

Cơ nhai thường bị ảnh hưởng và yếu khi thực hiện nhai lâu. Bệnh nhân thường thấy cảm giác mệt mỏi khi nhai trong bữa ăn, đặc biệt là khi nhai các món ăn dai như thịt bò. Khi cơ nhai yếu đi, bệnh nhân thường dùng bàn tay đặt dưới hàm để ngậm miệng.

Vùng cơ hầu họng bị suy yếu gây khó khăn khi phát âm và khi nuốt thức ăn. Bệnh nhân có dấu hiệu thay đổi giọng nói. Ngoài ra, bệnh nhân gặp tình trạng khó nuốt khi ăn uống, đặc biệt có thể bị suy hô hấp hay viêm phổi khi thức ăn rơi vào phổi.

2.4 Cơ mặt 

Cơ mặt rất dễ bị ảnh hưởng và khiến bệnh nhân có nét mặt khá đơ, khó biểu lộ cảm xúc. Có thể không nhận diện được nụ cười trên gương mặt và các cơ vòng môi yếu.

2.5 Cơ hô hấp 

Cơ hô hấp bị ảnh hưởng gây ra những dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh nhược cơ. Yếu cơ hô hấp dễ dẫn đến suy hô hấp. Suy hô hấp là tình trạng nguy hiểm, có khả năng đe dọa tính mạng người bệnh. Suy hô hấp có thể xảy ra bất ngờ hoặc sau khi bị tác động bởi một yếu tố nào đó có thể là phẫu thuật, nhiễm trùng hay do tác động của các loại thuốc giảm ức chế miễn dịch.

3. Biến chứng nguy hiểm của bệnh nhược cơ

Biểu hiện thường thấy ở bệnh nhược cơ là người bệnh bị sụp hai mí mắt; liệt các cơ vận nhãn gây song thị hoặc lác mắt; liệt các cơ nhai, cơ vùng hầu họng, các cơ vận động tay khiến người bệnh mỏi cơ nhai, khó nói, khó nuốt, khó khăn khi làm việc chân tay, chóng mệt mỏi, mức độ càng nặng khi cường độ vận động nặng và liên tục. 
 
Nhược cơ có thể gây sụp mí mắt

Tuy nhiên, biến chứng đáng ngại và nguy hiểm nhất của bệnh nhược cơ là suy hô hấp do yếu hoặc liệt cơ hô hấp (cơ liên sườn, cơ thang, cơ hoành, cơ ức đòn chũm). Trong nhiều trường hợp, các cơ hô hấp liệt hoàn toàn sẽ dẫn đến tử vong nhanh chóng nếu không được cứu chữa kịp thời. 

Bên cạnh đó, Nuốt sặc và ho khạc kém cũng là một trong những nguyên nhân gây sặc phổi và viêm phổi góp phần thúc đẩy tình trạng suy hô hấp trở lên nặng hơn. Ngoài ra, nhược cơ cũng khiến bệnh nhân dễ mệt mỏi, ăn uống kém, mất khả năng tập trung, khó hòa nhập với cộng đồng.

4. Nhược cơ gây nên căn bệnh sụp mí mắt

Nhược cơ là bệnh tự miễn, do cơ thể sản sinh ra một loại kháng thể có thể phá hủy các thụ thể tiếp nhận acetylcholin không vận chuyển đến synap, xung động thần kinh không còn khả năng dẫn truyền làm cho cơ không vận động được.

Biểu hiện sớm nhất và thường gặp nhất của bệnh nhân nhược cơ là sụp mí mắt. Thường sẽ sụp mí ở cả hai mắt, và sụp với mức độ không đều nhau, mi sa xuống theo thời gian trong ngày. Lúc thức giấc thường sụp mí ít hơn khi dần về buổi chiều.

>> Xem thêm: Sụp mí mắt: Nguyên nhân - Tác hại và Phương pháp điều trị

5. Sụp mí mắt do nhược cơ phải điều trị như thế nào?

Bệnh nhược cơ tiến triển kéo dài và thất thường, không theo một quy tắc nào. Cần phân biệt nhược cơ với các bệnh khác như tổn thương thần kinh, loạn dưỡng cơ tiến triển, các bệnh bộc phát do ngộ độc….
 
5. Sụp mí mắt do nhược cơ phải điều trị như thế nào?

Điều trị sụp mí do nhược cơ trước hết cần điều trị bệnh nhược cơ. Khi điều trị bệnh ổn định, tình trạng mí mắt sẽ dần cải thiện. Nếu tình trạng mí mắt không cải thiện sau khi điều trị nhược cơ thì sẽ thực hiện phẫu thuật nâng mí mắt hoặc nâng mí mắt bằng Đông y để tránh can thiệp xâm lấn.

5.1 Điều trị bằng Tây Y 

Hiện nay, các phương pháp điều trị nhược cơ vẫn còn nhiều hạn chế. Tây y chưa có phương pháp điều trị tận gốc và có khả năng tái phát sau một khoảng thời gian dài. Các loại thuốc chỉ định chữa bệnh chỉ có thể làm nhẹ triệu chứng chứ không có tác dụng chữa khỏi hoàn toàn.

Phương pháp lọc máu có thể được chỉ định để loại bỏ kháng thể kháng acetylcholin trong trường hợp có biểu hiện suy hô hấp. Ngoài ra, phẫu thuật cắt bỏ tuyến ức cũng là một trong các phương pháp giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh.

5.2 Điều trị bằng Đông y 

Trong khi Tây y chưa có cách khắc phục hoàn toàn bệnh sụp mí mắt do nhược cơ thì Đông Y được biết đến là một trong những giải pháp hàng đầu mang lại nhiều hiệu quả khả quan trong điều trị sụp mí do nhược cơ. 

Phương pháp điều trị sụp mí do nhược cơ bằng Đông y là lấy việc điều trị tận gốc bệnh làm nền tảng. Đông y sử dụng các vị thuốc quý giúp nuôi dưỡng, tái tạo và phục hồi tổn thương cơ do nhược cơ, giúp tình trạng nhược cơ thuyên giảm, từ đó giúp cơ nâng mí khỏe lên, mắt mở to đều tự nhiên.

Điều trị sụp mí do nhược cơ bằng Đông y là giải pháp an toàn, mang lại hiệu quả cao và lâu dài. Hơn hết, phương pháp này không cần can thiệp phẫu thuật nên ít gây ra biến chứng, không lo tái phát. Trong một số trường hợp, để tăng hiệu quả điều trị có thể kết hợp các liệu pháp châm cứu, bấm huyệt hay vật lý trị liệu.

Khi có các dấu hiệu sụp mí do nhược cơ nên đến các cơ sở uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay mối lo ngại về các bệnh lý ở mắt có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được giải đáp sớm nhất.
 

Tags

Bài viết liên quan

Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Đôi mắt có mí lót được coi là điểm hạn chế về thẩm mỹ khuôn mặt, và thường bị nhầm là mắt một mí. Người có mắt mí lót thường tổng thể gương mặt sẽ kém hài hòa và tương quan về nhân tướng học cũng không được đánh giá cao. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng mắt mí lót? 
Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Đôi mắt thường được ví như cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện sự tự tin, toát lên khí chất của con người. Đều này sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn bị sụp mí. Sụp mí do nhiều nguyên nhân, trong đó tình trạng sụp mí do giãn động mạch xoang cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp. Khắc phục tình trạng sụp mí mắt do giãn động mạch xoang bằng Đông Y như thế nào? Tìm hiểu ngay.
Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt che lấp một phần hoặc toàn bộ tầm nhìn của người bệnh. Tình trạng sụp mí mắt có thể xuất hiện bẩm sinh từ khi còn bé hoặc khi trưởng thành do những tác nhân khác. Vậy, sụp mí mắt có tự khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà.
Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Sụp mí mắt là hiện tượng các bọng mí mắt thường nằm ở vị trí thấp hơn so với bọng mí mắt thông thường. Điều này gây ra mất thẩm mỹ ở khuôn mặt cũng như tầm nhìn với những người mắc bệnh. Sụp mí mắt có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là chấn thương tại vùng đầu - mặt - cổ. Vậy vì sao nguyên nhân này lại khiến mí mắt bị sụp? Hãy theo dõi bài viết này để biết được nguyên nhân và cách khắc phục ngay hôm nay!
Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, cắt mí mắt là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Điều này giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa đang diễn ra đối với những người trung tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật thành công, các biến chứng, hay các ca thẩm mỹ “lỗi” cũng gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh, một trong số đó là tình trạng sưng bọng mí mắt, viêm chân chỉ sau cắt mí, cắt mí lệch không đều,..
Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt là bệnh lý gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài sự tự tin và cả sức khoẻ của người bệnh. Tìm hiểu ngay về những biến chứng sụp mí mắt, sụp mí mắt gây nhược thị và cách điều trị hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn bệnh lý có thể gây ra do tai nạn, tuổi tác, hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác. Sụp mí mắt hoàn toàn có thể ở một mắt hoặc cả hai mắt. Bệnh có thể chữa khỏi hoặc tồn tại mãi mãi, có thể xuất hiện ngay từ khi sinh (gọi là sụp mí mắt bẩm sinh) hoặc có thể mắc phải. 
Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 
Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị cắt mí mắt hỏng bằng đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài. Với những nguyên lý điều trị đặc biệt, phác đồ cụ thể, phương pháp này giúp các chị em khắc phục được tình trạng mắt bị sụp, bị trợn do cắt mí hỏng, trả lại vẻ đẹp rạng rỡ cho đôi mắt.
Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí hiện đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em lựa chọn. Thế nhưng, có một số trường hợp cắt mí bị lỗi và gặp phải biến chứng sau khi phẫu thuật khiến nhiều người lo lắng. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Bài viết sau sẽ giải đáp tường tận các câu hỏi này cho bạn!
Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề về sức khỏe. Vậy, mắt bị sụp mí nên làm gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>