0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Phương pháp điều trị sụp mí mắt do nhược cơ hiệu quả

Bệnh nhược cơ có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, với những biến chứng và biểu hiện rất đáng lo ngại. Sụp mí là một trong các dấu hiệu đầu tiên của bệnh nhược cơ. Sụp mí mắt không chỉ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn mà còn ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ của gương mặt. Vậy sụp mí do nhược cơ phải điều trị như thế nào? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết.
Xem nhanh

1. Bệnh nhược cơ là gì?

Myasthenia gravis hay được biết đến là bệnh nhược cơ/yếu cơ, đây là loại bệnh lý thần kinh cơ mạn tính với biểu hiện đặc trưng là tình trạng yếu cơ xảy ra liên tục hoặc theo từng đợt với các mức độ khác nhau. Nhóm cơ dễ bị ảnh hưởng nhất là các cơ vận, hoạt động theo ý muốn trong cơ thể như cơ vận nhãn, cơ mặt, cơ nhai, các cơ tứ chi, cơ hô hấp, đe dọa tính mạng người bệnh vì suy hô hấp.
 
Nhược cơ là bệnh lý thần kinh cơ mãn tính

Nhược cơ thuộc loại bệnh tự miễn, do sự sự tồn tại các tự kháng thể chống lại thụ thể acetylcholin trên màng tế bào cơ tại các vùng tiếp nối thần kinh cơ hậu synap. Việc này dẫn đến các tín hiệu do dây thần kinh dẫn truyền không được tiếp nhận bởi các tế bào cơ.

Tình trạng suy giảm sức cơ diễn ra theo tiến trình mãn tính, tiến triển và phát bệnh nặng dần về cuối ngày. Ngoài ra, tình trạng nhược cơ còn được ghi nhận có mối liên quan với các bệnh lý tuyến ức, theo thống kê cho thấy trong 75% bệnh nhân nhược cơ thì u tuyến ức chiếm 15% các trường hợp. Một số bệnh tự miễn khác như viêm đa cơ, viêm khớp dạng thấp, viêm loét đại tràng, chiếm 10% trong tổng số các trường hợp.

Tuy nhược cơ không phải là một loại bệnh lý phổ biến, nhưng nó có thể phát bệnh trên mọi lứa tuổi. Và nhược cơ đa phần xuất hiện ở phụ nữ, tỷ lệ nữ giới mắc nhược cơ gấp đôi so với nam giới, đặc biệt là hay gặp ở phụ nữ trẻ dưới 40 tuổi hoặc trên 70 tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh trung bình khoảng 0,5/100.000 người.

2. Dấu hiệu của bệnh nhược cơ

Nhược cơ có thể ảnh hưởng đến các cơ vận, trong đó có cơ vận nhãn, gây sụp mí mắt. Ngoài ra, bệnh nhược cơ còn thể hiện ở các dấu hiệu dễ nhận biết như:

2.1 Cơ mắt

Được biết, có khoảng hơn 50% bệnh nhân nhược cơ xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên ở cơ mắt. Một số dấu hiệu có thể kể đến như: sụp mí, song thị, hở mí,...

Tỷ lệ người mắc nhược cơ có triệu chứng duy nhất ở mắt chiếm 15%. Tuy nhiên, các triệu chứng có khả năng lan tới các cơ khác trong cơ thể trong một khoảng thời gian sau đó (một vài tuần, vài tháng hay vài năm,..)

2.2 Cơ cổ và cơ tứ chi 

Nhược cơ có thể xuất hiện ở các bộ phận như cổ, tay, chân. Một số dấu hiệu điển hình người bệnh hay gặp như: Gặp khó khăn khi giữ đầu ở tư thế ngẩng cao do yếu cơ duỗi cổ, trọng lượng đầu lớn gây ra hội chứng đầu rơi; Cơ thể nặng nề, không linh hoạt; gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động như đứng lên ngồi xuống, leo cầu thang,...

2.3 Cơ hầu họng

Cơ nhai thường bị ảnh hưởng và yếu khi thực hiện nhai lâu. Bệnh nhân thường thấy cảm giác mệt mỏi khi nhai trong bữa ăn, đặc biệt là khi nhai các món ăn dai như thịt bò. Khi cơ nhai yếu đi, bệnh nhân thường dùng bàn tay đặt dưới hàm để ngậm miệng.

Vùng cơ hầu họng bị suy yếu gây khó khăn khi phát âm và khi nuốt thức ăn. Bệnh nhân có dấu hiệu thay đổi giọng nói. Ngoài ra, bệnh nhân gặp tình trạng khó nuốt khi ăn uống, đặc biệt có thể bị suy hô hấp hay viêm phổi khi thức ăn rơi vào phổi.

2.4 Cơ mặt 

Cơ mặt rất dễ bị ảnh hưởng và khiến bệnh nhân có nét mặt khá đơ, khó biểu lộ cảm xúc. Có thể không nhận diện được nụ cười trên gương mặt và các cơ vòng môi yếu.

2.5 Cơ hô hấp 

Cơ hô hấp bị ảnh hưởng gây ra những dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh nhược cơ. Yếu cơ hô hấp dễ dẫn đến suy hô hấp. Suy hô hấp là tình trạng nguy hiểm, có khả năng đe dọa tính mạng người bệnh. Suy hô hấp có thể xảy ra bất ngờ hoặc sau khi bị tác động bởi một yếu tố nào đó có thể là phẫu thuật, nhiễm trùng hay do tác động của các loại thuốc giảm ức chế miễn dịch.

3. Biến chứng nguy hiểm của bệnh nhược cơ

Biểu hiện thường thấy ở bệnh nhược cơ là người bệnh bị sụp hai mí mắt; liệt các cơ vận nhãn gây song thị hoặc lác mắt; liệt các cơ nhai, cơ vùng hầu họng, các cơ vận động tay khiến người bệnh mỏi cơ nhai, khó nói, khó nuốt, khó khăn khi làm việc chân tay, chóng mệt mỏi, mức độ càng nặng khi cường độ vận động nặng và liên tục. 
 
Nhược cơ có thể gây sụp mí mắt

Tuy nhiên, biến chứng đáng ngại và nguy hiểm nhất của bệnh nhược cơ là suy hô hấp do yếu hoặc liệt cơ hô hấp (cơ liên sườn, cơ thang, cơ hoành, cơ ức đòn chũm). Trong nhiều trường hợp, các cơ hô hấp liệt hoàn toàn sẽ dẫn đến tử vong nhanh chóng nếu không được cứu chữa kịp thời. 

Bên cạnh đó, Nuốt sặc và ho khạc kém cũng là một trong những nguyên nhân gây sặc phổi và viêm phổi góp phần thúc đẩy tình trạng suy hô hấp trở lên nặng hơn. Ngoài ra, nhược cơ cũng khiến bệnh nhân dễ mệt mỏi, ăn uống kém, mất khả năng tập trung, khó hòa nhập với cộng đồng.

4. Nhược cơ gây nên căn bệnh sụp mí mắt

Nhược cơ là bệnh tự miễn, do cơ thể sản sinh ra một loại kháng thể có thể phá hủy các thụ thể tiếp nhận acetylcholin không vận chuyển đến synap, xung động thần kinh không còn khả năng dẫn truyền làm cho cơ không vận động được.

Biểu hiện sớm nhất và thường gặp nhất của bệnh nhân nhược cơ là sụp mí mắt. Thường sẽ sụp mí ở cả hai mắt, và sụp với mức độ không đều nhau, mi sa xuống theo thời gian trong ngày. Lúc thức giấc thường sụp mí ít hơn khi dần về buổi chiều.

>> Xem thêm: Sụp mí mắt: Nguyên nhân - Tác hại và Phương pháp điều trị

5. Sụp mí mắt do nhược cơ phải điều trị như thế nào?

Bệnh nhược cơ tiến triển kéo dài và thất thường, không theo một quy tắc nào. Cần phân biệt nhược cơ với các bệnh khác như tổn thương thần kinh, loạn dưỡng cơ tiến triển, các bệnh bộc phát do ngộ độc….
 
5. Sụp mí mắt do nhược cơ phải điều trị như thế nào?

Điều trị sụp mí do nhược cơ trước hết cần điều trị bệnh nhược cơ. Khi điều trị bệnh ổn định, tình trạng mí mắt sẽ dần cải thiện. Nếu tình trạng mí mắt không cải thiện sau khi điều trị nhược cơ thì sẽ thực hiện phẫu thuật nâng mí mắt hoặc nâng mí mắt bằng Đông y để tránh can thiệp xâm lấn.

5.1 Điều trị bằng Tây Y 

Hiện nay, các phương pháp điều trị nhược cơ vẫn còn nhiều hạn chế. Tây y chưa có phương pháp điều trị tận gốc và có khả năng tái phát sau một khoảng thời gian dài. Các loại thuốc chỉ định chữa bệnh chỉ có thể làm nhẹ triệu chứng chứ không có tác dụng chữa khỏi hoàn toàn.

Phương pháp lọc máu có thể được chỉ định để loại bỏ kháng thể kháng acetylcholin trong trường hợp có biểu hiện suy hô hấp. Ngoài ra, phẫu thuật cắt bỏ tuyến ức cũng là một trong các phương pháp giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh.

5.2 Điều trị bằng Đông y 

Trong khi Tây y chưa có cách khắc phục hoàn toàn bệnh sụp mí mắt do nhược cơ thì Đông Y được biết đến là một trong những giải pháp hàng đầu mang lại nhiều hiệu quả khả quan trong điều trị sụp mí do nhược cơ. 

Phương pháp điều trị sụp mí do nhược cơ bằng Đông y là lấy việc điều trị tận gốc bệnh làm nền tảng. Đông y sử dụng các vị thuốc quý giúp nuôi dưỡng, tái tạo và phục hồi tổn thương cơ do nhược cơ, giúp tình trạng nhược cơ thuyên giảm, từ đó giúp cơ nâng mí khỏe lên, mắt mở to đều tự nhiên.

Điều trị sụp mí do nhược cơ bằng Đông y là giải pháp an toàn, mang lại hiệu quả cao và lâu dài. Hơn hết, phương pháp này không cần can thiệp phẫu thuật nên ít gây ra biến chứng, không lo tái phát. Trong một số trường hợp, để tăng hiệu quả điều trị có thể kết hợp các liệu pháp châm cứu, bấm huyệt hay vật lý trị liệu.

Khi có các dấu hiệu sụp mí do nhược cơ nên đến các cơ sở uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay mối lo ngại về các bệnh lý ở mắt có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được giải đáp sớm nhất.
 

Tags

Bài viết liên quan

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

 Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 
Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị cắt mí mắt hỏng bằng đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài. Với những nguyên lý điều trị đặc biệt, phác đồ cụ thể, phương pháp này giúp các chị em khắc phục được tình trạng mắt bị sụp, bị trợn do cắt mí hỏng, trả lại vẻ đẹp rạng rỡ cho đôi mắt.
Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí hiện đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em lựa chọn. Thế nhưng, có một số trường hợp cắt mí bị lỗi và gặp phải biến chứng sau khi phẫu thuật khiến nhiều người lo lắng. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Bài viết sau sẽ giải đáp tường tận các câu hỏi này cho bạn!
Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề về sức khỏe. Vậy, mắt bị sụp mí nên làm gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Sụp mí mắt, mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác và sức khỏe người bệnh. Tìm hiểu ngay các phương pháp điều trị sụp mí mắt, mắt lác bằng Y Học Cổ Truyền hiệu quả - an toàn trong bài viết dưới đây ngay.
Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Phẫu thuật cắt mí là giải pháp được nhiều người lựa chọn để lấy lại sự tự tin cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian không ít người gặp phải tình trạng mí mắt sụp lại. Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả là gì? Tìm hiểu ngay.
Sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp, điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp, điều trị hiệu quả như thế nào?

Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất cơ thể, đảm nhận nhiều chức năng quan trọng. Với kích thước không quá lớn cùng vị trí tương đối không thuận lợi nên trong quá trình phẫu thuật có thể làm tổn thương đến các bộ phận xung quanh tuyến giáp. Một trong những biến chứng có thể gặp phải sau phẫu thuật tuyến giáp là sụp mí mắt. Vậy nguyên nhân gây sụp mí sau phẫu thuật tuyến giáp là gì? Cách xử lý biến chứng này như thế nào? Theo dõi bài viết để tìm hiểu các thông tin chi tiết!
Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Giải pháp nâng mí vĩnh viễn là gì?

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Giải pháp nâng mí vĩnh viễn là gì?

Nhấn mí mắt là một trong những phương pháp giúp chị em sở hữu được đôi mắt hai mí đẹp. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp có thời hạn, vậy nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Nhấn mí mắt liệu có nguy hại gì cho mắt và thị lực không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời!
Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường điều trị hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường là một trong những triệu chứng thường gặp ở những bệnh nhân có tiền sử bệnh lý đái tháo đường. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến triệu chứng này là do sự tổn thương dây thần kinh vận nhãn chung. Nếu không được kiểm soát và điều trị kịp thời, người bệnh có thể phải đối diện với nguy cơ mù lòa. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết bệnh sụp mí mắt do biến chứng tiểu đường? Cách phòng tránh và điều trị bệnh như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
Sụp mí mắt nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo 5 bệnh lý nguy hiểm

Sụp mí mắt nguy hiểm như thế nào? Cảnh báo 5 bệnh lý nguy hiểm

Sụp mí mắt là bệnh lý thường hay gặp, xuất hiện trên mọi lứa tuổi. Sụp mí mắt không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ, căn bệnh này còn tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường. Sụp mí mắt có thể là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý về mắt. Vậy sụp mí mắt có nguy hiểm không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
Sụp mí mắt do tai nạn phải làm sao? Điều trị sụp mí mắt ở đâu uy tín?

Sụp mí mắt do tai nạn phải làm sao? Điều trị sụp mí mắt ở đâu uy tín?

Sụp mí mắt không đơn giản chỉ gây mất thẩm mỹ của người bệnh, mà nó còn có khả năng ảnh hưởng nhiều đến chức năng thị giác của mắt. Vậy sụp mí mắt do bị tai nạn phải làm sao? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.
Xem thêm >>