0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Phương pháp điều trị sụp mí mắt do nhược cơ hiệu quả

Bệnh nhược cơ có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, với những biến chứng và biểu hiện rất đáng lo ngại. Sụp mí là một trong các dấu hiệu đầu tiên của bệnh nhược cơ. Sụp mí mắt không chỉ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn mà còn ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ của gương mặt. Vậy sụp mí do nhược cơ phải điều trị như thế nào? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết.
Xem nhanh

1. Bệnh nhược cơ là gì?

Myasthenia gravis hay được biết đến là bệnh nhược cơ/yếu cơ, đây là loại bệnh lý thần kinh cơ mạn tính với biểu hiện đặc trưng là tình trạng yếu cơ xảy ra liên tục hoặc theo từng đợt với các mức độ khác nhau. Nhóm cơ dễ bị ảnh hưởng nhất là các cơ vận, hoạt động theo ý muốn trong cơ thể như cơ vận nhãn, cơ mặt, cơ nhai, các cơ tứ chi, cơ hô hấp, đe dọa tính mạng người bệnh vì suy hô hấp.
 
Nhược cơ là bệnh lý thần kinh cơ mãn tính

Nhược cơ thuộc loại bệnh tự miễn, do sự sự tồn tại các tự kháng thể chống lại thụ thể acetylcholin trên màng tế bào cơ tại các vùng tiếp nối thần kinh cơ hậu synap. Việc này dẫn đến các tín hiệu do dây thần kinh dẫn truyền không được tiếp nhận bởi các tế bào cơ.

Tình trạng suy giảm sức cơ diễn ra theo tiến trình mãn tính, tiến triển và phát bệnh nặng dần về cuối ngày. Ngoài ra, tình trạng nhược cơ còn được ghi nhận có mối liên quan với các bệnh lý tuyến ức, theo thống kê cho thấy trong 75% bệnh nhân nhược cơ thì u tuyến ức chiếm 15% các trường hợp. Một số bệnh tự miễn khác như viêm đa cơ, viêm khớp dạng thấp, viêm loét đại tràng, chiếm 10% trong tổng số các trường hợp.

Tuy nhược cơ không phải là một loại bệnh lý phổ biến, nhưng nó có thể phát bệnh trên mọi lứa tuổi. Và nhược cơ đa phần xuất hiện ở phụ nữ, tỷ lệ nữ giới mắc nhược cơ gấp đôi so với nam giới, đặc biệt là hay gặp ở phụ nữ trẻ dưới 40 tuổi hoặc trên 70 tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh trung bình khoảng 0,5/100.000 người.

2. Dấu hiệu của bệnh nhược cơ

Nhược cơ có thể ảnh hưởng đến các cơ vận, trong đó có cơ vận nhãn, gây sụp mí mắt. Ngoài ra, bệnh nhược cơ còn thể hiện ở các dấu hiệu dễ nhận biết như:

2.1 Cơ mắt

Được biết, có khoảng hơn 50% bệnh nhân nhược cơ xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên ở cơ mắt. Một số dấu hiệu có thể kể đến như: sụp mí, song thị, hở mí,...

Tỷ lệ người mắc nhược cơ có triệu chứng duy nhất ở mắt chiếm 15%. Tuy nhiên, các triệu chứng có khả năng lan tới các cơ khác trong cơ thể trong một khoảng thời gian sau đó (một vài tuần, vài tháng hay vài năm,..)

2.2 Cơ cổ và cơ tứ chi 

Nhược cơ có thể xuất hiện ở các bộ phận như cổ, tay, chân. Một số dấu hiệu điển hình người bệnh hay gặp như: Gặp khó khăn khi giữ đầu ở tư thế ngẩng cao do yếu cơ duỗi cổ, trọng lượng đầu lớn gây ra hội chứng đầu rơi; Cơ thể nặng nề, không linh hoạt; gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động như đứng lên ngồi xuống, leo cầu thang,...

2.3 Cơ hầu họng

Cơ nhai thường bị ảnh hưởng và yếu khi thực hiện nhai lâu. Bệnh nhân thường thấy cảm giác mệt mỏi khi nhai trong bữa ăn, đặc biệt là khi nhai các món ăn dai như thịt bò. Khi cơ nhai yếu đi, bệnh nhân thường dùng bàn tay đặt dưới hàm để ngậm miệng.

Vùng cơ hầu họng bị suy yếu gây khó khăn khi phát âm và khi nuốt thức ăn. Bệnh nhân có dấu hiệu thay đổi giọng nói. Ngoài ra, bệnh nhân gặp tình trạng khó nuốt khi ăn uống, đặc biệt có thể bị suy hô hấp hay viêm phổi khi thức ăn rơi vào phổi.

2.4 Cơ mặt 

Cơ mặt rất dễ bị ảnh hưởng và khiến bệnh nhân có nét mặt khá đơ, khó biểu lộ cảm xúc. Có thể không nhận diện được nụ cười trên gương mặt và các cơ vòng môi yếu.

2.5 Cơ hô hấp 

Cơ hô hấp bị ảnh hưởng gây ra những dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh nhược cơ. Yếu cơ hô hấp dễ dẫn đến suy hô hấp. Suy hô hấp là tình trạng nguy hiểm, có khả năng đe dọa tính mạng người bệnh. Suy hô hấp có thể xảy ra bất ngờ hoặc sau khi bị tác động bởi một yếu tố nào đó có thể là phẫu thuật, nhiễm trùng hay do tác động của các loại thuốc giảm ức chế miễn dịch.

3. Biến chứng nguy hiểm của bệnh nhược cơ

Biểu hiện thường thấy ở bệnh nhược cơ là người bệnh bị sụp hai mí mắt; liệt các cơ vận nhãn gây song thị hoặc lác mắt; liệt các cơ nhai, cơ vùng hầu họng, các cơ vận động tay khiến người bệnh mỏi cơ nhai, khó nói, khó nuốt, khó khăn khi làm việc chân tay, chóng mệt mỏi, mức độ càng nặng khi cường độ vận động nặng và liên tục. 
 
Nhược cơ có thể gây sụp mí mắt

Tuy nhiên, biến chứng đáng ngại và nguy hiểm nhất của bệnh nhược cơ là suy hô hấp do yếu hoặc liệt cơ hô hấp (cơ liên sườn, cơ thang, cơ hoành, cơ ức đòn chũm). Trong nhiều trường hợp, các cơ hô hấp liệt hoàn toàn sẽ dẫn đến tử vong nhanh chóng nếu không được cứu chữa kịp thời. 

Bên cạnh đó, Nuốt sặc và ho khạc kém cũng là một trong những nguyên nhân gây sặc phổi và viêm phổi góp phần thúc đẩy tình trạng suy hô hấp trở lên nặng hơn. Ngoài ra, nhược cơ cũng khiến bệnh nhân dễ mệt mỏi, ăn uống kém, mất khả năng tập trung, khó hòa nhập với cộng đồng.

4. Nhược cơ gây nên căn bệnh sụp mí mắt

Nhược cơ là bệnh tự miễn, do cơ thể sản sinh ra một loại kháng thể có thể phá hủy các thụ thể tiếp nhận acetylcholin không vận chuyển đến synap, xung động thần kinh không còn khả năng dẫn truyền làm cho cơ không vận động được.

Biểu hiện sớm nhất và thường gặp nhất của bệnh nhân nhược cơ là sụp mí mắt. Thường sẽ sụp mí ở cả hai mắt, và sụp với mức độ không đều nhau, mi sa xuống theo thời gian trong ngày. Lúc thức giấc thường sụp mí ít hơn khi dần về buổi chiều.

>> Xem thêm: Sụp mí mắt: Nguyên nhân - Tác hại và Phương pháp điều trị

5. Sụp mí mắt do nhược cơ phải điều trị như thế nào?

Bệnh nhược cơ tiến triển kéo dài và thất thường, không theo một quy tắc nào. Cần phân biệt nhược cơ với các bệnh khác như tổn thương thần kinh, loạn dưỡng cơ tiến triển, các bệnh bộc phát do ngộ độc….
 
5. Sụp mí mắt do nhược cơ phải điều trị như thế nào?

Điều trị sụp mí do nhược cơ trước hết cần điều trị bệnh nhược cơ. Khi điều trị bệnh ổn định, tình trạng mí mắt sẽ dần cải thiện. Nếu tình trạng mí mắt không cải thiện sau khi điều trị nhược cơ thì sẽ thực hiện phẫu thuật nâng mí mắt hoặc nâng mí mắt bằng Đông y để tránh can thiệp xâm lấn.

5.1 Điều trị bằng Tây Y 

Hiện nay, các phương pháp điều trị nhược cơ vẫn còn nhiều hạn chế. Tây y chưa có phương pháp điều trị tận gốc và có khả năng tái phát sau một khoảng thời gian dài. Các loại thuốc chỉ định chữa bệnh chỉ có thể làm nhẹ triệu chứng chứ không có tác dụng chữa khỏi hoàn toàn.

Phương pháp lọc máu có thể được chỉ định để loại bỏ kháng thể kháng acetylcholin trong trường hợp có biểu hiện suy hô hấp. Ngoài ra, phẫu thuật cắt bỏ tuyến ức cũng là một trong các phương pháp giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh.

5.2 Điều trị bằng Đông y 

Trong khi Tây y chưa có cách khắc phục hoàn toàn bệnh sụp mí mắt do nhược cơ thì Đông Y được biết đến là một trong những giải pháp hàng đầu mang lại nhiều hiệu quả khả quan trong điều trị sụp mí do nhược cơ. 

Phương pháp điều trị sụp mí do nhược cơ bằng Đông y là lấy việc điều trị tận gốc bệnh làm nền tảng. Đông y sử dụng các vị thuốc quý giúp nuôi dưỡng, tái tạo và phục hồi tổn thương cơ do nhược cơ, giúp tình trạng nhược cơ thuyên giảm, từ đó giúp cơ nâng mí khỏe lên, mắt mở to đều tự nhiên.

Điều trị sụp mí do nhược cơ bằng Đông y là giải pháp an toàn, mang lại hiệu quả cao và lâu dài. Hơn hết, phương pháp này không cần can thiệp phẫu thuật nên ít gây ra biến chứng, không lo tái phát. Trong một số trường hợp, để tăng hiệu quả điều trị có thể kết hợp các liệu pháp châm cứu, bấm huyệt hay vật lý trị liệu.

Khi có các dấu hiệu sụp mí do nhược cơ nên đến các cơ sở uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay mối lo ngại về các bệnh lý ở mắt có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989116118 để được giải đáp sớm nhất.

Tags

Bài viết liên quan

Sụp mí mắt khi mang thai và những bệnh lý về mắt thai phụ cần lưu ý

Sụp mí mắt khi mang thai và những bệnh lý về mắt thai phụ cần lưu ý

Phụ nữ trong quá trình mang thai, cơ thể xuất hiện nhiều thay đổi, sụp mí mắt khi mang thai là tình trạng rất phổ biến. Vậy nguyên nhân gây sụp mí  khi mang thai là gì? Và thai phụ cần lưu ý gì về các bệnh lý liên quan đến mắt? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời.
Sụp mí mắt do tiêm botox: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Sụp mí mắt do tiêm botox: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Sụp mí mắt do tiêm Botox là một trong những biến chứng thường hay gặp. Tình trạng sụp mí mắt tuy không tác động đến sức khỏe nhưng sụp mí mắt do tiêm Botox kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng thị lực của mắt. Không chỉ thế, sụp mí mắt còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ gương mặt. Vì sao tiêm Botox gây sụp mí mắt?  Điều trị sụp mí mắt do tiêm Botox như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ, phải làm sao? Phương pháp điều trị an toàn

Mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ, phải làm sao? Phương pháp điều trị an toàn

Lão hóa mắt không chỉ gây ảnh hướng đến thị lực mà còn có thể hình thành tình trạng sụp mí, chảy xệ làm mất thẩm mỹ gương mặt. Vậy mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ phải làm sao? Phương pháp điều trị sụp mí do lão hóa an toàn? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngủ dậy bị sụp mí mắt là tình trạng thường gặp, có thể xuất hiện ở nhiều người và hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn có nguy cơ suy giảm chức năng của mắt. Vậy ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Giải pháp khắc phục tình trạng sụp mí mắt khi ngủ dậy? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Đông y nâng mí mắt như thế nào? Điều trị bằng Đông y có thực sự hiệu quả

Đông y nâng mí mắt như thế nào? Điều trị bằng Đông y có thực sự hiệu quả

Nâng mí mắt bằng Đông y hiện đang là phương pháp chữa sụp mí mắt được nhiều người quan tâm bởi tính hiệu quả và an toàn của nó. Đông y kết hợp châm cứu giúp hỗ trợ điều trị sụp mí mắt, giúp bệnh nhân lấy lại vẻ đẹp vốn có của đôi mắt. Vậy Đông y nâng được mí mắt như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.
Điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn như thế nào?

Điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn như thế nào?

Tai nạn, chấn thương là nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Vậy vì sao tai nạn, chấn thương lại gây ra sụp mí mắt? Phương pháp điều trị sụp mí mắt an toàn, hiệu quả nhất hiện nay là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời!
Chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

Chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt không chỉ gây ảnh hưởng tới thị lực mà còn gây mất thẩm mỹ gương mặt, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Phương pháp điều trị sụp mí mắt được biết đến nhiều nhất hiện nay là phẫu thuật. Tuy nhiên đây là phương pháp còn nhiều hạn chế, dễ tái phát lại và nguy cơ gặp biến chứng cũng cao. Do đó, nhiều người tìm kiếm các phương pháp chữa sụp mí mắt hiệu quả không cần phẫu thuật.
Cắt mí mắt có nguy hiểm không? Những điều nên tránh sau phẫu thuật cắt mí mắt

Cắt mí mắt có nguy hiểm không? Những điều nên tránh sau phẫu thuật cắt mí mắt

Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn nên hầu hết các chị em phái đẹp đều mong muốn sở hữu một đôi mắt hai mí to tròn tự nhiên. Bởi thế mà những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ điển hình nhất là cắt mí dần trở nên phổ biến. Vấn đề mà nhiều chị em bận tâm về phương pháp này chính là cắt mí có gì nguy hiểm và những điều nên tránh sau phẫu thuật cắt mí mắt. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt.
Những tác hại của phẫu thuật sụp mí mắt có thể bạn chưa biết

Những tác hại của phẫu thuật sụp mí mắt có thể bạn chưa biết

Sụp mí mắt tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe người bệnh nhưng sẽ có những tác động nhất định tới thị lực, đặc biệt còn làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của đôi mắt. Hiện nay, phẫu thuật sụp mí mắt được coi là giải pháp hiệu quả trong điều trị sụp mí mắt. Tuy nhiên thực tế, phương pháp này không phải là phương pháp an toàn nhất, nó cũng có nhiều nguy cơ xấu. Bài viết dưới đây sẽ thông tin tới các bạn những tác hại của phẫu thuật sụp mí mắt mà nhiều người chưa biết?
Bệnh sụp mí do tai biến có biểu hiện gì? Các phương pháp điều trị sụp mí do tai biến

Bệnh sụp mí do tai biến có biểu hiện gì? Các phương pháp điều trị sụp mí do tai biến

Sụp mí mắt là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó có tai biến. Sụp mí mắt do tai biến có nguy cơ đe dọa đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chủ quan khi bị sụp mí mắt, dẫn đến khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn nghiêm trọng. Bệnh sụp mí do tai biến có biểu hiện gì? Theo dõi bài viết để nhận biết các dấu hiệu đáng cảnh báo của bệnh sụp mí do tai biến.
Phương pháp điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

Phương pháp điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

Sụp mí ở trẻ sơ sinh xuất hiện ngay từ khi sinh ra, đây là tình trạng mí mắt trên thấp hơn bình thường. Hiện tượng này thông thường chỉ xuất hiện ở một mắt, vẫn có trường hợp xuất hiện ở cả 2 mắt nhưng hiếm gặp hơn. Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh gây ra nhiều hậu quả đáng quan ngại, ảnh hưởng tới sự phát triển và thẩm mỹ ở trẻ. Theo dõi bài viết để biết cách điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả.
Nhổ lông mày có gây sụp mí mắt không? Điều trị sụp mí do nhổ lông mày hiệu quả

Nhổ lông mày có gây sụp mí mắt không? Điều trị sụp mí do nhổ lông mày hiệu quả

Chân mày là một trong những bộ phận quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ của gương mặt. Để có một đôi chân mày đẹp, chị em phái đẹp thường tỉa nhổ những sợi lông mày dài kém duyên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, ít ai biết đến những tổn thương ở vùng da xuất hiện đằng sau việc nhổ lông mày. Cùng theo dõi những tác hại của việc nhổ lông mày dưới bài viết này.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Tác dụng của cây chùm ngây trong Y học Cổ truyền có thể bạn chưa biết

Cây chùm ngây - một trong những loại thảo dược với công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Tuy có nhiều lợi ích trong chữa bệnh nhưng cây chùm ngây cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt như tiêu chảy hay đau bụng. Bởi vậy, để phát huy tối đa hiệu quả của cây chùm ngây và tránh những tác dụng phụ khi sử dụng cần lưu ý đến cách dùng và liều dùng. Theo dõi bài viết để biết thêm về các dụng của cây chùm ngây cùng cách sử dụng hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng bồ công anh chữa Polyp túi mật hiệu quả

Polyp túi mật là dạng tổn thương gần giống như u, phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Theo Y học cổ truyền thì bồ công anh là một trong những vị thuốc có tác dụng tốt cho việc điều trị polyp túi mật. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cùng các thành phần như sắt, canxi và nhiều loại vitamin thì liệu bồ công anh chữa polyp túi mật có hiệu quả không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về tác dụng thần kỳ của bồ công anh trong điều trị bệnh:
Xem thêm >>