0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp, điều trị hiệu quả như thế nào?

Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất cơ thể, đảm nhận nhiều chức năng quan trọng. Với kích thước không quá lớn cùng vị trí tương đối không thuận lợi nên trong quá trình phẫu thuật có thể làm tổn thương đến các bộ phận xung quanh tuyến giáp. Một trong những biến chứng có thể gặp phải sau phẫu thuật tuyến giáp là sụp mí mắt. Vậy nguyên nhân gây sụp mí sau phẫu thuật tuyến giáp là gì? Cách xử lý biến chứng này như thế nào? Theo dõi bài viết để tìm hiểu các thông tin chi tiết!
Xem nhanh

1. Tổng quan về tuyến giáp 

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng và lớn nhất cơ thể, có vị trí nằm phía trước cổ với trọng lượng khoảng 20-25 gam, mang hình dạng con bướm. Tuyến giáp có hai thùy (thùy trái, thùy phải), mỗi thùy áp vào mặt trước bên của sụn giáp và phía trên khí quản cùng một eo tuyến nối 2 thùy với nhau.
 
1. Tổng quan về tuyến giáp 

Tuyến màu nâu đỏ được cấu tạo bên ngoài bởi lớp bao xơ hình thành bởi lớp cân sau gắn tuyến vào sụn giáp, khi thực hiện việc nuốt tuyến di động theo thanh quản. Tuyến giáp là tuyến nội tiết có chức năng tiết ra các hormon giáp trạng: hormone thyroxine (T4) và  hormone triiodothyronine (T3).

Tuyến giáp đảm nhận nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể: 
  • Điều tiết lượng canxi trong máu luôn ổn định với nồng độ 1%; điều tiết lượng photpho trong máu; 
  • Kích thích sinh trưởng phát dục, thúc đẩy quá trình trao đổi chất;
  • Tăng cường hoạt động của tim, tăng cường sự co bóp;
  • Kích thích sự tăng trưởng, phát triển và hoàn thiện hệ thần kinh;
  • Tác động đến hoạt động của tuyến sữa và các tuyến sinh dục;
  • Tăng cường quá trình tạo nhiệt, làm tăng đường huyết.

2. Các bệnh lý tuyến giáp hay gặp

Những bệnh lý về tuyến giáp có thể gây nên nhiều trở ngại trong cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Dưới đây là một số bệnh lý tuyến giáp thường gặp các bạn nên chú ý:
 
2. Các bệnh lý tuyến giáp hay gặp

2.1 Suy giáp 

Suy giáp là hiện tượng suy giảm chức năng ở tuyến giáp dẫn đến sự thiếu hụt tổng hợp  hormone thyroxine và  hormone triiodothyronine.

Nguyên nhân gây bệnh suy giáp được cho là do trong chế độ hàng ngày không cung cấp đủ iot (không đủ 150 microgam iot mỗi ngày), cắt tuyến giáp, bẩm sinh, sử dụng các thuốc kháng giáp trạng,...

Các dấu hiệu của bệnh suy giáp như: Giảm thân nhiệt, buồn ngủ, tăng cân, mệt mỏi, tiểu ít, huyết áp thấp. giảm khả năng tư duy, suy giảm trí nhớ, cơ thể chậm chạp,...

2.2 Cường giáp (thường gặp nhất là bệnh Basedow)

Basedow là bệnh tự miễn, được đặc trưng bởi cường chức năng tuyến giáp bởi cường chức năng tuyến giáp do xuất hiện các kháng thể kích thích tuyến giáp và lưu hành trong máu. Bệnh lý này thường gặp nhất trong các bệnh nội tiết, với tỉ lệ khoảng 10-30% tổng bệnh lý tuyến giáp với biểu hiện đặc trưng là bướu cổ lan tỏa.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh cường giáp là do bệnh tự miễn (hầu hết là bệnh Basedow thường xuất hiện ở phụ nữ với độ tuổi từ 30 đến trên 50 tuổi; sử dụng quá nhiều iot; u tuyến độc, viêm tuyến yên; viêm tuyến giáp;....

Một số biểu hiện của bệnh cường giáp: giảm cân dù hay đói và cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể; kích thích tiết mồ hôi; nhịp tim nhanh; tâm trạng thất thường; nói nhiều; thân nhiệt tăng; da nóng; tiêu chảy; sờ thấy tuyến giáp to bất thường;...

2.3 Ung thư tuyến giáp 

Ung thư tuyến giáp - căn bệnh rất dễ gặp và có thể chữa khỏi hoàn toàn bởi loại bệnh ung thư này có tiên lượng tốt, bệnh nhân dễ phát hiện thấy qua siêu âm tuyến giáp ở các kỳ khám sức khỏe và hình ảnh tế bào học bằng chọc hút kim nhỏ các nhân tuyến giáp dưới chỉ dẫn của siêu âm và điều trị kịp thời.

Ung thư tuyến giáp có các biểu hiện triệu chứng khá muộn; một số biểu hiện điển hình có thể nhận thấy là: thay đổi giọng nói; khàn tiếng; khó thở; nổi hạch ở cổ; khối u trước cổ chuyển động theo nhịp nuốt.

3. Phẫu thuật tuyến giáp 

Mặc dù đảm nhận nhiều chức năng quan trọng đối với cơ thể, tuy nhiên trong một số trường hợp, bác sĩ  sẽ chỉ định phẫu thuật cắt tuyến giáp. Phẫu thuật tuyến giáp có thể là cắt bỏ hoàn toàn hoặc một phần tuyến giáp được chỉ định trong điều trị các rối loạn tuyến giáp điển hình như: cường giáp; ung thư tuyến giáp; phì đại tuyến giáp.
 
Phẫu thuật tuyến giáp 

Nguyên nhân phẫu thuật tuyến giáp sẽ quyết định tỷ lệ tuyến giáp được chỉ định loại bỏ trong quá trình phẫu thuật. Nếu sau phẫu thuật, bạn chỉ mất một phần tuyến giáp thì vẫn có thể hoạt động bình thường hậu phẫu. Tuy nhiên, nếu toàn bộ tuyến giáp bị loại bỏ, bạn sẽ cần can thiệp hormone tuyến giáp để thay thế chức năng vốn có của tuyến giáp.

4. Các biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật tuyến giáp 

Phẫu thuật tuyến giáp có những hiệu quả và rủi ro riêng. Biến chứng thường gặp nhất của loại phẫu thuật này là nhiễm trùng; chảy máu và các biến chứng liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác của người bệnh như: các vấn đề hô hấp; máu khó đông; bệnh tim;....

Dưới đây là một và biến chứng thường gặp sau phẫu thuật tuyến giáp:

4.1 Chảy máu

Chảy máu là một trong những biến chứng có thể xuất hiện đầu tiên ngay sau quá trình phẫu thuật tuyến giáp. Chảy máu nhiều và đột ngột ở cổ sau phẫu thuật tuyến giáp là tình trạng bất thường. Tuy rất hiếm xảy ra nhưng lại có thể nguy hiểm đến tính mạng. Biến chứng thường xuất hiện trong khoảng 24 giờ kể từ khi phẫu thuật. Tình trạng chảy máu nhiều có thể dẫn đến chèn ép vào khí quản gây khó thở. Nếu máu chảy chậm vào cổ có thể hình thành các cục máu đông phía dưới cổ.

4.2 Khó thở 

Hiện tượng khó thở xảy ra khi xuất hiện cục máu đông lớn chèn ép, ngăn chặn khí quản, khi xuất hiện tình trạng này sẽ cần sự can thiệp y khoa nhanh chóng. Ngoài ra, khó thở còn có thể do cả hai dây thần kinh thanh quản quặt ngược đều đã bị tổn thương, trường hợp này cần phẫu thuật gấp để mở khí quản. Biến chứng khó thở sau phẫu thuật tuyến giáp rất hiếm xảy ra, tuy nhiên cũng cần lưu ý.

4.3 Nhiễm trùng 

Với tỷ lệ ½.000 trường hợp gặp biến chứng này sau phẫu thuật tuyến giáp, bác sĩ sẽ cho sử dụng kháng sinh để phòng tránh hiện tượng nhiễm trùng. Khi rơi vào trạng thái này, bạn sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh hoặc sử dụng các biện pháp khác để điều trị.

4.4 Nhiễm độc giáp 

Có khả năng xảy ra ở 2-4% bệnh nhân sau phẫu thuật tuyến giáp. Biến chứng này sẽ được điều trị bằng iot phóng xạ và không cần can thiệp phẫu thuật khác.

4.5 Giọng nói khàn hoặc yếu vĩnh viễn do tổn thương dây thần kinh

Giọng nói thay đổi là một trong những biến chứng thường hay gặp sau phẫu thuật tuyến giáp, xảy ra với tỷ lệ 5-10% tổng số ca phẫu thuật và có thể biến mất sau một khoảng thời gian. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do ảnh hưởng từ các tổn thương dây thần kinh,. Một số trường hợp hiếm gặp bị thay đổi giọng nói vĩnh viễn (chiếm tỷ lệ 1%). 

Thay đổi giọng nói là một trong những biến chứng gây ám ảnh và đáng sợ nhất sau phẫu thuật tuyến giáp.

4.6 Cơn bão giáp trạng

Được biết “cơn bão giáp trạng” là biến chứng khá phổ biến trước đây, có liên quan đến bệnh Basedow. Tuy nhiên, hiện nay do có thuốc để kiểm soát nhiễm độc tuyến giáp nên tình trạng này khá hiếm gặp. Một số biểu hiện điển hình của hiện tượng này là: sốt cao, mê sảng, tiết nhiều mồ hôi, tim đập nhanh,...

4.7 Suy tuyến cận giáp 

Suy tuyến cận giáp - mức độ hormone tuyến cận giáp thấp bởi tổn thương từ phẫu thuật tuyến cận giáp. Các tuyến này có vị trí ở phía sau tuyến giáp và điều chỉnh lượng canxi có trong máu. Suy tuyến cận giáp có thể gây ngứa, gây tê hoặc chuột rút do nồng độ canxi trong máu thấp.

5. Phẫu thuật tuyến giáp có thể gây sụp mí mắt 

Ngoài những biến chứng kể trên thì sụp mí mắt cũng là một trong những biến chứng có thể gặp phải do phẫu thuật tuyến giáp.
 
5. Phẫu thuật tuyến giáp có thể gây sụp mí mắt 

Nguyên nhân là do dây thần kinh giao cảm không đi trực tiếp từ não đến mặt mà nó bắt đầu xuất phát từ vùng dưới đồi, di chuyển xuống dưới nằm ở sừng bên chất xám tủy sống, từ đốt ngực số 1 đến số 2. Từ ngực nó di chuyển ngược lên cổ, bên cạnh các động mạch cảnh tiến vào hộp sọ và đến mắt. Khi đó, nếu các dây thần kinh giao cảm bị tổn thương tại bất kỳ điểm nào dọc theo tuyến đường này, có thể dẫn đến hội chứng Homer với biểu hiện rõ rệt nhất là sụp mí mắt.

Được biết, các triệu chứng và biểu hiện của hội chứng Homer thường chỉ xuất hiện trên một nửa mặt bởi các dây thần kinh giao cảm điều khiển riêng biệt mỗi bên.

Bởi vậy, tuyến giáp nằm ở vùng cổ nơi có dây thần kinh giao cảm đi qua, sau quá trình phẫu thuật tuyến giáp, các dây thần kinh giao cảm bị ảnh hưởng (tổn thương) gây nên tình trạng sụp mí mắt.

6. Dấu hiệu sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp

Dưới đây là các biểu hiện lâm sàng của biến chứng sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp (tổn thương dây thần kinh giao cảm xảy ra trên cùng một bên mặt):

6.1 Sụp mí mắt:

Phẫu thuật tuyến giáp có thể khiến cơ mi bị liệt, mí mắt vẫn có thể hoạt động bình thường tuy nhiên khe mắt nhỏ hơn và cơ nâng mí yếu hơn bình thường, từ đó dẫn đến tình trạng sụp mí.

6.2 Mắt lác, mắt lồi 

Tình trạng này xuất hiện hầu hết trong bệnh cường giáp bởi hiện tượng viêm phù nề mô, cơ quanh mắt do tuyến giáp sản sinh nhiều hormone hơn bình thường.

6.3 Co đồng tử 

Do liệt cơ giãn đồng sử mống mắt, mắt có biểu hiện nhạy cảm với ánh sáng và có phản ứng hội tụ. Không chỉ có thể gây tổn thương các dây thần kinh giao cảm, sau phẫu thuật tuyến giáp cơ thẳng sau nhãn cầu có thể bị tê liệt gây lác mắt.

6.4 Giảm nhãn áp 

tình trạng giảm nhãn áp liên quan đến sự điều hòa thần kinh mạch máu. Nếu tình trạng giảm nhãn áp là do bẩm sinh hay xảy ra ở trẻ em, thường sẽ kèm theo dị sắc tố mống mắt, giảm sắc tố, chảy nước mắt nhiều, nhãn áp thấp thoáng qua hoặc có khả năng bị đục thủy tinh thể. Sự giãn nở tạm thời có thể nhận thấy mí mắt, màng bồ đào, kết mạc và mạch máu võng mạc trong những giai đoạn đầu.

Bên cạnh các dấu hiệu trên, có thể gặp biểu hiện giảm chức năng tiết mồ hôi (mặt khô, không có mồ hôi,..) do rối loạn chức năng bài tiết.

7. Điều trị sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp 

Hiện nay, phương pháp điều trị sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp phổ biến nhất là Tây y và Đông y. Mỗi phương pháp sẽ đem đến những hiệu quả riêng:

7.1  Điều trị sụp mí do phẫu thuật tuyến giáp bằng Tây y 

  • Dùng thuốc: Bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc giúp kích thích hệ thần kinh giao cảm, giúp thuyên giảm các triệu chứng như co đồng tử, giảm nhãn áp và sụp mí mắt. Ngoài ra, các loại thuốc dưỡng thần kinh (được sử dụng để điều trị cho hội chứng Horner ngoại biên) cũng có thể được kê đơn.
  • Phẫu thuật: Khi sụp mí mắt không cải thiện được bằng thuốc kích thích hệ thần kinh giao cảm thì phẫu thuật sẽ được chỉ định để cải thiện thẩm mỹ cho mắt. Hiện nay, phẫu thuật cắt cơ mi hoặc treo cơ mí có thể được tiến hành để tăng cường độ mở rộng của cơ nâng mi.

7.2 Điều trị sụp mí do phẫu thuật tuyến giáp bằng Đông y 

Trên thực tế, các phương pháp Tây y trong điều trị sụp mí do phẫu thuật tuyến giáp không được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả. Dùng thuốc Tây y gần như không thể điều trị tận gốc bệnh hay cải thiện tình trạng sụp mí. Còn với phẫu thuật cũng không được khuyến khích với các trường hợp sụp mí do phẫu thuật tuyến giáp bởi sẽ gây viêm giác mạc và mắt có thể không nhắm được.

Đông y chính là giải pháp được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất trong trường hợp này. Với cơ chế điều trị tận gốc nguyên nhân gây sụp mí, Đông y sử dụng các vị thuốc thảo dược quý, giúp tái tạo và nuôi dưỡng các sợi cơ, đồng thời phục hồi các dây thần kinh bị tổn thương, giúp mắt mở to đều, đẹp tự nhiên. Lựa chọn dùng thuốc Đông y để điều trị sụp mí là giải pháp giúp hồi phục tổn thương từ căn nguyên gây bệnh, giúp điều trị bệnh tận gốc, không gây biến chứng mang lại hiệu quả lâu dài.

Với trường hợp sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp, dùng thuốc Đông y, kết hợp liệu pháp châm cứu hỗ trợ điều trị hiệu quả. Liệu pháp châm cứu kích thích dây thần kinh bằng điện châm, chiếu đèn hồng ngoại hoặc cứu ngải.

>> Xem thêm: Đông y nâng mí mắt như thế nào? Điều trị bằng Đông y có thực sự hiệu quả

8. Địa chỉ điều trị sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp uy tín số #1

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ điều trị sụp mí mắt do phẫu thuật tuyến giáp an toàn - hiệu quả, hãy đến với Đông Y Sơn Hà. Đông Y Sơn Hà là phòng khám đông y uy tín số #1 với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn. Trải qua nhiều năm hoạt động, Đông Y Sơn Hà đã thành công giúp hàng ngàn bệnh nhân lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt.

Khi đến với Đông Y Sơn Hà, bạn sẽ được các bác sĩ của chúng tôi theo sát từng bước trong quá trình điều trị, điều chỉnh thuốc phù hợp với thực trạng của mỗi bệnh nhân nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất, với quy trình 5 bước như sau:
 
quy trình điều trị sụp mí mắt tại Đôgn Y Sơn Hà

Không chỉ điều trị hiệu quả sụp mí do phẫu thuật tuyến giáp, Đông y Sơn Hà còn chữa trị thành công bệnh sụp mí mắt do nhiều nguyên nhân khác nhau. Các trường hợp chữa lành nhiều nhất có thể nói đến như: sụp mí do chấn thương, sọ phẫu thuật hỏng, sụp mí do biến chứng tiểu đường hay sụp mí do lão hóa,...Nếu có bất kỳ dấu hiệu sụp mí do phẫu thuật tuyến giáp có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả nhất.
 

Tags

Bài viết liên quan

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt che lấp một phần hoặc toàn bộ tầm nhìn của người bệnh. Tình trạng sụp mí mắt có thể xuất hiện bẩm sinh từ khi còn bé hoặc khi trưởng thành do những tác nhân khác. Vậy, sụp mí mắt có tự khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà.
Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Sụp mí mắt là hiện tượng các bọng mí mắt thường nằm ở vị trí thấp hơn so với bọng mí mắt thông thường. Điều này gây ra mất thẩm mỹ ở khuôn mặt cũng như tầm nhìn với những người mắc bệnh. Sụp mí mắt có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là chấn thương tại vùng đầu - mặt - cổ. Vậy vì sao nguyên nhân này lại khiến mí mắt bị sụp? Hãy theo dõi bài viết này để biết được nguyên nhân và cách khắc phục ngay hôm nay!
Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, cắt mí mắt là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Điều này giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa đang diễn ra đối với những người trung tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật thành công, các biến chứng, hay các ca thẩm mỹ “lỗi” cũng gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh, một trong số đó là tình trạng sưng bọng mí mắt, viêm chân chỉ sau cắt mí, cắt mí lệch không đều,..
Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt là bệnh lý gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài sự tự tin và cả sức khoẻ của người bệnh. Tìm hiểu ngay về những biến chứng sụp mí mắt, sụp mí mắt gây nhược thị và cách điều trị hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn bệnh lý có thể gây ra do tai nạn, tuổi tác, hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác. Sụp mí mắt hoàn toàn có thể ở một mắt hoặc cả hai mắt. Bệnh có thể chữa khỏi hoặc tồn tại mãi mãi, có thể xuất hiện ngay từ khi sinh (gọi là sụp mí mắt bẩm sinh) hoặc có thể mắc phải. 
Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 
Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị cắt mí mắt hỏng bằng đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài. Với những nguyên lý điều trị đặc biệt, phác đồ cụ thể, phương pháp này giúp các chị em khắc phục được tình trạng mắt bị sụp, bị trợn do cắt mí hỏng, trả lại vẻ đẹp rạng rỡ cho đôi mắt.
Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí hiện đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em lựa chọn. Thế nhưng, có một số trường hợp cắt mí bị lỗi và gặp phải biến chứng sau khi phẫu thuật khiến nhiều người lo lắng. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Bài viết sau sẽ giải đáp tường tận các câu hỏi này cho bạn!
Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề về sức khỏe. Vậy, mắt bị sụp mí nên làm gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Sụp mí mắt, mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác và sức khỏe người bệnh. Tìm hiểu ngay các phương pháp điều trị sụp mí mắt, mắt lác bằng Y Học Cổ Truyền hiệu quả - an toàn trong bài viết dưới đây ngay.
Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Phẫu thuật cắt mí là giải pháp được nhiều người lựa chọn để lấy lại sự tự tin cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian không ít người gặp phải tình trạng mí mắt sụp lại. Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả là gì? Tìm hiểu ngay.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>