0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Sụp mí mắt một bên: Nguyên nhân và Cách điều trị hiệu quả

Theo dõi Đông Y Sơn Hà trên
Sụp mí mắt một bên là căn bệnh gây ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ và thị lực của người bệnh. Vậy, nguyên nhân gì gây nên hiện tượng sụp mí mắt? Điều trị căn bệnh sụp mí mắt một bên như thế nào? Tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.
Xem nhanh

1. Sụp mí mắt một bên là gì?

Sụp mí mắt là hiện tượng mà vùng mi mắt có dấu hiệu sa thấp xuống, che lấp phần nếp mi gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Mặc dù vẫn có những người bị sụp mí mắt cả hai bên nhưng đa số bệnh nhân thường bị sụp mí mắt một bên. 
 
Sụp mí mắt một bên là gì?

Tình trạng sụp mí mắt một bên sẽ bắt nguồn từ các nguyên nhân gây nên căn bệnh này của mỗi người. Tuy nhiên, hiện tượng sụp mí mắt luôn ảnh hưởng tiêu cực đến người bệnh, ảnh hưởng đến diện mạo và thị lực của bạn.

2. Nguyên nhân gây sụp mí mắt một bên

Hiện tượng sụp mí mắt một bên có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh sụp mí mắt một bên mà bạn cần lưu ý như sau:
 
Nguyên nhân gây sụp mí mắt một bên

2.1 Sụp mí mắt một bên do bẩm sinh

Sụp mí mắt một bên bẩm sinh là nguyên nhân chủ yếu hình thành nên căn bệnh này, với tỉ lệ chiếm 55-75%. Những người mắc bệnh sụp mí mắt một bên bẩm sinh thường sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày khi tầm nhìn bị che lấp một phần.

Đặc biệt, sụp mí mắt một bên cũng sẽ khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Điều này rất dễ khiến người bệnh cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết bệnh sụp mí mắt bẩm sinh

2.2 Sụp mí mắt do tổn thương dây thần kinh

Sụp mí mắt một bên do tổn thương dây thần kinh là bệnh lý có liên quan với các hội chứng khe dơi, hố mắt hay hội chứng xoang hang,... Khi các dây thần kinh bị tổn thương sẽ khiến cho cơ mi không thể thực hiện các chức năng của mình, khiến cho mí mắt bị sụp, xệ xuống.

2.3 Sụp mí mắt một bên do nhược cơ

Triệu chứng sụp mí mắt một bên do nhược cơ thường xuất hiện ở những người trong độ tuổi từ 40-60 tuổi. Hiện tượng sụp mí mắt một bên chính là biểu hiện ban đầu của bệnh lý nhược cơ. Nếu trong khoảng thời gian từ 5-10 năm mà tình trạng bệnh nhược cơ không trở nặng hơn thì bệnh lý này sẽ chỉ dừng ở mức độ sụp mí mắt.

2.4 Sụp mí mắt do các nguyên nhân khác

Ngoài ra, hiện tượng sụp mí mắt một bên còn có thể xảy ra do các nguyên nhân khác như tai nạn ngoài ý muốn gây tổn thương đến vùng mí mắt, người mắc bệnh đau mắt hột, bị u hạch hay người bị sa da mi, bỏng vùng mắt.

3. Điều trị sụp mí mắt một bên hiệu quả

Khi đã xác định được các nguyên nhân gây sụp mí mắt một bên, bác sĩ sẽ kiểm tra để có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Các cách điều trị sụp mí mắt một bên hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn bao gồm:

3.1 Chữa sụp mí mắt một bên bằng phẫu thuật

Điều trị sụp mí mắt một bên bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hình là phương pháp can thiệp trực tiếp đến cơ mi, kéo cơ mi lên cao giúp nhanh chóng lấy lại cân bằng cho vùng mí mắt phía trên. Nhờ các kỹ thuật phẫu thuật của mình mà các bác sĩ sẽ điều chỉnh làm đều cho vùng mí ở cả hai mắt.
 
Chữa sụp mí mắt một bên bằng phẫu thuật

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật chính là yếu tố thời gian nhanh chóng. Tuy nhiên, mặc khác bạn sẽ phải chịu những đau đớn, sưng tẩy hoặc thậm chí là cả những nguy cơ tiềm tàng của hình thức phẫu thuật này.

3.2 Chữa sụp mí mắt một bên bằng Đông Y

Với các trường hợp sụp mí mắt một bên, bạn cũng có thể lựa chọn một phương pháp an toàn hơn đó chính là sử dụng thuốc để mắt mở to, phục hồi một cách tự nhiên mà không cần phẫu thuật. 
 
Chữa sụp mí mắt một bên bằng Đông Y

Thực tế, hiện tượng sụp mí mắt chỉ là biểu hiện của cơ năng mí yếu, dây thần kinh sọ III bị ảnh hưởng không thể điều khiển được cơ nâng mí mắt. Do đó mà việc uống thuốc phục hồi từ bên trong chính là giải pháp điều trị tận gốc, an toàn nhất mà bạn nên cân nhắc, lựa chọn. 

Phương pháp điều trị sụp mí mắt một bên bằng mí mắt chính là giải pháp được Đông Y Sơn Hà áp dụng để chữa trị cho hàng ngàn bệnh nhân khỏi bệnh. Nếu bạn đang mắc các vấn đề sụp mí mắt một bên, hãy liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. Đội ngũ thầy thuốc dày dặn kinh nghiệm cùng nguồn dược liệu sạch, an toàn tại Đông Y Sơn Hà chắc chắn sẽ giúp bạn an tâm khi lựa chọn.
 

Thông tin tác giả

Phạm Thị Thu Hà

Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền
Telephone: 0963.322.389
Email: dongysonha68@gmail.com
Social Link: https://www.facebook.com/DongySonHa
Lĩnh vực/ Chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền

Chuyên điều trị các bệnh về mắt như: Sụp mí, mắt lác, song thị, mắt lồi, viêm màng bồ đào...

 
Xem thêm về tác giả >>

GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SỸ

Tên của bạn (*):
Số điện thoại (*):
Nội dung câu hỏi (*)
(*) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

Phản hồi khách hàng

Dịch vụ nổi bật

Xem thêm >>