0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Dấu hiệu nhận biết bệnh sụp mí mắt bẩm sinh

Sụp mí mắt bẩm sinh là bệnh lý gặp ở trẻ nhỏ ngay từ giai đoạn sơ sinh. Nếu được chữa trị kịp thời sẽ giúp cho bé mong chóng trở lại trạng thái hoàn toàn bình thường. Nếu bạn đang lo lắng về bệnh lý sụp mí mắt bẩm sinh, hãy tìm hiểu chi tiết tất tần tật trong bài viết dưới đây ngay.
 
Xem nhanh

1. Sụp mí mắt bẩm sinh là gì?

Sụp mí mắt bẩm sinh là bệnh lý liên quan đến mắt có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên mắt. Bệnh lý này thường khiến cho mi mắt phía trên bị hạ thấp xuống mang lại cảm giác nặng nề, lờ đờ và thiếu sức sống cho người bệnh. Những trường hợp nặng có thể dẫn đến nhiều bệnh lý về mắt khác như loạn thị hay nhược thị.
 
Sụp mí mắt bẩm sinh là gì?

Hiện tượng sụp mí mắt bẩm sinh chiếm đến 75% trên tổng số các trường hợp bị sụp mí mắt, thường xuất hiện sau khi sinh. Tùy thuộc mức độ cụ thể của tình trạng bệnh mà cần áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp.
  • Mức độ nhẹ: Một bên mắt bị sụp mí chỉ che một phần của con ngươi.
  • Mức độ nặng: Mí mắt sụp chê khuất gần đến trung tâm đồng tử, chỉ nhìn được khi nhướn mày.
  • Mức độ năng nhất khi mí mắt sụp quá vị trí trung tâm của đồng tử, hầu như đã che khuất hết tầm nhìn.

2. Dấu hiệu sụp mí mắt bẩm sinh

Sụp mí mắt bẩm sinh gây ảnh hưởng đến diện mạo thẩm mỹ của trẻ nhỏ với nhiều hệ quả liên đới sau này. Nếu phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh lý này sẽ giúp khắc phục hiệu quả tật sụp mí mắt bẩm sinh.
 
Dấu hiệu sụp mí mắt bẩm sinh

Biểu hiện sụp mí mắt bẩm sinh ở trẻ sẽ biểu hiện cụ thể theo các mức độ của bệnh. Bố mẹ cần quan sát kỹ phần mí mắt của bé để kiểm tra mức độ da bị sụp xuống. Thông thường, khi trẻ bị sụp mí mắt bẩm sinh, phần nếp mí mắt sẽ không rõ ràng, khi trẻ nhìn xuống phần mí mắt phía trên gần như rất ít cử động.

Với những trường hợp nặng hơn trẻ nhỏ sẽ cần phải nhăn trán, nhướng màu hoặc thậm chí là ngửa cổ ra đằng sau nếu muốn nhìn rõ. Nếu phát hiện các dấu hiệu của bệnh, bạn cần đưa bé đi khám mắt, khám tổng quát để sớm phát hiện ra các căn bệnh khác nếu có.

3. Nguyên nhân gây sụp mí mắt bẩm sinh

Thông thường, khoảng ranh giới giữa lòng trắng và lòng đen của mắt người là khoảng 2mm. Nếu vượt qua ranh giới đó chính là hiện tượng sụp mí mắt. Một số nguyên nhân gây nên hiện tượng sụp mí mắt bẩm sinh phải kể đến như sau:
 
Nguyên nhân gây sụp mí mắt bẩm sinh

3.1 Sụp mí mắt bẩm sinh do thần kinh

Hiện tượng sụp mí mắt do thần kinh là hiện tượng sụp mí mắt xuất hiện trong quá trình hình thành phôi thai với các triệu chứng bất thường ở một số dây thần kinh như dây thần kinh số 3, liệt cơ Muller, thụt nhãn cầu hoặc giảm sắc tố mống mắt.

3.2 Sụp mí mắt bẩm sinh do di truyền

Hiện tượng sụp mí mắt do di truyền từ đời này sang đời khác thường gây nên hiện tượng sụp mí, ngắn khe mi hoặc xuất hiện nếp rẻ quạt giữa hai mắt,...

3.3 Sụp mí mắt bẩm sinh do cân cơ mi

Đây là hiện tượng thường gặp do khi mẹ bị khó sinh khi chuyển dạ khiến bé bị sang chấn sản khoa. Với trường hợp này, nếp mí mắt bị nâng cao, mí mắt không rõ ràng. 

3.4 Sụp mí mắt do cơ 

Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng sụp mí mắt bẩm sinh, do các sợi cơ nâng mi đã bị thay thế bởi các tổ chức xơ dinh và mỡ, hoặc số lượng sợi cơ rất ít. Nếu bạn gặp tình trạng sụp mí mắt do cơ sẽ bị mỡ mí mắt, mất nếp mí và có xuất hiện những nếp nhăn trên trán. 

3.5 Sụp mí mắt do cơ học

Sụp mí mắt bẩm sinh do cơ học là hiện tượng bẩm sinh đã hình thành khối u ở phần trên của mắt hoặc tại các khu vực xung quanh chèn ép làm biến dạng gây nên tình trạng sụp mí mắt xuống phía dưới.

Xem thêm: Các phương pháp điều trị sụp mí mắt hiệu quả

4. Cách chữa sụp mí mắt bẩm sinh như thế nào?

Sụp mí mắt bẩm sinh không chỉ ảnh hưởng đến tổng thể diện mạo của trẻ còn có gây nên những hệ lụy liên quan đến các căn bệnh về mắt như nhược thị, lác mắt do sự cản trở thị lực của trẻ trong thường gian dài. Nếu không được điều trị kịp thời, người bị sụp mí mắt bẩm sinh sẽ xuất hiện các bệnh lý nặng hơn như liệt dây thần kinh, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.
 
Cách chữa sụp mí mắt bẩm sinh như thế nào?

Khi phát hiện các triệu chứng sụp mí mắt, hãy tìm đến các địa chỉ uy tín, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp để sớm có phương pháp điều trị phù hợp, tốt nhất. Đối với trẻ nhỏ thì phương pháp chữa bệnh bằng thuốc Đông Y chính là giải pháp an toàn dành cho bạn.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề sụp mí mắt bẩm sinh hãy đến ngay với Đông Y Sơn Hà để được các bác sĩ đông y dày dặn kinh nghiệm thăm khám và điều trị kịp thời. Đông Y Sơn Hà mang đến các bài thuốc hiệu quả đến từ nguồn nhiên liệu tự nhiên, giúp đảm bảo an toàn tốt nhất cho người bệnh.
 

Bài viết liên quan

Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Phương pháp khắc phục mí lót hiệu quả bằng Đông y, bạn đã biết

Đôi mắt có mí lót được coi là điểm hạn chế về thẩm mỹ khuôn mặt, và thường bị nhầm là mắt một mí. Người có mắt mí lót thường tổng thể gương mặt sẽ kém hài hòa và tương quan về nhân tướng học cũng không được đánh giá cao. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng mắt mí lót? 
Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Khắc phục mắt bị sụp mí do giãn động mạch xoang hang hiệu quả bằng Đông Y

Đôi mắt thường được ví như cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện sự tự tin, toát lên khí chất của con người. Đều này sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn bị sụp mí. Sụp mí do nhiều nguyên nhân, trong đó tình trạng sụp mí do giãn động mạch xoang cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp. Khắc phục tình trạng sụp mí mắt do giãn động mạch xoang bằng Đông Y như thế nào? Tìm hiểu ngay.
Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt che lấp một phần hoặc toàn bộ tầm nhìn của người bệnh. Tình trạng sụp mí mắt có thể xuất hiện bẩm sinh từ khi còn bé hoặc khi trưởng thành do những tác nhân khác. Vậy, sụp mí mắt có tự khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà.
Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Sụp mí mắt là hiện tượng các bọng mí mắt thường nằm ở vị trí thấp hơn so với bọng mí mắt thông thường. Điều này gây ra mất thẩm mỹ ở khuôn mặt cũng như tầm nhìn với những người mắc bệnh. Sụp mí mắt có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là chấn thương tại vùng đầu - mặt - cổ. Vậy vì sao nguyên nhân này lại khiến mí mắt bị sụp? Hãy theo dõi bài viết này để biết được nguyên nhân và cách khắc phục ngay hôm nay!
Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, cắt mí mắt là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Điều này giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa đang diễn ra đối với những người trung tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật thành công, các biến chứng, hay các ca thẩm mỹ “lỗi” cũng gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh, một trong số đó là tình trạng sưng bọng mí mắt, viêm chân chỉ sau cắt mí, cắt mí lệch không đều,..
Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt là bệnh lý gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài sự tự tin và cả sức khoẻ của người bệnh. Tìm hiểu ngay về những biến chứng sụp mí mắt, sụp mí mắt gây nhược thị và cách điều trị hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn bệnh lý có thể gây ra do tai nạn, tuổi tác, hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác. Sụp mí mắt hoàn toàn có thể ở một mắt hoặc cả hai mắt. Bệnh có thể chữa khỏi hoặc tồn tại mãi mãi, có thể xuất hiện ngay từ khi sinh (gọi là sụp mí mắt bẩm sinh) hoặc có thể mắc phải. 
Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 
Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị cắt mí mắt hỏng bằng đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài. Với những nguyên lý điều trị đặc biệt, phác đồ cụ thể, phương pháp này giúp các chị em khắc phục được tình trạng mắt bị sụp, bị trợn do cắt mí hỏng, trả lại vẻ đẹp rạng rỡ cho đôi mắt.
Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí hiện đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em lựa chọn. Thế nhưng, có một số trường hợp cắt mí bị lỗi và gặp phải biến chứng sau khi phẫu thuật khiến nhiều người lo lắng. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Bài viết sau sẽ giải đáp tường tận các câu hỏi này cho bạn!
Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề về sức khỏe. Vậy, mắt bị sụp mí nên làm gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>