0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Mắt lé có di truyền không? Giải pháp điều trị hiệu quả cho người bị mắt lé

Lé mắt là hiện tượng lệch một mắt so với mắt còn lại, dẫn đến việc hai mắt không thể cùng lúc nhìn về một hướng (cùng một vật thể). Lé mắt ảnh hưởng tới 2% đến 4% dân số và có nguy cơ dẫn đến suy giảm thị lực và thường không được phát hiện kịp để điều trị hiệu quả. Do đó, việc xác định mắt lé có di truyền không sẽ giúp bệnh nhân sớm xác định được nguy cơ để có những biện pháp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả. 
Xem nhanh

1. Hiện tượng mắt lé là gì?

Mắt lé hay thường được biết đến phổ biến hơn với tên gọi mắt lác, là bệnh lý xảy ra do sự mất cân bằng giữa các nhóm cơ vận nhãn của hai mắt, làm giảm hoặc thậm chí làm mất khả năng định vị sự vật trong không gian, ảnh hưởng đến chức năng thị giác.
 
Hiện tượng mắt lé là gì?

Người bị mắt lé thì đồng tử của mắt sẽ không nằm giữa, cân đối mắt khi nhìn trực diện mà sẽ bị lệch. Hiện tượng lé mắt làm cho người bệnh không thể ngắm chính xác vật cần quan sát, thường sẽ lệch khỏi tầm nhìn và hai mắt sẽ không thể nhìn chung một hướng được.

Thường mắt lé chỉ xuất hiện tại một bên mắt hoặc cũng có thể xuất hiện đồng đều trên cả hai mắt. Nếu mắt lé chỉ bị ở một bên thì mắt kia vẫn sẽ hoạt động bình thường trong khi đó mắt bị lé sẽ ngày một yếu đi và có nguy cơ bị loại trừ. Khi người bệnh chỉ sử dụng một mắt, mắt lé không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định lâu dần sẽ trở thành nhược thị. 
Hiện tượng mắt lé ảnh hưởng nhiều đến đời sống hàng ngày của người bệnh, không chỉ làm mất thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn tác động tiêu cực đến sinh hoạt hàng ngày như: do không thể định vị chính xác tầm quan sát có thể dẫn đến vấp té, làm việc không năng suất thiếu hiệu quả,...

2. Nguyên nhân xuất hiện tình trạng mắt lé 

Mắt có 6 cơ vận nhãn: 2 cơ chéo và 4 cơ trực bám xung quanh mắt giúp mắt điều tiết liếc nhìn các hướng. Mắt lé xuất hiện khi xảy ra sự mất cân bằng giữa các cơ vận nhãn do cơ hay thần kinh chi phối cơ. Mắt lé có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi. Theo các chuyên gia nghiên cứu, mắt lé hình thành do một trong số những nguyên nhân dưới đây:
  • Mắt lé bẩm sinh: ngay từ khi sinh ra tình trạng lé tại mắt đã xuất hiện trong giai đoạn từ 6 tháng tuổi. Lé thứ phát xảy ra phổ biến ở người lớn do các bệnh lý toàn thân gây ra (Basedow, u…), tại mắt (đục thủy tinh thể, bệnh lý đáy mắt, bất đồng khúc xạ,...), biến chứng phẫu thuật các bệnh lý ở mắt (Glaucoma,..), chấn thương vùng đầu mặt.
  • Mắt lé do điều tiết quy tụ, xảy ra trong độ đến trường do tật khúc xạ cận thị, loạn thị  hoặc viễn thị.
  • Do tổn thương dây thần kinh hoặc do hậu quả của các bệnh ở não.

3. Mắt lé có di truyền không?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, mắt lé có di truyền, di truyền cũng là một trong những nguyên nhân được biết đến nhiều nhất trong sự xuất hiện của mắt lé. Các nhà khoa học đã phát hiện ra mối liên hệ di truyền với bệnh lý phổ biến ở trẻ em là mắt lé. Nhiều nghiên cứu dân số đã cho thấy tỷ lệ bị mắt lé trong các gia đình có cá nhân bị ảnh hưởng cao hơn so với dân số chung.
 
Mắt lé có di truyền không?

Mắt lé xảy ra khi các cơ vận nhãn không hoạt động song song với nhau, điều này dẫn đến tình trạng hai mắt nhìn theo hai hướng riêng biệt. Do đó, não tiếp nhận thông tin thị giác cạnh tranh từ mỗi mắt và dần theo thời gian nó bắt đầu loại trừ các tín hiệu đến từ mắt yếu hơn (mắt lé). Nếu không điều trị kịp thời, nó sẽ gây nên tình trạng mắt lười và nhược thị. Trong đó mắt lé có thị lực yếu và không thể phát triển đầy đủ. Thay bằng bất kỳ cách nào, tiền sử gia đình mang các bệnh này cũng chính là một yếu tố nguy cơ. 

Chính vì vậy, khi trẻ mới sinh bạn cần phải đưa trẻ đi khám sớm nhất có thể để phát hiện và sớm có phương pháp điều trị. Khả năng điều trị triệt để bệnh ở trẻ em dưới 1 tuổi chiếm tới 92% vì vậy hãy thực hiện điều trị sớm đừng để trẻ thiệt thòi chịu những ảnh hưởng không đáng trong tương lai gần.

4. Mắt lé có sửa được không? 

Mắt lé có sửa được không? Đây chắc hẳn là vấn đề được nhiều người quan tâm và câu trả lời là: Mắt lé hoàn toàn có thể điều trị được và cần phải thực hiện điều trị sớm nhất có thể để đạt được kết quả tốt nhất. Các chuyên gia hàng đầu về khoa nhãn đã phát hiện ra rằng khi thực hiện điều trị lé mắt cho trẻ dưới 4 tuổi đổ xuống thì tỷ lệ thành công lên đến 92%, trẻ từ 6-8 tuổi tỷ lệ là 62% và trên 10 tuổi thì không còn quá nhiều kỳ vọng với tỉ lệ 18%.

Bởi vậy mà để bệnh càng lâu sẽ trở thành tật và rất khó để điều chỉnh. Kết quả điều trị phụ thuộc vào hiện trạng của bệnh để xác định khả năng phục hồi. Việc điều trị mắt lé có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau phụ thuộc vào trạng thái của bệnh. Một số phương pháp điều trị lé phổ biến nhất hiện nay là:
  • Phẫu thuật để điều chỉnh cơ vận nhãn đưa về chính giữa, chuẩn vị trí.
  • Tiêm thuốc (Botulinum Toxin)
  • Tập liếc ngược chiều mắt lé, tập quy tụ.
  • Khi mắt lé do quy tụ điều tiết hoặc đi kèm các tật khúc xạ (cận thị, loạn thị, viễn thị) thì sử dụng kính.
Để điều trị mắt lé được thực hiện hiệu quả và triệt để nhất thì trước hết bạn cần hồi phục thị lực cho mắt. Đối với trường hợp mắt lé bị nhược thị do đục thể thủy tinh hay do sụp mí thì cần điều trị những bệnh lý này trước khi tập luyện khắc phục nhược thị. Các tổn thương thần kinh hay do hệ vận động nhãn gây ảnh hưởng thì cần điều trị trước khi thực hiện phẫu thuật mổ mắt lé.

Tỷ lệ chữa trị mắt lé hiệu quả đa phần là ở trẻ em với độ tuổi nhỏ vậy người lớn bị mắt lé có thể chữa trị được không? Thực tế cho thấy, chữa trị mắt lé ở người lớn không đem đem lại kết quả khả quan, tuy có thể khắc phục được vấn đề thẩm mỹ nhưng rất ít khả năng phục hồi thị lực. Phương pháp phẫu thuật hiện đại có thể điều chỉnh giúp cơ vận nhãn cân bằng lại tuy nhiên mắt lé vẫn có thể tái phát và đôi mắt vẫn sẽ bị nhược thị.

Ngoài các phương pháp chữa trị bằng y học hiện đại thì Đông Y cũng có cách chữa trị mắt lé vô cùng an toàn mà có thể điều trị bệnh tận gốc, không tái phát và không gây tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu phương pháp chữa trị mắt lé bằng đông y trong phần tiếp theo.

Xem thêm: Mổ lác có nguy hiểm không? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác?

5. Đông Y - Điều trị mắt lé an toàn và hiệu quả 

Thay vì các phương pháp phẫu thuật có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm và cũng không có khả năng điều trị bệnh hoàn toàn thì một giải pháp hữu hiệu cho người bệnh chính là chữa mắt lé bằng phương pháp đông y.

Đông y là giải pháp an toàn, có thể điều trị bệnh mắt lé ở mọi lứa tuổi và mang lại hiệu quả lâu dài. Sử dụng thuốc đông y phục hồi nhóm cơ vận nhãn yếu, có sợi phân bố không đều - giúp cơ phát triển trở lại để điều chỉnh đưa nhãn cầu về lại vị trí nhìn thẳng và linh hoạt khi liếc nhìn các hướng.
 
Đông Y - Điều trị mắt lé an toàn và hiệu quả 

Trong quá trình điều trị có thể kết hợp liệu pháp châm cứu nếu gặp trường hợp dây thần kinh vận nhãn bị liệt do chấn thương hay va đập. Trường hợp mắt lé do tổn thương não như tai biến mạch máu não thì dùng thuốc đông y giúp phục hồi các dây thần kinh vận nhãn. Đặc biệt mỗi bệnh nhân sẽ có một liệu trình phù hợp theo tình trạng bệnh và cơ địa người bệnh.

Có thể thấy, trên thực tế điều trị mắt lé bằng Đông Y đã giúp rất nhiều bệnh nhân phục hồi được đôi mắt sáng khỏe. Dùng thuốc đông y để điều trị phục hồi các cơ vận nhãn từ bên trong rất an toàn và tiện lợi cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Đặc biệt, dùng thuốc đông y không gây biến chứng, tác dụng phụ và thời gian điều trị rất nhanh chóng. Việc sử dụng thuốc đông khá an toàn bởi thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên được sơ chế sạch, đảm bảo. Người bệnh sử dụng thuốc tại nhà không cần đến cơ sở y tế để điều trị, giảm được gánh nặng thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, chỉ sau một vài liệu trình thì mắt lé có thể được phục hồi hoàn toàn.

Lựa chọn Đông Y để điều trị mắt lé là sự lựa chọn hoàn toàn thông minh, mang đến những tín hiệu tích cực. Đây là cơ hội giúp bệnh nhân có thể lấy được vẻ đẹp tự nhiên vốn có của đôi mắt và giúp đôi mắt khỏe mạnh từ bên trong.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về mắt như sụp mí mắt, mắt lác - mắt lé, hãy liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà để được tư vấn, hỗ trợ điều trị an toàn, hiệu quả mà không cần phẫu thuật ngay. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ phòng khám Đông Y uy tín, hàng đầu với các lương y dày dặn kinh nghiệm, từng điều trị thành công nhiều ca bệnh mắt lác - mắt lé khó chữa giúp bạn có thể hoàn toàn an tâm, tin tưởng.

Bài viết liên quan

Dị dạng mạch máu não có gây song thị không? Cách điều trị như thế nào?

Dị dạng mạch máu não có gây song thị không? Cách điều trị như thế nào?

Song thị - một trong những bệnh lý về mắt thường gặp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Song thị có thể hình thành trên mọi lứa tuổi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân gây song thị có thể bạn chưa biết chính là song thị do dị dạng mạch máu não. Dị dạng mạch máu não có nguy hiểm không? Cách điều trị song thị do dị dạng mạch máu não? Theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Song thị - Dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm

Song thị - Dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm

Song thị là một trong những triệu chứng gây trở ngại lớn trong đời sống sinh hoạt của người mắc. Bệnh có thể xuất hiện trên một hoặc hai mắt, song thị xảy ra khi có sự lệch trục ở một mắt, ảnh của vật không hội tụ đúng trên hoành điểm khiến người bệnh nhìn thấy một ảnh mờ bên cạnh ảnh thật. Song thị gây ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng, khả năng đọc và khả năng di chuyển của bệnh nhân. Hơn hết, song thị là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm.
Tổng hợp những di chứng phẫu thuật cắt mí mắt không thể qua bỏ

Tổng hợp những di chứng phẫu thuật cắt mí mắt không thể qua bỏ

Phẫu thuật nâng mí, cắt mí để sở hữu một đôi mắt to đẹp tự nhiên đã trở thành một phương pháp được nhiều chị em phái đẹp lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật nào khi thực hiện cũng đem đến những kết quả như mong muốn. Chúng ta vẫn cần cảnh giác với những trường hợp không may mắn. Dưới đây là những di chứng có thể gặp khi phẫu thuật cắt mí nên biết.
 Liệt dây thần kinh số 6 là gì? Cách điều trị song thị do liệt dây thần kinh số 6

Liệt dây thần kinh số 6 là gì? Cách điều trị song thị do liệt dây thần kinh số 6

Liệt dây thần kinh số 6 là một hình thức rối loạn gây ảnh hưởng tới các chức năng vận động của mắt. Triệu chứng điển hình của liệt dây thần kinh số 6 là bệnh song thị. Hiện nay, chữa song thị do liệt dây thần kinh số 6 bằng đông y là phương pháp phổ biến bởi tính an toàn và hiệu quả cao khi điều trị.
Phương pháp điều trị lác mắt an toàn? Những biến chứng có thể gặp phải khi mổ lác

Phương pháp điều trị lác mắt an toàn? Những biến chứng có thể gặp phải khi mổ lác

Hiện nay, điều trị mắt lác sử dụng phổ biến hai phương pháp là Tây Y và Đông Y, đâu là phương pháp mang lại an toàn và hiệu quả cao cho bệnh nhân? Cùng theo dõi bài viết để nhận diện những nguy hiểm từ các phương pháp điều trị lác mắt.
Song thị là gì? Phương pháp điều trị bệnh song thị hiệu quả

Song thị là gì? Phương pháp điều trị bệnh song thị hiệu quả

Song thị là bệnh lý về mắt gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Vậy, song thị được hiểu như thế nào? Làm thế nào để điều trị bệnh song thị? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay.
Mắt lé kim là gì? Tất tần tật kiến thức hữu ích về mắt lé kim

Mắt lé kim là gì? Tất tần tật kiến thức hữu ích về mắt lé kim

Mắt lé kim khiến cho tầm nhìn của bạn bị lệch, đôi khi có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm khác. Vậy, mắt lé kim là gì? Có thể cải thiện tình trạng mắt lé kim được không? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay.
Các dây thần kinh vận nhãn, cách phục hồi

Các dây thần kinh vận nhãn, cách phục hồi

Có ba đôi dây dây thần kinh điều khiển các cơ vận động mắt đó là: Dây thần kinh số 3, dây thần kinh số 4 và dây thần kinh số 6. Mỗi đôi dây thần kinh đảm nhận chức năng vận động riêng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về ba đôi dây thần kinh này.  
Rung giật nhãn cầu: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Rung giật nhãn cầu: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Rung giật nhãn cầu là các rối loạn chuyển động của nhãn cầu. Các vận động dao động nhãn cầu có tính chu kỳ, lặp lại, có nhịp và không tự ý.  Rung giật nhãn cầu có thể là bẩm sinh hoặc mắc phải, có thể là sinh lý hoặc bệnh lý.
Mắt bị lác là một trong những nguyên nhân chính gây nhược thị

Mắt bị lác là một trong những nguyên nhân chính gây nhược thị

Khi lác mắt, trục nhãn cầu bị lệch. Lượng thông tin lên trung tâm thị giác ở vỏ não bị sụt giảm, hình ảnh mắt lác bị ức chế. Dần dần gây nhược thị, mắt ngày càng yếu
Lác mắt là gì? Nguyên Nhân, biểu hiện, cách chữa trị

Lác mắt là gì? Nguyên Nhân, biểu hiện, cách chữa trị

Mắt lác là bệnh lý của mắt mà lòng đen bị lệch ở tư thế nhìn thẳng. Cách chữa mắt lác an toàn không cần phẫu thuật là uống thuốc để phục hồi từ bên trong
Cách chữa mắt lác ở trẻ em như thế nào?

Cách chữa mắt lác ở trẻ em như thế nào?

Mắt lác (lé) là bệnh tương đối phổ biến xẩy ra với bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên, đối với trẻ em bị mắt lác sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và sức khỏe của đôi mắt sau này cũng như trong học tập và công việc. Vậy, tìm phương pháp điều trị hiệu quả, phù hợp là rất cần thiết đối với các bậc phụ huynh.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Tác dụng của cây chùm ngây trong Y học Cổ truyền có thể bạn chưa biết

Cây chùm ngây - một trong những loại thảo dược với công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Tuy có nhiều lợi ích trong chữa bệnh nhưng cây chùm ngây cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt như tiêu chảy hay đau bụng. Bởi vậy, để phát huy tối đa hiệu quả của cây chùm ngây và tránh những tác dụng phụ khi sử dụng cần lưu ý đến cách dùng và liều dùng. Theo dõi bài viết để biết thêm về các dụng của cây chùm ngây cùng cách sử dụng hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng bồ công anh chữa Polyp túi mật hiệu quả

Polyp túi mật là dạng tổn thương gần giống như u, phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Theo Y học cổ truyền thì bồ công anh là một trong những vị thuốc có tác dụng tốt cho việc điều trị polyp túi mật. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cùng các thành phần như sắt, canxi và nhiều loại vitamin thì liệu bồ công anh chữa polyp túi mật có hiệu quả không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về tác dụng thần kỳ của bồ công anh trong điều trị bệnh:
Xem thêm >>