0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Mắt lé có di truyền không? Giải pháp điều trị hiệu quả cho người bị mắt lé

Lé mắt là hiện tượng lệch một mắt so với mắt còn lại, dẫn đến việc hai mắt không thể cùng lúc nhìn về một hướng (cùng một vật thể). Lé mắt ảnh hưởng tới 2% đến 4% dân số và có nguy cơ dẫn đến suy giảm thị lực và thường không được phát hiện kịp để điều trị hiệu quả. Do đó, việc xác định mắt lé có di truyền không sẽ giúp bệnh nhân sớm xác định được nguy cơ để có những biện pháp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả. 
Xem nhanh

1. Hiện tượng mắt lé là gì?

Mắt lé hay thường được biết đến phổ biến hơn với tên gọi mắt lác, là bệnh lý xảy ra do sự mất cân bằng giữa các nhóm cơ vận nhãn của hai mắt, làm giảm hoặc thậm chí làm mất khả năng định vị sự vật trong không gian, ảnh hưởng đến chức năng thị giác.
 
Hiện tượng mắt lé là gì?

Người bị mắt lé thì đồng tử của mắt sẽ không nằm giữa, cân đối mắt khi nhìn trực diện mà sẽ bị lệch. Hiện tượng lé mắt làm cho người bệnh không thể ngắm chính xác vật cần quan sát, thường sẽ lệch khỏi tầm nhìn và hai mắt sẽ không thể nhìn chung một hướng được.

Thường mắt lé chỉ xuất hiện tại một bên mắt hoặc cũng có thể xuất hiện đồng đều trên cả hai mắt. Nếu mắt lé chỉ bị ở một bên thì mắt kia vẫn sẽ hoạt động bình thường trong khi đó mắt bị lé sẽ ngày một yếu đi và có nguy cơ bị loại trừ. Khi người bệnh chỉ sử dụng một mắt, mắt lé không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định lâu dần sẽ trở thành nhược thị. 
Hiện tượng mắt lé ảnh hưởng nhiều đến đời sống hàng ngày của người bệnh, không chỉ làm mất thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn tác động tiêu cực đến sinh hoạt hàng ngày như: do không thể định vị chính xác tầm quan sát có thể dẫn đến vấp té, làm việc không năng suất thiếu hiệu quả,...

2. Nguyên nhân xuất hiện tình trạng mắt lé 

Mắt có 6 cơ vận nhãn: 2 cơ chéo và 4 cơ trực bám xung quanh mắt giúp mắt điều tiết liếc nhìn các hướng. Mắt lé xuất hiện khi xảy ra sự mất cân bằng giữa các cơ vận nhãn do cơ hay thần kinh chi phối cơ. Mắt lé có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi. Theo các chuyên gia nghiên cứu, mắt lé hình thành do một trong số những nguyên nhân dưới đây:
  • Mắt lé bẩm sinh: ngay từ khi sinh ra tình trạng lé tại mắt đã xuất hiện trong giai đoạn từ 6 tháng tuổi. Lé thứ phát xảy ra phổ biến ở người lớn do các bệnh lý toàn thân gây ra (Basedow, u…), tại mắt (đục thủy tinh thể, bệnh lý đáy mắt, bất đồng khúc xạ,...), biến chứng phẫu thuật các bệnh lý ở mắt (Glaucoma,..), chấn thương vùng đầu mặt.
  • Mắt lé do điều tiết quy tụ, xảy ra trong độ đến trường do tật khúc xạ cận thị, loạn thị  hoặc viễn thị.
  • Do tổn thương dây thần kinh hoặc do hậu quả của các bệnh ở não.

3. Mắt lé có di truyền không?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, mắt lé có di truyền, di truyền cũng là một trong những nguyên nhân được biết đến nhiều nhất trong sự xuất hiện của mắt lé. Các nhà khoa học đã phát hiện ra mối liên hệ di truyền với bệnh lý phổ biến ở trẻ em là mắt lé. Nhiều nghiên cứu dân số đã cho thấy tỷ lệ bị mắt lé trong các gia đình có cá nhân bị ảnh hưởng cao hơn so với dân số chung.
 
Mắt lé có di truyền không?

Mắt lé xảy ra khi các cơ vận nhãn không hoạt động song song với nhau, điều này dẫn đến tình trạng hai mắt nhìn theo hai hướng riêng biệt. Do đó, não tiếp nhận thông tin thị giác cạnh tranh từ mỗi mắt và dần theo thời gian nó bắt đầu loại trừ các tín hiệu đến từ mắt yếu hơn (mắt lé). Nếu không điều trị kịp thời, nó sẽ gây nên tình trạng mắt lười và nhược thị. Trong đó mắt lé có thị lực yếu và không thể phát triển đầy đủ. Thay bằng bất kỳ cách nào, tiền sử gia đình mang các bệnh này cũng chính là một yếu tố nguy cơ. 

Chính vì vậy, khi trẻ mới sinh bạn cần phải đưa trẻ đi khám sớm nhất có thể để phát hiện và sớm có phương pháp điều trị. Khả năng điều trị triệt để bệnh ở trẻ em dưới 1 tuổi chiếm tới 92% vì vậy hãy thực hiện điều trị sớm đừng để trẻ thiệt thòi chịu những ảnh hưởng không đáng trong tương lai gần.

4. Mắt lé có sửa được không? 

Mắt lé có sửa được không? Đây chắc hẳn là vấn đề được nhiều người quan tâm và câu trả lời là: Mắt lé hoàn toàn có thể điều trị được và cần phải thực hiện điều trị sớm nhất có thể để đạt được kết quả tốt nhất. Các chuyên gia hàng đầu về khoa nhãn đã phát hiện ra rằng khi thực hiện điều trị lé mắt cho trẻ dưới 4 tuổi đổ xuống thì tỷ lệ thành công lên đến 92%, trẻ từ 6-8 tuổi tỷ lệ là 62% và trên 10 tuổi thì không còn quá nhiều kỳ vọng với tỉ lệ 18%.

Bởi vậy mà để bệnh càng lâu sẽ trở thành tật và rất khó để điều chỉnh. Kết quả điều trị phụ thuộc vào hiện trạng của bệnh để xác định khả năng phục hồi. Việc điều trị mắt lé có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau phụ thuộc vào trạng thái của bệnh. Một số phương pháp điều trị lé phổ biến nhất hiện nay là:
  • Phẫu thuật để điều chỉnh cơ vận nhãn đưa về chính giữa, chuẩn vị trí.
  • Tiêm thuốc (Botulinum Toxin)
  • Tập liếc ngược chiều mắt lé, tập quy tụ.
  • Khi mắt lé do quy tụ điều tiết hoặc đi kèm các tật khúc xạ (cận thị, loạn thị, viễn thị) thì sử dụng kính.
Để điều trị mắt lé được thực hiện hiệu quả và triệt để nhất thì trước hết bạn cần hồi phục thị lực cho mắt. Đối với trường hợp mắt lé bị nhược thị do đục thể thủy tinh hay do sụp mí thì cần điều trị những bệnh lý này trước khi tập luyện khắc phục nhược thị. Các tổn thương thần kinh hay do hệ vận động nhãn gây ảnh hưởng thì cần điều trị trước khi thực hiện phẫu thuật mổ mắt lé.

Tỷ lệ chữa trị mắt lé hiệu quả đa phần là ở trẻ em với độ tuổi nhỏ vậy người lớn bị mắt lé có thể chữa trị được không? Thực tế cho thấy, chữa trị mắt lé ở người lớn không đem đem lại kết quả khả quan, tuy có thể khắc phục được vấn đề thẩm mỹ nhưng rất ít khả năng phục hồi thị lực. Phương pháp phẫu thuật hiện đại có thể điều chỉnh giúp cơ vận nhãn cân bằng lại tuy nhiên mắt lé vẫn có thể tái phát và đôi mắt vẫn sẽ bị nhược thị.

Ngoài các phương pháp chữa trị bằng y học hiện đại thì Đông Y cũng có cách chữa trị mắt lé vô cùng an toàn mà có thể điều trị bệnh tận gốc, không tái phát và không gây tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu phương pháp chữa trị mắt lé bằng đông y trong phần tiếp theo.

Xem thêm: Mổ lác có nguy hiểm không? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác?

5. Đông Y - Điều trị mắt lé an toàn và hiệu quả 

Thay vì các phương pháp phẫu thuật có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm và cũng không có khả năng điều trị bệnh hoàn toàn thì một giải pháp hữu hiệu cho người bệnh chính là chữa mắt lé bằng phương pháp đông y.

Đông y là giải pháp an toàn, có thể điều trị bệnh mắt lé ở mọi lứa tuổi và mang lại hiệu quả lâu dài. Sử dụng thuốc đông y phục hồi nhóm cơ vận nhãn yếu, có sợi phân bố không đều - giúp cơ phát triển trở lại để điều chỉnh đưa nhãn cầu về lại vị trí nhìn thẳng và linh hoạt khi liếc nhìn các hướng.
 
Đông Y - Điều trị mắt lé an toàn và hiệu quả 

Trong quá trình điều trị có thể kết hợp liệu pháp châm cứu nếu gặp trường hợp dây thần kinh vận nhãn bị liệt do chấn thương hay va đập. Trường hợp mắt lé do tổn thương não như tai biến mạch máu não thì dùng thuốc đông y giúp phục hồi các dây thần kinh vận nhãn. Đặc biệt mỗi bệnh nhân sẽ có một liệu trình phù hợp theo tình trạng bệnh và cơ địa người bệnh.

Có thể thấy, trên thực tế điều trị mắt lé bằng Đông Y đã giúp rất nhiều bệnh nhân phục hồi được đôi mắt sáng khỏe. Dùng thuốc đông y để điều trị phục hồi các cơ vận nhãn từ bên trong rất an toàn và tiện lợi cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Đặc biệt, dùng thuốc đông y không gây biến chứng, tác dụng phụ và thời gian điều trị rất nhanh chóng. Việc sử dụng thuốc đông khá an toàn bởi thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên được sơ chế sạch, đảm bảo. Người bệnh sử dụng thuốc tại nhà không cần đến cơ sở y tế để điều trị, giảm được gánh nặng thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, chỉ sau một vài liệu trình thì mắt lé có thể được phục hồi hoàn toàn.

Lựa chọn Đông Y để điều trị mắt lé là sự lựa chọn hoàn toàn thông minh, mang đến những tín hiệu tích cực. Đây là cơ hội giúp bệnh nhân có thể lấy được vẻ đẹp tự nhiên vốn có của đôi mắt và giúp đôi mắt khỏe mạnh từ bên trong.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về mắt như sụp mí mắt, mắt lác - mắt lé, hãy liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà để được tư vấn, hỗ trợ điều trị an toàn, hiệu quả mà không cần phẫu thuật ngay. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ phòng khám Đông Y uy tín, hàng đầu với các lương y dày dặn kinh nghiệm, từng điều trị thành công nhiều ca bệnh mắt lác - mắt lé khó chữa giúp bạn có thể hoàn toàn an tâm, tin tưởng.


>> Tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị mắt lác tại Đông Y Sơn Hà:

Bài viết liên quan

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Song thị - mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ về lâu dài. Hiện tượng song thị - lác khi nhìn xa là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Tìm hiẻu ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử và các thói quen không lành mạnh dẫn đến các loại bệnh liên quan đến mắt xuất hiện ngày một nhiều. Các căn bệnh này gây ra cản trở, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Một trong số đó là song thị tạm thời. Đây là loại bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người chưa biết về nó. Vậy hôm nay hãy để  Đông Y Sơn Hà giúp bạn tìm hiểu về loại bệnh này trong bài viết dưới đây.
Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Lác mắt là một loại bệnh lý thường gặp ở trẻ em tuy nhiên có đến khoáng 4% trẻ mới sinh mắc bệnh lác mắt do di truyền. Các bậc cha mẹ có thể nhận biết rất sớm loại bệnh này khi thấy đồng tử trong mắt con không cân khi nhìn thẳng. Khi phát hiện các triệu chứng này mẹ nên áp dụng các biện pháp chữa trị kịp thời chữa trị. 
Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Gây ra không ít những bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Một trong số những mức độ khó phát hiện nhất của loại bệnh này là lác mắt ở thể nhẹ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà đi tìm hiểu thêm về một số thông tin phương pháp trị liệu loại bệnh này trong bài viết dưới đây. 
Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Lác mắt xuất hiện ở khoảng 3% trẻ em, nếu không được điều trị, khoảng 50% trẻ bị mắt lác có thể bị mất thị lực một phần do nhược thị - giảm chức năng thị lực của một mắt gây ra do không sử dụng trong quá trình phát triển thị lực. Vậy mắt lác ở trẻ em là gì, những nguyên nhân nào gây ra mắt lác ở trẻ và phương pháp chữa mắt cho trẻ ra sao? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác nói chung và mắt lác ngoài nói riêng là bệnh lý của mắt khiến hai mắt không nhìn thẳng được mà nhìn theo các hướng khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng, mắt còn lại bị lệch. Vậy mắt lác ngoài có ảnh hưởng đến thị lực không? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả.
Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, hiện nay có khoảng 2-3 triệu người Việt mắc bệnh mắt lác, với  tỉ lệ 2-4% dân số. Đáng báo động hơn là số lượng người bị lác mắt ngày một gia tăng, đặc biệt là ở trẻ em thường hay bị lác trong. Vậy mắt lác trong là gì? Nguyên nhân gây lác mắt trong và phương pháp phòng chữa bệnh hiệu quả nhất?
Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Mắt lác ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại? Theo thời gian lác mắt bẩm sinh có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mắt lác kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về mắt lác ở trẻ sơ sinh.
Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Tình trạng lác mắt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh hay chấn thương,... khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Vậy, chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Đâu là địa chỉ chữa mắt lác uy tín mà bạn có thể tin tưởng? Tìm hiểu ngay.
Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Chấn thương sọ não hay hốc mắt làm tổn thương dây thần kinh vận nhãn hoặc làm một trong những cơ vận nhãn bị tổn thương, khi đó hai nhãn cầu bị lệch nhau và xuất hiện tình trạng mắt lác - song thị do tai nạn. Vậy mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm lời giải đáp!
Điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả?

Điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch, không nằm ở vị trí chính giữa khi nhìn thẳng. Đây là căn bệnh về mắt khá phổ biến, xuất hiện nhiều ở trẻ em, không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt mà còn là nguy cơ tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Nếu không được sớm điều trị, mắt lác có thể gây suy giảm hoặc mất dần thị lực, do đó nhiều người đã tìm đến các phương pháp y học để điều trị bệnh. Vậy điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích!
Chữa mắt lác bằng Đông Y không cần phẫu thuật, an toàn như thế nào?

Chữa mắt lác bằng Đông Y không cần phẫu thuật, an toàn như thế nào?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch không về vị trí chính giữa được khi nhìn thẳng và nhìn các hướng khác nhau. Đây là bệnh lý về mắt thường gặp nhất ở trẻ em. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mắt lác, điển hình nhất là chữa lác bằng phẫu thuật của Tây y và chữa lác bằng Đông y. Tuy nhiên Đông y là giải pháp được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả. Vậy điều trị mắt lác bằng Đông y hiệu quả như thế nào? 

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.
Xem thêm >>