0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Chữa mắt lác bằng Đông Y không cần phẫu thuật, an toàn như thế nào?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch không về vị trí chính giữa được khi nhìn thẳng và nhìn các hướng khác nhau. Đây là bệnh lý về mắt thường gặp nhất ở trẻ em. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mắt lác, điển hình nhất là chữa lác bằng phẫu thuật của Tây y và chữa lác bằng Đông y. Tuy nhiên Đông y là giải pháp được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả. Vậy điều trị mắt lác bằng Đông y hiệu quả như thế nào? 
Xem nhanh

1. Bệnh mắt lác 

Mắt lác là bệnh lý hay gặp, theo thống kê bệnh này chiếm 2-4% dân số. Mắt được coi là lác khi nhãn cầu của hai mắt không cân xứng (không thẳng trục với nhau), tức là khi một mắt nhìn thẳng phía trước thì mắt còn lại sẽ bị lệch sang một bên. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính, tuy nhiên thường gặp nhất là ở trẻ nhỏ.
 
1. Bệnh mắt lác 
Nguyên nhân khởi phát của bệnh mắt lác được phân loại làm hai nhóm chính là lác mắt bẩm sinh và lác mắc phải:
 • Lác mắt bẩm sinh: tình trạng lác mắt xuất hiện ngay từ khi chào đời hoặc phát triển trong 6 tháng đầu sau sinh…Có đến 20% các trường hợp lác bẩm sinh liên quan đến di truyền. Ngoài ra, sinh non hay nhẹ cân cũng là nguyên nhân gây lác.
 • Lác mắc phải: là tình trạng lác mắt hình thành thứ phát sau các bệnh lý khác. Có thể là các tật khúc xạ: viễn thị, loạn thị, cận thị, không được phát hiện sớm và có giải pháp khắc phục dẫn đến xuất hiện lác mắt. Hay các bệnh lý gây suy giảm thị lực ở mắt như đục thủy tinh thể, bệnh lý võng mạc, sẹo giác mạc, ung thư nguyên bào võng mạc. Hoặc có thể do tổn thương não, liệt cơ vận nhãn, bất thường vùng sọ. Hoặc cũng có thể do các bệnh lý toàn thân như u, basedow

Xem thêm: Hiểu đúng về mắt lác/ lé, song thị và cách chữa trị hiệu quả

2. Bệnh mắt lác có thể chữa khỏi không?

Theo số liệu thống kê được từ Viện mắt trung ương, nước ta có khoảng 2 triệu-3 triệu người bệnh lác mắt. Sở dĩ có tỷ lệ bệnh nhân cao như vậy hầu hết là do quan niệm sai lầm, cho rằng bệnh mắt lác chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà không có nhiều tác hại đến thị lực.
 
2. Bệnh mắt lác có thể chữa khỏi không?

Bởi vậy, người bệnh được phát hiện và chữa trị ở giai đoạn rất muộn. Thực tế cho thấy, người bệnh lác tác động rất xấu đến thị lực, có đến 70% trẻ bị lác kèm theo các biểu hiện của tật khúc xạ ở mắt. Do đó, việc phát hiện muộn hoặc phát hiện nhưng không có phương pháp kiểm soát bệnh là nguyên nhân khiến bệnh tiến triển nặng hơn.

Lác mắt là bệnh lý có thể điều trị dứt điểm, tuy nhiên thành công của việc điều trị không chỉ phụ thuộc vào đội ngũ điều trị, phương pháp điều trị mà còn phụ thuộc rất lớn vào bệnh trạng (bệnh mới mắc hay mắc lâu). Cụ thể, từ kết quả của một vài nghiên cứu thấy được tỷ lệ điều trị khỏi bệnh lác mắt tỷ lệ thuận với độ tuổi của bệnh nhân. (Nếu trẻ điều trị mắt lác trước 3-4 tuổi thì hiệu quả tốt đạt 92%, trẻ điều trị từ 6-8 tuổi đạt 62% và trẻ trên 10 tuổi hiệu quả chỉ còn đạt khoảng 18%). 

Bệnh lác mắt càng được phát hiện và điều trị sớm thì cơ hội chữa khỏi càng cao, cả về thẩm mỹ lẫn thị lực. Những trường hợp phát hiện bệnh muộn tuy có thể phục hồi được thẩm mỹ nhưng khó có thể hồi phục thị lực mắt. 

Một điều cần lưu ý, bất kỳ phương pháp điều trị mắt lác nào cũng đòi hỏi cần nhiều thời gian điều trị và theo dõi. Bệnh nhẫn cần kiên trì thực hiện theo liệu trình mới có thể đạt kết quả tốt nhất. 

Bất kỳ một phẫu thuật nào trong y học đều có xác suất rủi ro. Vì thế, bên cạnh những băn khoăn thường gặp như mổ mắt lé có đau không, chăm sóc mắt sau khi mổ lác, mổ mắt lác kiêng ăn gì, mổ mắt lác có đau không, mổ lác mắt trẻ em… thì người bệnh cần xác định tâm lý về những rủi ro có thể gặp phải.

Xem thêm: Mắt lé kim là gì? Tất tần tật kiến thức hữu ích về mắt lé kim

3. Điều trị mắt lác bằng phương pháp phẫu thuật 

Phẫu thuật điều trị mắt lác là phương pháp hiện đại và tiên tiến nhất của Tây y. Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào trong y học cũng đều có xác suất rủi ro. Đặc biệt mắt là cơ quan nhạy cảm rất dễ tổn thương, can thiệp phẫu thuật xâm lấn ít nhiều sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến mắt. 
 
3. Điều trị mắt lác bằng phương pháp phẫu thuật 

3.1 Phẫu thuật mổ lác 

Phẫu thuật mắt lác là trường hợp mắt lác nặng không thể điều trị bằng các phương pháp thông thường. Phẫu thuật chỉnh lác là điều chỉnh các cơ bám trên mắt, giúp đôi mắt lấy lại thăng bằng và hết lác. Sau phẫu thuật, thị lực hai bên mắt vẫn được giữ nguyên. Tỷ lệ thành công phụ thuộc vào tình trạng lác của người bệnh và tay nghề của bác sĩ thực hiện phẫu thuật. Bên cạnh đó, trang thiết bị y tế và địa chỉ chữa trị cũng là yếu tố quyết định sự thành công của ca phẫu thuật.

Ở trẻ bị lác dai dẳng, phẫu thuật sớm có thể được chỉ định để phục hồi và tăng cường thị lực hai mắt.

Với người lớn, phẫu thuật chỉnh lác không hoàn toàn là thẩm mỹ, chỉ đơn thuần là khôi phục diện mạo bình thường hay được gọi là tạo hình. Một số lợi ích của việc khôi phục lại diện mạo bình thường có thể kể đến như: cải thiện thị lực hai mắt, làm giảm hoặc mất các triệu chứng của lác như nhìn đôi, quan trọng hơn là cải thiện chức năng xã hội (giao tiếp bằng mắt),..

Trong phẫu thuật chỉnh lác, một hay nhiều cơ vận động nhãn cầu được làm tăng cường, yếu đi hay chuyển sang vị trí khác để cải thiện hướng nhìn. Phẫu thuật lác thường được thực hiện tương tự như một thủ thuật ngoại trú và không cần đòi hỏi cần ở viện qua đêm.

Xem thêm: Mắt lác có di truyền không?

3.2 Phẫu thuật mắt lác tiềm ẩn những nguy cơ nào? 

Bên cạnh những hiệu quả tích cực trong quá trình điều trị  mà phẫu thuật mắt lác đem lại thì phương pháp này cũng tiềm ẩn những nguy cơ như:
 • Suy giảm thị lực
 • Đau mắt, Đỏ mắt
 • Song thị
 • Nhiễm trùng sau phẫu thuật
 • Chảy máu, tuột chỉ, rách (thủng) củng mạc
 • Bong võng mạc
 • Có thể tụt cơ sau phẫu thuật do khâu không kỹ, thắt nút không chặt
 • Mắt bị lệch sau phẫu thuật
 • U nang kết mạc (khi biểu mô kết mạc bị vù trong vết mổ)
 • Không hết lác, thậm chí lác trong thành lác ngoài hay lác đứng thành lác ngang và ngược lại.
 • Viêm hắc - võng mạc vùng hoàng điểm: Do khâu xuyên củng mạc vào khu vực hoàng điểm.
 • Mắt lác tái phát sau một khoảng thời gian phẫu thuật 

4. Điều trị mắt lác bằng Đông y an toàn, hiệu quả

Điều trị mắt lác bằng Đông y là dùng thuốc để phục hồi nhóm cơ, dây thần kinh bị yếu hoặc phân bố sợi cơ không đều, giúp cơ phát triển trở lại, đưa nhãn cầu về vị trí chính giữa khi nhìn thẳng và linh hoạt khi liếc phải/trái - lên/xuống.
 
4. Điều trị mắt lác bằng Đông y an toàn, hiệu quả

Trong trường hợp bị liệt dây thần kinh số 3, 4, 6 do chấn thương làm cho nhãn cầu không dịch chuyển được có thể cần kết hợp liệu pháp châm cứu để nâng cao hiệu quả điều trị. Trường hợp lác do tổn thương não như tai biến mạch máu não thì dùng thuốc Đông y để hồi phục giúp dây thần kinh vận nhãn đi qua đó không bị ảnh hưởng, từ đó khắc phục được triệu chứng lác mắt.

Nhìn chung, theo Đông y mắt là một trong những ngũ quan của cơ thể, có liên tạng phủ của cơ thể. Do đó, mục đích chủ yếu của dùng thuốc Đông y là để tái tạo sự cân bằng các tạng phủ, cân bằng âm dương khí huyết, cải thiện /phục hồi tổn thương nhóm cơ dây thần kinh mắt để đưa lòng đen về vị trí chính giữa.

Bên cạnh đó, nên áp dụng các bài tập mắt như xoa bóp, bấm huyệt để hỗ trị điều trị bệnh mắt lác. Các bài tập mắt này sẽ giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu hơn sau mỗi lần thực hiện. Hiệu quả này đạt được do tạo lưu thông máu đến vùng mắt, tác động vào một số huyệt nơi các dây thần kinh vận nhãn đi qua, các cơ được thư giãn vì trong thời gian thực hiện mắt sẽ không phải điều tiết.

Điều trị mắt lác bằng Đông y là một trong những phương pháp chữa lác hiệu quả, và an toàn lâu dài nhất. Thường sau một tháng điều trị, bệnh nhân có thể hồi phục hoàn toàn đặc biệt là các trường hợp mắt lác do mắc phải. 
 

Chữa mắt lác bằng Đông y giúp bệnh nhân lấy lại tự tin mà không cần phẫu thuật, đặc biệt vô cùng an toàn hạn chế gặp biến chứng, không gây tác dụng phụ và đem đến hiệu quả điều trị lâu dài.

 Hy vọng những thông tin bài viết chia sẻ sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức hữu ích. Nếu có các dấu hiệu của bệnh mắt lác hãy liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách chữa cận thị bằng Đông Y an toàn, hiệu quả

5. Câu hỏi thường gặp

Mổ mắt lé có tái phát không?

Mổ lắc lác thường sẽ có nguy cơ tái phát cao sau một thời gian phẫu thuật. Thời gian tái phát sẽ phụ thuộc vào cách chăm sóc hậu phẫu, hay tình trạng thị lực của bạn. Nếu thị lực càng bị hạn chế thì thời gian tái phát mắt lác càng sớm/

Xem chi tiết: Mổ lác có tái phát không?

Phẫu thuật mắt lác hết bao nhiêu tiền?

Thông thường một ca phẫu thuật mổ lác sẽ tốn khoảng từ 2-3 triệu đồng/ mắt tại các bệnh viện công. Chi phí tại bệnh viện tư nhân sẽ cao hơn, dao động trong khoảng từ 4-6 triệu đồng/ mắt.

Xem chi tiết: Mổ mắt lác hết bao nhiêu tiền?

Tags

Bài viết liên quan

Tại sao bị mắt lác (lé), cách khắc phục an toàn hiệu quả?

Tại sao bị mắt lác (lé), cách khắc phục an toàn hiệu quả?

Chính vì không hiểu được cơ chế làm sao lòng đen có thể di chuyển sang trái - phải – lên – xuống, tại sao lòng đen bị lệch? Nên nhiều người không tìm được phương pháp xử lý tình trạng mắt lác hiệu quả. Sau đây là câu trả lời giải đáp những thắc mắc giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tình trạng mắt lác (lé) và tìm ra được cách xử lý an toàn, hiệu quả.
Song thị là gì? Tại sao bị nhìn một thành nhiều hình, cách khắc phục như thế nào?

Song thị là gì? Tại sao bị nhìn một thành nhiều hình, cách khắc phục như thế nào?

Song thị gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, suy giảm thị lực. Vậy nguyên nhân là gì? Làm sao để hết tình trạng nhìn đôi, nhòe hình? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu để có cách xử lý hiệu quả, an toàn.
Song thị sau mổ lác phải làm sao? Cách khắc phục và phòng ngừa hiệu quả

Song thị sau mổ lác phải làm sao? Cách khắc phục và phòng ngừa hiệu quả

Mắt lác là sự lệch trục của mắt khiến cho đồng tử hai mắt không cân đối khi cùng nhìn một hướng. Mắt lác có thể xuất hiện trên mọi độ tuổi, và tỷ lệ lớn hơn ở trẻ nhỏ. Hiện nay phương pháp trị mắt lác được lựa chọn phổ biến là mổ lác. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng về tình trạng song thị sau mổ lác. Vậy song thị sau mổ lác thì phải làm sao? Cách phòng ngừa hiệu quả.
Lý giải nguyên nhân tại sao khi cắt mí gây nên hiện tượng mắt lác

Lý giải nguyên nhân tại sao khi cắt mí gây nên hiện tượng mắt lác

Đôi mắt to đẹp, hút hồn luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên. Bởi vậy mà nhiều người thường tìm đến các phương pháp cắt mí để cải thiện tình trạng mắt to mắt nhỏ. Phương pháp làm đẹp này rất phổ biến hiện nay nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể bạn chưa biết như gây nên mắt lác, mắt lé. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng tìm lời giải ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà.
Nguy cơ tiềm ẩn khi mổ mắt lác? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Nguy cơ tiềm ẩn khi mổ mắt lác? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Mổ lác là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng lác điển hình của Tây y. Mổ lác hay cách gọi khác là phẫu thuật cơ mắt, có thể thực hiện trên cả người lớn và trẻ nhỏ. Phương pháp này đã giúp cho rất nhiều người cải thiện được tình trạng lác, lấy lại nét đẹp thẩm mỹ cho đôi mắt. Vậy mổ lác liệu có nguy hiểm không? Theo dõi bài viết để tìm hiểu nguy cơ tiềm ẩn sau mổ lác và cách phục hồi biến chứng!
Sốt cao gây mắt lác ở trẻ nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

Sốt cao gây mắt lác ở trẻ nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

Sốt là một trong những phản ứng tự nhiên, là phương thức cảnh báo của cơ thể trước sự xâm nhập của các yếu tố gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên nếu để tình trạng sốt cao kéo dài sẽ kéo theo những biến chứng nguy hiểm. Trong bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu những biến chứng do sốt cao ở trẻ nhỏ và cách đề xử lý tình trạng này. 
Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Mổ mắt lác là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất cho tình trạng mắt lác diễn biến nặng hơn. Bệnh lác mắt cũng là một trong những hội chứng thường xuyên xuất hiện, vì vậy các thông tin liên quan đến phương pháp trị liệu tình trạng lác mắt cũng được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ chia sẻ thông tin về phương pháp trị liệu này để bạn có thể tham khảo.
Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Trẻ nhỏ bị mắt lác, mắt lé khiến cha mẹ hoang mang lo lắng. Tình trạng mắt lác của trẻ có tự cải thiện theo thời gian không? Làm thế nào để điều trị bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Song thị - mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ về lâu dài. Hiện tượng song thị - lác khi nhìn xa là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Tìm hiẻu ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử và các thói quen không lành mạnh dẫn đến các loại bệnh liên quan đến mắt xuất hiện ngày một nhiều. Các căn bệnh này gây ra cản trở, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Một trong số đó là song thị tạm thời. Đây là loại bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người chưa biết về nó. Vậy hôm nay hãy để  Đông Y Sơn Hà giúp bạn tìm hiểu về loại bệnh này trong bài viết dưới đây.
Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Lác mắt là một loại bệnh lý thường gặp ở trẻ em tuy nhiên có đến khoáng 4% trẻ mới sinh mắc bệnh lác mắt do di truyền. Các bậc cha mẹ có thể nhận biết rất sớm loại bệnh này khi thấy đồng tử trong mắt con không cân khi nhìn thẳng. Khi phát hiện các triệu chứng này mẹ nên áp dụng các biện pháp chữa trị kịp thời chữa trị. 
Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Gây ra không ít những bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Một trong số những mức độ khó phát hiện nhất của loại bệnh này là lác mắt ở thể nhẹ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà đi tìm hiểu thêm về một số thông tin phương pháp trị liệu loại bệnh này trong bài viết dưới đây. 

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Những công dụng tuyệt vời của rau diếp cá và những lưu ý khi sử dụng

Rau diếp cá là một trong những loại rau sống quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Bên cạnh đó, rau diếp cá cũng được sử dụng như một vị thảo dược quý trong Đông Y, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, trị mụn trứng cá, hỗ trợ đường hô hấp hoạt động hiệu quả,... Tuy có nhiều lợi ích và có rất ít tác dụng phụ nhưng không nên quá lạm dụng rau diếp cá, nên dùng với hàm lượng vừa đủ. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng của rau diếp cá và cách sử dụng hiệu quả.

Cây nhọ nồi và những tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ có thể bạn chưa biết

Nhọ nồi là loại cây quen thuộc mọc dại nhiều tại Việt Nam nhưng lại có nhiều giá trị trong y học, với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những công dụng của cây nhọ nồi có thể bạn chưa biết.

Mẹo tự kiểm tra sức khoẻ tại nhà và đẩy lùi bệnh tật hiệu quả

Sức khỏe là tài sản lớn nhất đối với mỗi người. Bởi vậy mà chúng ta cần lắng nghe cơ thể, sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường để có giải pháp khắc phục hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới để tự khám, và khắc phục, đẩy lùi bệnh tật hiệu quả, an toàn.

Cây sâm bố chính - Loại sâm quý giá với nhiều giá trị với sức khoẻ người dùng

Sâm bố chính là loại cây thân thảo, khá giống cây nhân sâm nhưng lại có tác dụng khác biệt. Trong bài viết này, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết những tác dụng tuyệt vời của cây sâm bố chính.

Ngải cứu có tác dụng gì? 7 Tác dụng tuyệt vời của ngải cứu

Ngải cứu được biết đến là loại cây thảo dược có nhiều tác dụng với sức khỏe người dùng. Loại cây này được trồng phổ biến tại Việt Nam và có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Vậy, ngải cứu có tác dụng gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết các tác dụng tuyệt vời của cây ngải cứu có thể bạn chưa biết.

Hoa đào - Thần dược trắng hồng da an toàn, hiệu quả

Hoa đào là loại hoa rất quen thuộc với người Việt đặc biệt là trong các dịp Tết đến xuân sang. Có thể bạn chưa biết hoa đào còn là một loại thần dược giúp trắng hồng da an toàn, hiệu quả ngay tại nhà. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Top 7 loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, không nên bỏ qua

Các bạn có biết, chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da của mình không? Nếu có chế độ ăn uống lành mạnh, cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ hóa làn da, làm chậm quá trình lão hóa,... Do đó, để được sở hữu làn da sáng khỏe, căng bóng và mịn màng cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.
Xem thêm >>