0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Chữa mắt lác bằng Đông Y không cần phẫu thuật, an toàn như thế nào?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch không về vị trí chính giữa được khi nhìn thẳng và nhìn các hướng khác nhau. Đây là bệnh lý về mắt thường gặp nhất ở trẻ em. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mắt lác, điển hình nhất là chữa lác bằng phẫu thuật của Tây y và chữa lác bằng Đông y. Tuy nhiên Đông y là giải pháp được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả. Vậy điều trị mắt lác bằng Đông y hiệu quả như thế nào? 
Xem nhanh

1. Bệnh mắt lác 

Mắt lác là bệnh lý hay gặp, theo thống kê bệnh này chiếm 2-4% dân số. Mắt được coi là lác khi nhãn cầu của hai mắt không cân xứng (không thẳng trục với nhau), tức là khi một mắt nhìn thẳng phía trước thì mắt còn lại sẽ bị lệch sang một bên. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính, tuy nhiên thường gặp nhất là ở trẻ nhỏ.
 
1. Bệnh mắt lác 
Nguyên nhân khởi phát của bệnh mắt lác được phân loại làm hai nhóm chính là lác mắt bẩm sinh và lác mắc phải:
 • Lác mắt bẩm sinh: tình trạng lác mắt xuất hiện ngay từ khi chào đời hoặc phát triển trong 6 tháng đầu sau sinh…Có đến 20% các trường hợp lác bẩm sinh liên quan đến di truyền. Ngoài ra, sinh non hay nhẹ cân cũng là nguyên nhân gây lác.
 • Lác mắc phải: là tình trạng lác mắt hình thành thứ phát sau các bệnh lý khác. Có thể là các tật khúc xạ: viễn thị, loạn thị, cận thị, không được phát hiện sớm và có giải pháp khắc phục dẫn đến xuất hiện lác mắt. Hay các bệnh lý gây suy giảm thị lực ở mắt như đục thủy tinh thể, bệnh lý võng mạc, sẹo giác mạc, ung thư nguyên bào võng mạc. Hoặc có thể do tổn thương não, liệt cơ vận nhãn, bất thường vùng sọ. Hoặc cũng có thể do các bệnh lý toàn thân như u, basedow

Xem thêm: Hiểu đúng về mắt lác/ lé, song thị và cách chữa trị hiệu quả

2. Bệnh mắt lác có thể chữa khỏi không?

Theo số liệu thống kê được từ Viện mắt trung ương, nước ta có khoảng 2 triệu-3 triệu người bệnh lác mắt. Sở dĩ có tỷ lệ bệnh nhân cao như vậy hầu hết là do quan niệm sai lầm, cho rằng bệnh mắt lác chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà không có nhiều tác hại đến thị lực.
 
2. Bệnh mắt lác có thể chữa khỏi không?

Bởi vậy, người bệnh được phát hiện và chữa trị ở giai đoạn rất muộn. Thực tế cho thấy, người bệnh lác tác động rất xấu đến thị lực, có đến 70% trẻ bị lác kèm theo các biểu hiện của tật khúc xạ ở mắt. Do đó, việc phát hiện muộn hoặc phát hiện nhưng không có phương pháp kiểm soát bệnh là nguyên nhân khiến bệnh tiến triển nặng hơn.

Lác mắt là bệnh lý có thể điều trị dứt điểm, tuy nhiên thành công của việc điều trị không chỉ phụ thuộc vào đội ngũ điều trị, phương pháp điều trị mà còn phụ thuộc rất lớn vào bệnh trạng (bệnh mới mắc hay mắc lâu). Cụ thể, từ kết quả của một vài nghiên cứu thấy được tỷ lệ điều trị khỏi bệnh lác mắt tỷ lệ thuận với độ tuổi của bệnh nhân. (Nếu trẻ điều trị mắt lác trước 3-4 tuổi thì hiệu quả tốt đạt 92%, trẻ điều trị từ 6-8 tuổi đạt 62% và trẻ trên 10 tuổi hiệu quả chỉ còn đạt khoảng 18%). 

Bệnh lác mắt càng được phát hiện và điều trị sớm thì cơ hội chữa khỏi càng cao, cả về thẩm mỹ lẫn thị lực. Những trường hợp phát hiện bệnh muộn tuy có thể phục hồi được thẩm mỹ nhưng khó có thể hồi phục thị lực mắt. 

Một điều cần lưu ý, bất kỳ phương pháp điều trị mắt lác nào cũng đòi hỏi cần nhiều thời gian điều trị và theo dõi. Bệnh nhẫn cần kiên trì thực hiện theo liệu trình mới có thể đạt kết quả tốt nhất. 

Bất kỳ một phẫu thuật nào trong y học đều có xác suất rủi ro. Vì thế, bên cạnh những băn khoăn thường gặp như mổ mắt lé có đau không, chăm sóc mắt sau khi mổ lác, mổ mắt lác kiêng ăn gì, mổ mắt lác có đau không, mổ lác mắt trẻ em… thì người bệnh cần xác định tâm lý về những rủi ro có thể gặp phải.

3. Điều trị mắt lác bằng phương pháp phẫu thuật 

Phẫu thuật điều trị mắt lác là phương pháp hiện đại và tiên tiến nhất của Tây y. Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào trong y học cũng đều có xác suất rủi ro. Đặc biệt mắt là cơ quan nhạy cảm rất dễ tổn thương, can thiệp phẫu thuật xâm lấn ít nhiều sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến mắt. 
 
3. Điều trị mắt lác bằng phương pháp phẫu thuật 

3.1 Phẫu thuật mổ lác 

Phẫu thuật mắt lác là trường hợp mắt lác nặng không thể điều trị bằng các phương pháp thông thường. Phẫu thuật chỉnh lác là điều chỉnh các cơ bám trên mắt, giúp đôi mắt lấy lại thăng bằng và hết lác. Sau phẫu thuật, thị lực hai bên mắt vẫn được giữ nguyên. Tỷ lệ thành công phụ thuộc vào tình trạng lác của người bệnh và tay nghề của bác sĩ thực hiện phẫu thuật. Bên cạnh đó, trang thiết bị y tế và địa chỉ chữa trị cũng là yếu tố quyết định sự thành công của ca phẫu thuật.

Ở trẻ bị lác dai dẳng, phẫu thuật sớm có thể được chỉ định để phục hồi và tăng cường thị lực hai mắt.

Với người lớn, phẫu thuật chỉnh lác không hoàn toàn là thẩm mỹ, chỉ đơn thuần là khôi ohucj diện mạo bình thường hay được gọi là tạo hình. Một số lợi ích của việc khôi phục lại diện mạo bình thường có thể kể đến như: cải thiện thị lực hai mắt, làm giảm hoặc mất các triệu chứng của lác như nhìn đôi, quan trọng hơn là cải thiện chức năng xã hội (giao tiếp bằng mắt),..

Trong phẫu thuật chỉnh lác, một hay nhiều cơ vận động nhãn cầu được làm tăng cường, yếu đi hay chuyển sang vị trí khác để cải thiện hướng nhìn. Phẫu thuật lác thường được thực hiện tương tự như một thủ thuật ngoại trú và không cần đòi hỏi cần ở viện qua đêm.

3.2 Phẫu thuật mắt lác tiềm ẩn những nguy cơ nào? 

Bên cạnh những hiệu quả tích cực trong quá trình điều trị  mà phẫu thuật mắt lác đem lại thì phương pháp này cũng tiềm ẩn những nguy cơ như:
 • Suy giảm thị lực
 • Đau mắt, Đỏ mắt
 • Song thị
 • Nhiễm trùng sau phẫu thuật
 • Chảy máu, tuột chỉ, rách (thủng) củng mạc
 • Bong võng mạc
 • Có thể tụt cơ sau phẫu thuật do khâu không kỹ, thắt nút không chặt
 • Mắt bị lệch sau phẫu thuật
 • U nang kết mạc (khi biểu mô kết mạc bị vù trong vết mổ)
 • Không hết lác, thậm chí lác trong thành lác ngoài hay lác đứng thành lác ngang và ngược lại.
 • Viêm hắc - võng mạc vùng hoàng điểm: Do khâu xuyên củng mạc vào khu vực hoàng điểm.
 • Mắt lác tái phát sau một khoảng thời gian phẫu thuật 

4. Điều trị mắt lác bằng Đông y an toàn, hiệu quả

Điều trị mắt lác bằng Đông y là dùng thuốc để phục hồi nhóm cơ, dây thần kinh bị yếu hoặc phân bố sợi cơ không đều, giúp cơ phát triển trở lại, đưa nhãn cầu về vị trí chính giữa khi nhìn thẳng và linh hoạt khi liếc phải/trái - lên/xuống.
 
4. Điều trị mắt lác bằng Đông y an toàn, hiệu quả

Trong trường hợp bị liệt dây thần kinh số 3, 4, 6 do chấn thương làm cho nhãn cầu không dịch chuyển được có thể cần kết hợp liệu pháp châm cứu để nâng cao hiệu quả điều trị. Trường hợp lác do tổn thương não như tai biến mạch máu não thì dùng thuốc Đông y để hồi phục giúp dây thần kinh vận nhãn đi qua đó không bị ảnh hưởng, từ đó khắc phục được triệu chứng lác mắt.

Nhìn chung, theo Đông y mắt là một trong những ngũ quan của cơ thể, có liên tạng phủ của cơ thể. Do đó, mục đích chủ yếu của dùng thuốc Đông y là để tái tạo sự cân bằng các tạng phủ, cân bằng âm dương khí huyết, cải thiện /phục hồi tổn thương nhóm cơ dây thần kinh mắt để đưa lòng đen về vị trí chính giữa.

Bên cạnh đó, nên áp dụng các bài tập mắt như xoa bóp, bấm huyệt để hỗ trị điều trị bệnh mắt lác. Các bài tập mắt này sẽ giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu hơn sau mỗi lần thực hiện. Hiệu quả này đạt được do tạo lưu thông máu đến vùng mắt, tác động vào một số huyệt nơi các dây thần kinh vận nhãn đi qua, các cơ được thư giãn vì trong thời gian thực hiện mắt sẽ không phải điều tiết.

Điều trị mắt lác bằng Đông y là một trong những phương pháp chữa lác hiệu quả, và an toàn lâu dài nhất. Thường sau một tháng điều trị, bệnh nhân có thể hồi phục hoàn toàn đặc biệt là các trường hợp mắt lác do mắc phải. 
 

Chữa mắt lác bằng Đông y giúp bệnh nhân lấy lại tự tin mà không cần phẫu thuật, đặc biệt vô cùng an toàn hạn chế gặp biến chứng, không gây tác dụng phụ và đem đến hiệu quả điều trị lâu dài.

 Hy vọng những thông tin bài viết chia sẻ sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức hữu ích. Nếu có các dấu hiệu của bệnh mắt lác hãy liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tags

Bài viết liên quan

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Lác mắt xuất hiện ở khoảng 3% trẻ em, nếu không được điều trị, khoảng 50% trẻ bị mắt lác có thể bị mất thị lực một phần do nhược thị - giảm chức năng thị lực của một mắt gây ra do không sử dụng trong quá trình phát triển thị lực. Vậy mắt lác ở trẻ em là gì, những nguyên nhân nào gây ra mắt lác ở trẻ và phương pháp chữa mắt cho trẻ ra sao? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Mắt lác ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại? Theo thời gian lác mắt bẩm sinh có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mắt lác kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về mắt lác ở trẻ sơ sinh.
Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Tình trạng lác mắt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh hay chấn thương,... khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Vậy, chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Đâu là địa chỉ chữa mắt lác uy tín mà bạn có thể tin tưởng? Tìm hiểu ngay.
Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Chấn thương sọ não hay hốc mắt làm tổn thương dây thần kinh vận nhãn hoặc làm một trong những cơ vận nhãn bị tổn thương, khi đó hai nhãn cầu bị lệch nhau và xuất hiện tình trạng mắt lác - song thị do tai nạn. Vậy mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm lời giải đáp!
Điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả?

Điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch, không nằm ở vị trí chính giữa khi nhìn thẳng. Đây là căn bệnh về mắt khá phổ biến, xuất hiện nhiều ở trẻ em, không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt mà còn là nguy cơ tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Nếu không được sớm điều trị, mắt lác có thể gây suy giảm hoặc mất dần thị lực, do đó nhiều người đã tìm đến các phương pháp y học để điều trị bệnh. Vậy điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích!
Bài tập cho người mắt lác - Phương pháp điều trị lác mắt hiệu quả

Bài tập cho người mắt lác - Phương pháp điều trị lác mắt hiệu quả

Mắt lác trong là bệnh lý rất hay gặp, đặc biệt ở trẻ em, tuy không gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng làm cho gương mặt trở nên kém thẩm mỹ. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mắt lác trong hiệu quả trong đó các biện pháp tự điều trị ở nhà thông qua các bài tập mắt lại được quan tâm hơn cả. Vậy các bài tập điều trị mắt lác trong có thật sự hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Xem điện thoại bị lác mắt không? Cách phòng tránh mắt lác hiệu quả

Xem điện thoại bị lác mắt không? Cách phòng tránh mắt lác hiệu quả

Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop tuy mang đến những công dụng hữu ích nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ tổn thương mắt. Không chỉ gây ra một số vấn đề về mắt như khô mắt, mỏi mắt, mờ mắt,...các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra ánh sáng xanh từ thiết bị di động có thể làm tăng nguy cơ bị mắt lác ở trẻ nhỏ. Vậy xem điện thoại bị lác mắt có chữa được không? Theo dõi bài viết để hiểu thêm về bệnh mắt lác do xem điện thoại và giải pháp hạn chế tình trạng này.
Nhược thị bẩm sinh nguy hiểm như thế nào? Phương pháp điều trị

Nhược thị bẩm sinh nguy hiểm như thế nào? Phương pháp điều trị

Nhược thị bẩm sinh là một trong những nguyên nhân điển hình nhất gây mất thị lực ở trẻ nhỏ. Bệnh lý này xuất hiện và phát triển ngay từ khi trẻ chào đời. Các chuyên gia ước tính, cứ khoảng 50 trẻ thì có 1 trường hợp trẻ mắc nhược thị bẩm sinh. Những tác hại tiềm ẩn của bệnh nhược thị bẩm sinh rất đáng lo ngại. Các bậc cha mẹ bày tỏ sự lo lắng và thắc mắc không biết chứng bệnh này có thể điều trị dứt điểm không? Theo dõi bài viết để cùng giải đáp những thông tin về nhược thị bẩm sinh đang được quan tâm.
Các phương pháp điều trị mắt lác - Vì sao nên điều trị mắt lác bằng Đông Y

Các phương pháp điều trị mắt lác - Vì sao nên điều trị mắt lác bằng Đông Y

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, nước ta có khoảng 2 triệu đến 3 triệu người bị lác. Tỷ lệ mắc bệnh cao là do tâm niệm sai lầm rằng bệnh lác không gây tác động đến thị lực mà chỉ đơn thuần gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vậy bệnh mắt lác gây ảnh hưởng như thế nào? Các phương pháp điều trị mắt lác hiệu quả hiện nay? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh mắt lác.
Mổ lác có tái phát không? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Mổ lác có tái phát không? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Lác mắt (lé mắt) là tình trạng hai đồng tử mắt nằm không đối xứng nhau, một mắt nhìn thẳng trong khi mắt còn lại có thể hướng về phía trong, hướng ra ngoài, hiếm gặp hơn có thể lệch trên hay xuống dưới. Phương pháp điều trị mắt lác phổ biến hiện nay là mổ lác, mổ lác giúp điều chỉnh các cơ bám trên mắt giúp mắt hết lác và lấy lại cân bằng. Vậy sau mổ lác có tái phát không? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết.
Dị dạng mạch máu não có gây song thị không? Cách điều trị như thế nào?

Dị dạng mạch máu não có gây song thị không? Cách điều trị như thế nào?

Song thị - một trong những bệnh lý về mắt thường gặp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Song thị có thể hình thành trên mọi lứa tuổi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân gây song thị có thể bạn chưa biết chính là song thị do dị dạng mạch máu não. Dị dạng mạch máu não có nguy hiểm không? Cách điều trị song thị do dị dạng mạch máu não? Theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Song thị - Dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm

Song thị - Dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm

Song thị là một trong những triệu chứng gây trở ngại lớn trong đời sống sinh hoạt của người mắc. Bệnh có thể xuất hiện trên một hoặc hai mắt, song thị xảy ra khi có sự lệch trục ở một mắt, ảnh của vật không hội tụ đúng trên hoành điểm khiến người bệnh nhìn thấy một ảnh mờ bên cạnh ảnh thật. Song thị gây ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng, khả năng đọc và khả năng di chuyển của bệnh nhân. Hơn hết, song thị là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.
Xem thêm >>