0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Chữa mắt lác bằng Đông Y không cần phẫu thuật, an toàn như thế nào?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch không về vị trí chính giữa được khi nhìn thẳng và nhìn các hướng khác nhau. Đây là bệnh lý về mắt thường gặp nhất ở trẻ em. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mắt lác, điển hình nhất là chữa lác bằng phẫu thuật của Tây y và chữa lác bằng Đông y. Tuy nhiên Đông y là giải pháp được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả. Vậy điều trị mắt lác bằng Đông y hiệu quả như thế nào? 
Xem nhanh

1. Bệnh mắt lác 

Mắt lác là bệnh lý hay gặp, theo thống kê bệnh này chiếm 2-4% dân số. Mắt được coi là lác khi nhãn cầu của hai mắt không cân xứng (không thẳng trục với nhau), tức là khi một mắt nhìn thẳng phía trước thì mắt còn lại sẽ bị lệch sang một bên. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính, tuy nhiên thường gặp nhất là ở trẻ nhỏ.
 
1. Bệnh mắt lác 
Nguyên nhân khởi phát của bệnh mắt lác được phân loại làm hai nhóm chính là lác mắt bẩm sinh và lác mắc phải:
 • Lác mắt bẩm sinh: tình trạng lác mắt xuất hiện ngay từ khi chào đời hoặc phát triển trong 6 tháng đầu sau sinh…Có đến 20% các trường hợp lác bẩm sinh liên quan đến di truyền. Ngoài ra, sinh non hay nhẹ cân cũng là nguyên nhân gây lác.
 • Lác mắc phải: là tình trạng lác mắt hình thành thứ phát sau các bệnh lý khác. Có thể là các tật khúc xạ: viễn thị, loạn thị, cận thị, không được phát hiện sớm và có giải pháp khắc phục dẫn đến xuất hiện lác mắt. Hay các bệnh lý gây suy giảm thị lực ở mắt như đục thủy tinh thể, bệnh lý võng mạc, sẹo giác mạc, ung thư nguyên bào võng mạc. Hoặc có thể do tổn thương não, liệt cơ vận nhãn, bất thường vùng sọ. Hoặc cũng có thể do các bệnh lý toàn thân như u, basedow

Xem thêm: Hiểu đúng về mắt lác/ lé, song thị và cách chữa trị hiệu quả

2. Bệnh mắt lác có thể chữa khỏi không?

Theo số liệu thống kê được từ Viện mắt trung ương, nước ta có khoảng 2 triệu-3 triệu người bệnh lác mắt. Sở dĩ có tỷ lệ bệnh nhân cao như vậy hầu hết là do quan niệm sai lầm, cho rằng bệnh mắt lác chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà không có nhiều tác hại đến thị lực.
 
2. Bệnh mắt lác có thể chữa khỏi không?

Bởi vậy, người bệnh được phát hiện và chữa trị ở giai đoạn rất muộn. Thực tế cho thấy, người bệnh lác tác động rất xấu đến thị lực, có đến 70% trẻ bị lác kèm theo các biểu hiện của tật khúc xạ ở mắt. Do đó, việc phát hiện muộn hoặc phát hiện nhưng không có phương pháp kiểm soát bệnh là nguyên nhân khiến bệnh tiến triển nặng hơn.

Lác mắt là bệnh lý có thể điều trị dứt điểm, tuy nhiên thành công của việc điều trị không chỉ phụ thuộc vào đội ngũ điều trị, phương pháp điều trị mà còn phụ thuộc rất lớn vào bệnh trạng (bệnh mới mắc hay mắc lâu). Cụ thể, từ kết quả của một vài nghiên cứu thấy được tỷ lệ điều trị khỏi bệnh lác mắt tỷ lệ thuận với độ tuổi của bệnh nhân. (Nếu trẻ điều trị mắt lác trước 3-4 tuổi thì hiệu quả tốt đạt 92%, trẻ điều trị từ 6-8 tuổi đạt 62% và trẻ trên 10 tuổi hiệu quả chỉ còn đạt khoảng 18%). 

Bệnh lác mắt càng được phát hiện và điều trị sớm thì cơ hội chữa khỏi càng cao, cả về thẩm mỹ lẫn thị lực. Những trường hợp phát hiện bệnh muộn tuy có thể phục hồi được thẩm mỹ nhưng khó có thể hồi phục thị lực mắt. 

Một điều cần lưu ý, bất kỳ phương pháp điều trị mắt lác nào cũng đòi hỏi cần nhiều thời gian điều trị và theo dõi. Bệnh nhẫn cần kiên trì thực hiện theo liệu trình mới có thể đạt kết quả tốt nhất. 

Bất kỳ một phẫu thuật nào trong y học đều có xác suất rủi ro. Vì thế, bên cạnh những băn khoăn thường gặp như mổ mắt lé có đau không, chăm sóc mắt sau khi mổ lác, mổ mắt lác kiêng ăn gì, mổ mắt lác có đau không, mổ lác mắt trẻ em… thì người bệnh cần xác định tâm lý về những rủi ro có thể gặp phải.

Xem thêm: Mắt lé kim là gì? Tất tần tật kiến thức hữu ích về mắt lé kim

3. Điều trị mắt lác bằng phương pháp phẫu thuật 

Phẫu thuật điều trị mắt lác là phương pháp hiện đại và tiên tiến nhất của Tây y. Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào trong y học cũng đều có xác suất rủi ro. Đặc biệt mắt là cơ quan nhạy cảm rất dễ tổn thương, can thiệp phẫu thuật xâm lấn ít nhiều sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến mắt. 
 
3. Điều trị mắt lác bằng phương pháp phẫu thuật 

3.1 Phẫu thuật mổ lác 

Phẫu thuật mắt lác là trường hợp mắt lác nặng không thể điều trị bằng các phương pháp thông thường. Phẫu thuật chỉnh lác là điều chỉnh các cơ bám trên mắt, giúp đôi mắt lấy lại thăng bằng và hết lác. Sau phẫu thuật, thị lực hai bên mắt vẫn được giữ nguyên. Tỷ lệ thành công phụ thuộc vào tình trạng lác của người bệnh và tay nghề của bác sĩ thực hiện phẫu thuật. Bên cạnh đó, trang thiết bị y tế và địa chỉ chữa trị cũng là yếu tố quyết định sự thành công của ca phẫu thuật.

Ở trẻ bị lác dai dẳng, phẫu thuật sớm có thể được chỉ định để phục hồi và tăng cường thị lực hai mắt.

Với người lớn, phẫu thuật chỉnh lác không hoàn toàn là thẩm mỹ, chỉ đơn thuần là khôi phục diện mạo bình thường hay được gọi là tạo hình. Một số lợi ích của việc khôi phục lại diện mạo bình thường có thể kể đến như: cải thiện thị lực hai mắt, làm giảm hoặc mất các triệu chứng của lác như nhìn đôi, quan trọng hơn là cải thiện chức năng xã hội (giao tiếp bằng mắt),..

Trong phẫu thuật chỉnh lác, một hay nhiều cơ vận động nhãn cầu được làm tăng cường, yếu đi hay chuyển sang vị trí khác để cải thiện hướng nhìn. Phẫu thuật lác thường được thực hiện tương tự như một thủ thuật ngoại trú và không cần đòi hỏi cần ở viện qua đêm.

Xem thêm: Mắt lác có di truyền không?

3.2 Phẫu thuật mắt lác tiềm ẩn những nguy cơ nào? 

Bên cạnh những hiệu quả tích cực trong quá trình điều trị  mà phẫu thuật mắt lác đem lại thì phương pháp này cũng tiềm ẩn những nguy cơ như:
 • Suy giảm thị lực
 • Đau mắt, Đỏ mắt
 • Song thị
 • Nhiễm trùng sau phẫu thuật
 • Chảy máu, tuột chỉ, rách (thủng) củng mạc
 • Bong võng mạc
 • Có thể tụt cơ sau phẫu thuật do khâu không kỹ, thắt nút không chặt
 • Mắt bị lệch sau phẫu thuật
 • U nang kết mạc (khi biểu mô kết mạc bị vù trong vết mổ)
 • Không hết lác, thậm chí lác trong thành lác ngoài hay lác đứng thành lác ngang và ngược lại.
 • Viêm hắc - võng mạc vùng hoàng điểm: Do khâu xuyên củng mạc vào khu vực hoàng điểm.
 • Mắt lác tái phát sau một khoảng thời gian phẫu thuật 

4. Điều trị mắt lác bằng Đông y an toàn, hiệu quả

Điều trị mắt lác bằng Đông y là dùng thuốc để phục hồi nhóm cơ, dây thần kinh bị yếu hoặc phân bố sợi cơ không đều, giúp cơ phát triển trở lại, đưa nhãn cầu về vị trí chính giữa khi nhìn thẳng và linh hoạt khi liếc phải/trái - lên/xuống.
 
4. Điều trị mắt lác bằng Đông y an toàn, hiệu quả

Trong trường hợp bị liệt dây thần kinh số 3, 4, 6 do chấn thương làm cho nhãn cầu không dịch chuyển được có thể cần kết hợp liệu pháp châm cứu để nâng cao hiệu quả điều trị. Trường hợp lác do tổn thương não như tai biến mạch máu não thì dùng thuốc Đông y để hồi phục giúp dây thần kinh vận nhãn đi qua đó không bị ảnh hưởng, từ đó khắc phục được triệu chứng lác mắt.

Nhìn chung, theo Đông y mắt là một trong những ngũ quan của cơ thể, có liên tạng phủ của cơ thể. Do đó, mục đích chủ yếu của dùng thuốc Đông y là để tái tạo sự cân bằng các tạng phủ, cân bằng âm dương khí huyết, cải thiện /phục hồi tổn thương nhóm cơ dây thần kinh mắt để đưa lòng đen về vị trí chính giữa.

Bên cạnh đó, nên áp dụng các bài tập mắt như xoa bóp, bấm huyệt để hỗ trị điều trị bệnh mắt lác. Các bài tập mắt này sẽ giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu hơn sau mỗi lần thực hiện. Hiệu quả này đạt được do tạo lưu thông máu đến vùng mắt, tác động vào một số huyệt nơi các dây thần kinh vận nhãn đi qua, các cơ được thư giãn vì trong thời gian thực hiện mắt sẽ không phải điều tiết.

Điều trị mắt lác bằng Đông y là một trong những phương pháp chữa lác hiệu quả, và an toàn lâu dài nhất. Thường sau một tháng điều trị, bệnh nhân có thể hồi phục hoàn toàn đặc biệt là các trường hợp mắt lác do mắc phải. 
 

Chữa mắt lác bằng Đông y giúp bệnh nhân lấy lại tự tin mà không cần phẫu thuật, đặc biệt vô cùng an toàn hạn chế gặp biến chứng, không gây tác dụng phụ và đem đến hiệu quả điều trị lâu dài.

 Hy vọng những thông tin bài viết chia sẻ sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức hữu ích. Nếu có các dấu hiệu của bệnh mắt lác hãy liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách chữa cận thị bằng Đông Y an toàn, hiệu quả

5. Câu hỏi thường gặp

Mổ mắt lé có tái phát không?

Mổ lắc lác thường sẽ có nguy cơ tái phát cao sau một thời gian phẫu thuật. Thời gian tái phát sẽ phụ thuộc vào cách chăm sóc hậu phẫu, hay tình trạng thị lực của bạn. Nếu thị lực càng bị hạn chế thì thời gian tái phát mắt lác càng sớm/

Xem chi tiết: Mổ lác có tái phát không?

Phẫu thuật mắt lác hết bao nhiêu tiền?

Thông thường một ca phẫu thuật mổ lác sẽ tốn khoảng từ 2-3 triệu đồng/ mắt tại các bệnh viện công. Chi phí tại bệnh viện tư nhân sẽ cao hơn, dao động trong khoảng từ 4-6 triệu đồng/ mắt.

Xem chi tiết: Mổ mắt lác hết bao nhiêu tiền?

Tags

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Mổ mắt lác là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất cho tình trạng mắt lác diễn biến nặng hơn. Bệnh lác mắt cũng là một trong những hội chứng thường xuyên xuất hiện, vì vậy các thông tin liên quan đến phương pháp trị liệu tình trạng lác mắt cũng được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ chia sẻ thông tin về phương pháp trị liệu này để bạn có thể tham khảo.
Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Trẻ nhỏ bị mắt lác, mắt lé khiến cha mẹ hoang mang lo lắng. Tình trạng mắt lác của trẻ có tự cải thiện theo thời gian không? Làm thế nào để điều trị bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Song thị - mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ về lâu dài. Hiện tượng song thị - lác khi nhìn xa là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Tìm hiẻu ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử và các thói quen không lành mạnh dẫn đến các loại bệnh liên quan đến mắt xuất hiện ngày một nhiều. Các căn bệnh này gây ra cản trở, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Một trong số đó là song thị tạm thời. Đây là loại bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người chưa biết về nó. Vậy hôm nay hãy để  Đông Y Sơn Hà giúp bạn tìm hiểu về loại bệnh này trong bài viết dưới đây.
Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Lác mắt là một loại bệnh lý thường gặp ở trẻ em tuy nhiên có đến khoáng 4% trẻ mới sinh mắc bệnh lác mắt do di truyền. Các bậc cha mẹ có thể nhận biết rất sớm loại bệnh này khi thấy đồng tử trong mắt con không cân khi nhìn thẳng. Khi phát hiện các triệu chứng này mẹ nên áp dụng các biện pháp chữa trị kịp thời chữa trị. 
Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Gây ra không ít những bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Một trong số những mức độ khó phát hiện nhất của loại bệnh này là lác mắt ở thể nhẹ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà đi tìm hiểu thêm về một số thông tin phương pháp trị liệu loại bệnh này trong bài viết dưới đây. 
Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Lác mắt xuất hiện ở khoảng 3% trẻ em, nếu không được điều trị, khoảng 50% trẻ bị mắt lác có thể bị mất thị lực một phần do nhược thị - giảm chức năng thị lực của một mắt gây ra do không sử dụng trong quá trình phát triển thị lực. Vậy mắt lác ở trẻ em là gì, những nguyên nhân nào gây ra mắt lác ở trẻ và phương pháp chữa mắt cho trẻ ra sao? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác nói chung và mắt lác ngoài nói riêng là bệnh lý của mắt khiến hai mắt không nhìn thẳng được mà nhìn theo các hướng khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng, mắt còn lại bị lệch. Vậy mắt lác ngoài có ảnh hưởng đến thị lực không? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả.
Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, hiện nay có khoảng 2-3 triệu người Việt mắc bệnh mắt lác, với  tỉ lệ 2-4% dân số. Đáng báo động hơn là số lượng người bị lác mắt ngày một gia tăng, đặc biệt là ở trẻ em thường hay bị lác trong. Vậy mắt lác trong là gì? Nguyên nhân gây lác mắt trong và phương pháp phòng chữa bệnh hiệu quả nhất?
Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Mắt lác ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại? Theo thời gian lác mắt bẩm sinh có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mắt lác kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về mắt lác ở trẻ sơ sinh.
Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Tình trạng lác mắt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh hay chấn thương,... khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Vậy, chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Đâu là địa chỉ chữa mắt lác uy tín mà bạn có thể tin tưởng? Tìm hiểu ngay.
Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Chấn thương sọ não hay hốc mắt làm tổn thương dây thần kinh vận nhãn hoặc làm một trong những cơ vận nhãn bị tổn thương, khi đó hai nhãn cầu bị lệch nhau và xuất hiện tình trạng mắt lác - song thị do tai nạn. Vậy mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm lời giải đáp!

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.
Xem thêm >>