0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Các di chứng hậu COVID - Phương pháp điều trị hậu COVID bằng Đông Y hiệu quả

COVID-19 thật sự đáng sợ, tác hại của nó gây ra kể từ khi xuất hiện là mối hiểm nguy của toàn nhân loại. Hiện nay mặc dù đã có vaccine để phòng ngừa, hạn chế sự đe dọa của COVID-19 tới tính mạng con người. Tuy nhiên những di chứng mà COVID-19 để lại cũng rất đáng quan ngại, cũng là mối hiểm họa lớn đối với sức khỏe người từng nhiễm bệnh. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về di chứng COVID và những nguy hiểm tiềm ẩn của nó.
 
Xem nhanh

1. Hiểu như thế nào về di chứng hậu COVID-19?

Theo Tổ chức Y tế hàng đầu trên thế giới (WHO) thì những người có tiền sử mắc bệnh COVID-19 mặc dù bệnh đã hồi phục hoàn toàn nhưng một tỷ lệ không nhỏ trong số đó (khoảng 10-20%) sẽ bị các di chứng COVID. Tình trạng này có thể sẽ ảnh hưởng đến cơ thể trong một khoảng thời gian dài, mức độ nặng hay nhẹ phụ thuộc vào thể trạng từng người.
 
 Hiểu như thế nào về di chứng hậu COVID

Đặc biệt, các di chứng COVID sẽ là một loạt các bệnh lý hoàn toàn mới và xác bệnh nhân có thể gặp phải trong khoảng 5 tuần trở lên sau lần đầu tiên bị mắc COVID-19. Thậm chí, những người không có các triệu chứng của hậu COVID trong khoảng thời gian dài sau khi bị lây nhiễm có thể sẽ xuất hiện các biểu hiện của hậu Covid. Các tình trạng này xuất hiện với các biểu hiện đa dạng, có thể đồng thời hoặc cũng có thể xuất hiện trong một vài khoảng thời gian khác nhau.

Di chứng COVID là các biểu hiện sau khi nhiễm COVID-19, có thể được biết đến với một số tên gọi khác điển hình như: hậu COVID, hội chứng COVID kéo dài, COVID-19 hậu cấp tính, COVID mạn tính hoặc ảnh hưởng kéo dài của COVID.

Hiện nay, các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới vẫn đang nỗ lực nghiên cứu những ảnh hưởng ngắn hạn và dài hạn của bệnh COVID-19 đối với sức khỏe con người. Theo đó, tính đến thời điểm tháng 7 năm 2021, di chứng COVID có thể coi là một dạng khuyết tật theo Đạo luật về người khuyết tật Hoa Kỳ.

Theo WHO định nghĩa, di chứng COVID là tình trạng bệnh lý xuất hiện trong những bệnh nhân có tiền sử từng nhiễm COVID-19. Thông thường, các biến chứng này sẽ xuất hiện trong khoảng 3 tháng sau khi nhiễm COVID-19 với các biến chứng có ảnh hưởng tới cơ thể kéo dài ít nhất trong khoảng 2 tháng. 

Các triệu chứng của di chứng COVID-19 khá giống các bệnh lý thông thường, bởi vậy mà cần chẩn đoán và phân biệt chính xác để điều trị hiệu quả.

2. Ảnh hưởng của di chứng COVID-19 

Các chuyên gia cho biết có khoảng 200 biểu hiện khác nhau của di chứng COVID-19, đặc biệt ở những bệnh nhân đã trải qua quá trình điều trị hồi sức tích cực. Không giống như các loại di chứng của bệnh lý khác chỉ có xu hướng xuất hiện ở những người bệnh nặng, còn đối với di chứng COVID-19 thì nó có thể xuất hiện trên cơ thể bất cứ người mắc COVID-19, ngay cả khi bệnh nhẹ.
 
Ảnh hưởng của di chứng COVID-19 

Bởi thế, bệnh nhân sau khi nhiễm COVID-19 mặc dù đã khỏi bệnh hoàn toàn trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn sẽ phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối mặt với hàng loạt các di chứng kéo dài điển hình như khó thở, sốt nhẹ, ho kéo dài, đau cơ, rụng tóc, xơ phổi, mệt mỏi, tức ngực, rối loạn nội tiết, thay đổi giọng nói, mất vị giác/khứu giác tạm thời....

Hậu COVID luôn là mối lo ngại của tất cả những người đã từng mắc bệnh. Những di chứng hậu COVID 19 có thể gây nên với người bệnh mà bạn cần lưu ý như sau:

2.1 Di chứng COVID-19 về thần kinh 

Di chứng COVID-19 về tâm thần kinh có thể gặp phải như: giảm tập trung, trầm cảm, rối loạn tâm lý, lo âu, bồn chồn, mau quên, không tập trung, rối loạn giấc ngủ. Tình trạng thường gặp phải nhất là não sương mù, đọc chậm, nhận thức kém, thay đổi tâm trạng và suy giảm trí nhớ ngắn hạn.

2.2 Di chứng COVID-19 với đối tượng có bệnh nền 

Biến chứng COVID-19 sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe đặc biệt là với những người có sẵn các bệnh nền điển hình là tiểu đường, tim mạch, đặc biệt là bệnh về hô hấp, viêm phế quản mạn, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính COPD,...khi COVID-19 xuất hiện trên nền bệnh đó sẽ làm cho những tổn thương sẵn có biến chuyển nặng hơn.

2.3 Di chứng COVID-19 ảnh hưởng đa cơ quan 

Một số bệnh nhân mắc COVID-19 nặng có thể gặp những ảnh hưởng đa cơ quan hoặc bệnh xuất hiện cơ chế tự miễn dịch trong thời gian dài kèm các triệu chứng xuất hiện trong nhiều tuần hay thậm chí nhiều tháng hậu COVID-19. Ảnh hưởng đa cơ quan có khả năng tác động đến nhiều hệ thống cơ quan trong cơ thể như: phổi, tim, da, não và thận. Một số tình trạng tự miễn dịch xuất hiện khi hệ miễn dịch tấn công các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể do sai lệch gây tổn thương mô, gây viêm ở một vài bộ phận trong cơ thể.

Mặc dù khá hiếm gặp nhưng một số đối tượng, thường là ở trẻ em, mắc phải hội chứng viêm đa hệ thống trong hoặc sau khi mắc COVID-19. Hội chứng viêm đa hệ thống là tình trạng khi các bộ phận cơ thể khác nhau bị viêm nhiễm. Hội chứng này có thể dẫn đến di chứng COVID khi tiếp tục bị ảnh hưởng đa cơ quan hoặc có các triệu chứng khác.

2.4 Ảnh hưởng nghiêm trọng khi nhiễm COVID nặng 

Đây là ảnh hưởng cần đặc biệt chú ý, khi mắc các bệnh nghiêm trọng phải nhập viện đặc biệt liên quan đến phổi do COVID-19 sẽ gây ra những tác động xấu đến cơ thể như suy nhược nặng, mất sức trong quá trình phục hồi. Nhập viện có thể gồm các di chứng COVID như hội chứng hậu săn sóc, đặc biệt là phòng cấp cứu, phòng hồi sức tức là ảnh hưởng khi được chăm sóc đặc biệt vẫn có thể tồn tại sau khi được ra viện.

hững ảnh hưởng có thể kể đến gồm ảnh hưởng trí nhớ, tư duy, suy nhược cơ thể nặng hoặc rối loạn căng thẳng sau sang chấn tâm lý. Hiện nay, vẫn chưa nghiên cứu được những triệu chứng này xuất hiện là do ảnh hưởng của việc nhập viện hay tác động kéo dài của COVID hoặc có thể là do kết hợp cả hai nhân tố này hay không.  

3. Nguy hiểm tiềm ẩn liên quan đến di chứng COVID-19 

Sau khi nhiễm COVID 19, cơ thể người bệnh sẽ trở nên suy yếu, dẫn đến nhiều nguy cơ mắc phải các căn bệnh nguy hiểm. Dưới đây là những mối nguy hiểm được cảnh báo liên quan đến các di chứng COVID-19:
  • Mạch máu: có thể dẫn đến tình trạng tăng đông máu hay tạo huyết khối. Thời gian kéo dài, các cực máu tụ có thể di chuyển trong mạch máy gây nên tình trạng tắc mạch cấp tính, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, thuyên tắc phổi  đe dọa đến tính mạng. Được biết, các di chứng về nguy cơ đột quỵ chiếm tới 51%  và nguy cơ huyết khối tĩnh mạch chiếm 14%.
  • Phổi: chiếm tỉ lệ lớn với 61%, thường gặp nhất là bệnh xơ phổi, nếu không kịp thời phát hiện và điều trị thì dẫn nguy cơ suy hô hấp, bệnh phổi mạn tính hoặc có thể là phì đại tim phải.
  • Thận: di chứng COVID có thể dẫn đến hiện tượng suy thận hay tiểu đạm. Suy thận là bệnh lý khá nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan làm mất cân bằng cuộc sống và gia tăng nguy cơ tử vong.

4. Chăm sóc sức khỏe hậu COVID, giảm thiểu các di chứng COVID

Đừng quá chủ quan khi khỏi bệnh nhanh chóng, cần theo dõi sức khỏe thường xuyên và nâng cao sức đề kháng, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng khoa học, đặc biệt là chăm sóc giấc ngủ và tinh thần.
  • Tập thở: hít thật sâu và thở ra nhẹ nhàng, tăng nhịp độ lên từng ngày.
  • Tập thể dục: Vận động nhẹ nhàng với các hoạt động như đi bộ, đạp xe, tập các bài thể dục nhẹ hoặc tập dưỡng sinh. Tập đầy đủ đúng giờ, đảm bảo tần suất 30 phút/ngày.
  • Đi bộ: Năm 2011 đã có nghiên cứu cho thấy, đối với người trưởng thành có sức khỏe tốt có thể đi bộ khoảng 4.000 bước - 8.000 bước/ngày tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, mục tiêu tích cực đặt ra là 10.000 bước/ngày, rất khả quan với người trưởng thành sức khỏe tốt.
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng: Ăn 3 bữa chính cùng 1-2 bữa phụ mỗi ngày tùy theo sức ăn của bệnh nhân, nên kết hợp đa dạng thực phẩm trong bữa ăn. Nên ăn nhiều rau củ quả, các loại trái cây, nước ép nguyên chất, sữa và chuối chín để bổ sung Kali cho cơ thể. Ngoài ra, nên bổ sung các loại vi chất do ảnh hưởng của COVID, nên ăn thực phẩm chứa nhiều vi chất như tôm, cá, ngao, sò, cua,...
  • Chú ý đến sức khỏe tinh thần: ngủ đúng giấc, thư giãn, hòa nhập nhịp sống với mọi người xung quanh.

5. Điều trị các di chứng hậu COVID bằng Đông Y

Những di chứng hậu COVID gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Bởi vậy mà sau khi khỏi bệnh, bạn vẫn cần đặc biệt lưu ý đến các dấu hiệu của cơ thể. 
 
Điều trị các di chứng hậu COVID bằng Đông Y

Mỗi tuần, bạn nên xông nước lá với tinh dầu nhằm sát trùng đường hô hấp, cũng giúp nâng cao sức khỏe sau hậu COVID. Nồi nước xông có thể sử dụng thêm các loại lá như lá chanh, bưởi, lá tía tô, kinh giới, lá bạc hà hay lá sả,,... Mỗi loại lá có thể bỏ thêm một nắm nhỏ khoảng 200 - 300 gram, đun với 2-3 lít nước. 

Ngoài ra, các phương pháp Đông Y như xoa bóp, bấm huyệt cũng có những tác dụng giảm thiểu các di chứng hậu COVID hiệu quả. Để có thể chẩn đoán và bồi dưỡng cơ thể sau khi nhiễm bệnh, bạn cần phải được thăm khám, chẩn bệnh của các thầy thuốc dày dặn kinh nghiệm. 

Hãy đến với Đông Y Sơn Hà để các thầy thuốc của chúng tôi có thể chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của bạn, kê đơn thuốc phù hợp giúp cải thiện, bồi bổ lại cơ thể sau khi nhiễm bệnh tốt nhất. Liên hệ nhận tư vấn ngay.

Bài viết liên quan

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.
Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.
Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.
Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.
Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.
Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.
Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.
Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.
Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.
Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.
Tác dụng của cây chùm ngây trong Y học Cổ truyền có thể bạn chưa biết

Tác dụng của cây chùm ngây trong Y học Cổ truyền có thể bạn chưa biết

Cây chùm ngây - một trong những loại thảo dược với công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Tuy có nhiều lợi ích trong chữa bệnh nhưng cây chùm ngây cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt như tiêu chảy hay đau bụng. Bởi vậy, để phát huy tối đa hiệu quả của cây chùm ngây và tránh những tác dụng phụ khi sử dụng cần lưu ý đến cách dùng và liều dùng. Theo dõi bài viết để biết thêm về các dụng của cây chùm ngây cùng cách sử dụng hiệu quả.
Hướng dẫn cách sử dụng bồ công anh chữa Polyp túi mật hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng bồ công anh chữa Polyp túi mật hiệu quả

Polyp túi mật là dạng tổn thương gần giống như u, phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Theo Y học cổ truyền thì bồ công anh là một trong những vị thuốc có tác dụng tốt cho việc điều trị polyp túi mật. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cùng các thành phần như sắt, canxi và nhiều loại vitamin thì liệu bồ công anh chữa polyp túi mật có hiệu quả không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về tác dụng thần kỳ của bồ công anh trong điều trị bệnh:

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Tác dụng của cây chùm ngây trong Y học Cổ truyền có thể bạn chưa biết

Cây chùm ngây - một trong những loại thảo dược với công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Tuy có nhiều lợi ích trong chữa bệnh nhưng cây chùm ngây cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt như tiêu chảy hay đau bụng. Bởi vậy, để phát huy tối đa hiệu quả của cây chùm ngây và tránh những tác dụng phụ khi sử dụng cần lưu ý đến cách dùng và liều dùng. Theo dõi bài viết để biết thêm về các dụng của cây chùm ngây cùng cách sử dụng hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng bồ công anh chữa Polyp túi mật hiệu quả

Polyp túi mật là dạng tổn thương gần giống như u, phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Theo Y học cổ truyền thì bồ công anh là một trong những vị thuốc có tác dụng tốt cho việc điều trị polyp túi mật. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cùng các thành phần như sắt, canxi và nhiều loại vitamin thì liệu bồ công anh chữa polyp túi mật có hiệu quả không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về tác dụng thần kỳ của bồ công anh trong điều trị bệnh:
Xem thêm >>