0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Trong hệ thần kinh ngoại biên có 12 dây thần kinh sọ não là các dây thần kinh xuất phát từ não, sợi trục của các đôi dây thần kinh này kéo dài khỏi não bộ và chi phối các bộ phận trên cơ thể. Trong 12 đôi dây thần kinh sọ thì dây thần kinh số 3 đảm nhận chức năng trong quá trình vận động của mắt và co giãn đồng tử. Liệt dây thần kinh số 3 là biến chứng của nhiều bệnh lý mạn tính. Vậy nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 3 và biến chứng của bệnh là gì? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.
Xem nhanh

1. Những điều cần biết về dây thần kinh số 3 

Dây thần kinh số 3 hay được biết đến là dây thần vận nhãn (III): Xuất phát từ trung não còng ra phía trước đến thành ngoài xoang tĩnh mạch hàng, dẫn đến khe ổ mắt trên và chạy vào ổ mắt với nhánh dưới và nhánh trên.
 
1. Những điều cần biết về dây thần kinh số 3 

Dây thần kinh số 3 giữ chức năng vận động một số cơ mặt, chủ yếu là hoạt động vận nhãn, điều khiển cơ mặt đưa nhãn cầu lên, xuống vào trong để tạo cử động mắt, mở mí mắt.

Liệt dây thần kinh số 3 có thẻ làm mắt lác xuống dưới, mắt lác ra ngoài khi não bộ điều khiển mắt nhìn hướng thẳng phía trước gây ra hiện tượng song thị. Mắt bị ảnh hưởng có thể quay vào trong rất chậm và chỉ di chuyển về vị trí trung tâm khi nhìn vào trong. Mắt không thể di chuyển lên trên hay xuống dưới.

Một nhiệm vụ khác của dây thần kinh số 3 là nâng mi và điều khiển đồng tử nên khi bị liệt dây thần kinh số 3, mí mắt sẽ bị sụp xuống. Đồng tử có thể giãn ra hoặc không co lại được khi phản ứng với ánh sáng.

Ngoài ra, tình trạng liệt dây thần kinh số 3 có thể trở nên nguy hiểm hơn, thậm chí đe dọa tính mạng. Điển hình như: đau đầu dữ dội đột ngột xảy ra, đồng tử mất phản ứng với ánh sáng, hôn mê sâu, thậm chí chết não,...

2. Nguyên nhân chủ yếu gây liệt dây thần kinh số 3 

Liệt dây thần kinh số 3 là biến chứng của nhiều bệnh lý mạn tính. Điều trị càng sớm thì cơ hội phục hồi càng cao, sẽ giảm khả năng tái phát và gây biến chứng. Nguyên nhân chủ yếu gây liệt dây thần kinh số 3 là:
  • Chấn thương ảnh hưởng sọ, tuổi tác hoặc ảnh hưởng từ quá trình thẩm mỹ cũng có thể là nguyên nhân gây liệt dây thần kinh vận nhãn.
  • Viêm dây thần kinh số 3 do bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh xơ vữa động mạch,...
  • Có u não hoặc xuất hiện tình trạng nhồi máu cơ tim, chảy máu ở cuống não, viêm não đây là nguyên nhân phổ biến gây bệnh.

3. Các triệu chứng của bệnh liệt dây thần kinh số 3 

Các triệu chứng của bệnh liệt dây thần kinh số 3 khá sống với biểu hiện của một số bệnh lý khác. Bởi vậy, để xác định chính xác bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám bệnh. Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh liệt dây thần kinh sô 3 nên chú ý như:
 
3. Các triệu chứng của bệnh liệt dây thần kinh số 3 

3.1 Song thị 

Song thị là một trong những triệu chứng điển hình của lác liệt, tuy nhiên không phải bất kỳ trường hợp lác liệt nào cũng dẫn đến song thị. Song thị gia tăng tối đa ở phía hoạt trường cơ bị liệt. Độ lác càng lớn thì biểu hiện song thị càng rõ ràng. Triệu chứng này có thể dần mất do hiện tượng trung hòa,  ức chế hay xuất hiện tư thế bù trừ ở cổ, đầu.

Các trường hợp liệt dây thần kinh số 3 thường là song thị đứng do sự phối hợp tổn thương cơ thẳng đứng hoặc cơ chéo bé. Trong một số trường hợp, có thể gặp song thị ngang đơn thuần nếu chỉ bị ảnh hưởng từ tổn thương nhánh chi phối cơ trực.

3.2 Lác mắt 

Lác ngoài, có thể chỉ lác ngang đơn thuần hoặc lác đứng phối hợp khi xuất hiện tổn thương ở cơ chéo hoặc cơ thẳng đứng. Góc lác thay đổi ở các hướng nhìn khác nhau, góc lác lớn nhất khi nhìn về hướng tác dụng của cơ bị liệt. Độ lác nguyên phát (gọi là D1) nhỏ hơn độ lác thứ phát (gọi là D2). Đây là dấu hiệu cơ bản để chẩn đoán phân biệt với lác cơ năng.

Xem thêm: Hiểu đúng về mắt lác/ lé, song thị và cách chữa trị hiệu quả

3.3 Hạn chế vận nhãn 

Hạn chế vận nhãn trên, dưới và trong, hạn chế vận động hoạt trường của các cơ bị liệt. Ở giai đoạn đầu, thường có biểu hiện hạn chế vận nhãn của cơ bị liệt, giai đoạn tiếp sau đó có dấu hiệu quá hoạt của cơ đối vận với cơ bị liệt.

Trên lâm sàng, khi thăm khám sẽ cần kiểm tra vận nhãn theo 9 hướng nhìn gồm: nhìn sang trái, nhìn sang phải, nhìn xuống dưới, nhìn lên trên, nhìn thẳng, nhìn nhìn trên trái, nhìn trên phải, nhìn dưới trái, nhìn dưới phải để xác định hạn chế vận nhãn và so sánh hai mắt.

3.4 Triệu chứng khác tại mắt 

Bệnh nhân có thể bị rối loạn cảm giác giác mạc, mất hoặc giảm phản xạ đồng tử, giãn đồng tử, khi soi đáy mắt có thể nhìn thấy hình ảnh phù gai hay xuất huyết. Bên cạnh đó, cần thực hiện một số khám nghiệm mắt như đo thị lực, đo nhãn áp (có thể cao), độ lồi mắt, thị trường (thu hẹp).

Phụ thuộc vào nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 3 mà có thể gặp tình trạng cao huyết áp, liệt nửa người,..

Trên thực tế, có nhiều trường hợp bệnh nhân rất chủ quan với căn bệnh này vì chưa nhận thấy mức độ nguy hiểm của bệnh. Tuy nhiên, để tình trạng bệnh lâu mà không có giải pháp hạn chế sẽ làm ảnh hưởng tới chức năng của hệ thần kinh cũng như rối loạn các dây thần kinh khác.

4. Phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 3 hiệu quả 

Điều trị liệt dây thần kinh số 3 có thể điều trị theo phác đồ của Tây y hoặc Đông y. Hiện nay, phương pháp châm cứu kết hợp uống thuốc Đông y được nhiều bệnh nhân lựa chọn và điều trị hiệu quả.
 
4. Phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 3 hiệu quả 

Trong một vài trường hợp, bệnh nhân có thể chỉ mất khoảng 10 ngày để điều trị nếu được phát hiện và điều trị sớm. Tuy nhiên, một số trường hợp kém may mắn hơn sẽ phải mất nhiều thời gian điều trị. Trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm mà không có dấu hiệu hồi phục, có thể sẽ được chỉ định các phương pháp phẫu thuật để điều chỉnh các vấn đề thị lực. 

Châm cứu là liệu pháp điều trị và phòng ngừa được nhiều bệnh nan y, trong đó có bệnh liệt dây thần kinh số 3. Cụ thể, phương pháp này thúc đẩy, kích thích dây thần kinh vận nhãn hoạt động. Đồng thời, giúp điều hòa âm dương, cân bằng nội tiết tố và ổn định tâm lý bệnh nhân thông qua việc tác động trực tiếp vào các huyệt đạo trong cơ thể. Từ đó, giúp người bệnh phục hồi dây thần kinh số 3 cũng như sức khỏe toàn cơ thể.

Theo thống kê tại Việt Nam có thể thấy châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 3 có tỷ lệ chữa khỏi bệnh lên đến 90% so với các phương pháp điều trị khác. Ngoài ra, thực hiện liệu pháp châm cứu bệnh nhân không cần quá lo lắng về trường hợp gặp biến chứng hay tác dụng phụ. Bởi vì, liệu pháp này an toàn và có tỷ lệ phát sinh tác dụng phụ thấp hơn so với sử dụng thuốc. Do vậy, châm cứu chữa liệt dây thần kinh được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng hiệu quả và sự an toàn.
 
Nếu các bạn quan tâm đến phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 3 bằng châm cứu hãy liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà để được tư vấn nhanh chóng và điều trị hiệu quả.
 

Tags

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Cận thị - Tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, vài năm trở lại đây số người mắc bệnh có xu hướng tăng nhanh. Người bị cận thị sẽ gặp nhiều khó khăn khi quan sát và ghi nhận các hình ảnh ở xa, mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn được. Để tìm hiểu rõ hơn về cận thị, các dấu hiệu của bệnh, giải pháp điều trị hiệu quả,..mời các bạn theo dõi bài viết.
Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Các dữ liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở mắt tại Việt Nam đang tăng nhanh. Trong đó, điển hình là loạn thị, đây là tình trạng suy giảm thị lực gây mờ mắt, có thể gặp ở mọi lứa tuổi (cả trẻ em cho đến người trưởng thành) thậm chí  xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Một số trường hợp mắc loạn thị có thể là do ảnh hưởng từ một chấn thương ở mắt hoặc sau phẫu thuật mắt. Vậy loạn thị có nguy hiểm không, cách điều trị bệnh hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu những thông tin chi tiết về loạn thị.
Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Đến nay, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức họp khẩn và đưa ra những cảnh báo về dịch bệnh đang bùng phát này. Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm như thế nào? Cách phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh đậu mùa khỉ, mời các bạn theo dõi.
Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

“Co giật mí mắt” một hiện tượng co thắt không tự chủ của mí mắt, liệu đây có phải là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề nào đó trong tương lai theo tâm linh như nhiều người vẫn nghĩ? Tuy nhiên, nếu hiện tượng co giật mí mắt xuất hiện với cường độ mạnh và thường xuyên thì rất có thể là là dấu hiệu tổn thương của dây thần kinh hoặc cảnh báo các bệnh lý về mắt. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng co giật mí mắt và cách khắc phục hiệu quả qua bài viết dưới đây:
 Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Quá trình lão hóa của cơ thể khiến cho làn da dần xuất hiện các vết nhăn, đặc biệt vùng da dưới mắt sẽ có dấu hiệu lão hóa sớm hơn. Tình trạng vùng da dưới mắt chảy xệ trở thành mối lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây trở ngại đến đời sống sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ đề xuất một số cách làm căng vùng da dưới mắt, mời các bạn tham khảo!
Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là một trong những bệnh lý về mắt có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng và phức tạp. Liệt vận nhãn là triệu chứng của nhiều loại bệnh lý về mắt và toàn thân, bệnh nhân có thể liệt nhiều cơ vận nhãn hoặc chỉ liệt duy nhất một cơ vận nhãn. Vậy liệt vận nhãn là gì? Nguyên nhân và cách điều trị liệt vận nhãn như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Đời sống hiện đại, công việc hàng ngày gắn liền với máy tính nhiều hơn, khiến bạn dễ bị căng thẳng thần kinh, đau vai gáy, mệt mỏi và đặc biệt là suy giảm thị lực một bên mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc mắt để tránh suy giảm thị lực một bên và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.
Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, nếu không được kiểm soát và điều trị tốt có thể để lại những hậu quả nặng nề tới sức khỏe và tinh thần người bệnh. Hiện nay, Đông y là một trong những phương pháp điều trị suy nhược thần kinh được ưu tiên hàng đầu. Các bài thuốc đông y giúp giảm tác động của các triệu chứng suy nhược thần kinh, đồng thời bồi bổ khí huyết và tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Bìa viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y.
Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm nhất của con người, mọi sự thay đổi bất thường ở mắt đều có thể là nguyên nhân dẫn đến một bệnh lý mà bạn đang gặp phải. Nhận biết bệnh sớm sẽ giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả hơn. Ngoài việc phải thường xuyên khám định kỳ bạn cũng cần chú ý những triệu chứng bất thường của mắt. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những dấu hiệu các bệnh về mắt cảnh báo sức khỏe không nên bỏ qua.
Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Viêm da tiết bã nhờn hay được gọi là viêm da dầu, theo đông y đây là một loại bệnh chàm thể thấp nhiệt. Bệnh có đặc trưng điển hình là da nổi mụn nước, đỏ ngứa, xuất hiện các vết loét và chảy dịch vàng. Hiện nay, điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y là phương pháp được sử dụng khá phổ biến bởi nó có tính an toàn cao, hiếm gặp tác dụng phụ và đạt hiệu quả tích cực.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.
Xem thêm >>