0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Viêm dây thần kinh số 3: Cách điều trị và phục hồi hiệu quả

Do ảnh hưởng bởi một số nguyên nhân khiến cho dây thần kinh số 3 bị tổn thương gây ra bệnh viêm dây thần kinh số 3. Đây là tình trạng rối loạn thần kinh, gây tác động xấu đến chức năng của dây thần kinh số 3 là nguyên nhân dẫn đến song thị và sụp mí  và nguy hiểm hơn có thể gây mù lòa vĩnh viễn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết về bệnh viêm dây thần kinh số 3.
Xem nhanh

1. Tìm hiểu về viêm dây thần kinh số 3 

Dây thần kinh số 3 hay còn được biết đến là dây thần kinh vận nhãn thuộc một trong 12 dây thần kinh sọ của con người. Dây thần kinh số 3 đảm nhận chức năng vận động một số cơ mặt với nhiệm vụ đưa nhãn cầu vào trong hay lên xuống để tạo cử động mắt, nâng mi và mở mí mắt. Hơn nữa, dây thần kinh số 3 còn đảm nhận chức năng của hệ thần kinh thực vật - hệ phó giao cảm là phản xạ co con ngươi (đồng tử) khi bị tiếp xúc với ánh sáng.
 
Tìm hiểu về viêm dây thần kinh số 3 

Rối loạn dây thần kinh số 3 hay còn gọi là viêm dây thần kinh số 3 hay hội chứng chèn ép dây thần kinh số 3 là một hội chứng rối loạn thần kinh, gây tác động xấu đến các chức năng của dây thần kinh sọ thứ 3. Thông thường, viêm dây thần kinh số 3 sẽ dẫn đến song thị và sụp mí.

2. Nguyên nhân dẫn đến viêm dây thần kinh số 3 

Việc xác định nguyên nhân gây nên liệt dây thần kinh số 3 rất quan trọng trong việc định hướng và đưa ra phương pháp chữa bệnh phù hợp, đem lại hiệu quả khả quan nhất. Nhiều chuyên gia nghiên cứu cho rằng viêm dây thần kinh số 3 có thể do những nguyên nhân sau đây:
 • Nhiễm trùng
 • Khối u ở não, viêm não , dị dạng mạch máu (mạch máu bất thường), tổn thương mô do thiếu hụt máu (nhồi máu) gây ra chèn ép dây thần kinh số 3 dẫn đến tổn thương dây thần kinh số 3. Đây cũng là nguyên nhân hay gặp nhất.
 • Rối loạn chuyển hóa, ứa đọng sản phẩm chuyển hóa trong não, dây thần kinh thiếu oxy (máu nuôi dưỡng), thường xuất hiện trong các trường hợp biến chứng do bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, cao huyết áp,..tạo ra bệnh viêm dây thần kinh số 3.
 • Chấn thương (đầu hoặc vô tình bị chấn thương do phẫu thuật) gây ảnh hưởng đến nền sọ.
 • Nhiễm siêu vi: siêu vi có thể đi theo con đường thông qua hạch mi, tiến đến dây thần kinh số 3 và gây tổn thương các tế bào thần kinh của dây.
 • Một số ít trường hợp bị chứng đau nửa đầu, tạm thời có một vài vấn đề liên quan đến dây thần kinh số 3. Việc này có thể dẫn đến co thắt mạch máu.  Ở một số trường hợp sẽ không xác định được nguyên nhân.
Ngoài ra, người mắc tiểu đường cũng có thể gây nên tình trạng viêm dây thần kinh số 3. Người mắc tiểu đường, các dây thần kinh trên cơ thể có thể bị ảnh hưởng do giảm lưu lượng máu và lượng đường trong máu cao. Ngày càng có nhiều khả năng cho tình trạng này khi không thể kiểm soát lượng đường trong máu.

Khoảng ½ số người mắc tiểu đường là nguyên nhân gây tổn thương dây thần kinh. Các triệu chứng thường không xuất hiện ngay mà một vài năm sau khi chẩn đoán bệnh tiểu đường. Ở một số trường hợp người bị tiểu đường phát triển chậm thần kinh đã bị tổn thương và phát hiện chẩn đoán ra ngay từ lần đầu.

3. Triệu chứng viêm dây thần kinh số 3

Khi xuất hiện các triệu chứng viêm dây thần kinh số 3, bạn cần cần thăm khám và điều trị sớm. Viêm dây thần kinh số 3 thường xuất hiện các triệu chứng phổ biến như sau:
 
Triệu chứng viêm dây thần kinh số 3
 • Đau vùng mắt: triệu chứng viêm dây thần kinh số 3 thường gặp nhất, bởi dây thần kinh được hình thành với cấu trúc khá nhạy cảm dù là với những thương tổn rất nhỏ. Triệu chứng đau đại diện cho cơ chế phòng vệ của cơ thể, là tín hiệu cần thiết giúp cơ thể phát hiện, cảnh giác và có những giải pháp xử lý kịp thời.
 • Triệu chứng đau xuất hiện cảm giác như tê bì hoặc châm chích. Cơn đau có thể khởi phát và tăng cường độ khi người bệnh gặp những tác động như cử động mắt, phản xạ với ánh sáng chiếu vào mắt. Thường cảm giác đau rất mơ hồ, không xác định được vị trí đau chính xác, chỉ có thể biết là đau khu vực quanh mắt.
 • Sụp mi do viêm dây thần kinh số 3: Dây thần kinh số 3 khi bị tổn thương thường sẽ làm cho mi mắt người bệnh bị sụp xuống hơn so với bình thường. Ở tình trạng dây thần kinh số 3 bị tổn thương nặng thì mi mắt có khả năng sụp mạnh làm che một phần con ngươi gây hạn chế khả năng nhìn của người bệnh.
 • Giãn đồng tử: Viêm dây thần kinh số 3 làm cho đồng tử giãn to hơn bình thường, người đối diện thường sẽ cảm thấy mắt người bệnh bị to hơn.
 • Mắt lác ra ngoài: hiện tượng mắt người bệnh bị lệch so với vị trí bình thường, 2 mắt sẽ không thể thẳng hàng khi nhìn thẳng về phía trước.
 • Không thể xoay mắt về một hướng: Dây thần kinh bị tổn thương làm cho các cơ vận nhãn liệt/yếu khiến mắt không xoay hết về một hướng được.
 • Liệt điều tiết: Viêm dây thần kinh số 3 cũng làm mắt bị giảm khả năng điều tiết đó là nguyên nhân làm giảm thị lực của mắt ở người bệnh.
 • Rối loạn chức năng quy tụ: Liệt vận nhãn, song thị (nhìn một thành 2),...

4. Cách khám dây thần kinh số 3

Người bệnh khi phát hiện thấy một trong các dấu hiệu của triệu chứng viêm dây thần kinh số 3 thì nên liên hệ tới các phòng khám uy tín với các bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh để xác định nguyên nhân. Bởi đó có thể là các triệu chứng của đột quỵ hay khối u trong não…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. 

Viêm dây thần kinh số 3 trong thời gian dài mà không có những giải pháp điều trị kịp thời có thể gây teo, thậm chí là liệt dây thần kinh số 3. Gây ảnh hưởng nặng nề đến hệ cơ vận động của mắt, khiến hoạt động của mắt không thể điều tiết nhịp nhàng, thị lực bị suy giảm, phản xạ đồng tử kém có thể dẫn đến nguy cơ mù lòa.

Cách khám dây thần kinh số 3 là thông qua các cử động của nhãn cầu từng bên mắt. Cụ thể: việc thăm khám bằng cách đề nghị bệnh nhân theo dõi bằng mắt theo các mục tiêu di chuyển (có thể là ngón tay người khám hay tia chiếu sáng,..)đến toàn bộ các góc phần tư (gồm cả đường giữa) và về phía trên sống mũi. Phương pháp này được thực hiện để kiểm chứng sự giật nhãn cầu và liệt vận nhãn của các cơ.

Không chỉ vậy, còn đánh giá hoạt động của mí mắt và kích thước của đồng tử, khả năng phản xạ khi soi đèn là tiêu điểm khi khám dây thần kinh số 3. Thường thì đồng tử sẽ đối xứng, co lại khi phản xạ với ánh sáng trực tiếp, nếu xảy ra sự khác biệt giữa 2 đồng tử thì bệnh lý bệnh lý được nghi không có phản ứng với ánh sáng.

Xem thêm: Liệt dây thần kinh số 4 gây song thị đứng, cách chữa trị

5. Phục hồi dây thần kinh số 3

Phục hồi dây thần kinh số 3 do viêm thường đường điều trị bằng nội khoa khi dây thần kinh bị chèn ép tạm thời và các triệu chứng sẽ hết khi người bệnh được nghỉ ngơi hay điều trị hợp lý Một số loại thuốc được chỉ định để trị viêm dây thần kinh số 3 như: thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau thần kinh. Trong trường hợp đau do nhiễm trùng thì chủ yếu được chỉ định dùng thuốc kháng sinh, thuốc kháng virus và một vài loại thuốc giảm đau có tác dụng hỗ trợ.
 
 Phục hồi dây thần kinh số 3

Ngoài ra, các phương pháp điều trị viêm dây thần kinh số 3 theo y học cổ truyền cũng đem đến những kết quả vô cùng khả quan. Phương pháp xoa bóp - bấm huyệt được sử dụng phổ biến để điều trị viêm dây thần kinh số 3. Xoa bóp - bấm huyệt là một tác động vật lý, tác động này kích thích trực tiếp vào da thịt, mạch máu, thần kinh và các cơ quan cảm thụ tạo nên những biến đổi về thần kinh, nội tiết và thể dịch.

Thông qua đó nâng cao quá trình dinh dưỡng của cơ thể, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống thần kinh. Xoa bóp giúp giãn mạch máu, giúp máu lưu thông và tuần hoàn tốt góp phần kháng viêm, tiêu giảm phù nề. Xoa bóp - bấm huyệt giúp kích thích các dây thần kinh tăng tốc độ phục hồi của dây thần kinh số 3, cung cấp dinh dưỡng cho mắt và các vị trí xung quanh mắt.

Phục hồi dây thần kinh số 3 bằng phương pháp Đông Y mang được đánh giá cao về hiệu quả và tính an toàn. Hơn thế, điều trị bệnh bằng phương pháp này có khả năng trị bệnh tận gốc mà không để lại các biến chứng về sau.

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về viêm dây thần kinh số 3 để nhận biết và có những phương pháp điều trị bệnh kịp thời. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về bệnh lý, hãy liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y hiệu quả

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 là căn bệnh không thực sự nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên người mắc căn bệnh này thường mang nhiều phiền toái do những cơn đau tại vùng mặt dữ dội. Nhiều người còn lầm tưởng bệnh đau dây thần kinh số 5 là những căn bệnh về răng miệng và không thăm khám kịp thời khi có dấu hiệu bệnh. Đây chính là lý do khiến tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng và có thể dẫn đến những biến chứng.
Những điều cần biết về bệnh đau dây thần kinh số 3

Những điều cần biết về bệnh đau dây thần kinh số 3

Bệnh đau dây thần kinh sinh ba có tỷ lệ ca mắc ước tính khoảng 4,5/100.000 người. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở nhóm trung niên và người già. Tỷ lệ nữ chiếm hơn 60% các trường hợp mắc bệnh. Dẫu bệnh không gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh. Do đó, cùng Đông y Sơn Hà tìm hiểu về bệnh đau dây thần kinh số 3 ở bài viết này!
Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Trong hệ thần kinh ngoại biên có 12 dây thần kinh sọ não là các dây thần kinh xuất phát từ não, sợi trục của các đôi dây thần kinh này kéo dài khỏi não bộ và chi phối các bộ phận trên cơ thể. Trong 12 đôi dây thần kinh sọ thì dây thần kinh số 3 đảm nhận chức năng trong quá trình vận động của mắt và co giãn đồng tử. Liệt dây thần kinh số 3 là biến chứng của nhiều bệnh lý mạn tính. Vậy nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 3 và biến chứng của bệnh là gì? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.
Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Cận thị - Tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, vài năm trở lại đây số người mắc bệnh có xu hướng tăng nhanh. Người bị cận thị sẽ gặp nhiều khó khăn khi quan sát và ghi nhận các hình ảnh ở xa, mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn được. Để tìm hiểu rõ hơn về cận thị, các dấu hiệu của bệnh, giải pháp điều trị hiệu quả,..mời các bạn theo dõi bài viết.
Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Các dữ liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở mắt tại Việt Nam đang tăng nhanh. Trong đó, điển hình là loạn thị, đây là tình trạng suy giảm thị lực gây mờ mắt, có thể gặp ở mọi lứa tuổi (cả trẻ em cho đến người trưởng thành) thậm chí  xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Một số trường hợp mắc loạn thị có thể là do ảnh hưởng từ một chấn thương ở mắt hoặc sau phẫu thuật mắt. Vậy loạn thị có nguy hiểm không, cách điều trị bệnh hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu những thông tin chi tiết về loạn thị.
Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Đến nay, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức họp khẩn và đưa ra những cảnh báo về dịch bệnh đang bùng phát này. Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm như thế nào? Cách phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh đậu mùa khỉ, mời các bạn theo dõi.
Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

“Co giật mí mắt” một hiện tượng co thắt không tự chủ của mí mắt, liệu đây có phải là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề nào đó trong tương lai theo tâm linh như nhiều người vẫn nghĩ? Tuy nhiên, nếu hiện tượng co giật mí mắt xuất hiện với cường độ mạnh và thường xuyên thì rất có thể là là dấu hiệu tổn thương của dây thần kinh hoặc cảnh báo các bệnh lý về mắt. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng co giật mí mắt và cách khắc phục hiệu quả qua bài viết dưới đây:
 Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Quá trình lão hóa của cơ thể khiến cho làn da dần xuất hiện các vết nhăn, đặc biệt vùng da dưới mắt sẽ có dấu hiệu lão hóa sớm hơn. Tình trạng vùng da dưới mắt chảy xệ trở thành mối lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây trở ngại đến đời sống sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ đề xuất một số cách làm căng vùng da dưới mắt, mời các bạn tham khảo!
Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là một trong những bệnh lý về mắt có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng và phức tạp. Liệt vận nhãn là triệu chứng của nhiều loại bệnh lý về mắt và toàn thân, bệnh nhân có thể liệt nhiều cơ vận nhãn hoặc chỉ liệt duy nhất một cơ vận nhãn. Vậy liệt vận nhãn là gì? Nguyên nhân và cách điều trị liệt vận nhãn như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Đời sống hiện đại, công việc hàng ngày gắn liền với máy tính nhiều hơn, khiến bạn dễ bị căng thẳng thần kinh, đau vai gáy, mệt mỏi và đặc biệt là suy giảm thị lực một bên mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc mắt để tránh suy giảm thị lực một bên và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.
Xem thêm >>