0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Viêm dây thần kinh số 3: Cách điều trị và phục hồi hiệu quả

Do ảnh hưởng bởi một số nguyên nhân khiến cho dây thần kinh số 3 bị tổn thương gây ra bệnh viêm dây thần kinh số 3. Đây là tình trạng rối loạn thần kinh, gây tác động xấu đến chức năng của dây thần kinh số 3 là nguyên nhân dẫn đến song thị và sụp mí  và nguy hiểm hơn có thể gây mù lòa vĩnh viễn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết về bệnh viêm dây thần kinh số 3.
Xem nhanh

1. Tìm hiểu về viêm dây thần kinh số 3 

Dây thần kinh số 3 hay còn được biết đến là dây thần kinh vận nhãn thuộc một trong 12 dây thần kinh sọ của con người. Dây thần kinh số 3 đảm nhận chức năng vận động một số cơ mặt với nhiệm vụ đưa nhãn cầu vào trong hay lên xuống để tạo cử động mắt, nâng mi và mở mí mắt. Hơn nữa, dây thần kinh số 3 còn đảm nhận chức năng của hệ thần kinh thực vật - hệ phó giao cảm là phản xạ co con ngươi (đồng tử) khi bị tiếp xúc với ánh sáng.
 
Tìm hiểu về viêm dây thần kinh số 3 

Rối loạn dây thần kinh số 3 hay còn gọi là viêm dây thần kinh số 3 hay hội chứng chèn ép dây thần kinh số 3 là một hội chứng rối loạn thần kinh, gây tác động xấu đến các chức năng của dây thần kinh sọ thứ 3. Thông thường, viêm dây thần kinh số 3 sẽ dẫn đến song thị và sụp mí.

2. Nguyên nhân dẫn đến viêm dây thần kinh số 3 

Việc xác định nguyên nhân gây nên liệt dây thần kinh số 3 rất quan trọng trong việc định hướng và đưa ra phương pháp chữa bệnh phù hợp, đem lại hiệu quả khả quan nhất. Nhiều chuyên gia nghiên cứu cho rằng viêm dây thần kinh số 3 có thể do những nguyên nhân sau đây:
 • Nhiễm trùng
 • Khối u ở não, viêm não , dị dạng mạch máu (mạch máu bất thường), tổn thương mô do thiếu hụt máu (nhồi máu) gây ra chèn ép dây thần kinh số 3 dẫn đến tổn thương dây thần kinh số 3. Đây cũng là nguyên nhân hay gặp nhất.
 • Rối loạn chuyển hóa, ứa đọng sản phẩm chuyển hóa trong não, dây thần kinh thiếu oxy (máu nuôi dưỡng), thường xuất hiện trong các trường hợp biến chứng do bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, cao huyết áp,..tạo ra bệnh viêm dây thần kinh số 3.
 • Chấn thương (đầu hoặc vô tình bị chấn thương do phẫu thuật) gây ảnh hưởng đến nền sọ.
 • Nhiễm siêu vi: siêu vi có thể đi theo con đường thông qua hạch mi, tiến đến dây thần kinh số 3 và gây tổn thương các tế bào thần kinh của dây.
 • Một số ít trường hợp bị chứng đau nửa đầu, tạm thời có một vài vấn đề liên quan đến dây thần kinh số 3. Việc này có thể dẫn đến co thắt mạch máu.  Ở một số trường hợp sẽ không xác định được nguyên nhân.
Ngoài ra, người mắc tiểu đường cũng có thể gây nên tình trạng viêm dây thần kinh số 3. Người mắc tiểu đường, các dây thần kinh trên cơ thể có thể bị ảnh hưởng do giảm lưu lượng máu và lượng đường trong máu cao. Ngày càng có nhiều khả năng cho tình trạng này khi không thể kiểm soát lượng đường trong máu.

Khoảng ½ số người mắc tiểu đường là nguyên nhân gây tổn thương dây thần kinh. Các triệu chứng thường không xuất hiện ngay mà một vài năm sau khi chẩn đoán bệnh tiểu đường. Ở một số trường hợp người bị tiểu đường phát triển chậm thần kinh đã bị tổn thương và phát hiện chẩn đoán ra ngay từ lần đầu.

3. Triệu chứng viêm dây thần kinh số 3

Khi xuất hiện các triệu chứng viêm dây thần kinh số 3, bạn cần cần thăm khám và điều trị sớm. Viêm dây thần kinh số 3 thường xuất hiện các triệu chứng phổ biến như sau:
 
Triệu chứng viêm dây thần kinh số 3
 • Đau vùng mắt: triệu chứng viêm dây thần kinh số 3 thường gặp nhất, bởi dây thần kinh được hình thành với cấu trúc khá nhạy cảm dù là với những thương tổn rất nhỏ. Triệu chứng đau đại diện cho cơ chế phòng vệ của cơ thể, là tín hiệu cần thiết giúp cơ thể phát hiện, cảnh giác và có những giải pháp xử lý kịp thời.
 • Triệu chứng đau xuất hiện cảm giác như tê bì hoặc châm chích. Cơn đau có thể khởi phát và tăng cường độ khi người bệnh gặp những tác động như cử động mắt, phản xạ với ánh sáng chiếu vào mắt. Thường cảm giác đau rất mơ hồ, không xác định được vị trí đau chính xác, chỉ có thể biết là đau khu vực quanh mắt.
 • Sụp mi do viêm dây thần kinh số 3: Dây thần kinh số 3 khi bị tổn thương thường sẽ làm cho mi mắt người bệnh bị sụp xuống hơn so với bình thường. Ở tình trạng dây thần kinh số 3 bị tổn thương nặng thì mi mắt có khả năng sụp mạnh làm che một phần con ngươi gây hạn chế khả năng nhìn của người bệnh.
 • Giãn đồng tử: Viêm dây thần kinh số 3 làm cho đồng tử giãn to hơn bình thường, người đối diện thường sẽ cảm thấy mắt người bệnh bị to hơn.
 • Mắt lác ra ngoài: hiện tượng mắt người bệnh bị lệch so với vị trí bình thường, 2 mắt sẽ không thể thẳng hàng khi nhìn thẳng về phía trước.
 • Không thể xoay mắt về một hướng: Dây thần kinh bị tổn thương làm cho các cơ vận nhãn liệt/yếu khiến mắt không xoay hết về một hướng được.
 • Liệt điều tiết: Viêm dây thần kinh số 3 cũng làm mắt bị giảm khả năng điều tiết đó là nguyên nhân làm giảm thị lực của mắt ở người bệnh.
 • Rối loạn chức năng quy tụ: Liệt vận nhãn, song thị (nhìn một thành 2),...

4. Cách khám dây thần kinh số 3

Người bệnh khi phát hiện thấy một trong các dấu hiệu của triệu chứng viêm dây thần kinh số 3 thì nên liên hệ tới các phòng khám uy tín với các bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh để xác định nguyên nhân. Bởi đó có thể là các triệu chứng của đột quỵ hay khối u trong não…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. 

Viêm dây thần kinh số 3 trong thời gian dài mà không có những giải pháp điều trị kịp thời có thể gây teo, thậm chí là liệt dây thần kinh số 3. Gây ảnh hưởng nặng nề đến hệ cơ vận động của mắt, khiến hoạt động của mắt không thể điều tiết nhịp nhàng, thị lực bị suy giảm, phản xạ đồng tử kém có thể dẫn đến nguy cơ mù lòa.

Cách khám dây thần kinh số 3 là thông qua các cử động của nhãn cầu từng bên mắt. Cụ thể: việc thăm khám bằng cách đề nghị bệnh nhân theo dõi bằng mắt theo các mục tiêu di chuyển (có thể là ngón tay người khám hay tia chiếu sáng,..)đến toàn bộ các góc phần tư (gồm cả đường giữa) và về phía trên sống mũi. Phương pháp này được thực hiện để kiểm chứng sự giật nhãn cầu và liệt vận nhãn của các cơ.

Không chỉ vậy, còn đánh giá hoạt động của mí mắt và kích thước của đồng tử, khả năng phản xạ khi soi đèn là tiêu điểm khi khám dây thần kinh số 3. Thường thì đồng tử sẽ đối xứng, co lại khi phản xạ với ánh sáng trực tiếp, nếu xảy ra sự khác biệt giữa 2 đồng tử thì bệnh lý bệnh lý được nghi không có phản ứng với ánh sáng.

Xem thêm: Liệt dây thần kinh số 4 gây song thị đứng, cách chữa trị

5. Phục hồi dây thần kinh số 3

Phục hồi dây thần kinh số 3 do viêm thường đường điều trị bằng nội khoa khi dây thần kinh bị chèn ép tạm thời và các triệu chứng sẽ hết khi người bệnh được nghỉ ngơi hay điều trị hợp lý Một số loại thuốc được chỉ định để trị viêm dây thần kinh số 3 như: thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau thần kinh. Trong trường hợp đau do nhiễm trùng thì chủ yếu được chỉ định dùng thuốc kháng sinh, thuốc kháng virus và một vài loại thuốc giảm đau có tác dụng hỗ trợ.
 
 Phục hồi dây thần kinh số 3

Ngoài ra, các phương pháp điều trị viêm dây thần kinh số 3 theo y học cổ truyền cũng đem đến những kết quả vô cùng khả quan. Phương pháp xoa bóp - bấm huyệt được sử dụng phổ biến để điều trị viêm dây thần kinh số 3. Xoa bóp - bấm huyệt là một tác động vật lý, tác động này kích thích trực tiếp vào da thịt, mạch máu, thần kinh và các cơ quan cảm thụ tạo nên những biến đổi về thần kinh, nội tiết và thể dịch.

Thông qua đó nâng cao quá trình dinh dưỡng của cơ thể, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống thần kinh. Xoa bóp giúp giãn mạch máu, giúp máu lưu thông và tuần hoàn tốt góp phần kháng viêm, tiêu giảm phù nề. Xoa bóp - bấm huyệt giúp kích thích các dây thần kinh tăng tốc độ phục hồi của dây thần kinh số 3, cung cấp dinh dưỡng cho mắt và các vị trí xung quanh mắt.

Phục hồi dây thần kinh số 3 bằng phương pháp Đông Y mang được đánh giá cao về hiệu quả và tính an toàn. Hơn thế, điều trị bệnh bằng phương pháp này có khả năng trị bệnh tận gốc mà không để lại các biến chứng về sau.

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về viêm dây thần kinh số 3 để nhận biết và có những phương pháp điều trị bệnh kịp thời. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về bệnh lý, hãy liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đừng chủ quan khi bị đau thắt lưng bên phải, đây không phải là một tổn thương đơn thuần do lao động nặng hay ngồi học và làm việc sai tư thế gây ra. Đau thắt lưng bên phải có thể là biểu hiện của nhiều tình trạng nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, viêm nội mạc tử cung, viêm ruột thừa,...Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng bên phải và cách kiểm soát cơn đau qua bài viết dưới đây!
Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Sở hữu đôi mắt to tròn rõ nét hai mí sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm, thu hút mọi ánh nhìn. Bởi vì điều này mà không ít chị em phụ nữ đã chịu chi những số tiền khủng thực hiện những biện pháp kích mí hiện đại mà không cần biết những tác dụng phụ nguy hiểm đằng sau. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết về cách kích mí to tròn tự nhiên được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Tình trạng mệt mỏi, stress tưởng chừng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng lâu ngày có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề về cả mặt tinh thần lẫn thể chất. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Tham khảo ngay các cách giảm stress hiệu quả được Đông Y Sơn Hà chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương thần kinh thị giác và có nguy cơ lớn dẫn đến mù lòa. Tăng nhãn áp có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, tuy nhiên dễ gặp hơn ở người lớn tuổi. Vậy nguyên nhân gây tăng nhãn áp là gì? Giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng tăng nhãn áp là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết!
Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là tình trạng da khô, nứt nẻ, ngứa khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng viêm da cơ địa hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu các mẹo dân gian xử lý viêm da hiệu quả, bảo vệ làn da trắng hồng tự nhiên trong bài viết dưới đây.
Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái là chứng bệnh khá phổ biến ở giới trẻ thời nay. Đây là dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề, đặc biệt là hệ thần kinh, não bộ và tuần hoàn máu. Tại sao lại bị đau nửa đầu bên trái? Triệu chứng này có gì nguy hiểm? Theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng!
Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là một trong các tật khúc xạ phổ biến ở mắt và thường khó phân biệt với lão thị. Tuy có nhiều dấu hiệu tương đồng nhưng nguyên nhân gây ra bệnh lại không giống nhau. Vậy viễn thị là gì? Theo dõi bài viết để hiểu thêm về tật khúc xạ này và cách phòng tránh viễn thị!
Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Loạn thị là một trong các tật ở mắt gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Loạn thị thường dễ bị nhầm lẫn với các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, cận loạn thị. cùng tìm hiểu thêm về tật loạn thị và cách bảo vệ mắt tránh loạn thị qua bài viết dưới đây!
Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Một trong những nguyên nhân điển hình nhất gây suy giảm thị lực hiện nay là do đau mắt hột gây ra. Đau mắt hột có thể xuất hiện trong mọi độ tuổi, tuy nhiên ở môi trường sống thiếu vệ sinh thì khả năng mắc cao hơn. Đau mắt hột là mối nguy hại lớn cho giác mạc, cùng tìm hiểu và nhận biết sớm các dấu hiệu của đau mắt hột để có cách phòng ngừa tốt nhất cho bản thân.
Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Theo thống kê mới đây, cả nước đang vượt mốc 250.000 ca nhiễm sốt xuất huyết với 102 ca tử vong  tính từ đầu năm 2022 đến nay. So với cùng kỳ năm ngoái thì số ca mắc đã tăng mạnh. Không đơn giản như sốt gió mùa, sốt xuất huyết cực kỳ nguy hiểm, đây là loại sốt có khả năng lây truyền và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong ở trẻ em. Tìm hiểu những triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em dưới bài viết để có biện pháp khắc phục và phòng chữa hiệu quả.
Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Tình trạng hôi chân gây nên nhiều bất tiện trong giao tiếp hàng ngày, khiến bạn trở nên mất tự tin và luôn cảm thấy khó chịu. Có thể trị khỏi hôi chân được không? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Nổi mề đay là triệu chứng khá phổ biến, thường gặp gây ngứa ngáy khó chịu. Vậy, làm thế nào để xử lý tình trạng nổi mề đay khắp người? Hãy cùng theo dõi các mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm tình trạng ngứa hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất. Tham khảo ngay.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>