0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Xem nhanh

1. Mắt lồi là bệnh gì?

Mắt lồi là tình trạng nhãn cầu mắt khi ở trạng thái bình thường sẽ bị đẩy nhô về phía trước do tăng thể tích các tổ chức trong hốc mắt. Theo đó, mức độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc thẳng xuống đi ngang qua bờ ngoài của hai bên hốc mắt.
 
1. Mắt lồi là bệnh gì?

Độ lồi ở mắt bình thường của người Việt được biết là khoảng 12mm, nếu độ lồi của mắt vượt ngưỡng 12mm chứng tỏ đã bị mắc bệnh mắt lồi và cần được điều trị kịp thời. Có thể phân loại bệnh lồi mắt thành 4 mức độ:
  • Mức độ 1: Độ lồi trong khoảng 13mm - 16mm
  • Mức độ 2: Độ lồi dao động từ khoảng 17mm - 20mm
  • Mức độ trung bình: Độ lồi dao động từ 20mm - 23mm
  • Mức độ 4: Đây là mức độ nặng với độ lồi vượt mức 24mm.
Mắt lồi đồng thời cả hai bên thường liên quan đến bệnh Basedow, lồi một bên mắt thường do có khối u tổ chức ngoại vi tại hốc mắt. Hoặc tình trạng mắt lồi cơ bản là do sưng, phù nề phần mềm sau một tác động nào đó ở vùng đầu mặt.

Xem thêm: Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

2. Triệu chứng của bệnh lồi mắt 

Có thể quan sát mắt lồi hay không bằng cách nhìn từ trên trán xuống, so sánh độ mở của khe mi, nhìn nghiêng so sánh đỉnh giác mạc với cung lông mày và đo kích thước độ lồi bằng thước Hertel.
  • Mắt lồi một hay cả hai bên: nguyên nhân do bệnh máu ác tính hoặc tuyến giáp trạng ở trẻ nhỏ:
  • Mắt lồi mới hình thành hay đã có từ lâu: Mắt lồi có từ lâu nguyên nhân hình thành có thể do tật cận thị hoặc hốc mắt nhỏ.
  • Mắt lồi phát triển nhanh hay chậm: Lồi cấp tính có thể do viêm các tổ chức ở hốc mắt hoặc các khối u ác tính.
  • Bệnh mắt lồi hình thành sau chấn thương thường do tụ máu hộc mắt hoặc thông động mạch cảnh xoang hang.
  • Tình trạng mắt lồi có thể tăng thêm khi thay đổi tư thế cúi đầu, nín thở rất có thể do búi giãn mạch trong hốc mắt.
  •  Mắt lồi có kèm theo các biểu hiện song thị (nhìn đôi), nhìn mờ, suy giảm thị lực do khối u thần kinh. Mắt lồi do u mạch hộc mắt thường kèm theo dấu hiệu của song thị. Thông động mạch cảnh xoang hang có nguy cơ gây song thị và liệt dây thần kinh số 6.
Ngoài ra, bệnh mắt lồi còn xuất hiện kèm theo các triệu chứng đau đầu, ù tai, các biểu hiện này gặp trong thông động mạch cảnh xoang hang. Tăng áp lực nội sọ nặng và lâu ngày.

3. Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì?

Mắt lồi không chỉ gây mắt thẩm mỹ cho gương mặt mà bệnh này còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của mắt. Ngoài ra, mắt lồi còn là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm khác như:

3.1 Bệnh Graves 

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây mắt lồi phải kể đến bệnh Graves. Bệnh mắt lồi chiếm khoảng 25 - 50% người mắc bệnh Graves. Một điều đặc biệt là các vấn đề về mắt có thể xảy ra 10 năm trước khi chẩn đoán các vấn đề về tuyến giáp. Các tế bào miễn dịch tấn công tuyến giáp trong bệnh Graves cũng tập trung ở hốc mắt. Các mô mỡ và cơ quanh mắt trở nên to phồng, kích thích đẩy mắt ra phía ngoài gây nên hiện tượng mắt lồi.

3.2 Bệnh cường giáp 

Bệnh cường giáp đặc biệt là cường giáp do bệnh Basedow là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng mắt lồi.  Các dữ liệu thống kê được cho thấy, bệnh cường giáp do Basedow gây ra chiếm khoảng ¾ các trường hợp cường giáp. Basedow là dạng bệnh tự miễn, cơ thể bệnh nhân sản sinh ra kháng thể kháng tuyến giáp. Các kháng thể này sẽ tấn công vào tuyến giáp của người bệnh hình thành bệnh cường giáp.
 
3.2 Bệnh cường giáp 

Tiếp đến, các kháng thể này tấn công vào các cơ vùng mắt một cách thầm lặng khiến mắt có nhiều biến đổi. Cụ thể, mắt không chỉ gặp các tình trạng lồi mắt mà có thể gặp các bệnh lý như: viêm kết mạc, sưng phù vùng mắt, viêm giác mạc đỏ,...

Thường người bị mắt lồi do bệnh cường giáp gây ra sẽ bị lồi ở cả 2 bên mắt kèm theo các biểu hiện như: chảy nước mắt sống, mắt nóng rát, tình trạng nghiêm trọng hơn mắt bị viêm loét giác mạc hoặc khô mắt.

3.3 Mắt lồi cận thị 

Thời đại công nghệ số phát triển, không quá khó hiểu khi hầu hết các công việc đều được áp dụng công nghệ thông tin hiện đại. Các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, laptop,...được coi là vật bất ly thân của mỗi người. Kể cả trẻ nhỏ và người lớn hầu hết đều được tiếp cận với các thiết bị điện tử từ rất sớm. Điều này chính là nguyên do dẫn đến tật khúc xạ ở mắt cụ thể là cận thị ngày một gia tăng.

Việc gắn bó với kính cận trong một thời gian dài là nguy cơ khiến cho mắt bạn lồi hơn so với bình thường. Tình trạng trục nhãn cầu dài ra có ảnh hưởng trực tiếp và gây ra tình trạng lồi mắt. Khi đeo kính cận thị không đúng độ, đeo kính cận không đúng cách, đeo kính với tần suất cao hoặc chế độ sinh hoạt thiếu khoa học thì sẽ dẫn đến tình trạng mỏi mắt, khô mắt do mắt phải điều tiết nhiều. Nếu không có giải pháp sớm khắc phục thì thị lực mắt sẽ bị ảnh hưởng và độ cận sẽ tăng.

Xem thêm: Biến chứng sau mổ cận và cách phục hồi phẫu thuật hỏng

3.4 Mắt lồi do viêm 

Bên cạnh dấu hiệu của bệnh Basedow và bệnh cường giáp, mắt lồi còn có thể hình thành do viêm. Cụ thể, viêm mô tế bào tại khu vực xung quanh hốc mắt, áp xe dưới màng xương,...là những trạng thái nhiễm trùng tác động xấu đến các mô quanh mắt và là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt lồi.

Ngoài ra, một số nguyên nhân tiềm ẩn khác gây ra mắt lồi có thể kể đến là: do các khối u, u vùng hốc mắt lành tính hoặc ác tính, u di căn,....Hoặc mắt lồi do sự tác động của những chấn thương vùng mắt như tràn khí trong hốc mắt, rò động mạch cảnh xoang hang,....Một số loại bệnh lý gây mắt lồi khác như: bệnh bạch cầu; Hemangioma (bệnh lý liên quan đến các mạch máu bất thường); các bệnh mô liên kết (sarcoidosis)

4. Bệnh mắt lồi có chữa được không?

Mắt lồi hoàn toàn có thể chữa được. Tuy nhiên, tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng mắt lồi, cơ địa người bệnh, nguyên nhân gây bệnh mắt lồi,...

4.1 Điều trị bệnh mắt lồi bằng Tây y 

Thông thường, với mức độ nhẹ người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc nhỏ mắt, uống thuốc theo đơn. Ở mức độ trung bình, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh mắt lồi bằng xạ trị, là dùng bức xạ (ánh sáng công nghệ cao) chiếu trực tiếp vào hốc mắt để điều chỉnh độ lồi của mắt. Còn với những trường hợp mắt lồi ở mức độ nghiêm trọng, bệnh nhân sẽ được chỉ định áp dụng các phương pháp phẫu thuật để điều trị.

Xem thêm: Cách chữa mắt lồi, nguyên nhân gây bệnh, mẹo chữa tại nhà?

4.2 Điều trị mắt lồi bằng Đông y 

Thực tế, các phương pháp điều trị mắt lồi bằng Tây y không cho hiệu quả lâu dài, một số trường hợp tái phát sau một thời gian nhất định. Chính vì thế, nhiều người tìm đến các phương pháp điều trị mắt lồi bằng Đông y. Chữa mắt lồi bằng Đông y mang lại nhiều hiệu quả tích cực, cơ chế điều trị của các phương pháp Đông y là tập trung điều trị nguyên nhân gây ra bệnh, không chỉ an toàn, hạn chế tối đa các triệu chứng còn cho hiệu quả lâu dài - không tái phát bệnh.

Đông y chữa lồi mắt bằng cách sử dụng các vị thuốc Đông y giúp tiêu u, hồi phục các tổn thương sưng phù tại các mô hốc mắt và sau nhãn cầu. Trường hợp lệch trục nhãn cầu gây lồi mắt thì sẽ kết hợp phương pháp châm cứu để đưa trục nhãn cầu về vị trí bình thường.

Các trường hợp nhãn cầu không bị liệt dây thần kinh vận nhãn hay không bị lệch trục nhãn cầu thì chủ yếu sử dụng thuốc để chữa bệnh.
 
4.2 Điều trị mắt lồi bằng Đông y 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắt nào liên quan đến bệnh mắt lồi hoặc các vấn đề liên quan đến mắt có thể liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn và giải đáp sớm nhất.

Tags

Bài viết liên quan

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đau thắt lưng bên phải là gì? Các phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

Đừng chủ quan khi bị đau thắt lưng bên phải, đây không phải là một tổn thương đơn thuần do lao động nặng hay ngồi học và làm việc sai tư thế gây ra. Đau thắt lưng bên phải có thể là biểu hiện của nhiều tình trạng nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, viêm nội mạc tử cung, viêm ruột thừa,...Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng bên phải và cách kiểm soát cơn đau qua bài viết dưới đây!
Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Bật mí cách kích mí không đau không sẹo to tròn tự nhiên, bạn đã biết?

Sở hữu đôi mắt to tròn rõ nét hai mí sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm, thu hút mọi ánh nhìn. Bởi vì điều này mà không ít chị em phụ nữ đã chịu chi những số tiền khủng thực hiện những biện pháp kích mí hiện đại mà không cần biết những tác dụng phụ nguy hiểm đằng sau. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết về cách kích mí to tròn tự nhiên được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Stress kéo dài gây sụp mí mắt. Cách giảm stress, căng thẳng kéo dài hiệu quả

Tình trạng mệt mỏi, stress tưởng chừng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng lâu ngày có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề về cả mặt tinh thần lẫn thể chất. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Tham khảo ngay các cách giảm stress hiệu quả được Đông Y Sơn Hà chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là gì? Cách phòng ngừa tăng nhãn áp hiệu quả

Tăng nhãn áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương thần kinh thị giác và có nguy cơ lớn dẫn đến mù lòa. Tăng nhãn áp có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, tuy nhiên dễ gặp hơn ở người lớn tuổi. Vậy nguyên nhân gây tăng nhãn áp là gì? Giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng tăng nhãn áp là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết!
Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là gì? Mẹo khỏi viêm da cơ địa hiệu quả

Viêm da cơ địa là tình trạng da khô, nứt nẻ, ngứa khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng viêm da cơ địa hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu các mẹo dân gian xử lý viêm da hiệu quả, bảo vệ làn da trắng hồng tự nhiên trong bài viết dưới đây.
Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không? Giải pháp giảm đau hiệu quả bằng Đông y

Đau nửa đầu bên trái là chứng bệnh khá phổ biến ở giới trẻ thời nay. Đây là dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề, đặc biệt là hệ thần kinh, não bộ và tuần hoàn máu. Tại sao lại bị đau nửa đầu bên trái? Triệu chứng này có gì nguy hiểm? Theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng!
Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là một trong các tật khúc xạ phổ biến ở mắt và thường khó phân biệt với lão thị. Tuy có nhiều dấu hiệu tương đồng nhưng nguyên nhân gây ra bệnh lại không giống nhau. Vậy viễn thị là gì? Theo dõi bài viết để hiểu thêm về tật khúc xạ này và cách phòng tránh viễn thị!
Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Loạn thị là một trong các tật ở mắt gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Loạn thị thường dễ bị nhầm lẫn với các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, cận loạn thị. cùng tìm hiểu thêm về tật loạn thị và cách bảo vệ mắt tránh loạn thị qua bài viết dưới đây!
Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Một trong những nguyên nhân điển hình nhất gây suy giảm thị lực hiện nay là do đau mắt hột gây ra. Đau mắt hột có thể xuất hiện trong mọi độ tuổi, tuy nhiên ở môi trường sống thiếu vệ sinh thì khả năng mắc cao hơn. Đau mắt hột là mối nguy hại lớn cho giác mạc, cùng tìm hiểu và nhận biết sớm các dấu hiệu của đau mắt hột để có cách phòng ngừa tốt nhất cho bản thân.
Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Theo thống kê mới đây, cả nước đang vượt mốc 250.000 ca nhiễm sốt xuất huyết với 102 ca tử vong  tính từ đầu năm 2022 đến nay. So với cùng kỳ năm ngoái thì số ca mắc đã tăng mạnh. Không đơn giản như sốt gió mùa, sốt xuất huyết cực kỳ nguy hiểm, đây là loại sốt có khả năng lây truyền và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong ở trẻ em. Tìm hiểu những triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em dưới bài viết để có biện pháp khắc phục và phòng chữa hiệu quả.
Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Tình trạng hôi chân gây nên nhiều bất tiện trong giao tiếp hàng ngày, khiến bạn trở nên mất tự tin và luôn cảm thấy khó chịu. Có thể trị khỏi hôi chân được không? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Nổi mề đay là triệu chứng khá phổ biến, thường gặp gây ngứa ngáy khó chịu. Vậy, làm thế nào để xử lý tình trạng nổi mề đay khắp người? Hãy cùng theo dõi các mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm tình trạng ngứa hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất. Tham khảo ngay.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>