0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Xem nhanh

1. Mắt lồi là bệnh gì?

Mắt lồi là tình trạng nhãn cầu mắt khi ở trạng thái bình thường sẽ bị đẩy nhô về phía trước do tăng thể tích các tổ chức trong hốc mắt. Theo đó, mức độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc thẳng xuống đi ngang qua bờ ngoài của hai bên hốc mắt.
 
1. Mắt lồi là bệnh gì?

Độ lồi ở mắt bình thường của người Việt được biết là khoảng 12mm, nếu độ lồi của mắt vượt ngưỡng 12mm chứng tỏ đã bị mắc bệnh mắt lồi và cần được điều trị kịp thời. Có thể phân loại bệnh lồi mắt thành 4 mức độ:
  • Mức độ 1: Độ lồi trong khoảng 13mm - 16mm
  • Mức độ 2: Độ lồi dao động từ khoảng 17mm - 20mm
  • Mức độ trung bình: Độ lồi dao động từ 20mm - 23mm
  • Mức độ 4: Đây là mức độ nặng với độ lồi vượt mức 24mm.
Mắt lồi đồng thời cả hai bên thường liên quan đến bệnh Basedow, lồi một bên mắt thường do có khối u tổ chức ngoại vi tại hốc mắt. Hoặc tình trạng mắt lồi cơ bản là do sưng, phù nề phần mềm sau một tác động nào đó ở vùng đầu mặt.

Xem thêm: Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

2. Triệu chứng của bệnh lồi mắt 

Có thể quan sát mắt lồi hay không bằng cách nhìn từ trên trán xuống, so sánh độ mở của khe mi, nhìn nghiêng so sánh đỉnh giác mạc với cung lông mày và đo kích thước độ lồi bằng thước Hertel.
  • Mắt lồi một hay cả hai bên: nguyên nhân do bệnh máu ác tính hoặc tuyến giáp trạng ở trẻ nhỏ:
  • Mắt lồi mới hình thành hay đã có từ lâu: Mắt lồi có từ lâu nguyên nhân hình thành có thể do tật cận thị hoặc hốc mắt nhỏ.
  • Mắt lồi phát triển nhanh hay chậm: Lồi cấp tính có thể do viêm các tổ chức ở hốc mắt hoặc các khối u ác tính.
  • Bệnh mắt lồi hình thành sau chấn thương thường do tụ máu hộc mắt hoặc thông động mạch cảnh xoang hang.
  • Tình trạng mắt lồi có thể tăng thêm khi thay đổi tư thế cúi đầu, nín thở rất có thể do búi giãn mạch trong hốc mắt.
  •  Mắt lồi có kèm theo các biểu hiện song thị (nhìn đôi), nhìn mờ, suy giảm thị lực do khối u thần kinh. Mắt lồi do u mạch hộc mắt thường kèm theo dấu hiệu của song thị. Thông động mạch cảnh xoang hang có nguy cơ gây song thị và liệt dây thần kinh số 6.
Ngoài ra, bệnh mắt lồi còn xuất hiện kèm theo các triệu chứng đau đầu, ù tai, các biểu hiện này gặp trong thông động mạch cảnh xoang hang. Tăng áp lực nội sọ nặng và lâu ngày.

3. Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì?

Mắt lồi không chỉ gây mắt thẩm mỹ cho gương mặt mà bệnh này còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của mắt. Ngoài ra, mắt lồi còn là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm khác như:

3.1 Bệnh Graves 

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây mắt lồi phải kể đến bệnh Graves. Bệnh mắt lồi chiếm khoảng 25 - 50% người mắc bệnh Graves. Một điều đặc biệt là các vấn đề về mắt có thể xảy ra 10 năm trước khi chẩn đoán các vấn đề về tuyến giáp. Các tế bào miễn dịch tấn công tuyến giáp trong bệnh Graves cũng tập trung ở hốc mắt. Các mô mỡ và cơ quanh mắt trở nên to phồng, kích thích đẩy mắt ra phía ngoài gây nên hiện tượng mắt lồi.

3.2 Bệnh cường giáp 

Bệnh cường giáp đặc biệt là cường giáp do bệnh Basedow là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng mắt lồi.  Các dữ liệu thống kê được cho thấy, bệnh cường giáp do Basedow gây ra chiếm khoảng ¾ các trường hợp cường giáp. Basedow là dạng bệnh tự miễn, cơ thể bệnh nhân sản sinh ra kháng thể kháng tuyến giáp. Các kháng thể này sẽ tấn công vào tuyến giáp của người bệnh hình thành bệnh cường giáp.
 
3.2 Bệnh cường giáp 

Tiếp đến, các kháng thể này tấn công vào các cơ vùng mắt một cách thầm lặng khiến mắt có nhiều biến đổi. Cụ thể, mắt không chỉ gặp các tình trạng lồi mắt mà có thể gặp các bệnh lý như: viêm kết mạc, sưng phù vùng mắt, viêm giác mạc đỏ,...

Thường người bị mắt lồi do bệnh cường giáp gây ra sẽ bị lồi ở cả 2 bên mắt kèm theo các biểu hiện như: chảy nước mắt sống, mắt nóng rát, tình trạng nghiêm trọng hơn mắt bị viêm loét giác mạc hoặc khô mắt.

3.3 Mắt lồi cận thị 

Thời đại công nghệ số phát triển, không quá khó hiểu khi hầu hết các công việc đều được áp dụng công nghệ thông tin hiện đại. Các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, laptop,...được coi là vật bất ly thân của mỗi người. Kể cả trẻ nhỏ và người lớn hầu hết đều được tiếp cận với các thiết bị điện tử từ rất sớm. Điều này chính là nguyên do dẫn đến tật khúc xạ ở mắt cụ thể là cận thị ngày một gia tăng.

Việc gắn bó với kính cận trong một thời gian dài là nguy cơ khiến cho mắt bạn lồi hơn so với bình thường. Tình trạng trục nhãn cầu dài ra có ảnh hưởng trực tiếp và gây ra tình trạng lồi mắt. Khi đeo kính cận thị không đúng độ, đeo kính cận không đúng cách, đeo kính với tần suất cao hoặc chế độ sinh hoạt thiếu khoa học thì sẽ dẫn đến tình trạng mỏi mắt, khô mắt do mắt phải điều tiết nhiều. Nếu không có giải pháp sớm khắc phục thì thị lực mắt sẽ bị ảnh hưởng và độ cận sẽ tăng.

Xem thêm: Biến chứng sau mổ cận và cách phục hồi phẫu thuật hỏng

3.4 Mắt lồi do viêm 

Bên cạnh dấu hiệu của bệnh Basedow và bệnh cường giáp, mắt lồi còn có thể hình thành do viêm. Cụ thể, viêm mô tế bào tại khu vực xung quanh hốc mắt, áp xe dưới màng xương,...là những trạng thái nhiễm trùng tác động xấu đến các mô quanh mắt và là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt lồi.

Ngoài ra, một số nguyên nhân tiềm ẩn khác gây ra mắt lồi có thể kể đến là: do các khối u, u vùng hốc mắt lành tính hoặc ác tính, u di căn,....Hoặc mắt lồi do sự tác động của những chấn thương vùng mắt như tràn khí trong hốc mắt, rò động mạch cảnh xoang hang,....Một số loại bệnh lý gây mắt lồi khác như: bệnh bạch cầu; Hemangioma (bệnh lý liên quan đến các mạch máu bất thường); các bệnh mô liên kết (sarcoidosis)

4. Bệnh mắt lồi có chữa được không?

Mắt lồi hoàn toàn có thể chữa được. Tuy nhiên, tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng mắt lồi, cơ địa người bệnh, nguyên nhân gây bệnh mắt lồi,...

4.1 Điều trị bệnh mắt lồi bằng Tây y 

Thông thường, với mức độ nhẹ người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc nhỏ mắt, uống thuốc theo đơn. Ở mức độ trung bình, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh mắt lồi bằng xạ trị, là dùng bức xạ (ánh sáng công nghệ cao) chiếu trực tiếp vào hốc mắt để điều chỉnh độ lồi của mắt. Còn với những trường hợp mắt lồi ở mức độ nghiêm trọng, bệnh nhân sẽ được chỉ định áp dụng các phương pháp phẫu thuật để điều trị.

Xem thêm: Cách chữa mắt lồi, nguyên nhân gây bệnh, mẹo chữa tại nhà?

4.2 Điều trị mắt lồi bằng Đông y 

Thực tế, các phương pháp điều trị mắt lồi bằng Tây y không cho hiệu quả lâu dài, một số trường hợp tái phát sau một thời gian nhất định. Chính vì thế, nhiều người tìm đến các phương pháp điều trị mắt lồi bằng Đông y. Chữa mắt lồi bằng Đông y mang lại nhiều hiệu quả tích cực, cơ chế điều trị của các phương pháp Đông y là tập trung điều trị nguyên nhân gây ra bệnh, không chỉ an toàn, hạn chế tối đa các triệu chứng còn cho hiệu quả lâu dài - không tái phát bệnh.

Đông y chữa lồi mắt bằng cách sử dụng các vị thuốc Đông y giúp tiêu u, hồi phục các tổn thương sưng phù tại các mô hốc mắt và sau nhãn cầu. Trường hợp lệch trục nhãn cầu gây lồi mắt thì sẽ kết hợp phương pháp châm cứu để đưa trục nhãn cầu về vị trí bình thường.

Các trường hợp nhãn cầu không bị liệt dây thần kinh vận nhãn hay không bị lệch trục nhãn cầu thì chủ yếu sử dụng thuốc để chữa bệnh.
 
4.2 Điều trị mắt lồi bằng Đông y 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắt nào liên quan đến bệnh mắt lồi hoặc các vấn đề liên quan đến mắt có thể liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn và giải đáp sớm nhất.

Tags

Bài viết liên quan

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Đời sống hiện đại, công việc hàng ngày gắn liền với máy tính nhiều hơn, khiến bạn dễ bị căng thẳng thần kinh, đau vai gáy, mệt mỏi và đặc biệt là suy giảm thị lực một bên mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc mắt để tránh suy giảm thị lực một bên và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.
Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, nếu không được kiểm soát và điều trị tốt có thể để lại những hậu quả nặng nề tới sức khỏe và tinh thần người bệnh. Hiện nay, Đông y là một trong những phương pháp điều trị suy nhược thần kinh được ưu tiên hàng đầu. Các bài thuốc đông y giúp giảm tác động của các triệu chứng suy nhược thần kinh, đồng thời bồi bổ khí huyết và tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Bìa viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y.
Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm nhất của con người, mọi sự thay đổi bất thường ở mắt đều có thể là nguyên nhân dẫn đến một bệnh lý mà bạn đang gặp phải. Nhận biết bệnh sớm sẽ giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả hơn. Ngoài việc phải thường xuyên khám định kỳ bạn cũng cần chú ý những triệu chứng bất thường của mắt. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những dấu hiệu các bệnh về mắt cảnh báo sức khỏe không nên bỏ qua.
Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Viêm da tiết bã nhờn hay được gọi là viêm da dầu, theo đông y đây là một loại bệnh chàm thể thấp nhiệt. Bệnh có đặc trưng điển hình là da nổi mụn nước, đỏ ngứa, xuất hiện các vết loét và chảy dịch vàng. Hiện nay, điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y là phương pháp được sử dụng khá phổ biến bởi nó có tính an toàn cao, hiếm gặp tác dụng phụ và đạt hiệu quả tích cực.
Vẹo cột sống có nguy hiểm không? Điều trị vẹo cột sống bằng Đông Y

Vẹo cột sống có nguy hiểm không? Điều trị vẹo cột sống bằng Đông Y

Những năm gần đây, bệnh lý vẹo cột sống ở nước ta có xu hướng tăng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh có thể xuất hiện ngay từ khi sinh ra nhưng lại khó phát hiện, theo thời gian khi cột sống đã lệch quá mức sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm, gây rối loạn tư thế hay dị dạng thân hình. Phương pháp chữa bệnh phổ biến hiện nay là điều trị vẹo cột sống bằng đông y, và đây cũng là phương pháp vật lý trị liệu phổ biến đem đến hiệu quả khả quan nhất.
Hỗ trợ điều trị COVID-19 bằng thuốc Đông Y hiệu quả như thế nào?

Hỗ trợ điều trị COVID-19 bằng thuốc Đông Y hiệu quả như thế nào?

Cũng như các bệnh lý khác về đường hô hấp, người mắc Covid 19 sẽ xuất hiện các triệu chứng nhẹ bao gồm đau họng, ho, sổ mũi và sốt. Một số triệu chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến khó thở, suy hô hấp hoặc viêm phổi. Ngoài ra, với tình trạng nguy hiểm có thể dẫn thế tử vong đặc biệt là với người già và người có tiền sử bệnh nền (tim hay tiểu đường). Đến nay, tuy chưa có phác đồ điều trị đặc hiệu nhưng theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế thì với các bệnh nhân mắc Covid 19 không triệu chứng hoặc trình trạng nhẹ có thể sử dụng thuốc đông y điều trị Covid 19.
Đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì: Chế độ ăn uống hợp lý giúp điều trị bệnh hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì: Chế độ ăn uống hợp lý giúp điều trị bệnh hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 tuy không phải là căn bệnh gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người. Tuy nhiên, người mắc bệnh này sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt khi gặp các cơn đau dây thần kinh số 5 dữ dội, đột ngột xuất hiện trên vùng mặt. Ngoài việc điều trị bằng các phương pháp y học thì một thói quen ăn uống lành mạnh cùng chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp giảm thiểu các triệu chứng của bệnh. Theo dõi bài viết để biết đau dây thần kinh số 5 nên kiêng gì và có chế độ sinh hoạt như thế nào? 
Liệt dây thần kinh số 6: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 6: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 6 là nguyên nhân hình thành nên những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.  Để điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân cần đến các cơ sở khám bệnh uy tín khi có dấu hiệu của bệnh liệt dây thần kinh số 6. Phát hiện và điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao, cùng tìm hiểu các nguyên nhân, biến chứng và phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 6 dưới đây.
Cắt mí mắt bị sưng trong bao lâu? Cách điều trị cắt mí mắt bị hư

Cắt mí mắt bị sưng trong bao lâu? Cách điều trị cắt mí mắt bị hư

Những người sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh thường sẽ dễ thu hút và gây thiện cảm với người xung quanh. Và đó cũng là khao khát của rất nhiều tín đồ mê làm đẹp, bởi thế mà nhiều người đã tìm đến giải pháp mẫu thuật cắt mí mắt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề được đặt ra như cắt mí mắt liệu có đẹp tự nhiên không, sau khi cắt mí mắt bị sưng trong bao lâu hay xử lý cắt mí mắt bị hư như thế nào,...Vậy cùng theo dõi bài viết sau đây để giải đáp những vấn đề trên.
Tổng hợp những biến chứng cắt mí mắt nguy hiểm cần lưu ý

Tổng hợp những biến chứng cắt mí mắt nguy hiểm cần lưu ý

Phẫu thuật thẩm mỹ gần như đã trở thành xu hướng của nhiều chị em phụ nữ. Phổ biến nhất và được thực hiện nhiều nhất có lẽ là phẫu thuật cắt mí mắt để có thể sở hữu đôi mắt to tròn 2 mí thu hút.  Hiện nay, ngay cả các cơ sở Spa bình thường cũng có thể thực hiện việc cắt mí mắt bởi cắt mí được đánh giá là một tiểu phẫu an toàn. Tuy nhiên, nhiều người đã không biết đến những biến chứng nguy hiểm khi cắt mí. 
Viêm dây thần kinh số 3: Cách điều trị và phục hồi hiệu quả

Viêm dây thần kinh số 3: Cách điều trị và phục hồi hiệu quả

Do ảnh hưởng bởi một số nguyên nhân khiến cho dây thần kinh số 3 bị tổn thương gây ra bệnh viêm dây thần kinh số 3. Đây là tình trạng rối loạn thần kinh, gây tác động xấu đến chức năng của dây thần kinh số 3 là nguyên nhân dẫn đến song thị và sụp mí  và nguy hiểm hơn có thể gây mù lòa vĩnh viễn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết về bệnh viêm dây thần kinh số 3.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Tác dụng của cây chùm ngây trong Y học Cổ truyền có thể bạn chưa biết

Cây chùm ngây - một trong những loại thảo dược với công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh. Tuy có nhiều lợi ích trong chữa bệnh nhưng cây chùm ngây cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt như tiêu chảy hay đau bụng. Bởi vậy, để phát huy tối đa hiệu quả của cây chùm ngây và tránh những tác dụng phụ khi sử dụng cần lưu ý đến cách dùng và liều dùng. Theo dõi bài viết để biết thêm về các dụng của cây chùm ngây cùng cách sử dụng hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng bồ công anh chữa Polyp túi mật hiệu quả

Polyp túi mật là dạng tổn thương gần giống như u, phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Theo Y học cổ truyền thì bồ công anh là một trong những vị thuốc có tác dụng tốt cho việc điều trị polyp túi mật. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cùng các thành phần như sắt, canxi và nhiều loại vitamin thì liệu bồ công anh chữa polyp túi mật có hiệu quả không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về tác dụng thần kỳ của bồ công anh trong điều trị bệnh:
Xem thêm >>