0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Xem nhanh

1. Mắt lồi là bệnh gì?

Mắt lồi là tình trạng nhãn cầu mắt khi ở trạng thái bình thường sẽ bị đẩy nhô về phía trước do tăng thể tích các tổ chức trong hốc mắt. Theo đó, mức độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc thẳng xuống đi ngang qua bờ ngoài của hai bên hốc mắt.
 
1. Mắt lồi là bệnh gì?

Độ lồi ở mắt bình thường của người Việt được biết là khoảng 12mm, nếu độ lồi của mắt vượt ngưỡng 12mm chứng tỏ đã bị mắc bệnh mắt lồi và cần được điều trị kịp thời. Có thể phân loại bệnh lồi mắt thành 4 mức độ:
  • Mức độ 1: Độ lồi trong khoảng 13mm - 16mm
  • Mức độ 2: Độ lồi dao động từ khoảng 17mm - 20mm
  • Mức độ trung bình: Độ lồi dao động từ 20mm - 23mm
  • Mức độ 4: Đây là mức độ nặng với độ lồi vượt mức 24mm.
Mắt lồi đồng thời cả hai bên thường liên quan đến bệnh Basedow, lồi một bên mắt thường do có khối u tổ chức ngoại vi tại hốc mắt. Hoặc tình trạng mắt lồi cơ bản là do sưng, phù nề phần mềm sau một tác động nào đó ở vùng đầu mặt.

Xem thêm: Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

2. Triệu chứng của bệnh lồi mắt 

Có thể quan sát mắt lồi hay không bằng cách nhìn từ trên trán xuống, so sánh độ mở của khe mi, nhìn nghiêng so sánh đỉnh giác mạc với cung lông mày và đo kích thước độ lồi bằng thước Hertel.
  • Mắt lồi một hay cả hai bên: nguyên nhân do bệnh máu ác tính hoặc tuyến giáp trạng ở trẻ nhỏ:
  • Mắt lồi mới hình thành hay đã có từ lâu: Mắt lồi có từ lâu nguyên nhân hình thành có thể do tật cận thị hoặc hốc mắt nhỏ.
  • Mắt lồi phát triển nhanh hay chậm: Lồi cấp tính có thể do viêm các tổ chức ở hốc mắt hoặc các khối u ác tính.
  • Bệnh mắt lồi hình thành sau chấn thương thường do tụ máu hộc mắt hoặc thông động mạch cảnh xoang hang.
  • Tình trạng mắt lồi có thể tăng thêm khi thay đổi tư thế cúi đầu, nín thở rất có thể do búi giãn mạch trong hốc mắt.
  •  Mắt lồi có kèm theo các biểu hiện song thị (nhìn đôi), nhìn mờ, suy giảm thị lực do khối u thần kinh. Mắt lồi do u mạch hộc mắt thường kèm theo dấu hiệu của song thị. Thông động mạch cảnh xoang hang có nguy cơ gây song thị và liệt dây thần kinh số 6.
Ngoài ra, bệnh mắt lồi còn xuất hiện kèm theo các triệu chứng đau đầu, ù tai, các biểu hiện này gặp trong thông động mạch cảnh xoang hang. Tăng áp lực nội sọ nặng và lâu ngày.

3. Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì?

Mắt lồi không chỉ gây mắt thẩm mỹ cho gương mặt mà bệnh này còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của mắt. Ngoài ra, mắt lồi còn là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm khác như:

3.1 Bệnh Graves 

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây mắt lồi phải kể đến bệnh Graves. Bệnh mắt lồi chiếm khoảng 25 - 50% người mắc bệnh Graves. Một điều đặc biệt là các vấn đề về mắt có thể xảy ra 10 năm trước khi chẩn đoán các vấn đề về tuyến giáp. Các tế bào miễn dịch tấn công tuyến giáp trong bệnh Graves cũng tập trung ở hốc mắt. Các mô mỡ và cơ quanh mắt trở nên to phồng, kích thích đẩy mắt ra phía ngoài gây nên hiện tượng mắt lồi.

3.2 Bệnh cường giáp 

Bệnh cường giáp đặc biệt là cường giáp do bệnh Basedow là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng mắt lồi.  Các dữ liệu thống kê được cho thấy, bệnh cường giáp do Basedow gây ra chiếm khoảng ¾ các trường hợp cường giáp. Basedow là dạng bệnh tự miễn, cơ thể bệnh nhân sản sinh ra kháng thể kháng tuyến giáp. Các kháng thể này sẽ tấn công vào tuyến giáp của người bệnh hình thành bệnh cường giáp.
 
3.2 Bệnh cường giáp 

Tiếp đến, các kháng thể này tấn công vào các cơ vùng mắt một cách thầm lặng khiến mắt có nhiều biến đổi. Cụ thể, mắt không chỉ gặp các tình trạng lồi mắt mà có thể gặp các bệnh lý như: viêm kết mạc, sưng phù vùng mắt, viêm giác mạc đỏ,...

Thường người bị mắt lồi do bệnh cường giáp gây ra sẽ bị lồi ở cả 2 bên mắt kèm theo các biểu hiện như: chảy nước mắt sống, mắt nóng rát, tình trạng nghiêm trọng hơn mắt bị viêm loét giác mạc hoặc khô mắt.

3.3 Mắt lồi cận thị 

Thời đại công nghệ số phát triển, không quá khó hiểu khi hầu hết các công việc đều được áp dụng công nghệ thông tin hiện đại. Các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, laptop,...được coi là vật bất ly thân của mỗi người. Kể cả trẻ nhỏ và người lớn hầu hết đều được tiếp cận với các thiết bị điện tử từ rất sớm. Điều này chính là nguyên do dẫn đến tật khúc xạ ở mắt cụ thể là cận thị ngày một gia tăng.

Việc gắn bó với kính cận trong một thời gian dài là nguy cơ khiến cho mắt bạn lồi hơn so với bình thường. Tình trạng trục nhãn cầu dài ra có ảnh hưởng trực tiếp và gây ra tình trạng lồi mắt. Khi đeo kính cận thị không đúng độ, đeo kính cận không đúng cách, đeo kính với tần suất cao hoặc chế độ sinh hoạt thiếu khoa học thì sẽ dẫn đến tình trạng mỏi mắt, khô mắt do mắt phải điều tiết nhiều. Nếu không có giải pháp sớm khắc phục thì thị lực mắt sẽ bị ảnh hưởng và độ cận sẽ tăng.

Xem thêm: Biến chứng sau mổ cận và cách phục hồi phẫu thuật hỏng

3.4 Mắt lồi do viêm 

Bên cạnh dấu hiệu của bệnh Basedow và bệnh cường giáp, mắt lồi còn có thể hình thành do viêm. Cụ thể, viêm mô tế bào tại khu vực xung quanh hốc mắt, áp xe dưới màng xương,...là những trạng thái nhiễm trùng tác động xấu đến các mô quanh mắt và là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt lồi.

Ngoài ra, một số nguyên nhân tiềm ẩn khác gây ra mắt lồi có thể kể đến là: do các khối u, u vùng hốc mắt lành tính hoặc ác tính, u di căn,....Hoặc mắt lồi do sự tác động của những chấn thương vùng mắt như tràn khí trong hốc mắt, rò động mạch cảnh xoang hang,....Một số loại bệnh lý gây mắt lồi khác như: bệnh bạch cầu; Hemangioma (bệnh lý liên quan đến các mạch máu bất thường); các bệnh mô liên kết (sarcoidosis)

4. Bệnh mắt lồi có chữa được không?

Mắt lồi hoàn toàn có thể chữa được. Tuy nhiên, tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng mắt lồi, cơ địa người bệnh, nguyên nhân gây bệnh mắt lồi,...

4.1 Điều trị bệnh mắt lồi bằng Tây y 

Thông thường, với mức độ nhẹ người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc nhỏ mắt, uống thuốc theo đơn. Ở mức độ trung bình, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh mắt lồi bằng xạ trị, là dùng bức xạ (ánh sáng công nghệ cao) chiếu trực tiếp vào hốc mắt để điều chỉnh độ lồi của mắt. Còn với những trường hợp mắt lồi ở mức độ nghiêm trọng, bệnh nhân sẽ được chỉ định áp dụng các phương pháp phẫu thuật để điều trị.

Xem thêm: Cách chữa mắt lồi, nguyên nhân gây bệnh, mẹo chữa tại nhà?

4.2 Điều trị mắt lồi bằng Đông y 

Thực tế, các phương pháp điều trị mắt lồi bằng Tây y không cho hiệu quả lâu dài, một số trường hợp tái phát sau một thời gian nhất định. Chính vì thế, nhiều người tìm đến các phương pháp điều trị mắt lồi bằng Đông y. Chữa mắt lồi bằng Đông y mang lại nhiều hiệu quả tích cực, cơ chế điều trị của các phương pháp Đông y là tập trung điều trị nguyên nhân gây ra bệnh, không chỉ an toàn, hạn chế tối đa các triệu chứng còn cho hiệu quả lâu dài - không tái phát bệnh.

Đông y chữa lồi mắt bằng cách sử dụng các vị thuốc Đông y giúp tiêu u, hồi phục các tổn thương sưng phù tại các mô hốc mắt và sau nhãn cầu. Trường hợp lệch trục nhãn cầu gây lồi mắt thì sẽ kết hợp phương pháp châm cứu để đưa trục nhãn cầu về vị trí bình thường.

Các trường hợp nhãn cầu không bị liệt dây thần kinh vận nhãn hay không bị lệch trục nhãn cầu thì chủ yếu sử dụng thuốc để chữa bệnh.
 
4.2 Điều trị mắt lồi bằng Đông y 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắt nào liên quan đến bệnh mắt lồi hoặc các vấn đề liên quan đến mắt có thể liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn và giải đáp sớm nhất.

Tags

Bài viết liên quan

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y hiệu quả

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh số 5 bằng Đông Y hiệu quả

Đau dây thần kinh số 5 là căn bệnh không thực sự nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên người mắc căn bệnh này thường mang nhiều phiền toái do những cơn đau tại vùng mặt dữ dội. Nhiều người còn lầm tưởng bệnh đau dây thần kinh số 5 là những căn bệnh về răng miệng và không thăm khám kịp thời khi có dấu hiệu bệnh. Đây chính là lý do khiến tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng và có thể dẫn đến những biến chứng.
Những điều cần biết về bệnh đau dây thần kinh số 3

Những điều cần biết về bệnh đau dây thần kinh số 3

Bệnh đau dây thần kinh sinh ba có tỷ lệ ca mắc ước tính khoảng 4,5/100.000 người. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở nhóm trung niên và người già. Tỷ lệ nữ chiếm hơn 60% các trường hợp mắc bệnh. Dẫu bệnh không gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh. Do đó, cùng Đông y Sơn Hà tìm hiểu về bệnh đau dây thần kinh số 3 ở bài viết này!
Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Trong hệ thần kinh ngoại biên có 12 dây thần kinh sọ não là các dây thần kinh xuất phát từ não, sợi trục của các đôi dây thần kinh này kéo dài khỏi não bộ và chi phối các bộ phận trên cơ thể. Trong 12 đôi dây thần kinh sọ thì dây thần kinh số 3 đảm nhận chức năng trong quá trình vận động của mắt và co giãn đồng tử. Liệt dây thần kinh số 3 là biến chứng của nhiều bệnh lý mạn tính. Vậy nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 3 và biến chứng của bệnh là gì? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.
Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Cận thị - Tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, vài năm trở lại đây số người mắc bệnh có xu hướng tăng nhanh. Người bị cận thị sẽ gặp nhiều khó khăn khi quan sát và ghi nhận các hình ảnh ở xa, mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn được. Để tìm hiểu rõ hơn về cận thị, các dấu hiệu của bệnh, giải pháp điều trị hiệu quả,..mời các bạn theo dõi bài viết.
Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Các dữ liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở mắt tại Việt Nam đang tăng nhanh. Trong đó, điển hình là loạn thị, đây là tình trạng suy giảm thị lực gây mờ mắt, có thể gặp ở mọi lứa tuổi (cả trẻ em cho đến người trưởng thành) thậm chí  xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Một số trường hợp mắc loạn thị có thể là do ảnh hưởng từ một chấn thương ở mắt hoặc sau phẫu thuật mắt. Vậy loạn thị có nguy hiểm không, cách điều trị bệnh hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu những thông tin chi tiết về loạn thị.
Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Đến nay, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức họp khẩn và đưa ra những cảnh báo về dịch bệnh đang bùng phát này. Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm như thế nào? Cách phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh đậu mùa khỉ, mời các bạn theo dõi.
Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

“Co giật mí mắt” một hiện tượng co thắt không tự chủ của mí mắt, liệu đây có phải là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề nào đó trong tương lai theo tâm linh như nhiều người vẫn nghĩ? Tuy nhiên, nếu hiện tượng co giật mí mắt xuất hiện với cường độ mạnh và thường xuyên thì rất có thể là là dấu hiệu tổn thương của dây thần kinh hoặc cảnh báo các bệnh lý về mắt. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng co giật mí mắt và cách khắc phục hiệu quả qua bài viết dưới đây:
 Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Quá trình lão hóa của cơ thể khiến cho làn da dần xuất hiện các vết nhăn, đặc biệt vùng da dưới mắt sẽ có dấu hiệu lão hóa sớm hơn. Tình trạng vùng da dưới mắt chảy xệ trở thành mối lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây trở ngại đến đời sống sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ đề xuất một số cách làm căng vùng da dưới mắt, mời các bạn tham khảo!
Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là một trong những bệnh lý về mắt có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng và phức tạp. Liệt vận nhãn là triệu chứng của nhiều loại bệnh lý về mắt và toàn thân, bệnh nhân có thể liệt nhiều cơ vận nhãn hoặc chỉ liệt duy nhất một cơ vận nhãn. Vậy liệt vận nhãn là gì? Nguyên nhân và cách điều trị liệt vận nhãn như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Đời sống hiện đại, công việc hàng ngày gắn liền với máy tính nhiều hơn, khiến bạn dễ bị căng thẳng thần kinh, đau vai gáy, mệt mỏi và đặc biệt là suy giảm thị lực một bên mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc mắt để tránh suy giảm thị lực một bên và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.
Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, nếu không được kiểm soát và điều trị tốt có thể để lại những hậu quả nặng nề tới sức khỏe và tinh thần người bệnh. Hiện nay, Đông y là một trong những phương pháp điều trị suy nhược thần kinh được ưu tiên hàng đầu. Các bài thuốc đông y giúp giảm tác động của các triệu chứng suy nhược thần kinh, đồng thời bồi bổ khí huyết và tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Bìa viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.
Xem thêm >>