0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Cận thị - Tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, vài năm trở lại đây số người mắc bệnh có xu hướng tăng nhanh. Người bị cận thị sẽ gặp nhiều khó khăn khi quan sát và ghi nhận các hình ảnh ở xa, mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn được. Để tìm hiểu rõ hơn về cận thị, các dấu hiệu của bệnh, giải pháp điều trị hiệu quả,..mời các bạn theo dõi bài viết.
Xem nhanh

1. Tìm hiểu về tật cận thị

Cận thị là tình trạng mắt có thể nhìn thấy rõ các vật ở gần tuy nhiên không thể thấy rõ các vật ở xa. Ví dụ, bạn không thể nhìn thấy các biển báo giao thông trên đường cho đến khi chỉ còn cách nó một vài mét. Tình trạng cận thị có thể tiến triển dần dần hoặc nhanh chóng bị nặng hơn.
 
1. Tìm hiểu về tật cận thị

Các dữ liệu thống kê gần đây cho thấy, ở nước ta tỉ lệ trẻ mắc cận thị ngày càng tăng. Số liệu cụ thể, Việt Nam có hơn 3 triệu trẻ em bị mắc các tật khúc xạ ở mắt trong độ tuổi 6-15 tuổi. Trong đó, số trẻ em bị mắc tật cận thị chiếm ⅔ tổng các trẻ mắc tật khúc xạ. 

Được biết, hầu hết nguyên nhân dẫn đến cận thị ở trẻ là do thói quen sống không lành mạnh, tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị điện tử (như tivi, máy tính, laptop,...). Chính bởi thế, trẻ em khu vực thành phố do có điều kiện và được tiếp xúc sớm hơn với các thiết bị điện tử nên có tỷ lệ mắc cận thị trên 50%. Còn các khu vực vùng nông thôn và ven biển thì tỉ lệ cận thị chiếm khoảng 10-15%.

2. Phân loại các dạng tật cận thị

Tật cận thị ngày càng phổ biến trong thời đại hiện nay, đặc biệt là khi công nghệ hiện đại phát triển mạnh mẽ với nhiều thiết bị điện tử. Một số tật cận thị phổ biến mà bạn cần lưu ý như sau:
 
2. Phân loại các dạng tật cận thị

2.1 Tật khúc xạ đơn thuần 

Simple Myopia - một trong các dạng tật khúc xạ thường gặp nhất, đặc biệt là ở trẻ lứa tuổi từ 10 -18 tuổi. Các trường hợp mắc dạng cận thị này thường có độ cận dưới 6 diop, có thể kèm theo các biểu hiện của loạn thị.

Nguyên nhân gây ra bệnh có thể do chế độ làm việc thiếu khoa học (học tập và làm việc trong điều kiện không đủ ánh sáng). Bệnh có xu hướng tăng trong một khoảng thời gian và dừng lại khi đạt đến mức độ nhất định.

2.2 Tật cận thị thứ phát 

Cận thị thứ phát được gây ra bởi tình trạng xơ hóa thủy tinh thể, do biến chứng của bệnh tiểu đường hay bệnh tăng huyết áp, do tác dụng phụ của một số loại thuốc và có thể do nhiều nguyên nhân khác.

2.3 Tật cận thị giả 

Tật cận thị giả là tình trạng xuất hiện khi mắt gia tăng điều tiết, khi đó tầm nhìn xa của mắt bị suy giảm tạm thời. Mắt bị cận thị giả cũng tương tự tình trạng cận thị thông thường. Điểm khác biệt duy nhất là những người bị cận thị giả sau một thời gian nghỉ ngơi, mắt sẽ phục hồi lại được tầm nhìn.

2.4 Tật cận thị thoái hóa 

Cận thị thoái hóa là tình trạng mà người bệnh có độ cận trên 6 diop và kèm theo đó là tình trạng thoái hóa võng mạc ở nửa sau nhãn cầu. Bị cận thị thoái hóa với dấu hiệu là phần trục nhãn cầu dài ra liên tục làm cho độ cận ngày càng tăng. nếu không phát hiện sớm và có giải pháp khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đôi mắt, đồng thời có thể tiềm ẩn các bệnh lý nguy hiểm về mắt như thoái hóa võng mạc, glocom, bong võng mạc,...

2.5 Cận thị ban đêm 

Đây là tình trạng mắt nhìn kém trong điều kiện ánh sáng yếu. Người bệnh vẫn có thể nhìn rõ mọi vật vào ban ngày, tuy nhiên buổi tối đồng tử sẽ điều tiết nhiều hơn để nhìn rõ sự vật. Nếu không điều trị sớm, có thể dẫn tới biến dạng mắt.

3. Nguyên nhân gây ra cận thị

Các chuyên gia y tế cho biết, nguyên nhân dẫn đến tật cận thị có thể là do trục nhãn cầu quá dài, điều này liên quan đến công suất hội tụ của giác mạc và thể thủy tinh của mắt, làm cho các tia sáng khi đi vào mắt không hội tụ tại võng mạc mà hội tụ tại một điểm trước võng mạc.

Một nguyên nhân khác nữa dẫn đến cận thị là do thủy tinh thể hoặc giác mạc quá cong do với nhãn cầu. Một số trường hợp cận thị hình thành là do sự kết hợp của cả hai nguyên nhân trên.

Bên cạnh đó, yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây cận thị. Con cái có nguy có cao mắc cận thị khi bố mẹ bị cận thị. Hầu hết các trường hợp, cận thị ở trẻ nhỏ sẽ ít tăng độ hơn khi trưởng thành, tuy nhiên thỉnh thoảng diễn tiến của nó sẽ tăng theo độ tuổi.

Xem thêm: Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

4. Các phương pháp chữa cận thị hiệu quả 

Cần có những biện pháp điều trị cận thị, tránh để bệnh kéo dài, trở nên nghiêm trọng, dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm như đục thủy tinh thể sớm, thoái hóa võng mạc,...Hiện nay, có nhiều giải pháp có thể giúp kiểm soát sự phát triển (tăng độ) cận thị hoặc giúp giảm cận thị có thể tham khảo như:
 
4. Các phương pháp chữa cận thị hiệu quả 

4.1 Điều trị bằng các bài tập mắt cơ bản 

Các bài tập mắt không có tác dụng giảm độ cận nhưng giúp hạn chế tăng độ cận và cải thiện sức khỏe cho mắt. Đặc biệt, phương pháp này giúp mắt thư giãn, giảm đau nhức,..Một số bài tập mắt bệnh nhân có thể áp dụng như: đảo mắt, nhìn xa, nhìn tập trung và nhắm mắt thư giãn.

4.2 Thay đổi thói quen hàng ngày 

Thói quen sinh hoạt cũng là phương pháp đơn giản giúp kiểm soát sự phát triển của tật cận thị. Bởi, nguyên nhân điển hình gây ra cận thị là thói quen học tập và làm việc thiếu khoa học, khiến mắt phải điều tiết và hoạt động quá tải. chính bởi thế, cần dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn, hạn chế làm việc căng thẳng.

Không đọc sách, học tập trong điều kiện ánh sáng yếu; Hạn chế làm việc và sử dụng các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính,..) quá lâu, đặc biệt là vào ban đêm; Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho mắt (như Can C, vitamin A, vitamin C,...)

4.3 Đeo kính gọng 

Một trong những giải pháp thông dụng nhất, ít tốn kém nhất để điều chỉnh tật cận thị. Thấu kính phân kỳ là lựa chọn tối ưu và an toàn dành cho người bị cận thị. Nên lựa chọn các loại kính cận sở hữu tròng kính có độ chiết suất cao (kính sẽ mỏng và nhẹ đem đến độ dễ chịu cho người đeo). Ngoài ra, cũng nên lựa chọn loại kính quang học có thể tự đổi màu sẫm khi tiếp nhận ánh sáng mặt trời để bảo vệ mắt khỏi tia UV.

Tuy nhiên, kính gọng đem đến nhiều bất tiện cho người sử dụng: khó quan sát khi trời mưa; hạn chế tham gia các hoạt động thể thao mạnh,..Bên cạnh đó, đeo kính gọng cũng chỉ là giải pháp tạm thời, không thay thế được phương pháp điều trị bệnh, theo thời gian khi độ cận tăng lên thì cần thay kính mới.

4.4 Phẫu thuật chữa tật cận thị 

Phẫu thuật điều trị cận thị, giải pháp điều trị bệnh hiện đại hàng đầu của Tây y. Các phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh có thể giúp giảm cận thị, thậm chí là giúp khỏi bệnh hoàn toàn mà không cần đeo kính. Một số các phương pháp phẫu thuật phổ biến hiện nay có thể kể đến như:
  • Phẫu thuật khúc xạ: Ưu điểm là có hiệu quả tốt, độ an toàn cao, thời gian phục hồi nhanh và có thể điều trị triệt để tật khúc xạ. Tuy nhiên, chi phí điều trị cao, và nhiều người còn e ngại với việc tác động dao kéo vùng mắt (vùng rất nhạy cảm, dễ tổn thương).
  • Phẫu thuật Phakic: Hay còn được biết đến với cách gọi khác là đặt kính nội nhãn, thường được chỉ định cho các trường hợp có độ cận cao nhưng không đủ điều kiện phẫu thuật khúc xạ. Nhược điểm của phương pháp này là tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, khả năng viêm nhiễm cao, thời gian phục hồi lâu.
  • Phẫu thuật thay thủy tinh thể: Lựa chọn cuối cùng trong điều trị tật khúc xạ, phương pháp này chỉ được áp dụng khi bệnh nhân có độ cận quá cao, không để áp dụng các phương pháp khác.

Xem thêm: 9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

4.5 Điều trị cận thị bằng Đông y 

Ngoài các phương pháp có hiệu quả tốt trong kiểm soát và điều trị cận thị như đeo kính và phẫu thuật thì điều trị cận thị bằng Đông y cũng là giải pháp rất đáng được cân nhắc. 

Điều trị cận thị bằng Đông y có thực sự hiệu quả? Các bài thuốc Đông y có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, hoàn toàn lành tính, cực kỳ an toàn cho người bệnh đặc biệt là bệnh nhân ở độ tuổi nhỏ. Thay vì các phương pháp đeo kính thông thường chỉ có tác dụng trong việc kiểm soát tăng độ, phương pháp phẫu thuật chi phí đắt đỏ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gặp biến chứng nguy hiểm thì Đông y là giải pháp nên được ưu tiên.

Cơ chế tác dụng của các bài thuốc Đông y là tác dụng đến toàn cơ thể bởi vậy mà đòi hỏi cần sự kiên trì từ người bệnh, uống thuốc trong thời gian nhất định mới thấy được hiệu quả. Tác dụng chính của các bài thuốc đông y là phòng ngừa và bồi bổ (bổ can thận, bổ mắt, tăng cường thị lực, giảm các triệu chứng khô mắt, nhìn mờ,...). Do đó, điều trị cận thị bằng Đông y sẽ có tác dụng tốt với người chưa mắc bệnh, cận thị nhẹ hoặc mới khởi phát. Còn đối với các trường hợp cận thị từ trung bình đến nặng thì gần như không có tác dụng giảm cận, chỉ có thể kiểm soạn độ cận.

Hy vọng với những thông tin bài viết chia sẻ về những vấn đề liên quan đến bệnh cận thị sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các bệnh lý về mắt nói chung và cận thị nói riêng hãy liên hệ phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tags

Bài viết liên quan

Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là gì? Cách chăm sóc và phòng ngừa mắt bị viễn thị hiệu quả

Viễn thị là một trong các tật khúc xạ phổ biến ở mắt và thường khó phân biệt với lão thị. Tuy có nhiều dấu hiệu tương đồng nhưng nguyên nhân gây ra bệnh lại không giống nhau. Vậy viễn thị là gì? Theo dõi bài viết để hiểu thêm về tật khúc xạ này và cách phòng tránh viễn thị!
Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Cách phòng tránh tật loạn thị hiệu quả

Loạn thị là gì? Loạn thị là một trong các tật ở mắt gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Loạn thị thường dễ bị nhầm lẫn với các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, cận loạn thị. cùng tìm hiểu thêm về tật loạn thị và cách bảo vệ mắt tránh loạn thị qua bài viết dưới đây!
Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Đau mắt hột là gì? Cách giảm đau mắt hột hiệu quả bằng Đông y

Một trong những nguyên nhân điển hình nhất gây suy giảm thị lực hiện nay là do đau mắt hột gây ra. Đau mắt hột có thể xuất hiện trong mọi độ tuổi, tuy nhiên ở môi trường sống thiếu vệ sinh thì khả năng mắc cao hơn. Đau mắt hột là mối nguy hại lớn cho giác mạc, cùng tìm hiểu và nhận biết sớm các dấu hiệu của đau mắt hột để có cách phòng ngừa tốt nhất cho bản thân.
Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết ở trẻ em là gì? Cách phòng ngừa và chăm sóc trẻ sốt xuất huyết

Theo thống kê mới đây, cả nước đang vượt mốc 250.000 ca nhiễm sốt xuất huyết với 102 ca tử vong  tính từ đầu năm 2022 đến nay. So với cùng kỳ năm ngoái thì số ca mắc đã tăng mạnh. Không đơn giản như sốt gió mùa, sốt xuất huyết cực kỳ nguy hiểm, đây là loại sốt có khả năng lây truyền và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong ở trẻ em. Tìm hiểu những triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em dưới bài viết để có biện pháp khắc phục và phòng chữa hiệu quả.
Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Bật mí cách trị hôi chân hiệu quả tại nhà giúp bạn lấy lại sự tự tin

Tình trạng hôi chân gây nên nhiều bất tiện trong giao tiếp hàng ngày, khiến bạn trở nên mất tự tin và luôn cảm thấy khó chịu. Có thể trị khỏi hôi chân được không? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm ngứa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất

Nổi mề đay là triệu chứng khá phổ biến, thường gặp gây ngứa ngáy khó chịu. Vậy, làm thế nào để xử lý tình trạng nổi mề đay khắp người? Hãy cùng theo dõi các mẹo dân gian khỏi mề đay, giảm tình trạng ngứa hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất. Tham khảo ngay.
Đau bụng dưới ở nữ là gì? Chia sẻ mẹo giúp giảm đau bụng dưới hiệu quả

Đau bụng dưới ở nữ là gì? Chia sẻ mẹo giúp giảm đau bụng dưới hiệu quả

Đau bụng dưới rốn ở nữ giới hiện nay đã ngày một phổ biến hơn, đặc biệt là tình trạng cơn đau này sẽ xuất hiện đa số ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Trạng thái cơn đau sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến đau bụng dưới, cơn đau có thể kéo dài hoặc âm ỉ. Cùng tìm hiểu dấu hiệu và nguyên nhân gây đau bụng dưới rốn ở nữ giới qua bài viết dưới đây!
Cận thị là gì? Bật mí cách giảm cận thị hiệu quả không nên bỏ qua

Cận thị là gì? Bật mí cách giảm cận thị hiệu quả không nên bỏ qua

Cận thị là một trong những tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, đặc biệt là xuất hiện nhiều ở lứa tuổi học sinh (từ 7 tuổi đến 16 tuổi) và người lao động trẻ. Tật cận thị chính là nguyên nhân điển hình nhất gây suy giảm thị lực, ngoài ra loại tật khúc xạ này còn có khả năng làm biến đổi cấu trúc của mắt. Vậy người bị tật cận thị cần phải làm gì? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn cách giảm cận thị hiệu quả.
Tổng hợp những mẹo khắc phục hiệu quả tình trạng khô mắt

Tổng hợp những mẹo khắc phục hiệu quả tình trạng khô mắt

Chứng khô mắt là bệnh lý khá phổ biến, thường gặp trong xã hội hiện đại ngày nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh lý này thường khá khó xử lý đứt điều, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Trong bài viết này, Đông Y Sơn Hà sẽ mách bạn những mẹo khắc phục tình trạng mắt khô hiệu quả nhất. Tìm hiểu ngay.
Men gan cao có nguy hiểm không? Khắc phục men gan cao hiệu quả như thế nào?

Men gan cao có nguy hiểm không? Khắc phục men gan cao hiệu quả như thế nào?

Men gan cao là một trong những tình trạng là nhiều người gặp phải hiện nay khiến nhiều người lo lắng. Vậy triệu chứng này có nguy hiểm hay không? Có thể ngăn chặn hay không, hãy theo dõi bài viết này bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất!
Zona thần kinh mắt bao lâu thì khỏi? Nên kiêng ăn gì để không bị sẹo

Zona thần kinh mắt bao lâu thì khỏi? Nên kiêng ăn gì để không bị sẹo

Zona thần kinh là một triệu chứng mọc trên mắt, triệu chứng này có thể gây ra các biến chứng như mù lòa vĩnh viễn nếu như không có các biện pháp khắc phục sớm. Vậy zona thần kinh mắt là loại bệnh gì? Có thể phòng ngừa sớm được không? Hãy đọc ngay bài viết này để có lời giải đáp chính xác nhất. 
Bật mí cách khắc phục mắt lẹo an toàn, hiệu quả nhất đừng bỏ qua

Bật mí cách khắc phục mắt lẹo an toàn, hiệu quả nhất đừng bỏ qua

Lẹo mắt là một trong những bệnh lý thường gặp ở mắt. Căn bệnh này thường gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở mắt và cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tầm nhìn của người bệnh. Vậy bệnh lý này có biểu hiện như thế nào? Liệu có thể xử lý ngay tại nhà hay không? Để Đông Y Sơn Hà mách bạn 5 mẹo khắc phục hiệu quả dưới đây!

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>