0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Tìm hiểu về tật cận thị: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Cận thị - Tật khúc xạ hay gặp nhất ở mắt, vài năm trở lại đây số người mắc bệnh có xu hướng tăng nhanh. Người bị cận thị sẽ gặp nhiều khó khăn khi quan sát và ghi nhận các hình ảnh ở xa, mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn được. Để tìm hiểu rõ hơn về cận thị, các dấu hiệu của bệnh, giải pháp điều trị hiệu quả,..mời các bạn theo dõi bài viết.
Xem nhanh

1. Tìm hiểu về tật cận thị

Cận thị là tình trạng mắt có thể nhìn thấy rõ các vật ở gần tuy nhiên không thể thấy rõ các vật ở xa. Ví dụ, bạn không thể nhìn thấy các biển báo giao thông trên đường cho đến khi chỉ còn cách nó một vài mét. Tình trạng cận thị có thể tiến triển dần dần hoặc nhanh chóng bị nặng hơn.
 
1. Tìm hiểu về tật cận thị

Các dữ liệu thống kê gần đây cho thấy, ở nước ta tỉ lệ trẻ mắc cận thị ngày càng tăng. Số liệu cụ thể, Việt Nam có hơn 3 triệu trẻ em bị mắc các tật khúc xạ ở mắt trong độ tuổi 6-15 tuổi. Trong đó, số trẻ em bị mắc tật cận thị chiếm ⅔ tổng các trẻ mắc tật khúc xạ. 

Được biết, hầu hết nguyên nhân dẫn đến cận thị ở trẻ là do thói quen sống không lành mạnh, tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị điện tử (như tivi, máy tính, laptop,...). Chính bởi thế, trẻ em khu vực thành phố do có điều kiện và được tiếp xúc sớm hơn với các thiết bị điện tử nên có tỷ lệ mắc cận thị trên 50%. Còn các khu vực vùng nông thôn và ven biển thì tỉ lệ cận thị chiếm khoảng 10-15%.

2. Phân loại các dạng tật cận thị

Tật cận thị ngày càng phổ biến trong thời đại hiện nay, đặc biệt là khi công nghệ hiện đại phát triển mạnh mẽ với nhiều thiết bị điện tử. Một số tật cận thị phổ biến mà bạn cần lưu ý như sau:
 
2. Phân loại các dạng tật cận thị

2.1 Tật khúc xạ đơn thuần 

Simple Myopia - một trong các dạng tật khúc xạ thường gặp nhất, đặc biệt là ở trẻ lứa tuổi từ 10 -18 tuổi. Các trường hợp mắc dạng cận thị này thường có độ cận dưới 6 diop, có thể kèm theo các biểu hiện của loạn thị.

Nguyên nhân gây ra bệnh có thể do chế độ làm việc thiếu khoa học (học tập và làm việc trong điều kiện không đủ ánh sáng). Bệnh có xu hướng tăng trong một khoảng thời gian và dừng lại khi đạt đến mức độ nhất định.

2.2 Tật cận thị thứ phát 

Cận thị thứ phát được gây ra bởi tình trạng xơ hóa thủy tinh thể, do biến chứng của bệnh tiểu đường hay bệnh tăng huyết áp, do tác dụng phụ của một số loại thuốc và có thể do nhiều nguyên nhân khác.

2.3 Tật cận thị giả 

Tật cận thị giả là tình trạng xuất hiện khi mắt gia tăng điều tiết, khi đó tầm nhìn xa của mắt bị suy giảm tạm thời. Mắt bị cận thị giả cũng tương tự tình trạng cận thị thông thường. Điểm khác biệt duy nhất là những người bị cận thị giả sau một thời gian nghỉ ngơi, mắt sẽ phục hồi lại được tầm nhìn.

2.4 Tật cận thị thoái hóa 

Cận thị thoái hóa là tình trạng mà người bệnh có độ cận trên 6 diop và kèm theo đó là tình trạng thoái hóa võng mạc ở nửa sau nhãn cầu. Bị cận thị thoái hóa với dấu hiệu là phần trục nhãn cầu dài ra liên tục làm cho độ cận ngày càng tăng. nếu không phát hiện sớm và có giải pháp khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đôi mắt, đồng thời có thể tiềm ẩn các bệnh lý nguy hiểm về mắt như thoái hóa võng mạc, glocom, bong võng mạc,...

2.5 Cận thị ban đêm 

Đây là tình trạng mắt nhìn kém trong điều kiện ánh sáng yếu. Người bệnh vẫn có thể nhìn rõ mọi vật vào ban ngày, tuy nhiên buổi tối đồng tử sẽ điều tiết nhiều hơn để nhìn rõ sự vật. Nếu không điều trị sớm, có thể dẫn tới biến dạng mắt.

3. Nguyên nhân gây ra cận thị

Các chuyên gia y tế cho biết, nguyên nhân dẫn đến tật cận thị có thể là do trục nhãn cầu quá dài, điều này liên quan đến công suất hội tụ của giác mạc và thể thủy tinh của mắt, làm cho các tia sáng khi đi vào mắt không hội tụ tại võng mạc mà hội tụ tại một điểm trước võng mạc.

Một nguyên nhân khác nữa dẫn đến cận thị là do thủy tinh thể hoặc giác mạc quá cong do với nhãn cầu. Một số trường hợp cận thị hình thành là do sự kết hợp của cả hai nguyên nhân trên.

Bên cạnh đó, yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây cận thị. Con cái có nguy có cao mắc cận thị khi bố mẹ bị cận thị. Hầu hết các trường hợp, cận thị ở trẻ nhỏ sẽ ít tăng độ hơn khi trưởng thành, tuy nhiên thỉnh thoảng diễn tiến của nó sẽ tăng theo độ tuổi.

Xem thêm: Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

4. Các phương pháp chữa cận thị hiệu quả 

Cần có những biện pháp điều trị cận thị, tránh để bệnh kéo dài, trở nên nghiêm trọng, dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm như đục thủy tinh thể sớm, thoái hóa võng mạc,...Hiện nay, có nhiều giải pháp có thể giúp kiểm soát sự phát triển (tăng độ) cận thị hoặc giúp giảm cận thị có thể tham khảo như:
 
4. Các phương pháp chữa cận thị hiệu quả 

4.1 Điều trị bằng các bài tập mắt cơ bản 

Các bài tập mắt không có tác dụng giảm độ cận nhưng giúp hạn chế tăng độ cận và cải thiện sức khỏe cho mắt. Đặc biệt, phương pháp này giúp mắt thư giãn, giảm đau nhức,..Một số bài tập mắt bệnh nhân có thể áp dụng như: đảo mắt, nhìn xa, nhìn tập trung và nhắm mắt thư giãn.

4.2 Thay đổi thói quen hàng ngày 

Thói quen sinh hoạt cũng là phương pháp đơn giản giúp kiểm soát sự phát triển của tật cận thị. Bởi, nguyên nhân điển hình gây ra cận thị là thói quen học tập và làm việc thiếu khoa học, khiến mắt phải điều tiết và hoạt động quá tải. chính bởi thế, cần dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn, hạn chế làm việc căng thẳng.

Không đọc sách, học tập trong điều kiện ánh sáng yếu; Hạn chế làm việc và sử dụng các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính,..) quá lâu, đặc biệt là vào ban đêm; Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho mắt (như Can C, vitamin A, vitamin C,...)

4.3 Đeo kính gọng 

Một trong những giải pháp thông dụng nhất, ít tốn kém nhất để điều chỉnh tật cận thị. Thấu kính phân kỳ là lựa chọn tối ưu và an toàn dành cho người bị cận thị. Nên lựa chọn các loại kính cận sở hữu tròng kính có độ chiết suất cao (kính sẽ mỏng và nhẹ đem đến độ dễ chịu cho người đeo). Ngoài ra, cũng nên lựa chọn loại kính quang học có thể tự đổi màu sẫm khi tiếp nhận ánh sáng mặt trời để bảo vệ mắt khỏi tia UV.

Tuy nhiên, kính gọng đem đến nhiều bất tiện cho người sử dụng: khó quan sát khi trời mưa; hạn chế tham gia các hoạt động thể thao mạnh,..Bên cạnh đó, đeo kính gọng cũng chỉ là giải pháp tạm thời, không thay thế được phương pháp điều trị bệnh, theo thời gian khi độ cận tăng lên thì cần thay kính mới.

4.4 Phẫu thuật chữa tật cận thị 

Phẫu thuật điều trị cận thị, giải pháp điều trị bệnh hiện đại hàng đầu của Tây y. Các phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh có thể giúp giảm cận thị, thậm chí là giúp khỏi bệnh hoàn toàn mà không cần đeo kính. Một số các phương pháp phẫu thuật phổ biến hiện nay có thể kể đến như:
  • Phẫu thuật khúc xạ: Ưu điểm là có hiệu quả tốt, độ an toàn cao, thời gian phục hồi nhanh và có thể điều trị triệt để tật khúc xạ. Tuy nhiên, chi phí điều trị cao, và nhiều người còn e ngại với việc tác động dao kéo vùng mắt (vùng rất nhạy cảm, dễ tổn thương).
  • Phẫu thuật Phakic: Hay còn được biết đến với cách gọi khác là đặt kính nội nhãn, thường được chỉ định cho các trường hợp có độ cận cao nhưng không đủ điều kiện phẫu thuật khúc xạ. Nhược điểm của phương pháp này là tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, khả năng viêm nhiễm cao, thời gian phục hồi lâu.
  • Phẫu thuật thay thủy tinh thể: Lựa chọn cuối cùng trong điều trị tật khúc xạ, phương pháp này chỉ được áp dụng khi bệnh nhân có độ cận quá cao, không để áp dụng các phương pháp khác.

Xem thêm: 9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

4.5 Điều trị cận thị bằng Đông y 

Ngoài các phương pháp có hiệu quả tốt trong kiểm soát và điều trị cận thị như đeo kính và phẫu thuật thì điều trị cận thị bằng Đông y cũng là giải pháp rất đáng được cân nhắc. 

Điều trị cận thị bằng Đông y có thực sự hiệu quả? Các bài thuốc Đông y có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, hoàn toàn lành tính, cực kỳ an toàn cho người bệnh đặc biệt là bệnh nhân ở độ tuổi nhỏ. Thay vì các phương pháp đeo kính thông thường chỉ có tác dụng trong việc kiểm soát tăng độ, phương pháp phẫu thuật chi phí đắt đỏ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gặp biến chứng nguy hiểm thì Đông y là giải pháp nên được ưu tiên.

Cơ chế tác dụng của các bài thuốc Đông y là tác dụng đến toàn cơ thể bởi vậy mà đòi hỏi cần sự kiên trì từ người bệnh, uống thuốc trong thời gian nhất định mới thấy được hiệu quả. Tác dụng chính của các bài thuốc đông y là phòng ngừa và bồi bổ (bổ can thận, bổ mắt, tăng cường thị lực, giảm các triệu chứng khô mắt, nhìn mờ,...). Do đó, điều trị cận thị bằng Đông y sẽ có tác dụng tốt với người chưa mắc bệnh, cận thị nhẹ hoặc mới khởi phát. Còn đối với các trường hợp cận thị từ trung bình đến nặng thì gần như không có tác dụng giảm cận, chỉ có thể kiểm soạn độ cận.

Hy vọng với những thông tin bài viết chia sẻ về những vấn đề liên quan đến bệnh cận thị sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các bệnh lý về mắt nói chung và cận thị nói riêng hãy liên hệ phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tags

Bài viết liên quan

Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Liệt dây thần kinh số 3: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Trong hệ thần kinh ngoại biên có 12 dây thần kinh sọ não là các dây thần kinh xuất phát từ não, sợi trục của các đôi dây thần kinh này kéo dài khỏi não bộ và chi phối các bộ phận trên cơ thể. Trong 12 đôi dây thần kinh sọ thì dây thần kinh số 3 đảm nhận chức năng trong quá trình vận động của mắt và co giãn đồng tử. Liệt dây thần kinh số 3 là biến chứng của nhiều bệnh lý mạn tính. Vậy nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 3 và biến chứng của bệnh là gì? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.
Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Loạn thị có chữa khỏi được không? Các phương pháp điều trị bệnh

Các dữ liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở mắt tại Việt Nam đang tăng nhanh. Trong đó, điển hình là loạn thị, đây là tình trạng suy giảm thị lực gây mờ mắt, có thể gặp ở mọi lứa tuổi (cả trẻ em cho đến người trưởng thành) thậm chí  xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Một số trường hợp mắc loạn thị có thể là do ảnh hưởng từ một chấn thương ở mắt hoặc sau phẫu thuật mắt. Vậy loạn thị có nguy hiểm không, cách điều trị bệnh hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu những thông tin chi tiết về loạn thị.
Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Bệnh đậu mùa khỉ là gì? Các phòng tránh bệnh hiệu quả cần lưu ý

Đến nay, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức họp khẩn và đưa ra những cảnh báo về dịch bệnh đang bùng phát này. Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm như thế nào? Cách phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh đậu mùa khỉ, mời các bạn theo dõi.
Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

Co giật mí mắt có nguy hiểm không? Những cảnh báo bệnh lý cần biết

“Co giật mí mắt” một hiện tượng co thắt không tự chủ của mí mắt, liệu đây có phải là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề nào đó trong tương lai theo tâm linh như nhiều người vẫn nghĩ? Tuy nhiên, nếu hiện tượng co giật mí mắt xuất hiện với cường độ mạnh và thường xuyên thì rất có thể là là dấu hiệu tổn thương của dây thần kinh hoặc cảnh báo các bệnh lý về mắt. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng co giật mí mắt và cách khắc phục hiệu quả qua bài viết dưới đây:
 Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Cách làm căng vùng da dưới mắt bằng Đông y như thế nào?

Quá trình lão hóa của cơ thể khiến cho làn da dần xuất hiện các vết nhăn, đặc biệt vùng da dưới mắt sẽ có dấu hiệu lão hóa sớm hơn. Tình trạng vùng da dưới mắt chảy xệ trở thành mối lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây trở ngại đến đời sống sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ đề xuất một số cách làm căng vùng da dưới mắt, mời các bạn tham khảo!
Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Liệt vận nhãn là một trong những bệnh lý về mắt có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng và phức tạp. Liệt vận nhãn là triệu chứng của nhiều loại bệnh lý về mắt và toàn thân, bệnh nhân có thể liệt nhiều cơ vận nhãn hoặc chỉ liệt duy nhất một cơ vận nhãn. Vậy liệt vận nhãn là gì? Nguyên nhân và cách điều trị liệt vận nhãn như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Các phương pháp điều trị mắt lồi

Mắt lồi là một trong những khuyết điểm mắt rất khó khắc phục. Không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, mắt lồi còn tiềm ẩn nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy mắt lồi là dấu hiệu của bệnh gì? Mắt lồi có chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi có nguy hiểm không? Điều trị mắt lồi bẩm sinh hiệu quả bằng Đông y

Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ nhỏ là mối nguy hại khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của trẻ và dẫn đến nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mắt lồi bẩm sinh là gì? Các phương pháp chữa mắt lồi bẩm sinh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về bệnh mắt lồi bẩm sinh.
Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Suy giảm thị lực một bên mắt: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Đời sống hiện đại, công việc hàng ngày gắn liền với máy tính nhiều hơn, khiến bạn dễ bị căng thẳng thần kinh, đau vai gáy, mệt mỏi và đặc biệt là suy giảm thị lực một bên mắt. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chăm sóc mắt để tránh suy giảm thị lực một bên và các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.
Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh là gì? Điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả bằng Đông y

Suy nhược thần kinh có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, nếu không được kiểm soát và điều trị tốt có thể để lại những hậu quả nặng nề tới sức khỏe và tinh thần người bệnh. Hiện nay, Đông y là một trong những phương pháp điều trị suy nhược thần kinh được ưu tiên hàng đầu. Các bài thuốc đông y giúp giảm tác động của các triệu chứng suy nhược thần kinh, đồng thời bồi bổ khí huyết và tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Bìa viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách chữa suy nhược thần kinh bằng Đông y.
Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Dấu hiệu các bệnh về mắt - Cảnh báo sức khỏe không thể bỏ qua

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm nhất của con người, mọi sự thay đổi bất thường ở mắt đều có thể là nguyên nhân dẫn đến một bệnh lý mà bạn đang gặp phải. Nhận biết bệnh sớm sẽ giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả hơn. Ngoài việc phải thường xuyên khám định kỳ bạn cũng cần chú ý những triệu chứng bất thường của mắt. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những dấu hiệu các bệnh về mắt cảnh báo sức khỏe không nên bỏ qua.
Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Bài thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng phương pháp Đông Y hiệu quả

Viêm da tiết bã nhờn hay được gọi là viêm da dầu, theo đông y đây là một loại bệnh chàm thể thấp nhiệt. Bệnh có đặc trưng điển hình là da nổi mụn nước, đỏ ngứa, xuất hiện các vết loét và chảy dịch vàng. Hiện nay, điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y là phương pháp được sử dụng khá phổ biến bởi nó có tính an toàn cao, hiếm gặp tác dụng phụ và đạt hiệu quả tích cực.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.
Xem thêm >>