0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Polyp túi mật có nguy hiểm không? Những điều cần lưu ý về polyp túi mật

Polyp túi mật là những tổn thương xuất hiện ở niêm mạc túi mật, đa số các polyp túi mật có tính chất lành tính và không có triệu chứng cụ thể. Tuy nhiên, một số trường hợp hiếm gặp, polyp túi mật có nguy cơ chuyển hóa thành ác tính, nguồn cơn gây ra bệnh ung thư. Polyp túi mật nguy hiểm như thế nào? Giải pháp điều trị polyp túi mật hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm hiểu các thông tin chi tiết về polyp túi mật.
Xem nhanh

1. Những điều nên biết về polyp túi mật

Polyp túi mật là những tổn thương dạng u hay giả u phát triển ngay trên bề mặt niêm mạc túi mật, hình thành từ thành túi mật phát triển lồi vào lòng túi mật. Polyp túi mật là bệnh lý khá phổ biến, bệnh có thể gặp trên mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu ở người trưởng thành với khoảng tuổi 30 - 50 và tỷ lệ mắc bệnh giữa nam và nữ không có nhiều khác biệt.
 
1. Những điều nên biết về polyp túi mật

Được biết, hầu hết các trường hợp polyp túi mật là lành tính và rất khó phát hiện triệu chứng, tỷ lệ mắc polyp túi mật có triệu chứng chỉ khoảng 6-7% và thường được phát hiện ở các trường hợp có polyp kích thước lớn. Các triệu chứng hay gặp nhất là đau tức, co cứng nhẹ vùng dưới sườn phải hoặc đau vùng thượng vị kèm theo các hiện tượng nôn mửa, buồn nôn hoặc đầy hơi, khó tiêu. 

Một tỷ lệ nhỏ các thường hợp polyp chuyển ác tính - là nguy cơ tiềm ẩn của bệnh ung thư, cảnh báo đe dọa đến sức khỏe người bệnh.

2. Polyp túi mật gồm những dạng nào?

Polyp túi mật thường lành tính, chỉ có tỉ lệ rất nhỏ gây đau chướng, có thể phát triển thành ung thư. Tùy theo tính chất và nguyên nhân gây bệnh, polyp túi mật có thể bao gồm các dạng sau:

2.1 Polyp cholesterol 

Polyp cholesterol là dạng polyp túi mật thường gặp nhất. Sự lắng đọng polyp cholesterol trên thành túi mật là nguyên nhân dẫn đến sự tạo thành polyp, dạng polyp này có đường kính nhỏ (nhỏ hơn 10mm), dễ phát hiện thấy khi siêu âm.

2.2 Polyp thể viêm

Các thống kê cho thấy, polyp thể viêm chỉ chiếm khoảng 10% các trường hợp polyp túi mật. Dạng polyp này được hình thành từ các mô sơ sẹo do các tổn thương viêm mạn tính tại thành túi mật gây ra. Đường kính polyp thể viêm không lớn (dưới 10mm), có chân rộng và các polyp thể viêm khá lành tính, không có nguy cơ hình thành bệnh ung thư.

2.3 Polyp thể u tuyến 

Polyp thể u tuyến là một dạng tổn thương tiền ung thư, kích thước từ 5 - 20mm, loại polyp này có cuống hoặc không cuống. Polyp thể u tuyến thường xuất hiện đơn lẻ và có liên quan đến các bệnh lý sỏi túi mật hoặc viêm túi mật mạn tính.

Dạng polyp túi mật này rất hiếm gặp và chỉ được phát hiện tình cờ qua chẩn đoán hình ảnh hoặc được hình thành sau cắt túi mật.

2.4 Polyp thể phì đại cơ tuyến 

Polyp thể phì đại cơ tuyến thường hình thành đơn lẻ ở đáy túi mật và có khả năng tiến triển thành ung thư. Các trường hợp có nguy cơ mắc polyp thể phì đại cơ tuyến thường là người trưởng thành, tỷ lệ tăng theo độ tuổi.

3. Polyp túi mật có nguy hiểm không? 

Polyp túi mật có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân. Đại đa số Polyp túi mật có tính chất lành tính và không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân. Tuy nhiên, Polyp túi mật tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà ít người biết đến, đặc biệt là khi polyp phát triển ở kích thước lớn:
  • Khi polyp túi mật gây ảnh hưởng đến chức năng gan có thể gây bệnh vàng da;
  • Triệu chứng đau dạ dày, đầy bụng: Polyp nằm trong túi mật phát triển, ảnh hưởng lớn đến việc điều tiết túi mật, thể tích dịch mật giảm, không đủ dịch mật để tiêu hóa thức ăn nên bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đầy bụng đau dạ dày.
  • Táo bón, ỉa chảy hoặc vừa táo bón vừa ỉa chảy: Dịch mật thiếu hụt cho quá trình tiêu hóa, thức ăn không tiêu hóa được hoàn toàn đặc biệt các thức ăn giàu chất béo, nhiều đường dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, ỉa chảy, táo bón. Đặc biệt các trường hợp polyp càng gần ống mật chủ thì nguy cơ gặp các triệu chứng này càng cao.
  • Polyp túi mật rất dễ gây viêm, co thắt túi mật, nhiễm virus viêm gan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân.
  • Đau tức hạ sườn phải: triệu chứng này rất dễ lý giải, bởi đây là vị trí của túi mật, khi túi mật bị tác động thì vùng hạ sườn phải có thể bị đau tức. Tuy nhiên, đây là triệu chứng rất dễ bị chẩn đoán nhầm với bệnh đau thần kinh liên sườn.
  • Khi có các dấu hiệu ác tính qua xét nghiệm máu, các thăm dò khác hay đã xuất hiện các biểu hiện lâm sàng như sốt, đau tái phát thì cần thực hiện phẫu thuật sớm.

4. Polyp túi mật có tự hết không? 

Rất nhiều bệnh nhân băn khoăn “Polyp túi mật có tự hết không?”. Thực tế, 95% polyp túi mật mang bản chất lành tính tức là khó có nguy cơ ung thư, do đó bệnh nhân chưa cần can thiệp phương pháp điều trị phẫu thuật cắt bỏ túi mật, hoàn toàn có thể sống chung thuận hòa với polyp túi mật. Tuy nhiên, bệnh nhân cần thường xuyên đi khám định kỳ để theo dõi.
 
4. Polyp túi mật có tự hết không? 

Với những trường hợp polyp phát triển nhanh và có kích thước lớn, chân lan rộng hoặc nhiều polyp, thì cần tìm đến sự tư vấn của các bác sĩ có chuyên môn cao, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị tốt nhất. Bởi nếu không được loại bỏ sớm, polyp có thể tiến chuyển ác tính (ung thư).

Theo một số nghiên cứu, polyp túi mật khi xác định được kích thước nhỏ dưới 10mm thì hầu như lành tính. Ngoài ra, những dấu hiệu gợi ý ác tính khi thấy polyp có chân lan rộng, phát triển nhanh, hình dạng không đều đặn. Khi đó cần được chỉ định can thiệp phẫu thuật ngoại khoa để cắt bỏ túi mật.

Xem thêm: Polyp túi mật nên ăn gì - kiêng gì? Chế độ ăn uống của người bệnh

5. Có nên phẫu thuật cắt polyp túi mật không?

Rất nhiều bệnh nhân mắc polyp túi mật đã băn khoăn, lo lắng không biết có nên can thiệp phẫu thuật để loại bỏ polyp túi mật hay không. Vấn đề này thật sự rất đáng để bàn luận:

Với trường hợp polyp túi mật có kích thước lớn hơn 10mm có biểu hiện gây ảnh hưởng đến chức năng gan, hệ tiêu hóa, viêm túi mật hoặc phát triển dị thường kèm theo các biến chứng thì phẫu thuật cắt polyp túi mật là giải pháp thực sự cần thiết và gần như không có phương pháp thay thế.

Còn đối với trường hợp polyp túi mật có kích thước nhỏ hơn 10mm, có tính chất lành tính thì điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ túi mật để loại bỏ polyp túi mật là thực sự không quá cần thiết. Tất cả chúng ta đều có thể hiểu, túi mật có vai trò rất quan trọng, khi bộ phận này bị mất đi sẽ tác động không nhỏ đến hệ tiêu hóa, sức khỏe và các bệnh lý liên quan trong tương lai. Bệnh nhân nên có những nhận thức đúng đắn để có phương pháp điều trị bệnh hợp lý.

Xem thêm: Polyp túi mật có tái phát sau phẫu thuật không? Biến chứng sau phẫu thuật

6. Đông y Sơn Hà điều trị polyp túi mật hiệu quả 

Với polyp có kích thước nhỏ (dưới 10mm) thì Tây y chưa có giải pháp điều trị hiệu quả. Tuy không thể chắc chắn rằng dùng thuốc đông y giúp khỏi polyp túi mật hoàn toàn bởi còn phụ thuộc vào bản chất polyp, nguyên nhân gây bệnh và thể chất từng người. Nhưng thuốc đông y có thể giúp kiểm soát sự phát triển của polyp túi mật, thuyên giảm các triệu chứng do polyp gây ra. Dùng đông y điều trị polyp túi mật là phương pháp được các chuyên gia y tế hàng đầu đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả.
 
6. Đông y Sơn Hà điều trị polyp túi mật hiệu quả 

Thời gian điều trị polyp túi mật theo đông y phụ thuộc vào bản chất polyp, cơ đại và kích thước polyp. Với polyp có kích thước càng lớn thì thời gian điều trị càng lâu, polyp có kích thước nhỏ thì thời gian uống thuốc nhanh hơn. Thông thường, polyp túi mật có kích thước dưới 10mm sẽ điều trị trong khoảng 2 - 3 tháng. Chữa polyp túi mật bằng Đông y giúp người bệnh tránh được những ca phẫu thuật không mong muốn. 

Bài thuốc chữa polyp túi mật thường có các vị thuốc nam: Xạ đen, bạch hoa xà, bán chi liên. Các vị thuốc này được nhắc đến nhiều trong điều trị ung bướu, kết hợp thêm một vài vị thuốc chữa polyp túi mật. Dựa theo thể trạng cơ thể và tình trạng bệnh nhân mà Đông y Sơn Hà có những bài thuốc chữa polyp túi mật riêng phù hợp với từng người.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh Polyp túi mật cần được giải đáp, các bạn có thể liên hệ đến phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.118 để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tags

Bài viết liên quan

Polyp có nguy hiểm không? Cách chữa bệnh an toàn, hiệu quả

Polyp có nguy hiểm không? Cách chữa bệnh an toàn, hiệu quả

Polyp có nguy hiểm không? Polyp có thể hình thành ung thư? Sự nguy hại của polyp là rất khó lường nhưng nhiều người còn chủ quan. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về polyp và cách phòng tránh, điều trị polyp hiệu quả!
Polyp mũi nguy hiểm như thế nào? Điều trị polyp mũi hiệu quả bằng đông y

Polyp mũi nguy hiểm như thế nào? Điều trị polyp mũi hiệu quả bằng đông y

Những năm gần đây, số lượng người mắc các bệnh về đường hô hấp ngày một gia tăng tại Việt Nam, đặc biệt là polyp mũi. Với tỷ lệ mắc trong khoảng 1%-4%, hầu hết các polyp mũi là các khối u lành tính hay gặp trong hốc mũi. Hiện nay, Đông y được biết đến là giải pháp điều trị polyp mũi hiệu quả, an toàn. Vậy chữa polyp mũi bằng Đông y có thực sự hiệu quả? Những lưu ý khi điều trị bệnh bằng phương pháp này?
Khám phá 5 vị thuốc nam hỗ trợ điều trị polyp túi mật hiệu quả

Khám phá 5 vị thuốc nam hỗ trợ điều trị polyp túi mật hiệu quả

Điều trị polyp túi mật bằng phẫu thuật được biết đến là giải pháp giúp loại bỏ sỏi mật nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khiến người bệnh e ngại. Chữa polyp túi mật bằng thuốc nam là giải pháp được nhiều người tìm đến. Phương pháp này đem đến sự an toàn, không cần can thiệp phẫu thuật vẫn có thể loại bỏ polyp túi mật. Không chỉ vậy, điều trị polyp túi mật còn giúp ngăn chặn, phòng ngừa polyp phát triển ở những vị trí khác. Theo dõi bài viết để tìm hiểu các cây thuốc nam giúp điều trị polyp túi mật hiệu quả!
Chế độ ăn sau cắt polyp dạ dày: Những thực phẩm tốt và nên kiêng là gì?

Chế độ ăn sau cắt polyp dạ dày: Những thực phẩm tốt và nên kiêng là gì?

Chế độ ăn giữ vai trò rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của polyp dạ dày. Và sau khi cắt polyp dạ dày người bệnh cũng cần xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để mau chóng hồi phục hồi sức khỏe và tránh gặp phải những di chứng không mong muốn. Vậy các thực phẩm mà người bệnh nên ăn trong giai đoạn này là gì? Người bệnh cần hạn chế sử dụng những thực phẩm nào? Theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết về chế độ ăn cho người sau cắt polyp dạ dày.
Polyp đại tràng có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Polyp đại tràng có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Polyp đại tràng nếu không được sớm phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ chuyển hóa thành bệnh ung thư đại tràng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Dựa trên kích thước, số lượng polyp đại tràng mà có thể dự đoán khả năng tăng trưởng phát triển thêm polyp và hình thành ung thư. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về polyp đại tràng, các triệu chứng và phương pháp điều trị hiệu quả.
Polyp thực quản là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả - an toàn

Polyp thực quản là gì? Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả - an toàn

Polyp thực quản là một trong những bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa, có tính chất lành tính, tỷ lệ mắc polyp thực quản chỉ đứng sau u xơ thực quản. Polyp thực quản vẫn tiềm ẩn những nguy cơ bất thường cho cơ thể, nhiều trường hợp chuyển hóa ác tính và hình thành ung thư. Nhận thức đúng về polyp thực quản sẽ giúp các bạn phòng ngừa, điều trị hiệu quả căn bệnh này. Theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm về polyp thực quản.
Polyp túi mật nên ăn gì - kiêng gì? Chế độ ăn uống của người bệnh

Polyp túi mật nên ăn gì - kiêng gì? Chế độ ăn uống của người bệnh

Các chuyên gia nhận định, chế độ ăn uống là một trong những nhân tố góp phần ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh polyp túi mật. Chế độ ăn uống thiếu khoa học sẽ tác động đến sự hình thành và phát triển của polyp túi mật. Lựa chọn những thực phẩm giúp hạn chế sự hình thành và phát triển của polyp túi mật chính là cách phòng ngừa bệnh hiệu quả. Vậy người bị polyp túi mật nên ăn - kiêng gì? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Polyp túi mật có tái phát sau phẫu thuật không? Biến chứng sau phẫu thuật

Polyp túi mật có tái phát sau phẫu thuật không? Biến chứng sau phẫu thuật

Polyp túi mật là bệnh lý phổ biến, dễ gặp ở mọi lứa tuổi cả nam và nữ. Thường các polyp túi mật đều lành tính, tuy nhiên một số trường hợp chuyển biến ác tính (ung thư). Hiện nay, phẫu thuật điều trị polyp túi mật được là phương pháp điều trị phổ biến nhất. Vậy phẫu thuật polyp túi mật có an toàn không? Polyp túi mật có tái phát sau phẫu thuật không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.
Đa polyp đại tràng là gì? Những điều cần biết về hội chứng đa polyp tuyến gia đình

Đa polyp đại tràng là gì? Những điều cần biết về hội chứng đa polyp tuyến gia đình

Polyp tuyến chiếm ⅔ tổng số các loại polyp đại tràng và đây là loại có nguy cơ trở thành polyp ác tính (gây ra ung thư) cao nhất. Đa polyp tuyến gia đình là bệnh lý di truyền hiếm gặp, được hình thành do đột biến cấu trúc gen APC gây nên. Đây là một trong số các loại polyp đại tràng nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời, các polyp sẽ biến hóa ác tính và trở lên nguy hiểm.
Polyp dạ dày là gì? Phương pháp điều trị polyp an toàn nhất hiện nay

Polyp dạ dày là gì? Phương pháp điều trị polyp an toàn nhất hiện nay

Polyp dạ dày là bệnh lý rất hay gặp đặc biệt là những người lớn tuổi. Thông thường các polyp rất ít biểu hiện triệu chứng nên khó phát hiện, chỉ có thể thấy khi tình cờ nội soi đường tiêu hóa. Tuy nhiên, một vài loại polyp lại là khởi điểm của các căn bệnh ác tính. Vậy polyp dạ dày có nguy hiểm không và có nên cắt polyp dạ dày không? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Polyp đại tràng sigma là gì: Tìm hiểu nguyên nhân, biến chứng và cách điều trị

Polyp đại tràng sigma là gì: Tìm hiểu nguyên nhân, biến chứng và cách điều trị

Polyp đại tràng sigma là gì? Chắc hẳn đây là loại polyp mà rất ít người biết đến, thế nhưng hiện nay tỉ lệ người mắc polyp đại tràng sigma ngày một tăng cao. Chính bởi thế, chúng ta cần thu nạp những kiến thức liên quan đến bệnh polyp đại tràng sigma để phát hiện và có những phương pháp điều trị sớm nhất, tránh những ảnh hưởng xấu của bệnh đến cơ thể.
Poply cổ tử vong khi mang thai có nguy hiểm không?

Poply cổ tử vong khi mang thai có nguy hiểm không?

Polyp cổ tử cung là bệnh lý phổ biến thường gặp ở nữ giới, đặc biệt phụ nữ mang thai bị polyp cổ tử cung có ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi hay không là vấn đề rất được quan tâm. Vậy, polyp tử cung khi mang thai sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của mẹ và bé? Theo dõi ngay trong bài viết dưới đây.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>