0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Song thị - mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ về lâu dài. Hiện tượng song thị - lác khi nhìn xa là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Tìm hiẻu ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Xem nhanh

Tìm hiểu về hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa

Nhiều người gặp tình trạng đọc sách hay xem điện thoại gần thì vẫn bình thường. Nhưng khi phải nhìn xa, lái xe thì lại xuất hiện tình trạng sụp mí mắt. Hiện tượng này thường xảy ra khi có sự suy giảm về số lượng dây thần kinh chi phối các cơ vận nhãn.
 
Tìm hiểu về hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa
Tìm hiểu về hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa

Thông thường, người bị song thị - mắt lác khi nhìn xa sẽ có các nhóm cơ vận nhãn hoặc các dây thần kinh vận nhãn bao gồm dây thần kinh số III, số IV hay số VI đang gặp vấn đề. 

Khi nhìn gần thì mắt vẫn có thể điều tiết để thu hình ảnh bình thường và gửi tín hiểu đến não bộ. Tuy nhiên, khi nhìn xa, mắt không thể điều tiết tốt, khiến lòng đen của mắt bị lệch, và hình ảnh sẽ bị chồng chéo, hoặc nằm cạnh nhau.

Dấu hiệu này cũng có thể là sự cảnh báo về những dấu hiệu bệnh nguy hiểm như đột quy, hay các căn bệnh nguy hiểm khác. 

Chẩn đoán tình trạng song thị - mắt lác khi nhìn xa

Trước khi tìm kiếm giải pháp điều trị bệnh hiệu quả, bạn cần xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh. Sau khi bác sĩ xác định được nguyên nhân sẽ tiến hành xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

Để kiểm tra xem bệnh nhân có gặp tình trạng liệt dây thần kinh vận nhãn hay không, bệnh nhân sẽ cần phải tiến hành chụp MRI não. Nếu tình trạng này đi kèm với hiện tượng mắt lồi liên quan đến các căn bệnh tuyến giáp thì cần phải thực hiện xét nhiệm hormon tuyến giáp.

Khi xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ điều trị hiệu quả tốt nhất, giúp bệnh nhân lấy lại sự tự tin với đôi mắt khoẻ mạnh.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng song thị khi nhìn xa

Hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa rất thường xảy ở những bệnh nhân lớn tuổi, đặc biệt là những người mắt hội chứng xệ mắt - SES. Trước khi tìm kiếm phương pháp điều trị hiệu quả, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Một số nguyên nhân có thể khiến mắt bị song thị - mắt lác khi nhìn xa mà bạn cần lưu ý như sau:
  • Các nhóm cơ vận nhãn hoặc dây thần kinh số III, IV, và VI bị liệt hoặc tổn thương.
  • Chấn thương tại khu vực não bộ gây nên những bệnh lý về mắt.
  • Biến chứng của căn bệnh tiểu đường, hay rối loạn chức năng tuyến giáp
  • Các khối u chèn ép
  • Biến chứng phẫu thuật hỏng sau khi mổ cận, mổ lác,…
  • Biến chứng nhược cơ

Cơ chế điều trị song thị - mắt lác

Tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây nên hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa mà người bệnh sẽ được lựa chọn tư vấn các phương pháp điều trị phù hợp nhất. Tuy nhiên, xét về cơ chế điều trị, theo Tây y sẽ là sự kéo căng các dây cơ vận nhãn để giúp nhãn cầu về đúng vị trí chính giữa. Xét về lâu dài, phương pháp điều trị này có thể khiến mắt tiếp tục bị tái lác, không thể điều trị triệt để.

Các phương pháp điều trị song thị - mắt lác khi nhìn xa bằng phẫu thuật có thể sẽ khiến cơ vận nhãn bị yếu, với nguy cơ tiềm ảnh gây biến chứng sau phẫu thuật. 
 
Cơ chế điều trị song thị
Cơ chế điều trị song thị - mắt lác

Trong khi đó, cơ chế điều trị theo đông y sẽ giúp phục hồi các dây thần kinh vận nhãn từ bên trong. Xét về tính an toàn và ổn định thì đông y sẽ là giải pháp điều trị mà bạn nên cân nhắc. Các loại dược liệu đông y giúp cân bằng khí huyết, phục hồi tổn thương giúp các dây thần kinh hết lịch và căn chỉnh con ngươi cân bằng về chính giữa. Nhờ vậy mà tình trạng song thị - mắt lác sẽ được khắc phục triệt để, không dễ bị tái phát lại. Tuy nhiên, điều trị bằng đông y sẽ cần thời gian để có thể từ từ phục hồi, giúp các dây thần kinh vận nhãn trở nên khoẻ mạnh.

Điều trị song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn như thế nào?

Hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa gây nên nhiều trở ngại trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy mà bạn cần sớm tìm kiếm phương pháp điều trị phù hợp. Điều trị bằng phương pháp Đông Y sẽ là phương pháp chữa trị an toàn giúp bạn có thể lấy lại sự cân bằng cho đôi mắt.

Điều trị sụp mí mắt bằng Đông Y thường kết hợp các phương pháp châm cứu bấm huyệt và điều trị bằng thuốc để gíup phục hồi các cơ vận nhãn.

Tuỳ thuộc vào từng trường hợp bệnh cụ thể, các bác sĩ Đông Y sẽ tiến hành đưa ra phác đồ điều trị bệnh cụ thể, theo dõi tình trạng tiến độ điều trị để can thiệp kịp thời, mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Điều trị song thị - mắt lác uy tín tại Đông Y Sơn Hà

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ điều trị song thị - mắt lác uy tín thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Đông Y Sơn Hà. Với kinh nghiệm dày dặn nhiều năm trong điều trị các ca bệnh khó, sụp mí, song thị - mắt lác thành công, Đông Y Sơn Hà chắc chắn sẽ giúp bạn có thể xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả nhất.
 
Điều trị song thị - mắt lác uy tín tại Đông Y Sơn Hà

Bệnh nhân khi đến với Đông Y Sơn Hà sẽ được thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh cụ thể. Từ đó, bệnh nhân sẽ được xây dựng các phác đồ điều trị riêng. Đặc biệt, khi bệnh nhân ở xa, các bác sĩ của Đông Y Sơn Hà vẫn có thể chẩn đoán, kiểm tra dựa trên hồ sơ bệnh án và hình ảnh thực tế. Khi thuốc được kê đơn sẽ gửi qua đường bưu điện đến người bệnh.

Trong quá trình sử dụng thuốc, các bác sĩ tại Đông Y Sơn Hà sẽ luôn theo sát quá trình phục hồi, tái khám và điều trị thuốc phù hợp với tình hình bệnh cụ thể nhằm đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất. Kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra lại để đảm bảo sự phục hồi toàn diện. 

Nguồn dược liệu tại Đông Y Sơn Hà được đảm bảo chất lượng, an toàn từ thiên nhiên, kết hợp với những bài thuốc tinh hoa y học cổ truyền đã giúp hàng trăm bệnh nhân phục hồi tình trạng song thị - lác do nhiều nguyên nhân. 

Nếu bạn đang gặp phải các tình trạng bệnh song thị - mắt lác, hãy liên hệ với Đông Y Sơn Hà để được đội ngũ bác sĩ của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả. Đông Y Sơn Hà - Vì sức khoẻ người Việt. 

 

Tags

Bài viết liên quan

Nguy cơ tiềm ẩn khi mổ mắt lác? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Nguy cơ tiềm ẩn khi mổ mắt lác? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Mổ lác là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng lác điển hình của Tây y. Mổ lác hay cách gọi khác là phẫu thuật cơ mắt, có thể thực hiện trên cả người lớn và trẻ nhỏ. Phương pháp này đã giúp cho rất nhiều người cải thiện được tình trạng lác, lấy lại nét đẹp thẩm mỹ cho đôi mắt. Vậy mổ lác liệu có nguy hiểm không? Theo dõi bài viết để tìm hiểu nguy cơ tiềm ẩn sau mổ lác và cách phục hồi biến chứng!
Sốt cao gây mắt lác ở trẻ nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

Sốt cao gây mắt lác ở trẻ nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

Sốt là một trong những phản ứng tự nhiên, là phương thức cảnh báo của cơ thể trước sự xâm nhập của các yếu tố gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên nếu để tình trạng sốt cao kéo dài sẽ kéo theo những biến chứng nguy hiểm. Trong bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu những biến chứng do sốt cao ở trẻ nhỏ và cách đề xử lý tình trạng này. 
Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Mổ mắt lác là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất cho tình trạng mắt lác diễn biến nặng hơn. Bệnh lác mắt cũng là một trong những hội chứng thường xuyên xuất hiện, vì vậy các thông tin liên quan đến phương pháp trị liệu tình trạng lác mắt cũng được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ chia sẻ thông tin về phương pháp trị liệu này để bạn có thể tham khảo.
Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Trẻ nhỏ bị mắt lác, mắt lé khiến cha mẹ hoang mang lo lắng. Tình trạng mắt lác của trẻ có tự cải thiện theo thời gian không? Làm thế nào để điều trị bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử và các thói quen không lành mạnh dẫn đến các loại bệnh liên quan đến mắt xuất hiện ngày một nhiều. Các căn bệnh này gây ra cản trở, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Một trong số đó là song thị tạm thời. Đây là loại bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người chưa biết về nó. Vậy hôm nay hãy để  Đông Y Sơn Hà giúp bạn tìm hiểu về loại bệnh này trong bài viết dưới đây.
Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Lác mắt là một loại bệnh lý thường gặp ở trẻ em tuy nhiên có đến khoáng 4% trẻ mới sinh mắc bệnh lác mắt do di truyền. Các bậc cha mẹ có thể nhận biết rất sớm loại bệnh này khi thấy đồng tử trong mắt con không cân khi nhìn thẳng. Khi phát hiện các triệu chứng này mẹ nên áp dụng các biện pháp chữa trị kịp thời chữa trị. 
Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Gây ra không ít những bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Một trong số những mức độ khó phát hiện nhất của loại bệnh này là lác mắt ở thể nhẹ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà đi tìm hiểu thêm về một số thông tin phương pháp trị liệu loại bệnh này trong bài viết dưới đây. 
Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Lác mắt xuất hiện ở khoảng 3% trẻ em, nếu không được điều trị, khoảng 50% trẻ bị mắt lác có thể bị mất thị lực một phần do nhược thị - giảm chức năng thị lực của một mắt gây ra do không sử dụng trong quá trình phát triển thị lực. Vậy mắt lác ở trẻ em là gì, những nguyên nhân nào gây ra mắt lác ở trẻ và phương pháp chữa mắt cho trẻ ra sao? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác nói chung và mắt lác ngoài nói riêng là bệnh lý của mắt khiến hai mắt không nhìn thẳng được mà nhìn theo các hướng khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng, mắt còn lại bị lệch. Vậy mắt lác ngoài có ảnh hưởng đến thị lực không? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả.
Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, hiện nay có khoảng 2-3 triệu người Việt mắc bệnh mắt lác, với  tỉ lệ 2-4% dân số. Đáng báo động hơn là số lượng người bị lác mắt ngày một gia tăng, đặc biệt là ở trẻ em thường hay bị lác trong. Vậy mắt lác trong là gì? Nguyên nhân gây lác mắt trong và phương pháp phòng chữa bệnh hiệu quả nhất?
Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Mắt lác ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại? Theo thời gian lác mắt bẩm sinh có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mắt lác kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về mắt lác ở trẻ sơ sinh.
Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Tình trạng lác mắt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh hay chấn thương,... khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Vậy, chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Đâu là địa chỉ chữa mắt lác uy tín mà bạn có thể tin tưởng? Tìm hiểu ngay.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>