0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Theo dõi Đông Y Sơn Hà trên
Song thị - mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ về lâu dài. Hiện tượng song thị - lác khi nhìn xa là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Tìm hiẻu ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Xem nhanh

Tìm hiểu về hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa

Nhiều người gặp tình trạng đọc sách hay xem điện thoại gần thì vẫn bình thường. Nhưng khi phải nhìn xa, lái xe thì lại xuất hiện tình trạng sụp mí mắt. Hiện tượng này thường xảy ra khi có sự suy giảm về số lượng dây thần kinh chi phối các cơ vận nhãn.
 
Tìm hiểu về hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa
Tìm hiểu về hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa

Thông thường, người bị song thị - mắt lác khi nhìn xa sẽ có các nhóm cơ vận nhãn hoặc các dây thần kinh vận nhãn bao gồm dây thần kinh số III, số IV hay số VI đang gặp vấn đề. 

Khi nhìn gần thì mắt vẫn có thể điều tiết để thu hình ảnh bình thường và gửi tín hiểu đến não bộ. Tuy nhiên, khi nhìn xa, mắt không thể điều tiết tốt, khiến lòng đen của mắt bị lệch, và hình ảnh sẽ bị chồng chéo, hoặc nằm cạnh nhau.

Dấu hiệu này cũng có thể là sự cảnh báo về những dấu hiệu bệnh nguy hiểm như đột quy, hay các căn bệnh nguy hiểm khác. 

Chẩn đoán tình trạng song thị - mắt lác khi nhìn xa

Trước khi tìm kiếm giải pháp điều trị bệnh hiệu quả, bạn cần xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh. Sau khi bác sĩ xác định được nguyên nhân sẽ tiến hành xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

Để kiểm tra xem bệnh nhân có gặp tình trạng liệt dây thần kinh vận nhãn hay không, bệnh nhân sẽ cần phải tiến hành chụp MRI não. Nếu tình trạng này đi kèm với hiện tượng mắt lồi liên quan đến các căn bệnh tuyến giáp thì cần phải thực hiện xét nhiệm hormon tuyến giáp.

Khi xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ điều trị hiệu quả tốt nhất, giúp bệnh nhân lấy lại sự tự tin với đôi mắt khoẻ mạnh.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng song thị khi nhìn xa

Hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa rất thường xảy ở những bệnh nhân lớn tuổi, đặc biệt là những người mắt hội chứng xệ mắt - SES. Trước khi tìm kiếm phương pháp điều trị hiệu quả, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Một số nguyên nhân có thể khiến mắt bị song thị - mắt lác khi nhìn xa mà bạn cần lưu ý như sau:
  • Các nhóm cơ vận nhãn hoặc dây thần kinh số III, IV, và VI bị liệt hoặc tổn thương.
  • Chấn thương tại khu vực não bộ gây nên những bệnh lý về mắt.
  • Biến chứng của căn bệnh tiểu đường, hay rối loạn chức năng tuyến giáp
  • Các khối u chèn ép
  • Biến chứng phẫu thuật hỏng sau khi mổ cận, mổ lác,…
  • Biến chứng nhược cơ

Cơ chế điều trị song thị - mắt lác

Tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây nên hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa mà người bệnh sẽ được lựa chọn tư vấn các phương pháp điều trị phù hợp nhất. Tuy nhiên, xét về cơ chế điều trị, theo Tây y sẽ là sự kéo căng các dây cơ vận nhãn để giúp nhãn cầu về đúng vị trí chính giữa. Xét về lâu dài, phương pháp điều trị này có thể khiến mắt tiếp tục bị tái lác, không thể điều trị triệt để.

Các phương pháp điều trị song thị - mắt lác khi nhìn xa bằng phẫu thuật có thể sẽ khiến cơ vận nhãn bị yếu, với nguy cơ tiềm ảnh gây biến chứng sau phẫu thuật. 
 
Cơ chế điều trị song thị
Cơ chế điều trị song thị - mắt lác

Trong khi đó, cơ chế điều trị theo đông y sẽ giúp phục hồi các dây thần kinh vận nhãn từ bên trong. Xét về tính an toàn và ổn định thì đông y sẽ là giải pháp điều trị mà bạn nên cân nhắc. Các loại dược liệu đông y giúp cân bằng khí huyết, phục hồi tổn thương giúp các dây thần kinh hết lịch và căn chỉnh con ngươi cân bằng về chính giữa. Nhờ vậy mà tình trạng song thị - mắt lác sẽ được khắc phục triệt để, không dễ bị tái phát lại. Tuy nhiên, điều trị bằng đông y sẽ cần thời gian để có thể từ từ phục hồi, giúp các dây thần kinh vận nhãn trở nên khoẻ mạnh.

Điều trị song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn như thế nào?

Hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa gây nên nhiều trở ngại trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy mà bạn cần sớm tìm kiếm phương pháp điều trị phù hợp. Điều trị bằng phương pháp Đông Y sẽ là phương pháp chữa trị an toàn giúp bạn có thể lấy lại sự cân bằng cho đôi mắt.

Điều trị sụp mí mắt bằng Đông Y thường kết hợp các phương pháp châm cứu bấm huyệt và điều trị bằng thuốc để gíup phục hồi các cơ vận nhãn.

Tuỳ thuộc vào từng trường hợp bệnh cụ thể, các bác sĩ Đông Y sẽ tiến hành đưa ra phác đồ điều trị bệnh cụ thể, theo dõi tình trạng tiến độ điều trị để can thiệp kịp thời, mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Điều trị song thị - mắt lác uy tín tại Đông Y Sơn Hà

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ điều trị song thị - mắt lác uy tín thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Đông Y Sơn Hà. Với kinh nghiệm dày dặn nhiều năm trong điều trị các ca bệnh khó, sụp mí, song thị - mắt lác thành công, Đông Y Sơn Hà chắc chắn sẽ giúp bạn có thể xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả nhất.
 
Điều trị song thị - mắt lác uy tín tại Đông Y Sơn Hà

Bệnh nhân khi đến với Đông Y Sơn Hà sẽ được thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh cụ thể. Từ đó, bệnh nhân sẽ được xây dựng các phác đồ điều trị riêng. Đặc biệt, khi bệnh nhân ở xa, các bác sĩ của Đông Y Sơn Hà vẫn có thể chẩn đoán, kiểm tra dựa trên hồ sơ bệnh án và hình ảnh thực tế. Khi thuốc được kê đơn sẽ gửi qua đường bưu điện đến người bệnh.

Trong quá trình sử dụng thuốc, các bác sĩ tại Đông Y Sơn Hà sẽ luôn theo sát quá trình phục hồi, tái khám và điều trị thuốc phù hợp với tình hình bệnh cụ thể nhằm đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất. Kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra lại để đảm bảo sự phục hồi toàn diện. 

Nguồn dược liệu tại Đông Y Sơn Hà được đảm bảo chất lượng, an toàn từ thiên nhiên, kết hợp với những bài thuốc tinh hoa y học cổ truyền đã giúp hàng trăm bệnh nhân phục hồi tình trạng song thị - lác do nhiều nguyên nhân. 

Nếu bạn đang gặp phải các tình trạng bệnh song thị - mắt lác, hãy liên hệ với Đông Y Sơn Hà để được đội ngũ bác sĩ của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả. Đông Y Sơn Hà - Vì sức khoẻ người Việt. 

 

Thông tin tác giả

Phạm Thị Thu Hà

Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền
Telephone: 0963.322.389
Email: dongysonha68@gmail.com
Social Link: https://www.facebook.com/DongySonHa
Lĩnh vực/ Chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền

Chuyên điều trị các bệnh về mắt như: Sụp mí, mắt lác, song thị, mắt lồi, viêm màng bồ đào...

 
Xem thêm về tác giả >>

GỬI CÂU HỎI CHO BÁC SỸ

Tên của bạn (*):
Số điện thoại (*):
Nội dung câu hỏi (*)
(*) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

Phản hồi khách hàng

Tags

Dịch vụ nổi bật

Xem thêm >>