0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch, không nằm ở vị trí chính giữa khi nhìn thẳng. Đây là căn bệnh về mắt khá phổ biến, xuất hiện nhiều ở trẻ em, không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt mà còn là nguy cơ tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Nếu không được sớm điều trị, mắt lác có thể gây suy giảm hoặc mất dần thị lực, do đó nhiều người đã tìm đến các phương pháp y học để điều trị bệnh. Vậy điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích!
Xem nhanh

1. Tìm hiểu về bệnh mắt lác

Mắt lác là bệnh lý mà hai mắt không thể nhìn cùng một hướng mà nhìn theo nhiều hướng khác nhau, một mắt có thể nhìn thẳng và mắt còn lại nhìn vào trong/ra ngoài hay lên trên/xuống dưới. Sự chuyển hướng của mắt có thể là tạm thời hay cố định, mắt nhìn thẳng và mắt nhìn lệch có thể đổi nhau hoặc luân phiên thay đổi.
 
Trẻ em có nguy cơ cao bị lác

Bệnh lác thường xảy ra ở trẻ em nhiều hơn là người lớn. Theo dữ liệu từ các bệnh viện mắt thống kê được, tỷ lệ trẻ em bị bệnh lác mắt chiếm khoảng 4%. Bệnh mắt lác có tính di truyền trong gia đình, tuy nhiên nhiều bệnh nhân bị lác không do gia đình gọi là bệnh mắt lác mắc phải.

Biểu hiện rõ rệt nhất của bệnh mắt lác là hai mắt không nhìn về cùng 1 hướng, có thể đi kèm với biểu hiện của song thị hoặc có dấu hiệu nhức mỏi mắt. Rất nhiều nguyên nhân có thể gây bệnh mắt lác, có thể kể đến như:
  • Lác bẩm sinh: là trường hợp phổ biến nhất trong thực hành lâm sàng, lác xuất hiện trong giai đoạn 6 tháng tuổi được gọi là lác bẩm sinh.
  • Lác thứ phát thường xuất hiện ở người lớn do các bệnh lý toàn thân (Basedow,..); các bệnh lý tại mắt (bệnh lý đáy mắt hay các bất đồng khúc xạ,...); do chấn thương vùng đầu mặt gây tổn thương các cơ.
  • Lác do yếu tố điều tiết quy tụ: xảy ra trong độ tuổi đi học do tật khúc xạ cận thị hay viễn thị gây ra.
Theo nghiên cứu cho thấy, có khoảng 2-3 triệu người Việt Năm bị bệnh mắt lác. Khi không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến thị lực của bệnh nhân, cũng đồng thời gây ra sự tự ti do vấn đề thẩm mỹ đôi mắt nói riêng và toàn khuôn mặt nói chung.

Ngoài ra, khi lác mắt xảy ra ở trẻ em trong giai đoạn thị lực đang phát triển có khả năng gây nhược thị hoặc mất thị lực dần dần, mất khả năng nhận thức chiều sâu, khả năng định vị khoảng cách kém, dễ bước hụt khi đi cầu thang.

Xem thêm: Hiểu đúng về mắt lác/ lé, song thị và cách chữa trị hiệu quả

2. Cơ chế gây bệnh lác mắt 

Được biết, hoạt động của nhãn cầu được điều chỉnh bằng 6 nhóm cơ vận nhãn ngoại lai tại mỗi mắt, bao gồm 4 cơ thẳng (cơ thẳng trong/ngoài và cơ thẳng trên/dưới) và 2 cơ chéo (cơ chéo lớn, cơ chéo bé). Các cơ này giúp mắt di chuyển về bên trái/phải, lên trên hay xuống dưới và xoay nhãn cầu.

Khi hai mắt nhìn vào một điểm, tất cả các cơ ở mỗi bên mắt sẽ hoạt động đồng thời và phối hợp nhịp nhàng với nhau.

Với mắt bình thường, khi cả hai mắt cùng nhìn vào một điểm, hình ảnh thu được tại tế bào que sẽ dẫn truyền qua dây thần kinh thị giác đến trung khu thần kinh thị giác ở não. Tại đây, hình ảnh thu được từ hai mắt sẽ được tổng hợp thành một hình ảnh ba chiều duy nhất - đây được gọi là thị giác tinh tế.
 
hình ảnh người bị lác nhìn thấy

Khi hai mắt không cùng nhìn vào một điểm hình ảnh thu được từ hai mắt sẽ chuyển đến não bộ. Ở trẻ nhỏ, não bộ có khả năng loại bỏ hình ảnh mờ hơn hay hình ảnh của bên mắt bị lệch, qua đó sẽ thấy được ảnh của mắt nhìn thẳng (mắt có hình ảnh rõ ràng hơn). Còn ở người lớn, não bộk không còn khả năng loại bỏ hình ảnh của bên mắt bị lệch nên thường có biểu hiện song thị (nhìn đôi).

3. Điều trị lác bằng y học cổ truyền

Điều trị mắt lác bằng y học cổ truyền như thế nào? Cùng tìm hiểu bản chất gây bệnh mắt lác và nguyên lý điều trị mắt lác bằng y học cổ truyền:
 
Điều trị lác bằng y học cổ truyền

3.1 Bản chất của mắt lác

Theo y học cổ truyền, bản chất của mắt lác là do sự phân bố và phát triển nhóm cơ vận nhãn bất thường hoặc nhóm cơ, dây thần kinh vận nhãn bị tổn thương (yếu đi) nên không giữ nhãn cầu về vị trí chính giữa được (một mắt nhìn thẳng, mắt còn lại nhìn lệch theo hướng khác)
Nguyên nhân gây mắt lác theo y học cổ truyền là do:
  • Tiên thiên bất túc, nguyên dương suy nhược, không ôn ấm được tỳ thổ. Cơ nhục ở mắt không được nuôi dưỡng gây nên bệnh.
  • Huyết ứ do có sự tổn thương nhóm cơ hoặc dây thần kinh bởi các chấn thương.
  • Hậu thiên kém dinh dưỡng, Tỳ Vị bất hòa, khí huyết sinh hóa bất túc. Cơ nhục ở mắt không được nuôi dưỡng gây nên bệnh.
  • Tấu lý không kín, ngoại tà xâm nhập vào lạc mạch ở mắt làm cho khí huyết úng trệ.

3.2 Điều trị mắt lác theo y học cổ truyền

Như đã nói ở trên, bản chất của bệnh mắt lác là do sự mất cân bằng của các cơ, mất chi phối của một số dây thần kinh vận nhãn. Bởi vậy, điều trị mắt lác bằng y học cổ truyền là phương pháp dùng thuốc đông y để phục hồi nhóm cơ vận nhãn bị yếu, phân bố sợi cơ không đều giúp cơ khỏe lại để đưa nhãn cầu về lại vị trí trung tâm khi nhìn thẳng và dễ dàng liếc sang trái/phải, lên/xuống.

Ngoài sử dụng các vị thuốc thiên nhiên để điều trị mắt lác, theo y học cổ truyền còn có thể sử dụng kim nhỏ giúp làm săn chắc lại nhóm cơ vận nhãn, kích thích các huyệt huyệt giúp hoạt huyết, kinh mạch. Tăng cường nuôi dưỡng dây thần kinh vận nhãn giúp nhãn cầu về lại vị trí bình thường.

Một số trường hợp bệnh nhân bị chấn thương gây liệt dây thần kinh vận nhãn (cụ thể là dây thần kinh số 4 hoặc dây thần kinh số 6), kèm theo biểu hiện của song thị sẽ cần kết hợp uống thuốc và dùng châm cứu để hồi phục dây thần kinh vận nhãn, tiêu cục huyết ứ trệ trong kinh lạc, thông kinh mạch nhanh chóng và có hiệu quả sớm nhất.

Ngoài ra, trong y học cổ truyền còn có các bài tập thể dục cho mắt, xoa bóp, bấm huyệt để hỗ trợ quá trình điều trị mắt lác. Thực tế cho thấy, các phương pháp này giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn sau mỗi lần thực hiện. Tác dụng này đạt được do tạo lưu thông máu đến vùng mắt, tác động vào các huyệt nơi dây thần kinh vận nhãn đi qua, các cơ được thư giãn trong quá trình thực hiện vì khi đó mắt được thư giãn, nghỉ ngơi không phải điều tiết.

Theo quan điểm của Y học cổ truyền, mắt có sự liên kết với ngũ tạng trong cơ thể. Các dấu hiệu bệnh lý ở mắt cũng là dấu hiệu thể hiện sự mất cân bằng các tạng phủ trong cơ thể. Bởi thế, điều trị mắt lác bằng y học cổ truyền không chỉ giúp tạo lại sự cân bằng cho các nhóm cơ vận nhãn, khắc phục tình trạng mắt lác mà còn giúp cân bằng âm dương khí huyết cùng các tạng phủ trong cơ thể.

3.3 Phương pháp điều trị lác Đông Y an toàn - hiệu quả

Đông y được coi là giải pháp hàng đầu trong điều trị mắt lác, an toàn, tỷ lệ thành công cao phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. So với các phương pháp Tây y thì điều trị mắt lác bằng Đông y có ưu điểm hơn về tính an toàn mà vẫn mang lại hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, phương pháp Đông y chủ yếu sử dụng các loại thuốc thảo dược quý, lành tính,  giúp hồi phục các tổn thương, xóa bỏ tình trạng lác mà không cần phẫu thuật, không gây biến chứng và các tác dụng phụ.

Điều trị mắt lác bằng Đông y tập trung điều trị tận gốc bệnh, để đem đến hiệu quả dài lâu. Chính vì thế, phương pháp này cần thời gian điều trị khá dài, người bệnh cần kiên trì điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất. Thông thường, sau ít nhất một vài tháng tình trạng bệnh mới có thể cải thiện.

4. Điều trị mắt lác bằng Tây y như thế nào?

Bản chất điều trị mắt lác bằng Tây y là làm cho hai mắt nhìn thẳng và phục hồi thị lực ở cả hai mắt. Một số trường hợp, bác sĩ  sẽ cho đeo kính để giúp mắt nhìn thẳng. Các phương pháp điều trị khác có thể được áp dụng như: phẫu thuật chỉnh nhóm cơ vận động mắt mất cân bằng hoặc phẫu thuật lấy thủy tinh thể. Thực hiện che hoặc làm mờ mắt bình thường để cải thiện thị lực cũng là một trong những liệu pháp hỗ trợ cần thiết.
 
Điều trị mắt lác bằng Tây y như thế nào?

Ở trẻ nhỏ bị lác thường được chỉ định phẫu thuật để điều chỉnh lại nhóm cơ vận nhãn. Còn ở người lớn, thường sử dụng phương pháp đeo kính để hạn chế sự cố gắng tập trung và giúp mắt nhìn thẳng. Khi việc đeo kính không có hiệu quả đáng kể thì phẫu thuật sẽ được chỉ định thực hiện.

4.1 Ưu điểm của phương pháp điều trị lác theo Tây Y

Phẫu thuật là phương pháp giúp nhiều người cải thiện được tình trạng lác mắt, phục hồi thị lực cũng như thẩm mỹ khuôn mặt. Ưu điểm lớn của phẫu thuật chính là thời gian điều trị nhanh, có thể cho thấy kết quả sớm. Phẫu thuật mắt lác giúp điều chỉnh các cơ bám trên mắt, giúp mắt lấy lại thăng bằng, hết lác mà không gây nguy hiểm. Phẫu thuật mắt lác cũng không gây tác động đến thị lực của hai mắt.

4.2 Nhược điểm của phương pháp điều trị lác theo Tây Y

Tuy nhiên, vì là phương pháp can thiệp xâm lấn nên không thể tránh khỏi những tác động đến các nhóm cơ và dây thần kinh vận nhãn, bởi thế nên một số trường hợp phẫu thuật không thành công dẫn đến biến chứng, không cải thiện được bệnh. Ngoài ra, chi phí phẫu thuật cũng khá cao, không phù hợp với điều kiện của nhiều người.

Ngoài ra, điều trị mắt lác bằng thuốc Tây cũng là một trong những phương pháp được lựa chọn nhiều trong quá trình điều trị mắt lác. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được tiêm thuốc vào cơ vận nhãn nhằm tái tạo sự cân bằng 2 mắt. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc, khi điều trị do liều lượng tiêm ngày càng tăng, dễ gây các biến chứng nguy hại tại vùng tiêm. 

4.3 Phẫu thuật điều trị mắt lác có thực sự hiệu quả 

Với Tây y, phẫu thuật là phương pháp hiện đại, tiên tiến hàng đầu và được chỉ định áp dụng nhiều nhất trong điều trị mắt lác. Mắt lác hoàn toàn có thể điều trị bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, chỉ định phẫu thuật lác sớm hay muộn phụ thuộc vào mức độ mắt lác và độ tổn thương chức năng thị giác ở hai mắt. 

Phẫu thuật mắt lác có thể đem đến hiệu quả điều trị tốt nhất nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể cải thiện được tình trạng bệnh. Do đó, cần cân nhắc trước khi quyết định. Trước tiên, phẫu thuật điều trị mắt lác ở trẻ em chỉ tiến hành khi trẻ từ 2 tuổi trở lên, lúc này cơ mắt đã dần ổn định. Với trường hợp bị lác mắt mà con ngươi hướng ra ngoài thì thời gian phẫu thuật chậm hơn, cần can thiệp các phương pháp phẫu thuật khác khi không đem lại hiệu quả mới thực hiện phẫu thuật khi trẻ đủ 4-5 tuổi.

Phẫu thuật mắt lác sẽ đem lại hiệu quả, phụ thuộc vào thời điểm điều trị và tình trạng mắt lác. Nếu mắt lác bẩm sinh kéo dài đến giai đoạn trưởng thành, phẫu thuật có thể sẽ không mang lại hiệu quả do điều chỉnh thần kinh thị lực khó khăn cũng như các tật khác của mắt khó điều trị.

Đối với trẻ em, khả năng lấy lại thị giác cao hơn người lớn tuổi và mức độ hồi phục tốt nhất ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Kết quả phục hồi chức năng thị giác tùy thuộc vào quá trình can thiệp phẫu thuật sớm hay muộn. Bắt đầu điều trị càng sớm thì càng dễ phục hồi.

Một vấn đề nữa cần lưu ý khi phẫu thuật mắt lác: Các phương pháp phẫu thuật mắt lác sẽ không đem đến hiệu quả dài lâu, một thời gian sau mắt vẫn có thể bị lác trở lại do sự mất cân bằng giữa các nhóm cơ vận nhãn hoặc tổn thương dây thần kinh chưa được điều trị khỏi.

Ngoài ra, phẫu thuật mắt lác có nguy cơ gặp một số biến chứng như: phẫu thuật hỏng gây lác mắt nhiều hơn, suy giảm thị lực, sụp mí mắt hoặc các biến chứng đơn giản hơn như tụ máu gây đỏ mắt, sưng phù kết mạc hoặc mi mắt.

5. Điều trị lác theo y học cổ truyền có thực sự hiệu quả

Những phương pháp điều trị lác - song thị theo y học cổ truyền ngày càng khẳng định được hiệu quả khi đã điều trị thành công được cho hàng ngàn bệnh nhân. Nếu Tây y giúp bệnh nhân nhanh chóng lấy lại cân bằng cho đôi mắt thì các phương pháp điều trị theo y học cổ truyền lại giúp bạn phục hồi đôi mắt từ bên trong, giúp đôi mắt khỏe mạnh, sáng rõ.

Điều trị theo y học cổ truyền sẽ cần có thời gian kiên trì để cơ thể tích đủ chất mới dẫn đến những thay đổi về lượng. Khi cơ thể được bổ sung các chất trong bài thuốc đông y sẽ giúp điều trị hiệu quả - an toàn tình trạng song thị - lác. 

Tìm  hiểu thêm về phương pháp điều trị lác theo y học cổ truyền đã được chứng thực với nhiều bệnh nhân bị nặng, khó ngay dưới đây:
 

6. Đông y Sơn Hà - Địa chỉ điều trị lác mắt uy tín, đáng tin cậy

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, cũng là thứ quý giá nhất đối với mỗi con người, với mong muốn lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt. Phòng khám Đông y Sơn Hà điều trị các bệnh về mắt điển hình như: mắt lác, mắt lé, sụp mí mắt, song thị bằng phương pháp y học cổ truyền.
 
Điều trị mắt lác bằng y học cổ truyền (đông y) giúp điều trị tận gốc bệnh, phục hồi nhóm cơ dây thần kinh từ bên trong khỏe lên giúp nhãn cầu về lại vị trí chính giữa khi nhìn thẳng. Đây là phương pháp an toàn không cần phẫu thuật, không can thiệp xâm lấn nên không gây đau và gây biến chứng. Với phương châm “Vì sức khỏe Việt” phòng khám Đông y Sơn hà luôn lựa chọn nguồn dược liệu sạch tiêu chuẩn, đảm bảo quá trình điều trị an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.
 
Quy trình điều trị lác - song thị tại đông y sơn hà

Với phương châm làm việc: “Chữa bệnh cứu đời, cứu người”, Đông y Sơn Hà luôn đặt hiệu quả điều trị lên hàng đầu. Ngoài kinh nghiệm cùng kiến thức tích lũy được, phòng khám luôn tìm đến các nguồn thuốc sạch từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho người bệnh. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên điều trị các bệnh hiếm gặp về mắt. Phòng khám Đông y Sơn Hà đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh mắt lác với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Điều trị mắt lác bằng Đông y là phương pháp an toàn, đem đến hiệu quả lâu dài. Bạn muốn sở hữu một đôi mắt long lanh, đẹp tự nhiên, muốn lấy lại tự tin khi giao tiếp. Hãy liên hệ với phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.119, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ 
tốt nhất cho bạn.

Tags

Bài viết liên quan

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Lác mắt xuất hiện ở khoảng 3% trẻ em, nếu không được điều trị, khoảng 50% trẻ bị mắt lác có thể bị mất thị lực một phần do nhược thị - giảm chức năng thị lực của một mắt gây ra do không sử dụng trong quá trình phát triển thị lực. Vậy mắt lác ở trẻ em là gì, những nguyên nhân nào gây ra mắt lác ở trẻ và phương pháp chữa mắt cho trẻ ra sao? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Mắt lác ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại? Theo thời gian lác mắt bẩm sinh có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mắt lác kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về mắt lác ở trẻ sơ sinh.
Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Tình trạng lác mắt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh hay chấn thương,... khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Vậy, chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Đâu là địa chỉ chữa mắt lác uy tín mà bạn có thể tin tưởng? Tìm hiểu ngay.
Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Chấn thương sọ não hay hốc mắt làm tổn thương dây thần kinh vận nhãn hoặc làm một trong những cơ vận nhãn bị tổn thương, khi đó hai nhãn cầu bị lệch nhau và xuất hiện tình trạng mắt lác - song thị do tai nạn. Vậy mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm lời giải đáp!
Chữa mắt lác bằng Đông Y không cần phẫu thuật, an toàn như thế nào?

Chữa mắt lác bằng Đông Y không cần phẫu thuật, an toàn như thế nào?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch không về vị trí chính giữa được khi nhìn thẳng và nhìn các hướng khác nhau. Đây là bệnh lý về mắt thường gặp nhất ở trẻ em. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mắt lác, điển hình nhất là chữa lác bằng phẫu thuật của Tây y và chữa lác bằng Đông y. Tuy nhiên Đông y là giải pháp được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả. Vậy điều trị mắt lác bằng Đông y hiệu quả như thế nào? 
Bài tập cho người mắt lác - Phương pháp điều trị lác mắt hiệu quả

Bài tập cho người mắt lác - Phương pháp điều trị lác mắt hiệu quả

Mắt lác trong là bệnh lý rất hay gặp, đặc biệt ở trẻ em, tuy không gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng làm cho gương mặt trở nên kém thẩm mỹ. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mắt lác trong hiệu quả trong đó các biện pháp tự điều trị ở nhà thông qua các bài tập mắt lại được quan tâm hơn cả. Vậy các bài tập điều trị mắt lác trong có thật sự hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Xem điện thoại bị lác mắt không? Cách phòng tránh mắt lác hiệu quả

Xem điện thoại bị lác mắt không? Cách phòng tránh mắt lác hiệu quả

Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop tuy mang đến những công dụng hữu ích nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ tổn thương mắt. Không chỉ gây ra một số vấn đề về mắt như khô mắt, mỏi mắt, mờ mắt,...các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra ánh sáng xanh từ thiết bị di động có thể làm tăng nguy cơ bị mắt lác ở trẻ nhỏ. Vậy xem điện thoại bị lác mắt có chữa được không? Theo dõi bài viết để hiểu thêm về bệnh mắt lác do xem điện thoại và giải pháp hạn chế tình trạng này.
Nhược thị bẩm sinh nguy hiểm như thế nào? Phương pháp điều trị

Nhược thị bẩm sinh nguy hiểm như thế nào? Phương pháp điều trị

Nhược thị bẩm sinh là một trong những nguyên nhân điển hình nhất gây mất thị lực ở trẻ nhỏ. Bệnh lý này xuất hiện và phát triển ngay từ khi trẻ chào đời. Các chuyên gia ước tính, cứ khoảng 50 trẻ thì có 1 trường hợp trẻ mắc nhược thị bẩm sinh. Những tác hại tiềm ẩn của bệnh nhược thị bẩm sinh rất đáng lo ngại. Các bậc cha mẹ bày tỏ sự lo lắng và thắc mắc không biết chứng bệnh này có thể điều trị dứt điểm không? Theo dõi bài viết để cùng giải đáp những thông tin về nhược thị bẩm sinh đang được quan tâm.
Các phương pháp điều trị mắt lác - Vì sao nên điều trị mắt lác bằng Đông Y

Các phương pháp điều trị mắt lác - Vì sao nên điều trị mắt lác bằng Đông Y

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, nước ta có khoảng 2 triệu đến 3 triệu người bị lác. Tỷ lệ mắc bệnh cao là do tâm niệm sai lầm rằng bệnh lác không gây tác động đến thị lực mà chỉ đơn thuần gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vậy bệnh mắt lác gây ảnh hưởng như thế nào? Các phương pháp điều trị mắt lác hiệu quả hiện nay? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh mắt lác.
Mổ lác có tái phát không? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Mổ lác có tái phát không? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Lác mắt (lé mắt) là tình trạng hai đồng tử mắt nằm không đối xứng nhau, một mắt nhìn thẳng trong khi mắt còn lại có thể hướng về phía trong, hướng ra ngoài, hiếm gặp hơn có thể lệch trên hay xuống dưới. Phương pháp điều trị mắt lác phổ biến hiện nay là mổ lác, mổ lác giúp điều chỉnh các cơ bám trên mắt giúp mắt hết lác và lấy lại cân bằng. Vậy sau mổ lác có tái phát không? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết.
Dị dạng mạch máu não có gây song thị không? Cách điều trị như thế nào?

Dị dạng mạch máu não có gây song thị không? Cách điều trị như thế nào?

Song thị - một trong những bệnh lý về mắt thường gặp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Song thị có thể hình thành trên mọi lứa tuổi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân gây song thị có thể bạn chưa biết chính là song thị do dị dạng mạch máu não. Dị dạng mạch máu não có nguy hiểm không? Cách điều trị song thị do dị dạng mạch máu não? Theo dõi bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.
Song thị - Dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm

Song thị - Dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm

Song thị là một trong những triệu chứng gây trở ngại lớn trong đời sống sinh hoạt của người mắc. Bệnh có thể xuất hiện trên một hoặc hai mắt, song thị xảy ra khi có sự lệch trục ở một mắt, ảnh của vật không hội tụ đúng trên hoành điểm khiến người bệnh nhìn thấy một ảnh mờ bên cạnh ảnh thật. Song thị gây ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng, khả năng đọc và khả năng di chuyển của bệnh nhân. Hơn hết, song thị là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.
Xem thêm >>