0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch, không nằm ở vị trí chính giữa khi nhìn thẳng. Đây là căn bệnh về mắt khá phổ biến, xuất hiện nhiều ở trẻ em, không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt mà còn là nguy cơ tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Nếu không được sớm điều trị, mắt lác có thể gây suy giảm hoặc mất dần thị lực, do đó nhiều người đã tìm đến các phương pháp y học để điều trị bệnh. Vậy điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích!
Xem nhanh

1. Tìm hiểu về bệnh mắt lác

Mắt lác là bệnh lý mà hai mắt không thể nhìn cùng một hướng mà nhìn theo nhiều hướng khác nhau, một mắt có thể nhìn thẳng và mắt còn lại nhìn vào trong/ra ngoài hay lên trên/xuống dưới. Sự chuyển hướng của mắt có thể là tạm thời hay cố định, mắt nhìn thẳng và mắt nhìn lệch có thể đổi nhau hoặc luân phiên thay đổi.
 
Trẻ em có nguy cơ cao bị lác

Bệnh lác thường xảy ra ở trẻ em nhiều hơn là người lớn. Theo dữ liệu từ các bệnh viện mắt thống kê được, tỷ lệ trẻ em bị bệnh lác mắt chiếm khoảng 4%. Bệnh mắt lác có tính di truyền trong gia đình, tuy nhiên nhiều bệnh nhân bị lác không do gia đình gọi là bệnh mắt lác mắc phải.

Biểu hiện rõ rệt nhất của bệnh mắt lác là hai mắt không nhìn về cùng 1 hướng, có thể đi kèm với biểu hiện của song thị hoặc có dấu hiệu nhức mỏi mắt. Rất nhiều nguyên nhân có thể gây bệnh mắt lác, có thể kể đến như:
  • Lác bẩm sinh: là trường hợp phổ biến nhất trong thực hành lâm sàng, lác xuất hiện trong giai đoạn 6 tháng tuổi được gọi là lác bẩm sinh.
  • Lác thứ phát thường xuất hiện ở người lớn do các bệnh lý toàn thân (Basedow,..); các bệnh lý tại mắt (bệnh lý đáy mắt hay các bất đồng khúc xạ,...); do chấn thương vùng đầu mặt gây tổn thương các cơ.
  • Lác do yếu tố điều tiết quy tụ: xảy ra trong độ tuổi đi học do tật khúc xạ cận thị hay viễn thị gây ra.
Theo nghiên cứu cho thấy, có khoảng 2-3 triệu người Việt Năm bị bệnh mắt lác. Khi không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến thị lực của bệnh nhân, cũng đồng thời gây ra sự tự ti do vấn đề thẩm mỹ đôi mắt nói riêng và toàn khuôn mặt nói chung.

Ngoài ra, khi lác mắt xảy ra ở trẻ em trong giai đoạn thị lực đang phát triển có khả năng gây nhược thị hoặc mất thị lực dần dần, mất khả năng nhận thức chiều sâu, khả năng định vị khoảng cách kém, dễ bước hụt khi đi cầu thang.

Xem thêm: Hiểu đúng về mắt lác/ lé, song thị và cách chữa trị hiệu quả

2. Cơ chế gây bệnh lác mắt 

Được biết, hoạt động của nhãn cầu được điều chỉnh bằng 6 nhóm cơ vận nhãn ngoại lai tại mỗi mắt, bao gồm 4 cơ thẳng (cơ thẳng trong/ngoài và cơ thẳng trên/dưới) và 2 cơ chéo (cơ chéo lớn, cơ chéo bé). Các cơ này giúp mắt di chuyển về bên trái/phải, lên trên hay xuống dưới và xoay nhãn cầu.

Khi hai mắt nhìn vào một điểm, tất cả các cơ ở mỗi bên mắt sẽ hoạt động đồng thời và phối hợp nhịp nhàng với nhau.

Với mắt bình thường, khi cả hai mắt cùng nhìn vào một điểm, hình ảnh thu được tại tế bào que sẽ dẫn truyền qua dây thần kinh thị giác đến trung khu thần kinh thị giác ở não. Tại đây, hình ảnh thu được từ hai mắt sẽ được tổng hợp thành một hình ảnh ba chiều duy nhất - đây được gọi là thị giác tinh tế.
 
hình ảnh người bị lác nhìn thấy

Khi hai mắt không cùng nhìn vào một điểm hình ảnh thu được từ hai mắt sẽ chuyển đến não bộ. Ở trẻ nhỏ, não bộ có khả năng loại bỏ hình ảnh mờ hơn hay hình ảnh của bên mắt bị lệch, qua đó sẽ thấy được ảnh của mắt nhìn thẳng (mắt có hình ảnh rõ ràng hơn). Còn ở người lớn, não bộk không còn khả năng loại bỏ hình ảnh của bên mắt bị lệch nên thường có biểu hiện song thị (nhìn đôi).

3. Điều trị lác bằng y học cổ truyền

Điều trị mắt lác bằng y học cổ truyền như thế nào? Cùng tìm hiểu bản chất gây bệnh mắt lác và nguyên lý điều trị mắt lác bằng y học cổ truyền:
 
Điều trị lác bằng y học cổ truyền

3.1 Bản chất của mắt lác

Theo y học cổ truyền, bản chất của mắt lác là do sự phân bố và phát triển nhóm cơ vận nhãn bất thường hoặc nhóm cơ, dây thần kinh vận nhãn bị tổn thương (yếu đi) nên không giữ nhãn cầu về vị trí chính giữa được (một mắt nhìn thẳng, mắt còn lại nhìn lệch theo hướng khác)
Nguyên nhân gây mắt lác theo y học cổ truyền là do:
  • Tiên thiên bất túc, nguyên dương suy nhược, không ôn ấm được tỳ thổ. Cơ nhục ở mắt không được nuôi dưỡng gây nên bệnh.
  • Huyết ứ do có sự tổn thương nhóm cơ hoặc dây thần kinh bởi các chấn thương.
  • Hậu thiên kém dinh dưỡng, Tỳ Vị bất hòa, khí huyết sinh hóa bất túc. Cơ nhục ở mắt không được nuôi dưỡng gây nên bệnh.
  • Tấu lý không kín, ngoại tà xâm nhập vào lạc mạch ở mắt làm cho khí huyết úng trệ.

3.2 Điều trị mắt lác theo y học cổ truyền

Như đã nói ở trên, bản chất của bệnh mắt lác là do sự mất cân bằng của các cơ, mất chi phối của một số dây thần kinh vận nhãn. Bởi vậy, điều trị mắt lác bằng y học cổ truyền là phương pháp dùng thuốc đông y để phục hồi nhóm cơ vận nhãn bị yếu, phân bố sợi cơ không đều giúp cơ khỏe lại để đưa nhãn cầu về lại vị trí trung tâm khi nhìn thẳng và dễ dàng liếc sang trái/phải, lên/xuống.

Ngoài sử dụng các vị thuốc thiên nhiên để điều trị mắt lác, theo y học cổ truyền còn có thể sử dụng kim nhỏ giúp làm săn chắc lại nhóm cơ vận nhãn, kích thích các huyệt huyệt giúp hoạt huyết, kinh mạch. Tăng cường nuôi dưỡng dây thần kinh vận nhãn giúp nhãn cầu về lại vị trí bình thường.

Một số trường hợp bệnh nhân bị chấn thương gây liệt dây thần kinh vận nhãn (cụ thể là dây thần kinh số 4 hoặc dây thần kinh số 6), kèm theo biểu hiện của song thị sẽ cần kết hợp uống thuốc và dùng châm cứu để hồi phục dây thần kinh vận nhãn, tiêu cục huyết ứ trệ trong kinh lạc, thông kinh mạch nhanh chóng và có hiệu quả sớm nhất.

Ngoài ra, trong y học cổ truyền còn có các bài tập thể dục cho mắt, xoa bóp, bấm huyệt để hỗ trợ quá trình điều trị mắt lác. Thực tế cho thấy, các phương pháp này giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn sau mỗi lần thực hiện. Tác dụng này đạt được do tạo lưu thông máu đến vùng mắt, tác động vào các huyệt nơi dây thần kinh vận nhãn đi qua, các cơ được thư giãn trong quá trình thực hiện vì khi đó mắt được thư giãn, nghỉ ngơi không phải điều tiết.

Theo quan điểm của Y học cổ truyền, mắt có sự liên kết với ngũ tạng trong cơ thể. Các dấu hiệu bệnh lý ở mắt cũng là dấu hiệu thể hiện sự mất cân bằng các tạng phủ trong cơ thể. Bởi thế, điều trị mắt lác bằng y học cổ truyền không chỉ giúp tạo lại sự cân bằng cho các nhóm cơ vận nhãn, khắc phục tình trạng mắt lác mà còn giúp cân bằng âm dương khí huyết cùng các tạng phủ trong cơ thể.

3.3 Phương pháp điều trị lác Đông Y an toàn - hiệu quả

Đông y được coi là giải pháp hàng đầu trong điều trị mắt lác, an toàn, tỷ lệ thành công cao phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. So với các phương pháp Tây y thì điều trị mắt lác bằng Đông y có ưu điểm hơn về tính an toàn mà vẫn mang lại hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, phương pháp Đông y chủ yếu sử dụng các loại thuốc thảo dược quý, lành tính,  giúp hồi phục các tổn thương, xóa bỏ tình trạng lác mà không cần phẫu thuật, không gây biến chứng và các tác dụng phụ.

Điều trị mắt lác bằng Đông y tập trung điều trị tận gốc bệnh, để đem đến hiệu quả dài lâu. Chính vì thế, phương pháp này cần thời gian điều trị khá dài, người bệnh cần kiên trì điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất. Thông thường, sau ít nhất một vài tháng tình trạng bệnh mới có thể cải thiện.

4. Điều trị mắt lác bằng Tây y như thế nào?

Bản chất điều trị mắt lác bằng Tây y là làm cho hai mắt nhìn thẳng và phục hồi thị lực ở cả hai mắt. Một số trường hợp, bác sĩ  sẽ cho đeo kính để giúp mắt nhìn thẳng. Các phương pháp điều trị khác có thể được áp dụng như: phẫu thuật chỉnh nhóm cơ vận động mắt mất cân bằng hoặc phẫu thuật lấy thủy tinh thể. Thực hiện che hoặc làm mờ mắt bình thường để cải thiện thị lực cũng là một trong những liệu pháp hỗ trợ cần thiết.
 
Điều trị mắt lác bằng Tây y như thế nào?

Ở trẻ nhỏ bị lác thường được chỉ định phẫu thuật để điều chỉnh lại nhóm cơ vận nhãn. Còn ở người lớn, thường sử dụng phương pháp đeo kính để hạn chế sự cố gắng tập trung và giúp mắt nhìn thẳng. Khi việc đeo kính không có hiệu quả đáng kể thì phẫu thuật sẽ được chỉ định thực hiện.

4.1 Ưu điểm của phương pháp điều trị lác theo Tây Y

Phẫu thuật là phương pháp giúp nhiều người cải thiện được tình trạng lác mắt, phục hồi thị lực cũng như thẩm mỹ khuôn mặt. Ưu điểm lớn của phẫu thuật chính là thời gian điều trị nhanh, có thể cho thấy kết quả sớm. Phẫu thuật mắt lác giúp điều chỉnh các cơ bám trên mắt, giúp mắt lấy lại thăng bằng, hết lác mà không gây nguy hiểm. Phẫu thuật mắt lác cũng không gây tác động đến thị lực của hai mắt.

4.2 Nhược điểm của phương pháp điều trị lác theo Tây Y

Tuy nhiên, vì là phương pháp can thiệp xâm lấn nên không thể tránh khỏi những tác động đến các nhóm cơ và dây thần kinh vận nhãn, bởi thế nên một số trường hợp phẫu thuật không thành công dẫn đến biến chứng, không cải thiện được bệnh. Ngoài ra, chi phí phẫu thuật cũng khá cao, không phù hợp với điều kiện của nhiều người.

Ngoài ra, điều trị mắt lác bằng thuốc Tây cũng là một trong những phương pháp được lựa chọn nhiều trong quá trình điều trị mắt lác. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được tiêm thuốc vào cơ vận nhãn nhằm tái tạo sự cân bằng 2 mắt. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc, khi điều trị do liều lượng tiêm ngày càng tăng, dễ gây các biến chứng nguy hại tại vùng tiêm. 

4.3 Phẫu thuật điều trị mắt lác có thực sự hiệu quả 

Với Tây y, phẫu thuật là phương pháp hiện đại, tiên tiến hàng đầu và được chỉ định áp dụng nhiều nhất trong điều trị mắt lác. Mắt lác hoàn toàn có thể điều trị bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, chỉ định phẫu thuật lác sớm hay muộn phụ thuộc vào mức độ mắt lác và độ tổn thương chức năng thị giác ở hai mắt. 

Phẫu thuật mắt lác có thể đem đến hiệu quả điều trị tốt nhất nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể cải thiện được tình trạng bệnh. Do đó, cần cân nhắc trước khi quyết định. Trước tiên, phẫu thuật điều trị mắt lác ở trẻ em chỉ tiến hành khi trẻ từ 2 tuổi trở lên, lúc này cơ mắt đã dần ổn định. Với trường hợp bị lác mắt mà con ngươi hướng ra ngoài thì thời gian phẫu thuật chậm hơn, cần can thiệp các phương pháp phẫu thuật khác khi không đem lại hiệu quả mới thực hiện phẫu thuật khi trẻ đủ 4-5 tuổi.

Phẫu thuật mắt lác sẽ đem lại hiệu quả, phụ thuộc vào thời điểm điều trị và tình trạng mắt lác. Nếu mắt lác bẩm sinh kéo dài đến giai đoạn trưởng thành, phẫu thuật có thể sẽ không mang lại hiệu quả do điều chỉnh thần kinh thị lực khó khăn cũng như các tật khác của mắt khó điều trị.

Đối với trẻ em, khả năng lấy lại thị giác cao hơn người lớn tuổi và mức độ hồi phục tốt nhất ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Kết quả phục hồi chức năng thị giác tùy thuộc vào quá trình can thiệp phẫu thuật sớm hay muộn. Bắt đầu điều trị càng sớm thì càng dễ phục hồi.

Một vấn đề nữa cần lưu ý khi phẫu thuật mắt lác: Các phương pháp phẫu thuật mắt lác sẽ không đem đến hiệu quả dài lâu, một thời gian sau mắt vẫn có thể bị lác trở lại do sự mất cân bằng giữa các nhóm cơ vận nhãn hoặc tổn thương dây thần kinh chưa được điều trị khỏi.

Ngoài ra, phẫu thuật mắt lác có nguy cơ gặp một số biến chứng như: phẫu thuật hỏng gây lác mắt nhiều hơn, suy giảm thị lực, sụp mí mắt hoặc các biến chứng đơn giản hơn như tụ máu gây đỏ mắt, sưng phù kết mạc hoặc mi mắt.

5. Điều trị lác theo y học cổ truyền có thực sự hiệu quả

Những phương pháp điều trị lác - song thị theo y học cổ truyền ngày càng khẳng định được hiệu quả khi đã điều trị thành công được cho hàng ngàn bệnh nhân. Nếu Tây y giúp bệnh nhân nhanh chóng lấy lại cân bằng cho đôi mắt thì các phương pháp điều trị theo y học cổ truyền lại giúp bạn phục hồi đôi mắt từ bên trong, giúp đôi mắt khỏe mạnh, sáng rõ.

Điều trị theo y học cổ truyền sẽ cần có thời gian kiên trì để cơ thể tích đủ chất mới dẫn đến những thay đổi về lượng. Khi cơ thể được bổ sung các chất trong bài thuốc đông y sẽ giúp điều trị hiệu quả - an toàn tình trạng song thị - lác. 

Tìm  hiểu thêm về phương pháp điều trị lác theo y học cổ truyền đã được chứng thực với nhiều bệnh nhân bị nặng, khó ngay dưới đây:
 

6. Đông y Sơn Hà - Địa chỉ điều trị lác mắt uy tín, đáng tin cậy

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, cũng là thứ quý giá nhất đối với mỗi con người, với mong muốn lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt. Phòng khám Đông y Sơn Hà điều trị các bệnh về mắt điển hình như: mắt lác, mắt lé, sụp mí mắt, song thị bằng phương pháp y học cổ truyền.
 
Điều trị mắt lác bằng y học cổ truyền (đông y) giúp điều trị tận gốc bệnh, phục hồi nhóm cơ dây thần kinh từ bên trong khỏe lên giúp nhãn cầu về lại vị trí chính giữa khi nhìn thẳng. Đây là phương pháp an toàn không cần phẫu thuật, không can thiệp xâm lấn nên không gây đau và gây biến chứng. Với phương châm “Vì sức khỏe Việt” phòng khám Đông y Sơn hà luôn lựa chọn nguồn dược liệu sạch tiêu chuẩn, đảm bảo quá trình điều trị an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.
 
Quy trình điều trị lác - song thị tại đông y sơn hà

Với phương châm làm việc: “Chữa bệnh cứu đời, cứu người”, Đông y Sơn Hà luôn đặt hiệu quả điều trị lên hàng đầu. Ngoài kinh nghiệm cùng kiến thức tích lũy được, phòng khám luôn tìm đến các nguồn thuốc sạch từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho người bệnh. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên điều trị các bệnh hiếm gặp về mắt. Phòng khám Đông y Sơn Hà đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh mắt lác với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Điều trị mắt lác bằng Đông y là phương pháp an toàn, đem đến hiệu quả lâu dài. Bạn muốn sở hữu một đôi mắt long lanh, đẹp tự nhiên, muốn lấy lại tự tin khi giao tiếp. Hãy liên hệ với phòng khám Đông y Sơn Hà qua hotline 0989.116.119, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ 
tốt nhất cho bạn.

Tags

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Mổ mắt lác là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất cho tình trạng mắt lác diễn biến nặng hơn. Bệnh lác mắt cũng là một trong những hội chứng thường xuyên xuất hiện, vì vậy các thông tin liên quan đến phương pháp trị liệu tình trạng lác mắt cũng được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ chia sẻ thông tin về phương pháp trị liệu này để bạn có thể tham khảo.
Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Trẻ nhỏ bị mắt lác, mắt lé khiến cha mẹ hoang mang lo lắng. Tình trạng mắt lác của trẻ có tự cải thiện theo thời gian không? Làm thế nào để điều trị bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Song thị - mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ về lâu dài. Hiện tượng song thị - lác khi nhìn xa là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Tìm hiẻu ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử và các thói quen không lành mạnh dẫn đến các loại bệnh liên quan đến mắt xuất hiện ngày một nhiều. Các căn bệnh này gây ra cản trở, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Một trong số đó là song thị tạm thời. Đây là loại bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người chưa biết về nó. Vậy hôm nay hãy để  Đông Y Sơn Hà giúp bạn tìm hiểu về loại bệnh này trong bài viết dưới đây.
Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Lác mắt là một loại bệnh lý thường gặp ở trẻ em tuy nhiên có đến khoáng 4% trẻ mới sinh mắc bệnh lác mắt do di truyền. Các bậc cha mẹ có thể nhận biết rất sớm loại bệnh này khi thấy đồng tử trong mắt con không cân khi nhìn thẳng. Khi phát hiện các triệu chứng này mẹ nên áp dụng các biện pháp chữa trị kịp thời chữa trị. 
Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Gây ra không ít những bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Một trong số những mức độ khó phát hiện nhất của loại bệnh này là lác mắt ở thể nhẹ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà đi tìm hiểu thêm về một số thông tin phương pháp trị liệu loại bệnh này trong bài viết dưới đây. 
Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Lác mắt xuất hiện ở khoảng 3% trẻ em, nếu không được điều trị, khoảng 50% trẻ bị mắt lác có thể bị mất thị lực một phần do nhược thị - giảm chức năng thị lực của một mắt gây ra do không sử dụng trong quá trình phát triển thị lực. Vậy mắt lác ở trẻ em là gì, những nguyên nhân nào gây ra mắt lác ở trẻ và phương pháp chữa mắt cho trẻ ra sao? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác nói chung và mắt lác ngoài nói riêng là bệnh lý của mắt khiến hai mắt không nhìn thẳng được mà nhìn theo các hướng khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng, mắt còn lại bị lệch. Vậy mắt lác ngoài có ảnh hưởng đến thị lực không? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả.
Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, hiện nay có khoảng 2-3 triệu người Việt mắc bệnh mắt lác, với  tỉ lệ 2-4% dân số. Đáng báo động hơn là số lượng người bị lác mắt ngày một gia tăng, đặc biệt là ở trẻ em thường hay bị lác trong. Vậy mắt lác trong là gì? Nguyên nhân gây lác mắt trong và phương pháp phòng chữa bệnh hiệu quả nhất?
Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Mắt lác ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại? Theo thời gian lác mắt bẩm sinh có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mắt lác kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về mắt lác ở trẻ sơ sinh.
Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Tình trạng lác mắt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh hay chấn thương,... khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Vậy, chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Đâu là địa chỉ chữa mắt lác uy tín mà bạn có thể tin tưởng? Tìm hiểu ngay.
Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Chấn thương sọ não hay hốc mắt làm tổn thương dây thần kinh vận nhãn hoặc làm một trong những cơ vận nhãn bị tổn thương, khi đó hai nhãn cầu bị lệch nhau và xuất hiện tình trạng mắt lác - song thị do tai nạn. Vậy mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm lời giải đáp!

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>