0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Lác mắt xuất hiện ở khoảng 3% trẻ em, nếu không được điều trị, khoảng 50% trẻ bị mắt lác có thể bị mất thị lực một phần do nhược thị - giảm chức năng thị lực của một mắt gây ra do không sử dụng trong quá trình phát triển thị lực. Vậy mắt lác ở trẻ em là gì, những nguyên nhân nào gây ra mắt lác ở trẻ và phương pháp chữa mắt cho trẻ ra sao? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Xem nhanh

1. Mắt lác ở trẻ em là gì?

Mắt lác, đôi khi còn được gọi là mắt lé hoặc mắt lười, là tình trạng hai mắt không thẳng hàng với nhau. Điều này có nghĩa là khi một mắt đang nhìn thứ gì đó, mắt kia sẽ quay vào, ra ngoài, lên hoặc xuống. Tùy trường hợp mà mắt lác có thể được nhận thấy ở mọi thời điểm hoặc thỉnh thoảng mới xuất hiện. Mắt lác thường biểu hiện sớm ở trẻ em, có thể ngay từ khi mới sinh.
mắt lác ở trẻ em là gì
Mắt lác ở trẻ em là gì?


Khi hai mắt không nhìn thẳng và làm việc cùng nhau, mỗi mắt sẽ gửi đến não một hình ảnh khác nhau. Để ngăn chặn sự nhầm lẫn, bộ não đôi khi sẽ bỏ qua một phần hình ảnh từ một bên mắt. Nếu một mắt trở nên trội hơn, nó có thể dẫn đến giảm thị lực ở mắt còn lại, đây chính là tình trạng nhược thị.

Lác mắt cũng ảnh hưởng đến khả năng phán đoán khoảng cách của trẻ, điều này có thể dẫn đến sự vụng về và phối hợp tay mắt kém.

2. Nguyên nhân trẻ nhỏ bị mắt lác

Tình trạng mắt lác hầu như có ở mọi lứa tuổi, mắt lác ở trẻ em có thể thấy được từ khi trẻ sinh ra đến 6 tháng tuổi. Đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến mắt lác ở trẻ em:
Vì sao trẻ em bị lác
Vì sao trẻ em bị lác

2.1. Mất cân bằng trong sự phối hợp giữa hai mắt

Bình thường, hai mắt hoạt động nhịp nhàng do sự điều khiển của các dây thần kinh và 12 cơ chéo ở 2 bên mắt. Khi một trong các yếu tố này bất thường, đôi mắt của bé sẽ không cùng nhìn về một hướng, đây cũng là dấu hiệu của mắt lác.

2.2. Bị tật về mắt

Cận thị, viễn thị, loạn thị. Cận thị thì thường dẫn đến lác ngoài, viễn thị thì gắn với lác trong.

2.3. Bị tổn thương thần kinh hay có vấn đề về phát triển trí não

Những loại tổn thương này có thể đưa đến sự bất thường về khả năng vận động của cơ mắt ở trẻ. Bởi vậy, trẻ sinh non hoặc bị các chứng như bại não, hội chứng Down, chấn thương não có khả năng cao sẽ bị mắt lác.
Trẻ đã từng có những tổn thương về mắt như nhiễm trùng, chấn thương, đục thủy tinh thể, bệnh Toxoplasma, nhược thị, ung thư võng mạc…

2.4. Yếu tố di truyền

Nhiều nghiên cứu cho thấy mắt lác ở trẻ em phần lớn đến từ gia đình. Ước tính khoảng 20% người bị mắt lác trong đó có trẻ em được xác định nguyên nhân là bắt nguồn từ yếu tố tiền sử gia đình có người bị mắt lác.

3. Nhận biết mắt lác ở trẻ em

Nhận biết mắt lác ở trẻ em
Cách đơn giản nhất để nhận biết trẻ bị mắt lác là hai mắt không nhìn cùng về một hướng. Trong đó, thường thì một mắt đang nhìn đúng vào vật thể đang hướng đến, mắt còn lại có thể nhìn theo một hướng khác:
  • Hướng trong: Một hoặc cả hai mắt quay vào trong về phía mũi. Đây là loại lác phổ biến nhất và ảnh hưởng đến từ 2 đến 4% trẻ em.
  • Hướng lên: Hai bên mắt bị lệch, trong đó có một bên nằm cao hơn mắt còn lại một cách bất thường. Loại này ảnh hưởng theo tần suất cứ 400 trẻ em thì có 1 trẻ mắc.
  • Hướng xuống: Trái ngược với hướng lên, mắt lác hướng xuống thường sẽ nằm thấp hơn mắt còn lại.
Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể phát hiện trẻ em bị mắt lác thông qua một số dấu hiệu như:
  • Thường xuyên nheo mắt hoặc chớp mắt, nhất là khi gặp ánh sáng chói, đây có thể là một tín hiệu của chứng song thị ở trẻ em.
  • Không có phản ứng nhạy với ánh sáng hoặc không tập trung nhìn vào một vật cụ thể nào đó, ví dụ như một món đồ chơi.
  • Thường xuyên quay đầu hoặc nghiêng đầu, đây có thể là dấu hiệu trẻ đang cố gắng để vật thể rơi vào trong tầm nhìn.

4. Cách điều trị mắt lác cho trẻ em

Nếu nguyên nhân là do sự phối hợp và điều khiển của hệ thần kinh của bé chưa nhuần nhuyễn thì không có gì đáng ngại. Sau bé lớn lên thì hiện tượng mắt lác ngày còn là trẻ em sẽ mất đi. Nhưng nếu quá 6 tháng tuổi mà bé không cải thiện tình hình thì có thể bé đang mắc tật về mắt nào đó, có thể là bé bị lác mắt thật. Bên cạnh việc nhanh chóng đưa trẻ đi khám bác sĩ để có kết luận chính xác tình trạng mắt bé thì các bố mẹ có thể tham khảo một số biện pháp khắc phục mắt lác ở trẻ sau đây càng sớm càng tốt. Theo nghiên cứu điều trị mắt lác cho trẻ dưới 3 tuổi thành công đến 92%, bé càng lớn tỷ lệ giảm dần.

4.1. Điều trị mắt lác ở trẻ bằng băng mắt

Trẻ bị mắt lác sẽ được đeo một miếng băng che mắt bình thường lại. Khi đó, sẽ buộc mắt bị lác phải hoạt động nhiều hơn để “nhìn thấy”. Cách này được xác nhận khá hữu ích và có hiệu quả dài lâu, giúp tăng cường tầm nhìn và thị lực ở mắt yếu hơn, khôi phục được sự liên kết chặt chẽ ở 2 mắt.
Ở trẻ đang tuổi tập đi sẽ bản vá mắt/miếng băng mắt trong 2-3 giờ mỗi ngày, bị nặng hơn có thể đeo 4-6 tiếng tuỳ tình trạng.

4.2. Sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng điều trị lác cho trẻ

Nếu bé quá nhỏ không thể đeo miếng che mắt thì các bác sĩ có thể chuyển sang sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng riêng. Thuốc này sẽ tạm thời làm giảm tầm nhìn của mắt bình thường, giúp cho mắt bị lệch hoạt động mạnh hơn và từ từ về “thẳng”

4.3. Tiến hành phẫu thuật chữa mắt lác ở trẻ em

Đối với các trường hợp trẻ em mắt lác nghiêm trọng hơn mà tất cả các phương pháp trên đều không đạt hiệu quả, ba mẹ nên nghĩ đến việc cho trẻ thực hiện phẫu thuật.

Phẫu thuật lác trên cơ mắt giúp điều chỉnh mắt phù hợp và cho phép thị lực phát triển tốt. Phẫu thuật thường được thực hiện để điều chỉnh sự thẳng hàng của mắt ở trẻ em.

Phẫu thuật lác thường được thực hiện ở trung tâm phẫu thuật ngoại trú. Trẻ sẽ được gây mê toàn thân để có thể ngủ hoàn toàn. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt một vết cắt nhỏ trong mô bao phủ mắt để có thể tiếp cận các cơ mắt. Các cơ sau đó được định vị lại để giúp mắt hướng về cùng một hướng.

Phẫu thuật có thể cần được thực hiện ở một hoặc cả hai mắt. Một số trẻ em có thể cần phẫu thuật lần thứ hai để điều chỉnh mắt nếu lần một chưa đạt hiệu quả. Sau khi phẫu thuật, hầu hết trẻ có thể trở lại sinh hoạt hàng ngày trong khoảng 2 - 3 ngày.

Phẫu thuật chữa mắt lệch thường là một cách an toàn và hiệu quả để điều trị mắt lệch. Tuy vậy, cũng như bất kỳ phẫu thuật nào, phẫu thuật mắt lác vẫn có những rủi ro nhất định. Tuy hiếm nhưng chúng có thể nghiêm trọng. Bác sĩ nhãn khoa sẽ thảo luận với ba mẹ của trẻ về những rủi ro và lợi ích này của phẫu thuật.

4.4. Điều trị bằng Đông y

Điều trị mắt lác bằng đông y là phương pháp dùng các bài thuốc cổ truyền để phục hồi những nhóm cơ vận nhãn bị yếu, sợi cơ phân bố không đề. Đồng thời giúp cơ phát trở lại, khỏe để đưa nhãn cầu trở về chính giữa khi nhìn thẳng và dễ dàng liếc sang trái, phải, lên, xuống.
 
Hình ảnh bệnh nhân điều trị lác sụp mí tại Đông Y Sơn Hà
Hình ảnh bệnh nhân điều trị lác sụp mí tại Đông Y Sơn Hà

Với phương pháp Đông y, trong suốt liệu trình điều trị phải kết hợp châm cứu nếu dây thần kinh số 4 và dây thần kinh số 6 bị liệt. Song song với việc dùng thuốc, trẻ cần kết hợp các bài tập thể dục cho mắt, xoa bóp, bấm huyệt để chữa mỏi mắt. Các bài thể dục mắt này không những giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu hơn ngay sau mỗi lần thực hiện mà còn tăng lưu thông máu đến vùng mắt.

Các bài tập tác động vào các huyệt nơi dây thần kinh vận nhãn đi qua giúp các cơ được thư giãn trong thời gian thực hiện vì lúc đó mắt được nghỉ ngơi. So với phương pháp phẫu thuật thì chữa lác mắt bằng Đông y có ưu điểm hơn về độ an toàn mà vẫn đem lại hiệu quả tốt.

Khi có hiện tượng mắt lác ở trẻ em, cha mẹ cần có sự tư vấn, khám và các xét nghiệm cận lâm sàng rồi mới lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho trẻ thì mới có hiệu quả, an toàn, giảm thiểu những biến chứng.  

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Đông Y Sơn Hà, hy vong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về bệnh mắt lác ở trẻ em. Liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà nếu có bất cứ vấn đề nào về bệnh lý. Đội ngũ y bác sĩ tại Đông Y Sơn Hà luôn sẵn sàng phục vụ mỗi bệnh nhân, vì sức khỏe của người Việt.

Tags

Bài viết liên quan

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Song thị - mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ về lâu dài. Hiện tượng song thị - lác khi nhìn xa là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Tìm hiẻu ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử và các thói quen không lành mạnh dẫn đến các loại bệnh liên quan đến mắt xuất hiện ngày một nhiều. Các căn bệnh này gây ra cản trở, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Một trong số đó là song thị tạm thời. Đây là loại bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người chưa biết về nó. Vậy hôm nay hãy để  Đông Y Sơn Hà giúp bạn tìm hiểu về loại bệnh này trong bài viết dưới đây.
Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Lác mắt là một loại bệnh lý thường gặp ở trẻ em tuy nhiên có đến khoáng 4% trẻ mới sinh mắc bệnh lác mắt do di truyền. Các bậc cha mẹ có thể nhận biết rất sớm loại bệnh này khi thấy đồng tử trong mắt con không cân khi nhìn thẳng. Khi phát hiện các triệu chứng này mẹ nên áp dụng các biện pháp chữa trị kịp thời chữa trị. 
Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Gây ra không ít những bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Một trong số những mức độ khó phát hiện nhất của loại bệnh này là lác mắt ở thể nhẹ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà đi tìm hiểu thêm về một số thông tin phương pháp trị liệu loại bệnh này trong bài viết dưới đây. 
Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác nói chung và mắt lác ngoài nói riêng là bệnh lý của mắt khiến hai mắt không nhìn thẳng được mà nhìn theo các hướng khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng, mắt còn lại bị lệch. Vậy mắt lác ngoài có ảnh hưởng đến thị lực không? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả.
Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, hiện nay có khoảng 2-3 triệu người Việt mắc bệnh mắt lác, với  tỉ lệ 2-4% dân số. Đáng báo động hơn là số lượng người bị lác mắt ngày một gia tăng, đặc biệt là ở trẻ em thường hay bị lác trong. Vậy mắt lác trong là gì? Nguyên nhân gây lác mắt trong và phương pháp phòng chữa bệnh hiệu quả nhất?
Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Mắt lác ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại? Theo thời gian lác mắt bẩm sinh có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mắt lác kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về mắt lác ở trẻ sơ sinh.
Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Tình trạng lác mắt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh hay chấn thương,... khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Vậy, chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Đâu là địa chỉ chữa mắt lác uy tín mà bạn có thể tin tưởng? Tìm hiểu ngay.
Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Cách điều trị hiệu quả

Chấn thương sọ não hay hốc mắt làm tổn thương dây thần kinh vận nhãn hoặc làm một trong những cơ vận nhãn bị tổn thương, khi đó hai nhãn cầu bị lệch nhau và xuất hiện tình trạng mắt lác - song thị do tai nạn. Vậy mắt lác - song thị do tai nạn chữa được không? Theo dõi bài viết để tìm kiếm lời giải đáp!
Điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả?

Điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch, không nằm ở vị trí chính giữa khi nhìn thẳng. Đây là căn bệnh về mắt khá phổ biến, xuất hiện nhiều ở trẻ em, không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt mà còn là nguy cơ tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Nếu không được sớm điều trị, mắt lác có thể gây suy giảm hoặc mất dần thị lực, do đó nhiều người đã tìm đến các phương pháp y học để điều trị bệnh. Vậy điều trị lác bằng phương pháp y học cổ truyền có thực sự hiệu quả? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích!
Chữa mắt lác bằng Đông Y không cần phẫu thuật, an toàn như thế nào?

Chữa mắt lác bằng Đông Y không cần phẫu thuật, an toàn như thế nào?

Mắt lác (mắt lé) là tình trạng nhãn cầu bị lệch không về vị trí chính giữa được khi nhìn thẳng và nhìn các hướng khác nhau. Đây là bệnh lý về mắt thường gặp nhất ở trẻ em. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mắt lác, điển hình nhất là chữa lác bằng phẫu thuật của Tây y và chữa lác bằng Đông y. Tuy nhiên Đông y là giải pháp được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả. Vậy điều trị mắt lác bằng Đông y hiệu quả như thế nào? 
Bài tập cho người mắt lác - Phương pháp điều trị lác mắt hiệu quả

Bài tập cho người mắt lác - Phương pháp điều trị lác mắt hiệu quả

Mắt lác trong là bệnh lý rất hay gặp, đặc biệt ở trẻ em, tuy không gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng làm cho gương mặt trở nên kém thẩm mỹ. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mắt lác trong hiệu quả trong đó các biện pháp tự điều trị ở nhà thông qua các bài tập mắt lại được quan tâm hơn cả. Vậy các bài tập điều trị mắt lác trong có thật sự hiệu quả? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.
Xem thêm >>