0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Vì sao trẻ nhỏ bị lác - Phương pháp trị lác an toàn, hiệu quả

Lác mắt xuất hiện ở khoảng 3% trẻ em, nếu không được điều trị, khoảng 50% trẻ bị mắt lác có thể bị mất thị lực một phần do nhược thị - giảm chức năng thị lực của một mắt gây ra do không sử dụng trong quá trình phát triển thị lực. Vậy mắt lác ở trẻ em là gì, những nguyên nhân nào gây ra mắt lác ở trẻ và phương pháp chữa mắt cho trẻ ra sao? Cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Xem nhanh

1. Mắt lác ở trẻ em là gì?

Mắt lác, đôi khi còn được gọi là mắt lé hoặc mắt lười, là tình trạng hai mắt không thẳng hàng với nhau. Điều này có nghĩa là khi một mắt đang nhìn thứ gì đó, mắt kia sẽ quay vào, ra ngoài, lên hoặc xuống. Tùy trường hợp mà mắt lác có thể được nhận thấy ở mọi thời điểm hoặc thỉnh thoảng mới xuất hiện. Mắt lác thường biểu hiện sớm ở trẻ em, có thể ngay từ khi mới sinh.
mắt lác ở trẻ em là gì
Mắt lác ở trẻ em là gì?


Khi hai mắt không nhìn thẳng và làm việc cùng nhau, mỗi mắt sẽ gửi đến não một hình ảnh khác nhau. Để ngăn chặn sự nhầm lẫn, bộ não đôi khi sẽ bỏ qua một phần hình ảnh từ một bên mắt. Nếu một mắt trở nên trội hơn, nó có thể dẫn đến giảm thị lực ở mắt còn lại, đây chính là tình trạng nhược thị.

Lác mắt cũng ảnh hưởng đến khả năng phán đoán khoảng cách của trẻ, điều này có thể dẫn đến sự vụng về và phối hợp tay mắt kém.

2. Nguyên nhân trẻ nhỏ bị mắt lác

Tình trạng mắt lác hầu như có ở mọi lứa tuổi, mắt lác ở trẻ em có thể thấy được từ khi trẻ sinh ra đến 6 tháng tuổi. Đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến mắt lác ở trẻ em:
Vì sao trẻ em bị lác
Vì sao trẻ em bị lác

2.1. Mất cân bằng trong sự phối hợp giữa hai mắt

Bình thường, hai mắt hoạt động nhịp nhàng do sự điều khiển của các dây thần kinh và 12 cơ chéo ở 2 bên mắt. Khi một trong các yếu tố này bất thường, đôi mắt của bé sẽ không cùng nhìn về một hướng, đây cũng là dấu hiệu của mắt lác.

2.2. Bị tật về mắt

Cận thị, viễn thị, loạn thị. Cận thị thì thường dẫn đến lác ngoài, viễn thị thì gắn với lác trong.

2.3. Bị tổn thương thần kinh hay có vấn đề về phát triển trí não

Những loại tổn thương này có thể đưa đến sự bất thường về khả năng vận động của cơ mắt ở trẻ. Bởi vậy, trẻ sinh non hoặc bị các chứng như bại não, hội chứng Down, chấn thương não có khả năng cao sẽ bị mắt lác.
Trẻ đã từng có những tổn thương về mắt như nhiễm trùng, chấn thương, đục thủy tinh thể, bệnh Toxoplasma, nhược thị, ung thư võng mạc…

2.4. Yếu tố di truyền

Nhiều nghiên cứu cho thấy mắt lác ở trẻ em phần lớn đến từ gia đình. Ước tính khoảng 20% người bị mắt lác trong đó có trẻ em được xác định nguyên nhân là bắt nguồn từ yếu tố tiền sử gia đình có người bị mắt lác.

3. Nhận biết mắt lác ở trẻ em

Nhận biết mắt lác ở trẻ em
Cách đơn giản nhất để nhận biết trẻ bị mắt lác là hai mắt không nhìn cùng về một hướng. Trong đó, thường thì một mắt đang nhìn đúng vào vật thể đang hướng đến, mắt còn lại có thể nhìn theo một hướng khác:
  • Hướng trong: Một hoặc cả hai mắt quay vào trong về phía mũi. Đây là loại lác phổ biến nhất và ảnh hưởng đến từ 2 đến 4% trẻ em.
  • Hướng lên: Hai bên mắt bị lệch, trong đó có một bên nằm cao hơn mắt còn lại một cách bất thường. Loại này ảnh hưởng theo tần suất cứ 400 trẻ em thì có 1 trẻ mắc.
  • Hướng xuống: Trái ngược với hướng lên, mắt lác hướng xuống thường sẽ nằm thấp hơn mắt còn lại.
Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể phát hiện trẻ em bị mắt lác thông qua một số dấu hiệu như:
  • Thường xuyên nheo mắt hoặc chớp mắt, nhất là khi gặp ánh sáng chói, đây có thể là một tín hiệu của chứng song thị ở trẻ em.
  • Không có phản ứng nhạy với ánh sáng hoặc không tập trung nhìn vào một vật cụ thể nào đó, ví dụ như một món đồ chơi.
  • Thường xuyên quay đầu hoặc nghiêng đầu, đây có thể là dấu hiệu trẻ đang cố gắng để vật thể rơi vào trong tầm nhìn.

4. Cách điều trị mắt lác cho trẻ em

Nếu nguyên nhân là do sự phối hợp và điều khiển của hệ thần kinh của bé chưa nhuần nhuyễn thì không có gì đáng ngại. Sau bé lớn lên thì hiện tượng mắt lác ngày còn là trẻ em sẽ mất đi. Nhưng nếu quá 6 tháng tuổi mà bé không cải thiện tình hình thì có thể bé đang mắc tật về mắt nào đó, có thể là bé bị lác mắt thật. Bên cạnh việc nhanh chóng đưa trẻ đi khám bác sĩ để có kết luận chính xác tình trạng mắt bé thì các bố mẹ có thể tham khảo một số biện pháp khắc phục mắt lác ở trẻ sau đây càng sớm càng tốt. Theo nghiên cứu điều trị mắt lác cho trẻ dưới 3 tuổi thành công đến 92%, bé càng lớn tỷ lệ giảm dần.

4.1. Điều trị mắt lác ở trẻ bằng băng mắt

Trẻ bị mắt lác sẽ được đeo một miếng băng che mắt bình thường lại. Khi đó, sẽ buộc mắt bị lác phải hoạt động nhiều hơn để “nhìn thấy”. Cách này được xác nhận khá hữu ích và có hiệu quả dài lâu, giúp tăng cường tầm nhìn và thị lực ở mắt yếu hơn, khôi phục được sự liên kết chặt chẽ ở 2 mắt.
Ở trẻ đang tuổi tập đi sẽ bản vá mắt/miếng băng mắt trong 2-3 giờ mỗi ngày, bị nặng hơn có thể đeo 4-6 tiếng tuỳ tình trạng.

4.2. Sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng điều trị lác cho trẻ

Nếu bé quá nhỏ không thể đeo miếng che mắt thì các bác sĩ có thể chuyển sang sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng riêng. Thuốc này sẽ tạm thời làm giảm tầm nhìn của mắt bình thường, giúp cho mắt bị lệch hoạt động mạnh hơn và từ từ về “thẳng”

4.3. Tiến hành phẫu thuật chữa mắt lác ở trẻ em

Đối với các trường hợp trẻ em mắt lác nghiêm trọng hơn mà tất cả các phương pháp trên đều không đạt hiệu quả, ba mẹ nên nghĩ đến việc cho trẻ thực hiện phẫu thuật.

Phẫu thuật lác trên cơ mắt giúp điều chỉnh mắt phù hợp và cho phép thị lực phát triển tốt. Phẫu thuật thường được thực hiện để điều chỉnh sự thẳng hàng của mắt ở trẻ em.

Phẫu thuật lác thường được thực hiện ở trung tâm phẫu thuật ngoại trú. Trẻ sẽ được gây mê toàn thân để có thể ngủ hoàn toàn. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt một vết cắt nhỏ trong mô bao phủ mắt để có thể tiếp cận các cơ mắt. Các cơ sau đó được định vị lại để giúp mắt hướng về cùng một hướng.

Phẫu thuật có thể cần được thực hiện ở một hoặc cả hai mắt. Một số trẻ em có thể cần phẫu thuật lần thứ hai để điều chỉnh mắt nếu lần một chưa đạt hiệu quả. Sau khi phẫu thuật, hầu hết trẻ có thể trở lại sinh hoạt hàng ngày trong khoảng 2 - 3 ngày.

Phẫu thuật chữa mắt lệch thường là một cách an toàn và hiệu quả để điều trị mắt lệch. Tuy vậy, cũng như bất kỳ phẫu thuật nào, phẫu thuật mắt lác vẫn có những rủi ro nhất định. Tuy hiếm nhưng chúng có thể nghiêm trọng. Bác sĩ nhãn khoa sẽ thảo luận với ba mẹ của trẻ về những rủi ro và lợi ích này của phẫu thuật.

4.4. Điều trị bằng Đông y

Điều trị mắt lác bằng đông y là phương pháp dùng các bài thuốc cổ truyền để phục hồi những nhóm cơ vận nhãn bị yếu, sợi cơ phân bố không đề. Đồng thời giúp cơ phát trở lại, khỏe để đưa nhãn cầu trở về chính giữa khi nhìn thẳng và dễ dàng liếc sang trái, phải, lên, xuống.
 
Hình ảnh bệnh nhân điều trị lác sụp mí tại Đông Y Sơn Hà
Hình ảnh bệnh nhân điều trị lác sụp mí tại Đông Y Sơn Hà

Với phương pháp Đông y, trong suốt liệu trình điều trị phải kết hợp châm cứu nếu dây thần kinh số 4 và dây thần kinh số 6 bị liệt. Song song với việc dùng thuốc, trẻ cần kết hợp các bài tập thể dục cho mắt, xoa bóp, bấm huyệt để chữa mỏi mắt. Các bài thể dục mắt này không những giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu hơn ngay sau mỗi lần thực hiện mà còn tăng lưu thông máu đến vùng mắt.

Các bài tập tác động vào các huyệt nơi dây thần kinh vận nhãn đi qua giúp các cơ được thư giãn trong thời gian thực hiện vì lúc đó mắt được nghỉ ngơi. So với phương pháp phẫu thuật thì chữa lác mắt bằng Đông y có ưu điểm hơn về độ an toàn mà vẫn đem lại hiệu quả tốt.

Khi có hiện tượng mắt lác ở trẻ em, cha mẹ cần có sự tư vấn, khám và các xét nghiệm cận lâm sàng rồi mới lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho trẻ thì mới có hiệu quả, an toàn, giảm thiểu những biến chứng.  

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Đông Y Sơn Hà, hy vong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về bệnh mắt lác ở trẻ em. Liên hệ ngay với Đông Y Sơn Hà nếu có bất cứ vấn đề nào về bệnh lý. Đội ngũ y bác sĩ tại Đông Y Sơn Hà luôn sẵn sàng phục vụ mỗi bệnh nhân, vì sức khỏe của người Việt.

Tags

Bài viết liên quan

Nguy cơ tiềm ẩn khi mổ mắt lác? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Nguy cơ tiềm ẩn khi mổ mắt lác? Cách phục hồi biến chứng sau mổ lác

Mổ lác là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng lác điển hình của Tây y. Mổ lác hay cách gọi khác là phẫu thuật cơ mắt, có thể thực hiện trên cả người lớn và trẻ nhỏ. Phương pháp này đã giúp cho rất nhiều người cải thiện được tình trạng lác, lấy lại nét đẹp thẩm mỹ cho đôi mắt. Vậy mổ lác liệu có nguy hiểm không? Theo dõi bài viết để tìm hiểu nguy cơ tiềm ẩn sau mổ lác và cách phục hồi biến chứng!
Sốt cao gây mắt lác ở trẻ nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

Sốt cao gây mắt lác ở trẻ nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

Sốt là một trong những phản ứng tự nhiên, là phương thức cảnh báo của cơ thể trước sự xâm nhập của các yếu tố gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên nếu để tình trạng sốt cao kéo dài sẽ kéo theo những biến chứng nguy hiểm. Trong bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu những biến chứng do sốt cao ở trẻ nhỏ và cách đề xử lý tình trạng này. 
Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Tìm hiểu về mổ mắt lác và phương pháp điều trị không phẫu thuật

Mổ mắt lác là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất cho tình trạng mắt lác diễn biến nặng hơn. Bệnh lác mắt cũng là một trong những hội chứng thường xuyên xuất hiện, vì vậy các thông tin liên quan đến phương pháp trị liệu tình trạng lác mắt cũng được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Đông Y Sơn Hà sẽ chia sẻ thông tin về phương pháp trị liệu này để bạn có thể tham khảo.
Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ có điều trị được không? Địa chỉ điều trị an toàn

Trẻ nhỏ bị mắt lác, mắt lé khiến cha mẹ hoang mang lo lắng. Tình trạng mắt lác của trẻ có tự cải thiện theo thời gian không? Làm thế nào để điều trị bệnh mắt lác ở trẻ nhỏ? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Điều trị hiện tượng song thị - mắt lác khi nhìn xa an toàn, hiệu quả như thế nào?

Song thị - mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bệnh mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ về lâu dài. Hiện tượng song thị - lác khi nhìn xa là gì? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Tìm hiẻu ngay trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.
Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Song thị tạm thời: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

Hiện nay với thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử và các thói quen không lành mạnh dẫn đến các loại bệnh liên quan đến mắt xuất hiện ngày một nhiều. Các căn bệnh này gây ra cản trở, khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Một trong số đó là song thị tạm thời. Đây là loại bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người chưa biết về nó. Vậy hôm nay hãy để  Đông Y Sơn Hà giúp bạn tìm hiểu về loại bệnh này trong bài viết dưới đây.
Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Trẻ nhỏ bị lác - Khi nào nên phẫu thuật mổ lác?

Lác mắt là một loại bệnh lý thường gặp ở trẻ em tuy nhiên có đến khoáng 4% trẻ mới sinh mắc bệnh lác mắt do di truyền. Các bậc cha mẹ có thể nhận biết rất sớm loại bệnh này khi thấy đồng tử trong mắt con không cân khi nhìn thẳng. Khi phát hiện các triệu chứng này mẹ nên áp dụng các biện pháp chữa trị kịp thời chữa trị. 
Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác nhẹ là gì? Phương pháp điều trị mắt lác nhẹ hiệu quả

Mắt lác là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Gây ra không ít những bất tiện trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Một trong số những mức độ khó phát hiện nhất của loại bệnh này là lác mắt ở thể nhẹ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà đi tìm hiểu thêm về một số thông tin phương pháp trị liệu loại bệnh này trong bài viết dưới đây. 
Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác ngoài là gì? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả

Mắt lác nói chung và mắt lác ngoài nói riêng là bệnh lý của mắt khiến hai mắt không nhìn thẳng được mà nhìn theo các hướng khác nhau. Một mắt có thể nhìn thẳng, mắt còn lại bị lệch. Vậy mắt lác ngoài có ảnh hưởng đến thị lực không? Làm thế nào để điều trị mắt lác hiệu quả.
Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Mắt lác trong là gì? Cách phòng chữa bệnh mắt lác hiệu quả

Theo các dữ liệu thống kê cho thấy, hiện nay có khoảng 2-3 triệu người Việt mắc bệnh mắt lác, với  tỉ lệ 2-4% dân số. Đáng báo động hơn là số lượng người bị lác mắt ngày một gia tăng, đặc biệt là ở trẻ em thường hay bị lác trong. Vậy mắt lác trong là gì? Nguyên nhân gây lác mắt trong và phương pháp phòng chữa bệnh hiệu quả nhất?
Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả?

Mắt lác ở trẻ sơ sinh có đáng lo ngại? Theo thời gian lác mắt bẩm sinh có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp mắt lác kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Làm sao để nhận biết trẻ sơ sinh bị mắt lác - Cách điều trị hiệu quả? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích về mắt lác ở trẻ sơ sinh.
Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ chữa mắt lác uy tín ở đâu?

Tình trạng lác mắt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh hay chấn thương,... khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp. Vậy, chữa mắt lác hết bao nhiêu tiền? Đâu là địa chỉ chữa mắt lác uy tín mà bạn có thể tin tưởng? Tìm hiểu ngay.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật bí cách giảm cân đón Tết an toàn, hiệu quả bằng thảo dược

Xuân Quý Mão đang cận kề, đây cũng là lúc chị em phụ nữ bận rộn sắm sửa, làm đẹp đón Tết. Giảm cân chắc chắn là việc không thể bỏ, tuy nhiên nhiều chị em lại điên cuồng giảm cân một cách thiếu khoa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết giảm cân an toàn, hiệu quả bằng thảo dược không thể bỏ qua.

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>