Cách chữa sụp mí mắt đơn giản tại nhà có thực sự hiệu quả không?

Cách chữa sụp mí mắt đơn giản tại nhà có thực sự hiệu quả không?

Có nhiều phương pháp chữa sụp tại nhà được nhiều người biết đến như: Bấm huyệt, massage, kem trị sụp mí mắt, thẩm chí dùng trà túi lọc, chườm đá lạnh. Đắp dưa chuột, lòng trắng trứng gà…Nhiều bệnh nhân phân vân liệu áp dụng có thực sự hiệu quả.

Những cách trên không thể gọi là phương pháp chữa trị được mà chỉ làm giảm được phần nào triệu chứng sụp mí trong trường hợp điều tiết mắt xem điện thoại, sử dụng máy tính nhiều, không phải là bệnh lý, mắt bị mỏi mệt sau quá trình lao động vất vả, căng thẳng. Sau khi massage, đắp dưa chuột, tập luyện chỉ tạo cho người bệnh cảm giác dễ chịu do máu lưu thông tốt hơn. Còn nếu là sụp mí bẩm sinh, sụp mí do chấn thương, do liệt dây thần kinh số 3, dị dạng mạch máu não… thì quả thực đây không phải là cách chữa trị. Nhiều khi người bị thần thánh hóa những phương pháp chữa sụp mí mắt tại nhà bởi lời giới thiệu, giải thích thuyết phục, thậm chí tuyên bố hiệu quả ngay lập tức. Nghĩ là đơn giản nhưng kiên trì thực hiện nhiều lần mà bệnh tình không thuyên giảm, mắt sụp vẫn hoàn sụp, dễ rơi vào tình trạng chán nản. Đây là thất bại lớn nhất của người bệnh khi không còn niềm tin để chiến thắng bệnh tật. Khi chưa tìm được phương pháp điều trị hợp lý hoặc không đủ thời gian, chi phí để chữa trị thì người bệnh vẫn thường thử làm những cách mà nghe người khác mách bảo hoặc tìm hiểu đâu đó. Chúng ta tư duy, nếu có phương pháp chữa sụp mí mắt tại nhà đơn giản thì người bệnh không cần đến khám chữa bệnh để làm gì.


Những cách chữa sụp mí mắt tại nhà

Có hai phương pháp chữa sụp mí mắt phổ biến thường được áp dụng đó là điều trị bằng tây y và điều trị bằng đông y.

Điều trị bằng tây y bao gồm : Cắt nhấn mí mắt, treo cơ nâng mí, căng chỉ, tiêm thuốc (co được nhưng nhắm khó).

Vì sụp mí mắt thường do liệt dây thần kinh số 3 hoặc do khối u hoặc phình vận mạch não chèn ép dây thần kinh vận nhãn hoặc do tổn thương trực tiếp đến cơ nâng mí như phẫu thuật cắt mí hỏng, chấn thương thì phẫu thuật nâng mí hay cắt mí, căng chỉ, tiêm thuốc không phải là phương pháp điều trị gốc bệnh nên dây thần kinh vẫn bị liệt, cơ vẫn bị tổn thương, nhóm cơ không được phục hồi nên một thời gian sau mắt vẫn bị sụp lại.

Đông y Sơn Hà chữa sụp mí mắt là dùng thuốc đông y để phục hồi tổn thương thần kinh – cơ, phục hồi nhóm cơ bị yếu từ bên trong để mắt mở to một cách tự nhiên và hiệu quả lâu bền.

đông y Sơn Hà chữa sụp mí mắt
Bệnh nhân bị sụp mí trước và sau điều trị tại Đông y Sơn Hà

Một số trường hợp phải kết hợp châm cứu để tăng hiệu quả. Tuy nhiên uống thuốc vẫn là chủ yếu, thời gian hồi phục phụ thuộc vào mức độ, nguyên nhân gây bệnh và cơ địa mỗi người. Đây là phương pháp điều trị rất an toàn và hiệu quả mà Đông y Sơn Hà đã chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân.

TAGS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiet ke web boi haanhco.,ltd