0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Chữa bệnh sụp mí, mắt lác, song thị bằng đông y

Sụp mí, lác mắt, song thị là do cơ và dây thần kinh vận nhãn bị liệt. Do đó, phải điều trị để dây thần kinh hết liệt, cơ khỏe lên thì mới xử lý được tình trạng bệnh. Chính vì không hiểu được bản chất, nguyên nhân gây bệnh nên có nhiều người chữa không khỏi, để lại tật về mắt sau này.

Xem nhanh

Vậy đâu là nguyên nhân? Tại sao Đông y Sơn Hà lại chữa được bệnh sụp mí, lác mắt, song thị giúp cho nhiều người lấy lại được sức khỏe và thẩm mỹ cho đôi mắt?

Bệnh nhân trước và sau điều trị tại Đông y Sơn Hà

1. Nguyên nhân gây sụp mí, mắt lác, song thị

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh nhưng thường do:

- Liệt dây thần kinh số III gây sụp mí, lác ngoài, lòng đen hạn chế lên trên.

- Liệt dây thần kinh số IV gây lác đứng, lòng đen lệch lên trên, song thị đứng, một hình trên một hình dưới.

- Liệt dây thần kinh số VI làm cho lòng đen lệch vào trong, song thị ngang.

 

- Khối u, não bị tổn thương, xoang hang, chấn thương, biến chứng tiểu đường, bướu cổ, dị dạng vận mạch…

- Phẫu thuật, cắt nhấn mí hỏng cũng là một trong những nguyên nhân gây trợn, sưng, sụp, lệch trục nhãn cầu.

Ngoài ra, đối với bệnh song thị còn có thể do thủy tinh thể, giác mạc bị tổn thương và một số nguyên nhân khác.

2. Chữa sụp mí, mắt lác, song thị bằng đông y như thế nào?

Bản chất sụp, lác, song thị hầu hết đều do ảnh hưởng từ dây thần kinh vận nhãn, não và thực thể tại mắt. Do đó, phải dùng thuốc đông y để phục hồi từ bên trong. Khi não được phục hồi, dây thần kinh và cơ vận nhãn khỏe mạnh trở lại thì mắt sẽ mở to đều tự nhiên, lòng đen không còn bị lệch, mắt hết lác và khắc phục được chứng nhìn một vật thành hai hình. Đây là cơ chế rất dễ hiểu và mấu chốt điều trị của Đông y Sơn Hà

3. Phương pháp điều trị sụp mí, mắt lác, song thị của Đông y Sơn Hà

3.1. Điều trị mắt lác

Mắt lác trong: Lòng đen lệch vào trong phía mũi do cơ thẳng ngoài được chi phối bởi dây thần kinh số VI bị liệt.

 

Bệnh nhân trước và sau điều trị tại ĐHàông y Sơn

Mắt lác ngoài: Lòng đen lệch ra ngoài phía thái dương do cơ thẳng trong được điều khiển bởi dây thần kinh số III bị liệt. Tác dụng của thuốc đông y là phục hồi từ bên trong nên sau điều trị, lòng đen hết lệch, mắt mở to đều tự nhiên, lòng đen trong sáng, mặt cân đối hơn.

 

Bệnh nhân lác ngoài trước và sau điều trị tại Đông y Sơn Hà

Mắt lác trên: Lòng đen lệch lên trên do cơ thẳng dưới được điều khiển bởi dây thần kinh số III bị liệt hoặc cơ chéo trên do dây thần kinh số IV điều khiển bị liệt làm cho lòng đen không xoay xuống dưới được.

 

Bệnh nhân lác ngoài trước và sau điều trị tại Đông y Sơn Hà

Lác dưới: Lòng đen lệch xuống dưới do cơ thẳng trên được điều khiển bời dây thần kinh số III, hoặc do cơ chéo dưới do dây thần kinh số III bị liệt không xoay nhãn cầu lên trên được.

Bệnh nhân mắt lác dưới trước và sau điều trị tại Đông y Sơn Hà

Phương pháp điều trị của Đông y Sơn Hà là uống thuốc đông y để phục hồi cơ vận nhãn, dây thần kinh số III, IV, VI. Đây là phương pháp điều trị gốc bệnh từ bên trong, hiệu quả và rất an toàn.

3.2. Điều trị song thị

Bệnh song thị là triệu chứng nhìn một vật thành hai hình, do tổn thương thực thể tại mắt, dây thần kinh và cơ vận nhãn. Để điều trị thành công bệnh song thị cần phải xử lý gốc bệnh đó là phục hồi tổn thương tại mắt, phục hồi để cơ và dây thần kinh khỏe mạnh trở lại bằng thuốc đông y. 

 

Bệnh nhân mắt lác trên trước và sau điều trị tại Đông y Sơn Hà

Sau điều trị, hết song thị, mắt mở to trong sáng và tinh nhanh, mặt cân đối hơn vì các dây thần kinh số IV, VII cũng được hồi phục.

3.3. Điều trị sụp mí mắt

- Sụp mí do chấn thương, tổn thương não, liệt dây thần kinh số 3 thì uống thuốc đông y để phục hồi. Một số trường hợp bị nặng cần phải kết hợp châm cứu. Bệnh nhân bị bệnh về mắt do và đập, chấn thương đến Đông y Sơn Hà điều trị chiếm tỉ lệ tương đối lớn. 

 

Phục hồi sụp mí, lác mắt cho Giám đốc Công ty Dược phẩm PHARMA USA HÀ NỘI

Sụp mí do phẫu thuật hỏng, thì uống thuốc đông y để hồi phục các tổn thương do phẫu thuật xâm lấn gây ra như: Sưng, sụp, lật mí, mắt bị trợn. Cắt nhấn mí hỏng thường xẩy ra với chị em phụ nữ làm đẹp tại một số cơ sở tay nghề kém, không uy tín. Biến chứng do phẫu thuật cắt mí, nâng cung mày hỏng thường phục hồi nhanh hơn các nguyên nhân gây bệnh khác

 

Bệnh nhân bị song thị trước và sau điều trị tại Đông y Sơn Hà

- Sụp mí mắt do cơ chùng nhão, lão hóa, bọng mỡ thì uống thuốc đông y để hồi phục cho cơ săn chắc, tan bọng mỡ để mắt sẽ mở to đều tự nhiên, mắt tinh nhanh. Thường sụp mí do tuổi tác, lão hóa, cơ chạy sệ gây mí lót, một mí nhưng khi uống thuốc cơ săn chắc thì sẽ tạo hai mí tự nhiên, mặt hết chạy sệ, trẻ hóa. Đây là lý do được nhiều chị em tin dùng cách làm đẹp hiệu quả và rất an toàn này.

 

Bệnh nhân cắt mí nhiều lần trước và sau phục hồi tại Đông y Sơn Hà

- Bị tai biến mạch máu não gây liệt dây thần kinh số 3, sụp mí. Những trường hợp như thế này điều trị càng sớm thì cơ hội khỏi bệnh càng nhanh. Khi não được bình phục thì mắt sẽ mở to đều tự nhiên mà không phải châm cứu hay tác động gì từ bên ngoài. Sau điều trị thuốc còn có tác dụng làm hết đục thủy tinh thể, tăng cường thị lực, cơ thể khỏe mạnh. 

 

Bệnh nhân cắt mí nhiều lần trước và sau phục hồi tại Đông y Sơn Hà

Trường hơp tự nhiên bị sụp mí, lác ngoài, song thị. Khi đi khám, kiểm tra thì không phát hiện khối u hay phát hiện bất thường gì nhưng bản chất dây thần kinh vận nhãn bị ảnh hưởng. Phương pháp điều trị là uống thuốc đông y, có thể phải kết hợp châm cứu.

 

Bệnh nhân cắt mí nhiều lần trước và sau phục hồi tại Đông y Sơn Hà

Một bệnh nhân có thể vừa bị sụp, lác, song thị cùng lúc để lâu ngày là nguyên nhân chính dẫn đến nhược thị, mắt ngày càng yếu có thể mất thị lực hoàn toàn. Phục hồi những tổn thương, mất cân bằng từ bên trong là phương pháp điều trị gốc bệnh, hiệu quả và rất an toàn. 

Hiểu được bản chất, nguyên nhân gây sụp mí, mắt lác, song thị nên Đông y Sơn Hà đã chữa thành công cho rất nhiều bệnh nhân, giúp nhiều người lấy lại vẻ đẹp, nét thẩm mỹ của đôi mắt, hết tự ti mặc cảm. Khi đôi mắt khỏe mạnh thì công việc thường ngày cũng sẽ thuận lợi và dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.

Phương châm chữa bệnh cứu người là ưu tiên hàng đầu nên Đông y Sơn Hà luôn tìm đến các nguồn dược liệu sạch từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho người bệnh và để bài thuốc đạt hiệu quả cao nhất.

Quy trình khám chữa bệnh về mắt tại Đông y Sơn Hà

Bước 1: Bệnh nhân được thăm khám, xác định nguyên nhân và mức độ bệnh. Đối với các bệnh nhân ở xa không đến khám trực tiếp được thì chụp ảnh, gửi hồ sơ bệnh án, cung cấp các thông tin cần thiết.

Bước 2: Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp

Bước 3: Bệnh nhân đưa thuốc về nhà uống, bệnh nhân ở xa thì gửi thuốc theo đường bưu điện hoặc phương thức vận chuyển thuận tiện nhất.

Bước 4: Còn 2 ngày thuốc của liệu trình đầu tiên, bệnh nhân đến khám lại để kiểm tra mức độ tiến triển, hồi phục. Người ở xa thì chụp ảnh, thông báo lại tình trạng bệnh hiện tại để điều chỉnh thuốc liệu trình tiếp theo.

Bước 5: Khi bệnh nhân hết triệu chứng sụp mí, lác, song thị, đến khám lại tổng thể để xác định cơ, não và dây thần kinh đã được phục hồi hoàn toàn. Kết thúc quá trình điều trị.

-----------------------------------------------

Đông y Sơn Hà - Vì sức khỏe Việt

Hotline: 0989-116-118

Bài viết liên quan

Dấu hiệu nhận biết bệnh sụp mí mắt bẩm sinh

Dấu hiệu nhận biết bệnh sụp mí mắt bẩm sinh

Sụp mí mắt bẩm sinh là bệnh lý gặp ở trẻ nhỏ ngay từ giai đoạn sơ sinh. Nếu được chữa trị kịp thời sẽ giúp cho bé mong chóng trở lại trạng thái hoàn toàn bình thường. Nếu bạn đang lo lắng về bệnh lý sụp mí mắt bẩm sinh, hãy tìm hiểu chi tiết tất tần tật trong bài viết dưới đây ngay nhé.  
CÁCH SỬA CẮT MÍ MẮT BỊ HỎNG NHƯ THẾ NÀO?

CÁCH SỬA CẮT MÍ MẮT BỊ HỎNG NHƯ THẾ NÀO?

Ngày nay nhu cầu làm đẹp bằng thẩm mỹ rất nhiều, không riêng gì phụ nữ mà cả nam giới cũng thường lựa chọn giải pháp cắt mí để có đôi mắt to, đẹp hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng được hài lòng, được kết quả như mong muốn. Cách sửa như thế nào?
Tác hại của cắt mí mắt - Cách phục hồi không cần phẫu thuật

Tác hại của cắt mí mắt - Cách phục hồi không cần phẫu thuật

Câu hỏi mà những người có ý định đi phẫu thuật cắt mí là cắt mí mắt có hại không, có bị biến chứng không. 
Câu hỏi: Cắt mí mắt có hại không? Cách khắc phục?

Câu hỏi: Cắt mí mắt có hại không? Cách khắc phục?

Để khác phục tình trạng cắt mí mắt bị hỏng như: Sưng, trợn, sẹo to, nhắm không khít ...thì phương pháp điều trị là dùng thuốc đông y để phục hồi từ bên trong
Trúng gió gây mắt bị sụp mí sau khi ngủ dậy – Không phải ai cũng biết

Trúng gió gây mắt bị sụp mí sau khi ngủ dậy – Không phải ai cũng biết

Thường sụp mí mắt sau khi ngủ dậy, khi đi khám chụp chiếu, xét nghiệm không phát hiện ra bất thường nên nếu không điều trị đúng cách sẽ rất khó khăn
Sụp mí mắt sau sinh - Điều chị em quan tâm

Sụp mí mắt sau sinh - Điều chị em quan tâm

Nhiều chị em phụ nữ gặp tình trạng sụp mí sau sinh. Điều chị em quan tâm là tại sao và khắc phục bằng cách nào?
Cách chữa sụp mí mắt đơn giản tại nhà có thực sự hiệu quả không?

Cách chữa sụp mí mắt đơn giản tại nhà có thực sự hiệu quả không?

Sụp mí mắt là một bệnh lý gây ảnh hưởng đến diện mạo thẩm mỹ và cả thị lực của người bệnh. Bởi vậy mà nhiều người thường tìm đến các cách chữa sụp mí mắt đơn giản tại nhà. Vậy, các phương pháp tự chữa sụp mí mắt tại nhà này có thực sự hiệu quả không? Tìm hiểu ngay nhé.
Đông y Sơn Hà chữa sụp mí mắt như thế nào?

Đông y Sơn Hà chữa sụp mí mắt như thế nào?

Nhiều người không hiểu Đông y Sơn Hà chữa sụp mí mắt như thế nào? Làm sao để mắt mở to đều tự nhiên mà không cần phẫu thuật, an toàn, hiệu quả.
Chữa sụp mí mắt bằng đông y

Chữa sụp mí mắt bằng đông y

Người mắt bị sụp mí thường rất băn khoăn phương pháp chữa trị. Đây không phải là bệnh hiếm nhưng là bệnh khó chữa, đặc biệt là sụp mí mắt bẩm sinh, chấn thương, phẫu thuật hỏng, khối u.  Các phương pháp chữa trị bệnh sụp mí măt: Bấm huyệt, châm cứu, phẫu thuật và chữa bằng đông y. Trong đó, phương pháp ít người biết đến nhưng rất hiệu quả và an toàn đó là chữa sụp mí mắt bằng đông y.
Nâng mí mắt không cần phẫu thuật là gì?

Nâng mí mắt không cần phẫu thuật là gì?

Nhiều người thắc mắc không hiểu nâng mí mắt không cần phẫu thuật là gì? Bình thường muốn nâng mí người ta hay nghĩ đến phẫu thuật. Cách để mắt mở to đều đẹp
Hiểu đúng về cắt mí mắt - Tác hại của cắt mí mắt

Hiểu đúng về cắt mí mắt - Tác hại của cắt mí mắt

Cắt mí mắt được coi là tiểu phẫu nhằm cải thiện tình trạng sụp mí. Nhiều người đã thay đổi diện mạo nhờ có đôi mắt đẹp hơn sau phẫu  thuật.  Tuy nhiên, số ít không may mắn bị biến chứng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thị lực, sức khỏe, tâm lý. Do đó, cần phải hiểu đúng về cắt mí mắt và những tác hại để có được kết quả như mong muốn.
Biến chứng tiểu đường gây sụp mí mắt, song thị

Biến chứng tiểu đường gây sụp mí mắt, song thị

Một trong những biến chứng của bệnh nhân tiểu đường là tổn thương mắt gây các bệnh lý về võng mạc, đục thuỷ tinh thể, sụp mí, lác, song thị

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Kỷ tử - Vị thuốc được dùng nhiều trong điều trị các bệnh về mắt

Theo Đông y, tinh hoa của ngũ tạng đều biểu hiện ở đôi mắt, can khai khiếu ở mắt, can thận đồng nguyên, can là con của thận, thận là mẹ của can nên bệnh con thì ảnh hưởng đến mẹ, và ngược lại bệnh mẹ lại ảnh hưởng đến con. Can chủ tàng huyết, thận chủ tàng tinh, tinh huyết hộ sinh lẫn nhau, nên khi có bệnh ở mắt thường luận trị từ can, thận.  

Ích Mẫu Thảo - vị thuốc quý dành cho phụ nữ

"Nhân trần ích mẫu đi đâu; Để cho gái đẻ đớn đau thế này" ... Câu nói từ ngàn xưa truyền lại nói về Ích Mẫu Thảo, một vị thuốc quý được nhân dân ta tin dùng trong điều trị các bệnh phụ nữ và nhất là ở phụ nữ sau sinh nở.

Cúc Hoa một trong thập đại danh hoa

Cúc Hoa là một trong thập đại danh hoa, được dân gian yêu thích, tôn sùng như một loài hoa quân tử, có cốt cách phi thường, mang vẻ đẹp thanh nhã, hương thơm nhẹ nhàng đầy cuốn hút.

Tác hại của cắt mí mắt

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ là rất chính đáng. Trong đó cắt, nhấn mí mắt được chị em lựa chọn nhiều vì mong muốn có đôi mắt đẹp.