0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Phương pháp điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

Sụp mí ở trẻ sơ sinh xuất hiện ngay từ khi sinh ra, đây là tình trạng mí mắt trên thấp hơn bình thường. Hiện tượng này thông thường chỉ xuất hiện ở một mắt, vẫn có trường hợp xuất hiện ở cả 2 mắt nhưng hiếm gặp hơn. Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh gây ra nhiều hậu quả đáng quan ngại, ảnh hưởng tới sự phát triển và thẩm mỹ ở trẻ. Theo dõi bài viết để biết cách điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả.
Xem nhanh

1. Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh 

Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh là tật bẩm sinh thường gặp của mí mắt. Theo các chuyên gia y tế cho biết hầu hết ở mọi trẻ sơ sinh đều sẽ xuất hiện một hay một vài điểm không cân xứng trên khuôn mặt, trong đó có mí mắt. Điều này được nhận diện có thể là do tác động từ khi đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ.
 
1. Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh 

Hầu hết những điểm dị thường nhỏ này có thể tự điều chỉnh trong một vài tháng đầu sau khi chào đời. Tuy nhiên khi quan sát thấy một bên mí mắt của trẻ bị trùng xuống đáng kể từ khi mới sinh và không được cải thiện sau sinh một vài tháng thì được coi là bệnh sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Sụp mí mắt: Nguyên nhân - Tác hại và Phương pháp điều trị

2. Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh hình thành do đâu?

Cơ nâng mi khỏe mạnh giúp mí mắt của bạn được nâng lên. Đối với sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh, cơ nâng mi không phát triển đúng cách, do không đủ sức khỏe để nâng mí trên. Các chuyên gia cho biết, hầu hết các trường hợp sụp mí ở trẻ sơ sinh đều không có nguyên nhân rõ ràng, họ cho rằng đây cơ bản chỉ là sự may rủi của tạo hóa. Tuy nhiên, nếu sụp mí xảy ra trên cả hai mắt thì nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng của dây thần kinh hoặc do yếu tố di truyền.

Ngoài ra, sụp mí mắt có thể hình thành bởi một số yếu tố khác như chấn thương khi sinh (do sử dụng vòng), các vấn đề về não và hệ thần kinh, xuất hiện các khối u ở mí mắt, do rối loạn chuyển động mắt.

Ở một vài trường hợp, sụp mí mắt sẽ xuất hiện muộn hơn không phải ngay khi sinh ra mà khi trẻ đã lớn hoặc trưởng thành là do một số nguyên nhân khác tác động. 

Sụp mí mắt ở trẻ em thường là các dị tật bẩm sinh, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một tình trạng khác nguy hiểm hơn, đặc biệt khi sụp mí xuất hiện ở cả 2 mắt. Khi đó, cần cho trẻ đi làm xét nghiệm bổ sung để loại trừ khả năng như mắc các bệnh về cơ, u mi mắt, bất thường trong chuyển động mắt hoặc rối loạn thần kinh.

3. Biểu hiện sụp mí ở trẻ sơ sinh

Sụp mí ở trẻ sơ sinh xuất hiện ngay khi chào đời. Biểu hiện đặc trưng của sụp mí là mi mắt bị sụp xuống ở nhiều mức độ khác nhau tùy theo độ nghiêm trọng của bệnh. Sụp mí ở trẻ sơ sinh thường dễ nhận thấy khi mắt bị sụp mí nhỏ hơn mắt còn lại do da bị trùng xuống. Quan sát sẽ phát hiện mắt không có nếp mí rõ ràng và khi nhìn xuống mi trên ít cử động. Trường hợp sụp mí nặng, trẻ sẽ phải nhăn trán để cố gắng nâng mi hoặc ngửa cổ ra sau để có thể nhìn rõ.
 
3. Biểu hiện sụp mí ở trẻ sơ sinh

Thường, tình trạng sụp mí ở trẻ sơ sinh chỉ là đơn thuần tuy nhiên cũng cần phân biệt với các trường hợp sụp mí kèm theo các triệu chứng của một số loại bệnh toàn thân. Do đó, cần phải được khám mắt và toàn thân đầy đủ. Theo thống kê cho thấy, có khoảng 25% trẻ bị sụp mí bẩm sinh có nguy cơ nhược thị.

4. Hậu quả của sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh 

Khi trẻ sơ sinh có hiện tượng sụp mí, các nếp nhăn phần mí mắt sẽ xuất hiện không cân đối ngay từ khi chào đời. Sụp mí mắt bẩm sinh có khả năng bị dị tật ở đầu và cổ khi thường xuyên phải cố gắng ngửa lên để nhìn hoặc nhướng mày nhiều để cố nâng mi lên.

Sụp mí ở trẻ sơ sinh thường xảy ra ở một hay cả 2 mí, khi đó tầm nhìn của mắt sẽ bị hạn chế. Lâu dần sẽ dẫn đến nhược thị, lệch mắt (lác mắt), ảnh hưởng đến học tập và đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, người bị nhược thị sẽ bị che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng thị lực bà đời sống đáng kể. Chưa kể đến yếu tố thẩm mỹ khuôn mặt khi đôi mắt mất cân xứng, sẽ làm người bệnh tự ti, hạn chế giao tiếp và có nguy cơ bị trầm cảm.

Ngoài ra, sụp mí bẩm sinh có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm về dây thần kinh. Cần được điều trị sớm nếu không sẽ có nguy cơ đe doạ đến tính mạng người mắc.

5. Lưu ý gì khi điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh?

Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh thường được chia thành 5 loại sau: Sụp mí do bẩm sinh đơn thuần, hội chứng hẹp khe mi, sụp mí bẩm sinh do liệt dây thần kinh số 3, sụp mí mắt bẩm sinh kết hợp thiểu năng cơ trực trên, hội chứng đồng động mi - hàm Marcus Gunn. Trong đó, hội chứng đồng động mi - hàm Marcus Gunn thường chỉ gây sụp mí một bên mắt với dấu hiệu đặc trưng là đồng động xương hàm - mi mắt.

Hiện nay, để cải thiện chức năng và thẩm mỹ mắt, phương pháp được chỉ định hàng đầu là phẫu thuật nâng mí mắt. Trước đó, cần kiểm tra toàn diện và đưa ra một loạt các chẩn đoán, đánh giá mức độ sụp mí, tìm ra nguyên nhân chủ yếu gây sụp mí mắt và các tổn thương kèm theo. Ngoài thực hiện phẫu thuật giải phóng đồng tử giúp mở rộng tầm nhìn thì cần tích cực trị liệu chỉnh quang, chỉnh thị để phát triển thị lực cho trẻ.

Nếu gặp phải căn bệnh này và có chỉ định phẫu thuật, người bệnh hãy tìm kiếm lựa chọn một cơ sở phẫu thuật đáng tin cậy, đảm bảo an toàn hiệu quả tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Điển hình có thể kể đến như: điều chỉnh nâng mí quá mức hoặc chưa đủ, 2 bên mí mắt không cân xứng, lật mí hoặc quặm mí, viêm loét giác mạc do hở mí,...Đây là những tác hại của việc lựa chọn sai cơ sở điều trị, tay nghề bác sĩ không cao, trang bị kỹ thuật kém chất lượng.

6. Điều trị sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả 

Các trường hợp sụp mí mắt bẩm sinh thường không tự khỏi và cũng không trở lên nghiêm trọng theo thời gian, với các mức độ từ nhẹ đến trung bình, đôi khi không nhất thiết cần điều trị. Sụp mí nhẹ thường khó quan sát thấy khi trẻ tỉnh táo tràn đầy năng lượng, chỉ trở nên đáng chú ý khi trẻ mệt mỏi.
 
6. Điều trị sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả 

Khi tình trạng sụp mí ở mức độ nặng, có thể phải can thiệp phẫu thuật để trẻ có thể phát triển thị lực bình thường. Phẫu thuật chỉ nên thực hiện khi trẻ ít nhất 3 tuổi khi mí mắt đã to hơn và dễ dàng thực hiện hơn.

Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ thì các phương pháp phẫu thuật can thiệp xâm lấn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nhiều trường hợp phẫu thuật để lại nhiều biến chứng nguy hiểm điển hình như: mắt bị trợn, bờ mi bị lật ngược và mắt không nhắm kín được, sưng thâm, chảy máu sâu trong ổ mắt, nhiễm trùng, để lại sẹo hằn rõ mí mắt trên, nhãn cầu bị lệch hình thành hiện tượng mắt lác hay song thị,....còn rất nhiều các biến chứng nguy hiểm khác có thể xảy ra khi phẫu thuật.

Chính vì thế, chữa sụp mí mắt bằng thuốc Đông y chính là giải pháp an toàn cho trẻ nhỏ. Phương pháp Đông y vừa an toàn, hiệu quả lại có khả năng điều trị tận gốc bệnh.

Khi gặp các vấn đề về sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh hãy tìm đến Đông y Sơn Hà - phòng khám đông y uy tín với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn. Khi đến với Đông Y Sơn Hà bạn sẽ được điều trị với những phương pháp an toàn hiệu quả với quy trình làm việc chuyên nghiệp, thăm khám theo sát tận tình của bác sĩ tại Đông Y Sơn Hà. Để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng các bạn có thể liên hệ qua hotline 0989.116.118.
 

Bài viết liên quan

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt có tự khỏi không? Khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt che lấp một phần hoặc toàn bộ tầm nhìn của người bệnh. Tình trạng sụp mí mắt có thể xuất hiện bẩm sinh từ khi còn bé hoặc khi trưởng thành do những tác nhân khác. Vậy, sụp mí mắt có tự khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà.
Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Tại sao chấn thương vùng đầu - mặt - cổ lại gây sụp mí mắt ?

Sụp mí mắt là hiện tượng các bọng mí mắt thường nằm ở vị trí thấp hơn so với bọng mí mắt thông thường. Điều này gây ra mất thẩm mỹ ở khuôn mặt cũng như tầm nhìn với những người mắc bệnh. Sụp mí mắt có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là chấn thương tại vùng đầu - mặt - cổ. Vậy vì sao nguyên nhân này lại khiến mí mắt bị sụp? Hãy theo dõi bài viết này để biết được nguyên nhân và cách khắc phục ngay hôm nay!
Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Cắt mí mắt bị mưng mủ phải làm sao? Điều trị bằng Đông y có tốt hay không?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ làm đẹp, cắt mí mắt là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Điều này giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa đang diễn ra đối với những người trung tuổi. Tuy nhiên, bên cạnh các ca phẫu thuật thành công, các biến chứng, hay các ca thẩm mỹ “lỗi” cũng gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh, một trong số đó là tình trạng sưng bọng mí mắt, viêm chân chỉ sau cắt mí, cắt mí lệch không đều,..
Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt gây nhược thị và những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý

Sụp mí mắt là bệnh lý gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài sự tự tin và cả sức khoẻ của người bệnh. Tìm hiểu ngay về những biến chứng sụp mí mắt, sụp mí mắt gây nhược thị và cách điều trị hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn có điều trị cải thiện triệt để được không?

Sụp mí mắt hoàn toàn bệnh lý có thể gây ra do tai nạn, tuổi tác, hoặc nhiều vấn đề sức khỏe khác. Sụp mí mắt hoàn toàn có thể ở một mắt hoặc cả hai mắt. Bệnh có thể chữa khỏi hoặc tồn tại mãi mãi, có thể xuất hiện ngay từ khi sinh (gọi là sụp mí mắt bẩm sinh) hoặc có thể mắc phải. 
Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt ở tuổi trung niên có điều trị được không?

Sụp mí mắt là một trong những căn bệnh xuất hiện ở những người đang trong độ tuổi trung niên. Gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, thậm chí là tính thẩm mỹ với người bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nếu bạn là một trong số đó, hãy để Đông Y Sơn Hà gửi đến bạn thông tin liên quan đến căn bệnh sụp mí mắt tuổi trong niên trong bài viết dưới đây !
Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh bằng Đông Y có hiệu quả không?

Sụp mí mắt bẩm sinh từ lâu đã là loại bệnh hiếm gặp. Tên Tiếng Anh của loại bệnh này là blepharoptosis hoặc drooping eye. Đây là sự sụt của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau, mi có thể bị sụp nhiều hoặc ít. Loại bệnh này gây ra tính mất thẩm mỹ, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ngày hôm nay hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm kiếm giải pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh trong bài viết dưới đây! 
Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị sụp mí mắt do tiêm nâng cung mày không cần phẫu thuật

Điều trị cắt mí mắt hỏng bằng đông y là phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài. Với những nguyên lý điều trị đặc biệt, phác đồ cụ thể, phương pháp này giúp các chị em khắc phục được tình trạng mắt bị sụp, bị trợn do cắt mí hỏng, trả lại vẻ đẹp rạng rỡ cho đôi mắt.
Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí mắt lỗi và cách khắc phục biến chứng sau phẫu thuật

Cắt mí hiện đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em lựa chọn. Thế nhưng, có một số trường hợp cắt mí bị lỗi và gặp phải biến chứng sau khi phẫu thuật khiến nhiều người lo lắng. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Bài viết sau sẽ giải đáp tường tận các câu hỏi này cho bạn!
Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt bị sụp mí nên làm gì? Phòng khám điều trị sụp mí mắt an toàn

Mắt sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề về sức khỏe. Vậy, mắt bị sụp mí nên làm gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Phương pháp điều trị sụp mí mắt, lác mắt bằng YHCT

Sụp mí mắt, mắt lác không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác và sức khỏe người bệnh. Tìm hiểu ngay các phương pháp điều trị sụp mí mắt, mắt lác bằng Y Học Cổ Truyền hiệu quả - an toàn trong bài viết dưới đây ngay.
Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả

Phẫu thuật cắt mí là giải pháp được nhiều người lựa chọn để lấy lại sự tự tin cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian không ít người gặp phải tình trạng mí mắt sụp lại. Vì sao mắt bị sụp sau khi cắt mí? Phương pháp điều trị hiệu quả là gì? Tìm hiểu ngay.

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí cách giải độc gan, hết mụn tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Giải độc gan giúp cho cơ thể có thể hoạt động bình thường, tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật tốt nhất. Vậy, phải làm thế nào để giải độc gan? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 Cách làm trắng da tại nhà đơn giản, hiệu quả không thể bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, chị em phụ nữ cũng dần quan tâm nhiều hơn đến chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Để được sở hữu làn da sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngần ngại tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại tiềm ẩn nhiều tác hại xấu. Những cách làm trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà an toàn lại bị các chị em bỏ quên. Theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết làm da trắng hồng, khỏe mạnh!

Uống nước đậu đen có tác dụng gì? 9 Công dụng tuyệt vời của nước đậu đen

Nước đậu đen là thức uống thần kỳ rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có thể bạn chưa biết. Vậy, uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của thức uống này trong bài viết dưới đây.

Ăn dứa có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe không thể bỏ qua

Dứa là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa,...những dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chắc hẳn, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về những công dụng hữu ích mà quả dứa mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ăn dứa có tác dụng gì.

Đông Y Sơn Hà - Địa chỉ khắc phục sụp mí mắt, mắt lác an toàn, uy tín nhất

Sụp mí mắt hay mắt lác bệnh lý có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, gây suy giảm thị lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người bệnh. Đông Y Sơn Hà là một trong những địa chỉ khắc phục sụp mí, mắt lác - mắt lé uy tín số #1 mà bạn không thể bỏ qua. 

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo y học có thể bạn chưa biết

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường xảy ra. Đây là hiện tượng thường được giải mã theo ý nghĩa tâm linh. Vậy, nháy mắt phải theo y học được giải thích như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Đông Y Sơn Hà ngay.

Nước ép ổi có tác dụng gì? Những công dụng tuyệt vời của nước ép ổi

Ổi là loại trái cây quen thuộc chứa nhiều dưỡng chất thơm ngon. Uống nước ép ổi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đông Y Sơn Hà khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước này.

Hết rối loạn tiền đình, ổn định huyết áp với bài thuốc thiên ma câu đằng ẩm

Mặc dù hiện tại y học hiện đại đều có phương pháp điều trị tiền đình và rối loạn huyết áp, xong nhiều người vẫn không thể chữa trị một cách dứt điểm vì không phù hợp hoặc xảy ra các biến chứng khi sử dụng thuốc Tây y. Dưới đây là gợi ý của Đông Y Sơn Hà về bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”- một bài thuốc có hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa trị rối loạn tiền đình và ổn định huyết áp. 

Tìm hiểu về dây thần kinh số 4 và những điều cần biết

Dây thần kinh số 4 là một trong những cặp dây thần kinh quan trọng của con người, tuy nhiên cũng là dây thần kinh dễ gặp triệu chứng liệt nhất trong hệ thần kinh. Vì vậy để phòng tránh và phát hiện sớm các biểu hiện liệt, bạn cần có những hiểu biết liên quan đến dây thần kinh này. Hãy cùng Đông Y Sơn Hà tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc Đông y "thần dược" cho đôi mắt khỏe mạnh

"Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Đôi mắt từ lâu đã được coi là một trong những báu vật mà tạo hóa ban cho con người, vì vậy rất nhiều người quan tâm đến việc bồi bổ cho một đôi mắt sáng. Hôm nay hãy cùng với Đông Y Sơn Hà tìm hiểu những phương thuốc bồi bổ cho mắt tốt nhất hiện nay. 

Top 5 phòng khám đông y uy tín, tốt nhất tại Hà Nội

Khám chữa bệnh bằng Đông y - một trong những phương pháp cổ truyền được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thay vì các phương pháp y học hiện đại có thể đem đến nhiều tác dụng phụ và biến chứng, Đông y lại được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phòng khám Đông y uy tín nhất Hà Nội, mời các bạn theo dõi!

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!
Xem thêm >>