0989.116.118 - 02466527565
dongysonha68@gmail.com

Phương pháp điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

Sụp mí ở trẻ sơ sinh xuất hiện ngay từ khi sinh ra, đây là tình trạng mí mắt trên thấp hơn bình thường. Hiện tượng này thông thường chỉ xuất hiện ở một mắt, vẫn có trường hợp xuất hiện ở cả 2 mắt nhưng hiếm gặp hơn. Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh gây ra nhiều hậu quả đáng quan ngại, ảnh hưởng tới sự phát triển và thẩm mỹ ở trẻ. Theo dõi bài viết để biết cách điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả.
Xem nhanh

1. Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh 

Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh là tật bẩm sinh thường gặp của mí mắt. Theo các chuyên gia y tế cho biết hầu hết ở mọi trẻ sơ sinh đều sẽ xuất hiện một hay một vài điểm không cân xứng trên khuôn mặt, trong đó có mí mắt. Điều này được nhận diện có thể là do tác động từ khi đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ.
 
1. Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh 

Hầu hết những điểm dị thường nhỏ này có thể tự điều chỉnh trong một vài tháng đầu sau khi chào đời. Tuy nhiên khi quan sát thấty một bên mí mắt của trẻ bị trùng xuống đáng kể từ khi mới sinh và không được cải thiện sau sinh một vài tháng thì được coi là bệnh sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh.

2. Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh hình thành do đâu?

Cơ nâng mi khỏe mạnh giúp mí mắt của bạn được nâng lên. Đối với sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh, cơ nâng mi không phát triển đúng cách, do không đủ sức khỏe để nâng mí trên. Các chuyên gia cho biết, hầu hết các trường hợp sụp mí ở trẻ sơ sinh đều không có nguyên nhân rõ ràng, họ cho rằng đây cơ bản chỉ là sự may rủi của tạo hóa. Tuy nhiên, nếu sụp mí xảy ra trên cả hai mắt thì nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng của dây thần kinh hoặc do yếu tố di truyền.

Ngoài ra, sụp mí mắt có thể hình thành bởi một số yếu tố khác như chấn thương khi sinh (do sử dụng vòng), các vấn đề về não và hệ thần kinh, xuất hiện các khối u ở mí mắt, do rối loạn chuyển động mắt.

Ở một vài trường hợp, sụp mí mắt sẽ xuất hiện muộn hơn không phải ngay khi sinh ra mà khi trẻ đã lớn hoặc trưởng thành là do một số nguyên nhân khác tác động. 

Sụp mí mắt ở trẻ em thường là các dị tật bẩm sinh, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một tình trạng khác nguy hiểm hơn, đặc biệt khi sụp mí xuất hiện ở cả 2 mắt. Khi đó, cần cho trẻ đi làm xét nghiệm bổ sung để loại trừ khả năng như mắc các bệnh về cơ, u mi mắt, bất thường trong chuyển động mắt hoặc rối loạn thần kinh.

3. Biểu hiện sụp mí ở trẻ sơ sinh

Sụp mí ở trẻ sơ sinh xuất hiện ngay khi chào đời. Biểu hiện đặc trưng của sụp mí là mi mắt bị sụp xuống ở nhiều mức độ khác nhau tùy theo độ nghiêm trọng của bệnh. Sụp mí ở trẻ sơ sinh thường dễ nhận thấy khi mắt bị sụp mí nhỏ hơn mắt còn lại do da bị trùng xuống. Quan sát sẽ phát hiện mắt không có nếp mí rõ ràng và khi nhìn xuống mi trên ít cử động. Trường hợp sụp mí nặng, trẻ sẽ phải nhăn trán để cố gắng nâng mi hoặc ngửa cổ ra sau để có thể nhìn rõ.
 
3. Biểu hiện sụp mí ở trẻ sơ sinh

Thường, tình trạng sụp mí ở trẻ sơ sinh chỉ là đơn thuần tuy nhiên cũng cần phân biệt với các trường hợp sụp mí kèm theo các triệu chứng của một số loại bệnh toàn thân. DO đó, cần phải được khám mắt và toàn thân đầy đủ. Theo thống kê cho thấy, có khoảng 25% trẻ bị sụp mí bẩm sinh có nguy cơ nhược thị.

4. Hậu quả của sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh 

Khi trẻ sơ sinh có hiện tượng sụp mí, các nếp nhăn phần mí mắt sẽ xuất hiện không cân đối ngay từ khi chào đời. Sụp mí mắt bẩm sinh có khả năng bị dị tật ở đầu và cổ khi thường xuyên phải cố gắng ngửa lên để nhìn hoặc nhướng mày nhiều để cố nâng mi lên.

Sụp mí ở trẻ sơ sinh thường xảy ra ở một hay cả 2 mí, khi đó tầm nhìn của mắt sẽ bị hạn chế. Lâu dần sẽ dẫn đến nhược thị, lệch mắt (lác mắt), ảnh hưởng đến học tập và đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, người bị nhược thị sẽ bị che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng thị lực bà đời sống đáng kể. Chưa kể đến yếu tố thẩm mỹ khuôn mặt khi đôi mắt mất cân xứng, sẽ làm người bệnh tự ti, hạn chế giao tiếp và có nguy cơ bị trầm cảm.

Ngoài ra, sụp mí bẩm sinh có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm về dây thần kinh. Cần được điều trị sớm nếu không sẽ có nguy cơ đe doạ đến tính mạng người mắc.

5. Lưu ý gì khi điều trị sụp mí ở trẻ sơ sinh?

Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh thường được chia thành 5 loại sau: Sụp mí do bẩm sinh đơn thuần, hội chứng hẹp khe mi, sụp mí bẩm sinh do liệt dây thần kinh số 3, sụp mí mắt bẩm sinh kết hợp thiểu năng cơ trực trên, hội chứng đồng động mi - hàm Marcus Gunn. Trong đó, hội chứng đồng động mi - hàm Marcus Gunn thường chỉ gây sụp mí một bên mắt với dấu hiệu đặc trưng là đồng động xương hàm - mi mắt.

Hiện nay, để cải thiện chức năng và thẩm mỹ mắt, phương pháp được chỉ định hàng đầu là phẫu thuật nâng mí mắt. Trước đó, cần kiểm tra toàn diện và đưa ra một loạt các chẩn đoán, đánh giá mức độ sụp mí, tìm ra nguyên nhân chủ yếu gây sụp mí mắt và các tổn thương kèm theo. Ngoài thực hiện phẫu thuật giải phóng đồng tử giúp mở rộng tầm nhìn thì cần tích cực trị liệu chỉnh quang, chỉnh thị để phát triển thị lực cho trẻ.

Nếu gặp phải căn bệnh này và có chỉ định phẫu thuật, người bệnh hãy tìm kiếm lựa chọn một cơ sở phẫu thuật đáng tin cậy, đảm bảo an toàn hiệu quả tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Điển hình có thể kể đến như: điều chỉnh nâng mí quá mức hoặc chưa đủ, 2 bên mí mắt không cân xứng, lật mí hoặc quặm mí, viêm loét giác mạc do hở mí,...Đây là những tác hại của việc lựa chọn sai cơ sở điều trị, tay nghề bác sĩ không cao, trang bị kỹ thuật kém chất lượng.

6. Điều trị sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả 

Các trường hợp sụp mí mắt bẩm sinh thường không tự khỏi và cũng không trở lên nghiêm trọng theo thời gian. Các trường hợp sụp mí sẽ theo dần mức độ từ nhẹ đến trung bình và không nhất thiết cần điều trị. Sụp mí nhẹ thường khó quan sát thấy khi trẻ tỉnh táo tràn đầy năng lượng, chỉ trở nên đáng chú ý khi trẻ mệt mỏi.
 
6. Điều trị sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả 

Khi tình trạng sụp mí ở mức độ nặng, có thể phải can thiệp phẫu thuật để trẻ có thể phát triển thị lực bình thường. Phẫu thuật chỉ nên thực hiện khi trẻ ít nhất 3 tuổi khi mí mắt đã to hơn và dễ dàng thực hiện hơn.

Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ thì các phương pháp phẫu thuật can thiệp xâm lấn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nhiều trường hợp phẫu thuật để lại nhiều biến chứng nguy hiểm điển hình như: mắt bị trợn, bờ mi bị lật ngược và mắt không nhắm kín được, sưng thâm, chảy máu sâu trong ổ mắt, nhiễm trùng, để lại sẹo hằn rõ mí mắt trên, nhãn cầu bị lệch hình thành hiện tượng mắt lác hay song thị,....còn rất nhiều các biến chứng nguy hiểm khác có thể xảy ra khi phẫu thuật.

Chính vì thế, chữa sụp mí mắt bằng thuốc Đông y chính là giải pháp an toàn cho trẻ nhỏ. Phương pháp Đông y vừa an toàn, hiệu quả lại có khả năng điều trị tận gốc bệnh.

Xem thêm: Sụp mí mắt: Nguyên nhân - Tác hại và Phương pháp điều trị

Khi gặp các vấn đề về sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh hãy tìm đến Đông y Sơn Hà, cơ sở y tế chữa bệnh uy tín với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn sẽ đưa ra những phương pháp điều trị bệnh an toàn hiệu quả. Để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng các bạn có thể liên hệ qua hotline 0989116118.

Bài viết liên quan

Bài tập cho người sụp mí mắt - Điều trị sụp mí mắt hiệu quả bằng Đông Y

Bài tập cho người sụp mí mắt - Điều trị sụp mí mắt hiệu quả bằng Đông Y

Sụp mí mắt là nguyên nhân khiến bạn mất tự tin bởi gương mặt kém thẩm mỹ, thiếu sức sống. Sụp mí có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có thể gây hạn chế tầm nhìn và tác hại lớn hơn là làm giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Liệu các bài tập chữa sụp mí có giúp các chị em giải quyết được tình trạng này không? Các bài tập chữa sụp mí sẽ thực sự hiệu quả mà không cần điều trị tại các cơ sở y tế? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những mối lo ngại này, mời các bạn theo dõi.
Bật mí 5 cách massage mắt chống sụp mí mắt hiệu quả tại nhà

Bật mí 5 cách massage mắt chống sụp mí mắt hiệu quả tại nhà

Đôi mắt sụp mí khiến cho khuôn mặt của bạn kém thẩm mỹ, đã bao giờ  bạn cảm thấy tự ti khi sở hữu đôi mắt sụp mí chưa? Massage mắt là liệu pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà, các bài tập massage mắt giúp mắt được thư giãn, cải thiện sức khỏe cho đôi mắt. Kiên trì massage mắt thường xuyên sẽ giúp tăng sức khỏe cho đôi mắt. Tìm hiểu ngay 5 bài tập chống sụp mí mắt hiệu quả ngay dưới đây.
Top 5 cách chữa sụp mí tại nhà đơn giản dành cho người bệnh

Top 5 cách chữa sụp mí tại nhà đơn giản dành cho người bệnh

Sụp mí mắt làm cho gương mặt bạn trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống, mặc dù không có nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ cho đôi mắt. Vậy liệu có thể điều trị sụp mí đơn giản tại nhà không? Điều trị sụp mí tại nhà liệu có đem lại hiệu quả tốt? Theo dõi bài viết để biết các phương pháp điều trị sụp mí hiệu quả, đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà.
Sụp mí mắt khi mang thai và những bệnh lý về mắt thai phụ cần lưu ý

Sụp mí mắt khi mang thai và những bệnh lý về mắt thai phụ cần lưu ý

Phụ nữ trong quá trình mang thai, cơ thể xuất hiện nhiều thay đổi, sụp mí mắt khi mang thai là tình trạng rất phổ biến. Vậy nguyên nhân gây sụp mí  khi mang thai là gì? Và thai phụ cần lưu ý gì về các bệnh lý liên quan đến mắt? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời.
Mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ, phải làm sao? Phương pháp điều trị an toàn

Mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ, phải làm sao? Phương pháp điều trị an toàn

Lão hóa mắt không chỉ gây ảnh hướng đến thị lực mà còn có thể hình thành tình trạng sụp mí, chảy xệ làm mất thẩm mỹ gương mặt. Vậy mắt lão hóa bị sụp mí, chảy xệ phải làm sao? Phương pháp điều trị sụp mí do lão hóa an toàn? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngủ dậy bị sụp mí mắt là tình trạng thường gặp, có thể xuất hiện ở nhiều người và hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn có nguy cơ suy giảm chức năng của mắt. Vậy ngủ dậy bị sụp mí mắt phải làm sao? Giải pháp khắc phục tình trạng sụp mí mắt khi ngủ dậy? Theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời.
Phương pháp điều trị sụp mí mắt do nhược cơ hiệu quả

Phương pháp điều trị sụp mí mắt do nhược cơ hiệu quả

Bệnh nhược cơ có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, với những biến chứng và biểu hiện rất đáng lo ngại. Sụp mí là một trong các dấu hiệu đầu tiên của bệnh nhược cơ. Sụp mí mắt không chỉ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn mà còn ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ của gương mặt. Vậy sụp mí do nhược cơ phải điều trị như thế nào? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết.
Đông y nâng mí mắt như thế nào? Điều trị bằng Đông y có thực sự hiệu quả

Đông y nâng mí mắt như thế nào? Điều trị bằng Đông y có thực sự hiệu quả

Nâng mí mắt bằng Đông y hiện đang là phương pháp chữa sụp mí mắt được nhiều người quan tâm bởi tính hiệu quả và an toàn của nó. Đông y kết hợp châm cứu giúp hỗ trợ điều trị sụp mí mắt, giúp bệnh nhân lấy lại vẻ đẹp vốn có của đôi mắt. Vậy Đông y nâng được mí mắt như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.
Điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn như thế nào?

Điều trị sụp mí mắt do chấn thương sau tai nạn như thế nào?

Tai nạn, chấn thương là nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Vậy vì sao tai nạn, chấn thương lại gây ra sụp mí mắt? Phương pháp điều trị sụp mí mắt an toàn, hiệu quả nhất hiện nay là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời!
Chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

Chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật hiệu quả như thế nào?

Sụp mí mắt không chỉ gây ảnh hưởng tới thị lực mà còn gây mất thẩm mỹ gương mặt, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Phương pháp điều trị sụp mí mắt được biết đến nhiều nhất hiện nay là phẫu thuật. Tuy nhiên đây là phương pháp còn nhiều hạn chế, dễ tái phát lại và nguy cơ gặp biến chứng cũng cao. Do đó, nhiều người tìm kiếm các phương pháp chữa sụp mí mắt hiệu quả không cần phẫu thuật.
Cắt mí mắt có nguy hiểm không? Những điều nên tránh sau phẫu thuật cắt mí mắt

Cắt mí mắt có nguy hiểm không? Những điều nên tránh sau phẫu thuật cắt mí mắt

Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn nên hầu hết các chị em phái đẹp đều mong muốn sở hữu một đôi mắt hai mí to tròn tự nhiên. Bởi thế mà những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ điển hình nhất là cắt mí dần trở nên phổ biến. Vấn đề mà nhiều chị em bận tâm về phương pháp này chính là cắt mí có gì nguy hiểm và những điều nên tránh sau phẫu thuật cắt mí mắt. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt.
Những tác hại của phẫu thuật sụp mí mắt có thể bạn chưa biết

Những tác hại của phẫu thuật sụp mí mắt có thể bạn chưa biết

Sụp mí mắt tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe người bệnh nhưng sẽ có những tác động nhất định tới thị lực, đặc biệt còn làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của đôi mắt. Hiện nay, phẫu thuật sụp mí mắt được coi là giải pháp hiệu quả trong điều trị sụp mí mắt. Tuy nhiên thực tế, phương pháp này không phải là phương pháp an toàn nhất, nó cũng có nhiều nguy cơ xấu. Bài viết dưới đây sẽ thông tin tới các bạn những tác hại của phẫu thuật sụp mí mắt mà nhiều người chưa biết?

DANH MỤC

Sụp mí mắt

Tin tức

Bật mí 7 cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên

Đôi mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày, đây cũng là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Sự phát triển vượt bậc của xã hội và công nghệ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hối hả, chúng ta phải tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho mắt như ánh sáng từ màn hình các thiết bị điện tử, khói bụi,...Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏe mạnh, đẹp tự nhiên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chăm sóc mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi!

Trà hoa cúc có tác dụng gì - Những công dụng có thể bạn chưa biết

Cúc hoa - một trong thập đại danh hoa được nhắc đến nhiều nhất trong Đông y. Không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian, cúc hoa còn được coi là thần dược khi mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong các bài thuốc Đông y. Vậy công dụng thật sự của cúc hoa là gì? Theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về loài hoa này.

9 Loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cũng dễ tổn thương nhất của cơ thể, vì thế nên cần được chăm sóc và bảo vệ. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là những yếu tố cần được quan tâm để bảo đảm sức khỏe cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 9 loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp phòng tránh các bệnh lý về mắt.

Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Trong thời đại hiện nay, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi con người cần phải tiến triển theo, áp lực cuộc sống ngày một nhiều. Đồng nghĩa với việc con người phải chạy đua với thời gian, việc tìm đến đồ ăn nhanh, tiện lợi là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Bởi thế mà căn bệnh đau dạ dày cũng ngày càng gia tăng. Bệnh đau dạ dày nên ăn gì? Những thực phẩm cần hạn chế để tránh bệnh đau dạ dày? Đây là những vấn đề đang rất được quan tâm, theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích.

Những bệnh về mắt ở trẻ nhỏ thường gặp mà cha mẹ cần lưu ý

Mắt là cơ quan trực tiếp xúc với bên ngoài nên đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt là với trẻ em, mọi vấn đề về mắt đều đáng lo ngại với các bậc phụ huynh. Khi không có kiến thức về các phòng tránh và chăm sóc đúng cách có thể làm tình hình mắt của trẻ xấu đi. Vậy làm sao để trẻ có một đôi mắt sáng khỏe? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến cách phòng ngừa các bệnh về mắt ở trẻ.

Tổng hợp các bài tập mắt hỗ trợ điều trị các tật ở mắt hiệu quả

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm và rất dễ tổn thương, đặc biệt hàng ngày phải làm việc, tiếp xúc với môi trường khói bụi,....khiến đôi mắt không còn khỏe mạnh. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả, phòng ngừa các tác động xấu có thể gây hại cho mắt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những bài tập mắt hiệu quả, mời các bạn theo dõi.

Gừng có tác dụng gì? Hướng dẫn cách sử dụng gừng an toàn

Từ rất lâu, gừng đã được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngàn năm trước, các nhà thảo dược đã dùng rễ cây gừng để làm giảm các vấn đề về dạ dày. Với nhiều tác dụng chống viêm tự nhiên, gừng cũng được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh như đau bụng kinh, viêm khớp,...Ngoài ra, cũng còn rất nhiều những tác dụng của gừng trong điều trị bệnh mà các bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Những lưu ý bảo quản thuốc Bắc tại nhà an toàn, đúng cách

Nhiều người cho rằng, thuốc Bắc có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có tính lành giúp bồi dưỡng tốt cho sức khỏe nên có khi cắt hàng chục thang thuốc mua để uống dần. Và hầu hết mọi người đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thuốc Bắc. Vậy có nên bảo quản thuốc Bắc trong tủ lạnh không? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin bảo quản thuốc Bắc đúng cách.

Tác dụng của cây lạc tiên và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Cây lạc tiên được biết đến là một dược liệu thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy hết công dụng của lạc tiên cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, tránh gặp những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về tác dụng của cây lạc tiên cùng những lưu ý khi sử dụng, mời các bạn theo dõi.

Tác dụng của cam thảo trong điều trị bệnh và những điều nên tránh

Từ xa xưa, cam thảo đã là một vị thuốc rất quen thuộc với nhiều người, nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nên được sử dụng trong cả Đông y và Tây y. Tuy có nhiều công dụng như bồi bổ, giải nhiệt, tăng sức đề kháng,...nhưng ít ai biết được cam thảo cũng có những hạn chế cần tránh khi sử dụng. Theo dõi bài viết để viết những công dụng thần kỳ cùng những lưu ý cần biết khi sử dụng cam thảo.

Gợi ý 7 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược hiệu quả nhất

Sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày hiện đang là khuynh hướng được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thay vì sử dụng thuốc Tây y vẫn còn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể, thì các bài thuốc Đông y lại đảm bảo an toàn, ít gây tác dụng phụ lại mang đến hiệu quả lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 7 bài thuốc sử dụng cây chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ tại nhà an toàn

Mắt to mắt nhỏ là bệnh gì? Thực chất, mắt to mắt nhỏ không phải là một loại bệnh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bị, đa phần chỉ gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng lớn nhất là thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp điều trị mắt to mắt nhỏ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.
Xem thêm >>